[Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, 8 Plus cho người mới mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, 8 Plus cho người mới – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8 Plus cho người dùng lần đầu

sao không hợp lệ sao không hợp lệ sao không hợp lệ sao không hợp lệ sao không hợp lệ

Vui lòng đánh giá Chọn mức 1 Chọn mức 2 Chọn mức 3 Chọn mức 4 Chọn mức 5  

Sơ lược về iPhone 8 Plus cơ bản  cho người dùng lần đầu là rất cần thiết khi dòng sản phẩm này mang đến nhiều tính năng thú vị mà không phải ai cũng biết. Do iPhone 8 Plus ra mắt cùng thời điểm với iPhone X nên có thể ít được quan tâm nhưng nó đã đạt đến độ chuẩn về thiết kế, thay đổi kiểu dáng để tinh tế hơn, bổ sung nhiều tính năng cao cấp cho người dùng.

iphone 8plus

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8 Plus cho người mới dùng

iPhone 8 Plus  sở hữu màn hình lớn cùng cụm camera kép khiến mẫu điện thoại này vẫn rất được nhiều iFan khao khát. Với 2 mặt được phủ kính nhìn sẽ đẹp và sang hơn so với các thế hệ đàn anh trước đó. Hướng dẫn sử dụng iPhone 8 Plus là cần thiết cho người dùng mới để có thể khai thác hết các tính năng rất thú vị của dòng sản phẩm này.

Hướng dẫn sử dụng iPhone 8 Plus với các chức năng cơ bản

Các nút bấm, điều khiển sử dụng iPhone 8 Plus với các thao tác cơ bản vẫn được giữ nguyên như các dòng iPhone trước đây.

+ Nút nguồn: Bạn có thể thấy nút nguồn iPhone 8 Plus ở cạnh phải của máy. Nút nguồn dùng để tắt/mở và khóa màn hình iPhone 8 Plus khi bạn muốn tiết kiệm pin hoặc tránh các tác động điều khiển vô tình. Khi màn hình iPhone 8 Plus bị khóa, tất cả những gì bạn có thể làm là nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.

Để khóa màn hình Nhấn nút nguồn.

 • Để mở khóa màn hình: Nhấn nút nguồn hoặc nút trang chủ, sau đó kéo thanh trượt từ trái sang phải.
 • Để tắt thiết bị: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo theo chỉ dẫn.
 • Để bật thiết bị: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple.

+ Nút Home: Nút Home được sử dụng để quay lại Màn hình chính từ bất kỳ đâu. Ngoài ra nút home còn có một số tác dụng như:

 • Duyệt các ứng dụng đang mở bằng cách nhấn đúp vào nút trang chủ rồi vuốt sang trái hoặc phải.
 • Gọi Siri, trợ lý ảo trên hệ điều hành iOS cao cấp, bật tính năng điều khiển bằng giọng nói bằng cách nhấn và giữ nút home.
 • Sử dụng cảm biến vân tay thay vì nhập mật khẩu Touch ID truyền thống.

Wenn Sie eine schnelle Anleitung zur Verwendung des iPhone 8 Plus oder Antworten auf iPhone-bezogene Fehler benötigen, wenden Sie sich bitte an die Hotline 0937.970.101 , damit die Mitarbeiter von Thuan Phat Mobile Sie kostenlos unterstützen und beraten können .

+ Nút bật/tắt chuông: Nút này được dùng để bật tắt âm thanh. Khi tắt, điện thoại sẽ không đổ chuông, không phát âm thanh báo trạng thái và những hiệu ứng âm thanh khác, dù một số ứng dụng như đồng hồ báo thức vẫn kêu.

+ Thao tác 3D Touch: Thao tác 3D Touch để người dùng xem trước hay truy cập phím tắt hữu ích bằng cách bấm có lực mạnh hơn cũng giữ nguyên trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng 3D Touch trên màn hình chính khi nhấn vào một biểu tượng ứng dụng để xem các menu tác vụ nhanh, điển hình như có thể nhấn biểu tượng Camera trên màn hình chính, sau đó chọn Chụp ảnh selfie.

Nghe 3D Touch

Hướng dẫn sử dụng công nghệ 3D Touch trên iPhone 8 Plus

Tác vụ nhanh cũng hoạt động trong Trung tâm kiểm soát, ví dụ nhấn đèn pin, sau đó kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng. Với công nghệ này người dùng dễ dàng sử dụng iPhone 8 plus nhanh và tiện lợi

+ Chụp ảnh: iPhone 8 Plus thừa hưởng từ dòng iPhone 7 Plus chế độ chụp ảnh Chân dung, sử dụng hiệu ứng chiều sâu có chức năng lấy nét trên chủ thể và làm mờ nền hoàn hảo. Không chỉ vậy chiếc iPhone 8 Plus còn có thể chức năng làm nổi bật chủ thể bằng hiệu ứng Chiếu sáng chân dung bằng cách khi đang chọn chế độ Chân dung, hãy kéo biểu tượng khối lập phương để chọn chiếu sáng.

+ Cách sạc không dây: iPhone 8 Plus là đời iPhone đầu tiên có thể sạc không dây, đáng chú ý nhất là khả năng sạc không dây với các đế sạc chuẩn Qi. Điều thuận tiện là đế sạc chuẩn Qi hiện nay chúng ta có thể thấy để ở khá nhiều nơi ví dụ như trong khách sạn, quán cà phê, sân bay, hoặc có thể được trang bị sẵn trong ô tô. Hơn nữa đến giờ chúng ta có thể mua sạc chuẩn Qi ở các Apple Store. Hướng dẫn cách sạc không dây cho iPhone 8 Plus

Bước thứ 1 : Kết nối hay kiểm tra kết nối đế sạc với nguồn điện.

Bước thứ 2: Đặt đế sạc trên mặt phẳng bằng phẳng, trừ khi có khuyến nghị khác từ nhà sản xuất.

Bước thứ 3: Đặt lưng điện thoại lên đế sạc, lưu ý để đạt hiệu năng cao nhất chúng ta nên để điện thoại chính giữa đế sạc trừ khi có khuyến nghị khác từ nhà sản xuất. Điện thoại sau đó sẽ bắt đầu sạc ngay và có biểu tượng tia chớp trên thanh trạng thái.

không lấy được iphone 8 plus

Hướng dẫn sử dụng sạc không dây iPhone 8 Plus

Lưu ý: trong khi sạc không nên chèn bất cứ vật gì kể cả ốp sạc không dây trước đây của iPhone giữa điện thoại và đế sạc bởi chúng sẽ làm giảm hiệu năng và vô tình làm tổn hại đến dải từ tính và chip nhận dạng vô tuyến của máy. 

 • Nếu điện thoại rung khi có thông báo hoặc có tin nhắn thì có thể bị dịch chuyển vị trí trên đế sạc. Nếu gặp tình trạng này thường xuyên, khi đang sạc chúng ta có thể chọn cách tắt chế độ rung, hoặc bật chế độ chống làm phiền lên.
 • Trong khi sạc điện thoại iPhone 8 plus bị nóng máy. Nếu pin điện thoại quá nóng thì phần mềm có thể giới hạn chỉ sạc đến 80% và nên chờ điện thoại nguội lại mới sạc tiếp.
 • Máy sẽ không sạc không dây khi đang kết nối USB. Nếu điện thoại đang được kết nối với máy tính qua cổng USB thì nó sẽ được sạc qua máy tính. 

+ Cách quay màn hình: Tính năng Screen Recording – quay màn hình – cho phép người dùng ghi lại các thao tác trên màn hình điện thoại mà không cần đến sự hỗ trợ từ bên thứ 3 hoặc phải jailbreak máy như trước đây.

Bước thứ 1 : Khi đã lên iOS 11, mở phần Cài đặt => Trung tâm kiểm soát => Tùy chỉnh điều khiển .

Bước 2: Trên giao diện Control Center, kéo xuống dưới tìm và tích vào dấu Cộng ở mục Screen Recording. Sau đó, mục ghi màn hình sẽ xuất hiện trong danh sách bao gồm của Trung tâm điều khiển.

Bước 3 : Để sử dụng chức năng này chúng ta vuốt từ dưới màn hình lên để mở Control Center và chọn biểu tượng có hình tròn bên trong để bắt đầu quá trình ghi hình. Để dừng quay, đánh dấu vào thông báo màu đỏ ở phía trên màn hình cảm ứng và nhấn nút dừng, video sẽ tự động được lưu vào bộ nhớ của thiết bị.

+ Hướng dẫn cách chép ảnh từ máy tính vào iPhone 8 Plus bằng iTunes: Để thực hiện được trên máy tính của bạn phải cài đặt iTunes phiên bản mới nhất.

Bước 1: Trên máy tính chúng ta gom vào 1 thư mục tất cả ảnh cần cho vào điện thoại.

Bước 2: Mở iTunes và kết nối cáp điện thoại với máy tính.

Bước 3 : Khi chúng ta vào Ảnh và thấy thông báo đã bật đồng bộ ảnh lên iCloud là chúng ta có thể sao chép ảnh từ máy tính sang điện thoại qua iCloud. Nhưng nếu chế độ đồng bộ ảnh với iCloud bị tắt thì chúng ta đồng bộ ảnh vào điện thoại thông qua iTunes bằng cách tick vào Đồng bộ ảnh và tại mục Copy ảnh từ chúng ta chọn Select folder để chọn thư mục ảnh đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và nhấn Áp dụng để đồng bộ.

Bước 5: Bây giờ hãy mở điện thoại vào phần Ảnh. Chúng tôi thấy có một album là một thư mục ảnh mới được đồng bộ hóa.

+ Hướng dẫn sao lưu iCloud

Để sao lưu dữ liệu từ điện thoại lên iCloud, đầu tiên bạn vào Cài đặt, kéo xuống iCloud, đăng nhập tài khoản nếu được yêu cầu, sau đó có thể tùy ý chọn sao lưu các mục như ảnh, danh bạ, email, Lịch, Nhắc nhở… bằng cách vuốt nút bên phải.

Tiếp theo, vào Backup và chọn Backup Now để đồng bộ ngay lập tức toàn bộ dữ liệu đã chọn lên iCloud (yêu cầu kết nối Wi-Fi). Khi bật Sao lưu iCloud, iCloud sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn mỗi khi bạn kết nối với Wi-Fi (ảnh và video cần được bật riêng).

+ Hướng dẫn sử dụng FaceTime

Cách bật FaceTime

 • Truy cập Cài đặt => FaceTime => Sử dụng ID Apple của bạn cho FaceTime để đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn.
 • Nhập địa chỉ email và mật khẩu Apple ID của bạn, sau đó nhấp vào Đăng nhập. Sau đó, bạn có thể sử dụng FaceTime để kiểm tra số điện thoại và email mà người khác có thể sử dụng cho FaceTime. Nhấp vào Tiếp tục.
 • Chọn số điện thoại và địa chỉ email mà người khác có thể sử dụng để FaceTime với bạn, sau đó cuộn xuống để chọn địa chỉ email và số điện thoại sẽ xuất hiện trong cuộc gọi FaceTime.
 • Khi cuộc gọi FaceTime được thiết lập, người ở đầu dây bên kia sẽ xuất hiện trên màn hình lớn và ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình nhỏ bên cạnh.

Có 3 tùy chọn cho bạn khi tham gia cuộc gọi FaceTime:

+ Nút 1: Dùng để chuyển qua lại giữa camera trước và camera sau.

+ Phím 2: Để kết thúc cuộc gọi.

+ Nút 3: Dùng để tắt tiếng.

+ Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone

Nhiều người không còn xa lạ với việc biến thiết bị Android thành một điểm truy cập mạng, đây là một giải pháp tiện dụng để làm việc hoặc giải trí ở những nơi không có kết nối internet. Còn đối với điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS thì không quá phức tạp.

 • Cài đặt => Di động.
 • Nhấn Personal Hotspot để bắt đầu cài đặt điểm truy cập.
 • Kích hoạt Điểm truy cập cá nhân ở chế độ Bật.
 • Trên các thiết bị khác, hãy tìm tên điểm truy cập mạng của iPhone trong danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng.
 • Nhập mật khẩu để truy cập mạng từ thiết bị khác bằng điểm phát sóng bạn vừa tạo trên iPhone.

Lưu ý: Tắt Điểm truy cập cá nhân trên điện thoại quảng bá của bạn khi nó không còn được sử dụng để tránh các khoản phí dữ liệu di động bổ sung không cần thiết.

Trên đây là một số tính năng cơ bản mà Thuận Phát Mobile đã hướng dẫn sử dụng iPhone 8 Plus cho những ai lần đầu sử dụng. Hi vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị với chiếc iPhone 8 Plus này.

Thuận Phát Mobile – địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín tại TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh

Thuận Phát Mobile tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, đặc biệt là dòng iPhone. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình đã giúp khách hàng khắc phục sự cố cho hàng triệu chiếc điện thoại với các lỗi như sọc màn hình, lỗi cảm ứng, mất wifi, mất nguồn, lỗi sim…

Khi đến với trung tâm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ với linh kiện nguyên bản 100%, cùng chính sách bảo hành tốt, kèm theo nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

Vì vậy nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc điện thoại gặp lỗi, bạn hãy nhanh chóng cầm máy đến 514 Lê Hồng Phong, P.1, Q.10 để được nhân viên kỹ thuật của Thuận Phát Mobile hỗ trợ sớm nhất nhé . .

định giá:

( 0 đánh giá )

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng iPhone 8, 8 Plus cho người mới mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…