[Kách Hay] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất mới nhất 2023

Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Trang chủ » Thiết Bị Điện Tử » [Kinh nghiệm] Chọn mua màn hình máy tính tốt nhất năm 2023

[Kinh nghiệm] Quyết định mua màn hình máy tính tốt nhất năm 2023

Autor: Nguyễn Hùng | Aktualisieren:05/01/2023 | 2 bình luận

5/5 – (2 đánh giá)

Một chiếc máy tính để bàn tốt phụ thuộc vào rất nhiều linh kiện như ổ cứng, bộ nguồn, card đồ họa, CPU, RAM,… và mắt của người dùng.

Với sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất, màn hình máy tính ngày càng được tích hợp những công nghệ màn hình đột phá và thiết kế ngày càng đẹp, sắc sảo để đáp ứng thị hiếu và sở thích của người tiêu dùng.

Bạn muốn mua màn hình máy tính tốt nhất cho máy tính để bàn của mình nhưng bạn không phải là dân kỹ thuật nên không hiểu hết các thông số liên quan đến máy tính hoặc muốn biết thêm chi tiết, đừng lo. .

Bài viết này sẽ là cứu tinh giúp bạn có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm sử dụng màn hình máy tính. Để bạn có thể chọn được màn hình máy tính tốt nhất năm 2023 .

1. Màn hình máy tính là gì?

Màn hình máy tính là thiết bị điện tử hay linh kiện điện tử cố định hoặc tháo rời có chức năng truyền tải thông tin, dữ liệu, hiển thị hình ảnh do bạn thao tác, thao tác với máy tính để thu được hình ảnh, video,… tùy mục đích sử dụng của mỗi người. Nói cách khác, không có màn hình máy tính, bạn không thể nhìn thấy dữ liệu trong máy tính và bạn không thể sử dụng máy tính thành thạo.

2. Tiêu chí cơ bản khi mua màn hình máy tính

Vì màn hình máy tính có giá hàng triệu đô la nên trước khi quyết định chi tiêu, bạn cần tìm hiểu một số tiêu chí dưới đây để đưa ra quyết định sáng suốt.

Man-in-the-Box-2020 man-hinh-may-tinh-2020

2.1. Được sử dụng

Trước khi bạn quyết định chi tiền cho một màn hình máy tính, bạn nên tự hỏi mình sẽ sử dụng nó để làm gì. Bởi khi các nhà sản xuất tung ra các dòng sản phẩm màn hình máy tính đều nhắm đến từng đối tượng.

 • Nếu mua với mục đích học tập, làm việc, giải trí thông thường : bạn nên chọn màn hình có mức giá rẻ, tầm trung vừa túi tiền, sử dụng tương đối thoải mái và mang lại nhiều trải nghiệm.
 • Nếu bạn mua cho nhu cầu chơi game : Ở mức này, bạn cần một màn hình có các tính năng vượt trội về tối ưu hóa phản hồi điểm ảnh, xử lý hình ảnh nhanh, độ trễ tín hiệu,… Thực hiện các thao tác chơi game nhanh, sạch, nhanh và chính xác. Do đó, bạn nên ưu tiên những màn hình có cấu hình cao, độ phân giải cao FullHD, 4K, 5K, tần số Hz thấp, tốc độ phản hồi thấp và độ tương phản cao.
 • Nếu bạn mua cho nhu cầu Thiết kế đồ họa, Photoshop, Làm phim : Những công việc này đòi hỏi khả năng xử lý hình ảnh, video nhanh và chính xác cao hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên chọn màn hình có cấu hình khủng, góc nhìn rộng, độ sáng cao, hình ảnh hiển thị chân thực.

2.2. kích thước màn hình

Kích thước màn hình được thể hiện qua chỉ số inch hay viết tắt là ký tự ”. Nó quyết định đến độ dài và rộng của màn hình máy tính. Trước khi mua, bạn cần biết một vài thông số về kích thước dưới đây:

Thiết kế kich-thuoc-man-hinh-may-tinh

 • Từ 17 đến 19 inch: có độ phân giải chủ yếu là 1024 x 768 và 1280 x 1024, phù hợp với học sinh, sinh viên, dân văn phòng trong các công việc thông thường: học tập, làm việc, giải trí,…và có giá thấp.
 • Từ 20 đến 21 inch: đây là kích thước phổ biến nhất của màn hình máy tính hiện nay, có độ phân giải HD, FullHD nên chất lượng hình ảnh tốt hơn, trải nghiệm người dùng cũng được cải thiện, giá cũng nhỉnh hơn loại từ 17 đến 19 inch.
 • Trên 21 inch: thuộc dòng màn hình máy tính cao cấp, chủ yếu đáp ứng cho việc chơi game và các công việc đặc thù cần kích thước màn hình lớn như: làm phim, đồ họa, design,… Những loại này cho ra độ phân giải cực cao: 4K, 5K,… nhưng giá thành cũng chua chát nhất.

2.3. Độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình là chỉ số các điểm ảnh được hiển thị trên màn hình, gọi là pixels. Đây là yếu tố quan trọng nhất để cấu thành nên một màn hình máy tính có đạt chuẩn chất lượng hay không hay thường mọi người nói là có “nét” không đó.

Nếu độ phân giải càng lớn thì màn hình hiển thị càng rõ, càng sắc nét và ngược lại. Độ phân giải cũng tỉ lệ thuận với giá thành. Độ phân giải càng cao sẽ cho ra chất lượng hình ảnh càng rõ nhưng cũng vì thế mà giá thành được độn lên.

do-phan-gia-man-hinh-may-tinh do-phan-giai-man-hinh-may-tinh

Một thiết bị màn hình máy tính thường có các độ phân giải sau (sắp xếp theo vị trị thấp nhất đến cao nhất).

 • 1080p (HD): đây là độ phân giải ở mức tối thiểu và hầu hết các sản phẩm màn hình thuộc phân khúc giá rẻ, tầm trung đều sở hữu độ phân giải này. Nếu nhu cầu công việc của bạn chỉ đơn thuần ở mức học tập, làm việc văn phòng thì độ phân giải HD là quá đủ để bạn thỏa mãn trải nghiệm. Nhưng độ phân giải 1080p chỉ phù hợp với màn hình 21 inch trở xuống, nếu lớn hơn sẽ gây ra hiện tượng rỗ ảnh.
 • 1440p: một sự cải tiến hơn so với độ phân giải 1080p. Độ phân giải 1440p đem lại chất lượng hình ảnh rõ nét hơn và thích ứng tốt trên những màn hình có kích thước lớn: >21 inch. Tuy nhiên đây cũng không phải là độ phận giải lý tưởng cho các tay chơi game hay công việc thiết kế đồ họa. Dùng trong công việc học tập, làm việc, nghe nhạc, xem phim,…được khuyến khích hơn.
 • 4K (3840 x 2160 pixels) : độ phân giải mang tính đột phá trong làng công nghệ màn hình hiện đang được nhiều người có kinh tế khá giả muốn được trải nghiệm bởi ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với 2 độ phân giải trước: tốc độ xử lý hình ản cực nhanh, chất lượng cực mượt mà, sinh động, sắc nét. Đây được coi là độ phân giải lý tưởng cho các dân game chuyên nghiệp và những công việc thiết kế, card đồ họa.

Tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn độ phân giải màn hình phù hợp.

2.4. Loại công nghệ màn hình

con- cong-nghe-man-hinh-may-tinh

Hiện nay màn hình máy tính sở hữu 1 trong 2 loại màn hình: LED và OLED.

OLED thì được sử dụng phổ biến trên TV (gợi ý: tư vấn mua tivi), điện thoại, chưa được ứng dụng rộng rãi trên PC.

Hầu hết các công nghệ màn hình máy tính đang sử dụng công nghệ LED vì ưu điểm: thiết kế mỏng, khả năng hiện thị tốt, tiết kiệm điện,… và giá bán không quá đắt. Chính vì vậy, các bạn có thể chọn mua màn hình công nghệ LED là hoàn toàn hợp lý.

2.5. Tỷ lệ khung hình

Đây là thành tố làm nên hình dạng của màn hình máy tính. Tỷ lệ khung hình của màn hình máy tính tiêu chuẩn mà chúng ta đang sử dụng hiện nay là 16:9.

ngói ti-le-khung-hinh-man-hinh-may-tinh

Nhưng với những công việc mang tính đặc thù, cần tính đa nhiệm và phải chia nhỏ màn hình ra thành nhiều khung khác nhau thì tỷ lệ 16:9 trên không đủ đáp ứng. Do đó, các nhà sản xuất mới cho ra đời tỷ lệ khung hình 21:9 (chiều dài được kéo ra) để thuận tiện hơn trong công việc nhưng cũng vì đó mà mất đi yếu tố thẩm mỹ.

2.6. Độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình ảnh hưởng rất lớn đến thị giác của bạn. Độ sáng càng cao sẽ là hữu ích nếu bạn làm việc trong môi trường có ánh sáng mạnh hoặc làm việc ở những nơi gần cửa sổ nhưng sẽ đặc biệt nguy hại nếu làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Độ sáng 250cd/m2 được khuyến khích vì độ sáng này ít gây hại cho mắt. Tuy nhiên, điều này cũng không quá quan trọng khi lựa chọn màn hình máy tính bởi hầu hết các màn hình máy tính đều có thể tùy chỉnh được độ sáng màn hình.

2.7. Tốc độ làm mới

Tốc độ làm mới (Refresh rate) được biểu thị dưới dạng đơn vị hertz (Hz). Là chỉ số thể hiển tốc độ cập nhật hình ảnh được hiển thị trên màn hình. Chỉ số này càng lớn, khả năng hiển thị càng trơn tru, mượt mà.

toc-do-lam-moi-khung-hinh-man-hinh-may-tinh toc-do-lam-moi-khung-hinh-man-hinh-may-tinh

Hầu hết các dòng màn hình đều hỗ trợ tốc độ làm mới lên đến 60Hz. Riêng một số màn hình cao cấp có thể cung cấp tốc độ làm mới cao hơn rất nhiều, đem đến khả năng hiển thị cực kỳ mượt mà.

Một số màn hình màn tính còn hỗ trợ tốc độ làm mới lớn hơn thể để phục vụ đa phần cho nhu cầu chơi game vì ngoài đem lại tốc độ khung hình trên giây nhanh hơn còn hỗ trợ tối đa cho các game nhịp độ cao, tiết tấu nhanh.

2.8. Loại tấm nền (panel)

Loại tấm nền khiển được sử dụng cho một màn hình có thể có tác động rất lớn đến giao diện và cách thức hoạt động của màn hình đó. Mỗi loại tấm nền đều sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu, khiến chúng phù hợp hơn với các từng đối tượng người dùng PC khác nhau.

tam-nen-man-hinh-may-tinh tam-nen-man-hinh-may-tinh

Mặc dù các nhà sản xuất đã rất nỗ lực trong việc cố gắng thu hẹp khoảng cách, hay nói đúng hơn là sự khác biệt giữa các loại tấm nền, nhưng tất cả vẫn sẽ phụ thuộc vào xu hướng thị trường và nhu cầu sử dụng của người dùng trong thực tế. Tất nhiên là cũng phải tính đến sự khác về giá bán giữa các loại tấm nền này:

 • TN: Là loại tấm nền phổ biến nhất, chuyên dùng game thủ thì những ưu điểm: giá cả tương đối phải chăng, tần số Hz cho rất cao cho thời gian phản hồi cực nhanh, độ trễ rất thấp, nhưng điểm hạn chế là màu sắc không được tốt, góc nhìn hơi hẹp.
 • VA(MVA hay PVA) thường gặp ở các dòng sản phẩm đến từ Samsung cho chất lượng hiển thị màu sắc tốt hơn và góc nhìn tốt hơn, độ phản hồi nhanh hơn so với TN, nhưng màu sắc lại thua IPS và lại gặp phải hiện tượng bóng mờ.
 • IPS: tấm nền có giá bán đắt nhất so với 2 loại trên nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được những tính năng vượt trội đáng giá: cho khả năng hiển thị màu sắc rất đẹp, rỡ, sặc sỡ, góc nhìn tuyệt vời với độ phủ rộng trên mọi góc độ, rất phù hợp với các công việc thiết kế đồ họa. Tuy nhiên vẫn còn một vài hạn chế: tần số Hz thấp nên tời gian phản hồi chậm và gặp phải hiện tượng hở sáng sau thời gian dài sử dụng.

2.9. Cổng kết nối

Cổng kết nối thể hiện khả năng kết nối linh hoạt của máy tính. Có 2 cổng kết nối được sử dụng nhiều nhất: VGA và DVI. Các dòng công nghệ màn hình mới hiện nay có trang bị thêm các kết nối HDMI, DisplayPort , USB 3.0, Jack 3.5mm, Displayport,… để thỏa mãn tối đa trải nghiệm người dùng và đồng bộ giữa các thiết bị được tốt hơn.

2.10. Thương hiệu

Thương hiệu lớn làm nên sản phẩm có giá trị. Hãy đảm bảo rằng bạn tìm mua sản phẩm của các hãng nổi tiếng, uy tín trên thị trường như: Dell, Samsung, Asus, Ancer, AOC, BenQ, HP, LG, MSI, Phillips,… để bảm bảo về tuổi thọ, chất lượng, thời gian bảo hành,…

2.11. Thời gian, chế độ bảo hành

Vì là linh kiện điện tử nên chế độ bảo hành là bắt buộc phải có. Hầu hết các sản phẩm màn hình đều có thời gian bảo thành 24 đến 36 tháng tùy từng hãng sản xuất.

2.12. Giá thành

Tát cả các tiêu chí trên sẽ quyết định đến giá thành màn hình.

Các màn hình máy tính dưới 24 inch, độ phân giải HD, FullHD sẽ dao động từ 1 – 3 triệu đồng.

Nhỉnh hơn sẽ từ 3 – 6 triệu sẽ mua được màn hình máy tính trên 24 inch, độ phân giải FullHD.

Cao hơn với giá trên 6 triệu, bạn sẽ được trải nghiệm loại màn hình kích thước khủng trên 30 inch, độ phân phải 2K, 4K, 5K,…

Tùy theo nhu cầu và sở thích mỗi người mà bạn sẽ lựa chọn loại màn hình phù hợp.

3. Top 5 màn hình máy tính tốt nhất năm 2023

3.1. Màn Hình Máy Tính Dell Ultrasharp 24″ U2417H

Nhắc đến lĩnh vực thiết bị điện tử và đặc biệt là sản xuất các linh kiện, phụ kiện máy tính, màn hình máy tính thì Dell là cái tên đình đám nhất trong số các thương hiệu cùng ngành. Được hình thành và phát triển từ rất lâu đời, Dell là thương hiệu mang đến sự yên tâm cho người mua.

Các sản phẩm màn hình Dell đều áp dụng công nghệ hiện đại cho ra chất lượng hình ảnh vượt trội, tốc độ tái tạo hình ảnh cao, chân thực, sắc nét. Độ bền cao, ít bị lỗi vặt nhưng giá thành cao.

Màn hình máy tính Dell Ultrasharp 24″ U2417H là dòng model nổi bật cho thương hiệu này.

dell-ultrasharp-u2417h man-hinh-may-tinh-dell-ultrasharp-u2417h Màn hình máy tính Dell Ultrasharp 24″ U2417H

Tại sao nên mua màn hình máy tính Dell Ultrasharp 24″ U2417H?

Màn hình máy tính Dell Ultrasharp 24″ U2417H sở hữu kiểu dáng đơn giản mà không kém phần sang trọng với đường viền mỏng thanh thoát, mềm mại đem đến chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và rõ ràng.

Cùng với đó là kích thước 24 inch rất phù hợp cho những công việc văn phòng đơn giản hay nghe nhạc, xem phim,… Bên cạnh đó, màn hình được gắn chân đế vô cùng chắc chắn, vững vàng chống rung lắc cực tốt. Chưa kể đến việc bạn có thể tự do điều chỉnh độ nghiêng của chân đế để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Màn hình máy tính Dell Ultrasharp 24″ U2417H được người dùng đánh giá ca bởi đô phân giải phân giải Full HD (1920×1080) pixels, độ tương phản tĩnh 1000:1 và thời gian đáp ứng 8 ms đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, tái hiện hình ảnh đạt đến độ sắc nét cao.

Sản phẩm có độ phân giải Full HD (1920×1080 pixels), độ tương phản tĩnh 1000:1 và thời gian đáp ứng 8 ms, mang đến bạn những khung hình sống động với chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu làm việc, học tập hoặc giải trí của bạn.

Màn hình Dell U2417H 24″ với thiết kế đơn giản với kích thước 24” cùng đường viền mỏng ấn tượng, giúp tối ưu hóa tầm nhìn và mang lại bạn hình ảnh rõ nét ở mọi góc nhìn. Màn hình có chân đế vững vàng, giúp hạn chế rung lắc khi có chấn động từ bên ngoài và có thể thể linh hoạt tùy chỉnh độ nghiêng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Đặc biệt, sản phẩm sử dụng tấm nền IPS LED hiện đại cho ra hình ảnh và màu sắc đạt chuẩn chất lượng cao. Bên cạnh đó, màn hình còn hiển thị được đến 99% bảng màu sRGB, một bước cải tiến lớn so với các dòng sản phẩm đàn anh U2414H chỉ hiển thị được 98% sRGB.

Ngoài ra, Màn Hình Máy Tính Dell Ultrasharp 24″ U2417H còn được trang bị cổng kết nối DVI-D (HDCP), USB, và HDMI cho phép người dùng có thể kết nối thông qua nhiều thiết bị điện tử khác nhau một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: DELL
 • Bảo hành: 36 tháng
 • Kích thước: 23.8″
 • Độ phân giải: 1920 x 1080 ( 16:9 )
 • Tấm nền: IPS LED
 • Kiểu màn hình: Màn hình phẳng
 • Thời gian phản hồi: 6 ms
 • Tần số quét: 60Hz
 • Độ sáng: 250 cd/m2
 • Góc nhìn: 178 (H) / 178 (V)
 • Khả năng hiển thị màu sắc: 16.7 triệu màu
 • Độ tương phản tĩnh: 1,000:1
 • Bề mặt: Màn hình chống lóa
 • HDR: không hỗ trợ
 • Cổng mở rộng: 4 x USB 3.0
 • Cổng xuất hình: 1 x HDMI , 1 x mini DisplayPort, 2 x DisplayPort
 • Phụ kiện đi kèm: cáp Displayport, cáp USB

Giá bán tham khảo: 5.390.000đ

3.2. Màn Hình Máy Tính cong Samsung 23.5″ LC24F390FHEXXV

Samsung – thương hiểu có tiếng tăm nhất tại Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng các thiết bị điện tử và phụ kiện, linh kiện đi kèm hướng tới phân khúc tầm trung. Điểm nổi bật tạo nên sức hút riêng độc đáo của các dòng màn hình máy tính của Samsung là nhờ chú trọng đầu tư vào mặt thiết kế, đặc biệt là màn hình cong đầy ấn tượng đem đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh sống động nhất.

Màn hình máy tính cong Samsung 23.5″ LC24F390FHEXXV chính là màn hình cong nổi bật trong số đó.

Samsung-lc24f390fhexxv Mann man-hinh-may-tinh-cong-samsung-lc24f390fhexxv Màn hình máy tính cong Samsung 23.5″ LC24F390FHEXXV

Tại sao nên mua màn hình máy tính cong Samsung 23.5″ LC24F390FHEXXV?

Sỏ hữu màn hình cong hoàn hảo LCD 1800R với bán kính vòng cung 1800mm đem đến chất lượng hình ảnh vô cùng sinh động, chân thực, mượt mà, tạo nên chiều sâu ấn tượng , màn hình cong Samsung 23.5″ LC24F390FHEXXV giúp tái hiện khung cảnh vô cùng bắt mắt tựa như một rạp chiếu phim thực thụ.

Đặc biệt, được trang bị công nghệ bảo vệ mắt tối ưu đã được thử nghiệm lâm sàng bởi đại học Quốc gia Seoul có chức năng lọc, giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính: một loại ánh sáng vô cùng nguy hại đến thị lực. Qua đó, giúp bảo vệ đôi mắt của người xem không bị mỏi, đau, nhức mắt khi nhìn lâu vào màn hình.

Cùng với đó là công nghệ chống nhấp nháy giúp giảm độ nhấp nháy màn hình giúp cho người dùng thoải mái, dễ chịu hơn khi nhìn vào màn hình máy tính.

Màn hình máy tính cong Samsung 23.5″ LC24F390FHEXXV sở hữu công nghệ tấm nền VA với độ tương phản cao 3000:1 đem đến chất lượng màu sắc tuyệt đỉnh, sắc nét trên mọi khung hình.

Bên cạnh đó, sản phẩm cung cấp chế độ AMD FreeSync cho phép tự động đồng bộ hóa tần số làm tươi màn hình với tốc độ khung hình/ giây giúp tăng khả năng hoạt động, giảm thiếu tình trạng giựt hình.

Màn hình máy tính cong Samsung 23.5″ LC24F390FHEXXV còn được người dùng đánh giá cao bởi chế độ siêu tiết kệm điện nhờ có thể điều chỉnh độ sáng tự động, góp phần giảm năng lượng tiêu thụ xuống 10% để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường hiệu quả hơn.

Một sản phẩm với nhiều tính năng, tiện ích vượt trội mà giá thành lại rất phải chăng, phù hợp với đa số người dân có ngân sách ở mức tương đối thì đây chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

Giá bán tham khảo: 3.190.000đ

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: SAMSUNG
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Kích thước: 23.5″
 • Độ phân giải: 1920 x 1080 ( 16:9 )
 • Tấm nền: VA LED
 • Kiểu màn hình: Màn hình cong
 • Thời gian phản hồi: 4 ms
 • Công nghệ đồng bộ: FreeSync
 • Độ sáng: 250 cd/m2
 • Góc nhìn: 178 (H) / 178 (V)
 • Khả năng hiển thị màu sắc: 16.7 triệu màu
 • HDR: không hỗ trợ
 • Cổng xuất hình: 1 x HDMI , 1 x VGA/D-sub
 • Khối lượng: 4.4 kg
 • Phụ kiện đi kèm: Cáp HDMI

3.3. Màn Hình Máy Tính LG 27″ 27MP59G-P

Các dòng sản phẩn thuộc hãng LG tập trung vào phân khúc giá rẻ, tầm trung là chủ yếu. Tuy không sánh bằng Dell hay Samsung nhưng chất lượng hình ảnh LG cho ra khá đẹp, tốc độ làm mới hình nhanh khá nhanh, độ bền tương đối cao.

Nếu bạn là một game thủ cừ khôi và đang tìm một màn hình máy tính để đáp ứng nhu cầu chơi game của mình bạn không thể bỏ qua thì Màn Hình Máy Tính LG 27″ 27MP59G-P.

lg-27mp59g-p man-hinh-may-tinh-lg-27mp59g-p Màn hình máy tính LG 27″ 27MP59G-P

Tại sao nên mua màn hình máy tính LG 27″ 27MP59G-P?

Màn hình máy tính LG 27″ 27MP59G-P được thiết kế dành riêng cho cho các game thủ nhờ kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ công nghệ giảm thiểu độ mờ chuyển động 1ms kết hợp với tấm nền IPS làm choáng ngợp các game thủ, cho thời gian xử lý cực nhanh. Bên dưới là phần chân đế chữ V chắc chắn, cứng cáp mang lại cho các tay chơi game không gian và trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Sở hữu kích thước tận 27 inch siêu lớn với thời gian phản hồi: 5 ms và tần số quét: 75Hz giúp quá trình chơi game trở nên mượt mà hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, màn hình LCD LG 27” 27MP59G-P còn được trang bị công nghệ AMD FreeSync tiên tiến giúp loại bỏ triệt để hiện tượng giật, xé hình. Bên cạnh đó, chế độ Đồng bộ hóa chuyển động Dynamic Action Sync sẽ đem đến những trải nghiệm siêu thực, vô cùng sống động như đang đắm chìm trong thế giới game thực thụ.

Không chỉ vậy, màn hình máy tính LG 27″ 27MP59G-P còn tích hơp tính năng Black Stabilizer có chức năng tự động cảm nhận các vùng sáng, tối một cách chính xác và tăng cường độ sáng tại những vị trí đó. Điều này sẽ rất có ích cho các tay chơi game bắn súng vì nhờ tính năng Black Stabilizer mà có thể phát hiện đối thủ một cách dễ dàng.

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: LG
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Kích thước: 27″
 • Độ phân giải: 1920 x 1080 ( 16:9 )
 • Tấm nền: IPS
 • Kiểu màn hình: Màn hình phẳng
 • Thời gian phản hồi: 5 ms
 • Tần số quét: 75Hz
 • Công nghệ đồng bộ: FreeSync
 • Độ sáng: 250 cd/m2
 • Góc nhìn: 178 (H) / 178 (V)
 • Khả năng hiển thị màu sắc: 16.7 triệu màu
 • Độ tương phản tĩnh: 1,000:1
 • HDR: không hỗ trợ
 • Cổng xuất hình: 1 x HDMI 1.4 , 1 x DisplayPort 1.2 , 1 x VGA/D-sub

Tính năng đặc biệt

 • Thời gian phản hồi của chế độ thường: 5ms
 • Thời gian phản hồi của chế độ Motion Blur Reduction (MBR): 1ms
 • Phụ kiện đi kèm: cáp HDMI

Giá bán tham khảo: 4.089.000đ

3.4. Màn Hình Máy Tính Acer 27″ ET271

Acer là một hãng nổi tiếng có trụ sở tại Đài Loan chuyên sản xuất các thiết bị điện tử và phần cứng máy tính, loại máy tính để bàn, thiết bị lưu trữ và màn hình hiển thị,… Tuy không quá xuất sắc và nổi trội như Dell, Samsung,… nhưng những sản phẩm được cung cấp từ Acer luôn được trang bị công nghệ tiên tiến với nhiều mẫu mã đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng.

Màn hình máy tính Acer 27″ ET271 là dòng model tiêu biểu của thương hiệu Acer. Nếu như bạn thích màn hình máy tính có độ sáng mạnh thì đây chính là sản phẩm dành cho bạn.

acer-et271 man-hinh-may-tinh-acer-et271 Màn hình máy tính Acer 27″ ET271

Tại sao nên mua màn hình máy tính Acer 27″ ET271?

Màn hình máy tính Acer 27″ ET271 có kiểu dáng đẹp, sang trọng với kích thước màn hình 27 inch, độ phân giải 1920 x 1080 p (Full HD) đem đến cho người dùng chất lượng hình ảnh cực sống động, sắc nét.

Bên cạnh đó, màn hình được trang bị công nghệ tấm màn PLS có khả năng cân bằng khung hình sáng vượt trội. Chưa kể đến độ sáng 300cd/m2 cực mạnh , độ tương phản động 100,000,000:1, hỗ trợ đến 16,7 triệu màu sắc giúp người dùng thoải mái đắm chìm trong không gian màn hình sống động, chân thực.

Điểm nhấn nổi bật của sản phẩm là tích hợp chế độ giảm thiểu ánh sáng xanh và chế độ chống nhấp nháy giúp bảo vệ thị giác người dùng khỏi những ánh sáng xanh nguy hại và hạn chế tình trạng đau, nhức, mỏi mắt sau quá trình sử dụng liên tục không nghỉ.

Không chỉ có thế, màn hình LCD Acer 27 inch ET271 còn sử dụng kết nối VGA/ D-sub và HDMI hỗ trợ đồng bộ các thiết bị điện tử khác như laptop, PC,…Điểm độc đáo của màn hình này chính là công nghệ VESA có thẻ treo ngược màn hình trên tường, tối đa hóa không gian cá nhân.

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: ACER
 • Bảo hành: 36 tháng
 • Kích thước: 27″
 • Độ phân giải: 1920 x 1080 ( 16:9 )
 • Tấm nền: PLS LED
 • Kiểu màn hình: Màn hình phẳng
 • Thời gian phản hồi: 4 ms
 • Tần số quét: 60Hz
 • Độ sáng: 300 cd/m2
 • Góc nhìn: 178 (H) / 178 (V)
 • Khả năng hiển thị màu sắc: 16.7 triệu màu
 • Độ tương phản động: 100,000,000:1
 • HDR: không hỗ trợ
 • Ausgangsanschluss: 1 x VGA/D-Sub
 • Gewicht: 4,90 kg
 • Mitgeliefertes Zubehör: VGA/D-Sub-Kabel, HDMI-Kabel

Referenzpreis: 4.450.000 VND

3.5. Asus 27 Zoll LCD-Computermonitor VZ279H

Im Bereich der elektronischen Geräte: Computer, Grafikkarten, … und insbesondere Computermonitorprodukte, ist es eine große Unterlassung, die Marke Asus nicht zu erwähnen. Als multinationales Unternehmen, bei dem die Produktqualität an erster Stelle steht, werden Computermonitore von Asus von vielen Menschen wegen ihrer vielfältigen Designs, Anwendungen, fortschrittlichen Bildschirmtechnologie und hohen Auflösung geliebt.Hoch, Haltbarkeit ist besser als Samsung, LG. Monitorprodukte von Asus bewegen sich im mittleren bis gehobenen Preissegment.

Nằm cuối cùng trong danh sách top 5 màn hình máy tính đáng mua nhất năm 2023 chính là màn hình máy tính LCD 27 inch Asus VZ279H.

ảnh chụp màn hình man-hinh-may-tinh-lcd-asus-27-vz279hMàn hình máy tính Asus 27 inch VZ279H

Tại sao nên mua màn hình máy tính LCD Asus VZ279H 27 inch?

Điểm khác biệt của màn hình này so với 4 loại trên là viền siêu mỏng 7mm sang trọng: mỏng nhất từ ​​trước đến nay, giúp bao phủ toàn bộ hình ảnh và tạo điều kiện tốt để thiết lập nhiều màn hình liền mạch.

Được trang bị tấm nền IPS hiện đại với góc nhìn 178° và tỷ lệ tương phản 80.000.000:1, màn hình này mang đến cho bạn trải nghiệm xem phim đỉnh cao hơn bao giờ hết.

Điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn riêng cho màn hình máy tính LCD Asus 27 inch VZ279H nằm ở chỗ nó được trang bị công nghệ lọc ánh sáng xanh ASUS Eye Care mới nhất đã được chứng nhận bởi TÜV Rheinland – nhà cung cấp – dịch vụ toàn cầu. giúp bảo vệ đôi mắt của bạn mọi lúc và được chứng nhận: không nhấp nháy và phát xạ ánh sáng xanh rất thấp.

Đặc biệt với sự ra đời của công nghệ siêu tiên tiến và thông minh Flicker-free, màn hình máy tính LCD Asus VZ279H 27 inch càng được ưa chuộng hơn các loại màn hình khác. Điều này giúp người xem cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn khi xem các chương trình yêu thích mà không phải chịu cảnh giật hình, giật hình khó chịu.

thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: ASUS
 • Bảo hành: 36 tháng
 • Kích thước: 27″
 • Độ phân giải: 1920×1080 (16:9)
 • Bảng điều khiển: IPS-LED
 • Loại màn hình: màn hình phẳng
 • Thời gian đáp ứng: 5ms
 • Helligkeit: 250cd/m2
 • Góc nhìn: 178(H) / 178(V)
 • Khả năng hiển thị màu: 16,7 triệu màu
 • Độ tương phản tĩnh: 1.000:1
 • Độ tương phản động: 80.000.000:1
 • Bề mặt: Màn hình chống lóa
 • HDR: không được hỗ trợ
 • Đầu ra: 2x HDMI, 1x VGA/D-Sub
 • Cân nặng: 3,9kg
 • Phụ kiện đi kèm: Cáp VGA, cáp âm thanh
 • Người kể chuyện: Có

Giá tham khảo: 5.390.000 VNĐ

4. Một số lưu ý khi sử dụng màn hình máy tính

Vì hầu hết chúng ta sử dụng màn hình LCD và loại màn hình này mềm và dễ bị hỏng, bạn nên đặc biệt lưu ý các trường hợp sau:

 • Không dùng tay chạm trực tiếp vào màn hình hoặc dùng vật cứng.
 • Không phơi màn hình trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, tránh nơi ẩm ướt, bụi bẩn để không làm giảm tuổi thọ của màn hình.
 • Tắt màn hình khi không sử dụng, không để màn hình treo quá lâu.
 • Do tính chất của đồ điện tử, nó thường bị bám bụi khi sử dụng lâu ngày. Nên lau bằng vải khô, tốt nhất là vải cotton sạch rất mềm, không được dính bụi vì sẽ làm xước màn hình.
 • Hoặc nếu có điều kiện, hãy đầu tư bộ dụng cụ vệ sinh màn hình máy tính chuyên dụng vì như vậy sẽ đảm bảo an toàn cho sản phẩm.
 • Không sử dụng khăn giấy hoặc giấy vệ sinh để lau màn hình.
 • Nếu trên màn hình xuất hiện các điểm chết: điểm mù, điểm đen hoặc các lỗi khác: không lên hình, mất hình, mất chấm màu… thì tốt nhất bạn không nên lấy tay, vật dụng chạm vào, vì như vậy sẽ khiến tình trạng thậm chí trở nên tồi tệ hơn. nguy hiểm hơn… gay cấn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành uy tín để được sửa chữa kịp thời.

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình khi quyết định mua màn hình máy tính. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm chút kiến ​​thức và biết cách chọn mua màn khung giá rẻ, chất lượng năm 2023.

Nếu thấy hay đừng quên Like và Share để tạo động lực cho BlogTietKiem.Com tiếp tục đăng bài.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt nhất mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…