[Kách Hay] Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone mới nhất 2023

Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

  • iPhone-IOS
  • Mẹo và thủ thuật – Hướng dẫn sử dụng

Đây là cách giải phóng dung lượng trên iPhone bộ nhớ thấp chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản và hiệu quả

vôn

Phuong Uyen

Ngày 26 tháng 2 năm 2022

0

164

Facebook

Twitter

Pinterest

Whatsapp

image-510-696x392{“source”:”other”,”uid”:”F8DB7138-ACA7-48CC-B6DC-640528B54BE5_1641744532056″,”origin”:”gallery”,”is_remix”:false,”used_premium_tools”:false,”used_sources”:” {\”sources\”:[],\”version\”:1}”,”premium_sources”:[],”fte_sources”:[]}

Bạn có sử dụng thiết bị không? Nếu dung lượng thấp sau một thời gian bạn sẽ gặp tình trạng bộ nhớ trên iPhone rất thấp hoặc đầy. Nếu bạn gặp phải trường hợp trên, đừng quá lo lắng mà hãy đọc ngay bài viết sau đây của mình để hướng dẫn bạn cách giải phóng dung lượng iPhone nhé!

1. Xóa lịch sử và dữ liệu trang web trong ứng dụng Safari

Trình duyệt web Safari tiêu tốn rất nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn sau một thời gian sử dụng để lưu trữ lịch sử duyệt web, cookie và các dữ liệu duyệt web khác. Loại bỏ phần này có thể tiết kiệm tới 1GB dung lượng ổ đĩa.

Truy cập  vào ứng dụng Settings , sau đó tìm và nhấn vào  Safari >  Nhấn vào mục  Clear History and Website Data , sau đó xác nhận việc xóa của bạn đã hoàn tất.

image-509-1024x1024

2. Vô hiệu hóa My Photo Stream

Lưu ý:  Trước khi tắt tính năng Kho ảnh của tôi, bạn nên lưu ảnh muốn giữ lại để tránh mất ảnh sau khi tắt tính năng này.

Các bạn sử dụng hệ sinh thái của Apple như iPhone, iPad,… đều dùng chung 1 tài khoản iCloud nên tính năng Photo Stream sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp lên trên tất cả các thiết bị dùng chung iCloud đó. Đây cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến iPhone của bạn bị đầy bộ nhớ.

Vì thế, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì bạn hãy tắt đi bằng cách hãy truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn phần Ảnh, kế tiếp bạn gạt nút sang trái ở mục Ảnh iCloud để tắt.

image-508-1024x1024

3. Xoá và cài đặt lại ứng dụng

Các ứng dụng trên iPhone có thể sẽ sử dụng các tập tin cache để có thể tải nội dung nhanh hơn. Nhưng mặt trái của việc này sẽ là chiếm bộ nhớ trên thiết bị của bạn. Vì vậy, sau khi sử dụng ứng dụng nào đó một thời gian, bạn nên thực hiện xóa ứng dụng đó, sau đó tải lại để có thể xoá cache, giúp iPhone đỡ tốn dung lượng.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn vào Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn vào mục Dung lượng iPhone.

image-507-1024x1024

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào ứng dụng muốn xoá, sau đó bạn nhấn chọn mục Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn thực hiện tải lại ứng dụng đó nếu có nhu cầu sử dụng tại App Store.

image-506-1024x1024

4. Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Giải phóng vô cùng hiệu quả khi bộ nhớ bạn còn quá ít là sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây như iCloud để có thể gia tăng thêm nơi lưu trữ cho bạn.

image-505-1024x576

5. Xóa các tin nhắn văn bản đã cũ không cần thiết

Việc để quá nhiều tin nhắn không cần đến hoặc tin nhắn rác trong thiết bị cũng sẽ khiến cho dung lượng trên iPhone của bạn bị đầy. Vì vậy bạn có thể dùng cách sau để iPhone tự động xóa những tin nhắn cũ của bạn:

Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Tin nhắn > Chọn Lưu tin nhắn > Cuối cùng bạn hãy tùy chỉnh thời gian để iPhone tự động xóa tin nhắn trong 30 ngày hoặc 1 năm.

image-504-1024x1024

6. Tắt chế độ tự động lưu ngoại tuyến trên Safari

Việc lưu trữ toàn bộ thông tin trang Web sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ của iPhone. Chính vì vậy, hãy dùng cách sau đây để hạn chế việc dung lượng iPhone bị chiếm quá nhiều bởi thông tin trang Web nhé.

Vào Cài đặt trên iPhone của bạn > Chọn mục Safari > Kéo xuống dưới và gạt tắt mục Tự động lưu ngoại tuyến.

image-503-1024x1024

7. Xóa nhạc trên iPhone

Việc lưu trữ quá nhiều bài hát trong thiết bị cũng chính là nguyên nhân gây đầy dung lượng iPhone. Vì vậy, bạn hãy lọc và xóa những bài hát mà bạn ít nghe và không nghe ra khỏi iPhone nhé. Sau đây là cách làm: 

Vào Cài đặt chọn Cài đặt chung > Chọn mục Dung lượng iPhone > Sau đó chọn vào mục Nhạc > Lựa chọn bài hát mà bạn muốn xóa sau đó nhấn vào biểu tượng dấu trừ để xóa.

image-502-1024x1024

Trên đây là cách giúp cho bạn giải phóng dung lượng trên iPhone một cách dễ dàng và hiệu quả. Còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Facebook

Twitter

Pinterest

Whatsapp

Previous articleVới vài thao tác đơn giản sau bạn đã có thể tìm được iPhone bị mất của mình, xem ngay để biết bí quyết nào

Next articleBật mí mẹo kiểm tra iPhone cũ trước khi mua, giúp bạn mua được điện thoại một cách an toàn và thông minh hơn

d4829019f2462c150d12494280c50e8b

Phuong Uyen

10 cách giải phóng dung lượng iPhone để bạn có thể tiếp tục lưu trữ dữ liệu

Tống Anh Vũ 16/01/22 72 bình luận

Giải phóng dung lượng trên iPhone

Không như các máy Android, người dùng có thể tùy ý thêm dung lượng vào thiết bị thông qua các thẻ MicroSD, còn iPhone thì không thể. Kể từ các dòng iPhone kể từ iPhone 8 trở đi đã có 64GB mặc dù không quá thoải mái nhưng cũng đủ để sử dụng. Nhưng nếu đã mua một thiết bị có dung lượng bộ nhớ thấp chỉ 16 GB hay 32 GB thì bạn nên tìm cách giải phóng dung lượng iPhone, với 10 cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng bộ nhớ iPhone mà không phải xoá dữ liệu trong máy.

1. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng có sẵn cho người dùng iDevice. Nó sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị sử dụng cùng tài khoản iCloud, chính vì vậy đây cũng là một trong những điều sẽ khiến điện thoại của bạn tốn dung lượng hơn.

ios

 

Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì tốt nhất nên loại bỏ nó đi. Lưu ý, trước khi tắt My Photo Stream bạn nên lưu lại mọi hình ảnh muốn giữ lại trước nhé.

Để ngưng sử dụng tính năng này và giải phóng dung lượng iPhone người dùng vào Cài đặt > Ảnh và tắt tính năng Ảnh iCloud đi.

Điện thoại Iphone

2. Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết

Cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản để tiết kiệm được kha khá dung lượng bộ nhớ máy là xóa đi các ứng dụng không sử dụng hoặc chiếm dụng dung lượng lưu trữ không cần thiết. Thông thường các ứng dụng này không chỉ gây tiêu hao dung lượng mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin của iPhone “tuột dốc” nhanh hơn bình thường.

Việc giải phóng dung lượng iPhone bằng cách xóa các ứng dụng không sử dụng cũng là điều mà rất nhiều người dùng nên làm.

ios

Vì vậy bạn nên cân nhắc xóa các ứng dụng này đi hoặc tìm một phương pháp nào khác để thay thế như sử dụng trình duyệt để truy cập vào Facebook. Để xác định được ứng dụng gây tiêu hao bộ nhớ của thiết bị truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.

Điện thoại Iphone

3. Xóa các tin nhắn văn bản cũ không cần đến

Giữ quá nhiều tin nhắn cũ trên iDevice mất một lượng lớn dung lượng trống, gây ra tình trạng trì trệ. Nếu không có thời gian xóa thủ công, bạn có thể thiết lập chế độ tự xóa tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định nào đó. Vào Cài đặt, chọn Tin nhắn và sau đó vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Điện thoại Iphone

Với cách này bạn có thể thiết lập tự động xóa tin nhắn, từ đó tiết kiệm được dung lượng điện thoại của bạn mà không cần làm thủ công như trước nữa.

4. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

HDR cho phép iPhone cân bằng tối và sáng để bức ảnh có chất lượng tốt hơn. Do đó không có lý do gì phải giữ lại những bức ảnh gốc. Bạn nên tắt đi tính năng giữ ảnh gốc để trống một phần bộ nhớ thiết bị. Vào Cài đặt > Ảnh > chọn tính năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Điện thoại Iphone

5. Xoá bộ nhớ cache của trình duyệt

Khi duyệt web, các trình duyệt sẽ sinh ra các bộ nhớ đệm được gọi là bộ nhớ cache. Chúng thực sự không cần thiết nhưng lại chiếm khá nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Vào Cài đặt > Safari, sau đó chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để thực hiện xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Điện thoại Iphone

6. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Có thể bạn chưa biết, iPhone vẫn có thể xóa dữ liệu trên các ứng dụng. Các ứng dụng sau khoảng thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra khá nhiều rác, gây chiếm một phần lớn dung lượng trên iPhone.

Bước 1. Để xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng khả dụng trên iPhone phải dưới 2MB. Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Xóa bộ nhớ đệm iPhone

Bước 2. Chọn ứng dụng mà bạn muốn quản lý, nhấn Gỡ bỏ ứng dụng. Bạn sẽ phải bất ngờ vì ứng dụng sẽ không được xóa nhưng dung lượng khả dụng tăng thêm.

Xóa bộ nhớ đệm iPhone

7. Xóa nhạc trên thiết bị

Các bài hát đã tải về trên Apple Music có thể là nguyên nhân khiến iPhone đầy bộ nhớ. Theo mình, các thiết bị dung lượng hạn hẹp chỉ nên nghe nhạc trực tuyến để tiết kiệm bộ nhớ.

Schritt 1 . Gehen Sie zu  Einstellungen > Musik > Speicher optimieren .

Giải phóng dung lượng trên iPhone

Schritt 2 . Aktivieren Sie  Optimize for Storage . Sie sehen die Mindestspeicherkapazitäten. Wählen Sie eine aus, damit Apple Music Ihren Speicherplatz begrenzen kann.

Giải phóng dung lượng trên iPhone

8. Speichern Sie keine Offline-Leselisten

Sie können Webseiten offline lesen, wenn kein Internet vorhanden ist. Das Aufbewahren aller Informationen auf der Website kann jedoch den Speicher Ihres iPhones auffressen. Gehen Sie zu Einstellungen , suchen Sie die Safari – App , hier schalten Sie AutoSave Offline aus .

Điện thoại Iphone

9. Verwenden Sie die Cloud

ios

Vì tiết kiệm chi phí phải chọn máy ít dung lượng nhất nên chỉ cần chụp vài tấm ảnh, cài vài app, iPhone sẽ báo dung lượng đã đầy.

Do đó, việc chọn đám mây để sao lưu hình ảnh và dữ liệu vào thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Người dùng có thể trỏ đến iCloud, Google Driver hay Flickr,…

10. Cài đặt thêm ứng dụng

ios

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone. Bạn chỉ cần cài đặt thêm các ứng dụng vượt quá bộ nhớ khả dụng của thiết bị. iPhone sẽ tự động quét tất cả dung lượng đã sử dụng, tìm rác và dọn sạch nó. Hi vọng với 10 cách giải quyết nỗi khổ đầy dung lượng trên, bạn không phải quá lo lắng khi chuẩn bị mua iPhone 16GB. Nhiều may mắn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm bài viết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone.

Xem ngay siêu phẩm 2022 iPhone 14 series với các model mới nhất: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro max, nhiều ƯU ĐÃI và KHUYẾN MẠI hấp dẫn.

Ngoài Công nghệ 24h, độc giả có thể truy cập thêm các thông tin uy tín về Apple tại trang TekZone của TopZone, v.d. B. Khuyến mãi HOT, Thủ thuật sử dụng iPhone, iPad…. Đặc biệt iFans thì khó có thể bỏ qua, nhấn nút màu cam bên dưới để truy cập nếu quan tâm!

TEKZONE – UY TÍN-APPLE-SITE

Xem thêm:

  • Sửa lỗi không thể cài đặt và cập nhật ứng dụng trong Appstore
  • Cách check iPhone lock quốc tế thật giả không cần tháo máy
  • Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức để hết lo mua phải hàng giả

Nguyễn Ngọc Huy biên tập Chưa hài lòng về mặt hàng Vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ nếu cần (không bắt buộc):

Anh trai Chị gái

Gửi ý kiến ​​Nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng bộ nhớ trên iPhone mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…