[Kách Hay] Hướng dẫn tạo trang web bằng WordPress từ A đến Z mới nhất 2023

Hướng dẫn tạo trang web bằng WordPress từ A đến Z – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Xem nhanh

Hướng Dẫn Xây Dựng Website Bằng WordPress 2023 [MIỄN PHÍ AZ]

hình ảnh tác giả hình tác giả Khanh Nguyen / 56 Kommentare

Hướng dẫn tạo website bằng WordPress Hướng dẫn tạo Website bằng WordPress

Xây dựng một trang web với WordPress bây giờ rất dễ dàng! Bởi vì “Google Magic Palm” có hướng dẫn ngay lập tức!

Hướng dẫn quá dài để viết, nhưng không phải tất cả các hướng dẫn đều đầy đủ, dễ hiểu và đưa bạn đến nơi bạn cần.

Đó là lý do Khánh viết bài hướng dẫn tạo website bằng WordPress Full HD và chi tiết từ A đến A tại đây.

Blog của Khánh có đầy đủ các hướng dẫn và xây dựng trang web WordPress tốt nhất. Bạn chỉ cần search google theo cú pháp “khanhplus + [nội dung cần tìm]” để tìm được thông tin chính xác nhất, nhanh nhất.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang web bằng WordPress theo cách dễ nhất và chuyên sâu nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Làm thế nào để tạo ra một trang web cách tạo một trang web

WordPress có thể xây dựng hầu hết mọi loại trang web, từ trang web cá nhân, trang web tin tức, trang web kinh doanh đến trang web bán hàng hoặc thương mại điện tử.

Website khanhplus.com cũng được xây dựng bằng WordPress!

WordPress dễ sử dụng, tối ưu SEO và có cộng đồng hỗ trợ đông đảo, có plugin hỗ trợ bất cứ thứ gì bạn muốn như App Store trên Android hay Apple.

Đó là lý do chính khiến nó trở thành mã nguồn mở phổ biến nhất được sử dụng bởi nhiều trang web ngày nay.

WordPress-thị phần-thị phần WordPress-thị phần-thị phần

Theo thống kê mới nhất từ ​​W3Techs, WordPress là hệ thống quản lý nội dung trang web được sử dụng nhiều nhất (55%).

WordPress hat vietnamesische Sprache, also ist es in Ordnung, wenn Sie nicht gut Englisch können.

Lass uns anfangen!

Was müssen Sie vorbereiten? trang web tự làm tự lập website

Müssen Sie sich mit Code, HTML, CSS usw. auskennen, um eine Website mit WordPress zu erstellen?

Không nhé! Với WordPress, ai cũng có thể tự làm website, không cần biết tí gì về code.

Vậy bạn cần gì?

 • Một tên miền (domain): đây cũng chính là địa chỉ của website, ví dụ google.com, mình sẽ hướng dẫn đăng ký nó ở bên dưới.
 • Một tài khoản hosting: đây là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của website như bài viết, hình ảnh, v.v…, mình sẽ hướng dẫn mua hosting ở bên dưới.
 • Tiền: Nếu mua domain và hosting nước ngoài bạn sẽ dùng thẻ Visa/MasterCard (cũng có thế dùng PayPal). Nếu mua domain và hosting trong nước thì bạn có thể chuyển khoản, dùng thẻ nội địa, hoặc ví MOMO.

Lưu ý: không nên nhầm lẫn giữa website chạy mã nguồn mở WordPress.org với blog miễn phí hoặc website đăng ký trên WordPress.com nhé. Nó là hai cái hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn có ý định làm website miễn phí để đăng bài viết cho bạn bè và gia đình đọc chơi chơi, và không có ý dùng website để kiếm tiền, thì có thể đăng ký tài khoản trên WordPress.com, weekly hoặc blogger.

Bạn sẽ không thể kiếm tiền, tạo chức năng hay thiết kế giao diện chuyên nghiệp, hoặc SEO với blog miễn phí!

Và nếu bạn có ý định sử dụng website để kiếm tiền, giới thiệu doanh nghiệp, hoặc tạo cửa hàng bán sản phẩm online thì chắc chắn bạn phải sử dụng mã nguồn mở WordPress từ WordPress.org để có đủ công cụ tạo ra website chuyên nghiệp, đầy đủ chức năng, có tên miền riêng, hosting riêng.

Làm một website WordPress tốn bao nhiêu tiền?

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, chi phí ban đầu để tạo ra được một website WordPress cơ bản bao gồm:

 • Domain: khoảng $10-$15 / một năm.
 • Hosting: khoảng $30-$120 / năm.
 • Theme: khoảng $15 – $80 tùy loại dùng trọn đời, đây chính là giao diện cho website.

Mã nguồn WordPress thì miễn phí.

Như vậy tổng chi phí ban đầu để có được một website WordPress cơ bản khoảng từ $55 – $215. Đây là chi phí giúp bạn tạo ra được website cơ bản như căn “nhà thô”.

Còn để đạt được một website hoàn chỉnh “full nội thất” nó phụ thuộc vào tay nghề, sự hiểu biết, thời gian và công sức của bạn để biến “nhà thô” thành “full nội thất + điện + nước”.

làm thế nào để làm cho một trang web cách làm trang web

Phần công việc biến một website cơ bản thành hoàn chỉnh sẽ có phạm vi và chi phí rất khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của bạn như thế nào; giá có thể là vài chục triệu, vài triệu, vài trăm ngàn hoặc bạn tự làm được.

Cụ thể là với website dạng blog, tin tức, website review sản phẩm, v.v… bạn hoàn toàn có thể tự hoàn thiện sau khi đã cài đặt cơ bản website WordPress.

Còn đối với các website như giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ – sản phẩm hoặc website bán hàng, v.v… thì khối lượng công việc để hoàn thiện sẽ rất lớn; bạn thường phải thuê hoặc mua sẵn thiết kế luôn chứ khó có thể tự hoàn thiện mà có website chuyên nghiệp được.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn từng bước, bạn làm theo để tự tạo cho mình website dựa trên mã nguồn WordPress nhé.

Cho mình quảng cáo chút: nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian – tiền bạc và tránh các lỗi “newbie” hay gặp như website không bảo mật, lỗi về SEO và website load chậm như rùa bò, lại được khuyến mãi domain, hosting và theme bản quyền; “chắc ai đó sẽ cần” đến dịch vụ cài đặt website WordPress trọn gói của Khánh phù hợp với ai đang cần blog, website tin tức, website kiếm tiền affiliate, v.v… Và có thể liên lạc Khánh để có một website chuyên nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào theo yêu cầu nhé!.

Bước 1: Đăng ký domain và mua hosting

Hai thứ đầu tiên mà bất cứ một website nào cũng cần đó là domain và hosting mà mình sẽ hướng dẫn bạn mua cùng một lúc cho dễ sử dụng và quản lý!

Lãnh địa

Tên miên la gi? Mọi thứ về tên miền Tên miền là gì? Toàn bộ về domain name Đăng ký domain và mua hosting

Đầu tiên bạn cần có domain hay còn gọi là tên miền website, ví dụ như yahoo.com, google.com, vnexpress.net, …

Mỗi website sẽ cần một domain, bạn sẽ trả phí theo mỗi năm sử dụng, hoặc bạn cũng có thể mua với thời hạn nhiều năm hơn. Các năm tiếp theo nhà cung cấp sẽ nhắc nhở để đóng tiền gia hạn tiếp.

Bạn nên chọn tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và nên ưu tiên tên miền .com, .net vì độ tin cậy với người sử dụng cao hơn.

Hosting

Hướng dẫn mua Hosting hướng dẫn mua hosting

Hosting hay hosting server là máy chủ nơi bạn sẽ lưu trữ các dữ liệu của website và cả mã nguồn WordPress. Các dữ liệu như bài viết, hình ảnh, âm thanh, hay các ứng dụng đều được lưu trữ ở hosting.

Mỗi lần người đọc truy cập website của bạn thông qua domain, hosting server sẽ gửi dữ liệu trang web đến thiết bị và hiển thị trang web lên trình duyệt của người dùng.

Hiện nay các nhà cung cấp hosting cung cấp 3 dạng hosting phổ biến sau đây:

 • Shared hosting: trên một máy chủ, nhà cung cấp sẽ chia thành nhiều tài khoản hosting và bán cho nhiều người khác nhau. Nghĩa là bạn phải chia sẻ tài nguyên máy chủ như CPU, RAM,… với nhiều người khác. Ưu điểm là rẻ và dễ sử dụng.
 • VPS hosting: Virtual Private Server là dạng máy chủ ảo. Bạn gần như sở hữu riêng máy chủ, có toàn quyền cài đặt hay cấu hình mọi thứ. Nhược điểm là quản lý hơi phức tạp.
 • Dedicated Server: bạn thuê riêng máy chủ vật lý thực sự, không share với bất kỳ ai. Bạn chịu trách nhiệm quản lý và cấu hình từ A-Z. Giá thuê sẽ cao.

Mình nói sơ bộ về hosting để bạn có khái niệm thôi, chứ thực sự mình nghĩ bạn chưa cần quan tâm quá sâu về hosting sẽ mất thời gian và hoang mang.

Nếu bạn là người mới thì mình khuyên nên chọn shared hosting cho dễ quản lý và sử dụng.

Quan trọng nhất là chọn nhà cung cấp hosting và domain uy tín và có dịch vụ hỗ trợ tốt.

Và quan trọng là tránh xa những nhà cung cấp “tai tiếng” sau đây: Hostinger, GoDaddy, StableHost, BlueHost, Mắt bão, PA Việt Nam.

Với kinh nghiệm sử dụng qua rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, đây mới chính là nhà cung cấp shared hosting và domain Khánh đánh giá là ngon – bổ – rẻ nhất hiện nay: Click xem chi tiết.

Và đây là hướng dẫn mua hosting và domain rất chi tiết bạn cứ làm theo mình hướng dẫn để mua hosting và domain cùng một lần luôn nhé.

Cho mình quảng cáo chút: mình có cung cấp dịch vụ hosting trên VPS do mình cài đặt và tối ưu cho WordPress với công nghệ mới nhất hiện nay như PHP 7.4, HTTP/2, Nginx, MariaDB, Redis, … bảo đảm hiệu năng và bảo mật cao. Bạn có thể xem thông tin ở đây.

Bước 2: Trỏ domain về hosting

Lưu ý: bỏ qua bước này nếu như bạn đã thực hiện mua domain và hosting của cùng một nhà cung cấp như mình đã hướng dẫn ở bước 1.

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting Hướng dẫn trỏ Domain về Hosting Trỏ domain về hosting

Như vậy là bạn đã có domain và hosting, để website có thể chạy được, bạn cần phải kết nối domain với hosting, còn gọi là trỏ domain về host.

Mục đích là khi user gõ địa chỉ website (domain) của bạn vào trình duyệt, lúc này sẽ được kết nối đến hosting nơi website của bạn sẽ được lưu trữ. Nhờ đó user sẽ truy cập được trang web của bạn.

Cách làm có khác nhau một chút giữa các nhà cung cấp domain và hosting. Nhưng cũng hết sức đơn giản, chỉ tốn vài phút thôi.

Bạn xem bài hướng dẫn của mình về cách trỏ tên miền về host là sẽ làm được ngay nhé.

Bước 3: Cài đặt WordPress Hướng dẫn cài đặt WordPress nhanh chóng và dễ dàng Hướng dẫn cài đặt WordPress nhanh chóng đơn giản Cài đặt WordPress

Sau khi đã kết nối domain và hosting thành công, bạn có thể tiến hành cài đặt WordPress để quản lý và tự thiết kế website được rồi.

Việc cài đặt WordPress cũng khá đơn giản. Hầu hết các hosting họ đều cung cấp bảng điều khiển cPanel để giúp bạn thực hiện các tác vụ cấu hình hosting server. Trong cPanel cũng sẽ hỗ trợ chức năng cài WordPress luôn.

Xem hướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt WordPress cho website, bài viết này cũng có kèm hình minh họa trực quan nên dễ hiểu và thực hiện theo.

Hoàn thành xong bước này là bạn đã gần hoàn thiện rồi, bạn gõ domain của website vào trình duyệt và thấy màn hình mặc định của WordPress, như vậy là thành công.

Bước 4: Cài đặt Theme cho website WordPress Hướng dẫn cài đặt theme cho website WordPress Hướng dẫn cài đặt theme cho website WordPress Cài đặt theme cho WordPress

Sau khi cài đặt xong WordPress, nếu thử truy cập website, bạn sẽ nhìn thấy trang chủ với giao diện (theme) mặc định bởi WordPress.

Những theme mặc định của WordPress thường rất sơ sài, chỉ phù hợp với ai viết blog đơn giản, và theme mặc định cũng không hỗ trợ tốt việc tùy biến giao diện theo ý của bạn.

Theme không chỉ là bộ mặt của website để tương tác với người dùng, nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ load website, do đó nếu chọn theme được lập trình không tốt website có thể load rất chậm.

Hơn nữa theme cũng ảnh hưởng rất lớn đến vấn để bảo mật, một theme wordpress được code không tốt sẽ dễ bị hacker khai thác và phá hoại.

theme download miễn phí theme download miễn phí

Lời khuyên: nên mua một bộ theme bản quyền để đảm bảo sự an toàn cao nhất (tuyệt đối không download hàng share miễn phí trên mạng hay gọi là theme null, bởi vì bạn sẽ được khuyến mãi virus để phá banh website của bạn); theme bản quyền cung cấp với đầy đủ tính năng, bảo mật, dễ dàng tùy biến giao diện, được hỗ trợ tận răng.

Cho mình quảng cáo chút: mình cũng đang có ưu đãi miễn phí bộ theme bản quyền Flatsome “thần thánh” hoặc một theme bản quyền trên mythemeshop đi kèm theo dịch vụ cài đặt WordPress trọn gói tại khanhplus.com.

Xem thêm: các website bán theme bản quyền uy mình hay mua.

Để cài đặt theme bạn hãy làm theo các bước trong bài hướng dẫn cài đặt theme cho website WordPress.

Bước 5: Cài đặt Plugin cho website WordPress Hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress Website Hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress Website Cài đặt plugin cho WordPress

Website của bạn giờ đây đã có được giao diện mong muốn, tuy nhiên mới chỉ có những chức năng cơ bản giống như kiểu máy tính mới cài đặt hệ điều hành Windows.

Để bổ sung các chức cần thiết khác, bạn phải cài đặt thêm các plugin, giống như việc bạn cài software cho máy tính vậy.

Tùy theo mục đích mà bạn sẽ cài đặt các plugins phù hợp.

Có một số những plugin cần thiết cho WordPress như:

 • RankMath: hỗ trợ SEO cho website
 • WP Rocket: tăng tốc độ website
 • Contact form 7: tạo form liên hệ

Lưu ý là cài càng nhiều plugins sẽ càng làm chậm tốc độ website, do đó bạn nên cân nhắc chỉ cài plugin thực sự cần thiết.

Để cài đặt plugin bạn hãy làm theo các bước trong bài hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress.

Bước 6: Bảo mật website WordPress

Chắc các bạn cũng nghe phàn nàn về website WordPress bảo mật yếu, hay bị hack này nọ, blah, blah, v.v…

Thực ra nó không hoàn toàn đúng đâu, bản thân WordPress bảo mật rất là tốt!

Điểm yếu nhất của một website WordPress không ai khác đó chính là “bạn” – chủ web!

Không có ý thức về bảo mật của chủ web chính là miếng mồi ngon cho kẻ xấu tấn công.

Khánh sẽ mách bạn một số mẹo đơn giản, nhưng có thể giúp website của bạn giảm thiểu đáng kể khả năng bị hacker tấn công hoặc lây nhiễm virus.

Không đặt username là “admin”

Username là admin thường được sử dụng mặc định, hoặc nhiều người có thói quen đặt như vậy.

Nhưng đó là một thói quen xấu cần bỏ!

Để dò tìm password, hacker thường sử dụng tool để thử hay còn gọi là brute force, tức là sẽ thử với username và password khác nhau cho đến khi tìm ra username và pass đúng thì thôi.

Họ sẽ hay dò với username là “admin” trước bởi vì nó hay được sử dụng.

Do đó tránh sử dụng “admin” là để giảm thiểu rủi ro nhé.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Như mình đã nói ở phần trên, sử dụng password quá yếu như dãy số, chứa tên bạn, ngày tháng năm sinh, hoặc như “admin”, “abc123”, “password”, v.v…

Là sẽ bị tool brute force dò ra trong một nốt nhạc!

Vì sao?

Hacker họ sử dụng các thư viện password được thu thập từ những đợt lộ mật khẩu người dùng trước đó và dùng tool để thử nó!

Do đó nên đặt password dài, chữ hoa và thường, chữ và số và các ký tự xen kẽ, nhằm ngăn chặn khả năng tìm ra pass của các tool mà hacker sử dụng.

Không dùng theme và plugin “lậu”

Tuyệt đối không sử dụng theme và plugin chia sẻ miễn phí trên mạng, hoặc các plugin hay theme mua giá rẻ, mua không chính chủ!

Bởi vì 99% là nó được cấy sẵn virus hoặc mã độc.

Nó chỉ chờ tới ngày thành công của website bạn để nó phá banh ra thôi!

Update WordPress – Theme – Plugin thường xuyên

Không thường xuyên update WordPress, theme và plugin là một trong những nguyên nhân chính để website bị hack.

Kẻ xấu thường lợi dụng các lỗi hổng bảo mật của các plugin hoặc theme để khai thác tấn công gián tiếp website.

Mỗi lần có bản update của WordPress, plugin, hoặc theme thường hay gắn liền với các lỗi bảo mật và thường được công bố.

Do đó sử dụng phiên bản cũ của theme hay plugin không khác gì mở cửa cho kẻ xấu vào nhà.

Nhớ update thường xuyên nhé bạn già ơi!

Bước 7: Tối ưu SEO website WordPress

Khánh sẽ hướng dẫn bạn một số công việc cơ bản cần làm để tối ưu website của bạn cho công cụ tìm kiếm, hay còn gọi là SEO.

Lợi ích của tối ưu SEO đó là giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm nhờ đó sẽ “kéo” khách về web của bạn.

Đầu tiên để phục vụ công việc SEO với bất cứ website nào, bạn sẽ cần cài đặt Google Search Console và Google Analytic, hai công cụ miễn phí không thể thiếu để bạn SEO website.

Cài đặt Google Search Console

Hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho website wordpress Hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho website wordpress Cài đặt Google Search Consloe

Google Search Console (tên cũ là Google Webmaster Tool) là công cụ miễn phí của Google giúp theo dõi tình trạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google. Là công cụ không thể thiếu của bất kỳ SEOer nào.

Thông qua công cụ này bạn sẽ:

 • Biết website bạn có lỗi về index không và hướng khắc phục.
 • Yêu cầu lập chỉ mục cho bài viết mới.
 • Nắm được thông tin thứ hạng từ khóa.
 • Biết được tỉ lệt click (CTR), số lần hiển thị…
 • Biết được thông tin về backlink.
 • Nhận được các thông tin như tác vụ thủ công, lỗi website như nhiễm virus, bị hack,…

Để sử dụng công cụ này hãy thực hiện theo các bước trong bài hướng dẫn cài đặt Google Search Console cho website.

Cài đặt Google Analytic

Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho WordPress Hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho WordPress Cài đặt Google Analytics

Google Analytic cũng là một công cụ miễn phí khác của Google, nó cho phép theo dõi và phân tích các truy cập tới website của bạn.

Thông qua Google Analytic bạn sẽ:

 • Biết được lượng truy cập tới website.
 • Biết được thông tin về khách truy cập như vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, thiết bị truy cập,…
 • Hiểu được hành vi của khách truy cập.
 • Nắm được các chỉ số như bounce rate, time on site,…
 • Nắm được thông tin về tốc độ website.
 • Và rất nhiều chức năng khác.

Với Google Analytic bạn sẽ hiểu được hành vi của khách truy cập và đánh giá được chất lượng nội dung trên website, từ đó sẽ giúp bạn tối ưu tốt hơn.

Để sử dụng công cụ này bạn hãy làm theo các bước trong bài hướng dẫn cài đặt Google Analytics.

Bước 8: Làm chủ WordPress

Như vậy bạn đã có đầy đủ công cụ để phát triển tiếp website của mình rồi.

Bạn sẽ cần học và làm chủ WordPress để quản lý nội dung như bài viết và hình ảnh, chỉnh sửa giao diện, quản lý người dùng, v.v… hiệu quả hơn.

Xem series hướng dẫn làm chủ WordPress của Khánh để làm việc hiệu quả hơn với WordPress nhé.

Trên blog của Khánh có đầy đủ các hướng dẫn hay nhất về WordPress và xây dựng website. Bạn chỉ cần search Google với cú pháp: “khanhplus + [nội dung cần tìm kiếm]” để tìm thấy thông tin chính xác và nhanh nhất nhé.

Trước mắt bạn cũng có thể tự “vọc” được, sử dụng WordPress thực ra cũng đơn giản lắm!

Cứ mạnh dạn vọc đi rồi sẽ lên tay thôi các bạn!

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách tạo một website bằng WordPress. Cũng đơn giản phải không? Hi vọng bạn thực hiện thành công mà không gặp khó khăn gì!

Như mình có nói ở phần đầu bài viết, tới đây bạn đã có một căn “nhà thô”. Bước tiếp theo sẽ rất tốn thời gian và công sức đó là tùy biến giao diện và thêm chức năng để tạo nên căn nhà “hoàn hiện” bạn mong muốn.

Website đẹp hay xấu sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào óc thẩm mỹ và tay nghề, website chạy nhanh hay chậm, ổn định hay không phụ thuộc vào kiến thức lập trình.

Còn rất nhiều công việc tiếp theo bạn sẽ phải làm cho website mà mình nghĩ sẽ tốn rất nhiều công sức như:

 • Nghiên cứu từ khóa để SEO
 • Phát triển nội dung website
 • On page SEO
 • Off page SEO

Xem thêm:

 • Hướng dẫn tạo website bán hàng bằng WordPress
 • Hướng dẫn tạo website tin tức bằng WordPress

Tất cả mình có chia sẻ trên website này, bạn nhớ theo dõi nhé!

Nếu có khó khăn hay câu hỏi gì hãy comment bên dưới, mình sẽ cố gắng trả lời sớm nhất.

tao-website-bang-wordpress

Hướng dẫn tạo website bằng WordPress chi tiết nhất 2023 [FREE]

 • Dinh Lang Dinh Lang
 • 25. Dezember 2022

4.6/5 – (39 Stimmen)

Bạn có muốn bắt đầu làm website bằng WordPress đúng cách không?

Mình biết rằng việc tạo website bằng WordPress (WP) có thể là điều đáng sợ đối với bạn. Đặc biệt khi bạn không phải là dân IT.

Nhưng! Bạn đừng quá lo lắng.

Dù bạn đang là nhân viên văn phòng hay là sinh viên, công nhân hoặc đã ngoài 60 thì vẫn có thể làm được.

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết (step by step) cho bạn hoặc những người không có kiến thức về IT dễ dàng tạo một website nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, đội nhóm mình sẽ hỗ trợ thiết lập blog miễn phí cho bạn. → Click vào đây để được hỗ trợ cài đặt WordPress trọn gói ← 

Bạn cần gì để bắt đầu một website WordPress

Nếu bạn chưa biết gì WordPress thì có thể tham khảo bài viết trên Wikipedia này nhé!

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị:

1.  Một domain (tên miền): đây sẽ là tên website của bạn, ví dụ: dinhlongplus.com là tên website của mình.

2. Một tài khoản hosting: đây sẽ nơi lưu trữ source code của website, giúp website của bạn luôn luôn online 24/7 trên internet.

3. Dành 30 phút tập trung nhất có thể.

Tại sao lại 30 phút?

Đây là thời gian đủ để bạn bắt đầu làm được một blog hoặc website. Mình sẽ hướng dẫn step by step (từng bước một) toàn bộ quy trình chi tiết nhất.

Trong bài viết này, bạn sẽ biết và hiểu được:

 • Cách để đăng ký tên miền (free và trả phí)
 • Cách để chọn gói Hosting tốt nhất
 • Cách cài đặt WordPress lên một website là dễ dàng như thế nào
 • Cách thay đổi theme WordPress
 • Cách đăng một bài viết đầu tiên trên WordPress
 • Cách tùy chỉnh WordPress bằng Plugins
 • Cách tạo một form liên hệ
 • Cách cài đặt Google Analytics Tracking
 • Cách kiếm tiền từ chính blog hoặc website của bạn

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy bắt đầu ngay nào.

ĐỌC THÊM

 • Tại sao doanh nghiệp cần có website cho riêng mình?
 • Kinh nghiệm thuê thiết kế website TRÁNH BỊ LỪA

Video hướng dẫn chi tiết

Video hướng dẫn chi tiết cách tạo website bằng WordPress.

Đang cập nhật video…

Nếu bạn không thích xem video hãy đọc tiếp các hướng dẫn dưới đây nhé!

#1. Thiết lập – Mua tên miền và hosting

Tại sao mình là để #1?

Đây là bước bạn cần làm đầu tiên và cũng là phần quan trọng nhất.

Những người mới bắt đầu thường mắc sai lầm lớn là chọn nền tảng (platform) cho website/blog. Rất may, bạn đã đọc bài viết này. Vì vậy, bạn sẽ không mắc sai lầm đó.

Bạn biết không?

Khoảng 95% người dùng, khi bắt đầu blog đều chọn WordPress.org – nền tảng lưu trữ WordPress.

Tại sao?

Bởi vì nó miễn phí và dễ sử dụng. Bạn có thể cài đặt plugin, tùy chỉnh trang web của bạn tùy thích. Hơn thế nữa, bạn có thể kiếm tiền từ chính trang web của mình mà không bị hạn chế nào.

Có phải bạn đang tự hỏi: Tại sao WordPress miễn phí? Nó thực sự tốt hay đang có vấn đề?

Thật sự nó rất tốt và không có vấn đề. WordPress chỉ là nền tảng, vì thế bạn phải tự thiết lập và lưu trữ nó.

Nói cách khác, bạn cần một domain và hosting.

Mo hinh Domain - Hosting Mô hình Domain – Hosting

Domain (tên miền) giống như địa chỉ nhà của bạn, là những gì mọi người nhập vào trình duyệt để truy cập vào trang web của bạn, thay vì những dãy số 104.31.95.243 khó nhớ như này.

Ví dụ: để truy cập vào Google.com, thay vì nhập 172.217.24.46 bạn chỉ nhập google.com là ok.

Hosting giống như mảnh đất của bạn, nơi bạn có thể xây nhà, mua sắm đồ dùng cần thiết để sử dụng. Trên internet, hosting chính là nơi lưu trữ website của bạn, giúp cho website của bạn có thể hoạt động 24/7.

Domain

Dang ky Domain (Ten mien) Domain (Tên miền)

Đăng ký domain không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần có tài khoản Paypal hoặc thẻ Visa/ Mastercard là bạn đã có thể đăng ký được rồi.

Lưu ý: Paypal hoặc thẻ Visa/ Mastercard phải có tiền nhé!!!

BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Mua tên miền ở đâu uy tín nhất?

Thông thường, một tên miền sẽ có chi phí là 14.99$/năm. Tuy nhiên, cũng có nhiều tên miền giá chỉ 0.99$/năm.

mũi tên gif

→ Đăng ký tên miền tại Namecheap ← 

Hosting

Lưu trữ hãy cho đi Hosting – Nơi lưu trữ website

Tương tự như domain, khi đã có Paypal hoặc thẻ Visa/Mastercard thì việc đăng ký hosting là rất dễ. Giá rẻ nhất là hiện nay là 4.99$/tháng.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH: Top 7 VPS tốt nhất nên mua

Nếu bạn chưa biết mua hosting ở đâu thì nhà cung cấp Hosting Hawkhost là một lựa chọn tốt nhất cho bạn.

mũi tên gif

→ Mua Hosting Hawkhost tại đây ←

Kết nối domain với hosting

Để website hoạt động được với tên miền và hosting đã mua, chúng ta phải kết nối domain với hosting. Dân IT hay gọi là trỏ tên miền về hosting.

Bước 1: Vào Cpanel của hosting, tìm Nameserver

Mỗi nhà cung cấp hosting sẽ có Nameserver khác nhau. Khi đăng ký thành công hosting, bạn sẽ nhận được email có dạng như thế này.

Thong tin Nameserver StableHost Thông tin Nameserver StableHost

Nếu không tìm được, bạn hãy email ngay cho nhà cung cấp hosting hoặc tìm kiếm trên google với cú pháp <nameserver + “nhà cung cấp cấp hosting”>

Tim kiem Nameserver cua nha cung cap Hosting Tìm kiếm Nameserver của nhà cung cấp Hosting

Bước 2: Thay đổi Nameserver của tên miền

Mặc định, các nhà cung cấp tên miền sẽ để Nameserver mặc định. Công việc của bạn là thay đổi Nameserver giống bên Hosting đã mua là được.

Ket noi domain voi hosting Thay đổi Nameserver trên Namecheap

→ Đợi tầm 5 phút hoặc hơn để tên miền cập nhật. Nếu muốn biết tên miền của mình đã đổi Nameserver hay chưa, bạn vào https://who.is nhập tên domain và xem ở phần Name Servers.

Nếu bạn đang sử dụng VPS làm Hosting nhưng chưa biết cách trỏ domain về VPS thì nên đọc bài này.

[HELP ME] Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn khi trỏ domain về hosting thì có thể sử dụng dịch vụ cài đặt WordPress miễn phí.

#2. Cài đặt WordPress

Sau #1, bạn cảm thấy thế nào?

Thật sự cũng không quá khó để mua tên miền và hosting phải không?

Ở #2, bạn sẽ biết cách cài đặt WordPress trong vòng 10 phút. Thật sự, nó không khó như bạn nghĩ. Chúng ta chỉ cần click vài lần là OK.

Để thiết lập WordPress bạn cần truy cập vào cPanel trên StableHost.

Có rất nhiều biểu tượng trong cPanel mà bạn không thể dùng hết. Cách nhanh nhất là tìm đến biểu tượng WordPress và click vào đó để tiến hành cài đặt.

Cai dat WordPress tren StableHost Cài đặt WordPress trên StableHost

Trong lúc cài đặt sẽ có một số tùy chọn như thiết lập website muốn cài, cài đặt user và password cho website, đặt tên website…

.

..

Công việc của bạn là ngồi chờ và chờ. Lúc này bạn có thể nhâm nhi ly cà phê.

Đợi tầm khoản 2-5 phút thì việc cài WP sẽ xong.

Đến đây bạn đã tạo website bằng WordPress thành công cho riêng mình rồi.

Đường dẫn đăng nhập WP của bạn sẽ trông giống như thế này:

http://websitecuaban.com/wp-admin

Đăng nhập ngay vào Dashboard của bạn. Bây giờ, chúng ta đã sẵn sàng tùy chỉnh giao diện (theme) trang web và bắt đầu viết blog.

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC: Hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản cho người mới bắt đầu

#3. Lựa chọn Theme WordPress

Hiện tại, lúc mình đang viết bài này thì WordPress đã cho ra phiên bản 5.3.2 rồi. Khi lần đầu ghé thăm blog, giao diện website của bạn sẽ trông như thế này.

Giao dien (theme) WordPress mac đinh Giao diện (theme) WordPress mặc định

Với một người dùng bình thường thì giao diện này thật sự khó mà hấp dẫn được.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tùy chỉnh giao diện. Điều này rất thú vị và bổ ích trong quá trình tạo website WordPress của bạn.

Bạn không phải quá lo lắng khi không biết gì về code. Mọi thứ đã được tạo sẵn, giúp bạn có thể cài đặt trên blog của mình. Một trong số đó là miễn phí và trả phí.

BÀI VIẾT HỮU ÍCH:

 • Tổng hợp 50+ theme wordpress miễn phí, đẹp và mới nhất
 • Top 20+ theme wordpress bán hàng tốt nhất trên Themeforest
 • Tổng hợp 10 theme bất động sản WordPress miễn phí và trả phí

Để thay đổi chủ đề (theme), bạn truy cập vào Dashboard (Trang tổng quan) và nhấp vào Appearance (Giao diện) → Themes (Chủ đề).

Cai dat theme WordPress Cài đặt theme WordPress

Ngay đầu trang, click vào Add New.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tìm kiếm hơn 5600 theme WP miễn phí có sẵn. Bạn có thể sắp xếp theo các bộ lọc như: popular (tính năng phổ biến), latest (mới nhất), nổi bật (featured) hoặc các bộ lọc tính năng khác (industry, layout, v.v…).

Để xem trước một theme, bạn đưa chuột đến một theme bất kỳ và bạn sẽ thấy nút Preview (Xem trước). Sau đó, hãy click vào đó.

Xem truoc theme WordPress Xem trước theme WordPress

Bản xem trước của theme có thể không giống chính xác hoàn toàn như hiển thị trong ảnh chụp màn hình. Điều này là hoàn toàn bình thường vì bạn có thể tùy chỉnh và thiết lập chúng sau.

Những gì bạn cần tìm là thiết kế, màu sắc, kiểu chữ và một vài yếu tố khác… để có được một trang web hoàn chỉnh.

Một số theme WordPress như: MyThemShop hay ThemeJunkie đều có tùy chọn cài đặt giống bản demo chỉ với 1 click chuột.

[MẸO NHỎ] Cách tốt nhất để chọn theme WP hoàn hảo là cố gắng đơn giản trong thiết kế. Nó giúp bạn giữ được bố cục website rõ ràng, không bị rối và cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng. Ngoài ra còn giúp website bạn nhẹ hơn, giảm thời gian tải trang…

Khi đã tìm thấy theme mà mình thích, click vào Install (Cài đặt). Chờ trong giây lát để theme của bạn được cài đặt. Sau đó, nút Install sẽ được thay thế bằng nút Activate (Kích hoạt). Bạn cần click vào nút Activate đó để hoàn tất.

Kich hoat theme WordPress Kích hoạt theme WordPress

Việc tùy chỉnh cũng rất dễ dàng. Nhấp chuột vào Appearance → Customize là bạn có thể tùy chỉnh theme của mình rồi.

Nếu bạn cần trợ giúp, vui lòng tham khảo hướng dẫn của mình về 9 điều bạn nên xem xét khi chọn một chủ đề WordPress hoàn hảo.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để tạo một bài post đầu tiên trên blog WP của mình rồi đó.

Chúng ta cùng tiếp tục nào!!!

Ở phân khúc giá rẻ, có một địa chỉ bán theme wordpress việt hóa mà bạn không thể nào bỏ qua, đó là Webkhoinghiep.net . Lợi thế của họ là giá thành rẻ, và nhân viên hỗ trợ rất nhanh. Chỉ cần 5 phút cài đặt, là bạn đã có được 1 website hoàn chỉnh như demo. Xem các mẫu giao diện hot của web khởi nghiệp tại đây.

#4. Tạo bài Post đầu tiên trên blog

Để tạo một bài post, click vào menu Posts » Add New trong Dashboard.

Bạn sẽ thấy một trình soạn thảo – nơi bạn có thể đăng bài viết đầu tiên của mình.

Tao bai viet tren WordPress Tạo bài viết trên WordPress

Sau khi viết xong, bạn di chuyển sang góc phải ở trên màn hình, click vào nút Publish (Xuất bản) để đăng bài viết đầu tiên của mình.

Trên màn hình soạn thảo bài viết, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác như Category (Danh mục) và Tag (Thẻ). Việc sử dụng chúng rất cần thiết trên blog của bạn để tối ưu cấu trúc website giúp cho bot Google hiểu hơn.

Để sử dụng tất cả các tính năng có trên màn hình soạn thảo bài đăng (Post), bạn nên đọc bài viết về cách thêm một bài đăng mới trong WP.

#5. Cài đặt và tùy chỉnh plugins

Khi đã có bài viết đầu tiên, bạn có thể sẽ muốn bắt đầu với việc thêm các yếu tố khác trên trên trang web của mình như: Form contact (mẫu liên hệ), galleries, sliders…

Để thêm tất cả các tính năng này, bạn cần sử dụng plugin.

Tạo sao plugin lại quan trọng? Làm thế nào để cài đặt plugin WordPress?

Mình đã có hướng dẫn từng bước trong bài viết 3 cách cài đặt plugin WordPress đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn hiểu rõ hơn về plugin.

Làm thế nào để tạo Contact form trong WordPress?

Mỗi trang web sẽ cần một hình thức liên hệ. Nó cho phép người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bạn. Đó có thể là những ý kiến đóng góp, những chia sẻ về quan điểm của người dùng hoặc có thể là những lời mời hợp tác…

Tại sao phải cài đặt contact form bằng plugin?

Vì WP không tích hợp tính năng này nên bạn cần một plugin để xây dựng biểu mẫu tích hợp vào website.

Mình khuyến khích bạn nên sử dụng plugin Contact form 7 hoặc WPForms Lite. Đây đều là những plugin miễn phí nằm trong danh sách những form liên hệ tốt nhất nên dùng.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo form liên hệ bằng WPForms Lite.

Bước 1: Cài đặt WPForms Lite

Truy cập vào Plugins » Add New và nhập “WPForms” trong ô tìm kiếm. Tiếp theo, click Install và sau đó là Activate.

Bước 2: Tạo mẫu liên hệ

Sau khi kích hoạt, bạn cần vào WPForms » Add New để tạo mẫu liên hệ đầu tiên.

Tao WPForm moi Tạo WPForm mới

Trước tiên, bạn cần nhập tên cho biểu mẫu và sau đó nhấp vào Simple Contact Form hoặc Create a Blank Form để tạo một form trống.

Dien ten form va tao mot form trong Điền tên form và tạo một form trống

WPForms sẽ tạo một biểu mẫu liên hệ đơn giản cho bạn với tất cả các trường bắt buộc. Bạn có thể thay đổi hoặc thêm bớt các trường mời từ cột bên phải.

Khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa, đừng quên nhấn vào nút Save ở góc trên cùng bên phải và sau đó thoát khỏi quá trình tạo biểu mẫu.

Khi tạo xong, mỗi form liên hệ sẽ có 1 mã code như thế này: 【wpforms id=”207″ (số 207 có thể khác với mỗi form được tạo ra).

Để thêm contact form vào bài viết, bạn truy cập bất kỳ Page hoặc Post nào mong muốn.  Sau đó, bạn chỉ việc thêm đoạn code trên vào trong trình soạn thảo bài viết là xong.

Chen WPForm vao bai viet tren WP Chèn WPForm vào bài viết

Lúc này, bạn có thể nhấn Preview để xem trước hoặc Publish để đăng bài viết.

Làm thế nào để cài đặt Google Analytics?

Tạo sao phải cài đặt Google Analytics?

Google Analytics giúp bạn thống kê có bao nhiêu người đang truy cập blog của bạn, họ đến từ đâu, họ dùng thiết bị gì để truy cập và họ đang làm gì trên website của bạn?

Mình luôn khuyến khích bạn nên cài đặt Google Analytics khi bạn bắt đầu làm blog, giúp bạn thấy được traffic tăng lên bao nhiêu theo thời gian.

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web Google Analytics và đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình.

Nếu bạn đã đăng nhập thì tiếp tục đăng ký tài khoản Google Analytics miễn phí bằng cách bấm vào Sign up như hình bên dưới.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin và URL website của bạn. URL chính là domain mà bạn đã đăng ký ở mục 3 (#1. Thiết lập – Mua tên miền và hosting).

Sau đó, bạn sẽ được cung cấp mã theo dõi Google Analytics của mình.

Có rất nhiều cách để thiết lập Google Analytics lên website nhưng để đơn giản, mình sẽ hướng dẫn bạn thiết lập qua plugin MonsterInsights.

Chuyển sang khu vực quản trị WP của bạn để cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Đây là phiên bản miễn phí tốt nhất dành cho WP và là cách dễ nhất để thêm Google Analytics vào website của bạn.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Insights (Thông tin chi tiết) » Settings (Cài đặt) để cấu hình plugin MonsterInsights.

Verbinden Sie sich mit Google Analytics mit WordPress mit dem MonsterInsight-Plugin Kết nối Google Analytics với WordPress

Trên trang cài đặt, nhấp vào nút Connect MonsterInsight (Xác thực bằng tài khoản Google) để kết nối Google Analytics với website WordPress của bạn.

Tiếp đến, bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

Khi đã ok, bạn có thể xem báo cáo phân tích trang web của mình trực tiếp từ Dashboard WP trong tab MonsterInsights.

Làm thế nào để tối ưu SEO cho blog WordPress của bạn?

SEO là gì?

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếng Anh: Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google), theo Wikipedia.

Có một thực tế là hầu hết mọi người khi bắt đầu tạo blog đều không tối ưu hóa cho SEO. Nếu bạn muốn có nhiều traffic (lưu lượng truy cập) hơn thì bạn phải tối ưu SEO ngay từ đầu khi tạo blog.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO – plugin tốt nhất hiện nay dành cho SEO trên WP.

Sau khi kích hoạt, bạn thấy một mục menu mới có nhãn là SEO. Nhấp vào đó để thiết lập SEO cho toàn bộ website của bạn.

Installieren und verwenden Sie das Yoast SEO-Plugin Cài đặt và tối ưu plugin Yoast SEO

Trong mỗi bài viết đều có tùy chọn SEO, giúp bạn tối ưu bài viết. Với mỗi tiêu chí sẽ ứng với số điểm nhất định. Do đó, nhiệm vụ của bạn là tối ưu từng tiêu chí mà Yoast đưa ra.

Dạo gần đây nổi lên 1 plugin SEO được nhiều người dùng quan tâm là Rank Math SEO. Bạn có thể tìm hiểu thêm nếu thấy phù hợp với mình.

Những plugin nên có khi cài đặt website WP

Với hơn 53.000 plugin, bạn có rất nhiều sự lựa chọn để cài đặt plugin WP. Thông thường, những người bắt đầu thì không biết chọn plugin nào phù hợp với website của mình.

Tại Đình Long Plus, mình luôn khuyến khích các bạn dùng những plugin WordPress tốt nhất.

Danh sách dưới đây là những plugin WordPress tốt nhất bạn nên tham khảo.

 • Backup (Sao lưu dữ liệu website) – UpdraftPlus là plugin WP sao lưu tốt nhất. Bạn cần tạo các bản sao lưu thường xuyên của trang web mình để phòng trừ trường hợp bị hack hoặc lỗi server…
 • Security (Bảo mật website) – Sucuri Security là một trình quét bảo mật miễn phí cho WordPress giúp bạn bảo mật blog của mình.
 • Performance (Hiệu suất) – Một số plugin miễn phí nên dùng là WP Super Cache, W3 Total Cache. Ngoài ra, plugin trả phí như WP Rocket rất tốt để đầu tư. Chức năng chính của những plugin này là giúp website của bạn tải trang được nhanh hơn.

ĐỌC THÊM:

 • 7 plugin đăng ký nhận tin WordPress tốt nhất nên sử dụng một lần
 • 7 plugin bảo trì wordpress hữu ích nên sử dụng
 • 5 plugin hỗ trợ quét mã độc WordPress được nhiều người tin dùng
 • 7 plugin bài viết liên quan WordPress tốt nhất

Nếu bạn tò mò và muốn tìm hiểu về các plugin và công cụ mà trang web dinhlongplus.com đang sử dụng thì hãy xem tại menu TÀI NGUYÊN HỮU ÍCH.

Hoặc có thể liên hệ qua fanpage Đình Long Plus, hoặc inbox mình qua Messenger.

#6. Kiếm tiền từ chính blog của bạn

Bạn có đang tự hỏi làm thế nào kiếm tiền từ chính blog của mình không?

Nếu bạn đang có những câu hỏi tương tự như thế thì chúc mừng bạn. Mình sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn để kiếm tiền online từ chính blog của bạn.

Thực sự có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền online thành công từ blog. Tuy nhiên, có một điều bạn cần nhớ là không có việc kiếm tiền nhanh chóng chỉ sau một đêm. Đầu tư website là con đường lâu dài nhưng ổn định và bền vững.

Những người kiếm hàng trăm triệu một tháng đều là những người từng trải. Họ có thể mất rất nhiều thứ như thời gian, tiền bạc và cả trí tuệ để có được sự thành công đó.

Là những người bắt đầu, hãy dành thời gian và trí tuệ để đổi lấy kinh nghiệm. ĐỪNG bị đánh lừa bởi hình ảnh của những chiếc xe hơi, biệt thự hay núi tiền trên giường khi vô tình bạn nhìn thấy trên facebook.

Luôn cẩn trọng khi đầu tư liên quan đến TIỀN BẠC.

Không như những các bài viết kiếm tiền online khác, mình luôn muốn tạo ra hướng dẫn toàn diện nhất về cách kiếm tiền từ blog của bạn.

Online Geld verdienen mit Bloggen Kiếm tiền online từ blog

Chừng nào bạn sẵn sàng nỗ lực và nỗ lực hơn, bạn sẽ gặt hái được thành công. Hãy nhớ rằng, không có con đường tắt.

Dưới đây là một số cách tốt nhất để kiếm tiền từ chính blog của bạn.

1. Google AdSense

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên blog của họ. Nếu blog bạn có nhiều traffic thì Google AdSense là cách tốt nhất để làm điều này.

Verdienen Sie Geld mit Google AdSense Kiếm tiền từ Google AdSense

Đây là nền tảng quảng cáo lớn nhất cho các blogger và nhà xuất bản. Hoạt động như một người trung gian giữa bạn và nhà quảng cáo, Google cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho các từ khóa phù hợp với nội dung của bạn. Điều này cho phép bạn có được mức giá tốt nhất có thể cho quảng cáo, có thể là lượng view (CPM – Cost Per Mile) hoặc lượng click (CPC – Cost Per Click).

2. Affiliate Marketing

Tiếp thị liên kết là chiến lược kiếm tiền được sử dụng phổ biến thứ hai mà các blogger hướng đến. Về cơ bản, bạn sẽ được hoa hồng khi khách hàng của bạn mua sản phẩm qua link tiếp thị sản phẩm, dịch vụ từ bạn.

Affiliate-Marketing Kiếm tiền từ Affiliate Marketing

Chìa khóa thành công của tiếp thị liên thị kết là bạn phải biết cách chọn những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với chủ đề website của bạn. Nếu blog bạn đang viết về hosting, domain thì nên tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ về hosting, domain hoặc vps.

Có rất nhiều plugin và công cụ tiếp thị liên kết dành cho WordPress mà bạn có thể tham khảo, giúp bạn kiếm được tiền nhiều hơn khi quảng bá sản phẩm liên kết.

Để hiểu rõ hơn về tiếp thị liên kết, mình đã có bài viết chi tiết về → Tiếp thị liên kết là gì? Làm thế nào để kiếm tiền từ Affiliate Marketing ← 

3. Online Store

Nhiều blogger kiếm tiền bằng cách bán những sản phẩm vật lý, ebooks, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và nhiều hơn thế nữa ngay chính blog của họ. Ngoài ra, họ còn cung cấp thêm dịch vụ tư vấn tính phí.

Nếu bạn đang muốn bán những mặt hàng về thương mại điện tử thì mình luôn khuyến khích bạn dùng plugin WooCommerce, vì đây là plugin eCommerce tốt nhất cho WordPress. Nó cũng là 1 một trong những nền tảng thương mại điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Với WordPress có rất nhiều cách kiếm tiền. Bạn có thể tạo blog đặc biệt về mã giảm giá, reviews về công nghệ, viết blog thời trang hoặc có thể viết blog về ẩm thực với công thức nấu ăn, v.v. Những blog này có thể mang đến cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền độc đáo hơn.

#7. Trở thành 1 Master WP

DinhLongPlus là trang web được xây dựng trên nền WordPress, mọi kiến thức chia sẻ ở đây luôn luôn là miễn phí cho những người bắt đầu.

Tại DinhLongPlus, mục tiêu chính của mình là cung cấp các hướng dẫn về WordPress, giúp bạn tạo website bằng WordPress nhanh chóng, dễ hiểu và hữu ích cho các blogger và những người không chuyên về công nghệ.

Để mở rộng kiến thức WordPress, bạn nên tham khảo một số blog nổi tiếng ở Việt Nam như: ThachPham.com,…

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Google để nhập câu hỏi với cú pháp “dinhlongplus + <câu hỏi của bạn>”. Bạn sẽ tìm thấy cho mình những câu trả lời hữu ích nhất.

Trong trường hợp bạn không tìm được câu trả lời cho câu hỏi của bạn, hãy liên hệ mình qua form contact này. Mình rất sẵn lòng giúp đỡ và chia sẻ những kiến thức (trong khả năng mình biết) đến với mọi người.

Hỏi đáp (FAQs)

Ich habe wie Sie alle einen Ausgangspunkt als Menschen, die nichts über WordPress wissen, daher verstehe ich, wie schwierig es ist, einen Blog zu starten. Darüber hinaus gibt es Fragen von meinen Freunden und Kunden, daher möchte ich einige der am häufigsten gestellten Fragen zum Erstellen eines Blogs teilen.

1. Kann ich einen Blog ohne WordPress erstellen?

TL: Ja . Derzeit sind viele Blogging-Plattformen verfügbar, wie z. B.: Joomla, Blogger, Medium, Tumblr, Wix usw. Ich habe einige Plattformen ausprobiert und dann verglichen. Ich fand WordPress heute die beste Plattform, die von der Community unterstützt wird, insbesondere KOSTENLOS .

2. Kann ich einen Blog ohne Hosting erstellen?

TL : Nein. Es ist nicht möglich. Hosting ist ein Ort, an dem Dateien mit Ihrem Code gespeichert werden, damit Ihre Website rund um die Uhr online ist. Alle Websites müssen gehostet werden.

3. Wie viel kostet es, einen Blog zu starten?

Antwort: Es kostet etwa 60-75 $/Jahr . Darin enthalten: 10-15$/Jahr für einen Domainnamen, 4-5$/Monat für ein gutes Hosting-Paket.

4. Kann ich einen komplett privaten Blog erstellen?

TL: Ja . Sie können Ihr WordPress-Blog vollständig privat machen und vor dem Internet verbergen.

5. Kann ich einen WordPress-Blog starten und mit Google AdSense Geld verdienen?

TL: Ja . Sie können Ihren WP-Blog verwenden, um mit Google AdSense Geld zu verdienen.

6. Wie kann ich einen Blog erstellen und dabei anonym bleiben?

TL: Wenn Sie einen öffentlichen Blog im Internet haben möchten, aber dennoch anonym bleiben möchten, müssen Sie sicherstellen, dass für Ihren Domainnamen der WHOIS-Datenschutz aktiviert ist . Auf dem Blog müssen Sie sich nicht zu ausführlich erklären oder Bilder posten.

P/S: Wenn Sie Domain-Informationen verbergen möchten, können Sie sich bei Namecheap registrieren – der WhoisGuard-Service ist für 1 Jahr kostenlos.

7. Wie komme ich auf Blogging-Ideen?

TL: Es gibt viele Möglichkeiten, Ideen für Artikel zu entwickeln. Versetzen Sie sich in die Lage Ihrer Leser, um zu wissen, was sie wollen und brauchen. Sie können in sozialen Netzwerken verwandten Gruppen beitreten, um herauszufinden, worüber die Leute sprechen, womit sie Probleme haben … Von dort aus listen Sie sie auf und entwickeln Ideen für Artikel.

8. Kann ich einen Blog in vietnamesischer Sprache erstellen?

TL: Ja . WordPress unterstützt viele Sprachen, einschließlich Vietnam. Sie können die vietnamesische Sprache im Abschnitt „ Einstellungen “ des WordPress-Dashboard-Bereichs einstellen. Sie können auch jedes Design oder Plugin ins Vietnamesische übersetzen, um es in Ihrem Blog zu verwenden.

9. Kann ich einen Blog in mehreren Sprachen erstellen?

TL: Vâng . Bạn có thể tạo nó hoàn toàn.

phần kết

Vì vậy, bạn đã đọc hầu hết các bài viết!

Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy hướng dẫn phù hợp để bắt đầu xây dựng trang web bằng WordPress.

Nếu bạn thích bài đăng này, bạn có thể thích nó hoặc chia sẻ nó với mọi người mà bạn biết. Bạn có thể góp ý cho bài viết bằng cách comment bên dưới hoặc nhắn tin cho tôi qua Facebook.

4.6/5 – (39 phiếu)

bài viết cùng chủ đề

Plugin-bao-tri-WordPress-nen-su-dung

7 plugin bảo trì WordPress hữu ích để sử dụng

Đọc bài viết »

Plugin-dang-ky-nhan-tin-wordpress-tot-nhat-nen-dung

7 plugin đăng ký nhận tin WordPress tốt nhất nên sử dụng một lần

Đọc bài viết »

3-cach-cai-dat-plugin-wordpress

3 cách cài đặt plugin WordPress đơn giản nhưng hiệu quả

Đọc bài viết »

Theme-bat-dong-san-wordpress-mien-phi-va-tra-phi

Tổng hợp 10 theme bất động sản WordPress miễn phí và trả phí 2023

Đọc bài viết »

Tong-hop-hon-50-themes-wordpress-mien-phi-dep-va-moi-nhat

Tổng hợp 50+ theme wordpress miễn phí, đẹp và mới nhất 2023

Đọc bài viết »

theme-wordpress-ban-hang-tot-nhat-tren-themeforest

Top 20+ theme WordPress bán hàng tốt nhất trên ThemeForest 2023

Đọc bài viết »

huong-dan-su-dung-wordpress-toan-tap

Hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản cho người mới bắt đầu

Đọc bài viết »

dia-chi-website-mua-theme-wordpress-tot-nhat

15 địa chỉ website mua theme WordPress tốt nhất 2023

Đọc bài viết »

Plugin-bai-viet-lien-quan-WordPress-tot-nhat

7 plugin bài viết liên quan WordPress tốt nhất 2023

Đọc bài viết »

Thay đổi đường dẫn wp-admin trong WordPress

Thay đổi đường dẫn wp-admin trong WordPress

Đọc bài viết »

Plugin-chia-se-mang-xa-hoi-WordPress-tot-nhat-nen-dung

11 plugin chia sẻ mạng xã hội WordPress tốt nhất: Miễn phí + Trả phí

Đọc bài viết »

Share-theme-WordPress-ban-quyen-Theme-Junkie-chat-luong

Share theme WordPress bản quyền Theme-Junkie sạch 100%

Đọc bài viết »

Nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-404-Not-Found-WordPress

Hỏi – Đáp: Lỗi 404 Not Found WordPress – Nguyên nhân và cách khắc phục

Đọc bài viết »

Huong-dan-cach-chen-quang-cao-vao-WordPress

Cách chèn quảng cáo vào WordPress đơn giản với 3 plugin

Đọc bài viết »

Hoi-Dap-Khong-vao-duoc-trang-quan-tri-WordPress

Sửa lỗi Không vào được trang quản trị WordPress

Đọc bài viết »

Plugin-ho-tro-quet-ma-doc-WordPress

5 plugin hỗ trợ quét mã độc WordPress được nhiều người tin dùng

Đọc bài viết »

Plugin-bao-tri-WordPress-nen-su-dung

7 plugin bảo trì wordpress hữu ích nên sử dụng

Đọc bài viết »

Plugin-dang-ky-nhan-tin-wordpress-tot-nhat-nen-dung

7 plugin đăng ký nhận tin WordPress tốt nhất nên sử dụng một lần

Đọc bài viết »

3-cach-cai-dat-plugin-wordpress

3 cách cài đặt plugin WordPress đơn giản nhưng hiệu quả

Đọc bài viết »

Theme-bat-dong-san-wordpress-mien-phi-va-tra-phi

Tổng hợp 10 theme bất động sản WordPress miễn phí và trả phí 2023

Đọc bài viết »

Tong-hop-hon-50-themes-wordpress-mien-phi-dep-va-moi-nhat

Tổng hợp 50+ theme wordpress miễn phí, đẹp và mới nhất 2023

Đọc bài viết »

theme-wordpress-ban-hang-tot-nhat-tren-themeforest

Top 20+ theme WordPress bán hàng tốt nhất trên ThemeForest 2023

Đọc bài viết »

Dịch vụ cài đặt WordPress

Giúp bạn có một website đẹp, nhanh và bảo mật chỉ trong 24h với giá cả phải chăng.

Đăng ký dịch vụ tại đây

Đình Long

Đình Long

Xin chào, tôi là Hồ Đình Long, founder của Đình Long Plus. Hiện tại, tôi là một chuyên gia Marketing tại Trường Đào tạo Doanh nhân WISE Business. Tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm về lập trình web và hơn 4 năm kinh nghiệm về SEO. Tôi rất vui khi được chia sẻ kiến thức về lập trình web và SEO nói riêng và Digital Marketing nói chung đến với mọi người.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Hướng dẫn tạo trang web bằng WordPress từ A đến Z mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Tại sao WordPress miễn phí? mới nhất 2023

Tại sao WordPress miễn phí? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

[Kách Hay] 3 phương pháp dễ dàng tùy chỉnh trang web WordPress bằng CSS mới nhất 2023

3 phương pháp dễ dàng tùy chỉnh trang web WordPress bằng CSS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…