[Kách Hay] PowerPoint 2016: Tìm hiểu về chế độ xem Slide Master mới nhất 2023

PowerPoint 2016: Tìm hiểu về chế độ xem Slide Master – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Học CNTT Microsoft PowerPoint 2016

PowerPoint 2016: Tìm hiểu về dạng xem trang chiếu cái

👨 Có chắc yêu là đây

bài trước

Mục lục

bài tiếp theo

Người dùng có thể nhận thấy rằng khi chọn một chủ đề khác trong PowerPoint 2016, văn bản trên trang chiếu được sắp xếp lại và hình dạng được thêm vào nền. Điều này là do mỗi chủ đề có bố cục trang chiếu và đồ họa nền tích hợp sẵn của riêng nó. Bạn có thể chỉnh sửa các bố cục này bằng tính năng trang chiếu cái. Sau khi tìm hiểu cách sử dụng chế độ xem trang chiếu cái, người dùng có thể tùy chỉnh toàn bộ bản trình chiếu chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Dùng Slide Master tùy chỉnh bố cục slide trong PowerPoint 2016

 • Chế độ xem Slide Master là gì?
 • Hướng dẫn sử dụng Slide Master
 • Cách thay đổi tất cả các slide
 • Tùy chỉnh bố cục slide
  • Cách tùy chỉnh bố cục slide hiện có
  • Tùy chỉnh định dạng văn bản
 • Tạo bố cục slide mới
  • Cách chèn một bố cục slide mới
  • Cách đổi tên bố cục tùy chỉnh
  • Cách sử dụng bố cục tùy chỉnh
 • Sử dụng bố cục tùy chỉnh trong các bài thuyết trình khác
  • Cách lưu một theme

Xem thêm Chế độ xem trang chiếu cái là gì?

Trang chiếu cái là một tính năng đặc biệt trong PowerPoint cho phép bạn nhanh chóng thay đổi các trang chiếu và bố cục của chúng trong bản trình bày. Từ đó, trang chiếu cái có thể được chỉnh sửa (điều này ảnh hưởng đến mọi trang chiếu trong bản trình bày). Người dùng cũng có thể thay đổi bố cục trang chiếu riêng lẻ, điều này sẽ thay đổi từng trang chiếu với những bố cục mới đó.

Giả sử bạn tìm thấy chủ đề mình thích nhưng không hài lòng với một số bố cục trang chiếu. Bạn có thể sử dụng trang chiếu cái để tùy chỉnh bố cục theo ý thích của mình.

Chế độ xem trang chiếu cái

Trong dạng xem Slide Master, tab Slide Master xuất hiện đầu tiên trên ribbon, nhưng người dùng vẫn có thể truy cập các lệnh trên các tab khác nhau như bình thường.

Hướng dẫn sử dụng Slide Master

Egal, ob Sie größere Änderungen vornehmen oder nur ein paar kleine Anpassungen an Ihren Folien vornehmen, Slide Master kann Ihnen dabei helfen, mit wenig bis gar keinem Aufwand eine konsistente, professionelle Präsentation zu erstellen. Sie können Slide Master verwenden, um alles in Ihrer Präsentation zu ändern, aber hier sind einige der häufigsten Verwendungen.

 • Hintergrund ändern : Slide Master macht es einfach, den Hintergrund für alle Folien gleichzeitig anzupassen. Sie können beispielsweise jeder Folie Ihrer Präsentation ein Wasserzeichen oder Logo hinzufügen oder die Hintergrundgrafik eines vorhandenen PowerPoint -Designs ändern.
 • Platzhalter neu anordnen : Wenn Sie Platzhalter auf jeder Folie häufig neu anordnen, können Benutzer Zeit sparen, indem sie sie im Folienmaster neu anordnen. Wenn Sie eines der Layouts im Folienmaster anpassen, ändern sich alle Folien mit diesem Layout.
 • Anpassen der Textformatierung : Anstatt die Textfarbe auf jeder Folie einzeln zu ändern, können Benutzer den Folienmaster verwenden, um die Textfarbe auf allen Folien gleichzeitig zu ändern.
 • Erstellen Sie einzigartige Folienlayouts : Wenn Sie eine Präsentation erstellen möchten, die sich von normalen PowerPoint-Designs unterscheidet, können Benutzer mit Slide Master ihre eigenen Layouts erstellen. Benutzerdefinierte Layouts können Hintergrundgrafiken und Ihre eigenen Platzhalter enthalten.

Einige Änderungen am Gesamtlayout, wie das Anpassen von Schriftarten und Designfarben, können schnell über die Registerkarte „Design“ vorgenommen werden.

So ändern Sie alle Folien

Wenn Sie auf allen Folien etwas ändern möchten, können Sie den Folienmaster bearbeiten. Im Beispiel in diesem Artikel fügen wir jeder Folie ein Logo hinzu.

logo mẫu

1. Wählen Sie die Registerkarte Ansicht und klicken Sie dann auf den Befehl Folienmaster.

khung nhìn

2. Die Präsentation wechselt zur Folienmasteransicht und die Registerkarte „ Folienmaster “ wird in der Multifunktionsleiste ausgewählt.

3. Scrollen Sie im linken Navigationsbereich nach oben und wählen Sie die erste Folie aus. Dies ist der Folienmaster .

trình chiếu chính

4. Nehmen Sie die gewünschten Änderungen am Folienmaster vor. Im Beispiel dieses Artikels fügen wir das Logo von Mongibello in die Folie ein.

Chèn logo

5. Di chuyển, thay đổi kích thước hoặc xóa các đối tượng trong slide khi cần thiết. Trong ví dụ, kích thước logo sẽ được thay đổi và di chuyển đến góc dưới bên phải.

di chuyển

6. Khi hoàn thành, bấm vào lệnh Close Master View trên tab Slide Master.

Đóng chế độ xem chính

7. Sự thay đổi sẽ xuất hiện trên tất cả các slide của bài thuyết trình.

Xem Kết quả

Khi thực hiện thay đổi cho Slide Master, người dùng nên xem lại bài thuyết trình của mình để xem nó ảnh hưởng đến từng slide như thế nào. Có thể một số slide sẽ gặp vấn đề. Trong phần tiếp theo, bài viết sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục điều này bằng cách tùy chỉnh riêng lẻ bố cục slide.

Tùy chỉnh bố cục slide

Người dùng có thể sử dụng Slide Master để sửa đổi bất kỳ bố cục slide nào trong bài thuyết trình của mình. Thật dễ dàng để thực hiện các điều chỉnh nhỏ như điều chỉnh đồ họa nền hay những thay đổi quan trọng hơn như sắp xếp lại hoặc xóa placeholder. Không giống như slide master, các thay đổi đối với bố cục slide sẽ chỉ được áp dụng cho các slide sử dụng bố cục đó trong bài thuyết trình.

Cách tùy chỉnh bố cục slide hiện có

Trong ví dụ này, logo mới được thêm ẩn đằng sau ảnh trong Picture with Caption Layout. Ta sẽ tùy chỉnh bố cục này để nhường chỗ cho logo.

1. Mở Slide Master.

Chỉ đạo

2. Xác định vị trí và chọn bố cục mong muốn trong khung điều hướng bên trái. Có thể di chuột qua từng bố cục để xem các slide nào hiện đang sử dụng bố cục đó trong bài thuyết trình.

chọn bố cục

3. Trong một số bố cục, đồ họa nền có thể bị ẩn. Để hiển thị đồ họa, hãy bỏ chọn Hide Background Graphics.

Ẩn đồ họa nền

4. Thêm, di chuyển hoặc xóa bất kỳ đối tượng nào như mong muốn. Trong ví dụ này, ta sẽ xóa hình nền PowerPoint màu xám.

Thêm/xóa đối tượng

5. Nếu muốn thay đổi sự sắp xếp của các placeholder, người dùng có thể di chuyển, thay đổi kích thước hoặc xóa bất kỳ cái nào trong số chúng. Trong ví dụ, ta sẽ di chuyển placeholder cho văn bản, thanh màu đen sang bên phải và placeholder cho ảnh sang bên trái.

Thay đổi các placeholder

6. Khi hoàn tất, bấm vào lệnh Close Master View trên tab Slide Master.

Lệnh Close Master View

7. Tất cả các slide sử dụng bố cục sẽ được cập nhật.

Bố cục slide được cập nhật

Bạn cũng có thể di chuyển các placeholder trên slide master. Lưu ý điều này cũng sẽ di chuyển các placeholder trên nhiều bố cục slide cùng một lúc. Tuy nhiên, một số bố cục slide có thể vẫn cần được điều chỉnh thủ công.

Tùy chỉnh định dạng văn bản

Người dùng cũng có thể tùy chỉnh định dạng văn bản từ chế độ xem Slide Master, bao gồm phông chữ, kích thước văn bản, màu sắc và các căn chỉnh. Ví dụ, nếu muốn thay đổi phông chữ cho mọi placeholder cho phần tiêu đề trong bài thuyết trình, bạn có thể sửa đổi kiểu tiêu đề chính trên slide master.

Tùy chỉnh định dạng

Mỗi placeholder cho phần tiêu đề được kết nối với kiểu tiêu đề chính trên slide master. Ví dụ, hãy xem các slide trước khi thay đổi phông chữ tiêu đề.

Trước khi đổi font

Bây giờ hãy nhìn vào các slide tương tự sau khi thay đổi phông chữ tiêu đề.

Sau khi đổi font

Thay vì tùy chỉnh các placeholder riêng lẻ, người dùng có thể thay đổi phông chữ của theme. Từ tab Slide Master, bấm vào lệnh Fonts trong nhóm Background, sau đó chọn các phông chữ mong muốn.

Phông chữ

Tạo bố cục slide mới

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Slide Master là tạo bố cục slide mới. Đây là một cách dễ dàng để thêm bố cục slide thú vị và độc đáo vào theme hiện có. Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng này để thiết kế một chủ đề hoàn toàn mới, như trong ví dụ dưới đây.

Tạo bố cục mới

Cách chèn một bố cục slide mới

1. Điều hướng đến chế độ xem Slide Master. Từ tab Slide Master, bấm vào lệnh Insert Layout.

Insert Layout

2. Bố cục slide mới sẽ xuất hiện.

Bố cục mới

3. Bố cục sẽ bao gồm placeholder cho phần tiêu đề và footer theo mặc định. Nhấp vào hộp TitleFooters trong nhóm Master Layout để bật và tắt các placeholder này.

Title và Footers

4. Bây giờ bạn có thể thêm đồ họa nền, hình dạng và hình ảnh vào bố cục slide. Bạn cũng có thể di chuyển, điều chỉnh và xóa các placeholder hiện có. Trong ví dụ, ta sẽ chuyển placeholder cho phần tiêu đề sang góc dưới bên phải. Văn bản cũng được thay đổi để căn sang lề phải thay vì lề trái.

Đồ họa nền

5. Để thêm placeholder mới, nhấp vào phần dưới của lệnh Insert Placeholder, sau đó chọn loại mong muốn. Trong ví dụ này, ta sẽ sử dụng Picture.

Picture

6. Nhấp và kéo để vẽ placeholder trên slide.

Nhấp và kéo

Cách đổi tên bố cục tùy chỉnh

Khi hoàn thành việc thiết kế bố cục tùy chỉnh, người dùng nên đặt cho nó một tên gọi dễ tìm.

1. Từ chế độ xem Slide Master, chọn bố cục mong muốn, sau đó nhấp vào lệnh Rename.

Rename

2. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhập tên mong muốn, sau đó nhấp vào Rename.

Nhập tên mới

Cách sử dụng bố cục tùy chỉnh

Khi đã tạo bố cục slide tùy chỉnh, thật dễ dàng để thêm một slide mới với bố cục đó hoặc áp dụng nó cho slide hiện có.

1. Nếu hiện đang ở chế độ xem Slide Master, hãy nhấp vào lệnh Close Master View trên tab Slide Master.

2. Từ tab Home, người dùng có thể chèn một slide mới với bố cục tùy chỉnh hoặc áp dụng nó cho một slide hiện có. Trong ví dụ này, ta sẽ chọn Layout và áp dụng kiểu mới cho slide 6.

Home

3. Bố cục slide tùy chỉnh sẽ được áp dụng.

Bố cục tùy chỉnh

PowerPoint cũng cho phép thêm placeholder mới vào bố cục slide hiện có.

Sử dụng bố cục tùy chỉnh trong các bài thuyết trình khác

Khi sửa đổi bố cục slide hoặc slide master trong chế độ xem Slide Master, bạn thực sự đang tạo một phiên bản tùy chỉnh cho theme hiện tại. Nếu muốn áp dụng theme này cho các bài thuyết trình khác, bạn sẽ cần lưu nó lại.

Cách lưu một theme

Từ tab Slide Master, bấm vào lệnh Themes, sau đó chọn Save Current Theme từ menu drop-down.

Lưu theme

Nếu không ở chế độ xem Slide Master, bạn có thể lưu theme từ tab Design. Chỉ cần nhấp vào mũi tên drop-down trong nhóm Themes, sau đó chọn Save Current Theme.

Themes

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 • Cách ghi slide thuyết trình ra đĩa CD
 • Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint
 • Cách sử dụng nút tác động trên PowerPoint
 • Cách căn giữa ô trong bảng PowerPoint
 • Cách tạo hiệu ứng cho ảnh trên PowerPoint

Thứ Sáu, 29/07/2022 14:34

3,6 ★ 5 👨 38.070

Bài trước

 • Cách thay đổi theme trong PowerPoint 2016

Bài sau

 • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong PowerPoint 2016

#Microsoft PowerPoint

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Xóa Database trong MongoDB Xóa Database trong MongoDB
 • Mời tải MacX MediaTrans - phần mềm quản lý iPhone/iPad trị giá 59.95USD, đang miễn phí Mời tải MacX MediaTrans – phần mềm quản lý iPhone/iPad trị giá 59.95USD, đang miễn phí
 • GTX Titan, card đồ họa có hiệu suất siêu máy tính GTX Titan, card đồ họa có hiệu suất siêu máy tính
 • Trong rốn có gì? Tại sao không nên ngoáy rốn? Trong rốn có gì? Tại sao không nên ngoáy rốn?
 • Lộ diện bộ đôi 'dế' chơi nhạc của Samsung Lộ diện bộ đôi ‘dế’ chơi nhạc của Samsung
 • Hướng dẫn khắc phục lỗi A network cable is unplugged trong Windows Hướng dẫn khắc phục lỗi A network cable is unplugged trong Windows

Microsoft PowerPoint 2016

Xem thêm

Tại sao PowerPoint 2016: Tìm hiểu về chế độ xem Slide Master

Tại sao PowerPoint 2016: Tìm hiểu về chế độ xem Slide Master

 • bởi Kênh_4
 • 2023-01-22
 • 385453

Người dùng có thể nhận thấykhi chọn một theme khác trongPowerPoint 2016, nó sẽ sắp xếplại văn bản trên các slidevà thêm hình dạng vào nền.Điều này là do mỗi themecó cách bố trí slide vàđồ họa nền tích hợp riêng.Bạn có thể chỉnh sửa cácbố cục này với tính năngSlide Master. Khi tìm hiểu cáchsử dụng chế độ xem SlideMaster, người dùng sẽ có thểtùy chỉnh toàn bộ slide showchỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Dùng Slide Master tùy chỉnh bốcục slide trong PowerPoint 2016

 • Chế độ xem Slide Master là gì?
 • Hướng dẫn sử dụng Slide Master
 • Cách thay đổi tất cả các slide
 • Tùy chỉnh bố cục slide Cách tùy chỉnh bố cục slide hiện có Tùy chỉnh định dạng văn bản
 • Tạo bố cục slide mới Cách chèn một bố cục slide mới Cách đổi tên bố cục tùy chỉnh Cách sử dụng bố cục tùy chỉnh
 • Sử dụng bố cục tùy chỉnh trong các bài thuyết trình khác Cách lưu một theme

Chế độ xem Slide Master làgì?

Slide Master là một tính năngđặc biệt trong PowerPoint cho phépnhanh chóng sửa đổi các slidevà bố cục của chúng trongbài thuyết trình. Từ đó, cóthể chỉnh sửa slide master (điềunày sẽ ảnh hưởng đến mọislide trong bài thuyết trình). Ngườidùng cũng có thể sửa đổicác bố cục slide riêng lẻ,điều này sẽ thay đổi bấtkỳ slide nào bằng cách sửdụng các bố cục mới đó.

Ví dụ, giả sử bạn tìmthấy một theme yêu thích nhưnglại không hài lòng với mộtvài bố cục slide. Bạn cóthể sử dụng Slide Master đểtùy chỉnh bố cục theo cáchmình muốn.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-9536-7706

Trong chế độ xem Slide Master,tab Slide Master sẽ xuất hiệnđầu tiên trên Ribbon, nhưng ngườidùng vẫn có thể truy cậpcác lệnh trên các tab khácnhau như bình thường.

Hướng dẫn sử dụng Slide Master

Cho dù đang thực hiện cácthay đổi lớn hay chỉ mộtvài điều chỉnh nhỏ cho cácslide, Slide Master cũng có thểgiúp tạo một bài thuyết trìnhchuyên nghiệp, nhất quán mà khôngmất quá nhiều công sức. Bạncó thể sử dụng Slide Masterđể thay đổi bất kỳ thứgì trong bài thuyết trình củamình, nhưng đây là một sốcách sử dụng phổ biến nhất.

 • Sửa đổi nền: Slide Master giúp dễ dàng tùy chỉnh nền cho tất cả các slide cùng một lúc. Ví dụ, bạn có thể thêm hình mờ (watermark) hoặc logo vào mỗi slide trong bài thuyết trình hay sửa đổi đồ họa nền của theme PowerPoint hiện có.
 • Sắp xếp lại các placeholder: Nếu thường sắp xếp lại các placeholder trên mỗi slide, người dùng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sắp xếp lại chúng trong Slide Master. Khi điều chỉnh một trong các bố cục ở Slide Master, tất cả các slide có bố cục đó sẽ thay đổi.
 • Tùy chỉnh định dạng văn bản: Thay vì thay đổi màu văn bản trên từng slide riêng lẻ, người dùng có thể sử dụng Slide Master để thay đổi màu văn bản trên tất cả các slide cùng một lúc.
 • Tạo bố cục slide độc đáo: Nếu muốn tạo một bài thuyết trình trông khác với các theme PowerPoint thông thường, người dùng có thể sử dụng Slide Master để tạo bố cục của riêng mình. Bố cục tùy chỉnh có thể bao gồm đồ họa nền và các placeholder của riêng bạn.

Một số thay đổi về cáchtrình bày tổng thể, giống nhưviệc tùy chỉnh phông chữ vàmàu sắc theme có thể đượcthực hiện nhanh chóng từ tabDesign.

Cách thay đổi tất cả cácslide

Nếu muốn thay đổi điều gìđó trên tất cả các slide,bạn có thể chỉnh sửa SlideMaster. Trong ví dụ ở bàiviết này, ta sẽ thêm logovào mỗi slide.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-5241-77

1. Chọn tab View, sau đóbấm vào lệnh Slide Master.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-7702-758

2. Bài thuyết trình sẽ chuyểnsang chế độ xem Slide Mastervà tab Slide Master sẽ đượcchọn trên Ribbon.

3. Trong ngăn điều hướng bêntrái, cuộn lên và chọn slideđầu tiên. Đây là Slide Master.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-9-7749

4. Thực hiện các thay đổimong muốn cho Slide Master. Trongví dụ ở bài viết này,ta sẽ chèn logo của Mongibellovào slide.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-3647-8623

5. Di chuyển, thay đổi kíchthước hoặc xóa các đối tượngtrong slide khi cần thiết. Trongví dụ, kích thước logo sẽđược thay đổi và di chuyểnđến góc dưới bên phải.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-8234-2146

6. Khi hoàn thành, bấm vàolệnh Close Master View trên tabSlide Master.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-6789-1764

7. Sự thay đổi sẽ xuấthiện trên tất cả các slidecủa bài thuyết trình.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-7557-8457

Khi thực hiện thay đổi choSlide Master, người dùng nên xemlại bài thuyết trình của mìnhđể xem nó ảnh hưởng đếntừng slide như thế nào. Cóthể một số slide sẽ gặpvấn đề. Trong phần tiếp theo,bài viết sẽ chỉ cho bạncách khắc phục điều này bằngcách tùy chỉnh riêng lẻ bốcục slide.

Tùy chỉnh bố cục slide

Người dùng có thể sử dụngSlide Master để sửa đổi bấtkỳ bố cục slide nào trongbài thuyết trình của mình. Thậtdễ dàng để thực hiện cácđiều chỉnh nhỏ như điều chỉnhđồ họa nền hay những thayđổi quan trọng hơn như sắpxếp lại hoặc xóa placeholder. Khônggiống như slide master, các thayđổi đối với bố cục slidesẽ chỉ được áp dụng chocác slide sử dụng bố cụcđó trong bài thuyết trình.

Cách tùy chỉnh bố cục slidehiện có

Trong ví dụ này, logo mớiđược thêm ẩn đằng sau ảnhtrong Picture with Caption Layout. Tasẽ tùy chỉnh bố cục nàyđể nhường chỗ cho logo.

1. Mở Slide Master.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-9746-6225

2. Xác định vị trí vàchọn bố cục mong muốn trongkhung điều hướng bên trái. Cóthể di chuột qua từng bốcục để xem các slide nàohiện đang sử dụng bố cụcđó trong bài thuyết trình.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-8319-8159

3. Trong một số bố cục,đồ họa nền có thể bịẩn. Để hiển thị đồ họa,hãy bỏ chọn Hide Background Graphics.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-1529-4882

4. Thêm, di chuyển hoặc xóabất kỳ đối tượng nào nhưmong muốn. Trong ví dụ này,ta sẽ xóa hình nền PowerPointmàu xám.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-5028-2787

5. Nếu muốn thay đổi sựsắp xếp của các placeholder, ngườidùng có thể di chuyển, thayđổi kích thước hoặc xóa bấtkỳ cái nào trong số chúng.Trong ví dụ, ta sẽ dichuyển placeholder cho văn bản, thanhmàu đen sang bên phải vàplaceholder cho ảnh sang bên trái.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-1115-9964

6. Khi hoàn tất, bấm vàolệnh Close Master View trên tabSlide Master.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-5457-9660

7. Tất cả các slide sửdụng bố cục sẽ được cậpnhật.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-198-1983

Bạn cũng có thể di chuyểncác placeholder trên slide master. Lưuý điều này cũng sẽ dichuyển các placeholder trên nhiều bốcục slide cùng một lúc. Tuynhiên, một số bố cục slidecó thể vẫn cần được điềuchỉnh thủ công.

Tùy chỉnh định dạng văn bản

Người dùng cũng có thể tùychỉnh định dạng văn bản từchế độ xem Slide Master, baogồm phông chữ, kích thước vănbản, màu sắc và các cănchỉnh. Ví dụ, nếu muốn thayđổi phông chữ cho mọi placeholdercho phần tiêu đề trong bàithuyết trình, bạn có thể sửađổi kiểu tiêu đề chính trênslide master.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-6559-2628

Mỗi placeholder cho phần tiêu đềđược kết nối với kiểu tiêuđề chính trên slide master. Vídụ, hãy xem các slide trướckhi thay đổi phông chữ tiêuđề.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-9051-4553

Bây giờ hãy nhìn vào cácslide tương tự sau khi thayđổi phông chữ tiêu đề.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-9621-2373

Thay vì tùy chỉnh các placeholderriêng lẻ, người dùng có thểthay đổi phông chữ của theme.Từ tab Slide Master, bấm vàolệnh Fonts trong nhóm Background, sauđó chọn các phông chữ mongmuốn.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-4288-7605

Tạo bố cục slide mới

Một trong những tính năng mạnhmẽ nhất của Slide Master làtạo bố cục slide mới. Đâylà một cách dễ dàng đểthêm bố cục slide thú vịvà độc đáo vào theme hiệncó. Bạn thậm chí có thểsử dụng tính năng này đểthiết kế một chủ đề hoàntoàn mới, như trong ví dụdưới đây.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-8871-3927

Cách chèn một bố cục slidemới

1. Điều hướng đến chế độxem Slide Master. Từ tab SlideMaster, bấm vào lệnh Insert Layout.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-5409-8216

2. Bố cục slide mới sẽxuất hiện.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-9952-7816

3. Bố cục sẽ bao gồmplaceholder cho phần tiêu đề vàfooter theo mặc định. Nhấp vàohộp Title và Footers trong nhómMaster Layout để bật và tắtcác placeholder này.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-4563-4462

4. Sie können dem Folienlayout jetzt Hintergrundgrafiken, Formen und Bilder hinzufügen. Sie können auch vorhandene Platzhalter verschieben, anpassen und löschen. Im Beispiel verschieben wir den Platzhalter für den Titel in die rechte untere Ecke. Der Text wird auch so geändert, dass er am rechten statt am linken Rand ausgerichtet wird.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-6281-6435

5. Um einen neuen Platzhalter hinzuzufügen, klicken Sie auf den unteren Teil des Befehls InsertPlaceholder und wählen Sie dann den gewünschten Typ aus. In diesem Beispiel verwenden wir Picture.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-5656-5198

6. Klicken und ziehen Sie, um den Platzhalter auf der Folie zu zeichnen.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-5783-1576

So benennen Sie ein benutzerdefiniertes Layout um

Wenn der Benutzer das benutzerdefinierte Layout fertig gestaltet hat, sollte er ihm einen leicht zu findenden Namen geben.

1. Wählen Sie in der SlideMaster-Ansicht das gewünschte Layout aus und klicken Sie dann auf den Befehl Umbenennen.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-7047-8713

2. Ein Dialogfeld wird angezeigt. Geben Sie den gewünschten Namen ein und klicken Sie dann auf Umbenennen.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-8672-3720

So verwenden Sie benutzerdefinierte Layouts

Nachdem Sie ein benutzerdefiniertes Folienlayout erstellt haben, können Sie ganz einfach eine neue Folie mit diesem Layout hinzufügen oder es auf eine vorhandene Folie anwenden.

1. Wenn Sie sich gerade in der Folienmasteransicht befinden, klicken Sie auf der Registerkarte Folienmaster auf den Befehl Masteransicht schließen.

2. Auf der Registerkarte „Startseite“ können Benutzer eine neue Folie mit einem benutzerdefinierten Layout einfügen oder es auf eine vorhandene Folie anwenden. In diesem Beispiel wählen wir Layout und wenden einen neuen Stil auf Folie 6 an.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-6869-1121

3. Das benutzerdefinierte Folienlayout wird angewendet.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-2735-1295

PowerPoint ermöglicht auch das Hinzufügen neuer Platzhalter zu bestehenden Folienlayouts.

Verwenden Sie benutzerdefinierte Layouts in anderen Präsentationen

Wenn Sie das Folienlayout oder den Folienmaster in der Folienmasteransicht ändern, erstellen Sie tatsächlich eine benutzerdefinierte Version des aktuellen Designs. Wenn Sie dieses Design auf andere Präsentationen anwenden möchten, müssen Sie es speichern.

So speichern Sie ein Thema

Klicken Sie auf der Registerkarte „Folienmaster“ auf den Befehl „Designs“ und wählen Sie dann „Aktuelles Design speichern“ aus dem Dropdown-Menü aus.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-3361-3231

Nếu bạn không ở chế độ xem Trang chiếu cái, bạn có thể lưu chủ đề từ tab Chủ đề. Chỉ cần nhấp vào mũi tên thả xuống trong nhóm Chủ đề rồi chọn Lưu Chủ đề Hiện tại.

powerpoint-2016-tim-hieu-ve-che-do-xem-slide-master---quantrimangcom-7390-5405

Nhiều may mắn!

Xem thêm:

 • Cách ghi slide thuyết trình ra đĩa CD
 • Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint
 • Cách sử dụng nút Tác động trong PowerPoint
 • Cách căn giữa các ô trong bảng PowerPoint
 • Cách tạo hiệu ứng cho ảnh trong PowerPoint

video tương tự

tác giả

Kênh số 4

Kiến thức

Kênh số 4

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] PowerPoint 2016: Tìm hiểu về chế độ xem Slide Master mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] MS PowerPoint 2007 – : Chèn hình ảnh và đồ họa trong slide mới nhất 2023

MS PowerPoint 2007 – : Chèn hình ảnh và đồ họa trong slide – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách Hay] Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word mới nhất 2023

Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] 1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất mới nhất 2023

1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật mới nhất 2023

Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…