[Kách Hay] Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính mới nhất 2023

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

HapoDigital » Tin tức công nghệ » Top 10 phần mềm chụp ảnh máy tính miễn phí tốt nhất 2023

 • Nguyenphong Nguyenphong
 • 07/2021

Top 10 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Miễn Phí Cho Máy Tính 2023

Chắc hẳn những ngày này các bạn không còn xa lạ gì khi nghe nói đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh . Vâng, đây là một công cụ rất hữu ích cho phép bạn tạo ra những bức ảnh lung linh và gây ấn tượng tốt với người xem. Một bức ảnh đẹp sẽ tạo thiện cảm và để lại ấn tượng mạnh mẽ hơn. Chắc hẳn bạn luôn thắc mắc làm thế nào mà những bức ảnh trên Internet lại có thể đẹp và đầy tính nghệ thuật như vậy. Đừng lo trong bài viết này Hapodigital chia sẻ cho bạn top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính để tạo ra những khung hình tuyệt đẹp như ý muốn.

Bạn có thể tham khảo phần mềm làm video trên máy tính tại đây

nội dung

 • AdobePhotoshop
  • Phần mềm Adobe Photoshop
  • Photoshop Lightroom
  • PhotoshopCS
  • photoshop CC
 • Sơn.net
 • GIMP
 • Chụp ảnh
 • Ảnh Pos Pro
 • Fotor
 • Inkscape
 • tỳ hưu
 • Picasa
 • bờ biển 
 • Tổng kết

AdobePhotoshop

Đối với những người đam mê chỉnh sửa ảnh thì phần mềm Adobe Photoshop không còn là xa lạ nữa. Đây được coi là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay.

Adobe Photoshop (viết tắt là PS) là phần mềm đồ họa dùng để chỉnh sửa hình ảnh cho các ấn phẩm hay để vẽ tranh hay nhiều thể loại khác. Đây là phần mềm hàng đầu và được coi là tiêu chuẩn khi chỉnh sửa ảnh trên máy tính.

phần mềm thiết kế đồ họa

Những bức ảnh đơn điệu, kém ấn tượng nhờ phần mềm này trở nên vô cùng sắc nét, thu hút và ấn tượng. Sử dụng Adobe Photoshop để thiết kế hình ảnh mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi thế:

 • Mit Adobe Photoshop können Sie Ihrer Kreativität freien Lauf lassen, indem Sie verschiedene Farben, Lichter usw. kombinieren, um attraktive visuelle Effekte mit Ihrem eigenen Stil zu erstellen.
 • Mit PS können Sie Fotos mit nur wenigen einfachen Schritten zur Farbauswahl zuschneiden und mit den gewünschten Farben bearbeiten.
 • PS hilft Ihnen auch, alte Fotos wiederherzustellen und Fotoeffekte einfach zu erstellen.
 • Adobe Photoshop hilft Ihnen dabei, ein besserer Designer zu werden, indem Sie bessere Werke erstellen, und hilft Ihnen dabei, sich selbst zu verbessern.

 Hapodigital stellt Ihnen einige beliebte Photoshop-Fotobearbeitungssoftware auf Computern vor, wie zum Beispiel:

Adobe Photoshop-Elemente

phần mềm thiết kế đồ họa

Adobe Photoshop Element là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và nâng cấp chất lượng hình ảnh tự động phân loại video hình ảnh theo chất lượng. Phần mềm này còn cho phép bạn điều chỉnh ánh sáng màu sắc hình ảnh hay tự tạo hình ảnh theo ý muốn. Bên cạnh đó Adobe Photoshop Element cho phép người dùng có thể chia sẻ các video, hình ảnh trên nền tảng trực tuyến cho mọi người, đây là ưu điểm giúp người dùng ưa chuộng phần mềm này.

Thêm nữa Adobe Photoshop Element hỗ trợ bạn có thể tìm kiếm hình ảnh hay video theo bất kỳ tiêu chí nào. Từ đó giúp bạn thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm và xuất file âm thanh hình ảnh.

Photoshop Lightroom

phần mềm thiết kế đồ họa

Photoshop Lightroom hay còn gọi là Adobe Lightroom là phần mềm chỉnh sửa và hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh.Lightroom luôn thường xuyên được update các phiên bản mới, mỗi phiên bản mới của lightroom đều được nâng cấp thêm các chức năng mới hữu ích giúp người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng.

Với Lightroom bạn có thể xử lý ảnh, lựa chọn màu sắc, chia sẻ các ấn phẩm,… một cách đơn giản.Phần mềm này có ưu điểm với tốc độ xử lý cùng lúc nhiều hình ảnh một cách nhanh chóng đồng thời Lightroom cho phép bạn chỉnh sửa ảnh thoải mái mà không làm mất đi bản gốc. 

Đây là một phần mềm khá phù hợp với những người chỉnh ảnh nghiệp dư hay cả chuyên nghiệp. Khi bạn chỉ cần chỉnh sửa màu sắc, độ sáng, độ nét,…để có bức ảnh đẹp hơn thì Lightroom là phần mềm bạn nên sử dụng. Đối với những người có kỹ năng, chuyên nghiệp về chỉnh ảnh thì Lightroom sẽ giúp bạn có bức ảnh thêm đẹp mắt hơn song nếu muốn chỉnh sửa sâu hay thiết kế thêm nhiều tính năng đồ họa khác thì Lightroom chưa đáp ứng được .

Photoshop CS

phần mềm thiết kế đồ họa

Photoshop Cs là một phần mềm hữu ích để bạn chỉnh sửa ảnh trên máy tính một cách dễ dàng. Đây là một phần mềm thiết kế chỉnh sửa ảnh được mọi người ưa chuộng.Đây là là phần mềm chuyên dụng để thiết kế hình ảnh theo ý muốn.Kể từ khi ra mắt đến hiện tại Photoshop Cs đã ra mắt các phiên bản từ Cs, Cs2, Cs3, Cs4. Cs5, Cs6 với mỗi phiên bản mới đều năng cấp thêm các tính năng và sửa lỗi các phiên bản cũ rất hữu ích cho người dùng. 

Sử dụng Photoshop Cs đặc biệt là phiên bản mới nhất CS6 với các cập nhật với giúp chỉnh sửa, tạo hình ảnh chân thật hơn và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng.

Đây là phần mềm rất phù hợp cho những người muốn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, thiết kế giao diện, kỹ xảo phim,… với độ chân thực rất cao. Photoshop Cs rất linh hoạt, có khả năng tùy chỉnh cao tuy nhiên phần mềm này hạn chế chia sẻ hình ảnh, video.

Photoshop CC

phần mềm thiết kế đồ họa

Photoshop Cc là phần mềm nâng cấp cao nhất của Photoshop. Nó có rất nhiều tính năng mới rất hữu dụng và giúp bạn chỉnh sửa ảnh trên máy tính một cách dễ dàng.

Ưu điểm của phần mềm này là vì là phiên bản mới nhất nên nó được cập nhật rất nhiều tính năng mới giúp đảm bảo sự bảo mật hơn. Tính linh hoạt, khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ,…cũng tốt hơn. Đặc biệt với Photoshop Cc bạn có thể thoải mái chia sẻ các file dữ liệu thoải mái miễn là có kết nối internet.Thật đúng là một phần mềm tuyệt vời phải không ạ.

Trên đây là 4 phần mềm Photoshop phổ biến nhất hiện nay mà Hapodigital có thể chia sẻ giúp bạn, tùy vào mục đích và trình độ hiểu biết bạn lựa chọn phần mềm photoshop phù hợp để chỉnh sửa ảnh hiệu quả tạo sự thu hút cho người nhìn.

Paint.net

phần mềm thiết kế đồ họa

Nói đến chỉnh sửa hình ảnh bạn nên bỏ túi ngay phần mềm Paint.net. Đây là phần mềm rất phổ biến chỉnh ảnh một cách đơn giản và dễ dàng cho người dùng.

Paint.net là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí mà lại tốn ít dung lượng.

>>>Các bạn có thể tải phần mềm Paint.net tại đây 

Paint.net thực chất ban đầu được tạo ra nhằm mục đích thay thế cho ứng dụng Paint trên Window. Trong quá trình nâng cấp và sử dụng phần mềm này đã được tích hợp thêm nhiều tính năng giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh trên máy tính được chân thực và ấn tượng hơn.Nếu bạn chỉ cần chỉnh sửa thông thường để tạo nên bức ảnh với màu sắc, chất lượng hơn hay bạn muốn in ấn trên giấy mờ thì đây là phần mềm rất phù hợp với bạn.

Phần mềm này có rất nhiều ưu điểm rất đáng để bạn sử dụng:

 • Paint.net là có giao diện trực quan đơn giản giúp người dùng mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng.
 • Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và luôn tự động cập nhật mà không cần mất bất kỳ một khoản phí nào.
 • Paint.net có bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh vô cùng đa dạng và mạnh mẽ.
 • Có nhiều hiệu ứng hình ảnh đa dạng cho bạn lựa chọn để áp dụng vào khuôn ảnh của mình

Tuy nhiên điểm hạn chế khi sử dụng phần mềm này chính là Paint.net chỉ có trên hệ điều hành Widow. Thật đáng tiếc cho những người sử dụng hệ điều hành khác không thể trải nghiệm phần mềm chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính thật tuyệt vời này.

Công ty truyền thông Hapodigital chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hỗ trợ thúc đẩy marketing online, tăng nhận diện thương hiệu tốt hơn:

 • Dịch vụ mua backlink báo chất lượng
 • Dịch vụ SEO website uy tín & chuyên nghiệp
 • Đào tạo SEO chuyển đổi lên TOP bền vững

GIMP

phần mềm thiết kế đồ họa

Gimp là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chạy được trên đa số các phần mềm và hoàn toàn miễn phí. Đây là phần mềm miễn phí tuyệt vời được cập nhật thêm nhiều tính năng giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh theo ý muốn.

Nếu bạn không biết sử dụng Photoshop thì đây chính là phần mềm thay thế tốt nhất bạn nên lựa chọn. Kể cả bạn là người mới bắt đầu sử dụng phần mềm để chỉnh ảnh hay là người chuyên nghiệp cũng sẽ thích sự tùy chỉnh thoải mái trên Gimp.

Với Gimp bạn sẽ được hỗ trợ công cụ để thiết kế những bức ảnh có chất lượng cao. Bạn có thể thoải mái sáng tạo để tạo ra những bức ảnh sắc nét thu hút ánh nhìn.Ngoài ra Gimp còn được hỗ trợ nhiều Plugin vì vậy khả năng tùy biến của Gimp rất là cao.

>>> Bạn có thể xem thêm 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất 2022

Photoscape

phần mềm thiết kế đồ họa

Khi kể đến phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính các bạn không thể bỏ qua Photoscape.Photoscape được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được ưu tiên sử dụng hiện nay.Đây là phần mềm có các công cụ chỉnh sửa ảnh rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng lồng ghép ảnh, tạo đường viền,… tạo ra một bức ảnh với chất lượng cao một cách đơn giản.

Photoscape bao gồm tất cả những thứ bạn muốn chỉnh sửa để tạo nên nét đẹp thu hút trong bức ảnh của mình.Đây là một phần mềm có giao diện rất thông minh-một trong những ưu điểm nổi trội được mọi người yêu thích.Photoscape giúp bạn chỉnh sửa ảnh sinh động và độ chân thực vẫn rất cao.Ưu điểm nữa là Photoscape rất dễ dàng thao tác. Ngay từ cửa sổ ứng dụng bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn công cụ bạn cần mà không cần nhiều thao tác.

Đây là phần mềm khá phù hợp cho người mới bắt đầu chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Tuy phần mềm này không được đầy đủ như Photoshop nhưng với các tính năng vượt trội thì đây vẫn được đánh giá là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn hảo nhất hiện nay.

Photo Pos Pro

phần mềm thiết kế đồ họa

Photo Pos Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí đáp ứng được tất cả các nhu cầu của bạn từ tối ưu hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh hay các đồ họa kỹ xảo khác.

Với các tính năng đa dạng, số lượng công cụ ấn tượng, bạn có thể chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh với các bộ lọc hiệu ứng đặc biệt tạo ra những tác phẩm có chất lượng cao và vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt bạn có thể thoải mái tùy chỉnh mở rộng phần mềm theo ý thích.

Photo Pos Pro là ứng dụng được sử dụng cho các máy tính chạy hệ điều hành Window rất dễ dàng sử dụng. Bạn không chỉ có thể chỉnh sửa hình ảnh tùy thích mà còn có thể thiết kế đồ họa với Photo Pos Pro.Đây là phần mềm có tính ưu việt rất cao, thông minh là sự lựa chọn sáng suốt cho cả người không chuyên lẫn người dùng chuyên nghiệp để chỉnh sửa ảnh trên máy tính một cách dễ dàng mà lại hoàn toàn miễn phí.

Những ưu điểm vượt trội mà bạn nên chọn Photo Pos Pro như:

 • Chỉnh sửa ảnh tự động và rất hiệu quả
 • Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh: ảnh có mật khẩu,… 
 • Công cụ loại bỏ khuyết điểm, làm mờ các vùng
 • Photo Pos Pro là một trong ứng dụng có công cụ text rất phong phú
 • Chuyển đổi qua lại giữa các định dạng ảnh,…..

Fotor

phần mềm thiết kế đồ họa

Fotor là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn chỉnh sửa hàng loạt ảnh cùng lúc với cùng một bộ lọc để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp một cách nhanh chóng nhất.Tính đến thời điểm hiện tại đây được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính chuyên nghiệp mà là hoàn toàn miễn phí- thật tuyệt vời để tạo nên một bức ảnh đẹp.

Fotor là phần mềm chỉnh sửa ảnh nhiều công cụ và bộ lọc mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi chỉnh sửa màu sắc, độ nghiêng,… một cách dễ dàng.

Đây là phần mềm có giao diện đơn giản giúp bạn dễ dàng sử dụng ngay cả khi bạn mới là người bắt đầu tập chỉnh ảnh. Bên cạnh đó Fotor cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu Template và phông nền cho phép bạn ghép nhiều ảnh cùng một lúc tự do di chuyển để tạo ra những tác phẩm đặc sắc mang phong cách của riêng bạn.

Inkscape

phần mềm thiết kế đồ họa

Inkscape là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector rất linh hoạt và dễ sử dụng. Phần mềm này cũng có sẵn trên Mac, hoạt động được trên Window. Với nhiều tính năng Inkscape hứa hẹn sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh trên máy tính một cách tuyệt vời nhất.

Đây là một công cụ khá tuyệt vời để bắt đầu, giao diện dễ sử dụng với số lượng lớn các thanh công cụ được sắp xếp để bạn có thể dễ dàng lựa chọn thiết kế tạo ta tác phẩm của riêng bạn một cách dễ dàng.

Inkscape hỗ trợ định dạng SVG nhưng nó cũng tương thích với rất nhiều định dạng khác nhau giúp bạn có thể mở lưu tệp dưới nhiều định dạng.

Hơn thế nữa đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, nếu bạn là người mới bắt đầu muốn tập thiết kế thì đây là phần mềm bạn nên cân nhắc sử dụng.Hơn nữa các công cụ trong Inkscape cũng liên tục tự động cập nhật và bổ sung thêm các tính năng mới giúp bạn thực hiện việc chỉnh sửa ảnh và thiết kế được tốt hơn.

Đối với Inkscape tuy dễ dàng tải xuống và cài đặt nhưng nếu tệp số lượng lớn có thể phần mềm này xử lý sẽ không được ổn định. Nhưng đối với một phần mềm chỉnh ảnh miễn phí thì đây là điều không đáng lo nếu bạn chỉ cần chỉnh sửa ảnh đơn thuần,

Pixia

phần mềm thiết kế đồ họa

Pixia là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí hoạt động tốt trên hệ điều hành Window. Hiện tại phần mềm này đã có nhiều phiên bản hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Pixia được biến đến là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa xử lý ảnh raster. Đây là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản.Phần mềm này có thiết kế giao diện dễ nhìn giúp bạn dễ dàng sử dụng. Pixia cung cấp cho người dùng rất nhiều bộ công cụ vẽ, tô màu, chỉnh sửa màu sắc,… theo ý muốn giúp bạn có được tác phẩm hoàn hảo nhất hơn cả mong đợi.

Picasa

phần mềm thiết kế đồ họa

Bạn đang muốn chỉnh sửa ảnh trên máy tính và muốn chia sẻ ảnh và lưu trữ các file cho bạn bè người thân nhanh chóng thông qua Google thì đây là phần mềm hoàn hảo bạn nên lựa chọn.

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh với nhiều công cụ và bộ lọc giúp thay đổi màu sắc, ánh sáng bắt mắt ngay từ thao tác đầu tiên. Bên cạnh đó đây cũng là phần mềm lưu trữ và chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất hiện nay. Picasa có rất nhiều tính năng hữu ích được những người dùng chuyên nghiệp hay sử dụng. Vì là phần mềm do Google tạo ra nên nó sở hữu rất nhiều điểm mạnh từ gã khổng lồ này. Đặc biệt đây cũng là một phần mềm miễn phí, bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính mà không phải cần các thao tác rườm rà. Nếu bạn là một fan của google thì không thể bỏ qua picasa để có những bức ảnh ấn tượng và đầy thu hút.

>>> Bạn có thể thêm thêm: Google Analytics là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Analytics hiệu quả

Seashore 

phần mềm thiết kế đồ họa

Nếu bạn đang sử dụng Macbook và muốn chỉnh sửa ảnh đơn thuần trên máy tính thì Seashore là phần mềm bạn không thể bỏ qua.

Đây là phần mềm cũng tương tự phần mềm Gimp nhưng nó chỉ phục vụ cho việc chỉnh sửa ảnh đơn giản. Seashore sở hữu đầy đủ tính năng và nhiều công cụ để chỉnh sửa và thiết ảnh tạo ra những tác phẩm độc đáo mới lạ.Tuy nhiên phần mềm này chỉ hoạt độc được trên hệ điều hành của Mac. Đây cũng là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và rất phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng.

Tổng kết

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc về hậu kỳ của những bức ảnh lung linh đầy ấn tượng. 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính mà Hapodigital vừa mới chia sẻ các bạn có thể cân nhắc vào mục đích cũng như khả năng của mình để lựa chọn phần mềm phù hợp. Chỉnh sửa ảnh là một sáng tạo không ngừng nghỉ và bạn là một nghệ sĩ nếu tạo được những bức hình sống động thu hút người nhìn. Con người ta ai cũng yêu cái đẹp nên bạn hãy tìm cho mình một phần mềm để giúp bạn truyền tải được những vẻ đẹp trong từng tấm hình một cách trọn vẹn nhất. Hapodigital chúc bạn có được những tấm hình đẹp nhất dưới sự trợ giúp của các phần mềm trên.

5/5 – (1 bình chọn)

Phong Nguyen - SEO Expert

Phong Nguyen – SEO Expert

Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi.

TOP 15 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Máy Tính Miễn Phí Tốt Nhất 2023

8 tháng trước – Huyen.NguyenDieu

biểu tượng fb

Bạn đã bao giờ cảm thấy bức ảnh mình vừa chụp có màu sắc chưa ưng ý lắm và muốn chỉnh sửa lại cho đẹp hơn chưa? Hay bạn có bao giờ muốn tạo ra một frame ảnh ấn tượng, có gout để đăng lên Instagram? Hiểu được mong muốn tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật và thời thượng của các bạn trẻ, Nguyễn Kim sẽ gợi ý ngay cho các bạn 15 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính xách tay (laptop) hoặc PC đang rất “hot”. Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng “phù phép” cho những bức ảnh của mình với Nguyễn Kim chưa?

Xem nhanh

 1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh – Inkscape
 2. Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với Picasa
 3. Photo Pos Pro – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp
 4. GIMP – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí
 5. Thỏa sức sáng tạo với EasyComic
 6. App chỉnh ảnh LightZone
 7. PhotoScape X
 8. Pixlr – Trình chỉnh sửa ảnh online trên máy tính
 9. Paint.NET
 10. Polarr – phần mềm chỉnh sửa ảnh Win 7/8/10
 11. Zoner Photo Studio
 12. InPixio
 13. darktable
 14. Corel PaintShop Pro
 15. Adobe Photoshop Elements – phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC
 16. Top 3 laptop đáng mua nhất tại Nguyễn Kim
 17. Những câu hỏi thường gặp về chỉnh sửa ảnh trên máy tính
  1. Phần mềm nào chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí?
  2. Chỉnh sửa ảnh trên máy tính online?
  3. Phần mềm chỉnh sửa ảnh nào có hỗ trợ win 7

Phần mềm chỉnh sửa ảnh – Inkscape

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh được người trẻ ưa chuộng

Một sản phẩm đầy chất nghệ thuật được tạo ra từ Inkscape

Inkscape là một phần mềm với mã nguồn mở và chỉnh sửa đồ họa hàng đầu nhờ những tính năng hữu ích và đa dạng. Inkscape cho phép bạn tạo ra các vector chỉnh sửa ảnh mà không làm giảm chất lượng khi bạn thay đổi kích thước ảnh.

Giao diện của Inkscape được sắp xếp rất hợp lý, với tất cả các công cụ của được bố trí dọc cả hai bên để bạn dễ dàng sử dụng khi cần đến. Bạn có thể xử lý đồ họa vector, shapes, văn bản hoặc bitmaps. Bạn có thể thao tác chỉnh sửa với từng ảnh, thêm các chi tiết, nhóm ảnh lại với nhau, kết hợp các bộ lọc, chuyển đổi định dạng, kiểm tra chính tả và nhiều tính năng hơn thế nữa. Không thể nào liệt kê hết những tính năng và công cụ của Inkscape, bạn có thể thử trải nghiệm để cảm nhận được chất lượng của phần mềm.

Điều khiến cho Inkscape đáng giá hơn cả, là mặc dù hỗ trợ mọi công cụ tốt nhất cho người dùng nhưng phần mềm này lại hoàn toàn miễn phí. Không những thế Inkscape còn sử dụng được với cả 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Download phần mềm tại đây

Ngoài ra nếu bạn là người thích chính sửa ảnh trên điện thoại và tạo ra những bức ảnh sống ảo độc đáp với 16 app chỉnh ảnh đẹp nhất 2022 FREE tại đây!

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính với Picasa

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ

Picasa là phần mềm miễn phí do Google cung cấp dùng để quản lý file ảnh trên máy tính. Picasa được tích hợp khá nhiều tính năng hữu ích mà có thể bạn không biết như: chỉnh sửa ảnh, dựng video, tạo ảnh collage, xóa ảnh kém chất lượng, lọc ảnh theo màu sắc,… Đây là một phần mềm này rất dễ thao tác, sử dụng và còn hỗ trợ tiếng Việt.

Với chức năng xử lý ảnh của Picasa, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh chỉ bằng một lần nhấp chuột, để cải thiện hình ảnh, chỉnh màu sắc, ánh sáng hoặc chèn thêm các hiệu ứng.

Picasa còn đặc biệt hữu dụng trong việc chỉnh sửa ảnh ban đêm, nhờ các công cụ thêm ánh sáng, chỉnh độ tương phản, chỉnh màu tự động, hiệu ứng bóng. Không chỉ thế, tính năng chỉnh sửa mắt đỏ giúp bạn xóa ánh sáng phản chiếu của đèn flash, bạn có thể kéo chuột vòng quanh mắt để xóa mắt đỏ.

Picasa còn hỗ trợ xuất hình ảnh với nhiều độ phân giải khác nhau và chia sẻ hình ảnh thông qua nhiều công cụ. Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh trên picasaweb, bằng cách tải hình ảnh lên thông qua tài khoản Google.

>> Xem thêm: Top 10 App xóa người, xóa vật thể trong ảnh tốt nhất 2022

Photo Pos Pro – Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh được nhiều người yêu thích

Photo Pos Pro có giao diện chuyên nghiệp

Photo Pos Pro cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh hiệu quả, giao diện phần mềm đơn giản và dễ tiếp cận hơn cho đa phần người dùng

Photo Pos Pro xây dựng một giao diện thân thiện dành cho người mới. Giao diện này cung cấp những công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn tự động, giúp thay đổi màu sắc, kích thước và độ phân giải hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, ảnh bị tối, loại bỏ các vết trầy xước và xóa đối tượng không mong muốn trên ảnh, tăng cường độ sắc nét của ảnh chân dung.

Photo Pos Pro còn có giao diện chuyên nghiệp, cung cấp layer mask để phục vụ những chỉnh sửa tinh vi. Giao diện này tích hợp các công cụ để thiết kế đồ họa máy tính như các loại cọ, công cụ vẽ đường và hình dạng, cho phép thêm các văn bản với loại hình chữ khác nhau. Phần mềm hỗ trợ thực hiện nhiều thay đổi cùng lúc cho một hình ảnh như: hỗ trợ lọc, chuyển định dạng, cắt ảnh, thêm hiệu ứng,…

Photo Pos Pro hỗ trợ cho rất nhiều định dạng hình ảnh, kể cả những hình ảnh được bảo vệ mật khẩu và quét hình ảnh từ hàng loạt thiết bị kỹ thuật số như máy quét, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại,.. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí của Photo Pos Pro có một nhược điểm là các tệp tin chỉ có thể được lưu ở độ phân giải tối đa 1.024 x 2.014 pixel.

Tải miễn phí phần mềm chỉnh sửa ảnh này cho Windows tại đây.

Tham khảo thêm: 6 phần mềm xóa chữ trên ảnh nhanh trong vòng 1 nốt nhạc.

GIMP – Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người yêu thích

GIMP có nhiều tính năng cực xịn

GIMP hay tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program – một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, với rất nhiều tính năng cao cấp. GIMP nổi bật với khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh chất lượng cao, tạo ra và xử lý các đồ họa mảng và hỗ trợ đồ họa vector. Bao gồm đầy đủ các công cụ vẽ Brush, Pencil, Airbrush, Clone,…

GIMP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như C, C++, Perl, Python, Scheme… và có khả năng mở rộng nhờ tích hợp nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm: Scheme, Python, Perl…

GIMP cho phép tùy chỉnh giao diện và hoạt động theo như ý muốn một cách dễ dàng. Chủ đề widget cho phép bạn thay đổi màu sắc, kích cỡ biểu tượng tùy chỉnh các công cụ trong toolbox và đặt chúng vào trong các tab hoặc mở chúng trong cửa sổ riêng.

GIMP hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau từ những cái thông dụng như JPEG (JFIF), GIF, PNG, TIFF,… tới những định dạng đặc biệt như các tập tin biểu tượng Windows. Bạn cũng có thể mở rộng khả năng hỗ trợ định dạng của GIMP với plug-in chuyên dụng và lưu trữ với phần mở rộng như ZIP, GZ hay BZ2.

Download ứng dụng GIMP cho máy tính/laptop Mac OS và Windows 10, Windows 11 tại đây.

Thỏa sức sáng tạo với EasyComic

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiều người yêu thích

Easy Comic có giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Đúng như EasyComic là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cực kì đơn giản. Nó không có nhiều tính năng cao cấp như những phần mềm khác, EasyComic đem tới một giao diện sử dụng trực quan với những công cụ cơ bản. Các công cụ bao gồm các bảng màu, bút vẽ, điều chỉnh kích thước, chèn văn bản, hệ thống điều chỉnh độ sáng, độ tương phản,..

Phần mềm còn cung cấp các hiệu ứng hữu ích như các hộp thoại, chèn các ảnh có sẵn, các hiệu ứng hoạt hình,… EasyComic phù hợp cho những bạn mới tiếp cận các phần mềm chỉnh sửa và hỗ trợ vẽ truyện tranh. Phần mềm cũng cho phép bạn tạo và lưu trữ hình ảnh với các định dạng phổ biến như JPG, TIFF, PSD, PNG, GIF và BMP.

Download phần mềm về máy tính tại đây.

App chỉnh ảnh LightZone

 Ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính LightZone

LightZone là một trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở, được thiết kế để chỉnh sửa các tệp dạng RAW và JPEG. Với ứng dụng này bạn có thể thoải mái chỉnh sửa mà không phải lo mất đi bản gốc. Vì với LightZone, bạn luôn có thể hoàn tác các chỉnh sửa sau khi chúng được lưu, ngay cả khi bạn đã bắt đầu một phiên chỉnh sửa mới.

Ngoài ra LightZone có nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao như ZoneMapper, White Balance, Color Balance, Sharpen, Relight, Clone và các công cụ khác. Một trong những tính năng thú vị nhất của ứng dụng này là Styles hoặc sự kết hợp nhiều kiểu chỉnh sửa ảnh áp dụng cho một hoặc nhiều bức ảnh. 

Phần mềm này phù hợp với các hệ điều hành Linux, Mac, Windows. Bạn có thể tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh tại đây.

PhotoScape X

PhotoScape X phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một.

PhotoScape X là phần mềm chỉnh sửa ảnh tất cả trong một. Với PhotoScape X bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình bằng nhiều công cụ chuyên nghiệp và rất dễ sử dụng. Ứng dụng này tích hợp nhiều yếu tố cần thiết để chỉnh sửa ảnh chuyên sâu như masks, layers và các hệ thống quản lý màu sắc.

Trong PhotoScape X, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi thay đổi nền, loại bỏ nhiễu hoặc sương mù, chỉnh màu hình ảnh. Nó cũng cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa như Spot Healing brush, Clone Stamp, Red Eye Correction và Remove Stain, cho phép bạn làm cho các bức chân dung của mình trông hoàn hảo hơn. Ngoài ra, ứng dụng này còn đi kèm với hàng trăm hiệu ứng và bộ lọc để làm cho ảnh của bạn thêm nổi bật. 

Bạn có thể thoải mái trải nghiệm ứng dụng này trên máy tính, laptop Windows và Mac.

Tải ứng dụng này tại đây.

Pixlr – Trình chỉnh sửa ảnh online trên máy tính

chỉnh sửa ảnh online trên máy tính Pixlr

Pixlr trở thành một trình chỉnh sửa ảnh phổ biến những năm gần đây vì được trang bị tốt với các tính năng độc đáo. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính – Pixlr cung cấp một số tính năng độc đáo để tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tải ảnh lên từ máy tính để bàn, từ URL hoặc từ ảnh ngay trên Facebook. Pixlr có tất cả các công cụ cốt lõi mà bạn cần để điều chỉnh ảnh của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, và quan trọng nhất là công cụ chỉnh sửa ảnh online hoàn toàn miễn phí.

Cùng với các công cụ chuyển đổi cơ bản, Pixlr cung cấp các công cụ nâng cao để sửa lỗi và các vết đốm, xóa người người trong ảnh, hệ thống điều chỉnh màu sắc… Ngoài ra, nó đi kèm với một loạt các bộ lọc và hiệu ứng thú vị để làm sáng các bức ảnh của bạn.

Bạn có thể trải nghiệm ngay ứng dụng này trên bất kỳ máy tính hay thiết bị điện tử nào mà không cần phải tải về ngay tại đây.

Paint.NET

phần mềm chỉnh sửa, cắt ghép ảnh trên PC Paint.NET

Paint.NET là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho PC hoàn toàn miễn phí. Trình chỉnh sửa ảnh này ban đầu được phát triển như một giải pháp thay thế cho Microsoft Paint nhưng đã vượt qua nó về nhiều mặt. Paint.NET tự hào có giao diện thân thiện với người dùng vì lẽ đó tối ưu thời gian và công sức để tìm hiểu. Nó bao gồm một bộ công cụ tốt để thực hiện các lựa chọn, di chuyển, chỉnh sửa, tô màu lạ…

 Paint.NET cũng chứa các công cụ cần thiết để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, đường cong, màu sắc và màu sắc. Hơn thế nữa, phần mềm còn được tích hợp một số lượng lớn các hiệu ứng và bộ lọc cho phép bạn xử lý noise, phát sáng, biến dạng, làm sắc nét và mờ ảnh. 

Ứng dụng tương thích với hệ điều hành Windows từ XP, Vista/7/8/8.1/10. Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

Polarr – phần mềm chỉnh sửa ảnh Win 7/8/10

Polarr nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh

Polarr là phần mềm mang đến lựa chọn đầy đủ các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao trong một giao diện tối giản. Trong Polarr, bạn không chỉ có thể áp dụng các điều chỉnh cho toàn bộ ảnh bằng Màu sắc, Ánh sáng, Chi tiết, Noise, LUT và các cài đặt khác. Với Polarr bạn còn có thể điều chỉnh các khu vực cụ thể trong ảnh theo Depth, Brush, Luminance, Radial và các mask khác.

Polarr cung cấp nhiều lựa chọn các chế độ hòa trộn, bộ lọc và hiệu ứng ảnh thực mà bạn có thể sử dụng để thêm tính sáng tạo cho ảnh của mình. Thêm vào đó, nó cho phép bạn tạo các bộ lọc và cài đặt trước của riêng mình và chia sẻ chúng với mọi người.

Trải nghiệm ngay Polar ngay tại đây.

Zoner Photo Studio

phần mềm chỉnh sửa ảnh Zoner Photo Studio

Phần mềm Zoner Photo Studio hỗ trợ chỉnh ảnh và quản lý các bức ảnh trong bộ sưu tập trên hệ điều hành Windows

Người dùng có thể sử dụng các trình chỉnh sửa từ cơ bản đến sửa ảnh chân dung chuyên nghiệp như lọc mắt đỏ, xóa nếp nhăn, chèn hiệu ứng… ngoài ra còn có thể chèn văn bản, cắt ghép….

Trình quản lý giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và thêm ảnh một cách nhanh chóng đồng thời Zoner Photo Studio giúp người dùng chia sẻ ảnh dễ dàng lên Facebook và các mạng xã hội khác

Bạn có thể download phần mềm tại đây.

InPixio

phầm mềm dành cho người đam mê nhiếp ảnh InPixio

Phần mềm InPixio là phần mềm dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. Không gì ngoài một trình chỉnh sửa ảnh cơ bản với giao diện dễ dàng sử dụng. 

Tích hợp các công cụ cho phép bạn xóa nền thủ công hoặc tự động, điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ tương phản, sửa mắt đỏ, chỉnh sửa ảnh… Đồng thời là đa dạng các hiệu ứng, kiểu, bộ lọc và khung.

Tải phần mềm cho máy tính hệ điều hành Windows tại đây.

darktable

darktable là một trình chỉnh sửa ảnh RAW mã nguồn mở

darktable là một trình chỉnh sửa ảnh RAW mã nguồn mở khác nhằm mục đích cải thiện quy trình làm việc của nhiếp ảnh gia bằng cách đơn giản hóa việc chỉnh sửa hàng loạt ảnh. Với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp không như Zoner Photo Studio hay Polar mà các nhiếp ảnh gia có thể chỉnh sửa file RAW dưới dạng không phá hủy. Giữ file ở trạng thái gốc mà không cần mất nhiều thời gian hoàn tác các chỉnh sửa.

Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Corel PaintShop Pro ngoài là có đầy đủ những tính năng cơ bản của một phần mềm chỉnh sửa ảnh còn bổ trợ thêm khả năng khôi phục và tái chế ảnh cũ. Phần mềm làm việc nhiều định dạng file ảnh cùng giao diện trực quan, dễ thực hiện.

Các máy tính hệ điều hành Windows từ 10/8/8.1/7 đều có thể cài đặt được Corel PaintShop Pro tại đây.

Xem thêm: 9 Cách Ghép Ảnh Trên Điện Thoại Đẹp, Hot Nhất 2022

Adobe Photoshop Elements – phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC

hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh nhanh chóng

Một công cụ hỗ trợ quản lý các dữ liệu bao gồm video và file, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các video hay hình ảnh dựa trên chất lượng file cũng như màu sắc, kích thước,… Ngoài ra phần mềm Adobe Photoshop Elements hỗ trợ người dùng chia sẻ hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng lên các mạng xã hội.

Phần mềm này miễn phí và hoạt động trên cả hệ điều hành Mac và Windows.

Tải Adobe Photoshop Elements tại đây .

Xem thêm: Pitu: 7 tính năng chỉnh sửa ảnh tạo ảnh cổ trang cực chất.

Top 3 Laptop Đáng Mua Của Nguyễn Kim

Hi vọng những gợi ý hay của Nguyễn Kim sẽ giúp bạn có được những bức ảnh nghệ thuật và lung linh nhất. Nếu bạn muốn mua một chiếc laptop hay PC để hỗ trợ học tập và làm việc thì đây là một số model thuộc các dòng: Laptop Dell, Laptop HP, Laptop Acer, Macbook… đặc biệt nổi bật:

Laptop Dell Inspiron 7306 i5-1135G7 13,3 Zoll N3I5202W

Laptop Dell Inspiron 7306 i5-1135G7 13,3 Zoll N3I5202W

Laptop Lenovo Yoga Slim 7 14ITL05 i5-1135G7 14 inch 82A3002QVN

Laptop Lenovo Yoga Slim 7 14ITL05 i5-1135G7 14 Zoll 82A3002QVN

Laptop Acer Nitro 5 AN515-44-R9JM R5-4600H 15.6 inch NH.Q9MSV.003

Laptop Acer Nitro 5 AN515-44-R9JM R5-4600H 15,6 Zoll NH.Q9MSV.003

>>Xem thêm:

 • 15 trang web chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí hàng đầu
 • 7 Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp Nhất Trên Máy Tính
 • Top 30 Phần Mềm Và Website Cắt Video Miễn Phí Chuyên Nghiệp 2021

Nếu cần tư vấn thêm về các dòng laptop hiện có của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

E-Mail: NKare@nguyenkim.com

Chát:  Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Câu hỏi thường gặp về chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Phần mềm nào chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính?

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Picasa, Photo Pos Pro đều miễn phí cho mọi người dùng. Để biết thêm phần mềm, hãy xem bài viết ở trên.

Chỉnh sửa ảnh trực tuyến trên máy tính?

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Pixlr để chỉnh sửa ảnh mà không cần phải cài đặt chúng trên máy tính.

Windows 7 hỗ trợ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào?

Trên hết là top 15 phần mềm hỗ trợ cho hệ điều hành Windows các bạn có thể tham khảo bài viết trên để tìm cho mình phần mềm phù hợp với nhu cầu. thông tin cho bạn.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…