[Kách Hay] Tải video lên YouTube, cách up video lên YouTube từ máy tính nhanh nhất mới nhất 2023

Tải video lên YouTube, cách up video lên YouTube từ máy tính nhanh nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tải video lên YouTube

Bạn có thể tải video lên YouTube bằng một vài bước đơn giản. Làm theo hướng dẫn bên dưới để tải video lên từ máy tính hoặc thiết bị di động. Tải lên có thể không hoạt động với việc sử dụng được giám sát trên YouTube. Tim hiểu thêm ở đây.

Máy tính Android iPhone và iPad

Hơn

Hơn

 1. Hơn

Cách tải video lên YouTube Studio

 1. Đăng nhập vào YouTube Studio.
 2. Nhấp vào TẠO "" một lát sau Video"" Tải lên ở trên cùng bên phải .
 3. Chọn tệp bạn muốn tải lên. Bạn có thể tải lên tối đa 15 video cùng một lúc. bút chìNhớ nhấn vào biểu tượng Edit trên mỗi file để chỉnh sửa chi tiết video.

Lưu ý : Video của bạn sẽ được chuyển đổi sang độ phân giải cao nhất hiện có để đảm bảo phát lại thành công trên các thiết bị và mạng khác nhau. Bạn có thể xem thời gian xử lý ước tính của video SD, HD và 4K. Độ phân giải cao hơn như 4K hoặc HD có thể cần nhiều thời gian xử lý hơn. Tìm hiểu thêm về chất lượng video sau khi tải lên cũng như độ phân giải và tỷ lệ khung hình của video. Nếu bạn gặp sự cố, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về các lỗi tải lên phổ biến.

Nếu bạn đóng quá trình tải lên trước khi chọn cài đặt, video của bạn sẽ vẫn ở chế độ riêng tư trên trang nội dung.

Chi tiết

Thêm thông tin quan trọng vào video của bạn. Lưu ý: Bạn có thể nhấp vào ĐĂNG KÝ THÔNG TIN để sao chép một số thông tin từ video đã tải lên trước đó.

chức vụ Tiêu đề của video.
nội dung mô tả

Thông tin được hiển thị bên dưới video. Sử dụng định dạng sau để phân bổ video: [tên kênh] [tiêu đề video] [mã video]

Để chỉnh sửa trong video, hãy thêm dòng “Chỉnh sửa:” rồi thêm dấu thời gian và nội dung giải thích về việc chỉnh sửa. Phần này sẽ xuất hiện sau các phân cảnh của video. Khi khán giả xem video của bạn, thẻ thông tin Xem nội dung sửa lỗi sẽ xuất hiện.

Để định dạng văn bản trong phần mô tả, hãy dùng những cách định dạng sau:

 • *Mẫu* để có văn bản in đậm.
 • _Mẫu_ để có văn bản in nghiêng.
 • -Mẫu- để có văn bản bị gạch ngang.

Lưu ý: Nếu kênh có cảnh cáo còn hiệu lực hoặc nếu nội dung có thể không phù hợp với một số người xem, thì bạn sẽ không thể sử dụng tính năng sửa lỗi.

Hình thu nhỏ Hình ảnh mà người xem sẽ thấy trước khi nhấp vào video.
Danh sách phát Thêm video vào một danh sách phát bạn có sẵn hoặc tạo một danh sách phát.
Đối tượng người xem Nhằm tuân thủ Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng (COPPA), bạn bắt buộc phải cho chúng tôi biết video của bạn có nội dung dành cho trẻ em hay không.
Giới hạn về độ tuổi Đặt giới hạn về độ tuổi trên những video có thể không phù hợp với một số đối tượng người xem.

Ở cuối trang Chi tiết, hãy chọn HIỆN THÊM để chọn các chế độ cài đặt nâng cao.

Nội dung được trả tiền để quảng cáo Thông báo cho người xem và YouTube biết rằng video của bạn có nội dung được trả tiền để quảng cáo.
Phân cảnh tự động

Bạn có thể thêm tiêu đề và dấu thời gian của phân cảnh vào video để khán giả dễ xem hơn. Bạn có thể tạo các phân cảnh video của riêng mình hoặc sử dụng các phân cảnh được tạo tự động bằng cách đánh dấu vào hộp “Cho phép phân cảnh tự động (nếu có và đủ điều kiện dùng)”.

Mọi phân cảnh video mà bạn nhập sẽ thay thế các phân cảnh được tạo tự động.

Thẻ (từ khóa)

Thêm các từ khóa có tính mô tả để giúp sửa lỗi sai trong cụm từ tìm kiếm.

Thẻ có thể hữu ích nếu nội dung trong video của bạn thường bị viết sai chính tả. Trong những trường hợp khác, thẻ (từ khóa) chỉ đóng vai trò rất nhỏ trong việc giúp người xem khám phá video.

Ngôn ngữ và chứng nhận phụ đề Chọn ngôn ngữ gốc của video và chứng nhận phụ đề.
Ngày và địa điểm quay video Nhập ngày và địa điểm quay video.
Giấy phép và phạm vi phân phối Chọn xem bạn có cho phép mọi người nhúng video của bạn trên trang web khác hay không. Cho biết bạn có muốn gửi thông báo về video mới cho người đăng ký kênh hay không.
Cho phép lấy mẫu để tạo video ngắn Cho phép người khác tạo video ngắn bằng âm thanh trong video của bạn.
Danh mục

Chọn một danh mục để người xem có thể tìm thấy video của bạn dễ dàng hơn. Đối với video giáo dục, bạn có thể chọn trong số các danh mục sau:

 • Loại: Chọn loại video là hoạt động, tổng quan về khái niệm, hướng dẫn, bài giảng, hướng dẫn giải quyết vấn đề, áp dụng vào thực tế, thí nghiệm khoa học, mẹo hoặc các loại khác làm loại hình giáo dục. 
 • Vấn đề: Thêm dấu thời gian và câu hỏi được giải đáp trong video. Lưu ý: Lựa chọn này chỉ dành cho loại nội dung giáo dục hướng dẫn giải quyết vấn đề.
 • Hệ thống giáo dục: Chọn quốc gia/khu vực phù hợp với video của bạn. Việc này cho phép bạn chỉ định rõ cấp độ và kỳ thi, khoá học hoặc tiêu chuẩn học thuật. Lưu ý: Mục này có thể được chọn tự động dựa trên quốc gia/khu vực mặc định của kênh.
 • Cấp độ: Chọn cấp độ cho video của bạn, chẳng hạn như Lớp 9 hoặc nâng cao.
 • Bài kiểm tra, khoá học hoặc tiêu chuẩn học thuật: Tìm kiếm trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi để thêm một tiêu chuẩn học thuật, bài kiểm tra hoặc khoá học liên quan đến video của bạn. 
Bình luận và thông tin đánh giá Chọn xem khán giả có được bình luận về video và xem số lượt thích trên video của bạn hay không.

Geld verdienen

Nếu đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể:

 • Bật hoặc tắt tính năng kiếm tiền trên video
 • Chọn định dạng quảng cáo
 • Quản lý các điểm chèn quảng cáo trong video

Eignung zum Schalten von Anzeigen

Nếu đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn có thể sử dụng trang mức độ phù hợp để chạy quảng cáo để đánh giá các video của mình theo nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của chúng tôi. Việc này sẽ giúp chúng tôi đưa ra quyết định kiếm tiền chính xác và nhanh chóng hơn. Tìm hiểu thêm về quy trình Tự xác nhận.

Bestandteile des Videos

Thêm thẻ và màn hình kết thúc để giới thiệu cho khán giả các video có liên quan, trang web và lời kêu gọi hành động.

Phụ đề Thêm phụ đề vào video của bạn để tiếp cận nhiều khán giả hơn.
Màn hình kết thúc Thêm các thành phần hình ảnh vào cuối video của bạn. Video của bạn phải dài ít nhất 25 giây thì mới có thể thêm màn hình kết thúc.
Thẻ Thêm nội dung tương tác vào video của bạn.

Überprüfen

Sử dụng trang Kiểm tra để xác định vấn đề về bản quyền và mức độ phù hợp để chạy quảng cáo (nếu bạn đang tham gia Chương trình Đối tác YouTube) đối với video của bạn.

 • Bản quyền: Bước kiểm tra Bản quyền sẽ tìm nội dung có bản quyền trong video của bạn. Nếu có vấn đề xuất hiện, bạn có thể loại bỏ phần nội dung bị xác nhận quyền sở hữu khỏi video của mình hoặc chọn kháng nghị thông báo xác nhận quyền sở hữu.
 • Mức độ phù hợp để chạy quảng cáo: Bước kiểm tra Mức độ phù hợp để chạy quảng cáo sẽ xác minh xem video của bạn có tuân thủ Nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của YouTube hay không. Nếu có vấn đề xuất hiện, bạn có thể yêu cầu đánh giá thủ công nếu cho rằng hệ thống của chúng tôi có nhầm lẫn.

Những bước kiểm tra này giúp bạn biết về các hạn chế tiềm ẩn. Nhờ vậy, bạn có thể xử lý vấn đề trước khi xuất bản video. Các bước kiểm tra có thể mất chút thời gian nhưng sẽ chạy trong nền nên bạn có thể quay lại quy trình tải lên vào lúc sau. Bạn cũng có thể xuất bản video khi các bước kiểm tra đang chạy và xử lý vấn đề sau.

Lưu ý: Kết quả kiểm tra Bản quyền và Mức độ phù hợp để chạy quảng cáo chưa phải là kết quả cuối cùng. Ví dụ: Các thông báo xác nhận thủ công quyền sở hữu qua Content ID, cảnh cáo vi phạm bản quyền và những sự điều chỉnh trong phần cài đặt video có thể ảnh hưởng đến video của bạn.

 

Anzeigemodus

Trên trang Chế độ hiển thị, hãy chọn thời điểm bạn muốn xuất bản video và đối tượng có thể tìm thấy video của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ riêng tư video của mình.

Lưu ý: Chế độ cài đặt quyền riêng tư mặc định của video đối với các nhà sáng tạo từ 13 đến 17 tuổi là riêng tư. Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên thì chế độ mặc định được đặt là công khai. Người dùng nào cũng có thể thay đổi chế độ cài đặt này để video của mình có trạng thái công khai, riêng tư hoặc không công khai.

 • Lưu hoặc xuất bản: Để xuất bản video ngay, hãy chọn mục này và chọn chế độ cài đặt quyền riêng tư cho video là Riêng tư, Không công khai hoặc Công khai. Nếu chọn đăng video công khai thì bạn cũng có thể đặt video ở chế độ Công chiếu ngay. Lưu ý: Bạn có thể xuất bản video sau khi quá trình xử lý độ phân giải chuẩn (SD) hoàn tất.
 • Lên lịch: Để xuất bản video vào lúc khác, hãy chọn mục này rồi chọn ngày bạn muốn xuất bản video của mình. Video đó sẽ ở chế độ riêng tư cho đến ngày xuất bản đã chọn. Bạn cũng có thể đặt video của mình làm video Công chiếu.

Xem trước để đảm bảo rằng các điểm sửa đổi tuân thủ chính sách của YouTube rồi nhấp vào LƯU.

Lưu ý: Nếu tài khoản của bạn có cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, thì video bạn đã lên lịch sẽ không được xuất bản trong thời gian phạt. Video đó sẽ ở chế độ “riêng tư” trong khoảng thời gian phạt và bạn sẽ phải lên lịch lại để xuất bản video khi hết khoảng thời gian đó. Tìm hiểu thêm về thông tin cơ bản về cảnh cáo vi phạm Nguyên tắc cộng đồng.

Xem các mẹo tải lên video dành cho người dùng YouTube.

Xem cách tải video lên

Xem video sau trên kênh YouTube Creators để tìm hiểu cách tải video lên.

Xem tin tức, nội dung cập nhật và mẹo mới nhất trên Kênh YouTube dành cho người sáng tạo.

Tìm hiểu thêm về cách tải video lên

Số lượng video bạn có thể tải lên trong một ngày

Chúng tôi có giới hạn về số lượng video mà một kênh có thể tải lên mỗi ngày trên máy tính, thiết bị di động và API YouTube. Để tăng giới hạn hằng ngày của bạn, hãy xem bài viết này.

Tải lên tệp âm thanh

Bạn không thể tải tệp âm thanh lên YouTube. Sau đây là danh sách các định dạng tệp được hỗ trợ để tải lên YouTube.

Để đăng nội dung lên YouTube, hãy thử chuyển tệp âm thanh của bạn thành tệp video bằng cách thêm một hình ảnh. YouTube không có công cụ tải tệp âm thanh lên nhưng bạn có thể thử dùng các phần mềm biên tập video khác.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa “tải video lên” và “xuất bản video”.

Khi bạn tải một video lên, YouTube sẽ nhập tệp video đó vào hệ thống.

Khi bạn xuất bản một video, mọi người sẽ xem được video đó.

Tải lên một video dọc

Khi bạn tải video lên và xuất bản video, YouTube sẽ tìm cách tốt nhất để hiển thị video đó. Để mang lại trải nghiệm tốt nhất, bạn không nên thêm các thanh màu đen vào hai bên của video dọc. Video sẽ vừa với màn hình dù đó là video ngang, vuông hay dọc.

""

Tìm hiểu sự khác biệt giữa ngày tải lên video và ngày xuất bản video

 • Ngày tải lên: Là ngày bạn tải video lên, xuất hiện bên cạnh video riêng tư hoặc không công khai của bạn trên trang Nội dung.
 • Ngày xuất bản: Là ngày video của bạn chuyển sang chế độ công khai, xuất hiện bên dưới video đang hoạt động và theo Giờ chuẩn Thái Bình Dương (PST).

Hai ngày này có thể khác nhau nếu bạn tải video lên ở chế độ riêng tư hoặc không công khai và chuyển video sang chế độ công khai vào lúc sau.

Mẹo: Bạn có thể lên lịch xuất bản video vào một thời điểm cụ thể.

liên kết tương tự

 • Xem tổng quan về hiệu suất kênh
 • điều chỉnh kênh
 • Chỉnh sửa cài đặt video
 • Cập nhật cho người sáng tạo

Cung cấp phản hồi về bài đăng này

Chọn một mục để cung cấp phản hồi

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Tải video lên YouTube, cách up video lên YouTube từ máy tính nhanh nhất mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…