[Kách Hay] Windows 11 Bản Chính Thức Có Gì Mới So Với Windows 10? mới nhất 2023

Windows 11 Bản Chính Thức Có Gì Mới So Với Windows 10? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Windows 11 bản chính thức có gì mới so với Windows 10?

2 năm trước – Huyen.NguyenDieu

biểu tượng fb

Cuối tháng 6, Microsoft thông báo sẽ ra mắt hệ điều hành Windows 11 vào ngày 5/10/2021. Windows 11 hứa hẹn một trải nghiệm hoàn toàn mới và dễ dàng truy cập các tiện ích. Windows 11 là gì? Có gì mới hơn Windows 10? Và có nên nâng cấp lên Windows 11 hay không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về chủ đề này, hãy chú ý theo dõi nhé!

Xem nhanh

 1. Windows 11 là gì? Bản chính thức ra mắt khi nào?
 2. Các phiên bản của Windows 11
 3. Windows 11 có gì mới so với Windows 10?
  1. Logo mới
  2. Thanh Taskbar và Menu Start được làm mới
  3. Hệ thống icon mới
  4. Giao diện Action Center và Settings thay đổi hoàn toàn
  5. Các góc cửa sổ được bo tròn
  6. Tính năng Snap với cửa sổ đa nhiệm
  7. Có thể cài đặt ứng dụng Android trên Microsoft Store
 4. Có nên nâng cấp Windows 11 chính thức hay không?
 5. Gợi ý chọn những dòng laptop học online giá tốt tại Nguyễn Kim

Windows 11 là gì? Khi nào phát hành chính thức?

Windows 11 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows được sử dụng trên máy tính xách tay và sắp được phát hành sau 6 năm vắng bóng. Phiên bản này có thiết kế giao diện hoàn toàn mới so với Windows 10 và người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng thông minh của Microsoft.

Đồng thời, Windows 11 có những ưu điểm vượt trội như menu bắt đầu mới, bàn phím ảo được cập nhật, biểu tượng hệ thống mới, giao diện Microsoft Store mới, thanh tác vụ mới, chức năng nhập liệu bằng giọng nói cải tiến, giao diện người dùng trung tâm hành động mới,.. .

Vào lúc 10:00 tối ngày 24 tháng 6 năm 2021 (giờ Việt Nam), Microsoft đã thông báo với sự kiện What’s Next for Windows rằng Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 10 năm 2021.

Windows 11 là gì? Bản chính thức ra mắt khi nào?

Các phiên bản của Windows 11

Theo bản thử nghiệm trước đó, Windows 11 Beta phát hành ngày 30/7/2021 sẽ có 11 phiên bản Windows khác nhau đáp ứng từng mục đích và đối tượng người dùng. Chúng bao gồm các phiên bản sau:

– Windows 11 Home.

– Windows 11 HomeN.

– Windows 11 Home ngôn ngữ đơn.

– Windows 11 giáo dục.

– Windows 11 Giáo Dục N

-Windows 11 chuyên nghiệp.

– Windows 11 ProN.

– Giáo dục Windows 11 Pro.

– Windows 11 Pro Education N.

– Windows 11 Pro cho máy trạm.

– Windows 11 Pro N cho máy trạm.

Windows 11 có gì mới so với Windows 10?

Windows 11 sieht Windows 10 sehr ähnlich, mit Designverbesserungen wie abgerundeten Ecken, neuen Animationen und farbenfrohen Symbolen. 

Neues Logo

Auf dem Betriebssystem Windows 10 verwendet Microsoft ein fensterförmiges Logo in Kombination mit 3D-Effekten, um eine sehr schöne Raumtiefe zu erzeugen. Allerdings hat der Entwickler diesen Effekt bei der Windows-11-Version gestrichen und durch das quadratische Zeichen „Tian“ ersetzt, ähnlich dem Logo auf seinem Rechner . 

Sự thay đổi với Windows 11 so với Windows 10 là logo mới với 4 ký tự hình vuông Titan

Aktualisierte Taskleiste und Startmenü

Der Unterschied, den Benutzer leicht zwischen Windows 11- und Windows 10-Versionen erkennen können, ist die Schnittstelle der Taskleiste und des Startmenüs. Dies ist auch eine völlig neue Verbesserung gegenüber früheren Generationen.

Apropos Taskleiste, in Windows 10 befinden sie sich in der linken Ecke des Bildschirms, bei Windows 11 hat der Entwickler mit den Symbolen in der Mitte des Bildschirms ordentlich umgestaltet. Aber jetzt können Benutzer die Taskleiste nicht mehr nach links oder rechts verschieben, sie wurden am unteren Bildschirmrand behoben.

Darüber hinaus ist das Microsoft Teams-Tool auch in die Taskleiste integriert, sodass Benutzer sich schnell mit Verwandten und Freunden über Sprachanrufe, Nachrichten oder Videoanrufe verbinden können. 

Und die größte Änderung, die Benutzer in dieser Version sehen, ist die neue Oberfläche des Startmenüs. Sie sind mit abgerundeten Ecken gestaltet, in der Mitte des Bildschirms platziert, und die Symbole sind über das Anzeigefenster verstreut, was den Benutzern hilft, schnell auf die Liste aller auf dem Computer installierten Software zuzugreifen. Benutzer können Apps erweitern, durch die Liste scrollen und Apps bei der Auswahl anheften. 

Darüber hinaus wird es oben ein Suchfeld geben, mit dem Benutzer bequem nach Anwendungen suchen können. Dies gilt als willkommener Trend von Microsoft für junge Leute, da sie eine telefonähnliche Oberfläche haben.

Những cải tiến trên Windows 11 

Neues Symbolsystem

Người dùng sẽ được trải nghiệm bộ sưu tập icon mới với gam màu sắc đậm, cá tính và nhìn trẻ trung hơn trên Windows 11. Ngoại trừ giao diện File Explorer vẫn giữ nguyên như cũ thì các icon folder khác như Desktop, Download, Document, Music, Pictures và Videos đều được đổi bằng những biểu tượng mới theo phong Fluent Design.

Windows 11 cho ra mắt hệ thống icon mới

Khi thiết kế giao diện cho các biểu tượng trên phiên bản Windows 11 với phong cách Fluent Design, Microsoft đã dựa trên 5 yếu tố chính sau:

– Ánh sáng: Các dải sáng sẽ hiện lên ở phần viền vô cùng nổi bật khi người dùng đưa trỏ chuột vào biểu tượng.

– Chiều sâu: Biểu tượng được thiết kế đổ bóng mang đến cảm giác chân thực cho người dùng

– Chuyển động: Có thêm hiệu ứng di chuyển biểu tượng khi người dùng thao tác như mờ dần, di chuyển sang trái, di chuyển sang phải hoặc chìm xuống nền.– Chất liệu: Sử dụng chất liệu Acrylic để tạo hiệu ứng mờ ảo. Ví dụ như, khi người dùng mở ứng dụng thì cửa sổ sẽ hiện lên các mảng nền rõ nét và mờ đục khác nhau để người dùng dễ đọc thông tin.

– Tỷ lệ: Kích thước của các biểu tượng và ứng dụng trên Windows 11 có thể thích nghi với các thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng hay laptop.

Bộ icon mới theo phong cách Fluent Design dựa trên 5 yếu tố ánh sáng, chiều sâu, chuyển động, chất liệu, tỷ lệ

Giao diện Action Center và Settings thay đổi hoàn toàn

Trên hệ điều hành Windows 11, các biểu tượng trong Action Center được thiết kế bo tròn, tối giản và sắp xếp gần nhau. Đặc biệt, khu vực Action Center và khu vực thông báo được tách rời hoàn toàn giúp người dùng dễ dàng quản lý công việc hơn. 

Ngoài sự thay đổi giao diện Action Center, các biểu tượng trong phần Settings cũng được thiết kế sống động với nhiều màu sắc tươi mới. Đặc biệt với phiên bản Windows 11, Microsoft đã cho phép cá nhân hóa laptop tối đa khi hỗ trợ người dùng thêm tính năng đổi tên laptop ngay trong phần cài đặt hệ thống.

Giao diện Action Center và Settings thay đổi hoàn toàn

Các góc cửa sổ được bo tròn

Trên hệ điều hành Windows 10, chúng ta thường thấy các cạnh cửa sổ ứng dụng có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nhưng với phiên bản Windows 11, các nhà phát triển đã tạo ra bản thiết kế mới với các cửa sổ bo tròn nhẹ nhàng 4 góc cạnh. Điều này mang lại cảm giác mềm mại và thoải mái hơn khi sử dụng.

Các góc cửa sổ được bo tròn

Tính năng Snap với cửa sổ đa nhiệm

Trong phiên bản Windows 11, người dùng có thể tăng khả năng đa nhiệm của mình bằng tính năng Snap Layout với khả năng nhóm các cửa sổ lại và lưu chúng vào thanh tác vụ. Khi người dùng nhấp chuột vào vị trí phóng to cửa sổ thì sẽ được gợi ý 1 số bố cục có sẵn và cho phép chạy nhiều ứng dụng cùng 1 lúc. Do đó, người dùng không cần di chuyển thủ công cửa sổ đang mở ra các góc màn hình. 

Windows 10 sẽ không cập nhật tính năng này mà vẫn giữ tính năng Snap truyền thống. Người dùng cần phải sắp xếp các cửa sổ theo cách thủ công bằng tổ hợp phím hoặc di chuyển chuột đến 1 phía nhất định của màn hình máy tính. 

Ngoài ra, khi người dùng sử dụng thêm màn hình ngoài, hệ điều hành Windows 11 sẽ ghi nhớ cách đặt cửa sổ trên màn hình và lưu chúng lại ở trạng thái đó khi người dùng ngắt kết nối màn hình rồi kết nối lại.

Tính năng Snap với cửa sổ đa nhiệm

Có thể cài đặt ứng dụng Android trên Microsoft Store

Kho ứng dụng trong Windows 11 và Windows 10 khá giống nhau. Nhưng có một điểm nổi bật khác chính là người dùng có thể chạy được ứng dụng Android trên hệ điều hành Windows 11 mà không cần phải tải trình giả lập Android như trước. Người dùng chỉ cần vào Microsoft Store để tìm kiếm và cài đặt ứng dụng mà mình yêu thích.

Kho ứng dụng ứng dụng của phiên bản này sẽ ra mắt với sự hỗ trợ cho các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store. Microsoft Store mới được thiết kế trong Windows 11 giúp người dùng tìm kiếm các ứng dụng như Tik Tok, Twitter,…và những bộ phim hay dễ dàng hơn. 

Có nên nâng cấp Windows 11 chính thức hay không?

Hiện tại, hệ điều hành Windows 11 đang trong quá trình thử nghiệm, vì thế phiên bản này sẽ có rất nhiều lỗi và các vấn đề khác. Để đảm bảo không gặp sự cố hay bị mất dữ liệu trong quá trình sử dụng, người dùng nên cài đặt bản chính thức thay vì dùng bản thử nghiệm Windows 11 Beta.

Nếu bạn đang mong đợi để sử dụng phiên bản Windows 11 thì Microsoft công bố sẽ cho ra mắt vào cuối năm 2021 và trong suốt năm 2022. Đây chính là lúc phiên bản này sẽ hoàn chỉnh, ổn định nhất và người dùng có thể yên tâm sử dụng trên PC.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa muốn sử dụng Windows 11 thì Windows 10 vẫn được hỗ trợ cho đến năm 2025. Việc nâng cấp Windows 11 cho PC ngay lập tức là không cần thiết trừ khi người dùng thực sự muốn trải nghiệm các tính năng và giao diện mới của phiên bản này. 

Gợi ý chọn những dòng laptop học online giá tốt tại Nguyễn Kim

Hầu hết, học sinh sinh viên đều đang học online tại nhà. Gợi ý laptop cho sinh viên đáng mua nhất: Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715-42G-R05G R5-5500U/8GB/512GB/Win11 NH.QAYSV.007 với CPU R5-5500U, 8GB RAM cho hiệu năng mượt mà ổn định khi học tập và làm việc tại nhà. Bên cạnh đó Laptop Fujitsu UH-X i7-1165G7 13.3 inch 4ZR1C14470 trang bị RAM 8GB giúp laptop đa nhiệm mượt mà, ổ cứng SSD 512GB lưu trữ dữ liệu tốt.

Với các dòng laptop cho thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hoặc phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa video online bạn có thể chọn: Laptop Acer Nitro 5 Gaming AN515-57-71VV i7-11800H/8GB/512GB/Win11 NH.QENSV.005, Laptop HP Envy 13-BA1534TU i7-1165G7/16GB/1TB SSD/Win10 (4U6M3PA) thiết kế gọn nhẹ, đảm bảo chất lượng đồ họa. 

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã tổng hợp những điểm khác biệt giữa phiên bản Windows 10 và Windows 11 cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin cần thiết và có cái nhìn tổng quát về phiên bản Windows 11 sắp được Microsoft cho ra mắt vào cuối năm 2021.  

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng máy tính, PC,… hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Những tính năng mới của Windows 11 trong năm 2023

Công nghệ 31/12/2022 10:24

Chia sẻ 0

(Tổ Quốc) – Microsoft đang thực hiện những thay đổi quan trọng đối với Windows 11.

Windows 11 đã có một số nâng cấp trong năm 2022, đáng kể nhất là bản cập nhật 22H2 phát hành gần đây. Mặc dù chưa có thay đổi nào thực sự lớn nhưng cơ chế cập nhật liên tục cũng đã giúp hệ điều hành của Microsoft mạnh hơn so với khi nó ra mắt. Giờ đây, nhiều người dùng đã cảm thấy Windows 11 xứng đáng để họ nâng cấp trên máy tính của mình.

Thế nhưng, có điều gì mà chúng ta có thể mong đợi hơn nữa ở Windows 11 trong năm 2023 hay không? Dù chưa có nhiều thông tin được công bố nhưng với những cải tiến tích cực từ Microsoft hiện tại, người dùng Windows có thể yên tâm rằng họ chắc chắn sẽ có trải nghiệm tổng thể tốt hơn trong năm 2023.

Dưới đây là những thay đổi có thể diễn ra trên Windows 11 vào năm sau:

Không cập nhật thường niên

Dường như 22H2 là bản cập nhật lớn cuối cùng của Windows 11. Theo trang web Windows Central, Microsoft đang quay trở lại chu kỳ phát hành 3 năm một lần dành cho các phiên bản chính của Windows. Tất nhiên, vẫn sẽ có các bản cập nhật nhỏ với tần suất thường xuyên hơn giữ các lần phát hành chính.

Tính năng mới của Windows 11 năm 2023 - Ảnh 1.

Microsoft gọi những bản cập nhật nhỏ này là “Moments” (Khoảnh khắc). Moments 1 đã được phát hành 1 tháng sau khi bản nâng cấp chính 22H2 ra mắt, nó mang tới những tính năng mới như hỗ trợ ứng dụng Android, Amazon…

Tuy nhiên, Microsoft giới hạn tần suất phát hành “Moments” ở mức không quá 4 lần trong năm. Như vậy trung bình, người dùng sẽ nhận được các bản cập nhật “Moments” 3 tháng một lần.

Những tính năng mới

Chúng ta có thể mong đợi điều gì ở các bản cập nhật “Moments” dành cho Windows 11?

Trong một video được xuất bản vào tháng 4 năm 2022, hai chuyên gia công nghệ của Windows Central, Zac Bowden và Daniel Rubino, thảo luận về những tính năng mà họ nghĩ sẽ có trong bản cập nhật lớn 23H2 dành cho Windows 11.

Tuy nhiên, do bản cập nhật lớn cho Windows 11 dừng lại ở 22H2, nên có khả năng các tính năng sẽ được phân phối trong 23H2 trong các bản cập nhật “khoảnh khắc”.

Những tính năng mới của Windows 11 trong năm 2023 - Ảnh 2.

Bowden dự đoán Windows 11 sẽ hỗ trợ cảm ứng nhiều hơn, giao diện người dùng máy tính bảng chuyên dụng có thể ra mắt vào năm tới.

Trong khi đó, chuyên gia Rubino tin rằng Windows 11 sẽ được tối ưu hóa hơn nữa để hoạt động trên máy tính có thể gập màn hình. Nếu đúng như vậy, những thiết bị như Lenovo ThinkPad X1 Fold 2022 sẽ còn làm tốt hơn những gì hiện nay.

Các tính năng khác có thể xuất hiện trên Windows 11 vào năm 2023 bao gồm chế độ tối và tùy chọn thư mục ứng dụng trên máy tính để bàn.

Trước đó đã có thông tin rằng từ năm 2023 trong Microsoft Store sẽ ra mắt các ứng dụng riêng để sử dụng các dịch vụ của Apple (như Apple Music, Apple TV). Đối với những người sử dụng iPhone, iPad thường xuyên nhưng vẫn cần sử dụng máy tính Windows cho công việc hoặc một số lý do khác, Photo Space của Windows 11 cũng được tích hợp sẵn tính năng đồng bộ hóa với iCloud.

Sự thay đổi sẽ rất thú vị

Việc Microsoft quay trở lại chu kỳ ba năm nâng cấp lớn chắc chắn sẽ khiến một số người dùng bối rối, nhưng thực tế là hãng vẫn cung cấp các bản cập nhật “Khoảnh khắc” vài tháng một lần vẫn là một vấn đề lớn để đảm bảo máy tính để bàn và máy tính xách tay Windows luôn được tải các tính năng mới nhất .

Ngoài ra, Windows 11 chắc chắn sẽ được cung cấp các bản cập nhật bảo mật nếu cần thiết.

Những tính năng mới của Windows 11 trong năm 2023 - Ảnh 3.

Cuối cùng, nếu Windows 11 có thể hoạt động tốt hơn trên các thiết bị có thể gập lại, thì đó sẽ là một thay đổi thú vị đáng mong đợi. Nó sẽ giúp các thiết bị này trở nên hấp dẫn hơn vào năm 2023.

Nhật Minh

Chia sẻ 0

Từ khóa:

 • cửa sổ 11,
 • Microsoft

Thông báo

Bình luận được gửi thành công

Thông báo

Có lỗi trong quá trình gửi bình luận

Thông báo

Vui lòng nhập bình luận trước khi gửi

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Windows 11 Bản Chính Thức Có Gì Mới So Với Windows 10? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…