[Kách hay] Tại sao không nên mua điện thoại Android 5G giá rẻ vào năm 2023? mới nhất 2023

Tại sao không nên mua điện thoại Android 5G giá rẻ vào năm 2023? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Vì sao không nên mua smartphone Android 5G giá rẻ trong năm 2023???

01.01.23

0

Minh Hoang Mobile

Nếu đang tìm mua một chiếc smartphone Android mới giá rẻ thì có lẽ 5G là tiêu chí bạn không nên tìm kiếm. Nếu bạn chưa sẵn sàng mua một chiếc điện thoại tầm trung hoặc hàng đầu, đừng mua điện thoại 5G, thay vào đó hãy mua một chiếc điện thoại 4G tốt, giá rẻ!

Tất nhiên, 5G không tệ, nhưng việc đưa nó vào một chiếc điện thoại thông minh giá rẻ là vô cùng vô nghĩa và thực sự sẽ là một sự lãng phí tiền bạc đối với những người mua sản phẩm có ngân sách hạn hẹp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những lý do chính khiến bạn không nên mua điện thoại Android 5G giá rẻ nhé!

Cơ sở hạ tầng 5G chưa được thiết lập

Quá trình chuyển đổi sang một thế hệ công nghệ di động mới phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoài hoạt động tiếp thị thông minh và nhanh chóng. Có thể lấy một ví dụ sinh động từ chính công nghệ 4G. Chiếc điện thoại 4G đầu tiên trên thế giới ra mắt vào năm 2010 nhưng phải đến năm 2019, công nghệ 4G mới được khoảng một nửa dân số thế giới sử dụng.

Ngay cả những dự đoán lạc quan nhất về việc triển khai kết nối 5G trên toàn cầu cũng cho thấy rằng phải đến năm 2025 công nghệ này mới thực sự phát huy tác dụng. Và theo xu hướng thông thường, hầu hết người dùng sẽ sử dụng điện thoại của họ trong vòng 2-3 năm. Rất có thể bạn sẽ muốn “tậu” một chiếc điện thoại mới vào năm 2025, vì vậy mua một chiếc điện thoại Android 5G mới vào thời điểm này không phải là một quyết định sáng suốt.

Vì sao không nên mua smartphone Android 5G giá rẻ trong năm 2023???

Ngoài ra, điện thoại Android giá rẻ thường được làm từ vật liệu rẻ tiền, kém bền hơn và do đó có nhiều khả năng trở nên lỗi thời và khả năng 5G mà bạn đã trả tiền không được sử dụng do thiếu cơ sở hạ tầng 5G phù hợp kịp thời.

Trong khi đó, được làm bằng chất liệu cao cấp, các flagship bền hơn rất nhiều và có thể sử dụng trong nhiều năm, cho phép người dùng sử dụng 5G khi công nghệ này trở thành xu hướng sau một năm nữa.

Chi phí mạng 5G quá cao

Thông thường, khi người dùng có ý định mua một chiếc điện thoại giá rẻ, ưu tiên của họ là đạt được giá trị cao nhất so với số tiền họ bỏ ra. Và vì công nghệ 5G vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nên các gói 5G sẽ đắt hơn nhiều. Do đó, tốt hơn hết là người dùng nên gắn bó với kết nối 4G trong tương lai gần.

Vì sao không nên mua smartphone Android 5G giá rẻ trong năm 2023??? bức tranh thứ 2

Ngay cả khi người dùng đã mua gói 5G, họ cũng khó có được tốc độ kết nối internet vượt trội. Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ tuyên bố họ sẽ phủ sóng 5G trên toàn quốc, nhưng trên thực tế, họ chủ yếu đề cập đến 5G Sub-6GHz, chỉ nhanh hơn một chút so với kết nối 4G.

Thực tế, ngay cả mạng mmWave 5G tốc độ cực nhanh vẫn sẽ không thể truy cập được và không phù hợp với túi tiền của đa số người dùng cho đến năm 2025. Và điều khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn chính là các nhà cung cấp dịch vụ lại đang thúc đẩy các tiêu chuẩn 5G “khó hiểu” như 5G, 5G+, 5G E và 5G UW, gây khó khăn hơn cho người dùng phổ thông.

Điện thoại 5G giá rẻ vẫn còn nhiều hạn chế

Có lẽ lý do lớn nhất mà người dùng nên tránh mua điện thoại Android 5G giá rẻ là bởi chúng đi kèm với rất nhiều hạn chế. Tỷ suất lợi nhuận trên điện thoại giá rẻ đã cực kì thấp, nếu cộng thêm modem 5G vào bên trong thiết bị chỉ làm tăng thêm chi phí sản xuất.

Chính vì vậy, để duy trì tỷ suất lợi nhuận, những nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ phải thỏa hiệp với những tính năng khác, chẳng hạn như phần cứng camera đã cũ, chất lượng xây dựng kém, phần mềm không thực sự tối ưu hóa hoặc pin chưa trải qua đầy đủ các bài kiểm tra về chất lượng.

Vì sao không nên mua smartphone Android 5G giá rẻ trong năm 2023??? bức tranh thứ 3

Có một tùy chọn khác là cung cấp 2 phiên bản khác nhau của cùng một mẫu điện thoại: một phiên bản hỗ trợ 5G và một phiên bản không hỗ trợ 5G. Chẳng hạn như Galaxy A13 có giá bán là 189 USD, trong khi Galaxy A13 5G có giá bán là 249 USD.

Phiên bản hỗ trợ 5G không chỉ đắt đỏ hơn mà còn thiếu camera siêu rộng và lớp bảo vệ bằng kính Gorilla Glass, không hỗ trợ SIM kép, viền màn hình dày hơn và màn hình chỉ có độ phân giải HD 720p – những thông số kỹ thuật hoàn toàn không thể chấp nhận được theo tiêu chuẩn ngày nay.

Hãy tránh xa 5G nếu chọn mua điện thoại giá rẻ!

Có thể nói, việc mua một chiếc điện thoại Android 5G giá rẻ đồng nghĩa với việc người dùng đang trả thêm tiền cho một dịch vụ mà có thể sẽ không bao giờ sử dụng tới, và chắc chắn đó không phải là một quyết định thông minh!.

Nếu thực sự là người đề cao giá trị, tốt hơn hết là hãy mua một chiếc điện thoại 4G giá rẻ. Nếu điều kiện tài chính linh hoạt, người dùng có thể cân nhắc nâng cấp lên các dòng điện thoại Android cao cấp hoặc flagship để thực sự có thể trải nghiệm công nghệ kết nối 5G.

————————————————-

MINH HOÀNG MOBILE – HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐIỆN THOẠI UY TÍN HẢI PHÒNG

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

* Cs 1:147 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP | Huy: 08.9999.8886

* Cs 2: 207 Đà Nẵng, Ngô Quyền, HP | Huy: 0986.319.829

* Cs 3: 551 Hùng Vương, Quán Toan, HP | Toàn: 0983.763.977

* Cs 4: 29B Huyện Đoàn,Núi Đèo,Thủy Nguyên,HP | Tuấn Anh: 0848.965.999

* Cs 5: 10, Tổ 1 (đường 208), TT An Dương, HP (Ngã tư Rế) | Pháp: 0977.086.346

* Cs 6: 218 Trần Thành Ngọ – Kiến An – HP | Tùng: 0888.6666.50

* Cs 7: 7-9 Trần Nhân Tông – Kiến An – HP | Hoàng: 07777.9999.5

* Cs 8: Thôn 9 Trịnh Xá – Thiên Hương – Thủy Nguyên – HP | Trung: 0764.966.966

* Cs 9:  266B Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – HP | Huy: 037.43.88888

* Cs 10:  8 Trần Tất Văn – An Lão – HP | 0354.199999

* Cs 11:  thôn Tây – Trung Hà – Thủy Nguyên – HP | 03542.99999

* Cs 12: Cẩm La – Thanh Sơn – Kiến Thụy – HP | 0876.543.218

 • Hotline: 1900.22.39
 • Website: https://mhm.vn/
 • Fanpage: Minh Hoàng Mobile – mhm.vn
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mhm.vn
 • Zalo: 08471.88888

bf5284debc9b55c50c8a

Làng Công nghệ Chuyện công nghệ

Tại sao không nên mua điện thoại Android 5G giá rẻ vào năm 2023?

👨 Chàng trai nhạt nhẽo

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc điện thoại Android giá rẻ mới, 5G có lẽ là tiêu chí mà bạn nên tìm kiếm. Trừ khi bạn sẵn sàng mua điện thoại tầm trung hoặc flagship, bài viết khuyên bạn nên tránh điện thoại 5G và thay vào đó hãy tìm điện thoại 4G giá rẻ tốt.

Tấ nhiên 5G không xấu, nhưng đặt nó bên trong một chiếc điện thoại giá rẻ là vô nghĩa và thực sự đang lãng phí tiền của bạn với tư cách là một người mua có ý thức về giá trị sản phẩm. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những lý do chính tại sao bạn nên tránh mua điện thoại Android 5G giá rẻ.

Cơ sở hạ tầng 5G sẽ mất thời gian để thiết lập

Chuyển sang một thế hệ công nghệ di động mới cần nhiều thứ ngoài việc tiếp thị thông minh và nhanh chóng. Có thể lấy ví dụ từ chính công nghệ 4G. Điện thoại 4G đầu tiên trên thế giới đã được phát hành vào năm 2010 nhưng công nghệ 4G phải đến năm 2019 mới được khoảng một nửa dân số toàn cầu sử dụng.

Ngay cả những dự đoán lạc quan nhất về việc áp dụng 5G toàn cầu cũng cho rằng tới năm 2025, công nghệ này mới thực sự có chỗ đứng của riêng mình. Và theo xu hướng thông thường, hầu hết mọi người sẽ sử dụng điện thoại của họ trong 2 đến 3 năm, rất có thể bạn sẽ muốn mua một chiếc điện thoại mới vào năm 2025, vì vậy việc mua một chiếc điện thoại Android 5G mới ngay bây giờ không phải là một quyết định thông minh.

Hai tòa tháp di động và bầu trời xanh.

Ngoài ra, điện thoại Android giá rẻ được làm bằng vật liệu rẻ tiền, kém bền hơn và do đó có nhiều khả năng bị lỗi thời nhanh chóng, tính năng 5G mà bạn đã trả tiền cuối cùng sẽ không được sử dụng do thiếu cơ sở hạ tầng 5G thích hợp ở thời điểm hiện tại.

Mặt khác, những chiếc flagship làm bằng vật liệu chất lượng cao sẽ bền hơn nhiều và do đó có thể sử dụng trong nhiều năm, vì vậy bạn thực sự có thể sử dụng 5G khi công nghệ này trở thành xu hướng sau một vài năm.

Một số gói 5G quá đắt

Khi mua một chiếc điện thoại giá rẻ, ưu tiên của bạn là nhận được giá trị tốt nhất cho số tiền bạn bỏ ra. Và vì 5G vẫn còn ở giai đoạn sơ khai nên các gói 5G có xu hướng đắt hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên gắn bó với 4G trong tương lai gần.

Ngay cả khi bạn mua gói 5G, bạn cũng khó có thể nhận được tốc độ nhanh hơn đáng kể. Khi các nhà cung cấp dịch vụ tuyên bố họ cung cấp vùng phủ sóng 5G trên toàn quốc, họ chủ yếu đề cập đến 5G Sub-6GHz, chỉ nhanh hơn một chút so với 4G.

phiên bản 5Gphiên bản 5G

Wirklich ultraschnelle mmWave-5G-Netze werden für die meisten Menschen bis 2025 unzugänglich und aus eigener Tasche bleiben. Was die Sache noch schlimmer macht, ist, dass Dienstanbieter verwirrende 5G-Standards wie 5G, 5G+, 5G UW und 5G E fördern, was es für die durchschnittliche Person.

Billige 5G-Telefone haben viele Einschränkungen

Der vielleicht wichtigste Grund, warum Sie billige 5G-Android-Telefone vermeiden sollten, ist, dass sie mit vielen Einschränkungen verbunden sind. Die Margen bei Billigtelefonen sind bereits zu niedrig, und das Hinzufügen eines 5G-Modems im Gerät erhöht nur die Produktionskosten.

Um die Gewinnmargen aufrechtzuerhalten, müssen Smartphone-Hersteller also Kompromisse bei anderen Merkmalen eingehen, wie veraltete Kamerahardware, schlechte Verarbeitungsqualität, suboptimale Software, Chemikalien oder Batterien, die nicht ausreichenden Qualitätskontrollen unterzogen wurden.

Người dùng điện thoại thông minh Samsung Galaxy

Die andere Möglichkeit besteht darin, zwei verschiedene Versionen desselben Telefons anzubieten: Eine mit 5G und eine ohne 5G. Zum Beispiel kostet das Galaxy A13 189 $, aber das Galaxy A13 5G kostet 249 $.

Das 5G-Modell ist nicht nur teurer, es fehlt auch das Ultraweitwinkel-Objektiv und der Gorilla-Glas-Schutz, und es hat keine Dual-SIM-Unterstützung, dickere Einfassungen und ein 720p-HD-Display! Diese Spezifikationen sind nach heutigen Maßstäben völlig inakzeptabel.

Halte dich von 5G fern, wenn du ein billiges Telefon kaufst!

Wenn Sie ein billiges 5G-Android-Telefon kaufen, zahlen Sie zusätzlich für einen Dienst, den Sie wahrscheinlich nie nutzen werden. Es ist keine kluge Entscheidung!.

Wenn Sie Wert auf Wert legen, ist es besser, ein billiges 4G-Telefon zu kaufen. Wenn Ihr Budget flexibel ist, sollten Sie ein Upgrade auf ein Premium- oder Flaggschiff-Android-Telefon in Betracht ziehen, um die 5G-Funktionen des Telefons wirklich zu nutzen.

 • Galaxy A33 5G: Thiết kế, cấu hình, giá bán
 • Doanh số smartphone 5G toàn cầu lần đầu tiên vượt qua 4G, Apple và Samsung chiếm tỉ trọng sản phẩm lớn
 • Những mẫu iPhone nào hỗ trợ 5G?
 • Để sử dụng 5G, iPhone phải đánh đổi bao nhiêu thời lượng pin

Chủ Nhật, 01/01/2023 06:48

4,5 ★ 2 👨 707

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Cách dùng Firedrop dịch vụ lưu trữ đám mây đa nền tảng Cách dùng Firedrop dịch vụ lưu trữ đám mây đa nền tảng
 • Dell sẽ bị mua lại trong đầu tuần tới Dell sẽ bị mua lại trong đầu tuần tới
 • Microsoft cảnh báo các bản cập nhật Windows mới có thể gây lỗi máy in Microsoft cảnh báo các bản cập nhật Windows mới có thể gây lỗi máy in
 • Giao diện trong C#Giao diện trong C#
 • Tổng hợp những phụ kiện vũ khí trong Rules of Survival Tổng hợp những phụ kiện vũ khí trong Rules of Survival
 • CEO Yahoo: “Google cần đa dạng hóa” CEO Yahoo: “Google cần đa dạng hóa”

Chuyện công nghệ

 • CPU Intel Core thế hệ 13 Raptor Lake sẽ vẫn hỗ trợ DDR4 song song với DDR5 CPU Intel Core thế hệ 13 Raptor Lake sẽ vẫn hỗ trợ DDR4 song song với DDR5
 • Google muốn giúp người dùng Android tìm ứng dụng phù hợp với giao diện máy tính bảng Google muốn giúp người dùng Android tìm ứng dụng phù hợp với giao diện máy tính bảng
 • Vợ chồng tỉ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống Vợ chồng tỉ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống
 • Colorful Warhalberd CN600 NVMe M.2 Gen 3 SSD ra mắt: Giả rẻ, bắt mắt, hiệu năng ổn Colorful Warhalberd CN600 NVMe M.2 Gen 3 SSD ra mắt: Giả rẻ, bắt mắt, hiệu năng ổn
 • [Góc hoài niệm] - OnePlus One: Chiếc điện thoại làm nên danh tiếng "kẻ hủy diệt flagship" [Góc hoài niệm] – OnePlus One: Chiếc điện thoại làm nên danh tiếng “kẻ hủy diệt flagship”
 • Card đồ họa Arc Alchemist của Intel có thể đắt hơn cả AMD và Nvidia Card đồ họa Arc Alchemist của Intel có thể đắt hơn cả AMD và Nvidia
 • TeamGroup trình làng mẫu RAM DDR5 đầu tiên tương thích với Intel Alder Lake-S TeamGroup trình làng mẫu RAM DDR5 đầu tiên tương thích với Intel Alder Lake-S
 • Google One VPN hiện đã khả dụng trên Windows và Mac Google One VPN hiện đã khả dụng trên Windows và Mac
 • Thử độ bền iPhone 13 bằng búa, máy khoan, dao và thả rơi 90 mét Thử độ bền iPhone 13 bằng búa, máy khoan, dao và thả rơi 90 mét

Xem thêm

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách hay] Tại sao không nên mua điện thoại Android 5G giá rẻ vào năm 2023? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…