[Kách Hay] Xóa bộ nhớ đệm iPhone hoặc iPad để có thêm dung lượng mới nhất 2023

Xóa bộ nhớ đệm iPhone hoặc iPad để có thêm dung lượng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

10 cách giải phóng dung lượng trên iPhone để bạn có thể tiếp tục lưu dữ liệu

Tống Anh Vũ 16/01/22 72 bình luận

Giải phóng dung lượng trên iPhone

Không giống như các thiết bị Android, người dùng có thể tùy chọn thêm không gian lưu trữ cho thiết bị thông qua thẻ MicroSD, nhưng iPhone thì không. Vì dòng iPhone đã nổi bật kể từ iPhone 8 trở lên, 64GB, mặc dù không quá thoải mái nhưng vẫn đủ để sử dụng. Nhưng nếu bạn mua một thiết bị có dung lượng lưu trữ nhỏ chỉ 16GB hoặc 32GB, bạn nên tìm cách giải phóng không gian lưu trữ iPhone.

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream.

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động đồng bộ ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị của mình bằng cùng một tài khoản iCloud. Vì vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị chiếm nhiều dung lượng lưu trữ.

ios

 

Nếu bạn không cần tính năng này, tốt nhất nên gỡ bỏ nó. Lưu ý rằng trước khi tắt My Photo Stream, trước tiên bạn nên lưu bất kỳ ảnh nào bạn muốn giữ lại.

Để ngừng sử dụng tính năng này và giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn, hãy đi tới  Cài đặt > Ảnh và tắt tính năng Ảnh iCloud .

điện thoại Iphone

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dung lượng lưu trữ không cần thiết

Cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản để tiết kiệm được kha khá dung lượng bộ nhớ máy là xóa đi các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết. Thông thường các ứng dụng này không chỉ gây tiêu hao dung lượng mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin của iPhone “tuột dốc” nhanh hơn bình thường.

Việc giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng cũng là điều mà rất nhiều người dùng nên làm.

ios

Vì vậy bạn nên cân nhắc xóa các ứng dụng này đi hoặc tìm một phương pháp nào khác để thay thế như sử dụng trình duyệt để truy cập vào Facebook. Để xác định được ứng dụng gây tiêu hao bộ nhớ của thiết bị truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

điện thoại Iphone

3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ không cần đến

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

điện thoại Iphone

Với cách này bạn có thể thiết lập tự động xóa tin nhắn, từ đó tiết kiệm được dung lượng điện thoại của bạn mà không cần làm thủ công như trước nữa.

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng tối và sáng để bức ảnh có chất lượng tốt hơn. Do đó không có lý do gì phải giữ lại những bức ảnh gốc. Bạn nên tắt đi tính năng giữ ảnh gốc để trống một phần bộ nhớ thiết bị. Vào Cài đặt > Ảnh > chọn tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

điện thoại Iphone

5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Vào Cài đặt > Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

điện thoại Iphone

6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Có thể bạn chưa biết iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trong ứng dụng. Các ứng dụng sau một thời gian dài hoạt động sinh ra rất nhiều rác và chiếm một phần lớn dung lượng lưu trữ trên iPhone.

bước 1 . Để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, dung lượng khả dụng trên iPhone phải nhỏ hơn 2MB. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone .

Xóa bộ nhớ đệm iPhone

bước 2 . Chọn ứng dụng bạn muốn quản lý và nhấn Gỡ cài đặt  ứng dụng . Bạn sẽ ngạc nhiên vì ứng dụng sẽ không bị xóa nhưng bộ nhớ khả dụng sẽ tăng lên.

Xóa bộ nhớ đệm iPhone

7. Xóa nhạc trên máy

Các bài hát tải về trên Apple Music có thể là nguyên nhân gây đầy dung lượng iPhone. Theo mình những thiết bị có dung lượng hạn chế chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

bước 1 . Chuyển đến  Cài đặt > Âm nhạc > Tối ưu hóa dung lượng .

Giải phóng dung lượng trên iPhone

bước 2 . Bật  Tối ưu hóa cho Lưu trữ . Bạn thấy dung lượng lưu trữ tối thiểu. Chọn một để cho phép Apple Music giới hạn dung lượng lưu trữ của bạn.

Giải phóng dung lượng trên iPhone

8. Không lưu danh sách đọc ngoại tuyến

Bạn có thể đọc các trang web ngoại tuyến khi không có internet. Tuy nhiên, việc giữ tất cả thông tin trên trang web có thể ngốn dung lượng iPhone của bạn. Vào Settings, tìm ứng dụng Safari , tại đây tắt AutoSave Offline .

điện thoại Iphone

9. Sử dụng đám mây

ios

Vì tiết kiệm chi phí phải chọn máy ít dung lượng nhất nên chỉ cần chụp vài tấm hình, cài vài app, iPhone sẽ báo dung lượng đã đầy.

Do đó, việc chọn đám mây để sao lưu hình ảnh và dữ liệu vào thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Người dùng có thể trỏ đến iCloud, Google Driver hay Flickr,…

10. Cài đặt thêm ứng dụng

ios

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone. Bạn chỉ cần cài đặt thêm các ứng dụng vượt quá bộ nhớ khả dụng của thiết bị. iPhone sẽ tự động quét tất cả dung lượng đã sử dụng, tìm rác và dọn sạch nó. Hi vọng với 10 cách giải quyết nỗi khổ đầy dung lượng trên, bạn không phải quá lo lắng khi chuẩn bị mua iPhone 16GB. Nhiều may mắn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm bài viết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone.

Xem ngay siêu phẩm 2022 iPhone 14 series với các model mới nhất: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro max, nhiều ƯU ĐÃI và KHUYẾN MÃI hấp dẫn.

Ngoài Công nghệ 24h, độc giả có thể tiếp cận các thông tin uy tín khác về Apple trên trang TekZone của TopZone, v.d. B. Khuyến mãi HOT, Thủ thuật sử dụng iPhone, iPad….Đặc biệt iFans khó có thể bỏ qua, nhấn nút cam bên dưới để truy cập nếu quan tâm!

TEKZONE – TRANG APPLE UY TÍN

Xem thêm:

  • Sửa lỗi không thể cài đặt và cập nhật ứng dụng trong Appstore
  • Cách check iPhone lock quốc tế thật giả không cần tháo máy
  • Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức để hết lo mua phải hàng giả

Nguyễn Ngọc Huy biên tập Chưa hài lòng về mặt hàng Vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ nếu cần (không bắt buộc):

Anh trai Chị gái

Gửi ý kiến ​​Nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Xóa bộ nhớ đệm iPhone hoặc iPad để có thêm dung lượng mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…