[Kách Hay] Kiểm tra iCloud – lưu ý bắt buộc khi mua iPhone cũ mới nhất 2023

Kiểm tra iCloud – lưu ý bắt buộc khi mua iPhone cũ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Kiểm tra iCloud – Thông tin bắt buộc khi mua iPhone cũ

sự kiện lịch10 tháng trước 4,472 lượt xem Nguyễn Thái Bìnhlượng xem chỉnh sửa

trích dẫn biểu tượng

Nếu bạn mua iPhone hoặc iPad có đăng nhập iCloud, bật Find My iPhone nhưng không biết tài khoản, máy có thể bị khóa và trở thành “cục gạch”.

Kể từ iOS 7 trở lên, Apple đã cung cấp Khóa kích hoạt, tính năng này yêu cầu đăng nhập vào iCloud mỗi khi iPhone hoặc iPad được khôi phục cài đặt gốc hoặc cập nhật trực tiếp lên phiên bản mới. Ngoài ra, cơ chế này còn giúp người dùng thiết bị iOS khóa máy, xóa sạch dữ liệu và định vị khi mất máy. 

 

Địa điểm

 

Người dùng có thể hủy kích hoạt iPhone từ xa bằng tài khoản iCloud đã đăng nhập.

 

Khóa kích hoạt phải được tắt khi iPhone hoặc iPad được bán cho người khác, nếu không thiết bị có thể bị “cục gạch” và tất cả các chức năng, bao gồm cả màn hình chính, sẽ bị khóa. Đây cũng là một điểm người dùng cần lưu ý khi mua thiết bị di động Apple đã qua sử dụng, bởi hầu như không có cách nào vượt qua cơ chế bảo mật này.

 

Theo anh Tạ Thúc Định, trưởng phòng kỹ thuật một hệ thống điện thoại di động trên phố Thái Hà (Hà Nội), khi mua iPhone, iPad cũ, nhiều người chỉ quan tâm đến hình thức, chức năng cơ bản mà quên mất máy có “Tìm iPhone của tôi” đã kết thúc hay chưa. “Máy lúc đầu vẫn dùng bình thường, nhưng có thể một ngày nào đó sẽ bị khóa và chỉ chủ tài khoản iCloud đã đăng nhập mới mở khóa được. Do đó, kiểm tra iCloud là phải. buộc phải mua iPhone, iPad cũ”, anh Định nhấn mạnh.

 

Địa điểm

 

Thậm chí, một số cửa hàng còn dán thông báo nhắc nhở người dùng kiểm tra tài khoản iCloud.

 

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Apple đã phát hành Công cụ kiểm tra khóa kích hoạt. Trang web này sẽ hiển thị liệu thiết bị có bị đăng xuất khỏi tài khoản iCloud hay không, điều này sẽ cho bạn biết liệu bạn có nên mua sản phẩm này hay không.

 

Đầu tiên, người dùng có thể xem IMEI hoặc số sê-ri của thiết bị bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và cuộn xuống.

 

Địa điểm

 

 

Xem thông tin về IMEI và số sê-ri trong cài đặt.

 

Truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/activationlock/ rồi nhập 1 trong 2 số trên và nhấn Next để xác minh. Tool thông báo trạng thái Activation Lock: nếu dòng Activation Lock hiện thông tin là On nghĩa là iPhone, iPad chưa rời iCloud và ngược lại. Công cụ này đã hỗ trợ tiếng Việt, nếu máy đã unlock, người dùng có thể dễ dàng restore hoặc cài lại iOS.

 

Địa điểm

 

Trong hình ảnh thử nghiệm, chiếc iPhone 6 đã được đăng ký iCloud và kích hoạt Find My iPhone.

Từ: Số hóa

Bạn còn thắc mắc điều chi, hãy đặt câu hỏi và HnamMobile sẽ trả lời ngay. ĐẶT CÂU HỎI

Anh Chị

hồ mười

Số điện thoại

E-mail

Nhập bình luận

Gửi bình luận

Bài viết liên quan

quen-mat-khau-iphone--phai-lam-sao--xã hội

Quên mật khẩu iPhone, phải làm sao?

sự kiện lịch 10 tháng trước lượng xem 3534 views

6-phuong-phap-giup-smartphone-android-thoat-khoi-noi-lo-bao-mat-social

6 phương pháp giúp smartphone Android thoát khỏi nỗi lo bảo mật

sự kiện lịch 10 tháng trước lượng xem 1639 views

-xã hội

Cách phân biệt loa X-mini thật – giả.

sự kiện lịch 10 tháng trước lượng xem 7538 views

Erhalten Sie die neuesten Nachrichten Jetzt registrieren

iCloud prüfen – Pflichthinweis beim Kauf eines gebrauchten iPhones

7 năm trước – Nguyễn Phương Trâm

biểu tượng fb

Nếu mua phải iPhone, iPad đã đăng nhập iCloud, kích hoạt Find My iPhone nhưng không biết tài khoản, máy có thể bị khóa và trở thành “cục gạch”.

Kể từ iOS 7 trở lên, Apple trang bị tính năng Activation Lock mà mỗi khi iPhone, iPad được khôi phục cài đặt gốc hay nâng cấp trực tiếp lên phiên bản mới sẽ cần đăng nhập tài khoản iCloud. Ngoài ra, cơ chế này còn giúp người dùng các thiết bị iOS khóa máy, xóa dữ liệu và xác định vị trí khi máy bị thất lạc. 

lazy_imgNgười dùng có thể vô hiệu hóa iPhone từ xa thông qua tài khoản iCloud đã đăng nhập.

Activation Lock cần được vô hiệu hóa khi bán iPhone, iPad cho người khác, nếu không máy có thể thành “cục gạch”, bị khóa toàn bộ chức năng kể cả vào màn hình chính. Đây cũng là điểm người dùng cần lưu ý khi mua các thiết bị di động của Apple đã qua sử dụng bởi gần như chưa có cách nào vượt qua được cơ chế bảo mật này.

Theo ông Tạ Thúc Định, trưởng bộ phân kỹ thuật một hệ thống điện thoại di động trên phố Thái Hà (Hà Nội), nhiều người khi mua iPhone, iPad cũ chỉ quan tâm đến ngoại hình và các tính năng cơ bản mà quên mất việc kiểm tra máy đã thoát Find My iPhone hay chưa. “Ban đầu các thiết bị vẫn sử dụng bình thường, nhưng có thể một ngày nó bị khóa lại và chỉ có người sở hữu tài khoản iCloud từng đăng nhập trên đó mới mở khóa được. Do đó, kiểm tra iCloud là lưu ý bắt buộc khi mua iPhone, iPad cũ”, ông Định nhấn mạnh.

lazy_imgMột số cửa hàng còn dán thông báo nhắc nhở người dùng kiểm tra tài khoản iCloud.

Để phục vụ nhu cầu của người dùng, Apple phát hành công cụ kiểm tra Activation Lock. Website này sẽ cho biết thiết bị đã đăng xuất tài khoản iCloud hay chưa, từ đó biết được bạn có nên mua sản phẩm đó không.

Đầu tiên, người dùng xem số IMEI hoặc Số sê-ri của thiết bị bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và kéo xuống bên dưới.

lazy_img

Xem thông tin IMEI và Số sê-ri trong phần Cài đặt.

Truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/activationlock/ rồi nhập 1 trong 2 số trên và nhấn Next để xác minh. Tool thông báo trạng thái Activation Lock: nếu dòng Activation Lock hiện thông tin là On tức là iPhone, iPad chưa rời iCloud và ngược lại. Công cụ này đã hỗ trợ tiếng Việt, nếu máy đã unlock, người dùng có thể dễ dàng restore hoặc cài lại iOS.   

lazy_img

Trong hình ảnh thử nghiệm, chiếc iPhone 6 đã được đăng ký iCloud và kích hoạt Find My iPhone.

 (Theo vnexpress)

 

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Kiểm tra iCloud – lưu ý bắt buộc khi mua iPhone cũ mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n mới nhất 2023

IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…