[Kách Hay] Những điểm mới trong ứng dụng Ghi chú và Lời nhắc trên iOS 15 mới nhất 2023

Những điểm mới trong ứng dụng Ghi chú và Lời nhắc trên iOS 15 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Thủ thuật ứng dụng công nghệ iphone

Có gì mới trong ứng dụng Ghi chú và Nhắc nhở trên iOS 15

👨 Hà Nguyễn

Người dùng Ghi chú và Nhắc nhở sẽ rất vui khi biết rằng iOS 15 và iPadOS 15 mang đến một số tính năng mới hữu ích cho hai ứng dụng này. Ứng dụng Ghi chú đã mở rộng chức năng trên iPad với Ghi chú nhanh, trong khi ứng dụng Nhắc nhở cung cấp tích hợp Siri tốt hơn và hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên.

Tính năng ghi chú iOS 15Tính năng Ghi chú của iOS 15

Hướng dẫn sau đây nêu bật các tính năng mới mà bạn sẽ tìm thấy trong ứng dụng Ghi chú & Lời nhắc trên iOS 15.

ứng dụng ghi chú

Tính năng mới chính trong ứng dụng Ghi chú, Ghi chú nhanh, chỉ dành riêng cho “iPad”, nhưng Apple đã bổ sung một số cải tiến chất lượng chung và các tính năng mới cho những người chia sẻ ghi chú.

Bảng hiệu

Khi viết ghi chú, bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để thêm một từ hoặc cụm từ vào ghi chú cho mục đích tổ chức. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thẻ nào, ví dụ: B. #nấu ăn, #trồng trọt, #làm việc, #nhắc nhở, v.v.

Ghi chú thẻ trên iOS 15Ghi chú thẻ trên iOS 15

Sau khi được tạo, thẻ này sẽ được thêm vào phần Thẻ của tổng quan ứng dụng Ghi chú. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ tên thẻ nào để xem tất cả các ghi chú có chứa thẻ đó.

Ghi chú thẻ trên iOS 15Ghi chú thẻ trên iOS 15

Thư mục thông minh tùy chỉnh

Bên cạnh các thẻ, có một tùy chọn thư mục thông minh mới cho phép bạn tạo một thư mục cho các thẻ.

Thư mục thông minh trên iOS 15Thư mục thông minh trên iOS 15

Khi tạo thư mục thông minh, bạn có thể chọn tên và những tag bạn muốn đưa vào. Bạn có thể chọn các tag đã tạo hoặc thêm các tag mới sẽ được sử dụng trong những ghi chú trong tương lai.

Tag và thư mục thông minh cung cấp một cách mới để sắp xếp các ghi chú. Đó là một hệ thống nhanh chóng và đơn giản hơn so với việc sắp xếp các ghi chú vào những thư mục khác nhau theo cách thủ công.

Chế độ xem Activity

Ứng dụng Ghi chú đã cung cấp tính năng chia sẻ một thời gian, nhưng trong ‌iOS 15‌, Apple đang làm cho việc cộng tác và làm việc trên ghi chú với người khác trở nên dễ dàng hơn.

Hoạt động chia sẻ ghi chú trên iOS 15 Hoạt động chia sẻ ghi chú trên iOS 15

Trên bất kỳ ghi chú được chia sẻ nào, nếu bạn nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải hoặc biểu tượng hình người nhỏ, bạn có thể chuyển đến chế độ xem Activity hiển thị các chỉnh sửa mà mỗi người đã thực hiện, cũng như ai đã tương tác với ghi chú.

Nếu bạn nhấn vào Highlights hoặc vuốt sang phải trong ghi chú, bạn có thể xem tổng quan về các phần của ghi chú mà mỗi người đã đóng góp. Ví dụ, nếu có danh sách quà tặng hoặc danh sách mua hàng tạp hóa, bạn có thể thấy các mặt hàng mà mỗi người có liên quan với ghi chú đã thêm vào.

Chia sẻ ghi chú cùng nhau trong iOS 15 Hợp tác chia sẻ ghi chú trong iOS 15

Thời gian và ngày chỉnh sửa cũng được bao gồm, đóng góp của mỗi người được hiển thị bằng một màu khác nhau. Khi mở ghi chú, bạn cũng sẽ thấy thông báo về những thay đổi đã được thực hiện kể từ lần cuối cùng bạn mở ghi chú.

Khả năng đề cập đến ghi chú

Trong các ghi chú hoặc thư mục được chia sẻ, bạn có thể thêm ký hiệu @ và nhập tên của người mà ghi chú được chia sẻ để thu hút sự chú ý của họ, cho họ biết khi có một bản cập nhật quan trọng.

Đề cập đến Ghi chú trong iOS 15 Đề cập đến ghi chú trong iOS 15

Với @mention, người đó sẽ nhận được thông báo về ghi chú, tương tự như cách @mention hoạt động trong các ứng dụng khác.

Ghi chú nhanh – iPadOS 15

Trên ‌iPad‌, nếu bạn chạm vào góc dưới bên phải bằng Apple Pencil hoặc vuốt bằng ngón tay, bạn có thể hiển thị Quick Note để ghi lại một suy nghĩ hoặc ý tưởng trên màn hình chính, trong bất kỳ ứng dụng nào, khi sử dụng chế độ xem Split View hoặc bất kỳ nơi nào khác trong iPadOS.

Ghi chú nhanh trên iPadOS 15 Quick Note trên iPadOS 15

Bạn có thể nhập Quick Note hoặc sử dụng ‌Apple Pencil‌ để viết. Kích thước ghi chú nhanh có thể được điều chỉnh hoặc thu gọn xuống bên cạnh của ‌iPad‌ để có thể mang nó trở lại ngay khi cần.

Các liên kết từ một ứng dụng hoặc trang web có thể được thêm vào Quick Note cho ngữ cảnh và khi bạn quay lại cùng một vị trí trong ứng dụng hoặc trên trang web, hình thu nhỏ của Quick Note sẽ xuất hiện để nhắc bạn về ghi chú trước đó.

Tất cả ghi chú nhanh được lưu trữ trong thư mục Quick Note, trong ứng dụng Ghi chú và chúng có thể được xem trên iPhone hoặc thiết bị không hỗ trợ Quick Note như một ghi chú tiêu chuẩn.

Ứng dụng Lời nhắc

Một số tính năng mới tương tự mà Apple thêm vào ứng dụng Ghi chú cũng có sẵn trong ứng dụng Lời nhắc, cùng với một số chức năng bổ sung hữu ích như hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên.

Tag

Như với Ghi chú, giờ đây bạn có thể thêm bất kỳ tag bắt đầu bằng # nào vào lời nhắc như một phương pháp tổ chức mới. Bạn có thể nhóm tất cả các lời nhắc được gắn thẻ bằng một từ nhất định, chẳng hạn như “groceries”, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để chia lời nhắc mà không cần phải sử dụng nhiều danh sách khác nhau.

Gắn thẻ-Tags dưới iOS 15 Tag gắn thẻ trên iOS 15

Khi bạn đã thêm ít nhất một tag vào lời nhắc, ứng dụng Lời nhắc sẽ có phần mới tổng hợp tất cả các tên tag. Nhấn vào một tag sẽ hiển thị tất cả lời nhắc sử dụng tag đó.

Danh sách thông minh tùy chỉnh

Danh sách thông minh là cách các tag Lời nhắc khác nhau được tổng hợp lại. Danh sách thông minh có thể được tạo để sắp xếp lời nhắc dựa trên tag, ngày, giờ, vị trí, flag và mức độ ưu tiên.

Danh sách nhắc việc thông minh trên iOS 15 Danh sách nhắc nhở thông minh trên iOS 15

Đối với tag, bạn có thể tạo danh sách sẽ tổng hợp nhiều tag như #cooking và #groceries để bạn có thể tạo hệ thống tổ chức phù hợp với mình.

Hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên

Trong ‌iOS 15‌, bạn có thể sử dụng các cụm từ tự nhiên hơn để tạo lời nhắc nhanh. Ví dụ, “Jog every other morning” (chạy bộ vào mỗi buổi sáng) sẽ tạo ra một lời nhắc hàng ngày. Bạn có thể sử dụng các cụm từ như “clean the kitchen every Friday” (dọn dẹp nhà bếp mỗi thứ Sáu) hoặc “check the mail every day at 4:00 p.m” (kiểm tra mail hàng ngày lúc 4:00 chiều), ‌iPhone‌ và ‌iPad‌ sẽ diễn giải chính xác những gì bạn đang hướng tới.

Xóa lời nhắc đã hoàn thành

Dễ dàng hơn để xóa các lời nhắc đã hoàn thành trong ‌iOS 15‌. Trong bất kỳ danh sách nào có nhiều lời nhắc, bạn có thể nhấn vào nhãn “Clear” mới. Tùy thuộc vào độ tuổi của lời nhắc, bạn có thể thấy các tùy chọn để xóa tất cả lời nhắc đã hoàn thành, lời nhắc đã hoàn thành hơn 1 năm, lời nhắc đã hoàn thành hơn 6 tháng và lời nhắc đã hoàn thành hơn 1 tháng.

Xóa lời nhắc đã hoàn thành Xóa lời nhắc đã hoàn thành

Nếu lời nhắc đã hoàn thành không hiển thị, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm, sau đó chọn “Show Completed” (hiển thị lời nhắc đã hoàn thành). Từ đó, tùy chọn “Clear” để xóa lời nhắc đã hoàn thành sẽ khả dụng.

Vuốt để xóa, một tính năng đã có, cũng có thể được sử dụng để xóa các lời nhắc đã hoàn thành, nhưng tính năng mới để xóa tất cả các lời nhắc đã hoàn thành nhanh hơn.

Thông báo lời nhắc với Siri

Nếu một lời nhắc bạn cần tham dự xuất hiện khi bạn đang đeo AirPods hoặc tai nghe Beats tương thích, ‌Siri‌ sẽ thông báo nó tương tự như thông báo hoặc tin nhắn đến.

Thông báo lời nhắc với Siri Thông báo lời nhắc với Siri

Tính năng này có thể được bật trong ứng dụng Settings (Cài đặt) trong ‌‌Siri‌ & Search > Announce Notifications > Reminders.

Mở rộng các thuộc tính được đề xuất

Thêm tag là một đề xuất nhanh mới trong thanh công cụ Lời nhắc cùng với ngày, vị trí, flag và ảnh.

Thuộc tính được đề xuất mở rộng Mở rộng các thuộc tính được đề xuất

Nhấn vào biểu tượng thông tin giờ đây cũng cung cấp các tag như một tùy chọn cùng với ngày, giờ, vị trí, flag, khi nhắn tin cho một người nào đó và mức độ ưu tiên.

Những thay đổi trong ứng dụng Ghi chú và Lời nhắc đã được cải thiện rất nhiều trên hệ điều hành iOS 15 mới. Bạn có thấy những cải tiến này hữu ích không? Chia sẻ suy nghĩ trong phần bình luận bên dưới nhé!

 • Những tính năng mới trong Siri trên iOS 15
 • Những tính năng mới trong ứng dụng Dịch Thuật (Translation) trên iOS 15
 • Những điểm mới trong ứng dụng thời tiết Weather trên iOS 15
 • Những tính năng mới trong ứng dụng Find My‌ trên iOS 15

Thứ Sáu, 22/10/2021 08:00

5 ★ 4 👨 684

#iOS 15 #Ghi chú #

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Cách sử dụng Animoji và Memoji trong FaceTime trên iPhone Cách sử dụng Animoji và Memoji trong FaceTime trên iPhone
 • Top smartphone chạy Symbian S60 Top smartphone chạy Symbian S60
 • Hãng Samsung trình làng loại kính 3D bluetooth mới Hãng Samsung trình làng loại kính 3D bluetooth mới
 • Cách cài đặt TutuApp trên iOS và Android Cách cài đặt TutuApp trên iOS và Android
 • Samsung sắp ra smartphone giá rẻ Galaxy Discover Samsung sắp ra smartphone giá rẻ Galaxy Discover
 • Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng Tổng hợp những lệnh Run CMD thông dụng

Thủ thuật ứng dụng

 • Cách xem đường đi của bão, theo dõi bão trên điện thoại, máy tính Cách xem đường đi của bão, theo dõi bão trên điện thoại, máy tính
 • Tính năng kiểm tra âm thanh (Sound Check) trên iPhone là gì? Sử dụng như thế nào? Tính năng kiểm tra âm thanh (Sound Check) trên iPhone là gì? Sử dụng như thế nào?
 • iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị treo táo: Nguyên nhân và cách khắc phục
 • Cách thêm Apple AirPods vào ứng dụng Find My trên iPhone Cách thêm Apple AirPods vào ứng dụng Find My trên iPhone
 • Cách xem ứng dụng đầu tiên bạn từng cài đặt trên chiếc iPhone của mình Cách xem ứng dụng đầu tiên bạn từng cài đặt trên chiếc iPhone của mình
 • Cách thiết lập AirPods ngừng đọc thông báo trên iPhone Cách thiết lập AirPods ngừng đọc thông báo trên iPhone
 • Cách sử dụng tính năng zoom quang trên camera iPhone Cách sử dụng tính năng zoom quang trên camera iPhone
 • 10 cách sửa lỗi iPhone không tải được ứng dụng 10 cách sửa lỗi iPhone không tải được ứng dụng
 • Cách ghép khuôn mặt, hoán đổi khuôn mặt trên iPhone Cách ghép khuôn mặt, hoán đổi khuôn mặt trên iPhone

Xem thêm

❖điện thoại Iphone

 • ❖ Thiết lập cơ bản
 • ❖ Dữ liệu
  • ❖ Bảo mật dữ liệu
  • ❖ Chuyển dữ liệu
  • ❖ Backup dữ liệu
 • ❖ Thủ thuật ứng dụng
 • ❖ Chat – Gọi điện – Nhắn tin
 • ❖ Mạng xã hội
 • ❖ Chụp và xử lý ảnh
 • ❖ Quản lý & chỉnh sửa Video
 • ❖ Trình duyệt & Add-on
 • ❖ Bảo mật & Diệt virus
 • ❖ Lưu trữ – Đồng bộ
 • ❖ Cá nhân hóa
 • ❖ Hình nền iPhone & Nhạc chuông
 • ❖ Bản đồ & Định vị

Was ist neu in der App „Notizen und Erinnerungen“ unter iOS 15

Những điểm mới trong ứng dụng Ghi chú và Lời nhắc trên iOS 15là gì

 • bởi Kênh_4
 • 2023-01-22
 • 506819

Những người sử dụng Ghi chúvà Lời nhắc sẽ hài lòngkhi biết rằng iOS 15 vàiPadOS 15 mang đến một sốtính năng mới hữu ích cho2 ứng dụng này. Ứng dụngGhi chú đã nâng cao chứcnăng trên iPad với tính năngQuick Note (Ghi chú nhanh), cònứng dụng Lời nhắc được tíchhợp Siri tốt hơn và hỗtrợ ngôn ngữ tự nhiên.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-8121-7280 Tính năng ghi chú của iOS 15

Hướng dẫn dưới đây nêu bậtcác tính năng mới mà bạnsẽ tìm thấy trong ứng dụngGhi chú và Lời nhắc trên‌iOS 15‌.

Ứng dụng Ghi chú

Tính năng mới chính trong ứngdụng Ghi chú, Quick Note, chỉdành riêng cho ‌iPad‌, nhưng Appleđã bổ sung một số cảitiến chung về chất lượng vàcác tính năng mới cho nhữngngười chia sẻ ghi chú.

Nhãn

Khi viết ghi chú, bạn cóthể sử dụng tag bắt đầubằng # để gắn thẻ ghichú bằng một từ hoặc mộtcụm từ cho mục đích tổchức. Bạn có thể sử dụngbất kỳ tag nào bạn muốn,như #cooking, #plants, #work, #reminders, v.v…

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-2831-8945 Tag ghi chú trên iOS 15

Sau khi tạo, tag đó sẽđược thêm vào phần “Tags” trongtổng quan về ứng dụng Ghichú. Bạn có thể nhấn vàobất kỳ tên tag nào đểxem tất cả các ghi chúcó chứa tag đó.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-9573-704 Tag ghi chú trên iOS 15 Thư mục thông minh tùy chỉnh

Đi cùng với các tag, cómột tùy chọn thư mục thôngminh mới mà bạn có thểsử dụng để tạo một thưmục cho các tag.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-3055-8352 Thư mục thông minh trên iOS 15

Khi tạo thư mục thông minh,bạn có thể chọn tên vànhững tag bạn muốn đưa vào.Bạn có thể chọn các tagđã tạo hoặc thêm các tagmới sẽ được sử dụng trongnhững ghi chú trong tương lai.

Tag và thư mục thông minhcung cấp một cách mới đểsắp xếp các ghi chú. Đólà một hệ thống nhanh chóngvà đơn giản hơn so vớiviệc sắp xếp các ghi chúvào những thư mục khác nhautheo cách thủ công.

Chế độ xem Activity

Ứng dụng Ghi chú đã cungcấp tính năng chia sẻ mộtthời gian, nhưng trong ‌iOS 15‌,Apple đang làm cho việc cộngtác và làm việc trên ghichú với người khác trở nêndễ dàng hơn.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-1317-3545Hoạt động chia sẻ ghi chú trên iOS 15

Trên bất kỳ ghi chú đượcchia sẻ nào, nếu bạn nhấnvào ba dấu chấm ở góctrên bên phải hoặc biểu tượnghình người nhỏ, bạn có thểchuyển đến chế độ xem Activityhiển thị các chỉnh sửa màmỗi người đã thực hiện, cũngnhư ai đã tương tác vớighi chú.

Nếu bạn nhấn vào Highlights hoặcvuốt sang phải trong ghi chú,bạn có thể xem tổng quanvề các phần của ghi chúmà mỗi người đã đóng góp.Ví dụ, nếu có danh sáchquà tặng hoặc danh sách muahàng tạp hóa, bạn có thểthấy các mặt hàng mà mỗingười có liên quan với ghichú đã thêm vào.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-8756-1128 Hợp tác chia sẻ ghi chú trong iOS 15

Thời gian và ngày chỉnh sửacũng được bao gồm, đóng gópcủa mỗi người được hiển thịbằng một màu khác nhau. Khimở ghi chú, bạn cũng sẽthấy thông báo về những thayđổi đã được thực hiện kểtừ lần cuối cùng bạn mởghi chú.

Khả năng đề cập đến ghichú

Trong các ghi chú hoặc thưmục được chia sẻ, bạn cóthể thêm ký hiệu @ vànhập tên của người mà ghichú được chia sẻ để thuhút sự chú ý của họ,cho họ biết khi có mộtbản cập nhật quan trọng.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-9202-60 Đề cập đến ghi chú trong iOS 15

Với @mention, người đó sẽ nhậnđược thông báo về ghi chú,tương tự như cách @mention hoạtđộng trong các ứng dụng khác.

Ghi chú nhanh – iPadOS 15

Trên ‌iPad‌, nếu bạn chạm vàogóc dưới bên phải bằng ApplePencil hoặc vuốt bằng ngón tay,bạn có thể hiển thị QuickNote để ghi lại một suynghĩ hoặc ý tưởng trên mànhình chính, trong bất kỳ ứngdụng nào, khi sử dụng chếđộ xem Split View hoặc bấtkỳ nơi nào khác trong iPadOS.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-1544-3185 Quick Note trên iPadOS 15

Bạn có thể nhập Quick Notehoặc sử dụng ‌Apple Pencil‌ đểviết. Kích thước ghi chú nhanhcó thể được điều chỉnh hoặcthu gọn xuống bên cạnh của‌iPad‌ để có thể mang nótrở lại ngay khi cần.

Các liên kết từ một ứngdụng hoặc trang web có thểđược thêm vào Quick Note chongữ cảnh và khi bạn quaylại cùng một vị trí trongứng dụng hoặc trên trang web,hình thu nhỏ của Quick Notesẽ xuất hiện để nhắc bạnvề ghi chú trước đó.

Tất cả ghi chú nhanh đượclưu trữ trong thư mục QuickNote, trong ứng dụng Ghi chúvà chúng có thể được xemtrên iPhone hoặc thiết bị khônghỗ trợ Quick Note như mộtghi chú tiêu chuẩn.

Ứng dụng Lời nhắc

Một số tính năng mới tươngtự mà Apple thêm vào ứngdụng Ghi chú cũng có sẵntrong ứng dụng Lời nhắc, cùngvới một số chức năng bổsung hữu ích như hỗ trợngôn ngữ tự nhiên.

Nhãn

Như với Ghi chú, giờ đâybạn có thể thêm bất kỳtag bắt đầu bằng # nàovào lời nhắc như một phươngpháp tổ chức mới. Bạn cóthể nhóm tất cả các lờinhắc được gắn thẻ bằng mộttừ nhất định, chẳng hạn như”groceries”, vì vậy đây là mộtcách tuyệt vời để chia lờinhắc mà không cần phải sửdụng nhiều danh sách khác nhau.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-1716-2802 Tag gắn thẻ trên iOS 15

Khi bạn đã thêm ít nhấtmột tag vào lời nhắc, ứngdụng Lời nhắc sẽ có phầnmới tổng hợp tất cả cáctên tag. Nhấn vào một tagsẽ hiển thị tất cả lờinhắc sử dụng tag đó.

Danh sách thông minh tùy chỉnh

Danh sách thông minh là cáchcác tag Lời nhắc khác nhauđược tổng hợp lại. Danh sáchthông minh có thể được tạođể sắp xếp lời nhắc dựatrên tag, ngày, giờ, vị trí,flag và mức độ ưu tiên.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-4602-2580 Danh sách nhắc nhở thông minh trên iOS 15

Đối với thẻ, bạn có thể tạo danh sách tổng hợp nhiều thẻ như #cooking và #food để bạn có thể tạo một hệ thống tổ chức phù hợp với mình.

Hỗ trợ ngôn ngữ tự nhiên

In „iOS 15“ können Sie natürlichere Ausdrücke verwenden, um schnelle Erinnerungen zu erstellen. Beispiel: „Jeden zweiten Morgen joggen“ erstellt eine tägliche Erinnerung. Sie können Ausdrücke wie „jeden Freitag die Küche putzen“ oder „jeden Tag um 16:00 Uhr die Post überprüfen“ (jeden Tag um 16:00 Uhr die Post überprüfen) verwenden, das „iPhone“ und „iPad“ interpretieren genau das, was Sie anstreben.

Abgeschlossene Erinnerungen löschen

Abgeschlossene Erinnerungen lassen sich in „iOS 15“ einfacher löschen. In jeder Liste mit mehreren Erinnerungen können Sie auf das neue Label „Löschen“ tippen. Je nach Alter der Erinnerung sehen Sie möglicherweise Optionen zum Löschen aller abgeschlossenen Erinnerungen, abgeschlossener Erinnerungen über 1 Jahr, abgeschlossener Erinnerungen über 6 Monate und abgeschlossener Erinnerungen über 1 Monat.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-9384-3305Xóa lời nhắc đã hoàn thành

Nếu không thấy lời nhắc đã hoàn thành, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm rồi chọn “Hiển thị đã hoàn thành”. Từ đó, tùy chọn “Xóa” khả dụng để xóa lời nhắc đã hoàn thành.

Vuốt để xóa, một tính năng hiện có, cũng có thể được sử dụng để xóa các lời nhắc đã hoàn thành nhưng tính năng mới để xóa tất cả các lời nhắc đã hoàn thành sẽ nhanh hơn.

Thông báo lời nhắc với Siri

Nếu bạn thấy lời nhắc mà bạn cần tham dự khi đeo AirPods hoặc tai nghe Beats tương thích, Siri sẽ thông báo lời nhắc đó, giống như một thông báo hoặc tin nhắn đến.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-8343-8644Thông báo lời nhắc với Siri

Tính năng này có thể được bật trong ứng dụng Cài đặt trong Siri & Tìm kiếm > Thông báo Thông báo > Lời nhắc.

Thuộc tính được đề xuất mở rộng

Thêm thẻ là một gợi ý nhanh mới trong thanh công cụ Lời nhắc cùng với ngày, vị trí, cờ và ảnh.

nhung-diem-moi-trong-ung-dung-ghi-chu-va-loi-nhac-tren-ios-15-9402-2847Thuộc tính được đề xuất mở rộng

Nhấn vào biểu tượng thông tin giờ đây cũng cung cấp các thẻ dưới dạng tùy chọn cùng với ngày, giờ, địa điểm, cờ, thời điểm thông báo cho ai đó và mức độ ưu tiên.

Những thay đổi trong ứng dụng Ghi chú và Lời nhắc đã được cải thiện rất nhiều trong hệ điều hành iOS 15 mới. Bạn có thấy những cải tiến này hữu ích không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​​​dưới đây!

 • Tính năng mới trong ứng dụng Find My ‌ trên iOS 15
 • Có gì mới trong ứng dụng Thời tiết trên iOS 15
 • Tính năng mới trong ứng dụng Translate trên iOS 15
 • Cải tiến mới cho Spotlight trên iOS 15

video tương tự

tác giả

Kênh số 4

Kiến thức

Kênh số 4

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Những điểm mới trong ứng dụng Ghi chú và Lời nhắc trên iOS 15 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n mới nhất 2023

IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…