[Kách Hay] Windows 11: Đánh Giá Từ A Đến Z, Có Nên Nâng Cấp? mới nhất 2023

Windows 11: Đánh Giá Từ A Đến Z, Có Nên Nâng Cấp? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Xem nhanh

Windows 11: Đánh giá từ A đến Z, có nên nâng cấp lên chính thức?

2 năm trước – Phương Wy

fb-Biểu tượng

Windows 10 đã thành công rực rỡ trong suốt 6 năm hoạt động với hơn 1,3 tỷ lượt cài đặt. Để tiếp nối thành công này, Microsoft đã nghiên cứu và công bố sẽ ra mắt Windows 11 vào năm 2021 với nhiều tính năng mới và giao diện đẹp hơn. Hãy cùng Nguyễn Kim đánh giá phiên bản hệ điều hành Windows mới này từ A đến Z nhé!.

xem lướt qua

 1. Khi nào Windows 11 chính thức ra mắt?
 2. Danh sách các tính năng mới được tích hợp trong Windows 11 
  1. giao diện win 11
  2. Widget cho Windows 11
  3. Cửa hàng Microsoft Windows 11 
  4. Cửa hàng ứng dụng Windows 11
  5. Trung tâm Hành động và Cài đặt Windows 11
  6. bàn phím ảo win 11
  7. Bảng tạm Windows 11
  8. Hỗ trợ cảm ứng Windows 11
  9. Bố cục Snap Windows 11
  10. Chế độ xem tác vụ và đa nhiệm Máy tính để bàn ảo Windows 11
  11. Trình khám phá tệp Windows 11
  12. Phụ đề và máy ảnh Windows 11
  13. Phông chữ và biểu tượng cảm xúc Windows 11
  14. Nhóm Microsoft Windows 11 
  15. Trò chơi và công nghệ mới Windows 11

Khi nào Windows 11 chính thức ra mắt?

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 . Tuy nhiên, sau nhiều thông tin rò rỉ, Microsoft đã chính thức tung ra bản build Windows 11 Insider Preview vào trưa ngày 28/06/2021 trên Dev Channel (dành cho lập trình viên) và Beta Channel (dành cho người dùng phổ thông) vào ngày 30/07/2021. 

Và để có thể trải nghiệm Windows 11 Insider Preview Build, bạn có thể làm như sau:

 • Đối với Kênh nhà phát triển: Truy cập Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Chương trình Người dùng nội bộ Windows -> Bắt đầu -> Liên kết tài khoản rồi đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn -> Chọn Kênh nhà phát triển -> Xác nhận .
 • Đối với Kênh Beta: Cài đặt -> Windows Update -> Chương trình Người dùng nội bộ Windows -> Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft -> Chọn Kênh Beta.

Và một tin vui từ Microsoft là việc nâng cấp lên Windows 11 hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows 10. Tuy nhiên, để nâng cấp lên Windows 11 hoặc sử dụng bản dựng Windows 11 Insider Preview, máy tính của bạn phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

 • CPU : 64-bit, tốc độ 1 GHz
 • Bộ nhớ trống: 64 GB.
 • Bộ nhớ : 4GB.
 • Card đồ họa : DirectX 12 trở lên
 • Chip bảo mật TPM 2.0

Danh sách các tính năng mới được tích hợp trong Windows 11 

Như Microsoft đã công bố, Windows 11 sẽ có giao diện hoàn thiện và nhiều tính năng mới hơn so với phiên bản Windows 10. Hãy cùng Nguyễn Kim điểm qua những tính năng nổi bật trong Windows 11 nhé!.

giao diện win 11

Giao diện Windows 11

Windows 11 wird mit einer neuen und schöneren Benutzeroberfläche als frühere Versionen von Windows neu gestaltet. Das Startmenü und die Taskleistensymbole werden jetzt auf dem Bildschirm zentriert. Das Startmenü in Windows 11 befindet sich jedoch immer noch links von anderen Anwendungssymbolen in der Taskleiste. Die Live-Kachelquadrate im Startmenü wurden durch Symbole ersetzt, die der Benutzeroberfläche von Android- und iOS -Betriebssystemen ähneln . Alle Fenster in Windows 11 haben abgerundete Ecken für ein dezenteres Aussehen.

Widgets für Windows 11

Tiện ích Windows 11

Microsoft hat versucht, Widgets auf Telefonen auf die PC -Oberfläche in Windows 11 zu bringen. Widgets in Windows 11 werden jedoch noch weiter gehen, da sie dank fortschrittlicher KI Von dort aus sind die Widgets immer mit den Nachrichten, Wettervorhersagen, Anwendungen usw. gefüllt, die Sie lieben und immer am meisten verwenden. Widgets befinden sich in der Taskleiste von Windows 11, Sie müssen nur jedes Mal klicken, wenn Sie Informationen zum Widget sehen möchten.

Microsoft Store Windows 11 

Cửa hàng Microsoft Windows 11 

Der Microsoft Store unter Windows 11 wird neu erstellt, um die Zugriffsgeschwindigkeit zu verbessern. Dank dessen können Sie Ihre bevorzugten Anwendungen schnell finden und installieren. 

App-Store Windows 11

Cửa hàng ứng dụng Windows 11

Một thông báo thú vị từ Microsoft là Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng trên hệ điều hành Android. Nghĩa là bạn có thể sẽ cài đặt trực tiếp các ứng dụng Android trên PC của mình mà không cần dùng phần mềm giả lập Android nữa. Các ứng dụng Android này sẽ được tích hợp thông qua Amazon AppStore chạy bên trong Microsoft Store. 

Các bản updates quan trọng dành cho lập trình viên bao gồm PWA (ứng dụng web cấp tiến), UWP (Nền tảng Windows chung), các ứng dụng Win32 cũ,… cũng sẽ có mặt trong Microsoft Store. Cửa hàng trên Windows 11 sẽ cung cấp các chương trình phát trực tuyến và phim cũng như cho phép truyền tải dữ liệu không dây để kết nối với tivi.

Action Center và Settings Windows 11

Trung tâm hành động và Cài đặt Windows 11

Trong Windows 11, giao diện hiển thị Action Center và Settings đã được tách làm hai bảng riêng biệt, cụ thể:

 • Action Center: bao gồm lịch và các thông báo, bên cạnh còn được đánh số khoanh tròn để hiển thị số lượng thông báo giúp bạn dễ dàng quản lý công việc.
 • Settings: Bạn có thể mở Bảng cài đặt nhanh này bằng cách bấm vào biểu tượng Wifi, loa hoặc pin ở góc phải bên dưới màn hình. Theo mặc định, bảng Settings gồm Wi-Fi, Bluetooth, Chế độ trên máy bay, Trình tiết kiệm pin,… Còn biểu tượng Bút chì cho phép bạn tùy chỉnh các tính năng sẽ xuất hiện thay thế trên bảng Settings như: Airdrop cho PC, đèn pin,…

Bàn phím ảo Windows 11

Bàn phím ảo Windows 11

Bàn phím ảo vần được xem là một phần quan trọng trong hệ điều hành Windows 11. Bàn phím ảo đã được cập nhật giúp bạn có thể tùy chỉnh nền trong link dẫn C:\Windows\Web\touch keyboard hoặc kích thước và màu sắc trong Windows Setting. Nhờ đó, việc trải nghiệm bàn phím ảo trên màn hình sẽ trở nên tốt hơn hẳn.

Clipboard Windows 11

Bảng tạm Windows 11

Trong Windows 11, Microsoft cũng thiết kế lại bảng điều khiển Clipboard để giúp bạn dễ dàng đính kèm GIF và biểu tượng cảm xúc vào ứng dụng. Bạn có thể mở Menu Clipboard nhanh chóng bằng tổ hợp phím Win+V.

Hỗ trợ cảm ứng Windows 11

Nhờ tính năng hỗ trợ cảm ứng, Windows 11 có thể xử lý tốt khi được cập nhật trên máy tính bảng lẫn PC/ laptop. Nghĩa là Windows 11 có thể tương thích tốt với cả chuột, bàn phím cơ và thiết bị cảm ứng (bút cảm ứng, cảm ứng giọng nói,…). Khi bật tính năng cảm ứng trên Windows 11, các biểu tượng trên thanh Taskbar và giao diện màn hình sẽ tự động giãn ra, tạo khoảng trống rộng hơn để dễ chạm và điều khiển hơn. Với tính năng hỗ trợ cảm ứng trong Windows 11, bạn sẽ sử dụng các cử chỉ chạm vuốt hoặc giọng nói để điều khiển tương tự như trên smartphone.

Snap Layouts Windows 11

Bố cục Snap Windows 11

Với tính năng mới này, Windows 11 cung cấp một loạt bố cục đóng mở cửa sổ trên màn hình (tương như như hình trên) để bạn lựa chọn theo sở thích của mình. Các bố cục này còn có thể lưu và truy cập từ các biểu tượng trên thanh Taskbar. Do đó, bạn không phải khởi tạo lại chúng sau mỗi lần thực hiện thao tác khác trên PC.

Task View và Đa nhiệm màn hình ảo Windows 11

Task View và Đa nhiệm màn hình ảo Windows

Với tính năng Task View được mặc định trên thanh Taskbar cho phép người dùng dễ dàng xem toàn bộ các chương trình/ ứng dụng đang khởi chạy trên desktop.

Ngoài ra, điểm mới của Windows 11 chính là khả năng thiết lập hình nền khác nhau, đổi tên và sắp xếp vị trí cho từng màn hình ảo. Nghĩa là bạn có thể sử dụng song song một màn hình ảo cho công việc và một màn hình khác cho cá nhân, vô cùng tiện lợi. 

Để thay đổi hình nền cho màn hình ảo, bạn vào Settings -> Chọn Personalization -> Chọn Background -> Click chọn hình nền yêu thích và bấm OK. Lúc này, b sẽ thấy nền màn hình ảo trong thumbnail xem trước trên Task View.

File Explorer Windows 11

Trình khám phá tệp Windows 11

Bố cục File Explorer đã được cải thiện trong Windows 11 với khoảng cách mới để dễ nhìn và tránh gây mất tập trung hơn. Đặc biệt, bảng điều khiển bên trái trong File Explorer đã được làm mới ở các biểu tượng Desktop, Downloads, Documents và Pictures cũng như cập nhật thêm nhiều biểu tượng mới cho các thư mục như Music, Videos, Recycle Bin,… Và đây cũng là một ví dụ điển hình về giao diện mới của Windows 11 trong thời gian tới.

Phụ đề và máy ảnh Windows 11

Tính năng phụ đề và webcam trong Windows 11 cũng được hãng Microsoft cải tiến. Bạn có thể truy cập vào Settings -> Ease of Access -> Hearing -> Captions để tùy chỉnh tính năng phụ đề. Hoặc vào Settings -> Devices -> Camera để tùy chỉnh cài đặt webcam nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh.

Phông chữ và biểu tượng cảm xúc Windows 11

Phông chữ và biểu tượng cảm xúc Windows 11

Microsoft đã cập nhật thêm 200 glyphs mới trong Windows 11 để hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc Emoji 12.1 và 13.0. Bên cạnh đó, công nghệ phông chữ Segoe cũng được đưa vào Windows 11 giúp bạn dễ đọc hơn với kích thước lớn/ nhỏ tùy chỉnh.

Microsoft Teams Windows 11 

Nhóm Microsoft Windows 11 

Một trong những thành công lớn nhất của Microsoft trong thời gian qua là Microsoft Teams, công cụ nhắn tin, meetings, notes và chia sẻ tệp đính kèm theo nhóm nhiều người. Và ứng dụng này sẽ tiếp tục được đưa vào sử dụng trong Windows 11 nhưng với sự tiện lợi hơn bằng cách tích hợp sẵn biểu tượng Microsoft Teams trên PC. Do đó, bạn chỉ cần click vào biểu tượng để truy cập ứng dụng mà không cần sử dụng qua trình duyệt web. Microsoft Teams cũng hoạt động tốt với SMS, phù hợp để kết nối với những người chưa cài đặt ứng dụng này vào smartphone.

Trò chơi và công nghệ mới Windows 11

Trò chơi và công nghệ mới Windows 11

Windows 11 cũng sẽ tích hợp ứng dụng Xbox để truy cập các trò chơi Xbox Game Pass và Xbox Cloud Gaming. Đồng thời, Windows 11 cũng cung cấp thêm Auto HDR và ​​DirectStorage để giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và tăng cường hiệu suất khi chơi game.

Nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay cũng được tích hợp trong Windows 11 như:

 • Dynamic Refresh: giúp tiết kiệm pin máy tính xách tay bằng cách giảm tốc độ làm tươi cao của màn hình khi không cần thiết. 
 • Chuẩn Wi-Fi 6E: giúp tăng cường tốc độ truy cập và tải dữ liệu trên internet.

Nếu bạn cần tìm mua một chiếc laptop được cài sẵn Windows 11, hãy tham khảo ngay những sản phẩm dưới đây nhé:

Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715-42G-R05G R5-5500U/8GB/512GB/Win11 NH.QAYSV.007

Laptop Acer Nitro 5 Gaming AN515-57-71VV i7-11800H/8GB/512GB/Win11 NH.QENSV.005

Laptop Acer Nitro 5 Eagle Gaming AN515-57-720A i7-11800H NH.QEQSV.004

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng laptop, PC hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Home Đánh giá Đánh giá Windows 11: nên nâng cấp ngay hay chờ đợi?

Đánh giá Windows 11: nên nâng cấp ngay hay chờ đợi?

Đánh giá admin · Tháng Mười 12, 2021 · Comments off

Ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2021, Windows 11 chính thức vẫn luôn là chủ đề được bàn luận nhiều nhất, cụ thể là về việc nên nâng cấp hay chờ đợi phiên bản hoàn chỉnh hơn. Hiển nhiên, việc nâng cấp win 11 này sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

Nếu bạn cũng muốn biết và đang lưỡng lự việc nâng cấp windows 11 hay không, thì trong bài viết này có kha khá thông tin hữu ích dành cho bạn đấy.

 • Hướng dẫn cách tải Windows 11 ISO và cài đặt trên máy ảo
 • So sánh Windows 11 vs MacOS Monterey: bản nâng cấp nào đáng giá hơn?
 • 6 Mẹo tiết kiệm pin trên Windows 11 bạn nên thử ngay hôm nay

Cửa sổ 11 1 1 Giao diện hiện đại của Windows 11

Mục lục

 • 11 ưu điểm khi bạn nâng cấp Windows 11
  • Thiết kế giao diện như tấm gương cực đẹp
  • Thanh Bar chuyển đổi thành Dock
  • Widgets trở lại
  • Hỗ trợ truy cập Snap Layout và các nhóm dễ dàng hơn
  • Hệ điều hành tốt nhất dành cho game thủ
  • Tải nhiều ứng dụng hơn với cửa hàng Microsoft Store
  • Hệ điều hành dành cho người khuyết tật
  • Kết nối nhanh hơn với Microsoft Teams
  • Phù hợp với thiết bị cảm ứng
  • Hệ điều hành hoàn hảo với mọi mô hình làm việc
  • Sử dụng ứng dụng Android trên Windows 11
 • 4 nhược điểm của Windows 11
  • Thiết kế windows 11 còn nhiều vài điểm “khó hiểu”
  • Thanh taskbar và Start menu không linh hoạt
  • Thiếu tính năng dành cho game thủ trên windows 11
  • Lỗi widget trên windows 11
 • Ai không nên update Windows 11?
  • Nếu máy tính của bạn sử dụng chip của AMD
  • Khi bạn muốn sử dụng hệ điều hành ổn định
 • Khi nào nên update lên Windows 11 ?

11 ưu điểm khi bạn nâng cấp Windows 11

Không giống như Windows 10 sở hữu nhiều bộ sưu tập hình nền mới. Win 11 được chỉnh sửa và cải tiến khác nhau khiến việc nâng cấp trở nên hấp dẫn hơn phiên bản cũ. Xem bài viết hướng dẫn cài đặt windows 11 tại đây.

Thiết kế giao diện như tấm gương cực đẹp

Phần thiết kế của Desktop dành cho Win 11 được phỏng theo hình ảnh của mặt kính. Vì thế, mọi biểu tượng trên nền máy tình được hiển thị rõ nét, từ cửa số đến menu. Độ trong suốt cũng rõ nét khi đi kèm với những hiệu ứng: làm mờ nền, đổ bóng và các góc bo tròn cũng được chăm chút. Giao diện được cải tiến mượt mà và linh hoạt hơn Win 10, về điều này bạn có thể hoàn toàn ưng ý khi cài đặt win 11.

Thanh Bar chuyển đổi thành Dock

Tương tự như Mac OS và hệ điều hành Linux, thanh Bar tác vụ của Windows 11 có thể chuyển đổi thành Dock. Bạn có thể dễ dàng căn chỉnh icon, một tính năng cực hữu ích khi ứng dụng Win 11 lên các thiết bị cảm ứng. Đối với những bạn đã quen sử dụng thanh bar truyền thống, bạn vẫn có thể di chuyển các icon sang bên trái.

Widgets trở lại

Widgets ở phiên bản Windows 11 chính thức được cá nhân hóa giúp người dùng dễ theo dõi và truy cập các thông tin mà họ muốn đọc bằng trình duyệt Microsoft Edge. Trình duyệt này được đánh giá cao về hiệu suất, tốc độ cũng nhiều tính năng khác. Nên người dùng có thể sử dụng tối ưu hơn trình duyệt web thông thường.

cửa sổ 11 2 1 Widgets ở phiên bản Windows 11 trở lại

Hỗ trợ truy cập Snap Layout và các nhóm dễ dàng hơn

Các tính năng Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops cho phép người dùng tối ưu hóa không gian màn hình và thực hiện nhiều công việc cùng lúc.

Hệ điều hành tốt nhất dành cho game thủ

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại Windows 11 là phiên bản tốt nhất để chơi game. Nhờ vào khả năng khai thác tối đa tiềm năng của phần cứng với nhiều công nghệ đời mới như: DirectX12 Ultimate, Direct Storage và Auto HDR. Với những người chơi Xbox Game Pass dành cho PC hay Ultimate, người chơi có thể dễ dàng truy cập vào hơn 100 trò với một mức phí hợp lý. 

Xem thêm: Top 8 game phong cách Nhật Bản / JRPG mới dành cho XBox đáng mong đợi nhất

Tải nhiều ứng dụng hơn với cửa hàng Microsoft Store

Cửa hàng Microsoft Store được ra mắt với hệ điều hành Win 11, với thiết kế mới hiện đại. Nó mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, khi có thể dễ dàng tìm và tải các ứng dụng, trò chơi hay phim ảnh. 

Hệ điều hành dành cho người khuyết tật

Với nhiều cải tiến về trợ năng dành cho người khuyết tật đã được xây dựng bởi họ. Có thể nói, đây là phiên bản mang thiết kế thân thiện nhất từ trước đến nay của Windows.

Kết nối nhanh hơn với Microsoft Teams

Với Win 11, người dùng có thể dễ dàng trò chuyện thông qua tính năng chat của Microsoft Teams được tích hợp ngay trên thanh Taskbar. Người dùng có thế kết nối nhanh chóng qua tin nhắn, chat, video, ở bất kỳ nơi đâu. Trong trường hợp, người bạn nói chuyện vẫn chưa tải ứng dụng Teams, bạn vẫn có thể kết nối với họ qua tin nhắn SMS hai chiều.

Phù hợp với thiết bị cảm ứng

Có thể nói, Windows 11 sở hữu tốc độ và hiệu năng tối ưu, phù hợp với các thiết bị cảm ứng, bút kỹ thuật số và chức năng điều khiển bằng giọng nói.

Hệ điều hành hoàn hảo với mọi mô hình làm việc

Hệ điều hành Windows 11 ra mắt rất phù hợp cho mô hình làm việc tích hợp. Cài đặt Win 11 mang đến cho người dùng những trải nghiệm hợp xu hướng và đảm bảo được tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, nó cũng duy trì những công cụ được triển khai và quản lý quen thuộc dành cho đội ngũ CNTT. 

Sử dụng ứng dụng Android trên Windows 11

Update Windows 11 với việc tích hợp sẵn các ứng dụng Android, đó là sự khác biệt với Win 10 khi bạn chạy app cần phải điều khiển qua điện thoại hoặc cài trình duyệt giả lập. Bạn có thể dễ dàng cài đặt app, game qua việc click vào icon, nó sẽ hiện lên màn hình như một phần mềm của Windows.

cửa sổ 11 4 1 Sử dụng ứng dụng Android trên Windows 11

4 nhược điểm của Windows 11

Bên cạnh những ưu điểm, hiển nhiên Win 11 cũng có các nhược điểm và một số lỗi. Vì đây là hệ điều hành mới ra mắt, nên cần thời gian update windows 11 để khắc phục lỗi như những phiên bản trước. Bạn có thể xem các lỗi cụ thể và cách sửa lỗi windows 11 tại đây.

Những nhược điểm này cũng không quá phức tạp, đại loại như:

Thiết kế windows 11 còn nhiều vài điểm “khó hiểu”

Windows 11 cung cấp Taskbar và Start menu và File Explorer giống như Windows 10, nhưng có bố cục, biểu tượng và điều hướng khá là lạ. Chúng sẽ không hiệu quả như khi sử dụng Windows 10 cho đến khi bạn tìm hiểu các thông tin chi tiết về Windows 11. Bạn có biết cách ghim một ứng dụng vào Start menu không? Di chuyển nó lên đầu? Bạn có thể chấp nhận việc thiếu thư mục trong Windows 11 không? Nếu không, thì Windows 11 có thể không dành cho bạn.

Điều này cũng xảy ra với File Explorer. Hệ thống điều hướng của Microsoft để thực hiện các tác vụ cơ bản như đổi tên tệp đã được thay thế bằng các icon khó hiểu và rất khó nhớ.

Thanh taskbar và Start menu không linh hoạt

Thanh Taskbar và Start menu đều ít chức năng hơn trong Windows 10. Thanh Taskbar của Windows 11 được căn giữa một cách tự động, đẩy biểu tượng menu Start ra xa hơn và sang trái khi nhiều ứng dụng được mở hơn. Bạn không thể thay đổi kích thước hoặc di chuyển Thanh taskbar và thay vào đó, người dùng không thể xem các biểu tượng ở chế độ theo thẻ với giải thích văn bản. 

Hiện tại, thanh Taskbar của Windows 11 không thể di chuyển hoặc thay đổi kích thước, cũng như không thể thu nhỏ hoặc thay thế các biểu tượng bằng các tab văn bản. 

Thiếu tính năng dành cho game thủ trên windows 11

Đối với một nhóm người dùng nhất định — game thủ PC thì công nghệ DirectStorage mới của Microsoft có thể là điểm bán hàng lớn nhất của Windows 11. Chúng tôi cũng nghĩ rằng nhiều người dùng Windows 11 cũng sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng họ có thể chạy các ứng dụng Android kiểu điện thoại thông minh trên Windows 11 máy tính để bàn. Nhưng cả hai tính năng này sẽ không khả dụng khi Windows 11 ra mắt vào ngày 5 tháng 10.

Bộ tính năng dành cho game thủ trên Windows 11

Microsoft chưa thực sự cho thấy các ứng dụng Android sẽ trông như thế nào trên Windows 11, nhưng nếu bạn sở hữu điện thoại Samsung hoặc điện thoại Surface Duo, bạn có thể ghim các ứng dụng Android (chạy trên điện thoại của bạn) vào Start menucủa Windows và máy tính để bàn. 

DirectStorage, giúp gam thủ loại bỏ thời gian lãng phí khi khởi chạy trò chơi và tiếp tục trò chơi ngay tại nơi bạn đã dừng lại, và đó là một công cụ thay đổi trò chơi theo nghĩa đen. Nhưng DirectStorage cũng yêu cầu ít nhất một ổ SSD NVMe có dung lượng ít nhất là terabyte trở lên và nó yêu cầu các nhà phát triển trò chơi thiết kế riêng trò chơi cho DirectStorage SDK. Dường như cả hai đều không có mặt khi ra mắt Windows 11 (và DirectStorage cũng sẽ có mặt trên Windows 10). 

Nếu hai trong số các tính năng lớn nhất của Windows 11 không có sẵn khi ra mắt, tại sao phải tải windows 11?

Lỗi widget trên windows 11

Hệ điều hành mới chứa mã mới và mã mới có nghĩa là lỗi. Đây là một lỗi làm trống cửa sổ widget và ngăn bạn nhập các trường trong Windows 11 Mail. Và trong quá khứ, chúng tôi đã thấy các lỗi Windows liên quan đến các bản cập nhật tính năng thực sự xóa sạch dữ liệu người dùng.

Lỗi widget trên Windows 11

Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng Microsoft sẽ khắc phục điều này khi ra mắt, nhưng màn hình widget trống chỉ là một trong những trục trặc mà chúng tôi đã thấy khi thử nghiệm Windows 11 trong khoảng mười ngày trước khi ra mắt.

Một số nhược điểm khác xuất hiện trên Win 11

 • Cần có một máy tính hiệu suất cao để nâng cấp Win 11.
 • Skype đã bị xóa khỏi danh sách ứng dụng mặc định Win 11. Vì vậy nếu muốn sử dụng, người dùng phải cài đặt thủ công.
 • Trợ lý ảo Cortana cũng không còn được tích hợp trong phiên bản mới này. Dòng thời gian cũng bị lãng quên.

Ai không nên cập nhật Windows 11 ?

Nếu máy tính của bạn sử dụng chip AMD

Một số người dùng sử dụng máy tính có chip AMD được khuyến cáo không nên nâng cấp lên Windows 11. Lý do cho điều này là chip ADM bị giảm hiệu suất trong hệ điều hành này. Công ty cũng cho biết tất cả các phiên bản chip đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, nếu bạn nâng cấp lên Win 11, máy sẽ bị đơ và treo khi thực hiện các tác vụ nặng như xem video, chơi game, v.v.

Nếu bạn muốn sử dụng một hệ điều hành ổn định

Mặc dù đã ra bản chính thức nhưng rõ ràng Win 11 vẫn còn một số lỗi trong quá trình sử dụng. Người dùng cũng thường xuyên phàn nàn về lỗi khi nâng cấp lên Win 11. Các lỗi được báo cáo bởi người dùng, ví dụ: Vd: Không mở được start menu, không click chuột phải ra desktop được.

Đặc điểm chung mà nhiều người dùng gặp phải là quạt thông gió kêu to hơn và nhiệt độ cao hơn khi sử dụng Windows 11.

Ai không nên cập nhật Windows 11?Windows 11 giờ cần cập nhật để ổn định hơn

Khi nào tôi nên nâng cấp lên Windows 11?

Mặc dù được mong đợi rất nhiều và đã phát hành phiên bản chính thức. Nhưng sự ra mắt của Windows 11 vẫn chưa thực sự kết thúc, một trong những tính năng được quảng cáo và rất được mong đợi, chẳng hạn như hỗ trợ ứng dụng Android. Nó chưa được trang bị trên Win 11. Vì vậy, nếu muốn sử dụng một hệ điều hành ổn định và an toàn, bạn không nên tải và cài đặt Windows 11 sớm. Vui lòng chờ thêm một thời gian nữa để các lỗi được sửa và sau đó nâng cấp.

Chúng tôi tin rằng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, Microsoft sẽ cung cấp các tính năng quan trọng nhất của Windows 11, cải thiện giao diện người dùng, sửa (hầu hết) lỗi và hy vọng sẽ tối ưu hóa giao diện người dùng, cách sử dụng và các chức năng của nó. 

Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi khuyên hầu hết mọi người chỉ nên chọn không tham gia và chờ chuyển sang Windows 11. Nếu thích làm việc trong môi trường hiện đại nhất của Microsoft, bạn có thể chọn nâng cấp. Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng như AutoHDR hoặc những gì Microsoft đang làm với tiện ích Windows 11, hãy dùng thử. Cuối cùng, bạn có một khoảng thời gian ngắn để quay lại Windows 10.

Windows 11 vẫn là tương lai của Windows. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng Windows 10, tương lai có thể chờ đợi. Bạn chỉ nên nâng cấp ngay bây giờ nếu muốn trải nghiệm các công cụ đa nhiệm cải tiến và hình nền mới. Nếu chưa, bạn nên đợi Windows 11 hoàn thiện nhất trong thời gian tới!

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin cũng như đánh giá của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định cập nhật. Xem khuyến mãi Windows 11 của Phong Vũ tại đây: https://phongvu.vn/promo/windows11

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Windows 11: Đánh Giá Từ A Đến Z, Có Nên Nâng Cấp? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…