[Kách Hay] Hướng dẫn toàn tập Word 2016 : Làm quen với giao diện Ribbon mới nhất 2023

Hướng dẫn toàn tập Word 2016 : Làm quen với giao diện Ribbon – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Xu hướng 1/2023 # Hướng dẫn toàn tập Word 2022 (Phần 1): Bắt đầu với Giao diện Ribbon # Top 9 Xem

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn toàn tập Word 2022 (Phần 1): Get tacquat với giao diện Ribbon được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthantinh.edu.vn. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích cho bạn. Nếu nội dung hay và ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè và luôn theo dõi ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Phần 1: Giới thiệu

1. Làm quen với Word 2016

Word 2016 cũng tương tự như Word 2013 và Word 2010. Nếu bạn đã từng sử dụng một trong hai phiên bản Word thì khi sử dụng Word 2016 bạn sẽ cảm thấy nó khá giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới sử dụng Word hoặc đã có nhiều trải nghiệm với các phiên bản Word cũ thì sẽ mất chút thời gian để làm quen với giao diện Word 2016.

2. Giao diện Word 2016

Khi bạn mở Word lần đầu tiên, cửa sổ Màn hình bắt đầu sẽ xuất hiện và được hiển thị trên màn hình. Tại đây, bạn có thể tạo một tài liệu mới, chọn một mẫu và truy cập các tài liệu đã chỉnh sửa gần đây. Từ màn hình chính, điều hướng và chọn Tài liệu trống để truy cập vào giao diện Word.

Phần 2: Làm việc với môi trường Word

Giống như các phiên bản khác, Word 2016 vẫn sử dụng các tính năng như ribbon và Quick Access Toolbar, nơi bạn có thể tìm thấy các lệnh để thực hiện các tác vụ, thao tác đơn giản trong Word cũng như chế độ xem Backstage.

I. Ban nhạc

Word sử dụng hệ thống ribbon dựa trên tab và không sử dụng menu truyền thống như trước đây. Dải băng chứa nhiều tab và bạn có thể tìm thấy các tab này ở đầu cửa sổ giao diện Word.

– Hiển thị tab và lệnh: Tùy chọn này tối đa hóa dải băng. Tất cả các tab và lệnh vẫn hiển thị. Tuy nhiên, theo mặc định, tùy chọn này bị ẩn khi bạn mở Word lần đầu.

2. Sử dụng chức năng Cho tôi biết .

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm các lệnh bạn muốn sử dụng, tính năng Cho tôi biết có thể trợ giúp. Tính năng này hoạt động giống như thanh tìm kiếm thông thường: nhập tùy chọn bạn muốn tìm kiếm và một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể sử dụng các lệnh trực tiếp từ menu mà không cần phải tìm kiếm trên ruy-băng.

II.Thanh truy cập nhanh

Thanh công cụ Truy nhập Nhanh nằm ngay trên ruy-băng và cũng cho phép bạn truy nhập vào các lệnh phổ biến mà không cần phải chọn các tab. Theo mặc định, Thanh công cụ Truy nhập Nhanh hiển thị các lệnh như Lưu, Hoàn tác và Làm lại nhưng bạn có thể thêm các lệnh khác nếu cần.

2. Chọn lệnh bạn muốn thêm vào menu.

3. Lệnh được thêm vào Thanh công cụ truy cập nhanh.

III. Cái thước kẻ

Thước nằm ngay ở góc trên cùng bên trái tài liệu của bạn. Tính năng này giúp việc điều chỉnh độ chính xác của tài liệu trở nên dễ dàng hơn. Nếu muốn, bạn có thể ẩn thước để giải phóng thêm diện tích màn hình.

2. Chọn hộp bên cạnh thước để hiển thị hoặc ẩn thước.

IV.Hậu trường

V. Phóng to thu nhỏ trang soạn thảo Word 2016

Word có một số tùy chọn hiển thị tài liệu mà bạn có thể sử dụng để thay đổi cách hiển thị tài liệu. Bạn có thể chọn xem tài liệu ở chế độ đọc, bố cục in hoặc bố cục web.

Các tùy chọn dạng xem rất hữu ích trong một số trường hợp, đặc biệt khi bạn định in tài liệu của mình. Bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu để dễ đọc hơn.

1. Chuyển chế độ xem tài liệu

Chuyển đổi giữa các chế độ xem tài liệu khác nhau khá dễ dàng. Chỉ cần điều hướng và chọn lệnh Xem tài liệu ở góc dưới bên phải của cửa sổ Word và bạn đã hoàn tất.

– Chế độ đọc: Tùy chọn này mở chế độ xem tài liệu ở chế độ toàn màn hình. Trong một số trường hợp, sử dụng tùy chọn này rất hữu ích, đặc biệt là khi đọc một số lượng lớn tài liệu hoặc chỉ đơn giản là xem trước tài liệu của bạn để kiểm tra lỗi chính tả.

– Bố cục in: Đây là tùy chọn chế độ xem mặc định trong Word. Tùy chọn này hiển thị tài liệu như bạn nhìn thấy trên trang tài liệu mà bạn đang in.

– Web Layout: Tùy chọn này để hiển thị tài liệu dưới dạng trang web (web page), và tùy chọn này rất hữu ích khi bạn sử dụng Word để xuất bản nội dung trực tuyến.

Số hiển thị bên cạnh thanh trượt được hiển thị dưới dạng phần trăm và số này được gọi là mức thu phóng.

Ở ĐÓ. Một số tùy chọn khác

1. Mở Word 2016, và tạo một tài liệu trống.

2. Thay đổi các tùy chọn hiển thị Ribbon (Ribbon Display Options) thành Show Tabs (hiển thị các tab).

3. Sử dụng Quick Access Toolbar tùy biến, thêm New, Quick Print, và Spelling & Grammar.

4. Trên thanh Tell me, nhập Shape vào rồi nhấn Enter.

5. Chọn một hình bất kỳ từ menu, sau đó kích đúp chuột vào vị trí bất kỳ trên tài liệu của bạn.

6. Hiển thị Ruler nếu Ruler chưa hiển thị.

7. Zoom tài liệu lên 120%.

8. Thay đổi chế độ xem tài liệu là Web Layout.

10. Thay đổi tùy chọn hiển thị Ribbon quay trở lại Show Tabs and Commands (hiển thị tab và lệnh), sau đó thay đổi Document View (chế độ xem tài liệu) là Print Layout.

Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 1): Các Tác Vụ Cơ Bản Trong Word

Phần 1: Giới thiệu Word 2013

Word 2013 là ứng dụng xử lý văn bản cho phép bạn có thể tạo ra một loạt các tài liệu bao gồm thư, tờ rơi, báo cáo và nhiều văn bản tài liệu khác. Với phần giới thiệu về một số tính năng nâng cao – gồm khả năng tạo lập và cộng tác trên các tài liệu trực tuyến – Word 2013 cung cấp cho bạn khả năng làm nhiều hơn trong việc xử lý văn bản.

Tìm hiểu về Word 2013

Word 2013 cũng tương tự như Word 2010. Nếu trước đây bạn đã sử dụng Word 2010, thì khi sử dụng Word 2013 bạn sẽ cảm thấy nó khá giống nhau. Nhưng nếu bạn là người dùng mới sử dụng Word hoặc có nhiều kinh nghiệm với các phiên bản Word cũ hơn, trước tiên bạn nên dành thời gian để làm quen với giao diện Word 2013.

Giao diện Word 2013

Lần đầu tiên mở Word 2013, cửa sổ Start Screen sẽ xuất hiện và hiển thị trên màn hình. Tại đây, bạn sẽ có thể tạo một văn bản mới, chọn một mẫu template hoặc truy cập vào các tài liệu mới chỉnh sửa gần đây.

Từ màn hình Start Screen, điều hướng và chọn Blank document để truy cập giao diện Word.

Nhấp vào các nút vàng minh họa trong phần tương tác bên dưới để làm quen với giao diện Word 2013.

Nút chấm vàng phía trên cùng góc trái là Quick Access Toolbar.

Mỗi tab được chia ra thành các nhóm lệnh nhỏ.

Account settings – Thiết lập tài khoản nằm góc trên cùng bên phải.

Bôi đậm và chỉnh Font chữ.

Word Count nằm góc dưới cùng bên trái.

Phần 2: Làm việc với môi trường Word 2013

Nếu trước đây bạn đã từng sử dụng Word 2010 hoặc Word 2007 thì khi sử dụng Word 2013 cũng tương tự. Word 2013 tiếp tục sử dụng các tính năng như Ribbon và Quick Access Toolbar – nơi bạn sẽ tìm thấy các lệnh để thực hiện các nhiệm vụ, thao tác đơn giản trên Word, cũng như Backstage View.

Ribbon

Tab Home (Trang chủ) cho phép bạn quyền truy cập vào một số lệnh thông dụng nhất để làm việc với Word 2013, bao gồm sao chép và dán, định dạng, sắp xếp các đoạn văn và chọn kiểu tài liệu. Tab Home được chọn mặc định bất cứ khi nào bạn mở Word.

Tab Insert (Chèn) cho phép bạn chèn hình ảnh, biểu đồ, bảng, hình dạng, trang bìa và nhiều hơn nữa vào tài liệu của bạn. Insert có thể giúp truyền thông tin một cách trực quan và thêm phong cách hơn vào tài liệu của bạn.

Tab Design (Thiết kế) cho phép bạn truy cập vào một loạt các công cụ thiết kế, bao gồm định dạng tài liệu, hiệu ứng và đường viền trang, có thể cung cấp cho tài liệu của bạn một thiết kế đẹp mắt.

Tab Page Layout (Bố cục trang) cho phép bạn thay đổi định dạng in của tài liệu, bao gồm chiều rộng lề (margin width), định hướng trang (page orientation) và ngắt trang (page breaks). Các lệnh này sẽ đặc biệt hữu ích khi chuẩn bị in tài liệu.

Bạn có thể sử dụng tính năng trộn thư trong tab Mailings (Thư) để nhanh chóng soạn thư, địa chỉ phong bì (address envelopes) và tạo nhãn. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần gửi một lá thư cho một số người nhận.

Bạn có thể sử dụng tab Review (Đánh giá) để truy cập các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ của Word, bao gồm thêm nhận xét và thay đổi theo dõi. Các tính năng này giúp bạn dễ dàng chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu.

Tab View cho phép bạn chuyển giữa các chế độ xem khác nhau cho tài liệu của bạn và chia màn hình để xem hai phần của tài liệu cùng một lúc. Các lệnh này cũng sẽ hữu ích khi chuẩn bị in tài liệu.

Tab Contextual sẽ xuất hiện trên Ribbon khi bạn làm việc với một số mục nhất định, chẳng hạn như bảng và hình ảnh. Các tab này chứa các nhóm lệnh đặc biệt có thể giúp bạn định dạng các mục này nếu cần.

Một số chương trình nhất định, chẳng hạn như Adobe Acrobat Reader, có thể cài đặt các tab bổ sung vào Ribbon. Các tab này được gọi là các add-in ( những thành phần bổ sung chức năng phụ hoặc các lệnh tùy chỉnh cho các chương trình văn phòng như Word, Excel, Powerpoint và Outlook).

Để giảm thiểu và tối đa hóa Ribbon:

Ribbon được thiết kế để đáp ứng nhiệm vụ hiện tại của bạn, nhưng bạn có thể chọn giảm thiểu Ribbon nếu thấy rằng nó chiếm quá nhiều không gian màn hình.

1. Nhấp vào mũi tên Ribbon Display Options ( Tùy chọn hiển thị Ribbon) ở góc trên bên phải của Ribbon.

2. Chọn tuỳ chọn giảm thiểu mong muốn từ trình đơn thả xuống:

Auto-hide Ribbon: Tự động hiển thị tài liệu của bạn ở chế độ toàn màn hình và ẩn thanh Ribbon hoàn toàn khỏi chế độ xem. Để hiển thị thanh Ribbon, nhấp vào lệnh Expand Ribbon ở góc trên cùng màn hình.

Show Tabs and Commands: Tùy chọn này với mục đích nhằm tối đa hóa Ribbon. Tất cả các tab và lệnh vẫn sẽ được nhìn thấy, tuy nhiên theo mặc định tùy chọn này sẽ bị ẩn trong lần đầu tiên bạn mở Word.

Quick Access Toolbar

Nằm ngay trên thanh Ribbon, Quick Access Toolbar cũng cho phép bạn truy cập các lệnh phổ biến mà không cần phải chọn tab. Theo mặc định, Quick Access Toolbar sẽ hiển thị các lệnh như Save, Undo và Repeat. Bạn có thể thêm các lệnh khác vào nếu muốn.

2. Chọn lệnh mà bạn muốn thêm vào menu từ trình đơn thả xuống. Để chọn nhiều lệnh hơn, chọn More Commands.

3. Lệnh sẽ được thêm vào Quick Access Toolbar.

Ruler

Ruler nằm ngay ở góc trên cùng phía bên trái trên tài liệu của bạn. Tính năng này giúp cho việc điều chỉnh độ chính xác của tài liệu thực hiện dễ dàng hơn. Nếu muốn, bạn có thể ẩn Ruler để không gian màn hình thoáng hơn.

Hiển hoặc ẩn Ruler

2. Đánh tích chọn hộp kế bên Ruler để hiện hoặc ẩn Ruler.

Backstage View

Backstage View cung cấp cho bạn các tùy chọn để lưu, mở một tập tin, in và chia sẻ tài liệu.

Để truy cập Backstage View:

Nhấp vào các mục trong trình tương tác bên dưới để tìm hiểu thêm về cách sử dụng chế độ xem Backstage view.

Document view

Word 2013 có nhiều tùy chọn xem rằng có thể thay đổi cách hiển thị tài liệu của bạn. Bạn có thể chọn xem tài liệu của mình trong chế độ Read Mode, Print Layout hoặc Web Layout.

Các tùy chọn xem này khá hữu ích trong một số trường hợp, đặc biệt là trong trường hợp muốn in tài liệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu để có thể đọc tài liệu dễ dàng hơn.

Để chuyển đổi chế độ xem tài liệu, bạn chỉ cần điều hướng và chọn lệnh xem tài liệu ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ Word.

Read Mode: Tùy chọn này mở xem tài liệu ở chế độ toàn màn hình, tất cả các lệnh chỉnh sửa được để ẩn. Trong một số trường hợp tùy chọn này sẽ khá hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang đọc một số lượng tài liệu lớn hoặc đơn giản chỉ là xem trước tài liệu để soát lỗi chính tả. Các mũi tên xuất hiện ở bên trái và bên phải của màn hình để bạn có thể chuyển qua các trang của tài liệu khác.

Print Layout: Đây là tùy chọn xem mặc định trên Word, nơi bạn có thể tạo mới hoặc chỉnh sửa tài liệu. Tùy chọn này sẽ hiển thị tài liệu như những gì bạn nhìn thấy trên trang tài liệu mà bạn in.

Web Layout: Tùy chọn này hiển thị tài liệu dưới dang webpage (trang web), bỏ khoảng cách giữa các trang. Do đó, tùy chọn này hữu ích trong trường hợp nếu đang sử dụng Word để đăng các nội dung trực tuyến.

Thực hiện các thao tác:

Mở hoặc điều hướng đến giao diện Word 2013.

Nhấp qua tất cả các tab và xem lại các lệnh trên Ribbon.

Hãy thử giảm thiểu và tối đa hoá Ribbon.

Thêm lệnh vào thanh công cụ Quick Access toolbar.

Ẩn và hiển thị Ruler.

Điều hướng đến chế độ xem Backstage view và mở Account settings (Cài đặt tài khoản).

Hãy thử chuyển đổi chế độ xem tài liệu.

Đóng Word (không phải lưu tài liệu).

Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 10): Bố Cục Trang

Giới thiệu

Hiện này, soạn thảo văn bản báo cáo hoặc hợp đồng trong công việc là nhiệm vụ thường xuyên đối với các nhân viên văn phòng. Vì vậy, biết căn chỉnh văn bản trong Word để giúp cho tài liệu trở nên chuyên nghiệp, đẹp và đạt tiêu chuẩn hơn.

Word cung cấp một số bố cục trang và tùy chọn định dạng nội dung hiển thị trên trang. Bạn có thể tùy chỉnh định hướng trang, khổ giấy và lề tùy thuộc vào hình thức tài liệu.

Định hướng trang

Landscape nghĩa là trang giấy sẽ được định dạng ngang.

Portrait nghĩa là trang giấy sẽ được định dạng dọc.

Thay đổi định hướng trang

1. Chọn tab Layout.

2. Kích lệnh Orientation trong nhóm Page Setup.

3. Menu thả xuống xuất hiện, chọn Portrait hoặc Landscape để thay đổi định hướng trang.

4. Định hướng trang của tài liệu lúc này đã được thay đổi.

Khổ giấy

Mặc định, khổ giấy của văn bản mới là 8,5 inch x 11 inch. Tùy thuộc vào tài liệu của bạn, bạn có thể tự điều chỉnh khổ giấy. Điều quan trọng cần chú ý là bạn nên kiểm tra khổ giấy phù hợp với máy in trước khi xác định khổ giấy mặc định.

Thay đổi khổ giấy

Có rất nhiều khổ giấy được thiết lập sẵn trong Word để lựa chọn.

1. Chọn tab Layout, sau đó kích lệnh Size.

2. Menu thả xuống hiển thị, khổ giấy hiện tại sẽ được đánh dấu. Bây giờ, lựa chọn khổ giấy có sẵn phù hợp với tài liệu của bạn.

3. Khổ giấy của tài liệu đã được thay đổi.

Tùy chỉnh khổ giấy

Word cho phép bạn điều chỉnh khổ giấy trong hộp Page Setup.

1. Từ tab Layout, kích Size. Chọn More Paper Sizes từ menu thả xuống.

2. Cửa sổ Page Setup xuất hiện.

3. Thay đổi giá trị Width (chiều rộng) và Heigth (chiều cao), sau đó ấn OK.

Căn lề văn bản

Lề là khoảng cách giữa văn bản và mép giấy. Theo mặc định, khổ giấy của văn bản mới được cài đặt chế độ Normal – khoảng cách là một inch giữa văn bản với từng cạnh giấy. Bạn cũng có thể thay đổi kích cỡ lề trong Word.

Định dạng lề giấy

Word có khá nhiều kích thước lề có sẵn để lựa chọn.

1. Chọn tab Layout, tiếp theo kích lệnh Margins.

2. Từ menu thả xuống, lựa chọn kích thước lề khả dụng bạn muốn.

3. Lề của tài liệu sẽ thay đổi.

Tùy chỉnh lề

Có thể tùy chỉnh lề trong hộp Page Setup.

1. Từ tab Layout, kích Margins. Chọn Custom Margins từ menu thả xuống.

2. Cửa sổ Page Setup hiển thị.

3. Tùy chỉnh giá trị của lề mong muốn, ấn OK.

4. Lề của tài liệu sẽ được thay đổi.

Ngoài ra, bạn có thể mở Page Setup trong Layout bằng cách nhấp chuột vào mũi tên nhỏ phía dưới của Page Setup.

Bạn có thể sử dụng tính năng tiện ích Set as Default của Word để lưu tất cả các thay đổi định dạng bạn đã tạo và tự động áp dụng chúng với cả tài liệu mới khác.

Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 10): Bullets, Numbering, Multilevel List Trong Microsoft Word

Danh sách kiểu ký hiệu ( Bullets) và danh sách kiểu số (Numbering) được sử dụng trong tài liệu để sắp xếp, liệt kê và nhấn mạnh văn bản. Trong bài viết hướng dẫn toàn tập Word 2013 – Phần 10 này, bạn sẽ học được cách dùng những ký hiệu (bullet) có sẵn, chèn bullet và số mới, chọn biểu tượng bullet và định dạng danh sách đa cấp độ.

BULLETS: Điểm đánh dấu đầu đoạn.

NUMBERING: Số thứ tự tự động.

MULTILEVEL LIST: Danh sách đa cấp độ.

Mời các bạn cùng tham khảo qua video Định dạng kiểu danh sách (Bullet and Numbering) trong Word 2013:

A. Tạo danh sách kiểu ký hiệu (bullet)

1. Bôi đen văn bản bạn muốn định dạng như một danh sách.

2. Trên tab Home, nhấp chuột vào mũi tên thả xuống bên cạnh lệnh Bullets. Một trình đơn các kiểu bullet sẽ xuất hiện.

3. Di chuyển trỏ chuột qua các kiểu bullet khác nhau. Bản nháp của kiểu bullet đó sẽ hiển thị trong văn bản. Sau đó, chọn kiểu bullet bạn muốn sử dụng.

4. Văn bản sẽ được định dạng dưới dạng một danh sách có đánh dấu đầu đoạn.

Tùy chọn danh sách kiểu ký hiệu bullet

Để xóa số hoặc các ký hiệu bullet đầu dòng khỏi danh sách, hãy chọn danh sách và nhấp vào lệnh Bulleted hoặc Numbered list.

Khi chỉnh sửa danh sách, bạn có thể nhấn Enter để bắt đầu một dòng mới và dòng mới sẽ tự động có bullet hoặc số. Khi kết thúc danh sách, hãy nhấn Enter hai lần để trở lại định dạng bình thường.

Kéo dấu thụt lề trên thước kẻ, bạn có thể tùy chỉnh thụt lề của danh sách và khoảng cách giữa chữ với bullet hoặc số.

B. Tạo một danh sách kiểu số (Numbering)

Khi bạn cần thiết lập văn bản với danh sách kiểu số, Word cung cấp một vài tùy chỉnh số. Bạn có thể định dạng danh sách của mình bằng số, chữ hoặc chữ số La mã.

1. Chọn văn bản bạn muốn định dạng theo danh sách kiểu số.

2. Trên tab Home, nhấp vào mũi tên thả xuống của lệnh Numbering. Danh sách kiểu số sẽ xuất hiện.

3. Di chuyển trỏ chuột qua từng kiểu số khác nhau. Văn bản sẽ thay đổi theo kiểu danh sách tương ứng. Chọn kiểu bạn muốn dùng.

4. Văn bản sẽ được định dạng như một danh sách số.

Khởi động lại danh sách đánh số

Nếu muốn đánh lại số trong một danh sách, Word có tùy chọn Restart at 1. Ở đây, bạn có thể áp dụng danh sách số hoặc chữ cái.

1. Nhấp chuột phải vào mục danh sách mà bạn muốn đánh lại số, sau đó chọn Restart at 1 từ menu mới xuất hiện.

2. Danh sách này sẽ được đánh lại số.

C. Tùy chỉnh Bullet

Tạo một giao diện bullet trong danh sách giúp bạn nhấn mạnh được mục cố định và cá nhân hóa danh sách. Word 2013 cho phép bạn định dạng bullet bằng nhiều cách như sử dụng ký hiệu, màu khác biệt hoặc tải ảnh lên như bullet.

I. Sử dụng một ký hiệu như bullet:

1. Chọn một danh sách hiện có mà bạn muốn định dạng.

3. Cửa sổ Define New Bullet sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút Symbol.

4. Hộp thoại Symbol sẽ xuất hiện.

6. Chọn biểu tượng mong muốn, sau đó nhấn OK.

8. Ký hiệu đầu dòng sẽ xuất hiện trong danh sách.

II. Thay đổi màu Bullet

1. Chọn một danh sách hiện có mà bạn muốn định dạng.

3. Hộp thoại Define New Bullet sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút Font.

4. Hộp thoại Font sẽ xuất hiện. Nhấp vào hộp thả xuống Font Color. Một trình đơn màu chữ sẽ xuất hiện.

5. Chọn màu mong muốn và nhấp vào OK.

7. Màu bullet sẽ thay đổi trong danh sách.

III. Sử dụng hình ảnh như một bullet:

1. Chọn một danh sách hiện có mà bạn muốn định dạng.

3. Hộp thoại Define New Bullet sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút Picture ( Hình ảnh).

4. Hộp thoại Insert Pictures ( Chèn ảnh) sẽ xuất hiện. Từ đây, bạn có thể định vị tệp hình ảnh được lưu trữ trên máy tính hoặc trong OneDrive của mình ( trước đây gọi là SkyDrive) hoặc bạn có thể sử dụng các trường tìm kiếm để tìm kiếm hình ảnh trực tuyến.

6. Hộp thoại Insert Picture sẽ xuất hiện. Xác định vị trí và chọn tệp hình ảnh mong muốn, sau đó nhấp vào Insert.

8. Hình ảnh sẽ xuất hiện trong danh sách.

Không phải tất cả các hình ảnh sẽ hoạt động tốt như một bullet. Nhìn chung, tốt nhất bạn nên sử dụng một đồ hoạ đơn giản có nền trắng (hoặc trong suốt). Điều này đảm bảo bullet sẽ có một hình dạng dễ nhận biết.

D. Danh sách đa cấp độ (Multilevel list)

Danh sách đa cấp độ cho phép bạn tạo bảng liệt kê với nhiều cấp độ khác nhau. Bất cứ danh sách nào được đánh số và ký hiệu đều có thể trở thành danh sách đa cấp độ khi sử dụng phím Tab.

I. Tạo danh sách đa cấp độ:

1. Đặt điểm chèn vào đầu dòng mà bạn muốn di chuyển.

2. Nhấn phím Tab để tăng mức thụt lề của dòng. Dòng sẽ di chuyển sang phải.

II. Tăng hoặc giảm mức thụt lề:

Bạn có thể thiết lập cài đặt cấp độ danh sách bằng cách tăng hoặc giảm kích thước thụt lề. Hiện có một vài cách chỉnh cấp độ thụt lề như sau:

Để tăng thụt lề hơn một cấp, đặt điểm chèn vào đầu dòng, tiếp theo nhấn nút Tab cho đến khi đạt đến được vị trí mong muốn.

Để giảm cấp thụt lề, đặt điểm chèn vào đầu dòng, sau đó giữ nút Shift và ấn Tab.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng giảm các mức thụt lề của văn bản bằng cách đặt điểm chèn vào bất kỳ nơi nào trong dòng và sau đó nhấp vào lệnh Increase hoặc Decrease indent.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 1): Làm Quen Với Giao Diện Ribbon trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

bài chuyển hướng

Cách Đếm Số Ký Tự, Số Dòng, Số Trang Trong Văn Bản Word

Cách Tự Thiết Lập Phím Tắt Trên Microsoft Word 2022

Lern es Microsoft Word 2016

Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 1): Làm quen với giao diện Ribbon

Microsoft Word 2016 ist eine Textverarbeitungsanwendung

👨 Duong Huyen Na

Bài trước

Mục lục

Bài sau

Phần 1: Giới thiệu

Microsoft Word 2016 là một ứng dụng xử lý văn bản, cho phép bạn có thể tạo ra một loạt các tài liệu, bao gồm thư, sơ yếu lý lịch và nhiều văn bản tài liệu khác. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để điều hướng giao diện Word và sử dụng một số tính năng quan trọng của Word 2016 như thanh Ribbon, Quick Access Toolbar, và Backstage View.

Ngoài ra bạn đọc có thêm xem thêm video tổng quan các tính năng mới trên Word 2016 dưới đây:

Nếu chưa có bộ cài đặt Office 2016, bạn có thể tải về máy và cài đặt tại đây.

1. Làm quen với Word 2016

Word 2016 cũng tương tự như Word 2013 và Word 2010. Nếu đã sử dụng một trong hai phiên bản Word đó, khi sử dụng Word 2016 bạn sẽ cảm thấy nó khá giống nhau. Tuy nhiên nếu là người dùng mới sử dụng Word hoặc nếu có nhiều kinh nghiệm sử dụng các phiên bản Word cũ, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với giao diện Word 2016.

2. Giao diện Word 2016

Lần đầu tiên mở Word, cửa sổ Start Screen sẽ xuất hiện và hiển thị trên màn hình. Tại đây bạn sẽ có thể tạo một văn bản mới, chọn một template và truy cập các tài liệu mới chỉnh sửa gần đây. Từ màn hình Start Screen, điều hướng và chọn Blank document để truy cập giao diện Word.

Giao diện Word 2016

Giao diện Word 2016

Phần 2: Làm việc với môi trường Word

Giống như các phiên bản khác, Word 2016 tiếp tục sử dụng các tính năng như Ribbon và Quick Access Toolbar – nơi bạn sẽ tìm thấy các lệnh để thực hiện các nhiệm vụ, thao tác đơn giản trên Word, cũng như Backstage View.

I. Ribbon

Word sử dụng hệ thống Ribbon theo tab chứ không còn sử dụng menu truyền thống như trước nữa. Ribbon chứa nhiều tab, và bạn có thể tìm thấy các tab này ở gần phía trên cửa sổ giao diện Word.

Ruy-băng

Mỗi tab lại chứa nhiều group liên quan đến các lệnh. Cho ví dụ, group Font trên tab Home chứa các lệnh chỉnh sửa định dạng văn bản cho tài liệu văn bản của bạn.

Nhóm liên quan đến lệnh

Ngoài ra một số group khác có thêm biểu tượng mũi tên nhỏ ở góc dưới cùng bên phải, khi bạn click vào biểu tượng mũi tên đó sẽ hiển thị thêm nhiều tùy chọn khác nhau.

biểu tượng mũi tên

1. Hiện và ẩn thanh Ribbon

Nếu cảm thấy thanh Ribbon chiếm dụng không gian màn hình quá nhiều, bạn có thể thao tác vài bước để ẩn thanh Ribbon đi. Để làm được điều này, click vào biểu tượng mũi tên Ribbon Display Options ở góc trên cùng bên phải thanh Ribbon, sau đó chọn một tùy chọn mô tả từ menu drop down:

Hiện và ẩn dải băng

Auto-hide Ribbon: Tự động hiển thị tài liệu của bạn ở chế độ toàn màn hình và ẩn thanh Ribbon hoàn toàn. Để hiển thị Ribbon, click vào lệnh Expand Ribbon ở góc trên cùng màn hình.

Show Tabs: Tùy chọn này để ẩn tất cả các lệnh trong group khi người dùng không sử dụng đến, nhưng các tab thì vẫn hiển thị. Để hiển thị Ribbon, rất đơn giản chỉ cần click vào một tab.

Show Tabs and Commands: Tùy chọn này để tối đa hóa Ribbon. Tất cả các tab và lệnh vẫn sẽ được nhìn thấy. Tuy nhiên theo mặc định tùy chọn này sẽ bị ẩn trong lần đầu tiên bạn mở Word.

2. Sử dụng tính năng Tell me

Cho tôi biết chức năng

Nếu đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các lệnh mà bạn muốn sử dụng, tính năng Tell me có thể giúp bạn làm điều này. Tính năng này hoạt động tương tự như thanh tìm kiếm (Search bar) thông thường: Nhập tùy chọn mà bạn muốn tìm kiếm, và trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tùy chọn. Bạn có thể sử dụng lệnh trực tiếp từ menu mà không cần tìm trên thanh Ribbon.

II. Quick Access Toolbar

Nằm ngay trên thanh Ribbon, Quick Access Toolbar cũng cho phép bạn truy cập các lệnh phổ biến mà không cần phải chọn tab. Theo mặc định, Quick Access Toolbar hiển thị các lệnh như Save, UndoRedo, nhưng bạn có thể thêm các lệnh khác vào nếu muốn.

1. Thêm lệnh vào Quick Access Toolbar

Để thêm lệnh vào Quick Access Toolbar, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Click vào biểu tượng mũi tên dạng thả nằm góc bên phải Quick Access Toolbar.

Click vào biểu tượng mũi tên

2. Chọn lệnh mà bạn muốn thêm vào menu.

chọn lệnh

3. Và lệnh sẽ được thêm vào Quick Access Toolbar.

Lệnh được thêm vào

III. Ruler

Ruler nằm ngay ở góc trên cùng phía bên trái trên tài liệu của bạn. Tính năng này giúp cho việc điều chỉnh độ chính xác của tài liệu dễ dàng hơn. Nếu muốn, bạn có thể ẩn Ruler để không gian màn hình thoáng hơn.

1. Hiển hoặc ẩn Ruler

1. Click chọn tab View.

Chọn tab Xem

2. Đánh tích chọn hộp kế bên Ruler để hiện hoặc ẩn Ruler.

Hiện hoặc ẩn thước

IV. Backstage View

Backstage View cung cấp cho bạn các tùy chọn để lưu, mở một tập tin, in và chia sẻ tài liệu. Để truy cập Backstage View, click chọn tab File trên thanh Ribbon.

Chọn tab Tệp

Một cái nhìn phía sau hậu trường

V. Phóng to và thu nhỏ trang soạn thảo Word 2016

Word có sẵn một số tùy chọn xem tài liệu mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kiểu hiển thị tài liệu. Bạn có thể lựa chọn xem tài liệu ở chế độ Read Mode, Print Layout, hoặc Web Layout.

Các tùy chọn xem khá hữu ích trong một số trường hợp, đặc biệt là trong trường hợp nếu muốn in tài liệu của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu để có thể đọc tài liệu dễ dàng hơn.

1. Chuyển đổi chế độ xem tài liệu

Việc chuyển đổi các chế độ xem tài liệu khác nhau khá là đơn giản. Chỉ cần điều hướng và chọn lệnh xem tài liệu ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ Word là xong.

Read Mode: Tùy chọn này để mở xem tài liệu ở chế độ toàn màn hình. Trong một số trường hợp sử dụng tùy chọn này sẽ khá là hữu ích, đặc biệt nếu bạn đang đọc một số lượng tài liệu lớn hoặc đơn giản chỉ là xem trước tài liệu của bạn để soát lỗi chính tả.

Chế độ đọc

Print Layout: Đây là tùy chọn xem mặc định trên Word. Tùy chọn này sẽ hiển thị tài liệu như những gì bạn nhìn thấy trên trang tài liệu mà bạn in.

bố trí in

Web Layout: Tùy chọn này để hiển thị tài liệu dưới dang webpage (trang web), và tùy chọn này hữu ích trong trường hợp nếu đang sử dụng Word để đăng các nội dung trực tuyến.

Bố trí trang web

2. Phóng to và thu nhỏ

Để phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu, click và kéo thanh trượt điều chỉnh ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ Word. Hoặc ngoài ra bạn có thể lựa chọn biểu tượng dấu (+) hoặc dấu (-) để phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu tăng dần.

Số hiển thị nằm kế bên thanh trượt sẽ hiển thị theo phần trăm, và số đó gọi là mức độ zoom.

Phóng to và thu nhỏ

VI. Một số tùy chọn khác

1. Mở Word 2016, và tạo một tài liệu trống.

2. Ändern Sie die Anzeigeoptionen des Menübands (Menüband-Anzeigeoptionen) in Registerkarten anzeigen (Registerkarten anzeigen ).

3. Fügen Sie über die anpassbare Symbolleiste für den Schnellzugriff Neu, Schnelldruck und Rechtschreibung & Grammatik hinzu .

4. Geben Sie in der Tell me -Leiste Form ein und drücken Sie die Eingabetaste .

5. Wählen Sie eine beliebige Form aus dem Menü aus und doppelklicken Sie dann auf eine beliebige Stelle in Ihrem Dokument.

6. Lineal anzeigen , falls Lineal noch nicht sichtbar ist.

7. Zoomen Sie das Dokument um 120 %.

8. Ändern Sie die Dokumentenansicht auf Web-Layout .

9. Sobald Sie fertig sind, sollte Ihr Dokument wie im folgenden Bild aussehen:

Hình minh họa

10. Ändern Sie die Anzeigeoptionen der Multifunktionsleiste wieder auf Registerkarten und Befehle anzeigen (Registerkarten und Befehle anzeigen) und ändern Sie dann die Dokumentansicht (Dokumentansicht) auf Drucklayout .

Bitte folgen und lesen Sie den Artikel: Vollständiger Leitfaden zu Word 2016 (Teil 2): ​​Machen Sie sich im nächsten Abschnitt mit OneDrive vertraut.

Sehen Sie sich einige weitere Artikel unten an:

 • Anweisungen zum Aktivieren von Dark Theme auf Office 2016
 • Laden Sie Office 365, Office 2016, Office 2013 auf Ihren Computer herunter und installieren Sie es oder installieren Sie es neu
 • Wie ändere ich das Standardspeicherdateiformat in Word, Excel und Powerpoint 2016?

Viel Glück!

 • Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 5): Sử dụng Find and Replace
 • Miễn phí bản quyền WPS Office 2016, bạn đã sẵn sàng chưa? – ĐÃ HẾT HẠN
 • Hướng dẫn toàn tập Word 2016 (Phần 2): Làm quen với OneDrive, tạo, lưu và chia sẻ tài liệu
 • File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX?

Thứ Tư, 20/09/2017 10:05

3,3 ★ 23 👨 142.877

trống

bài tiếp theo

 • Phần 2: Tìm hiểu OneDrive, tạo, lưu trữ và chia sẻ tài liệu

#Phần mềm soạn thảo văn bản #

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😀 😀 😀 😗 😘 😘 🤩 🥳 😞 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😠 😳 😳 😳 😳 😬 😑 😑 🥴 🤢 😷 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 👽 😺 😺 😺 😺 ✊ 👊 👊 👇 ☝ 🖐 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 💋 👅 👅 👅 👅 👱 👨 👨 👰 🤵 🦸 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🤱 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 💏

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Cộng đồng mạng sôi sục với "luật" mới trên YouTube Cộng đồng mạng sôi sục với “luật” mới trên YouTube
 • Hướng dẫn mở định dạng Recorded Mobile Audio (.AMR) trong Evernote Hướng dẫn mở định dạng Recorded Mobile Audio (.AMR) trong Evernote
 • iPhone sắp có tính năng phát hiện tai nạn xe hơi và tự động gọi cấp cứu iPhone sắp có tính năng phát hiện tai nạn xe hơi và tự động gọi cấp cứu
 • Epson chế tạo kính ngắm 0,48 inch siêu nét Epson chế tạo kính ngắm 0,48 inch siêu nét
 • Choáng váng với 11 thứ con người từng dùng để 'xử lý' trước khi có giấy vệ sinh Choáng váng với 11 thứ con người từng dùng để ‘xử lý’ trước khi có giấy vệ sinh

Microsoft Word 2016

Xem thêm

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Hướng dẫn toàn tập Word 2016 : Làm quen với giao diện Ribbon mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo cây phả hệ trong Microsoft PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint mới nhất 2023

Cách tạo hiệu ứng chuyển động trên PowerPoint – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word mới nhất 2023

Cách xử lý chữ bị nhảy cách trong Microsoft Word – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] 1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất mới nhất 2023

1phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật mới nhất 2023

Cách tạo Text Box trong Excel – Tạo khung chữ nghệ thuật – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách xóa đường kẻ ngang trong Word – Tự động hiện khi gõ 3 dấu gạch ngang mới nhất 2023

Cách xóa đường kẻ ngang trong Word – Tự động hiện khi gõ 3 dấu gạch ngang – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ…