[Kách Hay] Top 22 phần mềm hay cho máy tính, laptop mới nhất 2023

Top 22 phần mềm hay cho máy tính, laptop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Trang chủ »Top 20+ Phần Mềm Cần Thiết Cho PC/Laptop

Máy tính cũ nhưng tốt

Top 20+ phần mềm cần thiết cho PC/Laptop

267678 lượt xem

Lưu Đã lưu Đã xóa 19

chức năng thiết kế phan mem can thiet

Nếu bạn vừa mua một chiếc máy tính xách tay mới hoặc vừa cài đặt lại máy tính của mình với hệ điều hành Windows 10, bạn có thể băn khoăn không biết nên cài đặt và sử dụng phần mềm nào trên máy tính của mình vì có quá nhiều phần mềm có sẵn trên internet.

Đừng lo về nó! Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho bạn những phần mềm cần thiết trên PC, laptop chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10/11 mà bạn có thể tham khảo. Và đây cũng là danh sách các phần mềm luôn xuất hiện trên laptop của tôi…

Cách chụp ảnh màn hình máy tính, điện thoại Cách chụp màn hình máy tính và điện thoại

Cách chụp ảnh màn hình máy tính, điện thoại

nhìn bây giờ

nội dung

 • Unikey-Phần mềm
 • Recuva .Datenwiederherstellungssoftware
 • Office-Software Microsoft Office
 • Avast Antivirus-Software
 • Google Chrome-Browser
 • Phần mềm giải nén
 • Phần mềm dọn rác CCleaner
 • Phần mềm nghe nhạc
 • Phần mềm đọc tập tin pdf
 • Phần mềm chống phân mảnh
 • Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO
 • Phần mềm chat và video Skype
 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET
 • Phần mềm nhắc nhở khi làm việc
 • Bonus:
 • Lời kết

Phần mềm Unikey

phần mềm thiết kế cho máy tính phan mem can thiet cho may tinh

Phần mềm Unikey

Đứng đầu danh sách là Unikey, phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất Việt Nam. Unikey hỗ trợ bạn rất nhiều bộ gõ tiếng Việt, trong đó phổ biến nhất là kiểu Telex và VNI. Xem hướng chi tiết cách cài đặt Unikey mà mình đã chi sẽ trong bài viết này.

Các tính năng chính của Unikey:

 • Hỗ trợ gõ tiếng Việt.
 • Hỗ trợ gõ tắt, nhằm tăng tốc độ gõ.
 • Đổi mã

Tải phần mềm Unikey

Hiện tại có khá nhiều bộ gõ cũng có tính năng tương tự, bạn có thể tham khảo phần mềm Vietkey và GotiengViet để cài đặt và sử dụng cho máy tính Windows hoặc cả macOS. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo danh sách các phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất hiện có trên Internet mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây.

Có một lưu ý dành cho các bạn là trang chủ chính thức của Unikey là http://www.unikey.org, những trang khác đều là mạo danh. Vì vậy bạn cần lưu ý mỗi khi tải phần mềm Unikey về máy tính.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

hồi phục hồi phục

Recuva là một phần mềm được xây dựng để giúp bạn có thể khôi phục lại các tập tin do lỡ tay xoá nhầm hoặc do người khác gây ra. Phần mềm có thể giúp bạn lấy lại các tập tin hình ảnh, video hoặc nhiều định dạng khác trên ổ cứng di động, USB, thẻ nhớ cũng như các thiết bị lưu trữ khác.

Thông thường, khi chúng ta xoá dữ liệu vĩnh viễn ra khỏi hệ thống thì vẫn có thể lấy lại một vài tập tin từ thao tác đó, tuy nhiên sẽ không thể lấy được hết. Recuva sẽ giúp bạn quét toàn bộ hệ thống máy tính và ghép các dữ liệu đó lại để khôi phục cho bạn.

Tỉ lệ lấy lại thành công cao nhất là kể từ lúc xoá, bạn không được ghi hoặc đụng chạm gì đến thiết bị đã mất dữ liệu.

Phần mềm văn phòng Microsoft Office

phần mềm thiết kế cho máy tính phan mem can thiet cho may tinh

Phần mềm văn phòng Office

Để soạn thảo văn bản trên máy tính, bạn cần cài phần mềm soạn thảo văn bản và phổ biến nhất là Microsoft Word. Ngoài ra ta còn có các phần mềm quen thuộc khác như Excel để tạo bảng tính, PowerPoint tạo bài thuyết trình, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email. Tất cả đều nằm trong bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

Tải bộ Office từ Microsoft

Bộ phần mềm Office hiện tại có giá rất đắt, nếu bạn không có điều kiện mua bạn có thể xem qua các bài viết này để sử dụng các phần mềm tương tự như Microsoft Office. Trên macOS, bạn có thể sử dụng bộ công cụ miễn phí mà Apple đã cho phép người dùng tải miễn phí, bao gồm Pages, Numbers, Keynote.

 • Các phần mềm tương tự như Microsoft Office
 • Sử dụng Word online

Phần mềm diệt virus Avast

khổng lồ avast

Phần mềm diệt virus Avast

Dù máy tính của bạn có kết nối Internet hay không, máy tính sử dụng Windows theo mình vẫn cần có một phần mềm diệt virus để đảm bảo máy tính an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác như USB, Ổ cứng di động,

Hiện tại, Avast đang là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với khả năng tìm và diệt virus mạnh mẽ, thêm nữa phần mềm cũng bổ sung rất nhiều tính năng hữu ích cho máy tính như cập nhật phần mềm cũ, xóa file vĩnh viễn, bảo vệ thời gian thực,... Bạn có thể dùng bản trả phí hoặc bản miễn phí nếu chưa có điều kiện.

Tải phần mềm Avast

Xem các bài viết hữu ích liên quan đến Avast:

 • Cách tắt Avast tạm thời
 • Cách gỡ bỏ phần mềm Avast
 • Cách cài đặt Avast trên Windows
 • Cách cài đặt Avast trên macOS

Ngoài ra có thể tham khảo các phần mềm diệt virus khác như Avira, AVG, Kaspersky… đây đều là các phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới, bạn cứ yên tâm. Xem danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất mà mình đã tổng hợp.

Trình duyệt Google Chrome

Google Chrome google chrome

Trình duyệt Google Chrome

Muốn truy cập Internet đọc báo, chat, kết bạn, xem video… bạn cần phải có trình duyệt. Mặc dù chúng ta có thể sử dụng mặc định của Microsoft như Internet Explorer, Microsoft Edge, tuy nhiên cả 2 đều có hạn chế đó chính là rất ít tiện ích hỗ trợ. Vì vậy sự lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là Google Chrome, đây là trình duyệt phát triển bởi Google với rất nhiều tính năng hữu ích, giao diện gọn gàng dễ sử dụng. Cùng với đó là hàng nghìn Extension hỗ trợ công việc, học tập và giải trí.

Cài đặt Google Chrome

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác như FireFox, Opera, Cốc Cốc… Có thể xem thêm danh sách các trình duyệt tốt nhất mà mình đã tổng hợp trong thời gian trước đây.

Trình tăng tốc Download – IDM (Internet Download Manager)

phần mềm thiết kế cho máy tính phan mem can thiet cho may tinh

Internet Download Manager

Bạn có thể dùng trình duyệt tải video, tập tin từ internet về máy tính, tuy nhiên tốc độ khá chậm. Với những file có dung lượng vài GB, ta mất khá nhiều thời gian tải về.

Để khắc phục bạn có thể sử dụng phần mềm tăng tốc độ download là Internet Download Manager (IDM), đây là phần mềm rất được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tải phần mềm này tại đây.

Internet Download Manager là phần mềm trả phí, bạn cần bỏ một khoảng tiền kha khá để sở hữu phần mềm. Nếu không có điều kiện, có thể tải bản bẻ khóa được chia sẻ rất nhiều trên Internet. Nếu như bạn đang gặp lỗi với IDM không thể tải tập tin về được, có thể xem thêm bài viết: Các lỗi thường gặp với IDM.

Phần mềm giải nén

Nhà hát giải nén

Phần mềm nén và giải nén tập tin

Ngày nay, hầu hết các tập tin được chia sẻ trên Internet thường được đóng gói lại thành một gói lại dưới dạng Zip hoặc Rar nhằm nâng cao khả năng bảo mật, đồng thời giúp dữ liệu được giảm nhẹ hơn, tăng tốc độ tải về dành cho người sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên tải và tải file trên Internet, nhất định phải có WinRAR hoặc 7Zip trong máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Một điều thú vị là WinRAR là phần mềm trả phí nhưng ta vẫn dùng bình thường cả năm. Nó chỉ hiện bản yêu cầu bạn mua phần mềm thôi, đừng để ý làm gì nhé.

Tải phần mềm Winrar

Ngoài ra tham khảo phần mềm 7-Zip với tính năng tương tự như WinRAR hoặc có thể xem thêm danh sách các phần mềm nén và giải nén tốt nhất mà mình đã chia sẻ trong thời gian trước đây.

Phần mềm dọn rác CCleaner

Không chạy Windows cửa sổ don rac

Phần mềm dọn rác

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ chậm đi đáng kể vì tập tin rác, lịch sử trình duyệt, những file tạm… Vì vậy máy tính cần có phần mềm CCleaner để dọn dẹp rác trong máy tính. Bạn có thể dùng CCleaner để gỡ cài đặt phần mềm, quản lí phần mềm khởi động cùng máy tính, tìm các tập tin trùng lặp…

Tải phần mềm CCleaner

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm gỡ bỏ cài đặt chương trình tốt nhất mà mình đã tổng hợp ở bài viết trước đây. Danh sách này khá đầy đủ bao gồm 7 chương trình tốt nhất hiện có trên Internet.

Phần mềm nghe nhạc

thư thái nghe nhạc ung dung nghe nhac

Phần mềm nghe nhạc

Giải trí trên máy tính là nhu cầu cơ bản nhất của người dùng máy tính. KMPlayer hỗ trợ bạn nghe nhạc, xem phim, cùng với đó là rất nhiều tính năng theo kèm. Có thể nói KMPlayer là phần mềm nhiều tính năng nhất trong số các phần mềm xem video mình biết.

Nếu bạn đang học ngoại ngữ trên Video thì nên dùng KMPlayer, nó hỗ trợ xem phụ đề rất tốt, bạn có thể xem 1, 2 hay 3 phụ đề cùng lúc.

Tải phần mềm KMPlayer

Các phần mềm có tính năng tương tự là: K-Lite Codec Pack, Gom. Xem thêm danh sách các phần mềm nghe nhạc và xem video tốt nhất hiện nay trong bài viết này.

Phần mềm đọc tập tin pdf

pdf nen pdf

Tập tin văn bản đuôi .pdf cực kỳ phổ biến trên Internet. Để đọc file này trên máy tính, bạn cần cài phần mềm Foxit Reader. Tất nhiên còn có rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ nhưng phải nói rằng Foxit Reader vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Tải phần mềm Foxit Reader tại đây.

Xem thêm danh sách các phần mềm đọc PDF tốt nhất mà mình đã từng chia sẻ, trong danh sách này sẽ bao gồm phần mềm đọc PDF nhẹ nhất cũng như chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể tham khảo sử dụng.

Phần mềm chống phân mảnh

Sau một thời gian sử dụng, các máy tỉnh sử dụng ổ cứng HDD sẽ bị phân mảnh ổ cứng, khiến hiệu suất sử dụng giảm đi đáng kể. Mặc dù trong Windows cũng có cung cụ chống phân mảnh ổ cứng nhưng mình vẫn khuyên bạn sử dụng phần mềm từ bên ngoài là Defraggler. Giao diện phần mềm rất dễ sử dụng, nhiều tính năng hơn hẳn cung cụ mặc định trong Windows.

Tải phần mềm Defraggler tại đây.

Phần mềm tạo ổ đĩa ảo UltraISO

tập tin iso tap tin iso

Phần mềm đọc tập tin ISO

UltraISO là phần mềm cho phép bạn tạo ổ địa ảo trên máy tính để chạy các phần mềm, các file trong đĩa CD, VCD. Nếu tải về mà file có đuôi .iso thì phải dùng phần mềm này mới chạy được.

Tải phần mềm UltraISO

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phần mềm này để thực hiện ghi đĩa CD/DVD từ các dữ liệu trên máy tính một cách dễ dàng, có thể là nhạc MP3, video,… hoặc các tập tin ISO.

Có một lưu ý là để có thể ghi đĩa, đầu CD/DVD trên máy tính của bạn phải hổ trợ chức năng ghi thì mới thực hiện được nhé!

Phần mềm chat và video Skype

phần mềm thiết kế cho máy tính phan mem can thiet cho may tinh

Phần mềm Skype

Skype cho phép bạn kết bạn, nói chuyện với mọi người khắp nơi trên thế giới. Trong công việc, người ta vẫn thường dùng Skype khi muốn trao đổi công việc và hổ trợ khách hàng để cải thiện các dịch vụ, sản phẩm của mình.

Tải phần mềm Skype tại đây.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

gặp bạn ghep anh

Phần mềm chinh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ người dùng máy tính nào, chắc bạn nghĩ ngay đến Photoshop nhưng đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyện nghiệp với rất nhiều tình năng nâng cao, hơn nữa phải bỏ ra một khoảng tiền kha khá để sở hữu, vì vậy nó không thích hợp cho người dùng cơ bản chút nào.

Nếu bạn là người dùng cơ bản, chỉ muốn chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến hơi nâng cao một chút thì có thể sử dụng phần mềm Paint.NET. Một sự lựa chọn khá tốt nữa là Microsoft Paint, phần mềm đồ họa đơn giản mặc định trong máy tính này vẫn được rất nhiều người dùng ưa chuộng vì sự đơn giản và hữu ích của nó.

Tải phần mềm PaintNET

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất có thể thay thế Photoshop mà mình đã có dịp chia sẻ trong thời gian trước.

Phần mềm nhắc nhở khi làm việc

Như bạn biết, nếu chúng ta phải làm việc với máy tính trong thời gian dài và xuyên suốt, chắc chắn sẽ có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Chính vì vậy, một phần mềm nhắc nhở bạn khi làm việc và nghĩ ngơi sau một khoảng thời gian hợp lý sẽ là rất cần thiết.

Nếu như bạn đang cần phần mềm như thế, hãy tham khảo danh sách mà mình đã tổng hợp tại đây.

Bonus:

Phần lớn người dùng máy tính Windows đều tải phần mềm từ các trang web bên thứ 3 chứ không phải từ nhà sản xuất, đó là thực tế. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trang web của nhà phát triển phần mềm không có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google hoặc do bị đẩy xuống vị trí thấp hơn bởi quảng cáo Adword.

Hầu hết các trang web không phải chính chủ đều không an toàn, một số trang web thậm chí còn sửa đổi trình cài đặt phần mềm để đưa công cụ quảng cáo và phần mềm lạ vào máy tính. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 7 địa chỉ trang web cung cấp phần mềm Windows an toàn, bảo mật và miễn phí.

1. Ninite

Ninite là một kho phần mềm mà ở đó bạn có thể tải xuống tất cả các loại phần mềm. Ninite hoạt động khác biệt so với các địa chỉ khác, nó chỉ lưu trữ một số ít phần mềm phổ biến nhất cho ​​mỗi danh mục và cung cấp một trình cài đặt khi bạn chọn phần mềm để tải xuống.

Phần mềm khi được tải về và cài đặt sẽ là phiên bản mới nhất của phần mềm bạn đã chọn. Ninite đặc biệt hữu ích khi bạn cài đặt lại Windows và cần cài đặt một loạt phần mềm cần thiết như trình phát đa phương tiện, trình duyệt, ứng dụng email,…

Bước 1. Bạn truy cập Ninite bằng cách click vào đây.

Bạn truy cập Ninite để tải phần mềm cho Windows Bạn ghé thăm Ninite để tải phần mềm cho Windows

Bước 2. Tích chọn hộp kiểm bên cạnh những phần mềm bạn muốn cài đặt lên máy tính của mình.

Bạn muốn cài đặt phần mềm nào trên máy tính của mình? hững phần mềm bạn muốn cài đặt lên máy tính

Bước 3. Nhấn vào nút Get Your Ninite.

Nhấp vào nút Nhận Ninite của bạn Nhấn vào nút Get Your Ninite

Lúc này file cài đặt sẽ sẵn sàng được tải xuống, bạn chọn vị trí lưu nó. Sau khi tải xong, bạn chỉ việc chạy file .exe và phần mềm sẽ được tự động cài đặt vào máy tính.

Führen Sie die .exe-Datei aus und die Software wird automatisch auf Ihrem Computer installiert. chạy file .exe và phần mềm sẽ được tự động cài đặt vào máy tính.

2. Softpedia

Riesiges Windows-Softwareelement mục phần mềm Windows khổng lồ

Softpedia là một địa chỉ uy tín hàng đầu, một kho phần mềm danh tiếng để tải phần mềm đối với người dùng Windows. Softpedia có một danh mục phần mềm Windows khổng lồ và thậm chí còn cung cấp thông tin cơ bản, ảnh chụp màn hình về các ứng dụng bạn đang muốn tải xuống. Hơn nữa, trang web cũng quét phần mềm bạn sắp tải xuống để tìm phần mềm quảng cáo hoặc virus.

Một trong những điểm nổi bật về Softpedia là kho phần mềm khổng lồ của nó, bạn có thể tìm thấy hầu hết các thể loại bao gồm bản miễn phí hoặc trả phí tại đây. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm phần mềm phù hợp, nhấp vào nút tải xuống, chọn vị trí lưu và sau đó bạn có thể cài đặt nó ngay.

Ghé thăm Softpedia.

3. MajorGeeks

Strenge Anwendung, um Viren zu verhindern ứng dụng nghiêm ngặt để ngăn chặn vi-rút

Mặc dù trang web có giao diện trông khá cũ nhưng MajorGeeks rất tốt và được những người đam mê công nghệ và người dùng máy tính thường xuyên tin tưởng. MajorGeeks có quy trình kiểm tra ứng dụng nghiêm ngặt để ngăn chặn virus, thậm chí kiểm tra chúng trong một máy ảo để xác nhận tính năng phần mềm có đúng như những gì được mô tả hay không.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn đang tìm kiếm một trang web cung cấp phần mềm an toàn nhất, hãy thử dùng MajorGeeks để tải xuống phần mềm yêu thích của bạn.

Truy cập MajorGeeks.

4. Gizmo’s Freeware

Suchen Sie nach kostenloser oder Open-Source-Software tìm kiếm phần mềm miễn phí hoặc mã nguồn mở

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí hoặc mã nguồn mở thì Gizmo’s Freeware là sự lựa chọn tốt nhất. Trang web này có các đánh giá chi tiết về từng phần mềm trong kho của nó và việc kiểm soát chất lượng cũng khá nghiêm ngặt. Chưa kể, tất cả các phần mềm trong kho đều được phân loại gọn gàng và tổ chức rất tuyệt vời giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và tải về.

Điều thú vị về Gizmo’s Freeware là nó là một trang web cộng đồng. Có nghĩa là hầu hết các đánh giá đều được thực hiện và kiểm tra bởi chính cộng đồng. Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí thì không có trang web nào tốt hơn Gizmo’s Freeware.

Truy cập Gizmo’s Freeware.

5. FileHorse

FileHorse ist eine alte, aber sehr nützliche Seite zum Herunterladen von Windows-Software FileHorse là một trang web cũ nhưng rất hữu dụng để tải phần mềm Windows

FileHorse là một trang web có giao diện đơn giản nhưng rất hữu dụng để tải phần mềm Windows. Giao diện người dùng của trang web khá tối giản, không rườm rà và đặt các liên kết tải xuống ở chính giữa. Cũng giống như với Softpedia hoặc MajorGeeks, FileHorse sẽ xem xét từng phần mềm trong kho của họ và cung cấp các mô tả và ảnh chụp màn hình cùng với xếp hạng kèm theo.

Một trong những điều tốt nhất về FileHorse là nó cho phép bạn tải xuống các phiên bản cũ hơn của bất kỳ phần mềm nào bằng cách chọn số phiên bản từ menu thả xuống. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Softpedia hoặc MajorGeeks, hãy thử FileHorse.

Truy cập FileHorse.

6. Filepuma

Mit Filepuma können Sie ältere Versionen jeder Software herunterladen Filepuma cho phép bạn tải xuống các phiên bản cũ hơn của bất kỳ phần mềm nào

Filepuma rất giống với FileHorse, đây là kho phần mềm khá lớn và bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi phần mềm. Trên hết, giống như FileHorse, Filepuma cho phép bạn tải xuống các phiên bản cũ hơn của bất kỳ phần mềm nào trong kho của nó.

Ghé thăm Filepuma.

7. Microsoft Store

Mình đã đề cử các trang web tải xuống phần mềm của bên thứ ba nhưng nếu nó có sẵn trong Microsoft Store, bạn nên tải xuống từ đó. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo nó an toàn cũng như quy trình cài đặt, gỡ cài đặt và cập nhật khá đơn giản và nhanh chóng

Trước khi truy cập các trang web tải xuống của bên thứ ba, hãy tìm kiếm nhanh và xem phần mềm bạn đang muốn tải xuống có sẵn trong Microsoft store hay không.

Ghé thăm Microsoft Store.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các phần mềm cần thiết cho máy tính mà bạn có thể tham khảo và cài đặt nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng máy tính khác nhau như soạn thảo, giải trí, học tập, xem tin tức… Hy vọng đây là nguồn gợi ý tốt nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với máy tính.

Nếu như có biết thêm phần mềm nào khác mà bạn thân của bạn đã thích và sử dụng nó trong một thời gian, hãy chia sẻ nó với mình trong phần bình luận dưới nhé!

Tipps zum Kauf eines Laptops? Kaufen Sie die beste Laptop-Marke Tư vấn mua laptop ở đâu? Mua Laptop hãng nào tốt nhất

Tư vấn mua laptop ở đâu? Mua Laptop hãng nào tốt nhất

Xem thêm

Chúc bạn thành công!

4.6/5 – (38 Stimmen)

Đây sẽ là TOP phần mềm học sinh – sinh viên hiện đại nên có trong laptop 2023!

Vũ Chí Dũng 24/12/22

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Die notwendige Software für Laptops ist für Schüler und Studenten geeignet.

Để đáp ứng nhu cầu học hành của sinh viên, các công cụ hỗ trợ học tập trên laptop hiện nay đã và đang phát triển nhanh như vũ bão. Tuy nhiên, không phải bất cứ phần mềm nào cũng tốt và cũng thực sự cần thiết cho laptop của các bạn học sinh – sinh viên. Hãy cùng 24h Công nghệ tham khảo qua danh sách TOP các phần mềm cần thiết cho laptop phù hợp với các bạn học sinh – sinh viên nhé!

Các phần mềm cần thiết cho laptop không thể thiếu Microsoft 365!

Ở bất kỳ môi trường học tập và giáo dục nào các bạn cũng cần đến bộ công cụ Office của Microsoft 365, đây là bộ công cụ hỗ trợ cho rất nhiều công việc khác nhau như: Soạn thảo, thống kê, thuyết trình,… Nắm được các công cụ này các bạn sẽ cải thiện được rất nhiều kỹ năng cá nhân cũng như là lợi thế khi so với bạn bè!

Bắt đầu với trải nghiệm Microsoft 365.

Microsoft 365 cực kì cần thiết cho học sinh, sinh viên để có những năm học tập hiệu quả.

Bộ ứng dụng này bao gồm: Word, Excel, Powerpoint, Outlook, Onedrive,… gần như 100% người dùng máy tính đều phải sử dụng qua bởi sở hữu giao diện thân thiện và phổ biến nhất hiện nay và hầu hết tất cả mọi trường học nào đều sẽ cung cấp bản quyền Microsoft 365 dành cho sinh viên. 

Mở bán Office Home & Student 2021: giá không đổi, ưu đãi hấp dẫn

Bảng so sánh nhanh Office Home & Student 2021, Microsoft 365 Personal và Family.

Ngoài ra còn kèm theo là các dịch vụ dung lượng lưu trữ đám mây, tính năng bảo mật nâng cao,… mang lại trải nghiệm tiện lợi cho sinh viên lưu bài và dự án. Nếu là một sinh viên thì chắc chắn rằng bộ ứng dụng này là một gợi ý không thể thiếu trong top những ứng dụng cần thiết cho laptop sinh viên.

1-600x600

Microsoft 365 Personal 32/64bit chính hãng

890.000₫ 990.000₫ -10%

27

Xem đặc điểm nổi bật

 • Ngôn ngữ: Nhiều ngôn ngữ
 • Dùng cho: MacOS, Windows

Xem chi tiết

3-600x600-1

Microsoft 365 Family 32/64bit chính hãng

1.390.000₫ 1.490.000₫ -6%

9

Xem đặc điểm nổi bật

 • Ngôn ngữ: Nhiều ngôn ngữ
 • Dùng cho: MacOS, Windows

Xem chi tiết

office-home-sinh-viên-2021-cho-pc-mac-vinh-vien-1-600x600

Microsoft Office Home & Student 2021 chính hãng 2.190.000₫

17

Xem đặc điểm nổi bật

 • Ngôn ngữ: Nhiều ngôn ngữ
 • Dùng cho: MacOS, Windows 11, Windows 10

Xem chi tiết

Google Chrome – Trình duyệt ‘quốc dân’ được sinh viên ưa chuộng nhất hiện nay

Được biết, Google Chrome là một trong những ứng dụng cần thiết cho laptop sinh viên mà bạn nên cài đặt đầu tiên khi sử dụng máy. Đây cũng là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì có nhiều tính năng ưu việt và tiện lợi hơn khi được so sánh với các trình duyệt web khác.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Google Chrome là trình duyệt ‘quốc dân’ của học sinh, sinh viên. Nguồn: TechAdviser.

Cụ thể, tính năng duyệt web an toàn của Google Chrome được đánh giá rất cao vì được tích hợp sẵn các tính năng bảo mật mặc định, hỗ trợ bạn trình duyệt web an toàn giúp bảo vệ bạn trước các trang web lừa đảo, các file tải về có thể đánh cắp các thông tin cá nhân của bạn, các file chứa virus,…

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Giao diện Google Chrome cực kì thân thiện và dễ sử dụng.

Ngoài ra, web được tích hợp tính năng tiết kiệm dữ liệu, giúp tăng tốc độ web khi sử dụng giúp cho việc kết nối giữa bạn và kho tàng kiến thức trên internet trở nên hiệu quả nhất. Đặc biệt, Google Chrome cũng hỗ trợ cả đồng bộ giữa điện thoại và laptop dễ dàng, giúp các bạn sinh viên có thể tìm thông tin trên điện thoại và tải về trên laptop.

Hơn nữa bạn cũng đâu thể làm kiểm tra online nếu cứ xảy ra tình trạng giật lag phải không nào? Google Chrome luôn là một trình duyệt an toàn, dễ sử dụng và cực kì ổn định mà học sinh – sinh viên nên lựa chọn.

Unikey – Bộ công cụ gõ tiếng Việt miễn phí

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Ai mua laptop chẳng cần phải sử dụng phần mềm bộ công cụ gõ tiếng Việt .

Font chữ mặc định của hầu hết mọi chiếc laptop khi mua về thường được đặt là English – tiếng Anh, vì vậy để dễ sử dụng, người dùng cần một phần mềm gõ Tiếng Việt để tạo, sử dụng, chỉnh sửa văn bản, giao tiếp bằng văn bản hàng ngày một cách dễ dàng nhất.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Unikey vô cùng ổn định và dễ sử dụng dành cho học sinh, sinh viên.

Khi nhắc về các ứng dụng cần thiết cho laptop, Unikey chính là phần mềm mà bạn không nên bỏ lỡ khi tìm kiếm và cài đặt những ứng dụng cần thiết cho laptop sinh viên. Ứng dụng này có dung lượng nhẹ, dễ sử dụng và phù hợp với tất cả các loại máy.

Hơn thế, bộ gõ tiếng Việt này hoàn toàn vượt trội hơn ‘bộ gõ tiếng Việt’ có sẵn trên máy, ít gặp phải tình trạng gõ nhanh là tiếng Việt trở thành một ‘ngôn ngữ’ gì đó kỳ lạ.

Phần mềm diệt virus bảo đảm an toàn cho laptop của học sinh – sinh viên

Hiện tại, hầu hết tất cả các máy sử dụng hệ điều hành Windows. Và bản thân hệ điều hành này vốn đã có sẵn tính năng Windows Security, giúp máy an toàn trước các phần mềm độc hại ở mức cơ bản.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Kaspersky Internet Security là ứng dụng quét virus.

Nhưng nếu bạn cho rằng việc bảo vệ laptop khỏi các phần mềm, đường link, virus độc hại bởi phần mềm tích hợp sẵn này…. thì bạn hoàn toàn có thể cài thêm những phần mềm diệt virus khác để bảo vệ máy tốt hơn, và có thể tham khảo đến phần mềm Kaspersky Internet Security – ứng cử viên sáng giá trong top các phần mềm cần thiết cho laptop sinh viên để bảo vệ máy tính xách tay khỏi các tác động độc hại.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Giao diện phần mềm Kaspersky Internet Security.

Ngoài ra còn có phần mềm ESET NOD32 Antivirus cực kì uy tín có thể giúp bạn loại bỏ mối đe dọa, phần mềm gián điệp, chống lừa đảo bởi các trang web giả mạo,… cho bạn yên tâm sử dụng máy tính một cách an toàn. Học sinh, sinh viên cứ lo học, virus cứ để các ‘anh’ lo!

kaspersky-internet-an ninh-1-pc-cava-600x600

Kaspersky Internet Security chính hãng 290.000₫

11

Xem đặc điểm nổi bật

 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh
 • Dùng cho: MacOS, Windows

Xem chi tiết

Giải nén mọi file bài tập cùng với WinRAR

Có thể nói WinRAR là phần mềm giải nén phổ biến nhất thế giới và luôn đứng đầu trong top những ứng dụng quan trọng nhất dành cho laptop sinh viên. Khi làm bài tập nhóm hay bài tập tổng kết, bạn cần trình thầy cô file mềm, lúc đó WinRAR thực sự cần thiết cho bạn.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

LogoWinRAR.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu, giảm dung lượng file, nén và giải nén các file định dạng RAR và ZIP. Nó chuyển đổi các tệp lớn thành các tệp nhỏ hơn và có thể giải nén hoàn toàn tệp gốc mà không sửa đổi dữ liệu nhỏ bên trong.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

WinRAR có thể giúp bạn giải nén bất cứ tệp bài tập phục vụ cho công cuộc học tập của bạn.

Và nhờ có phần mềm này, máy tính của bạn sẽ được giải phóng tốt hơn, được bảo vệ tối ưu hơn vì có tính bảo mật cao, an toàn trước virus, đặc biệt khi người dùng di chuyển file giữa các ổ lưu trữ, lưu và gửi nhanh hơn.

Notion – Ứng dụng quản lý học tập hiệu quả cho  sinh viên 

Được gọi là ứng dụng ghi chú, Notion là công cụ hữu ích để học sinh ghi lại nội dung bài học một cách sáng tạo, theo dõi lịch học và kiểm tra.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Notion là ứng dụng quản lý học tập hiệu quả dành cho sinh viên.

Nếu bạn muốn thay đổi không khí và đang tìm kiếm một cách ghi chép mới so với cách ghi chép thông thường thì mẹo Notion cho học sinh dưới đây là một lựa chọn hay.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ phục vụ học tập với Notion.

Notion cho phép bạn minh họa thêm hình ảnh và thậm chí cả âm thanh ngoài các ký hiệu văn bản đơn điệu. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng cơ sở dữ liệu để theo dõi điểm và lịch học.

Xử lý rác – Dọn dẹp “ô nhiễm” với CCleaner 

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

CCleaner là ứng dụng giúp dọn dẹp các tệp rác của laptop.

Không hiếm trường hợp laptop sử dụng một thời gian bị đầy dẫn đến hiện tượng tốc độ xử lý của máy trở nên chậm hơn. Do đó, bạn cần một phần mềm để giải quyết tình trạng này một cách tốt nhất và nhanh nhất.

TOP phần mềm sinh viên nên có trong laptop

Giao diện CCleaner.

Bạn nên sử dụng phần mềm an toàn, dễ sử dụng như CCleaner Free để dọn dẹp và xử lý các file, file, phần mềm không cần thiết giúp máy tính gọn gàng hơn và từ đó tăng tốc độ xử lý.

Đây sẽ là “cứu tinh” cho các bạn học sinh – sinh viên, thậm chí là những người dùng laptop đơn thuần, không biết cách giải quyết đống “rác” quá nhiều trên laptop cá nhân. Tất cả các quy trình được hoàn thành nhanh chóng và thuận tiện chỉ với một cú nhấp chuột.

Kết thúc

Bài viết trên đã tổng hợp những phần mềm cần thiết cho laptop sinh viên cho các bạn và sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc laptop sinh viên cần những phần mềm gì.

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với công việc của mình. Đừng quên chia sẻ nếu thấy hữu ích và nếu có góp ý gì vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy tính xách tay để phục vụ cho việc học tập của mình? Vui lòng nhấp vào nút cam bên dưới để biết thông tin!

GIÁ TỐT TGDD LAPTOP TỶ ĐỒNG

Xem thêm:

 • Microsoft đang tung ra dòng Surface mới nhất với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12
 • Nên mua Macbook mới hay cũ? Liệu giá tốt có “ăn” được bảo mật?
 • Test Lenovo Ideapad Gaming 3 15ARH7: RAM 16 GB, chip AMD Ryzen 5

Vũ Chí Dũng biên tập Chưa hài lòng về mặt hàng Nếu cần vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ (không bắt buộc):

Anh trai Chị gái

Gửi ý kiến ​​Nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Top 22 phần mềm hay cho máy tính, laptop mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…