[Kách Hay] Hướng dẫn resize ảnh hàng loạt trong Windows 10 mới nhất 2023

Hướng dẫn resize ảnh hàng loạt trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Resize ảnh trên Windows 10, 11 không cần phần mềm

Kiên Nguyễn Comment Theo dõiblogchiasekienthuc.com Google Tin tức blogchiasekienthuc.com Google Tin tức

Trên blog mình đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều công cụ cũng như phần mềm hỗ trợ resize ảnh.

Đối với các phiên bản cũ như Windows XP, Windows 7 hay Windows 8, chúng ta thường sử dụng công cụ MS Paint để chỉnh sửa hình ảnh (ở mức cơ bản). Và tất nhiên cũng có khả năng thay đổi kích thước của hình ảnh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Windows 10, Windows 11 hoặc các phiên bản Windows mới hơn thì ngoài MS Paint, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Photos để thay đổi kích thước ảnh một cách dễ dàng.

Mục lục

 • I. Cách resize ảnh trên Windows không cần phần mềm
  • #đầu tiên. Thay đổi kích thước ảnh trên Windows bằng ứng dụng Ảnh
  • #2. Sử dụng PowerToys để thay đổi kích thước ảnh trên Windows 10
 • II. phần kết

I. Cách resize ảnh trên Windows không cần phần mềm

Kể từ hệ điều hành Windows 10, Microsoft đã trang bị nhiều công cụ tiêu chuẩn để bạn có thể sử dụng ngay mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm thứ ba khi chỉnh sửa ảnh.

Mặc dù các tính năng của nó vẫn còn hơi chậm so với khi sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhưng nó vẫn giúp chúng ta thực hiện nhiều công việc trong những lúc cần thiết.

Công cụ/ứng dụng tôi đang nói đến ở đây là Photos . Một ứng dụng có sẵn cho hệ điều hành Windows 10 và Windows 11… giúp thay đổi kích thước hình ảnh theo kích thước mong muốn .

Tiếp tục đọc:

 • Hướng dẫn thay đổi kích thước ảnh và mật độ điểm ảnh
 • Hướng dẫn resize ảnh hàng loạt bằng Photoshop
 • Tăng, giảm kích thước hình ảnh với Canvas Size trong Photoshop
 • Phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng loạt (cắt, nén, đóng dấu, đổi tên…)
 • Xóa background, thay đổi kích thước ảnh không làm giảm chất lượng

#đầu tiên. Thay đổi kích thước ảnh trên Windows bằng ứng dụng Ảnh

Ảnh là sự thay thế cho Windows Photo Viewer dành cho hệ điều hành Windows 7 và các phiên bản cũ hơn.

Trước đây có khá nhiều bạn đã thử đưa ứng dụng Photo Viewer trở lại Windows 10 nhưng cá nhân mình thấy chụp ảnh từ Windows 10, 11 rất tốt và hiện đại hơn rất nhiều.

Thực hiện:

Để thay đổi kích thước ảnh, hãy mở ảnh đó bằng ứng dụng Ảnh như bình thường (theo mặc định, ảnh sẽ mở bằng ứng dụng Ảnh).

Sau đó bấm vào Tùy chọn khác (3 dấu chấm trên thanh địa chỉ) => bạn sẽ thấy chức năng Thay đổi kích thước

resize-at-tren-windows (1) resize-anh-tren-windows (1)

Như bạn có thể thấy, bức ảnh được sử dụng có độ phân giải 4K, khá lớn (~8 MP).

Bây giờ mình sẽ resize ảnh để giảm cả dung lượng lẫn dung lượng file. Bạn có 4 tùy chọn thay đổi kích thước bao gồm:

 • S: Kích thước phù hợp làm ảnh đại diện, thumbnail cho video Youtube, bài viết – Bức ảnh 4K của mình được resize về 666 x 375, dung lượng còn 0.4MP.
 • M: Kích thước phù hợp để dùng trong Email và tin nhắn – Bức ảnh của mình được resize thành 1885 x 1060, dung lượng 2MP.
 • L: Kích thước phù hợp nhất để xem bình thường như mình đang mở bức ảnh trên – Lần này ảnh của mình được resize thành 2666 x 1500 và có dung lượng 4MP
 • C: Define custom dimensions – tức là bạn được tự chọn kích thước ảnh và chất lượng theo ý muốn (mình thường hay sử dụng tùy chọn này).

Thưc tế thì chẳng mấy ai sử dụng những kích thước được tạo sẵn ở trên cả, đa số chúng ta đều tự tùy chình kích thước. Để làm được điều đó bạn hãy bấm vào Define custom dimensions ở dưới cùng.

resize-at-tren-windows (2) resize-anh-tren-windows (2)

Cửa sổ Resize image hiện ra, bạn hãy nhập kích thước mong muốn, bạn chỉ nhập vào thông số chiều cao, Windows sẽ tự tính chiều rộng cho phù hợp với bức hình.

Tích vào ô Maintain aspect ratio để ảnh vẫn giữ được tỉ lệ khung hình sau khi resize và nhớ kéo chỉ số Quality lên 100% (high) để có bức ảnh có chất lượng tốt nhất nhé.

Cuối cùng, bạn bấm và nút Save resized copy => sau đó chọn nơi lưu bức ảnh mới này thôi.

Như vậy là bạn đã có thể resize một bức ảnh bất kỳ trên Windows 10 mà không cần dùng phần mềm bên thứ 3 rồi.

resize-at-tren-windows (3) resize-anh-tren-windows (3)

#2. Sử dụng PowerToys để resize ảnh trên Windows 10

Công cụ PowerToys trước đây đã bị khai tử kể từ phiên bản Windows 95, nhưng nay nó đã trở lại trên Windows 10 và trở thành một dự án cộng đồng, cho phép người dùng đóng góp thêm các tính năng hữu ích.

Bên cạnh đó, Windows còn có một bộ công cụ hỗ trợ rất mạnh mẽ mang tên PowerToys, với công cụ này bạn có thể resize một bức ảnh chỉ bằng một cú click chuột duy nhất.

PowerToys là một bộ công cụ miễn phí bao gồm rất nhiều tính năng, hỗ trợ việc sử dụng Windows 10 được thuận tiện hơn, trong đó có cả tính năng Resize ảnh chỉ với một cú click chuột.

Tuy nhiên, công cụ này mặc định không có sẵn trên Windows 10 hay Windows 11, mà bạn cần phải cài đặt trước nếu muốn sử dụng.

Thực hiện:

Vì PowerToys là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí nên bạn hãy truy cập vào trang download của Powertoys trên Github tại đây => sau đó kéo xuống dưới một chút để tải ứng dụng này về máy.

resize-at-tren-windows (1) resize-anh-tren-windows (1)

Còn về phần cài đặt thì mình không hướng dẫn nữa vì bạn chỉ việc chạy file EXE vừa tải về là quá trình cài đặt sẽ tự động được thực hiện, chúng ta không cần làm gì.

Sau khi cài đặt xong thì PowerToys sẽ tự động chạy và hiện biểu tượng của nó ở thanh Taskbar của Windows 10, bạn hãy click chuột phải lên biểu tượng này để mở phần cài đặt của PowerToys.

Cửa sổ PowerToys Settings sẽ hiện lên, bạn chuyển sang phần Image Resizer để thiết lập lại kích thước ảnh.

Ban đầu chỉ có 4 kích thước ảnh được tạo sẵn và bạn chỉ có thể resize ảnh theo những kích thước tạo sẵn này.

Nếu muốn thêm kích thước theo ý muốn/nhu cầu của bạn thì bạn hãy bấm vào nút Add Size bên dưới và tùy chỉnh kích thước mong muốn.

Cái nào không sử dụng nữa thì bạn có thể bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa nó đi.

resize-at-tren-windows (5) resize-anh-tren-windows (5)

Kéo xuống dưới một xíu nữa, chúng ta sẽ có vài cài đặt về Encoding, chất lượng ảnh, tên ảnh sau khi resize,… riêng phần này thì mình chỉ quan tâm tới dòng JPEG Quality level, sửa từ 90 thành 100% là xong rồi.

Thực tế là chức năng resize ảnh của PowerToys đã có thể sử dụng được ngay khi bạn cài đặt xong, tuy nhiên mình muốn các bạn vào cài đặt và thêm các kích thước ảnh mới vì những cái mặc định thường không phù hợp với người dùng chúng ta.

resize-at-tren-windows (6) resize-anh-tren-windows (6)

Từ giờ trở đi, mỗi khi click chuột phải vào bức ảnh bất kỳ, bạn sẽ thấy menu chuột phải có thêm tùy chọn Resize pictures => đây chính là tính năng resize ảnh được thêm vào bởi PowerToys.

Hãy bấm vào dòng này để mở các tùy chọn Resize đã tạo sẵn ở trong cài đặt PowerToys bên trên.

resize-at-tren-windows (7) resize-anh-tren-windows (7)

Cửa sổ Image Resizer xuất hiện, bạn có thể chọn các kích thước tạo sẵn hoặc tự tùy chỉnh ở phần Custom.

Ngoài ra, bạn có thể tích vào dòng Resize the originial picture (Dont creat copies) để thực hiện resize lên bức ảnh gốc. Sau đó giữ nguyên những mục còn lại rồi bấm Resize thôi,.

resize-at-tren-windows (8) resize-anh-tren-windows (8)

Có thể bạn sẽ thích:

 • PowerToys: Hiển thị danh sách phím tắt trên Windows 10 và 11
 • [Windows] Cách GHIM một cửa sổ luôn nằm trên các cửa sổ khác (cũng bằng công cụ PowerToys)
 • Hướng dẫn thay đổi thời gian ngủ (Sleep) trên Windows 10 / 11

II. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để resize ảnh trên Windows mà không cần dùng phần mềm bên thứ 3 rồi ha.

Hy vọng là bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này nha các bạn, thank all !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt đánh giá)

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên đánh giá bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Share on social networks

 • Facebook
 • Twitter
 • LinkedIn
 • Pinterest

Công nghệ Hệ thống Windows 10

Hướng dẫn resize ảnh hàng loạt trong Windows 10

Giảm kích thước và dung lượng ảnh hàng loạt

👨 Nguyễn Trang

Để có thể giảm kích thước hình ảnh, chúng ta thường tìm đến những phần mềm chuyên dụng như giảm dung lượng ảnh bằng FILEminimizer Pictures, hay sử dụng Photoshop để giảm bớt dung lượng ảnh hàng loạt. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trên Windows 10 cũng có thể resize ảnh hàng loạt mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ chương trình, hay phần mềm hỗ trợ nào khác?

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể giảm kích thích thước hàng loạt hình ảnh trong cùng một thư mục. Bạn sẽ không phải ngồi chỉnh sửa từng ảnh, hoặc cài đặt thêm phần mềm nào khác. Nếu muốn giảm tải dung lượng ảnh và giảm kích thước ảnh trên Windows 10, vậy bạn đọc hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Bước 1:

Bạn mở thư mục chứa file ảnh cần resize. Chúng ta bôi đen toàn bộ ảnh đó và click chuột phải chọn Send to. Sau đó chọn mục Mail Recipient.

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trong Windows 10

Bước 2:

Ngay sau đó, sẽ xuất hiện bảng Attach Files. Tại đây, chúng ta sẽ chọn kích thước của hình ảnh mà muốn giảm trong mục Picture size.

Hệ thống sẽ có 5 loại kích thước để chúng ta chọn lựa:

 • Smaller: cỡ bé nhất với kích thước 640 x 480.
 • Small: cỡ bé với kích thước 800 x 600.
 • Medium: cỡ to tầm trung có kích thước 1024 x 768.
 • Large: kích thước to nhất với 1280 x 1024.
 • Original Size: kích thước cố định.

Wir wählen die Art der Größe, die wir verkleinern möchten, und klicken auf Anhängen , um mit der Verkleinerung des Bildes fortzufahren.

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trong Windows 10

Schritt 3:

Wir warten, bis der Prozess der Bildgrößenänderung abgeschlossen ist. Abhängig von der Anzahl der Bilder und der Bildgröße, die Sie zum Reduzieren der Größe ausgewählt haben, ist dieser Vorgang schnell oder langsam.

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trong Windows 10

Schritt 4:

Wenn auf Ihrem Computer Outlook vorinstalliert ist , wird in Kürze eine neue E-Mail zum Verfassen angezeigt.

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trong Windows 10 Wir müssen nur alle Bilder im Anhang kopieren und in einen Ordner auf dem Computer einfügen.

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trong Windows 10 Wenn auf Ihrem Computer Outlook nicht installiert ist, geben Sie das Schlüsselwort %temp% in die Suchleiste von Windows ein und drücken Sie die Eingabetaste, um darauf zuzugreifen.

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trong Windows 10

Oder Sie können über den folgenden Pfad suchen:

C:\Benutzer\[Ihr Benutzername]\AppData\Local\Temp\

Das System öffnet den Temp-Ordner. Alle Bilder, die Sie verkleinern, werden hier angezeigt. Sie werden sehen, dass die Bildgröße im Vergleich zum Original vollständig verkleinert wurde.

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt trong Windows 10

Ohne Unterstützungssoftware können wir die Größe aller Bilder in einem Ordner auf einem Computer mit Windows 10 vollständig ändern. Mit diesem Ansatz sparen Sie mehr Zeit und einfacher beim Teilen von Bildern mit Freunden.

Siehe auch die folgenden Artikel:

 • 7 Wege zu tun, anpassen im Artikel wird Ihr Windows 10 “schnell wie der Wind” machen
 • Anleitung zum Teilen der Festplatte direkt in Windows 10
 • Zusammenfassung einiger Möglichkeiten zum Ausschalten von Windows 10-Computern

Ich wünsche Ihnen viel Erfolg!

 • 5 cách nhập key Windows 10 đơn giản nhất
 • Đây là cách kiểm tra Windows 10 của bạn là Win bản quyền hay không?
 • Cách tạo một file ISO trên Linux
 • Cách sửa lỗi mất Pin to Start trên Windows 10

Thứ Bảy, 06/08/2016 11:20

3 ★ 1 👨 24.327

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Cấu hình Crossfire Zero, cấu hình Đột Kích Zero trên PC Cấu hình Crossfire Zero, cấu hình Đột Kích Zero trên PC
 • Những bộ vỏ giá nghìn đô cho iPhone Những bộ vỏ giá nghìn đô cho iPhone
 • Mở hộp di động cảm ứng Nokia X6 Mở hộp di động cảm ứng Nokia X6
 • Toshiba trình diễn máy tính lai với bàn phím tháo rời Toshiba trình diễn máy tính lai với bàn phím tháo rời
 • Laptop Fujitsu 'chia tay' màu sắc truyền thống Laptop Fujitsu ‘chia tay’ màu sắc truyền thống
 • 20 plugin WordPress cho trang web ảnh (2018) 20 plugin WordPress cho trang web ảnh (2018)

cửa sổ 10

 • Cách reset Windows Terminal về cài đặt mặc định Cách reset Windows Terminal về cài đặt mặc định
 • Sửa lỗi không thể thay hình nền desktop Windows 10 bằng Group Policy Sửa lỗi không thể thay hình nền desktop Windows 10 bằng Group Policy
 • Cách sửa lỗi Windows cannot find msedge.exe Cách sửa lỗi Windows cannot find msedge.exe
 • Sửa lỗi “These Files Can’t Be Opened” trên Windows 10/8.1/7 Sửa lỗi “These Files Can’t Be Opened” trên Windows 10/8.1/7
 • Cách truy cập file Linux trên Windows 10 Cách truy cập file Linux trên Windows 10
 • Tìm hiểu về Windows 10 LTSC Tìm hiểu về Windows 10 LTSC
 • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10
 • Cách làm cho desktop Windows của bạn trông thật ngầu Cách làm cho desktop Windows của bạn trông thật ngầu
 • Cách cài đặt (và xóa) file phông chữ trên Windows 10 Cách cài đặt (và xóa) file phông chữ trên Windows 10

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Hướng dẫn resize ảnh hàng loạt trong Windows 10 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…