[Kách Hay] Pivot Table là gì? Cách dùng Pivot Table trong Excel mới nhất 2023

Pivot Table là gì? Cách dùng Pivot Table trong Excel – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Tạo PivotTable để phân tích dữ liệu trang tính

Excel cho Microsoft 365 Excel cho Microsoft 365 dành cho máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 cho máy Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Hiển thị thêm… Ít hơn

m365logo

Bạn được mời dùng thử Microsoft 365 miễn phí

mở khóa ngay

PivotTable là một công cụ tính toán, tóm tắt và phân tích dữ liệu mạnh mẽ cho phép bạn xem các so sánh, mẫu và xu hướng trong dữ liệu của mình. PivotTable hoạt động hơi khác một chút tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng để chạy Excel.

Trở thành chuyên gia Excel miễn phí với nút đăng ký bài học miễn phí

Windows -Web- Mac

Tạo PivotTable trong Excel cho Windows

 1. Chọn các ô bạn muốn sử dụng để tạo PivotTable.

  Lưu ý:  Dữ liệu của bạn sẽ được sắp xếp theo các cột với một hàng tiêu đề duy nhất.

 2. Chọn Chèn > PivotTable.

  nút PivotTable

 3. Thao tác này sẽ tạo PivotTable dựa trên bảng hoặc dải ô hiện có. PivotTable từ phạm vi hoặc bảng

  Lưu ý: Việc chọn Thêm dữ liệu này vào Mô hình Dữ liệu sẽ thêm bảng hoặc phạm vi đang được dùng cho PivotTable này vào Mô hình Dữ liệu của sổ làm việc. Tìm hiểu thêm.

 4. Chọn nơi bạn muốn đặt báo cáo PivotTable. Chọn Trang tính Mới để đặt PivotTable vào trang tính mới hoặc Trang tính Hiện có và chọn vị trí bạn muốn PivotTable mới xuất hiện. 

 5. Bấm vào OK.

PivotTable từ các nguồn khác 

Bằng cách bấm vào mũi tên xuống trên nút đó, bạn có thể chọn từ các nguồn có thể khác cho PivotTable của mình.  Ngoài việc sử dụng bảng hoặc dải ô hiện có, còn có ba nguồn khác mà bạn có thể chọn để nhập PivotTable của mình. Chọn Nguồn PivotTable

Lưu ý: Tùy thuộc vào thiết đặt IT trong tổ chức của bạn, bạn có thể thấy tên của tổ chức của bạn được bao gồm  trong nút đó. Ví dụ: “Từ Power BI (Microsoft)”

Lấy từ Nguồn Dữ liệu Ngoài

PivotTable từ Nguồn Bên ngoài

Lấy từ Mô hình Dữ liệu

Dùng tùy chọn này nếu sổ làm việc của bạn chứa Mô hình Dữ liệu và bạn muốn tạo PivotTable từ nhiều Bảng, hãy cải thiện PivotTable bằng các số đo tùy chỉnh hoặc đang làm việc với các tập dữ liệu rất lớn.  PivotTable từ Bảng Dữ liệu

Lấy từ Power BI

Sử dụng tùy chọn này nếu tổ chức của bạn sử dụng Power BI và bạn muốn khám phá và kết nối với bộ dữ liệu đám mây được chứng thực mà bạn có quyền truy nhập. 

PivotTable từ Power BI

Dựng PivotTable của bạn

 1. Để thêm trường vào PivotTable của bạn, hãy chọn hộp kiểm tên trường trong ngăn Trường PivotTable .

  Lưu ý: Các trường đã chọn sẽ được thêm vào vùng mặc định của chúng: các trường không phải là số được thêm vào Hàng, các phân cấp ngày và thời gian sẽ được thêm vào Cột và các trường số sẽ được thêm vào Giá trị.

  Pivot Table

 2. Để di chuyển trường từ khu vực này sang khu vực khác, hãy kéo trường đến khu vực đích.

Làm mới PivotTable

Nếu bạn thêm dữ liệu mới vào nguồn dữ liệu PivotTable, mọi PivotTable được xây dựng trên nguồn dữ liệu đó sẽ cần được làm mới. Để chỉ làm mới một PivotTable, bạn có thể bấm chuột phải vào bất cứ đâu trong dải ô PivotTable, rồi chọn Làm mới. Nếu bạn có nhiều PivotTable, trước tiên, chọn ô bất kỳ trong PivotTable bất kỳ, rồi trên Dải băng, đi đến Phân tích PivotTable > bấm vào mũi tên bên dưới nút Làm mới, rồi chọn Làm mới tất cả.

Làm mới PivotTable

Làm việc với giá trị PivotTable

Tóm tắt Giá trị Theo

Theo mặc định, các trường PivotTable được đặt trong khu vực Giá trị sẽ được hiển thị dưới dạng TỔNG. Nếu Excel hiểu dữ liệu của bạn dưới dạng văn bản thì dữ liệu sẽ được hiển thị dưới dạng SỐ LƯỢNG. Đây là lý do tại sao việc đảm bảo bạn không kết hợp các kiểu dữ liệu cho các trường giá trị lại quan trọng. Bạn có thể thay đổi tính toán mặc định qua việc trước tiên bấm vào mũi tên bên phải tên trường, rồi chọn tùy chọn Thiết đặt Trường Giá trị.

Hộp thoại Thiết đặt Trường Giá trị trong Excel

Tiếp theo, thay đổi tính toán trong mục Tóm tắt Giá trị Theo. Lưu ý rằng khi bạn thay đổi phương pháp tính toán, Excel sẽ tự động gán phương pháp đó vào mục Tên Tùy chỉnh, như “Tổng Tên Trường” nhưng bạn có thể thay đổi mục đó. Nếu bạn bấm vào nút Định dạng Số, bạn có thể thay đổi định dạng số cho toàn bộ trường.

Mẹo: Do việc thay đổi tính toán trong mục Tóm tắt Giá trị Theo sẽ thay đổi tên trường PivotTable nên tốt nhất bạn không nên đổi tên các trường PivotTable cho đến khi bạn hoàn tất việc thiết lập PivotTable của mình. Có một mẹo là sử dụng Tìm & Thay thế (Ctrl+H) >Tìm > “Tổng của“, rồi Thay thế bằng > để trống để thay thế tất cả cùng một lúc thay vì nhập lại bằng cách thủ công.

Hộp thoại Thiết đặt Trường Giá trị trong Excel cho các tùy chọn Tóm tắt Giá trị Theo

Hiển thị Giá trị Dưới dạng

Thay vì sử dụng một phép tính để tóm tắt dữ liệu, bạn cũng có thể hiển thị dữ liệu dưới dạng phần trăm của trường. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã thay đổi số chi phí gia đình để hiển thị dưới dạng % Tổng Cuối thay vì tổng các giá trị.

Ví dụ về PivotTable có Giá trị được hiển thị dưới dạng phần trăm của Tổng Cuối Ví dụ về PivotTable có Giá trị được hiển thị dưới dạng phần trăm của Tổng Cuối

Sau khi bạn đã mở hộp thoại Thiết đặt Trường Giá trị, bạn có thể đưa ra lựa chọn của mình từ tab Hiển thị Giá trị Dưới dạng.

Hiển thị một giá trị cả ở dưới dạng phép tính và phần trăm.

Chỉ cần kéo mục vào mục Giá trị hai lần, rồi đặt các tùy chọn Tóm tắt Giá trị TheoHiển thị Giá trị Dưới dạng cho từng mục.

Trình duyệt của bạn không hỗ trợ video. Hãy cài đặt Microsoft Silverlight, Adobe Flash Player hoặc Internet Explorer 9.

Chèn PivotTable 

 1. Chọn một bảng hoặc phạm vi dữ liệu trong trang tính của bạn và chọn Chèn > PivotTable để mở ngăn Chèn PivotTable .

 2. Bạn có thể tạo PivotTable của riêng mình theo cách thủ công hoặc chọn một PivotTable được đề xuất để tạo cho bạn. Thực hiện một trong những thao tác sau:

 • Trên thẻ Tạo PivotTable của riêng bạn, chọn Trang tính mới hoặc Trang tính hiện có để chọn đích của PivotTable.

 • Trên PivotTable được đề xuất, chọn Trang tính mới hoặc Trang tính hiện có để chọn đích của PivotTable.

Lưu ý:  PivotTable được đề xuất chỉ sẵn dùng cho người đăng ký Microsoft 365.

Ngăn Chèn PivotTable cho phép bạn đặt nguồn, đích và các khía cạnh khác của PivotTable.

Thay đổi dữ liệu nguồn

Bạn có thể thay đổi nguồn dữliệu cho dữ liệu PivotTable khi tạo dữ liệu.

 1. Trong ngăn Chèn PivotTable , chọn hộp văn bản bên dưới Nguồn. Trong khi thay đổi Nguồn, các thẻ trong ngăn sẽ không sẵn dùng.

 2. Thực hiện lựa chọn dữ liệu trên lưới hoặc nhập một phạm vi vào hộp văn bản. 

 3. Nhấn Enter trên bàn phím hoặc nút để xác nhận lựa chọn của bạn. Ngăn này sẽ cập nhật các PivotTable được đề xuất mới dựa trên nguồn dữ liệu mới.

Chèn ngăn PivotTable yêu cầu một bảng hoặc dải ô sử dụng làm Nguồn và cho phép bạn thay đổi Đích.

Lấy từ Power BI

Sử dụng tùy chọn này nếu tổ chức của bạn sử dụng Power BI và bạn muốn khám phá và kết nối với bộ dữ liệu đám mây được chứng thực mà bạn có quyền truy nhập. 

PivotTable từ Power BI

Làm việc với ngăn Trường PivotTable

Trong ngăn Trường PivotTable, chọn hộp kiểm cho trường bất kỳ mà bạn muốn thêm vào PivotTable của mình.

Theo mặc định, các trường không phải là số sẽ được thêm vào khu vực Hàng, các trường ngày và giờ sẽ được thêm vào khu vực Cột và các trường số sẽ được thêm vào khu vực Giá trị.

Bạn cũng có thể kéo và thả thủ công bất kỳ mục sẵn có nào vào bất kỳ trường PivotTable nào, hoặc nếu bạn không còn muốn một mục trong PivotTable của mình, hãy kéo mục đó ra khỏi danh sách hoặc bỏ chọn mục đó.

Trường PivotTable trong Excel cho web

Làm việc với giá trị PivotTable

Tóm tắt Giá trị Theo

Theo mặc định, các trường PivotTable trong khu vực Giá trị sẽ được hiển thị dưới dạng hàm SUM. Nếu Excel hiểu dữ liệu của bạn dưới dạng văn bản thì dữ liệu sẽ được hiển thị dưới dạng SỐ LƯỢNG. Đây là lý do tại sao việc đảm bảo bạn không kết hợp các kiểu dữ liệu cho các trường giá trị lại quan trọng. Thay đổi tính toán mặc định bằng cách bấm chuột phải vào bất kỳ giá trị nào trong hàng và chọn tùy chọn Tóm tắt Giá trị Theo.

Tóm tắt Theo trong Excel cho web

Hiển thị Giá trị Dưới dạng

Thay vì sử dụng một phép tính để tóm tắt dữ liệu, bạn cũng có thể hiển thị dữ liệu dưới dạng phần trăm của trường. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã thay đổi số chi phí gia đình để hiển thị dưới dạng % Tổng Cuối thay vì tổng các giá trị.

Ví dụ về PivotTable có Giá trị được hiển thị dưới dạng phần trăm của Tổng Cuối

Bấm chuột phải vào bất kỳ giá trị nào trong cột mà bạn muốn hiển thị giá trị.  Chọn Hiển thị Giá trị Như trong menu. Danh sách các giá trị sẵn dùng sẽ hiển thị.

Thực hiện lựa chọn của bạn từ danh sách.

Để hiển thị dưới dạng % của Tổng Cha mẹ, hãy di chuột lên mục đó trong danh sách và chọn trường mẹ bạn muốn sử dụng làm cơ sở cho phép tính. 

Hiện Dưới dạng

Làm mới PivotTable

Nếu bạn thêm dữ liệu mới vào nguồn dữ liệu PivotTable của mình, bạn sẽ cần làm mới mọi PivotTable được xây dựng trên nguồn dữ liệu đó. Bấm chuột phải vào vị trí bất kỳ trong dải ô PivotTable , rồi chọn Làm mới.

Làm mới PivotTable

Xóa PivotTable

Nếu bạn đã tạo PivotTable và quyết định không muốn sử dụng PivotTable đó nữa, hãy chọn toàn bộ dải ô PivotTable và nhấn Delete. Dữ liệu này sẽ không ảnh hưởng đến các dữ liệu khác hoặc PivotTable hay biểu đồ xung quanh dữ liệu đó. Nếu PivotTable của bạn nằm trên một trang tính riêng không có dữ liệu nào khác mà bạn muốn giữ lại, thì xóa trang tính là một cách nhanh chóng để loại bỏ PivotTable.

Trước khi bạn bắt đầu

 • Bạn nên sắp xếp dữ liệu của mình theo định dạng bảng và không chứa bất cứ hàng hoặc cột trống nào. Tốt nhất, bạn có thể sử dụng Bảng Excel giống như trong ví dụ ở trên.

 • Bảng là nguồn dữ liệu PivotTable tuyệt vời vì các hàng được thêm vào bảng sẽ tự động được đưa vào PivotTable khi bạn làm mới dữ liệu và bất cứ cột mới nào cũng sẽ được đưa vào Danh sách Trường PivotTable. Nếu không, bạn cần Thay đổi dữ liệu nguồn cho PivotTable hoặc sử dụng công thức phạm vi có tên động.

 • Kiểu dữ liệu trong cột phải giống nhau. Ví dụ: bạn không nên kết hợp ngày tháng và văn bản vào cùng một cột.

 • PivotTable hoạt động tức thời với dữ liệu của bạn, được gọi là bộ đệm ẩn nên dữ liệu thực tế của bạn không bị thay đổi theo bất kỳ cách nào.

Tạo bằng cách sử dụng PivotTable được Đề xuất

Nếu bạn có trải nghiệm hạn chế với PivotTable hoặc không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu, PivotTable được Đề xuất là một lựa chọn tốt. Khi bạn sử dụng tính năng này, Excel xác định một bố trí có ý nghĩa bằng cách khớp dữ liệu với các khu vực phù hợp nhất trong PivotTable. Tính năng này sẽ cho bạn một điểm khởi đầu để thử nghiệm thêm. Sau khi tạo PivotTable được đề xuất, bạn có thể khám phá các hướng khác nhau và sắp xếp lại các trường để đạt được kết quả cụ thể của bạn. Bạn cũng có thể tải xuống hướng dẫn Tạo PivotTable đầu tiên mang tính tương tác của chúng tôi.

 1. Bấm vào một ô trong dải ô của bảng hoặc dữ liệu nguồn.

 2. Đi tới Chèn > PivotTable được đề xuất. Đi tới Chèn > PivotTable được Đề xuất để Excel tạo một PivotTable cho bạn

 3. Excel sẽ phân tích dữ liệu của bạn và hiển thị cho bạn một số tùy chọn, chẳng hạn như trong ví dụ sử dụng dữ liệu chi phí hộ gia đình này. Hộp thoại PivotTable được Đề xuất của Excel

 4. Chọn PivotTable có vẻ phù hợp nhất với bạn và nhấn OK. Excel sẽ tạo Một PivotTable trên một trang tính mới và hiển thị Danh sách Trường PivotTable

Tạo PivotTable theo cách thủ công

 1. Bấm vào một ô trong dải ô của bảng hoặc dữ liệu nguồn.

 2. Đi tới Chèn > PivotTable. Tab Dữ liệu, nhóm Phân tích

 3. Excel sẽ hiển thị hộp thoại Tạo PivotTable với tên dải ô hoặc bảng được chọn. Trong trường hợp này, chúng tôi đang sử dụng bảng có tên “tbl_HouseholdExpenses”.

 4. Trong mục Chọn nơi bạn muốn đặt báo cáo PivotTable, chọn Trang tính mới hoặc Trang tính hiện có. Đối với Trang tính hiện có, hãy chọn ô nơi bạn muốn đặt PivotTable.

 5. Bấm vào OK và Excel sẽ tạo một PivotTable trống, đồng thời hiển thị danh sách Trường PivotTable.

Làm việc với danh sách Trường PivotTable

Danh sách Trường PivotTable

Trong vùng Tên Trường ở trên cùng, chọn hộp kiểm tương ứng với trường bất kỳ mà bạn muốn thêm vào PivotTable. Theo mặc định, các trường không phải là số sẽ được thêm vào vùng Hàng, các trường ngày và giờ sẽ được thêm vào vùng Cột và các trường số sẽ được thêm vào vùng Giá trị. Bạn cũng có thể kéo và thả thủ công bất cứ mục có sẵn nào vào bất cứ trường PivotTable nào hoặc nếu bạn không muốn có mục nào đó trong PivotTable nữa, chỉ cần kéo mục đó ra khỏi danh sách Trường hoặc bỏ chọn mục đó. Khả năng sắp xếp lại các mục Trường là một trong các tính năng PivotTable giúp bạn dễ dàng thay đổi hình thức PivotTable một cách nhanh chóng.

Danh sách Trường PivotTable

Ví dụ về hộp thoại danh sách Trường PivotTable của Excel

Giá trị PivotTable

 • Tóm tắt theo

  Theo mặc định, các trường PivotTable được đặt trong khu vực Giá trị sẽ được hiển thị dưới dạng SUM. Nếu Excel hiểu dữ liệu của bạn dưới dạng văn bản thì dữ liệu sẽ được hiển thị dưới dạng SỐ LƯỢNG. Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo không kết hợp các kiểu dữ liệu cho các trường giá trị. Bạn có thể thay đổi tính toán mặc định bằng cách bấm vào mũi tên bên phải tên trường, rồi chọn tùy chọn Cài đặt trường.

  Tiếp theo, thay đổi tính toán trong mục Tóm tắt theo. Lưu ý rằng khi bạn thay đổi phương pháp tính toán, Excel sẽ tự động gắn thêm phương pháp đó vào mục Tên tùy chỉnh, như “Tổng của tên_trường” nhưng bạn có thể thay đổi mục đó. Nếu bạn bấm vào nút Số…, bạn có thể thay đổi định dạng số cho toàn bộ trường.

  Mẹo: Do việc thay đổi tính toán trong mục Tóm tắt theo sẽ thay đổi tên trường PivotTable nên tốt nhất bạn không nên đổi tên các trường PivotTable cho đến khi bạn hoàn tất việc thiết lập PivotTable của mình. Có một mẹo là bấm vào Thay thế (trên menu Chỉnh sửa) >Tìm gì > “Tổng của“, rồi Thay thế bằng > để trống để thay thế tất cả cùng một lúc thay vì nhập lại bằng cách thủ công.

 • Hiển thị dữ liệu dưới dạng

  Thay vì sử dụng một phép tính để tóm tắt dữ liệu, bạn cũng có thể hiển thị dữ liệu dưới dạng phần trăm của trường. Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi đã thay đổi số chi phí gia đình để hiển thị dưới dạng % Tổng Cuối thay vì tổng các giá trị.

  Ví dụ về PivotTable có Giá trị được hiển thị dưới dạng phần trăm của Tổng Cuối

  Sau khi bạn đã mở hộp thoại Cài đặt trường, bạn có thể đưa ra lựa chọn của mình từ tab Hiển thị dữ liệu dưới dạng.

 • Hiển thị một giá trị cả dưới dạng phép tính và phần trăm.

  Chỉ cần kéo mục vào mục Giá trị hai lần, bấm chuột phải vào giá trị và chọn Cài đặt trường, rồi đặt các tùy chọn Tóm tắt theoHiển thị dữ liệu dưới dạng cho từng mục.

Làm mới PivotTable

Nếu bạn thêm dữ liệu mới vào nguồn dữ liệu PivotTable, mọi PivotTable được xây dựng trên nguồn dữ liệu đó sẽ cần được làm mới. Để chỉ làm mới một PivotTable, bạn có thể bấm chuột phải vào bất cứ đâu trong dải ô PivotTable, rồi chọn Làm mới. Nếu bạn có nhiều PivotTable, trước tiên, chọn ô bất kỳ trong PivotTable bất kỳ, rồi trên Dải băng, đi đến Phân tích PivotTable > bấm vào mũi tên bên dưới nút Làm mới, rồi chọn Làm mới tất cả.

Xóa PivotTable

Nếu bạn đã tạo PivotTable và quyết định bạn không muốn sử dụng PivotTable đó nữa thì bạn chỉ cần chọn toàn bộ dải ô PivotTable, rồi nhấn vào Xóa. Thao tác này sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến dữ liệu khác hoặc PivotTable hay biểu đồ xung quanh đó. Nếu PivotTable của bạn nằm trên một trang tính riêng không chứa dữ liệu nào khác mà bạn muốn giữ, việc xóa trang tính đó là cách nhanh nhất để loại bỏ PivotTable.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.

Microsoft Privacy Policy

Đề xuất PivotTable là một phần của trải nghiệm được kết nối trong Microsoft 365 và phân tích dữ liệu của bạn bằng các dịch vụ trí tuệ nhân tạo. Nếu bạn chọn không tham gia trải nghiệm được kết nối trong Microsoft 365, dữ liệu của bạn sẽ không được gửi đến dịch vụ trí tuệ nhân tạo và bạn sẽ không thể sử dụng Đề xuất PivotTable. Đọc điều khoản về quyền riêng tư của Microsoft để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan

Tạo PivotChart

Sử dụng slicer để lọc dữ liệu PivotTable 

Tạo đường thời gian PivotTable để lọc ngày

Tạo PivotTable bằng Mô hình Dữ liệu để phân tích dữ liệu trong nhiều bảng

Tạo PivotTable được kết nối với Tập dữ liệu Power BI

Dùng Danh sách Trường để sắp xếp các trường trong PivotTable

Thay đổi dữ liệu nguồn cho PivotTable

Tính toán giá trị trong một PivotTable

Xóa PivotTable

Facebook LinkedIn E-mail

Benötigen Sie weitere Hilfe?

Entwickeln Sie Ihre Fähigkeiten

Khám phá nội dung đào tạo

Nhận tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft Office nội bộ

Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel

bảng tổng hợp là gì Cách sử dụng bảng tổng hợp trong Excel

bảng tổng hợp là gì Cách sử dụng bảng tổng hợp trong Excel 2023

ATP Web Kiến thức tổng hợp

 • Đăng bởi Đỗ Yến Linh
 • Tháng Ba 19, 2022

Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel

bảng tổng hợp là gì Cách sử dụng bảng tổng hợp trong Excel

PivotTable là một tính năng tiện lợi dùng để báo cáo trong Excel. Nhưng vẫn còn rất nhiều thắc mắc về cách sử dụng PivotTable. Vậy nên hôm nay ATPWEB sẽ giúp bạn tìm hiểu Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel.

Pivot Table là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, Pivot Table là một công cụ trong Excel. Cụ thể, đây là một công cụ giúp phân tích, lọc và sắp xếp dữ liệu từ một bảng dữ liệu lớn một cách khoa học và nhanh chóng. Dù bạn có một khối dữ liệu lớn thì Pivot table cũng có thể giúp bạn tổng hợp và thu gọn theo như yêu cầu. Nhờ có Pivot Table, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt dữ liệu và hạch toán đơn giản hơn.

Hướng dẫn cách dùng Pivot table trong Excel

Như đã biết, Pivot Table (PT) có ứng dụng phổ biến trong việc xử lý các dữ liệu. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng PT trong các trường hợp sau.

Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel

Thống kê dữ liệu với Pivot Table

Lệnh Pivot Table giúp bạn thống kế một vùng dữ liệu ban đầu. Vùng dữ liệu này sẽ không cập nhập thêm khi bạn chỉnh sửa hay thêm dữ liệu mới. Hãy làm theo các bước hướng dẫn với minh họa hình ảnh sau.

Bước 1: Mở thẻ Insert trên thanh công cụ. Chọn Pivot Table. Bước 2: Lúc này, hộp thoại Create PivotTable sẽ xuất hiện. Bao gồm:

 • Trong phần Choose the data that you want to analyze, chọn Select a table or range.
 • Table/ Range là vùng dữ liệu bạn muốn thống kế.
 • Chọn Use an external data source khi bạn muốn sử dụng các dữ liệu bên ngoài (ít gặp).
 • Mục Choose where you want the PivotTable report to be placed chọn Existing Worksheet
 • New Worksheet: Xuất hiện một trang mới
 • Existing Worksheet: Xuất phần dữ liệu trong trang tính bạn đang thực hiện
 • Location: Vị trí mà bạn muốn tạo bảng

Sau đó, ấn OK để thực hiện hoàn thành thao tác. Chọn xong hộp thoại này mới tiếp tục lựa các Options của Pivot Table.

Bước 3: Để thay đổi các giao diện cơ bản của vùng dữ liệu Pivot Table, nhấn chuột phải vào vùng dữ liệu. Chọn PivotTable Options. Trong đây sẽ có các loại định dạng phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bước 4: Chọn thẻ Display trong hộp thoại PivotTable Options. Chọn Classic PivotTable layout (enables dragging of fields in the grid) để chọn cách hiển thị của bảng. Nhấn Ok để bắt đầu điều chỉnh.

Bước 5: Kéo các vùng dữ liệu tương ứng vào từng vùng trong Pivot Table. Trong đó:

Filters: là dùng để lọc dữ liệu. Bạn ấn vào cột cần lọc và ấn vào từng mục cần là bộ lọc báo cáo (bộ lọc này có khá nhiều tính năng, muốn rõ hơn các bạn có thể tham khảo ở mục dưới nhé).

 • Columns: Cột hiển thị dữ liệu.
 • Rows: Dòng hiển thị dữ liệu.
 • Values: Giá trị số.

Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel

Lập báo cáo thống kê với Pivot Table

Pivot Table là gì mà có thể lập cả bảng báo cáo thống kê. TTC sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chức năng này. Dữ liệu cho tên mặt hàng, giá bán, ngày bán và bán tai vùng nào. Chúng ta tính tổng tiền bán được của mỗi sản phẩm theo các bước làm như sau:

 • Thực hiện mở Pivot Table như các bước trên.
 • Kéo cột giá (Product) vào Row Labels.
 • Kéo cột số lượng (Amount) vào Values area.
 • Kéo cột địa điểm bán (Country) vào Report.

Như vậy là bạn đã tính được tổng của 1 dòng theo một nhóm. Kết quả ở trên là tổng tiền theo mỗi loại sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh đếm tổng số lượng sản phẩm nếu muốn.

Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel Pivot Table là gì? Cách sử dụng Pivot Table trong Excel

Nguồn: Tổng hợp 

Lời kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

 • Hotline: 0707 6666 56
 • Fanpage: ATP Web
 • Gmail: info@atpweb.vn
 • Trang web: https://atpweb.vn/

Đánh giá post

0

Chia Sẻ

11

Lượt Xem

Chia sẻ trên facebook

Theo dõi

Đăng nhập

Thông báo của

bình luận theo dõi mới trả lời mới cho bình luận của tôi

khách khách

Nhãn

{} [+]

Tên*

Địa chỉ Email*

khách khách

Nhãn

{} [+]

Tên*

Địa chỉ Email*

0 Góp ý

Phản hồi nội tuyến

Xem tất cả bình luận

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Pivot Table là gì? Cách dùng Pivot Table trong Excel mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] MS PowerPoint 2007 – : Chèn hình ảnh và đồ họa trong slide mới nhất 2023

MS PowerPoint 2007 – : Chèn hình ảnh và đồ họa trong slide – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách Hay] Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word mới nhất 2023

Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] 1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất mới nhất 2023

1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật mới nhất 2023

Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…