[Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng Windows Defender mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng Windows Defender – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Giải pháp an ninh hệ thống công nghệ

Hướng dẫn sử dụng Bộ bảo vệ Windows

👨 Pham Hai

Như chúng ta đã biết, Windows 10 được tích hợp sẵn một trình diệt virus thời gian thực có tên là Windows Defender và thử nghiệm thực tế cho thấy công cụ này hoạt động tương đối hiệu quả. Theo mặc định, Bộ bảo vệ Windows tự động khởi động ở chế độ nền để đảm bảo rằng tất cả người dùng Windows, từ cao cấp đến cao cấp, đều có thể được bảo vệ hoàn toàn khỏi vi-rút và các lỗ hổng bảo mật khác. Cách thức hoạt động của Bộ bảo vệ Windows.

Bắt đầu với Bản cập nhật dành cho người tạo cho Windows 10, giao diện Windows Defender đã được sửa đổi một chút và được tích hợp với Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, cho phép người dùng truy cập vào các công cụ bảo mật như kiểm soát của phụ huynh, cài đặt tường lửa, ổn định hiệu suất thiết bị và kiểm soát bảo mật trình duyệt. Nếu bạn chưa cập nhật phiên bản Creators cho Windows 10, đừng lo lắng, Windows Defender sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường.

huong-dan-su-dung-windows-defender1

 • Cách diệt virus bằng Windows Defender Offline trên Windows 10 Creators

Bộ bảo vệ Windows

 • Windows Defender là gì?
 • Tận dụng lợi thế của của các tính năng quét và cập nhật tự động
 • Xem lịch sử quét và các phần mềm độc hại đã bị cách ly
 • Cách tiến hành quét thủ công
 • Cách quét file hoặc thư mục cụ thể để tìm phần mềm độc hại với Microsoft Defender
 • Cấu hình cài đặt bảo vệ chống virus và các mối đe dọa
 • Thiết lập bỏ quét một số thư mục hoặc tệp cụ thể
 • Windows Defender sẽ ra sao nếu bạn cài đặt một phần mềm Antivirus khác?
 • Tổng kết

Bộ bảo vệ Windows là gì?

Bộ bảo vệ Windows là gì?

In der Vergangenheit hat Microsoft eine eigenständige Antivirenanwendung namens Microsoft Security Essentials entwickelt, und dieses Tool hat in Windows XP , Vista und Windows 7 tatsächlich gut funktioniert. Bis Windows 8 wurde Microsoft Security Essentials etwas weiter optimiert und weiterentwickelt, in neue Windows-Versionen integriert und in Windows Defender umbenannt. Und da Sie viele verschiedene Sicherheitsaufgaben erledigen müssen, können Sie natürlich nicht erwarten, dass Windows Defender mit jeder Funktion besonders gut funktioniert. Ein einfaches Beispiel: Die Antiviren- und Antivirenfunktionen von WindowsDeferrer sind nicht so gut wie andere spezialisierte Software wie BitDefender und Kaspersky. Schließlich ist Windows Defender nur ein integriertes und völlig kostenloses allgemeines Sicherheitstool.

Aber auch der Windows Defender hat gewisse Vorteile. Es kann bestätigt werden, dass Windows Defender eine der Sicherheitsanwendungen ist, die die geringsten Auswirkungen auf andere Aufgaben hat, da sie alles, wann immer möglich, im Hintergrund erledigt und Sie daher nicht unruhig macht. . Windows Defender „spielt sich auch besser“ als Webbrowser und andere Sicherheitsanwendungen. Es respektiert die Datenschutz- und Sicherheitseinstellungen des Benutzers mehr als die meisten Antivirenprogramme auf dem Markt.

Profitieren Sie von automatischen Scan- und Aktualisierungsfunktionen

Welches Sicherheitstool Sie verwenden, liegt bei Ihnen, aber man kann mit Sicherheit sagen, dass Windows Defender keine schlechte Wahl ist (und tatsächlich wurden die meisten Beschwerden über Windows Defender in den letzten Jahren relativ gründlich von Microsoft gehört und behoben). . Für diejenigen, die regelmäßig mit wichtigen Daten arbeiten und tiefergehende Sicherheitsanforderungen haben, ist es jedoch am besten, spezialisierte und lizenzierte Anti-Malware-Anwendungen zu verwenden, zum Beispiel Malwarebytes oder Kaspersky … wird effektiver sein.

Genau wie andere Antivirenanwendungen wird Windows Defender automatisch im Hintergrund ausgeführt und scannt automatisch Dateien, wenn sie heruntergeladen, vom Wechseldatenträger auf das System übertragen und bevor Sie sie öffnen.

Bạn thực sự không cần phải quan tâm nhiều về Windows Defender khi nó được chạy ẩn. Windows Defender sẽ chỉ hiện lên để thông báo cho bạn khi nó tìm thấy bất cứ phần mềm độc hại nào. Nó thậm chí sẽ không hỏi xem bạn muốn xử lý phần mềm độc hại đã tìm thấy như thế nào. Windows Defender chỉ đơn giản là dọn dẹp mọi thứ và cách ly các tệp độc hại một cách hoàn toàn tự động.

Đôi khi bạn sẽ thấy cửa sổ Windows Defender bật lên để thông báo cho bạn biết về thời điểm quá trình quét được thực hiện và thông thường thường bạn có thể xem thông tin chi tiết về lần quét cuối cùng bằng cách truy cập vào Action Center trong Windows 10.

Bộ bảo vệ Windows

Nếu sau khi quét mà Windows Defender không tìm thấy mối đe dọa, bạn cũng sẽ thấy một thông báo cho biết rằng nó đang thực hiện các hành động cần thiết để làm sạch những mối đe dọa hiện hữu cũng như tiềm ẩn, và bạn sẽ không cần phải làm gì hết vì Windows Defender là một công cụ hoàn toàn tự động!

thông báo

Các bản cập nhật chống virus tự động sẽ được gửi đến cho bạn thông qua Windows Update và được cài đặt giống như mọi bản cập nhật hệ thống khác. Các bản cập nhật kiểu này thường không yêu cầu bạn phải khởi động lại máy tính. Bằng cách đó, bạn không cần phải lo lắng về việc cập nhật Windows Defender, vì tất cả đã được xử lý một cách lặng lẽ và tự động trong nền của hệ thống.

cập nhật hệ điều hành Window

Xem lịch sử quét và các phần mềm độc hại đã bị cách ly

Bạn có thể xem lịch sử quét của Windows Defender bất cứ lúc nào nếu muốn và nếu bạn được thông báo rằng có một vài phần mềm độc hại đã bị chặn, bạn cũng có thể xem các thông tin cụ thể về những phần mềm này. Để kích hoạt Windows Defender Security Center, bạn chỉ cần nhấn Start, gõ từ khóa “defender” vào ô tìm kiếm và sau đó chọn Windows Defender Security Center.

Trung tâm bảo mật Windows Defender

Trong cửa sổ Windows Defender Security Center, chuyển sang tab Windows Defender (biểu tượng hình cái khiên) và sau đó nhấp vào liên kết có nội dung Scan history.

lịch sử quét

Cửa sổ của Scan history sẽ được mở và hiển thị cho bạn thông tin về tất cả các mối đe dọa hiện hữu, cộng với những thông tin về lần quét cuối cùng của Windows Defender. Nếu bạn muốn xem toàn bộ lịch sử về các mối đe dọa đã được cách ly, chỉ cần nhấp vào liên kết See full history cũng nằm trong mục Scan history.

Nhấp vào liên kết See full history

Ở đây, bạn có thể thấy được tất cả các mối đe dọa mà Windows Defender đã cách ly thành công. Để hiển thị thêm danh sách về các mối đe dọa, hãy nhấp vào mũi tên ở bên phải. Và để xem thông tin chi tiết về từng mối đe dọa cụ thể, hãy nhấp vào liên kết See details.

Nhấp vào liên kết See details

Bạn không thực sự cần phải làm bất cứ điều gì khác ở đây, nhưng nếu Windows Defender không tự động xóa các mối đe dọa khi được tìm thấy, bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn để làm điều này. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục một mục từ khu vực cách ly, nhưng bạn chỉ nên thực hiện việc này khi hoàn toàn chắc chắn rằng mục đó không phải là một phần mềm độc hại. Đừng vội làm bất cứ điều gì nếu bạn không chắc chắn 100% về điều đó!

Cách tiến hành quét thủ công

Quay trở lại tab chính là Windows Defender, bạn cũng có thể cài đặt cho Windows Defender chạy trình quét thủ công nhanh chóng bằng cách nhấp vào nút Quick Scan. Thông thường, bạn sẽ không cần phải bận tâm tới điều này vì Windows Defender cung cấp bảo vệ thời gian thực và cũng tiến hành quét tự động thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có gì đó an tâm hơn chẳng hạn, thì việc thực hiện quét thủ công cũng không có hại gì!

Quét nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào liên kết Advanced scan trên màn hình để chạy ba kiểu quét khác nhau, bao gồm:

 • Quét toàn diện (full scan): Với quét nhanh, Windows Defender sẽ chỉ tiến hành quét trên bộ nhớ của bạn cũng như các vị trí chung chung khác, trong khi quét toàn diện sẽ kiểm tra cần thận mọi tệp tin và chương trình đang chạy trên hệ thống, do đó chế độ quét này có thể dễ dàng mất tới một giờ hoặc lâu hơn. Tốt nhất bạn nên làm điều này khi không có kế hoạch sử dụng máy tính của mình nhiều, hoặc trong giờ nghỉ.
 • Quét tùy chỉnh (custom scan): Quét tùy chỉnh cho phép bạn chọn một thư mục cụ thể để quét. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào trên PC của mình và chọn tùy chọn Scan with Windows Defender trong menu.
 • Quét ngoại tuyến (Windows Defender Offline scan): Một số phần mềm độc hại khó loại bỏ trong khi Windows đang chạy. Khi bạn chọn quét ngoại tuyến, Windows sẽ khởi động lại và chạy trình quét trước khi được load trên PC.

Quét nâng cao

Cách quét file hoặc thư mục cụ thể để tìm phần mềm độc hại với Microsoft Defender

Trên Windows 10, Microsoft Defender (trước đây gọi là Windows Defender) luôn quét các file trước khi bạn mở chúng, trừ khi bạn cài đặt chương trình diệt virus của bên thứ ba. Bạn cũng có thể thực hiện quét nhanh bất kỳ file hoặc thư mục nào như sau:

Đầu tiên, tìm file hoặc thư mục bạn muốn quét. Nó có thể được đặt trong File Explorer hoặc trên desktop. Sử dụng con trỏ chuột, nhấp chuột phải vào mục này.

Nhấp chuột phải vào file hoặc thư mục bạn muốn quét Nhấp chuột phải vào file hoặc thư mục bạn muốn quét

Trong menu pop-up, chọn Scan With Microsoft Defender. (Trên các phiên bản Windows 10 trước bản cập nhật May 2020 Update, tùy chọn này là Scan With Windows Defender).

Nhấp vào tùy chọn Scan With Microsoft Defender Nhấp vào tùy chọn Scan With Microsoft Defender

Cửa sổ Windows Security sẽ xuất hiện và kết quả quét sẽ được hiển thị ở gần trên đầu, ngay bên dưới tiêu đề Scan Options. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn sẽ thấy thông báo No Current Threats.

Kết quả quét sẽ được hiển thị ở gần trên đầu, ngay bên dưới tiêu đề Scan Options Kết quả quét sẽ được hiển thị ở gần trên đầu, ngay bên dưới tiêu đề Scan Options

Mặt khác, nếu phần mềm độc hại được phát hiện, Microsoft Defender sẽ cảnh báo bạn bằng một thông báo có nội dung là “Threats Found” (các mối đe dọa đã được tìm thấy) và (các) file bị ảnh hưởng sẽ được liệt kê.

Để loại bỏ các mối đe dọa, hãy nhấp vào nút Start Actions.

Để loại bỏ các mối đe dọa, hãy nhấp vào nút Start Actions Để loại bỏ các mối đe dọa, hãy nhấp vào nút Start Actions

Sau khi nhấp vào Start Actions, Microsoft Defender sẽ tự động loại bỏ các mối đe dọa và mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về những mối đe dọa đã được vô hiệu hóa, hãy nhấp vào Protection History ngay bên dưới kết quả quét.

Cấu hình cài đặt bảo vệ chống virus và các mối đe dọa

Theo mặc định, Windows Defender tự động thiết lập bảo vệ theo thời gian thực, bảo vệ dựa trên đám mây và gửi mẫu. Bảo vệ thời gian thực sẽ đảm bảo Windows Defender có thể tự động tìm ra các phần mềm độc hại bằng cách quét hệ thống của bạn theo thời gian thực. Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này trong một khoảng thời gian ngắn nếu cần thiết vì lý do ảnh hưởng đến hiệu suất, nhưng lưu ý là Windows Defender sẽ tự động bật lại tính năng bảo vệ thời gian thực để giữ cho bạn an toàn ngay sau đó. Việc bảo vệ và gửi mẫu dựa trên đám mây cho phép Windows Defender chia sẻ thông tin về các mối đe dọa và các tệp phần mềm độc hại trên thực tế mà nó đã phát hiện ra với Microsoft để qua đó, nhà phát hành sẽ có những động thái hỗ trợ người dùng và tìm ra những phương pháp khắc phục các phần mềm độc hại trong tương lai.

Để bật hoặc tắt bất kỳ cài đặt nào trong số các cài đặt này, hãy nhấp vào liên kết Virus & threat protection settings trên tab Windows Defender.

Nhấp vào liên kết Virus & threat protection settings

Và sau đó chuyển đổi các cài đặt xuất hiện trên màn hình.

Chuyển đổi các cài đặt

Thiết lập bỏ quét một số thư mục hoặc tệp cụ thể

Nếu bạn cuộn xuống dưới cùng của trang Virus & threat protection settings tương tự, bạn sẽ thấy thiết lập ngoại lệ cho một số tệp, thư mục, loại tệp hoặc quy trình mà bạn không muốn Windows Defender quét. Bạn chỉ cần nhấp vào liên kết Add or remove exclusions.

Nhấp vào liên kết Add or remove exclusions

Nếu tính năng chống virus gây ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ phản hồi của một ứng dụng cụ thể nào đó, mà quan trọng là bạn phải đảm bảo được rằng ứng dụng đó hoàn toàn sạch, hãy thiết lập cho Windows Defender không quét ứng dụng đó nữa, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể tốc độ phản hồi của ứng dụng. Nếu sử dụng máy ảo, có thể bạn cũng muốn loại trừ các tệp lớn ra khỏi quy trình quét của Windows Defender. Nếu bạn sở hữu một thư viện ảnh hoặc video có kích thước lớn mà bạn biết rằng nó an toàn thì cũng không cần phải quét bởi quét virus sẽ làm chậm ứng dụng nói riêng và hệ thống nói chung.

Để thêm các ngoại lệ, hãy nhấp vào nút Add an exclusion, trong menu hiện lên, chọn loại dữ liệu mà bạn muốn áp dụng và sau đó, trỏ Windows Defender đến bất kỳ mục nào mà bạn muốn loại trừ.

Nhấp vào nút Add an exclusion

Hãy cần cẩn thận trong việc sử dụng tính năng quét có chọn lọc này. Tóm lại chỉ nên đặt ngoại lệ cho những tệp mà bạn đảm bảo rằng nó thực sự an toàn.

Windows Defender sẽ ra sao nếu bạn cài đặt một phần mềm Antivirus khác?

Windows 10 sẽ tự động vô hiệu hóa Windows Defender nếu bạn cài đặt một ứng dụng chống virus khác. Cụ thể, trong lúc một ứng dụng chống virus khác được cài đặt, Windows Defender sẽ không tiếp tục triển khai quét trong thời gian thực nữa, vì vậy nó cũng sẽ không can thiệp vào các ứng dụng khác của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Windows Defender để thực hiện thao tác quét thủ công hoặc ngoại tuyến, khi đó, hãy sử dụng trình quét của Windows Defender như một tính năng dự phòng, giúp bổ trợ thêm cho công cụ chống virus chính của bạn.

Nếu bạn gỡ cài đặt phần mềm diệt virus của bên thứ ba, Windows Defender sẽ lại tự động được kích hoạt và tiếp quản thiết bị của bạn, cung cấp khả năng chống virus như bình thường.

Tuy nhiên, lưu ý rằng một số ứng dụng chống phần mềm độc hại như Malwarebytes có thể được cài đặt và hoạt động song song cùng với Windows Defender và cả hai sẽ cùng cung cấp tính năng bảo vệ thời gian thực cho bạn.

Malwarebytes

Tổng kết

Cho dù bạn thích sản phẩm chống virus nào thì các trình bảo vệ chống virus được tích hợp sẵn như Windows Defender cũng không đến nỗi tệ. Mặc dù nó có thể không quá hoàn hảo, nhưng ít nhất vẫn biết cách làm tốt công việc của mình, ít ảnh hưởng đến người dùng, và hơn nữa, tương thích rất tốt với các phương pháp tính toán và duyệt web an toàn khác của nhà phát hành, trong khi đối với đại đa số người dùng máy tính hiện nay, các tính năng như vậy có thể nói là đã quá đủ.

Chúc các bạn xây dựng được cho mình một hệ thống bảo vệ tối ưu nhất!

Xem thêm:

 • Các cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”
 • Những cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10
 • Chuyển tiếng Việt cho Windows 10
 • Sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên Windows 10
 • Cách xem Windows Defender đã tìm thấy phần mềm độc hại nào trên PC
 • Cách tắt bảo vệ thời gian thực trong Microsoft Defender trên Windows 10
 • Cách thay đổi kiểu quét theo lịch trình mặc định trong Microsoft Defender
 • Cách loại trừ file khi quét bằng Norton Antivirus

Thứ Sáu, 10/07/2020 16:30

4,5 ★ 11 👨 54.946

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Yandere là gì? Tại sao Yandere lại đáng sợ thế? Yandere là gì? Tại sao Yandere lại đáng sợ thế?
 • Tròn mắt xem những cỗ máy sơn vạch kẻ đường siêu tốc và chính xác đến từng milimet Tròn mắt xem những cỗ máy sơn vạch kẻ đường siêu tốc và chính xác đến từng milimet
 • Tại sao iPhone 6 sẽ trở thành thiết bị của năm Tại sao iPhone 6 sẽ trở thành thiết bị của năm
 • Địa chỉ email nói gì về bạn? Địa chỉ email nói gì về bạn?
 • Nữ hacker xinh đẹp 'đe dọa' Google tại Trung Quốc Nữ hacker xinh đẹp ‘đe dọa’ Google tại Trung Quốc
 • Xem hacker và developer cài DOOM lên mọi thứ, thậm chí là trong chính trò chơi DOOM Xem hacker và developer cài DOOM lên mọi thứ, thậm chí là trong chính trò chơi DOOM

Giải pháp bảo mật

 • Cách chọn vị trí máy chủ VPN tốt nhất Cách chọn vị trí máy chủ VPN tốt nhất
 • Zero-Knowledge Encryption là gì? Tại sao nên sử dụng loại mã hóa này? Zero-Knowledge Encryption là gì? Tại sao nên sử dụng loại mã hóa này?
 • Nên sử dụng biện pháp bảo mật nào khi thanh toán hóa đơn trực tuyến? Nên sử dụng biện pháp bảo mật nào khi thanh toán hóa đơn trực tuyến?
 • 8 lý do trình quản lý mật khẩu không an toàn như bạn nghĩ 8 lý do trình quản lý mật khẩu không an toàn như bạn nghĩ
 • VPN có thể chống lại phần mềm độc hại không? VPN có thể chống lại phần mềm độc hại không?
 • Địa chỉ MAC là gì? Nó hoạt động song song với địa chỉ IP như thế nào? Địa chỉ MAC là gì? Nó hoạt động song song với địa chỉ IP như thế nào?
 • Cách kích hoạt WireGuard trên ProtonVPN Cách kích hoạt WireGuard trên ProtonVPN
 • 5 bước cực kỳ quan trọng cần làm ngay khi nhiễm ransomware 5 bước cực kỳ quan trọng cần làm ngay khi nhiễm ransomware
 • Bảo mật Zero-Trust có thể ngăn chặn các cuộc tấn công Ransomware như thế nào? Bảo mật Zero-Trust có thể ngăn chặn các cuộc tấn công Ransomware như thế nào?

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖ Windows 8

Cài đặt Microsoft Defender

Microsoft Defender on Android Microsoft Defender on iOS Microsoft Defender on Mac Microsoft Defender on Windows Xem thêm…Ít hơn

m365logo

Bạn được mời dùng thử Microsoft 365 miễn phí

Mở khóa ngay bây giờ

Làm theo các bước dưới đây để cài đặtBộ bảo vệ Microsoft thiết bị của bạn. Và có, thiết bị… chúng tôi khuyến khích bạn cài đặt trên tối đa 5 thiết bị cho mỗi người.

Quan trọng: Bài viết này nói về ứngBộ bảo vệ Microsoft được bao gồm trong đăng ký Microsoft 365 Familyhoặc Cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về Tính năng Chống Virut Microsoft Defender được tích hợp vào Windows, hãy xem Duy trì bảo vệ với Bảo mật Windows.

Bạn đã sẵn sàng dùng thử tính năng này chưa?

AndroidiOSWindowsMac

 1. Mở https://aka.ms/AndroidDefender (hoặc quét mã QR bên dưới) trên thiết bị Android của bạn để chuyển đến Bộ bảo vệ Microsoft dụng trong Cửa hàng Google Play.

  Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn có cả Hồ sơ Cá nhân và Hồ sơ Công việc thì bạn cần cài đặt ứng dụng trong Hồ sơ Cá nhân.

  Mã QR cho Người bảo vệ trên Cửa hàng Google Play

 2. Làm theo các bước cài đặt trên trang Cửa hàng Play .

 3. Sau khi cài đặt, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft cá nhân (chẳng hạn như @outlook.com, @hotmail.com hoặc @live.com) được liên kết với đăng ký Microsoft 365 của bạn.

Khi bạn đăng nhập lần đầuBộ bảo vệ Microsoft vào Android, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một vài bước đơn giản bắt đầu bằng cách thiết lập bảo vệ web. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cấp quyền cho Bộ bảo vệ thực hiện hai việc sau: chạy trong nền và sử dụng Dịch vụ Trợ năng.

Chạy trong nền 

Một công cụ bảo mật đôi khi chỉ hoạt động không hiệu quả. Bạn muốnBộ bảo vệ Microsoft luôn theo dõi, bảo vệ bạn khỏi các trang web độc hại mà bạn không mong đợi. Để thực hiện việc đó, Bộ bảo vệ cần được cho phép chạy trong nền.

Dịch vụ trợ năng

Để đảm bảo trang web mà bạn sắp truy cập không gây nguy hiểm, Bộ bảo vệ cần có thể xem địa chỉ. Để làm điều đó trênAndroid, chúng tôi sử dụng Dịch vụ Trợ năng để đọc hầu như theo nghĩa đen, địa chỉ từ trình duyệt của bạn.

Quan trọng: Mỗi lần, chỉ một ứng dụng có thể có quyền sử dụng Dịch vụ Trợ năng. Nếu bạn cấp quyền đó cho một ứng dụng khác, tính năng bảo vệ web trong Bộ bảo vệ sẽ bị tắt.

Sau khi thiết lập bảo vệ web, chúng tôi sẽ thiết lập tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại. Để thực hiện điều này, chúng tôi cần yêu cầu thêm một vài quyền.

Truy nhập thiết bị lưu trữ

Bộ bảo vệ Microsoft quét các ứng dụng và tệp trên thiết bị của bạn để theo dõi các mối đe dọa có thể có. Để thực hiện điều đó, ứng dụng cần có khả năng truy nhập vào các tệp đó. Chúng tôi chỉ sử dụng quyền đó để tìm kiếm các ứng dụng độc hại, một quy trình diễn ra hoàn toàn trên thiết bị của bạn. Không có thông tin nào về các ứng dụng hoặc tệp của bạn được gửi đến Microsoft.

Gửi thông báo

Nếu bạn muốnBộ bảo vệ Microsoft cho bạn biết nếu chúng tôi tìm thấy mối đe dọa, bạn sẽ cần phải cho phép chúng tôi gửi cho bạn thông báo trên thiết bị của mình.

Chạy trong nền

Lưu ý: Nếu bạn đã choBộ bảo vệ Microsoft chạy trong nền để bảo vệ web, bạn sẽ không được yêu cầu lại quyền này.

Bảo vệ thiết bị của bạn là công việc toàn thời gian, nhưng bạn có thể muốn sử dụng thiết bị của mình cho các mục đích khác, như nhắn tin, chơi trò chơi, làm việc và giải trí. Bằng cách choBộ bảo vệ Microsoft chạy trong nền, bạn cho phép chúng tôi giúp giữ cho bạn an toàn hơn mọi lúc.

Hãy kết thúc bằng quá trình quét 

Cuối cùng, Bộ bảo vệ Microsoft sẽ tiến hành quét ban đầu thiết bị của bạn để xem liệu có mối đe dọa nào đã có trên thiết bị hay chưa. Quá trình quét này thường chỉ mất một hoặc hai phút. 

Nếu quét ban đầu đó tìm thấy bất kỳ mối đe dọaBộ bảo vệ Microsoft sẽ thông báo cho bạn và giúp bạn xóa chúng.

 1. Mở https://aka.ms/iosDefender(hoặc quét mã QR bên dưới) trên thiết bị chạy iOS để chuyển đến Microsoft Defender trong Ứng dụng Apple App Store và làm theo các bước cài đặt. Mã QR cho Bộ bảo vệ Microsoft trên iTunes App Store

 2. Sau khi cài đặt, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft cá nhân (chẳng hạn như @outlook.com, @hotmail.com hoặc @live.com) được liên kết với đăng ký Microsoft 365 của bạn.

Khi bạn đăng nhập lần đầuBộ bảo vệ Microsoft trên iOS, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một vài bước đơn giản để thiết lập bảo vệ web. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cấp cho Bộ bảo vệ quyền thực hiện hai việc sau: thiết lập mạng riêng ảo (VPN) cục bộ và cho phép thông báo.

VPN cục bộ?

Do cài đặt bảo mật được tích hợp sẵn trong iOS, các ứng dụng khác không thể nhìn thấy địa chỉ (URL) mà một ứng dụng đang tìm cách mở, bao gồm cả những ứng dụng đang được mở trong trình duyệt web. Để đảm bảo trang web mà bạn sắp truy cập không gây nguy hiểm, Bộ bảo vệ cần có thể xem địa chỉ.

Để thực hiện điều đó, chúng tôi thiết lập một VPN cục bộ. Đây được gọi là VPN cục bộ vì không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn—đây chỉ là kết nối giữa trình duyệt và thiết bị Bộ bảo vệ Microsoft chạy trên thiết bị của bạn.

Khi bạn bấm vào một liên kết, trình duyệt sẽ gửi địa chỉ mà bạn sẽ đi qua VPN cục bộ đó cho Bộ bảo vệ. Bộ bảo vệ kiểm tra địa chỉ và sau đó (giả sử nó tốt), cho phép trình duyệt mở trang web đó. Toàn bộ sự việc xảy ra nhanh đến vậy mà bạn thậm chí sẽ không nhận thấy.

Cho phép thông báo

Nếu phát hiện thấy trang web có hại, đó là nơi thông báo xuất hiện. Chúng tôi chặn quyền truy cập vào trang web, nhưng iOS sẽ không cho phép chúng tôi thông báo cho bạn về sự cố trong trình duyệt, vì vậy thay vào đó, chúng tôi sẽ gửi thông báo cho bạn biết rằng trang web bạn đang cố truy cập gây nguy hiểm. Từ thông báo đó, bạn có thể đóng tab trình duyệt và luôn an toàn. Hoặc nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng trang web đó an toàn, bạn vẫn có thể chọn tiếp tục truy cập trang web.

Quan trọng: Bạn có thể chọn không cho phép thông báo và bảo vệ web vẫn sẽ hoạt động, nhưng bạn sẽ không nhận được thông báo rằng đó là Bộ bảo vệ đã chặn trang web mà bạn đang cố truy cập.

Lưu ý:  Bộ bảo vệ Microsoft hiện không được hỗ trợ trên các thiết bị dựa trên NỀN TẢNG ARM.

 1. Mở https://aka.ms/WindowsDefender để chuyển đến Microsoft Defender trong cửa hàng Microsoft Store và chọn Cài đặt.

 2. Sau khi cài đặt, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft cá nhân (chẳng hạn như @outlook.com, @hotmail.com hoặc @live.com) được liên kết với đăng ký Microsoft 365 của bạn.

Lưu ý:  Bộ bảo vệ Microsoft trên máy Mac yêu cầu macOS 10.14 trở lên.

 1. Mở https://aka.ms/MacDefender thiết bị của bạn để tải xuống WDAV. Tệp cài đặt PKG.

 2. Mở tệp gói WDAV trên máy Mac của bạn và làm theo các bước cài đặt.

 3. Sau khi cài đặt, hãy đăng nhập bằng tài khoản Microsoft cá nhân (chẳng hạn như @outlook.com, @hotmail.com hoặc @live.com) được liên kết với đăng ký Microsoft 365 của bạn.

Khi bạn đăng nhập lần đầu vàoBộ bảo vệ Microsoft Trên máy Mac, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một vài bước đơn giản để thiết lập tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn.

Während dieses Vorgangs müssen Sie Microsoft Defender mehrere Berechtigungen erteilen, damit wir Sie schützen können.

Systemzugriff

Zunächst bitten wir Sie, Ihre Datenschutzeinstellungen zu öffnen und dann diesen Schritten zu folgen:

1. Wählen Sie das Vorhängeschloss unten links, damit Sie Änderungen vornehmen können. Sie werden nach einem Passwort oder einer anderen Authentifizierung gefragt.

2. Sie werden eine Eingabeaufforderung sehen, die besagt, dass einige Systemsoftware Ihre Aufmerksamkeit erfordert, bevor sie verwendet werden kann.  Wählen Sie die Schaltfläche Details .

Chọn ổ khóa để mở khóa cài đặt, sau đó chọn "Cho phép".

3. Nếu hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn chọn Bộ bảo vệ Microsoft và Bộ bảo vệ Microsoft Mở rộng , hãy chọn cả hai rồi chọn OK .

Lưu ý:  Nếu đang sử dụng macOS Catalina (10.15), bạn chỉ có thể thấy nút Cho phép thay vì Chi tiết

Khi bạn hoàn tất, hãy chọn lại ổ khóa để ngăn các thay đổi tiếp theo.

truy cập file

Tiếp theo, chúng tôi cần quyền truy cập vào tệp của bạn. Bộ bảo vệ Microsoft quét các ứng dụng và tệp để tìm các mối đe dọa, đồng thời các ứng dụng và tệp chỉ có thể thực hiện việc này nếu các ứng dụng và tệp đó có quyền truy cập vào các tệp. Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn chọn Mở cài đặt quyền riêng tư rồi làm theo các bước sau:

1. Chọn Truy cập Toàn bộ Đĩa.

2. Chọn Microsoft Defender và (nếu bạn thấy) Mở tiện ích mở rộng Microsoft Defender .

Hãy kết thúc với việc quét 

Cuối cùng, Bộ bảo vệ Microsoft tiến hành quét lần đầu thiết bị của bạn để xem liệu đã có mối đe dọa nào trên thiết bị chưa. Quá trình quét này có thể mất một lúc – tùy thuộc vào tốc độ của thiết bị và số lượng ứng dụng bạn có – nhưng bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính của mình trong khi quá trình quét chạy ẩn.

Nếu lần quét đầu tiên này tìm thấy các mối đe dọa, Bộ bảo vệ Microsoft sẽ thông báo cho bạn và giúp bạn loại bỏ chúng.

Mẹo:  Nếu Microsoft Defender đang chạy thành công, bạn sẽ thấy biểu tượng của nó trong thanh tiêu đề bên cạnh đồng hồ ở góc trên bên phải.  Biểu tượng Microsoft Defender trong thanh tiêu đề của máy Mac

Chia sẻ trạng thái riêng tư của bạn với người tổ chức gia đình

Nếu bạn là một phần của đăng ký Microsoft 365 Family, bước cuối cùng là quyết định xem bạn có muốn chia sẻ trạng thái quyền riêng tư của mình với người tổ chức gia đình hay không. Người tổ chức gia đình là người đã thiết lập đăng ký Microsoft 365 Family và bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình mà họ đã chọn làm người tổ chức gia đình.

Bằng cách chia sẻ trạng thái bảo mật của mình, bạn giúp những người tổ chức gia đình bảo vệ thiết bị và danh tính của bạn dễ dàng hơn. Điều này sẽ chỉ chia sẻ thông tin theo dõi mối đe dọa danh tính và bảo mật của Defender, không có thông tin nào khác về thiết bị hoặc tệp cá nhân của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem Bảo vệ cả gia đình bạn với Bộ bảo vệ Microsoft.

Khi chúng tôi hoàn tất quá trình này, chúng tôi sẽ chuyển hướng bạn đến bảng điều khiển của Bộ bảo vệ Microsoft, sau đó bạn đã hoàn tất.

Tiếp theo, hãy đọc Bắt đầu với Bộ bảo vệ Microsoft.

Bạn có thêm câu hỏi về việc cài đặt Defender?

Truy cập cộng đồng Câu trả lời của Bộ bảo vệ Microsoft

Facebook LinkedIn E-mail

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Phát triển những kĩ năng của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Nhận tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft để sử dụng nội bộ

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng Windows Defender mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…