[Kách Hay] Tại sao tất cả hình ảnh khi chụp đều trú ngụ trong thư mục DCIM? mới nhất 2023

Tại sao tất cả hình ảnh khi chụp đều trú ngụ trong thư mục DCIM? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tại sao tất cả các hình ảnh được chụp khi chúng “ngự” trong thư mục DCIM?

6 năm trước -Võ Hoàng Ngân

biểu tượng fb

Mọi điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số đều lưu trữ ảnh của bạn trong thư mục DCIM (Hình ảnh máy ảnh kỹ thuật số). Bạn đã bao giờ tự hỏi thư mục này có ý nghĩa gì và nó được sắp xếp như thế nào chưa? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

xem lướt qua

  1. Thư mục DCIM và các thư mục con của nó
  2. Tại sao mọi người làm theo các hướng dẫn DCF này?

Thư mục DCIM và bố cục của nó bắt nguồn từ DCF, một kỹ thuật tiêu chuẩn được phát triển bởi Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Thông tin và Điện tử Nhật Bản (JEITA) với mã CP – 3461 để đảm bảo khả năng tương tác. Đó là, hệ thống tệp của mỗi thiết bị phải có định dạng phù hợp với nó.

Thư mục DCMI trên máy ảnh, DCF root từ điện thoại

Die erste Version von DCF wurde 2003 veröffentlicht und zuletzt 2010 aktualisiert

Beispielsweise muss die in die Digitalkamera eingelegte SD-Karte FAT12, FAT16, FAT32 oder exFAT sein. Eine Mediendatei mit einer Größe von 2 GB oder mehr muss mit FAT32 oder exFAT formatiert sein. Es läuft alles auf das ultimative Ziel hinaus, Kamera und Speicherkarte miteinander kompatibel zu machen. Darüber hinaus erfordert der obige Standard auch, dass Digitalkameras ihre Bilder im Ordner DCIM (Digital Camera Images) speichern.

Das DCIM-Verzeichnis und seine Unterordner

Der normale DCIM-Ordner enthält viele Unterordner. Der Name jedes Unterverzeichnisses enthält nur eine dreistellige Zahl zwischen 100 und 999 und fünf alphanumerische Zeichen. Zum Beispiel wird das Haus von Apple einen Code von APPLE haben. Auf dem iPhone enthält der DCIM-Ordner Ordner wie „100APPLE“, „101APPLE“.

DCIM từ Máy ảnh, Điện thoại chứa nhiều thư mục con

DCIM enthält viele Unterordner im Inneren

Die Unterordner enthalten Bilddateien, in den Dateien befinden sich die Fotos, die Sie aufgenommen haben. Jeder Dateiname beginnt mit einem alphanumerischen Code und ist konsistent, um sicherzustellen, dass die Bilder in der richtigen Reihenfolge angezeigt werden. Das Layout würde beispielsweise so aussehen:

DCIM

– 100ANDRO

+ DCF_0001.JPG

+ DCF_0002.JPG

+ DCF_0003.JPG

– 101ANDRO

– 102ANDRO

Warum befolgen alle diese DCF-Anweisungen?

Hersteller von Digitalkameras und Smartphones haben DCF als gemeinsamen Praxisstandard definiert . Das DCIM-Standardformat hilft der Bildübertragungssoftware, das Bild automatisch zu erkennen, wenn die Kamera oder SD-Karte an Ihren Computer angeschlossen ist, und unterstützt effektiv die Übertragung von Fotos vom Gerät auf den Computer .

DCIM auf Telefonen ist ähnlich. Wenn das iPhone oder Android-Telefon eine Verbindung zum Computer herstellt, kann die Computer- oder Fotobibliothekssoftware den DCIM-Ordner erkennen, die übertragbaren Fotos benachrichtigen und dies automatisch tun.

Tất cả hình ảnh khi nhập máy ảnh, điện thoại với nó

Alle Bilder beim Betreten des Geräts befinden sich im “Haus” DCIM

DCIM erscheint normalerweise unter dem Namen “Foto”. Stellen Sie sich vor, ohne DCIM hätte jeder Kamera- oder Smartphone-Hersteller seinen eigenen Fotoordner, es wäre für Programme oder Software schwierig, die Fotos zu finden, wenn Sie die Geräte miteinander verbinden. . Aus diesem Grund hat uns der DCIM-Ordner von Point-and-Shoot-Kameras bis hin zu Smartphones und sogar Tablet-Apps begleitet.

Warum werden die Bilder im DCIM-Ordner gespeichert?

06.10.2017, 00:59 Uhr

Bei jeder Kamera – ob es sich um eine dedizierte Digitalkamera oder die Kamera-App auf Android oder iPhone handelt – werden Ihre Bilder im DCIM-Ordner gespeichert. Was ist also DCIM und warum werden die Bilder im DCIM-Ordner gespeichert?

  • Was ist DCIM?

Tại sao các hình ảnh được lưu trong thư mục DCIM?

DCIM ist nichts anderes als eine Abkürzung für Digital Camera Images

  • Das Bild wird im DCIM-Ordner gespeichert…. Warum???

Der DCIM-Ordner hat ein Standard-Layout, das von den DCF (Design Rules for Camera File Systems) festgelegt wurde. Gemäß der DCF-Spezifikation speichern Digitalkameras Bilder im „DCIM“-Ordner. Wenn Sie also Ihre Digitalkamera oder Ihr Smartphone an Ihren Computer anschließen, werden sie von der Fotobibliothekssoftware einfach identifiziert und automatisch übertragen.

Nên có một tiêu chuẩn cụ thể, nếu không các chương trình phần mềm có thể gặp các bức ảnh từ thiết bị được kết nối. Trong trường hợp DCIM, nó được định dạng theo đặc tả DCF. Nếu máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại thông minh có thư mục ảnh độc đáo của riêng bạn, thì bạn không thể sử dụng thẻ được sử dụng trên một máy ảnh trong một máy ảnh khác. Nếu nó có định dạng tiêu chuẩn, sau đó bạn có thể kết nối thẻ SD của một máy ảnh với một máy ảnh kỹ thuật số khác và truy cập các bức ảnh mà không cần sắp xếp lại hệ thống tập tin của thẻ máy ảnh của bạn.

  •  Thư mục con của DCIM

Mỗi thư mục con bao gồm một số ba chữ số duy nhất – từ 100 đến 999 – và năm ký tự chữ và số. Các ký tự chữ và số không quan trọng, và mỗi nhà sản xuất máy ảnh được tự do lựa chọn của riêng mình. Ví dụ, Apple may mắn có được một tên năm chữ số, vì vậy mã của họ là APPLE. Trên iPhone, thư mục DCIM chứa các thư mục như “100APPLE,” “101APPLE”, v.v …

Bên trong mỗi thư mục con là các tệp hình ảnh, chúng đại diện cho những bức ảnh bạn chụp. Mỗi tên tệp tin hình ảnh bắt đầu bằng mã alphanumberic bốn chữ số – có thể là bất cứ điều gì mà nhà sản xuất máy ảnh muốn – tiếp theo là số có bốn chữ số. Ví dụ: bạn thường thấy các tệp có tên DSC_0001.jpg, DSC_0002.jpg, v.v. Mã không quan trọng lắm, nhưng nhất quán để đảm bảo ảnh bạn chụp được hiển thị theo thứ tự bạn đã chụp.

Ví dụ, cách bố trí sẽ giống như sau:

Tại sao các hình ảnh được lưu trong thư mục DCIM?

·        DCIM

  • 100ANDRO

-DCF_0001.JPG

-DCF_0002.JPG

-DCF_0003.WAV

  • ·        101ANDRO
  • ·        102ANDRO

Bạn cũng có thể thấy các tệp .THM đại diện cho siêu dữ liệu cho tệp khác với hình ảnh JPG. Ví dụ: giả sử bạn đã quay video bằng máy ảnh kỹ thuật số và nó đã được lưu dưới dạng tệp .MP4. Bạn sẽ thấy tệp DSC_0001.MP4 và tệp DSC_0001.THM. Tệp MP4 là chính video, trong khi tệp .THM chứa một hình thu nhỏ và siêu dữ liệu khác. Điều này được sử dụng bởi máy ảnh để hiển thị thông tin về video mà không cần tải nó.

Có nhiều chi tiết phức tạp ở đây mà yêu cầu kỹ thuật DCF yêu cầu, nhưng chúng không thực sự quan trọng.

  • Có cách nào để Khôi phục thư mục DCIM bị xóa?

Vâng, với sự trợ giúp của phần mềm khôi phục thư mục, bạn có thể phục hồi thư mục đã bị xóa từ thẻ SD của máy ảnh . Đừng lo lắng, dưới đây là các bước đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện khôi phục tệp DCIM.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm khôi phục thư mục. Và kết nối thẻ hoặc máy ảnh của bạn với một hệ thống

Tại sao các hình ảnh được lưu trong thư mục DCIM?

Bước 2: Chọn tùy chọn “Recover Files” từ màn hình chính như hình trên

Bước 3: Chọn giữa Khôi phục các tệp đã xóa và Khôi phục các tệp bị mất theo nhu cầu của bạn

Bước 4: Chọn thẻ từ danh sách ổ đĩa và nhấn Next như trong hình bên dưới

Tại sao các hình ảnh được lưu trong thư mục DCIM?

Bước 5: Sau khi quét, hãy xem các tệp đã khôi phục bằng tùy chọn Xem dữ liệu hoặc Xem loại tệp như trong Hình 3.

Tại sao các hình ảnh được lưu trong thư mục DCIM?

Bước 6: Cuối cùng, lưu yêu cầu

 >> Tư vấn thiết bị nhiếp ảnh chuyên nghiệp, mua máy ảnh trả góp, mua ống kính trả góp tại Binhminhdigtial

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Tại sao tất cả hình ảnh khi chụp đều trú ngụ trong thư mục DCIM? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam mới nhất 2023

Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách download ảnh từ iCloud mới nhất 2023

Cách download ảnh từ iCloud – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

[Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác mới nhất 2023

Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Hướng dẫn thay đổi Background ảnh đẹp, chi tiết và dễ học bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn thay đổi Background ảnh đẹp, chi tiết và dễ học bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…