[Kách Hay] IPhone Bị Lỗi Không Cập Nhật Được iOS 15 Nên Giải Quyết Bằng Cách Nào? mới nhất 2023

IPhone Bị Lỗi Không Cập Nhật Được iOS 15 Nên Giải Quyết Bằng Cách Nào? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Lỗi iPhone iOS 15 Không Cập Nhật Tôi Nên Giải Quyết Như Thế Nào?

2 năm trước -Huyền.NguyễnDiệu

fb-Biểu tượng

iOS 15 là hệ điều hành mới dành cho iPhone của Apple. Mang đến cho người dùng trải nghiệm khác biệt so với các dòng điện thoại khác trên thị trường. Tuy nhiên, một số người thường gặp lỗi không cập nhật được iOS 15. Vậy cách khắc phục như thế nào để không bị lỗi khi cập nhật hệ điều hành này? Hãy theo dõi bài viết và cắm ngay những giải pháp này nhé!

xem lướt qua

 1. iPhone của bạn có tương thích với hệ điều hành mới không?
 2. Điện thoại bản phải có trên 50% pin để tránh bị lỗi không cập nhật được iOS
 3. Kết nối ổn định với wifi
 4. Điện thoại iPhone của bạn có đủ dung lượng trống?
 5. Chờ một lúc sau hoặc thử lại khi iPhone không nâng cấp được iOS
 6. Sử dụng máy tính để tải xuống và cài đặt bản cập nhật iPhone qua iTunes
 7. Khởi động lại điện thoại nếu gặp lỗi

iPhone của bạn có tương thích với hệ điều hành mới không?

Điều đầu tiên cần xem xét là đảm bảo khả năng tương thích của thiết bị và iOS. Nếu điện thoại bạn đang sử dụng là 6s trở lên, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt iOS 15. Nếu bạn có iPhone 6 trở xuống, iOS 12 là phiên bản tối đa bạn có thể sử dụng. Việc không thể cập nhật iOS 15 là điều dễ hiểu đối với thế hệ của bạn. 

Phiên bản điện thoại phải còn trên 50% pin để tránh lỗi không cập nhật được iOS

Việc cập nhật hệ điều hành mới sẽ mất nhiều thời gian nên iPhone của bạn cần đảm bảo pin còn trên 50%. Để không bị gián đoạn cập nhật, bạn nên sạc thiết bị để việc tải và cài đặt iOS thuận tiện hơn. 

Kết nối ổn định với WiFi

Đây là một yếu tố quan trọng trong quá trình tải xuống để tránh lỗi cập nhật iOS. Khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng VPN đã bị tắt trên cấp độ iPhone hoặc bộ định tuyến của bạn. Chọn một địa điểm có WiFi ổn định cho phép bạn tải xuống!

IPhone của bạn có đủ dung lượng trống không?

Để tránh lỗi cập nhật iOS 15, hãy đảm bảo bạn có đủ dung lượng trống trên điện thoại để tải xuống. Khi không còn nhiều dung lượng trống trên iPhone, bạn sẽ thấy thông báo trên màn hình cập nhật. Để khắc phục sự cố này, hãy giải phóng dung lượng không cần thiết trên điện thoại của bạn. 

Đợi một lúc hoặc thử lại nếu iPhone không cập nhật được iOS

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên mà vẫn không được. Đừng lo lắng hay nghĩ rằng iPhone của bạn không thể cập nhật lên iOS 15. Trong một số trường hợp, lỗi không phải ở điện thoại của bạn hoặc ở bạn. 

Để dễ hiểu, đây là một ví dụ: khi một bản cập nhật lớn được phát hành, mọi người đổ xô cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất. Điều đó gây khó khăn hơn cho các máy chủ của Apple. Về lâu dài, bạn sẽ thấy thông báo “Đang chờ bản cập nhật…”. Nếu rơi vào trường hợp này, tốt nhất bạn nên đợi thêm vài giờ nữa.

Sử dụng máy tính để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật iPhone qua iTunes

Nếu không có gì hoạt động vào lúc này, bạn có thể cập nhật iPhone của mình bằng Mac hoặc Windows PC. Khi xảy ra trường hợp iPhone iOS không cập nhật được, hãy cẩn thận lựa chọn cách khắc phục phù hợp. Hãy làm theo để biết một số hướng dẫn chi tiết về cách đơn giản hóa các bản cập nhật.

– Cách thực hiện cập nhật như sau:

– Trên Windows, tải ứng dụng iTunes nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này.

– Sử dụng cáp sạc để kết nối iPhone, iPad với máy tính.

– Mở iTunes, đồng bộ với thiết bị iOS muốn cập nhật.

– Chọn Check for Updates => Click Download

– Khi tải xong chọn Cập nhật .

Đối với phiên bản macOS Catalina: cập nhật hệ điều hành từ Finder. Đầu tiên, kết nối thiết bị với máy Mac => Mở Finder => Click vào tên thiết bị kết nối ở thanh trượt bên trái. Tiếp tục làm theo các bước tương tự như trong iTunes như trên.

Khởi động lại điện thoại nếu bạn nhận được thông báo lỗi

Ein Neustart des Telefons ist der beste Weg, um zu beheben, wenn das Telefon einen Fehler aufweist. Durch einen Neustart werden die Fehler auf dem Computer behoben, die dazu führen, dass das Update fehlschlägt. RAM wird freigegeben, wodurch das Telefon einfacher zu bedienen ist. 

Oben finden Sie Möglichkeiten, den Fehler zu beheben, iOS auf dem iPhone nicht zu aktualisieren. https://www.nguyenkim.com/ Hoffentlich helfen Ihnen die hier aufgeführten Wege, neue Software auf Ihr Telefon zu bekommen.

Für weitere Informationen über Produkte und Dienstleistungen bei Nguyen Kim kontaktieren Sie uns bitte umgehend über die folgenden Kanäle:

Hotline: 1800 6800 (gebührenfrei)

E- Mail: nkare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) oder Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Home Tin tức Bệnh viện công nghệ

Cách sửa lỗi iPhone không thể cập nhật phần mềm iOS

Với mỗi phiên bản iOS mới được cập nhật đều có các tính năng nâng cao. Tuy nhiên, đôi khi lỗi iPhone không cập nhật phần mềm cũng ảnh hưởng.

1. Cách kiểm tra phiên bản iOS

Người dùng có thể kiểm tra bản iOS trên iPhone nhanh chóng theo các bước sau: 

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone >> chọn mục Cài đặt chung. 

Bước 2: Chọn tiếp mục Giới thiệu >> xem phần Phiên bản phần mềm để biết phiên bản iOS đang dùng trên điện thoại.

Kiểm tra phiên bản iOS trên iPhone Kiểm tra phiên bản iOS trên iPhone 2. Không thể kiểm tra bản cập nhật iOS

Lỗi iPhone không kiểm tra được bản cập nhật iOS có thể xảy ra khi nhà sản xuất Apple cho ra mắt bản cập nhật iOS mới trên iPhone mà điện thoại của bạn chưa kịp cập nhật. Để khắc phục lỗi này, người dùng có thể tham khảo một số gợi ý sau: 

Khởi động lại điện thoại iPhone

Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi Khởi động lại iPhone để khắc phục lỗi

Trong trường hợp không kiểm tra được bản cập nhật iOS trên iPhone thì cách đơn giản nhất người dùng có thể áp dụng chính là tắt nguồn và khởi động lại máy để khắc phục một số lỗi liên quan đến phần mềm hay kết nối ảnh hưởng đến việc  kiểm tra. 

Kiểm tra kết nối mạng 

Yếu tố mạng Internet có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cập nhật và kiểm tra cập nhật phiên bản phần mềm iOS. Khi kết nối mạng trên máy quá yếu hoặc chập chờn cũng có thể gây lỗi không xác minh được phiên bản cập nhật iOS.

Kiểm tra kết nối internet Kiểm tra kết nối mạng Internet

Khi đó, người dùng có thể thử sử dụng mạng 4G hoặc Wifi khác mạnh hơn để kiểm tra. Hoặc tiến hành thay đổi các địa chỉ DNS Cloudflare 1.1.1.1 hay Google 8.8.8.8 để kiểm tra kết nối Wifi trên máy.

Xóa tập tin chặn tính năng cập nhật phiên bản iOS mới

Trên điện thoại đôi khi người dùng đã cài đặt tập tin chặn cập nhật iOS mà bạn không để ý hoặc do mua iPhone cũ. Với lỗi này, người dùng nên xóa tập tin chặn cập nhật iOS mới đi bằng cách: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> Cấu hình và tiến hành xóa tập tin đi.

3. Lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm

Tương tự như lỗi không kiểm tra được phiên bản phần mềm, người dùng cũng có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi iPhone không cập nhật được phần mềm iOS trên iPhone dưới đây.

 • Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi phần mềm và kết nối mạng, đồng thời tăng hiệu suất hoạt động của máy. 
 • Xóa và tải lại phiên bản cập nhật iOS thông qua OTA

Với cách này trước tiên người dùng cần kiểm tra phiên bản phần mềm đã cài đặt trước đó bằng cách: Mở Cài đặt >> chọn Quản lý chung >> xem Dung lượng iPhone/iPad. 

Xóa phiên bản iOS đã cập nhật và tải xuống lại Xóa và tải lại phiên bản cập nhật iOS

Tại đây nếu có gói cài đặt bản cập nhật iOS đã được tải về từ trước đó nhưng không phải là phiên bản iOS mới nhất, thì người dùng chỉ cần xóa phiên bản đó đi và kiểm tra lại bản cập nhật iOS mới trong phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm iOS mới là xong.

Kiểm tra lại cài đặt mạng

Việc kiểm tra kết nối mạng giúp quá trình cập nhật phiên bản phần mềm diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Trường hợp người dùng đã Xóa bản cập nhật iOS trước đó mà vẫn gặp lỗi cập nhật phần mềm thì hãy kiểm tra lại cài đặt DNS của mạng Wifi; thử khởi động lại router Wifi hoặc kết nối với mạng Wifi hay 4G khác để khắc phục lỗi kết nối mạng nhé! 

Kiểm tra trạng thái trên hệ thống Apple

Trong một vài trường hợp, lỗi không cập nhật được iOS trên iPhone có thể do máy chủ của Apple đang bị quá tải,nhất là khi phát hành phiên bản cập nhật iOS mới. Người dùng có thể kiểm tra tình trạng hoạt động trên các server này, bằng cách truy cập vào trung tâm hỗ trợ của Apple – Support – System Status

Kiểm tra trạng thái trên hệ thống Apple Kiểm tra trạng thái trên hệ thống Apple

Hinweis: Server mit grünem Punkt funktionieren normal. Orange bedeutet Wartung, Rot ist fehlerhaft oder pausiert.

4. So aktualisieren Sie die iPhone-Software

Vor dem Aktualisieren der iOS-Version auf dem iPhone müssen Benutzer wichtige Daten auf dem Gerät sichern. Dann können Sie 1 von 2 Möglichkeiten wählen, um die iOS-Software wie folgt manuell oder automatisch zu aktualisieren: 

Methode 1: iPhone automatisch aktualisieren

Um den automatischen iPhone-Aktualisierungsmodus zu aktivieren, gehen Benutzer wie folgt vor: 

Schritt 1: Öffnen Sie Einstellungen >> wählen Sie Allgemein >> Software-Update >> Auto-Update.

Schritt 2: Aktivieren Sie das Herunterladen von iOS-Updates und installieren Sie iOS-Updates für das iPhone.

Kích hoạt chế độ cập nhật iPhone tự động Aktivieren Sie den automatischen iPhone-Update-Modus

Nach der Aktivierung dieses automatischen Updates lädt das iPhone jedes Mal, wenn ein neues Update verfügbar ist, dieses Update automatisch herunter und installiert es über Nacht, während das Gerät aufgeladen wird und mit dem WLAN verbunden ist. Vor dem automatischen Update sendet das Gerät außerdem eine Update-Benachrichtigung an den Benutzer.

Methode 2: Aktualisieren Sie die iPhone-Software manuell

Mit der manuellen Aktualisierungsmethode können Benutzer die installierte Version der Softwareversionen auf dem Gerät jederzeit einfach überprüfen und aktualisieren, indem sie: Einstellungen öffnen >> Allgemein auswählen >> Software aktualisieren auswählen. Der Bildschirm zeigt dann die neueste iOS-Version an, die installiert werden kann, und zeigt an, ob ein Update verfügbar ist. 

Daher enthält der obige Artikel detaillierte Anweisungen zur Behebung des Fehlers, dass das iPhone die iOS-Software nicht aktualisiert , auf die sich Benutzer beziehen und die sie gemäß ihren Anforderungen anwenden können!

VERWANDTE ARTIKEL

 • Anweisungen zum Beheben des Fehlers beim automatischen Beenden der Anwendung auf dem iPhone
 • Ursachen und Möglichkeiten zur Behebung des Fehlers „Touch ID kann auf diesem iPhone nicht aktiviert werden“

Bài viết liên quan

Game MOBA là gì? TOP 5 game MOBA hay nhất 2022

Game MOBA là gì? TOP 5 game MOBA hay nhất 2022

31/01/2023 | 03:12 PM

TOP 8 các tựa game nhẹ cho laptop không thể bỏ qua

TOP 8 các tựa game nhẹ cho laptop không thể bỏ qua

31/01/2023 | 03:05 PM

Cách xử lý khi loa điện thoại bị vô nước hiệu quả

Cách xử lý khi loa điện thoại bị vô nước hiệu quả

31/01/2023 | 11:38 AM

Hướng dẫn các cách truyền màn hình điện thoại lên máy tính

Hướng dẫn các cách truyền màn hình điện thoại lên máy tính

31/01/2023 | 11:25 AM

Cách xử lý nhanh nước vào màn hình điện thoại

Cách xử lý nhanh nước vào màn hình điện thoại

31/01/2023 | 11:13 AM

Màn hình Liquid Retina là gì? Ưu điểm và hạn chế

Màn hình Liquid Retina là gì? Ưu điểm và hạn chế

31/01/2023 | 11:00 SÁNG

Cách chụp ảnh kèm vị trí trên mọi dòng điện thoại

Cách chụp ảnh kèm vị trí trên mọi dòng điện thoại

31/01/2023 | 10:37 sáng

3 điểm nâng cấp vượt trội của Reno8 T 5G được tiết lộ trước ngày ra mắt

3 điểm nâng cấp vượt trội của Reno8 T 5G được tiết lộ trước ngày ra mắt

31/01/2023 | 09:46 sáng

Lộ diện thông số kỹ thuật OPPO Find N2 Flip bản quốc tế, có gì thú vị?

Lộ diện thông số kỹ thuật OPPO Find N2 Flip bản quốc tế, có gì thú vị?

30/01/2023 | 05:53 Chiều

Rò rỉ thông số kỹ thuật Vivo X90 Pro, thời điểm ra mắt đang đến rất gần

Rò rỉ thông số kỹ thuật Vivo X90 Pro, thời điểm ra mắt đang đến rất gần

30/01/2023 | 02:43 Chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạo bình luận mới

GỬI
Mời bạn đăng nhập để bình luận.

Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] IPhone Bị Lỗi Không Cập Nhật Được iOS 15 Nên Giải Quyết Bằng Cách Nào? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n mới nhất 2023

IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…