[Kách Hay] Làm cách nào để thiết lập một chiếc iPhone mới mới nhất 2023

Làm cách nào để thiết lập một chiếc iPhone mới – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Bật iPhone và thiết lập

Bạn có thể bật và thiết lập iPhone mới của mình bằng kết nối internet. Bạn cũng có thể thiết lập iPhone bằng cách kết nối nó với máy tính. Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc thiết bị Android khác, bạn có thể chuyển dữ liệu của mình sang iPhone mới.

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn được cung cấp hoặc quản lý bởi một công ty hoặc tổ chức khác, hãy liên hệ với quản trị viên của bạn để được hướng dẫn thiết lập. Để biết thông tin chung, hãy xem trang web Apple at Work.

Chuẩn bị thiết lập

Để làm cho quá trình thiết lập diễn ra suôn sẻ nhất có thể, bạn cần có các mục sau:

 • Kết nối Internet bằng mạng Wi-Fi (bạn có thể cần tên mạng và mật khẩu) hoặc dịch vụ dữ liệu di động thông qua nhà mạng (không bắt buộc đối với các kiểu máy iPhone 14).

 • ID Apple và mật khẩu của bạn; Nếu chưa có ID Apple, bạn có thể tạo một ID trong quá trình thiết lập

 • Thông tin tài khoản thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nếu bạn chọn thêm thẻ vào Apple Pay trong khi thiết lập

 • Sao lưu iPhone hoặc thiết bị trước đó khi chuyển dữ liệu sang thiết bị mới

  Mẹo: Nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ để sao lưu thiết bị của mình, iCloud cung cấp cho bạn dung lượng cần thiết để tiến hành sao lưu tạm thời, miễn phí trong tối đa ba tuần kể từ thời điểm bạn mua iPhone để thực hiện. . Trên thiết bị cũ của bạn, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại [ thiết bị ]. Chạm vào Bắt đầu rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

 • Thiết bị Android khi bạn truyền nội dung Android

Bật iPhone của bạn và thiết lập nó

 1. Nhấn và giữ nút bên cho đến khi bạn thấy logo Apple.

  Một mũi tên màu xanh chỉ vào nút ở bên phải của iPhone.

  Nếu iPhone không bật, bạn có thể cần sạc pin. Để được trợ giúp thêm, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Nếu iPhone của bạn không bật hoặc bị treo.

 2. Làm một điều trong số sau đây:

  • Chạm vào Thiết lập thủ công, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

  • Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc iPod touch khác chạy iOS 11, iPadOS 13 trở lên, bạn có thể sử dụng Bắt đầu nhanh để tự động thiết lập thiết bị mới. Mang hai thiết bị lại gần nhau, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để sao chép an toàn nhiều cài đặt, tùy chọn và Chuỗi khóa iCloud của bạn. Sau đó, bạn có thể khôi phục dữ liệu và nội dung còn lại từ bản sao lưu iCloud sang thiết bị mới.

   Hoặc nếu cả hai thiết bị đều được cài đặt iOS 12.4, iPadOS 13 trở lên, bạn có thể truyền không dây tất cả dữ liệu từ thiết bị trước sang thiết bị mới. Để các thiết bị gần nhau và được kết nối cho đến khi quá trình di chuyển hoàn tất.

   Bạn cũng có thể truyền dữ liệu giữa các thiết bị bằng kết nối có dây. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Sử dụng Bắt đầu nhanh để truyền dữ liệu sang iPhone, iPad hoặc iPod touch mới.

  • Nếu bị mù hoặc có thị lực kém, bạn có thể bấm ba lần vào nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc bấm ba lần vào nút trang chủ (trên các kiểu máy iPhone khác) trong khi thiết lập để bật trình đọc màn hình. Bạn cũng có thể nhấn đúp vào màn hình bằng ba ngón tay để kích hoạt thu phóng. Xem Bắt đầu với khả năng truy cập trên iPhone.

Chuyển từ Android sang iPhone

Nếu có thiết bị Android, bạn có thể sử dụng ứng dụng Chuyển sang iOS để chuyển dữ liệu của mình khi thiết lập iPhone mới lần đầu tiên.

Hinweis: Wenn Sie den Einrichtungsvorgang abgeschlossen haben und Switch to iOS verwenden möchten, müssen Sie Ihr iPhone löschen und neu beginnen oder Daten manuell migrieren. Weitere Informationen findest du im Apple Support-Artikel Manuelles Verschieben von Inhalten von deinem Android-Gerät auf dein iPhone, iPad oder iPod touch .

 1. Lesen Sie auf Geräten mit Android Version 4.0 oder höher den Apple Support-Artikel Von Android auf iPhone, iPad oder iPod touch migrieren und laden Sie die App „Zu iOS wechseln“ herunter.

 2. Gehen Sie auf dem iPhone wie folgt vor:

  • Folgen Sie dem Einrichtungsassistenten.

  • Tippen Sie auf dem Bildschirm Apps & Daten auf Daten von Android verschieben.

 3. Gehen Sie auf einem Android-Gerät wie folgt vor:

  • WLAN einschalten.

  • Öffnen Sie die Switch to iOS-App.

  • Folgen Sie den Anweisungen auf dem Bildschirm.

WARNUNG: Um Verletzungen zu vermeiden, lesen Sie die wichtigen Sicherheitsinformationen für das iPhone , bevor Sie das iPhone verwenden.

Siehe auch iPhone und Computer mit einem Kabel verbinden Apple Support-Artikel: So entfernen Sie die Aktivierungssperre Apple Support-Artikel: Helfen Sie Ihrem Kind beim Einrichten von iPhone, iPad oder iPod touch

Der einfachste Weg, Ihr neues iPhone 14 spätestens 2023 einzurichten

Cập nhật iPhone hiện tại của bạn Cập nhật iPhone hiện tại của bạn

20. Dez

Glückwünsche! Sie haben Ihr neues iPhone 14 erhalten (oder bestellt und warten nun sehnsüchtig darauf). Wie bekommen Sie also Ihr neues iPhone zum Laufen? Was erwartet Sie bei der Einrichtung? Hier sind die Schritte für einen reibungslosen Übergang. Cập nhật iPhone hiện tại của bạn Cập nhật iPhone hiện tại của bạn Aktualisieren Sie Ihr vorhandenes iPhone Cập nhật iPhone hiện tại của bạn

Trước hết, hãy cập nhật iPhone cũ của bạn lên phiên bản mới nhất hiện có (hiện tại là iOS 15.7 cho hầu hết các điện thoại) để đảm bảo mọi thứ trong quá trình truyền dữ liệu hoạt động như bình thường.

KHÔNG CẬP NHẬT iPhone CŨ CỦA BẠN LÊN iOS 16.

Phiên bản gốc của iPhone 16, được tải sẵn trên iPhone 14, đã được báo cáo là có lỗi “cực kỳ nghiêm trọng”, đặc biệt là liên quan đến Tin nhắn và FaceTime, điều mà Apple đã thẳng thắn thừa nhận. Vì vậy, iOS 16 trên iPhone cũ của bạn có thể có quá nhiều lỗi vào lúc này để hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu của bạn sang iPhone 14 mới một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đã cập nhật điện thoại cũ của mình lên iOS 16, đừng hoảng sợ. Nhiều người đã cập nhật lên iOS 16 không gặp vấn đề gì khi di chuyển dữ liệu của họ sang iPhone 14, bao gồm cả Tổng biên tập Techlicious, Suzanne Kantra.

Nếu bạn được nhắc cập nhật iPhone 14 mới của mình lên iOS 16.0.1, hãy thực hiện. Nếu bạn không được nhắc, đừng lo lắng. Bạn cũng có thể cập nhật lên phiên bản iOS 16 mới nhất khi kết thúc quá trình thiết lập.

Sao lưu iPhone hiện tại của bạn

Sau khi nâng cấp iPhone hiện tại của bạn lên phiên bản iOS mới nhất, hãy sao lưu nó. Bạn sẽ cần một bản sao lưu mới để thiết lập thiết bị mới của mình.

Bạn có thể sao lưu nội dung, dữ liệu và mật khẩu của iPhone hiện tại vào iCloud hoặc máy tính của mình. Tùy thuộc vào lượng nội dung bạn có trên iPhone, quá trình sao lưu lên iCloud sẽ mất từ ​​5-10 phút; vào máy tính của bạn, lâu hơn khoảng hai đến ba lần.

Để sao lưu iPhone hiện tại của bạn, hãy đi tới Cài đặt và nhấn vào tên/ảnh ID Apple của bạn > iCloud > Sao lưu iCloud > Sao lưu ngay (phải là mục thứ ba được liệt kê). Bạn sẽ nhận được một thanh tiến trình và thời gian ước tính còn lại.

Tôi là một người yêu thích về công nghệ, vì vậy tôi cũng đã tạo một bản sao lưu của chiếc iPhone đã nghỉ hưu của mình sang máy Mac. Để sao lưu iPhone hiện tại của bạn vào máy tính, hãy kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning-to-USB. Trên máy Mac, iPhone của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng một thiết bị hoặc biểu tượng được liệt kê trong Finder; trên Windows, iPhone của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng ở trên cùng bên trái của cửa sổ ứng dụng iTunes.

Nhấp vào biểu tượng iPhone trong iTunes trên PC Windows của bạn hoặc nhấp đúp vào biểu tượng iPhone trong Finder trên máy Mac của bạn và bạn sẽ nhận được một cửa sổ giống như sau:

Sao lưu iphone 12 pro max sạc dự phòng iphone 12 pro max

Bạn muốn sao lưu iPhone của mình theo cách thủ công. Nhấp vào “Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào đây….” Mac hoặc PC. Chọn để mã hóa bản sao lưu của bạn. Nếu bạn chọn không mã hóa bản sao lưu của mình, Apple sẽ cảnh báo bạn: “Nếu bạn tiếp tục mà không mã hóa, bản sao lưu sẽ không bao gồm dữ liệu nhạy cảm. Việc khôi phục thiết bị từ bản sao lưu sẽ làm mất mật khẩu, dữ liệu Health và HomeKit đã lưu của bạn.” Nếu chưa có, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu cho bản sao lưu được mã hóa này. Sau khi nhấn vào mã PIN trên iPhone của bạn, bạn sẽ nhấp vào “Sao lưu ngay”.

Xem thêm:  Cách bật và sử dụng tính năng ‘Hàng đợi’ video YouTube

Sau khi tất cả iPhone sắp ra mắt của bạn được sao lưu, bạn đã sẵn sàng thiết lập iPhone 14 mới của mình.

Kích hoạt iPhone mới của bạn

Bạn sẽ bật iPhone 14 mới của mình – thiết bị sẽ được sạc đầy, nhưng bạn có thể kết nối thiết bị với nguồn điện – và xem qua các câu hỏi về vị trí và ngôn ngữ ban đầu.

Bạn có thể chọn cách chuyển dữ liệu sang iPhone mới của mình, nhưng bạn muốn chọn Bắt đầu nhanh để kích hoạt thiết bị mới của mình và bắt đầu chuyển từ iPhone sang iPhone.

Thiết lập khởi động nhanh iphone 14 khởi động nhanh cài đặt iphone 14

Tất cả những gì bạn cần làm là đặt iPhone mới và cũ cạnh nhau. Trên iPhone 14 mới của mình, bạn sẽ thấy đám mây trông giống như đám mây màu xanh mòng két. Tiếp theo, một cửa sổ camera sẽ mở trên iPhone cũ của bạn. Cuối cùng, bạn giữ máy ảnh iPhone cũ trên đám mây màu xanh mòng két trên iPhone 14 mới của mình và trong vòng chưa đầy năm phút, iPhone 14 mới của bạn đã sẵn sàng để truyền dữ liệu.

Chuyển số điện thoại của bạn

Khi iPhone 14 mới của bạn sẵn sàng, bạn sẽ được hỏi có muốn chuyển số điện thoại của mình sang iPhone mới hay không, chúng tôi cho rằng bạn sẽ làm như vậy. iPhone 14 loại bỏ ngăn chứa thẻ SIM và thẻ SIM vật lý có kích thước bằng móng tay út để thay thế bằng SIM điện tử kỹ thuật số hoặc eSIM. Vì vậy, chỉ cần nhấn vào Chuyển từ iPhone khác. Vì một số lý do, tôi đã phải thử một vài lần nhưng cuối cùng số của tôi đã được chuyển thành công.

iphone 14 cài esim iphone 14 thiết lập esim

Nếu bạn có máy Mac, hãy mong đợi một loạt thông báo cảnh báo bạn về các thay đổi của FaceTime và Tin nhắn cùng với các tùy chọn để bật tính năng gọi qua WiFi.

Chuyển dữ liệu của bạn

Sau đó, bạn sẽ được nhắc Chuyển dữ liệu của mình. Bạn có thể chọn chuyển từ iCloud hoặc bản sao lưu máy tính cục bộ của mình. Nếu bạn chọn iCloud, bạn sẽ có thể sử dụng iPhone mới của mình sau khoảng 15 phút vì hầu hết dữ liệu của bạn sẽ được tải xuống sau đó ở chế độ nền. Quá trình chuyển từ máy Mac hoặc PC của bạn qua cáp USB có thể mất vài giờ hoặc hơn. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên chọn chuyển từ iCloud.

Sau đó, bạn được hỏi liệu bạn có muốn Make This Your iPhone New hay không, với các lựa chọn chính xác dữ liệu bạn muốn chuyển. Chỉ cần nhấp vào “Tiếp tục” nếu bạn định biến iPhone 14 mới của mình thành bản sao của iPhone cũ.

Thiết lập iPhone 14 Biến thiết bị này thành iPhone mới của bạn thiết lập iphone 14 làm cho iphone mới của bạn

Đối với tôi, quá trình chuyển iCloud từ iPhone sang iPhone 14 mất gần như chính xác ước tính là 15 phút. Nhưng không phải mọi thứ thực sự được chuyển vào thời điểm này.

Sau khi nội dung iPhone cũ của bạn được chuyển thành công qua iCloud, số điện thoại và dữ liệu tài chính của bạn cần được chuyển.

Nếu bạn đã đăng ký Apple Cash và/hoặc đã đăng ký thẻ tín dụng trong Apple Wallet, bạn sẽ cần nhập mã bảo mật của chúng để thêm chúng vào iPhone mới của mình.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu kích hoạt SOS khẩn cấp trên iPhone mới của mình; bạn sẽ được thông báo rằng tính năng Khẩn cấp mới qua Vệ tinh của iPhone 14 sẽ ra mắt vào mùa thu.

Bạn cũng sẽ được nhắc tạo một FaceID mới, hiện có một số tùy chọn: không có mặt nạ Covid, có mặt nạ, có hoặc không có kính. Bạn cũng có thể thêm các khuôn mặt “thay thế” – một người thân yêu, đội mũ hoặc để tóc khác, v.v., tất cả những khuôn mặt này bạn có thể tạm thời bỏ qua và thiết lập sau khi iPhone 14 của bạn hoàn toàn sẵn sàng hoạt động.

Xem thêm:  Cách bật tính năng ‘Tự động xóa tin nhắn’ trên Telegram

Cuối cùng, bạn sẽ được hỏi bạn muốn làm gì với chiếc iPhone cũ của mình, với tùy chọn xóa nó để trao đổi hoặc bán. Nếu bạn sử dụng ứng dụng xác thực, đừng xóa iPhone cũ của mình. Bạn sẽ cần chuyển tài khoản xác thực của mình sang iPhone mới, việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có quyền truy cập vào iPhone cũ của mình. Tôi muốn giữ cho điện thoại cũ của mình hoạt động (mặc dù hiện tại nó chỉ chạy trên WiFi) cho đến khi tôi chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn định với iPhone mới của mình.

Sau khi chuyển nội dung điện thoại của bạn hoàn tất, iPhone 14 của bạn sẽ tắt và khởi động lại.

Hoàn thành việc tải xuống

Dù bạn có tin hay không, nếu bạn sử dụng iCloud để chuyển dữ liệu của mình, thì quá trình tải xuống nội dung trên iPhone 14 của bạn vẫn chưa hoàn tất. Sau khi iPhone 14 của bạn khởi động lại và trong khi bạn đang thiết lập thông tin tài chính và FaceID, iPhone 14 mới của bạn sẽ bận rộn tải xuống tất cả nội dung bạn đã lưu trữ trên iPhone cũ – ứng dụng, ảnh, video, nhạc, v.v. phút Truyền dữ liệu iCloud chỉ đơn giản là cho iPhone 14 mới của bạn biết bạn có những thứ gì trên iPhone cũ. Bây giờ, iPhone mới của bạn đang tải xuống nội dung này.

Tùy thuộc vào lượng nội dung thực tế bạn đã lưu trữ trên iPhone cũ của mình, dữ liệu này có thể mất một giờ hoặc lâu hơn để tải xuống. Nếu vào phần cài đặt, bạn sẽ thấy lượng dữ liệu vẫn cần được tải xuống iPhone mới của mình. Tuy nhiên, quá trình chuyển/tải xuống iCloud kết hợp này vẫn ngắn hơn quá trình chuyển từ PC sang iPhone 14 có dây, trong thời gian đó bạn không thể sử dụng iPhone mới của mình.

Vì vậy, trong khi quá trình tải xuống này đang diễn ra, bạn có thể sử dụng thiết bị mới của mình. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chờ đợi.

Cập nhật bản cập nhật iphone 14 cập nhật ios16 cập nhật ios 16 ios 16 của bạn

Như đã đề cập, phiên bản đầu tiên của iOS 16 được báo cáo là có vấn đề với Tin nhắn và FaceTime, và Apple đã ngay lập tức phát hành bản cập nhật iOS, iOS 16.0.1. Vì vậy, hãy cập nhật iPhone 14 của bạn lên iOS 16.0.1. Apple thậm chí còn cung cấp một thông báo tương ứng trong màn hình cài đặt chính.

Ngay cả sau khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn sẽ thấy rằng một số ứng dụng, email và các tài khoản trực tuyến khác cũng như mật khẩu đăng ký có thể chưa được chuyển và bạn cần phải nhập chúng theo cách thủ công. Và nếu bạn có Apple Watch, bạn sẽ được nhắc ghép nối nó với iPhone mới của mình.

Vì iPhone 14 mới của bạn được sao chép từ iPhone hiện tại nên tên của iPhone mới sẽ giống với tên cũ của bạn. Để cập nhật tên iPhone mới của bạn, hãy đi tới Cài đặt, sau đó vào Cài đặt chung -> Giới thiệu -> Tên.

Và nếu bạn sử dụng tên iPhone của mình trong email trả lời, hãy cập nhật chữ ký email của bạn bằng cách đi tới Cài đặt > Email > Chữ ký.

Bây giờ bạn có thể tận hưởng iPhone 14 và iOS 16 của mình.

Đánh giá: Panasonic Multishape là bộ dao cạo đa năng

 Top 9 Nồi Cháo Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay 2023

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Làm cách nào để thiết lập một chiếc iPhone mới mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n mới nhất 2023

IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…