[Kách Hay] Sử Dụng Laptop Nên Tìm Hiểu Cách Hạn Chế Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe mới nhất 2023

Sử Dụng Laptop Nên Tìm Hiểu Cách Hạn Chế Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Quyết định mua laptop năm 2023 – bạn nên chú ý điều gì

890 lượt xem 06/01/2022

Quyết định mua laptop chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Xu hướng công nghệ và tính năng của laptop thay đổi chóng mặt hàng năm. Chưa kể ảnh hưởng của nền kinh tế – lạm phát trong thời gian qua. Vậy quyết định mua laptop 2023 như thế nào , cần chú ý điều gì. Bài viết đặc biệt hữu ích với những bạn có mức kinh tế tối ưu hoặc chưa có kinh nghiệm chọn laptop.

1. Vì sao nên lưu ý hơn khi mua laptop năm 2023?

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi cách thức tiêu dùng và làm việc của nhiều người. Vì vậy, khi bạn quyết định mua một chiếc laptop 2023, đừng chỉ mua một chiếc máy tính phù hợp với kinh tế và đáp ứng nhu cầu của bạn tại thời điểm mua. Những khách hàng chưa có kinh nghiệm khi quyết định mua laptop cần có cái nhìn tổng thể hơn về xu hướng công nghệ. Có một đánh giá về thời điểm mua máy tính xách tay phù hợp để nhận được giá trị sản phẩm tốt nhất có thể.

Quyết định mua giống như bạn quyết định mua và mua laptop 2023

Để đưa ra quyết định mua laptop 2023 , trước tiên bạn phải đọc và tìm hiểu thông tin về tình trạng thiếu linh kiện của laptop. Đặc biệt là vấn đề thiếu hụt CPU trên toàn thế giới. Đừng nhìn vấn đề ở tầm vĩ mô, riêng điều đó sẽ không ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Trên thực tế, hiệu quả là rất lớn. Việc thiếu chip tạo ra hai vấn đề mà bạn cần cân nhắc khi đưa ra quyết định mua máy tính xách tay năm 2023 của mình . Đây chính là vấn đề khiến giá laptop, nhất là những mẫu laptop trang bị chip thế hệ mới sẽ tăng cao. Mặt khác, khan hiếm, máy xách tay sẽ không nhiều và tràn lan, lúc nào cũng có sẵn nên bạn chỉ việc đặt tiền xuống và lấy máy về.

Điều này rất khác so với trước đây, bạn có thể nghiền ngẫm, suy nghĩ, thử nghiệm, trải nghiệm trên hàng trăm mẫu laptop khác nhau hàng tuần, thậm chí hàng tháng rồi mới đưa ra quyết định. Nhưng do nguồn cung khan hiếm, một số máy tính xách tay tốt nhất năm 2023 sẽ chỉ xuất hiện và bán hết nhanh chóng. Ai chậm chân khó có cơ hội sở hữu mẫu laptop tối ưu mà mình đang phân vân. Nếu bạn cần một chiếc máy, bạn sẽ phải mua một kiểu máy kém tối ưu hơn để thay thế.

Một điểm nữa liên quan đến công nghệ: năm 2022 và 2023 có nhiều tiến bộ công nghệ vượt trội hơn trong sản xuất linh kiện máy tính xách tay. Kết quả là các thông số và cơ chế thay đổi nhanh chóng. Đôi khi nó rất lớn, giống như đi từ điện thoại cục gạch lên điện thoại thông minh. Chỉ cách nhau 1 đời nhưng đặc tính và sức mạnh hoàn toàn khác nhau. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội sở hữu một chiếc laptop mạnh hơn rất nhiều so với mẫu laptop bạn đã mua, dù mức giá gần như không chênh lệch nhiều.

2. Thời gian tìm hiểu thêm

Việc Apple ra mắt dòng chip M1 vào cuối năm 2020 đã kéo theo những thay đổi lớn trong cuộc đua sản xuất chip nói riêng và thế giới laptop nói chung. Nó đánh dấu một bước ngoặt để Apple không còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất CPU bên thứ ba và bước vào cuộc đua tự cung – tự cấp với các dòng CPU mới. Theo một cách nào đó, điều này cũng bắt đầu ảnh hưởng đến quyết định mua máy tính xách tay năm 2023 của bạn .

Ngay sau sự cố bùng nổ chip M1, các nhà sản xuất laptop lớn và nổi tiếng như Microsoft Surface cũng gây chú ý về vấn đề này. Nếu không muốn mãi phụ thuộc vào các hãng sản xuất CPU, hãy chủ động nguồn cung ứng và tối ưu hóa linh kiện theo ý muốn. Điều này cũng trở thành nguy cơ và thách thức đối với những kẻ dẫn đầu trong làng sản xuất CPU như Intel hay AMD. Cuộc chiến giành thị phần không bao giờ kết thúc.

Chúng ta thấy rõ điều này qua các đợt ra mắt, nâng cấp của từng mẫu CPU tiếp theo cũng như so sánh trên các trang benchmark, nền tảng và mạng xã hội giữa các dòng chip bùng nổ. Việc Intel giới thiệu thế hệ thứ 12 của dòng chip Alder Lake với cấu trúc CPU hoàn toàn khác so với trước đây. Chia đôi chip thành các lõi hiệu quả và lõi hiệu năng để có hiệu suất cao hơn, mức độ liên quan và tối ưu hóa người dùng là một bước tiến lớn. Đó cũng là xu hướng mà các nhà sản xuất CPU đang hướng tới.

Vậy nó có liên quan gì đến việc người dùng quyết định mua laptop 2023 ?

Đi laptop dưới 15 triệu đồng

Liên quan chứ, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn đời CPU mình mua, thông số của nó và khả năng làm việc. Sự khác biệt giữa các đời chip ngày càng lớn. Bạn không thể chỉ chọn theo những thông số cơ bản kiểu như i5/8Gb hay i5/16Gb nữa mà cần để ý , đọc và tìm hiểu nhiều hơn. Rằng con chip mình định mua là thế hệ nào, thông số ra sao, ưu điểm của nó so với những đời chip cũ hơn, nhất là kém hơn 1 2 đời như thế nào ? Vì tất cả những điều này ảnh hưởng tới giá tiền cũng như giá trị sử dụng laptop bạn mua. Không hiếm để thấy nhiều mẫu laptop sử dụng chip i3 nhưng còn khỏe hơn nhiều so với một mẫu máy tính xách tay dùng CPU i5, thậm chí i7 đời cũ. Cũng không hiếm thấy cùng 1 năm sản xuất nhưng có những mẫu laptop dùng chip i3 giá rẻ hơn hẳn lại khỏe bẳng một mẫu laptop dùng chip i5 giá đắt hơn từ vài triệu tới gần chục triệu đồng.

Nếu không tìm hiểu, không đọc và để ý bạn sẽ mua hàng không tối ưu. Nếu sau khi mua một chiếc laptop, bạn nhận ra cùng số tiền đó bạn có thể mua chiếc laptop khỏe hơn gấp 2-3 lần mẫu máy mình vừa mua làm được thì cảm tưởng hẳn không hề dễ chịu.

3. Những thay đổi trong thị trường dịch vụ bán laptop 2023

Việc chọn mua laptop 2023 không chỉ là vấn đề của người dùng. “Nhờ” sự ảnh hưởng của Covid mà thị phần bán lẻ máy tính xách tay cũng có biến động rất mạnh. Nhiều đơn vị nhỏ biến mất trong vòng xoáy của đại dịch, cũng nhiều đơn vị xuất hiện bùng nổ. Sự khó khăn chính là một lưới lọc. Chỉ những đơn vị bán laptop uy tín và chất lượng mới dễ dàng vượt qua và phát triển.

Các đơn vị bán lẻ laptop tồn tại và phát triển chính là nhờ sự thay đổi, nâng cấp không ngừng trong việc thực hiện dịch vụ. Cũng như đưa ra các chiến lược phù hợp với tình hình khó khăn. Những thay đổi này hầu như là giúp người dùng có lợi hơn , yên tâm và an toàn hơn khi chọn mua laptop 2023. Ngược lại, bên cạnh đó, sự khó khăn cũng tạo ra những cá nhân – đơn vị có khi là lợi dụng, có khi là vì túng quẫn mà đánh lừa khách hàng bằng những thông tin – dịch vụ không tốt.

Cửa hàng laptop uy tín tại Hà Nội

Hơn lúc nào hết, người dùng cần tỉnh táo chọn lựa đúng đơn vị bán laptop chất lượng như LapCity. Thay vì chỉ hướng tới mua rẻ nhất, hoặc nghe vào những quảng cáo quà tặng nghe qua thì vô cùng có lợi. Nên nhớ  – không ai cho không ai cái gì, và giá tiền 1 phần sẽ đi kèm với chất lượng phục vụ.

Nếu thấy một đơn vị đang để giá laptop quá rẻ, quá nhiều khuyến mại. Bạn cũng cần chú ý xem thông tin về đơn vị này và chất lượng sản phẩm nhận được. Mặt khác, đôi khi giá sau khi cộng trừ hết khuyến mại còn đắt hơn cả những nơi khác bán chưa giảm giá. Các chiêu trò kinh doanh liên tục được đưa ra nhằm hướng tới doanh số. Do vậy, người dùng chọn mua laptop 2023 cần hết sức để ý và đánh giá.

4. Chọn mua laptop 2023 cần chú ý những gì

Để chọn mua laptop 2023 tối ưu bạn nên để ý , tìm hiểu những vấn đề sau :

 • Thông số mẫu laptop định mua chi tiết. Từ mã CPU, thông số Ram tới màn hình, chất liệu… So sánh đối chiếu , xem các bài đánh giá khác nhau để đưa ra được nhận định về sức mạnh mẫu máy tính xách tay định mua đúng nhất
 • Hãy quan tâm tới khả năng nâng cấp. Sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ sẽ biến laptop của bạn trở lên lỗi thời rất nhanh nếu nó không thể nâng cấp để đáp ứng các nhu cầu công việc của bạn đang tăng cao theo từng năm nếu có.
 • Tìm và chọn những đơn vị bán laptop uy tín thực sự : Không phải đơn vị lớn là uy tín, cũng không phải đơn vị ít khách hàng nhất sẽ ưu tiên cho bạn nhất. Hãy tìm tới những đơn vị bán laptop thực sự đã được thời gian và khách hàng cho thấy không hề bị chê trách . Ví dụ như hệ thống bán lẻ laptop LapCity
 • Đừng quan trọng việc xa – gần. Với tiêu chuẩn hoàn thiện ngày càng cao, tỷ lệ laptop đời mới lỗi là rất thấp. Việc bảo hành và hỗ trợ cũng rất dễ dàng. Do vậy khoảng cách địa lý không còn là vấn đề trong việc chọn mua

Quyết định mua laptop năm 2023

 • Đừng chần chờ khi tìm được mẫu laptop ưng ý. Như đã nói, việc khan hiếm linh kiện sẽ khiến nhiều mẫu laptop chỉ có 1 số lượng rất có hạn. Do vậy , nếu tìm được mẫu laptop ưng ý , hãy đánh giá 1 cách tập trung và kỹ lưỡng rồi quyết định ngay.
 • Xác định rõ nhu cầu bản thân : Bạn cần biết rõ mục đích sử dụng của mình là gì và có cần thiết hay không. Nếu có thì từ đó làm cơ sở để chọn mua. Ví dụ một người làm văn phòng không cần thiết phải sử dụng win 11 . Nhưng lại đi mua một mẫu máy văn phòng cơ bản rồi update window 11, lượng ram ít ỏi khiến máy chậm – lag rồi lại nghĩ tại đơn vị bán hàng.
 • Quan tâm nhiều hơn tới cách sử dụng laptop. Nghe thật coi thường, nhưng thực tế hầu hết người dùng bình thường chưa thực sự biết cách sử dụng – bảo quản và bảo vệ chiếc laptop của mình sao cho bền và tối ưu nhất. Bạn có thể làm lỗi – hỏng – chậm máy chỉ bằng những thao tác trên  chuột và bán phím do kiến thức sự dụng máy tính xách tay hạn chế.
 • Hãy có một kế hoạch tài chính thông minh : Nhiều người vì tối ưu tích kiệm nên chỉ mua laptop giới hạn trong khả năng chi trả trực tiếp. Trong khi đó, chỉ cần sử dụng phương án trả góp và tăng mức kinh phí lên không nhiều. Bạn có thể đã có một mẫu laptop tuyệt vời hơn hàng chục lần cho các mục đích hiện tại và tương lai. Rất nhiều khi, việc tích kiệm một chút lúc này thực tế về lâu dài lại làm bạn lỗ hơn rất nhiều. Ví dụ 1 mẫu laptop bạn cố mua mức 20 triệu dùng 10 năm sẽ lợi hơn nhiều 1 mẫu laptop 10 triệu nhưng bạn chỉ có thể sử dụng 2 năm vì cấu hình yếu đúng không nào ?
 • Hãy thực sự lắng nghe . Nếu bạn cần tư vấn kỹ vậy tức là bạn chưa hiểu nhiều về laptop hay cách chọn mua laptop 2023. Khi gặp được người tư vấn, hãy tôn trọng và lắng nghe họ. Điều này chỉ có lợi cho việc tăng kiến thức từ đó việc chọn mua laptop của bạn sẽ chính xác hơn, tối ưu hơn.

Và lưu ý quan trọng nhất : Nếu cần tư vấn cách chọn mua laptop đúng – chuẩn nhất thì hãy liên hệ với Fanpage LapCity để gặp những tư vấn kinh nghiệm và có tâm nhất.

Sử Dụng Laptop Nên Tìm Hiểu Cách Hạn Chế Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe

Vor 2 Jahren -Huyen.NguyenDieu

fb-Biểu tượng

Máy tính xách tay đã dần trở thành thiết bị không thể thiếu đối với sinh viên, dân văn phòng… Với tình trạng sử dụng một cách liên tục, bạn đang có nguy cơ đối mặt cùng những căn bệnh nguy hiểm. Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy tìm hiểu về chúng để có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Schnellansicht

 1. Die Krankheit, mit der der Körper konfrontiert wird, wenn Sie zu viel Zeit am Computer verbringen
 2. Wie können die oben genannten Effekte begrenzt werden?

Căn bệnh cơ thể đối mặt khi bạn dành quá nhiều thời gian cho máy tính

Ảnh hưởng đến cột sống

Laptop với thiết kế bàn phím và màn hình gần nhau tiện lợi cho việc di chuyển, nhưng cũng vì thế mà gây ra nhiều vấn đề cho người dùng. Nếu muốn cánh tay được thoải mái, thì phải đặt máy thấp và điều này vô tình khiến cổ phải cúi gập xuống để nhìn màn hình, gây nhức mỏi. Còn nếu đặt màn hình cho vừa với tầm mắt, thì cả vai và cánh tay sẽ phải vươn lên cao cũng khiến mỏi cơ khi sử dụng thời gian dài.

Cột sống bị ảnh hưởng, đau nhức do ngồi sai tư thế

Cột sống bị ảnh hưởng, nhức mỏi vì tư thế ngồi không hợp lý

Nghiện máy tính

Das ständige Tragen Ihres Laptops bei sich macht es unmöglich, den Blick vom Gerät abzuwenden. Sie arbeiten nicht nur, Sie missbrauchen sie auch zur Unterhaltung, was auf lange Sicht zu einer sehr gefährlichen Computersucht führt.

Schmerzen im Fingergelenk

Langes Texten oder Texten auf einem Computer führt zu Nackenermüdung und Schmerzen in den Fingergelenken. Weil Laptop-Tastaturen normalerweise kleiner sind als Desktop-Computer.

Không chỉ các khớp ngón tay mà cả cổ tay cũng bị ảnh hưởng khi làm việc lâu với laptop

Nicht nur die Fingerknöchel, sondern auch die Handgelenke sind bei Dauerarbeit am Laptop in Mitleidenschaft gezogen

Schmerzen im unteren Rücken

Zu langes Sitzen in einer Position mit einem Laptop kann starke Schmerzen verursachen, insbesondere im unteren Rücken oder unteren Rücken, wenn es über einen längeren Zeitraum andauert, kann dies die Wirbelsäulenstruktur schädigen, was zu starken Schmerzen führt. , chronische Schmerzen.

Überanstrengung der Augen

Das kommt vor allem in stressigen Zeiten vor. Wenn Sie regelmäßig einen Computer verwenden, können Sie Ihre Augen nicht vom Bildschirm abwenden, was dazu führt, dass Ihre Augen mehr arbeiten müssen, was zu Augenreizungen und Augenbelastung führt. Um die Augenbelastung durch die häufige Computernutzung zu verringern, sollten Sie Sport treiben oder Yoga für Ihre Augen machen.

Mỏi mắt là điều không thể tránh khỏi khi bạn sử dụng máy tính liên tục

Augenbelastung ist unvermeidlich, wenn Sie den Computer kontinuierlich verwenden

Infektion

Laptop-Tastaturen und Mobiltelefone sind Orte, an denen sich viele krankheitserregende Bakterien befinden. Neben der Verbreitung von Krankheiten wie Erkältungen und Grippe kann schmutzige Technologie zu Staphylokokkeninfektionen und anderen schweren Infektionen führen.

Wie können die oben genannten Effekte begrenzt werden?

Ändern Sie Ihre Körperhaltung am Computer

Die falsche Sitzposition bei der Verwendung eines Laptops birgt viele Gefahren wie Muskel-Skelett-Verformungen und Schmerzen, die zu Verletzungen führen können. Lernen und wenden Sie daher die richtige Sitzhaltung bei der Verwendung eines Laptops an, um sich optimal zu schützen.

Thay đổi cách ngồi sử dụng máy tính ngay bây giờ để bảo vệ sức khỏe

Ändern Sie jetzt Ihre Sitzweise und nutzen Sie den Computer, um Ihre Gesundheit zu schützen

Verwendung von Hilfsmitteln

Sie können unterstützende Geräte wie einen speziellen Ständer, eine Tastatur und eine separate Maus nutzen, um den Bildschirm an Ihre Augenhöhe anzupassen und Ihre Arme und Hände in der natürlichsten und bequemsten Position zu halten. Insbesondere die Verwendung zusätzlicher Pads, Ablagen und Lüfter zur Reduzierung des Risikos von Laptop-Hitze ist ebenfalls unerlässlich.

Thiết bị hỗ trợ khi sử dụng laptop ngày càng đa dạng

Unterstützungsgeräte bei der Verwendung von Laptops werden immer vielfältiger

Achten Sie auf die Arbeitszeit

Sie sollten etwa 30-60 Minuten allein mit einem Laptop verbringen. Wenn Sie Angst haben, dies zu vergessen, können Sie einige Anwendungen auf Ihrem Computer verwenden, die Erinnerungen unterstützen.

Bäume pflanzen gegen Computerstrahlung

Dies ist die heute am häufigsten verwendete Methode. Einige Pflanzen haben die Fähigkeit, Strahlung zu absorbieren, wie Kakteen, Narzissen, Betelnuss, Tigerzunge, Steinlotus usw. Stellen Sie ein paar Töpfe mit Pflanzen um den Schreibtisch herum, um schädliche Auswirkungen des Computers auf die Haut zu vermeiden. sowie einen sehr grünen und frischen Arbeitsraum schaffen.

Trồng cây chống bức xạ giúp làm đẹp thêm cho bàn làm việc của bạn

Pflanzen Sie Strahlenschutzpflanzen, um Ihren Schreibtisch zu verschönern

Verwenden Sie Getränke, um Strahlung effektiv zu bekämpfen

Các loại thức uống chứa nhiều vitamin A, C và chất chống lão hóa như trà xanh, mật ong-chanh, trà hoa cúc, nước ép cà chua… dưỡng da, chống lão hóa và mang lại cho bạn một làn da rạng rỡ và tươi trẻ.

Dùng thêm đồ uống chống bức xạ để bảo vệ cơ thể từ bên trong

Dùng thêm thức uống chống bức xạ để bảo vệ cơ thể từ bên trong

Hy vọng rằng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn vào thời điểm mà mọi người cần học tập và làm việc tại nhà. Nếu bạn muốn mua laptop, hãy truy cập website của Nguyễn Kim để chọn cho mình một sản phẩm thật ưng ý nhé! Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau nếu cần thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của Nguyễn Kim:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chát: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Sử Dụng Laptop Nên Tìm Hiểu Cách Hạn Chế Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam mới nhất 2023

Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách download ảnh từ iCloud mới nhất 2023

Cách download ảnh từ iCloud – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

[Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác mới nhất 2023

Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Hướng dẫn thay đổi Background ảnh đẹp, chi tiết và dễ học bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn thay đổi Background ảnh đẹp, chi tiết và dễ học bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…