[Kách Hay] Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản nhất mới nhất 2023

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản nhất – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Xem nhanh

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

Điều chỉnh độ sáng màn hình là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn  cách điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

Tại sao bạn nên điều chỉnh độ sáng của màn hình máy tính?

Độ sáng của màn hình máy tính đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng, nhất là đối với những người làm công việc văn phòng, sinh viên, học sinh, sinh viên tiếp xúc với máy tính hàng ngày để học tập, làm việc hay thực hiện các công việc khác. độ sáng đầy đủ cho phép làm việc hiệu quả. Ngoài ra, nếu độ sáng không được điều chỉnh đúng với mức độ sáng của máy tính (ánh sáng quá yếu hoặc quá chói) sẽ gây mỏi mắt và giảm hiệu suất công việc.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

Chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính Windows

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng phím tắt trên bàn phím

Trên laptop, mỗi dòng máy khác nhau sẽ sở hữu các phím chức năng tăng chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Thông thường, phím tắt này thường nằm trên khu vực phím chức năng từ F1 đến F12, đôi khi nằm ở phím mũi tên (Ví dụ: Trên laptop Dell là phím F11 + F12; trên laptpop Asus là F5 + F6). Các phím này thường có biểu tượng bóng đèn đi kèm dấu + hoặc – để biểu thị đâu là nút tăng và đâu là nút giảm độ sáng.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

2. Cách tăng giảm độ sáng màn hình máy tính bằng thanh trượt

Bên cạnh các phím tắt, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng thanh trượt có sẵn trong các công cụ nằm ở biểu tượng thông báo (bên dưới góc phải màn hình). Bạn chỉ cần truy cập và chọn biểu tượng hình bóng đèn (trong trường hợp laptop của bạn không hiển thị, hãy nhấn vào Expand để tìm kiếm) và tiến hành điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

3. Truy cập cài đặt để điều chỉnh độ sáng màn hình

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cửa sổ Windows (góc trái bên dưới màn hình).

Bước 2: Chọn cài đặt (biểu tượng bánh răng) > System > Display.

Bước 3: Chọn Brightness and color > Sử dụng thanh trượt tăng chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn (Change brightness for the built-in display).

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

4. Sử dụng các phần mềm chuyên dụng

Phần mềm F.lux

F.lux là phần mềm cung cấp khả năng điều chỉnh màu và độ sáng màn hình máy tính phù hợp, lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt người dùng trong quá trình sử dụng. Phần mềm hỗ trợ một số tính năng chẳng hạn như: tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo từng môi trường sử dụng (tùy vào từng điều kiện ánh sáng), hỗ trợ các phím tắt tiện lợi, đồng bộ với hệ thống đèn thông minh.

Tải phần mềm F.lux tại đây.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

Phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Twinkle Tray Brightness Slider là phần mềm tương đối nhỏ gọn dạng Portable, hỗ trợ điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng, tiện ích. Sau khi tải về phần mềm, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng sau khi tải về. Lúc này, một cửa sổ giới thiệu cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ xuất hiện, nhấn nút Close để đóng cửa sổ.

Bước 2: Ứng dụng lúc này đã chạy ngầm trong khay hệ thống, biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị bên dưới thanh Taskbar.

Bước 3: Khi click vào biểu tượng này, thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ hiện ra, lúc này bạn chỉ cần điều chỉnh theo ý muốn của mình.

Tải phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider tại đây.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

5. Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng PowerShell

Để chỉnh độ sáng màn hình laptop theo ý muốn, bạn cũng có thể sử dụng PowerShell trong Windows 10, cách sử dụng tương đối đơn giản.

Bước 1: Chọn biểu tượng cửa sổ Windows > Nhập “powershell” vào thanh tìm kiếm

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

Bước 2: Mở PowerShell > Nhập lệnh sau để thay đổi độ sáng: (Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)

Bước 3: Thay thế brightnesslevel bằng giá trị phần trăm (%) bạn muốn cho độ sáng màn hình của mình, từ 0 đến 100. Ví dụ để đặt độ sáng ở mức 70%, hãy nhập lệnh sau: (Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

Bước 4: Nhấn Enter và hoàn tất quá trình điều chỉnh độ sáng bằng PowerShell

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên MacBook

– Sử dụng phím tắt có sẵn: Thông thường, phím tắt điều chỉnh độ sáng màn hình MacBook nằm ở phím F1, F2 trên bàn phím, tùy thuộc vào cài đặt của người dùng mà phím F1, F2 có thể kết hợp với phím FN hoặc không cần kết hợp phím FN để tăng giảm độ sáng.

– Truy cập cài đặt: Người dùng muốn điều chỉnh độ sáng màn hình MacBook, chỉ cần truy cập System Preferences > Nhấn vào Display > Điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh trượt tùy chỉnh độ sáng Brightness.

– Thiết lập chế độ điều chỉnh độ sáng màn hình tự động: MacBook được hỗ trợ tính năng điều chỉnh độ sáng tự động theo môi trường xung quanh. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần truy cập System Preferences > Nhấn vào Display > Tích vào ô tại mục Automatically adjust brightness để kích hoạt tính năng.

Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng

Trên đây là những cách điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những thông tin thú vị.

Hướng dẫn

13 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản, nhanh nhất 2023

15 Tháng Bảy, 2022 0

Trong thời đại công nghiệp hiện đại, nhiều thống kê cho thấy thời gian con người dành cho các thiết bị điện tử đang tăng lên hàng năm. Do đó, việc bảo vệ mắt – vùng tiếp xúc nhiều với máy tính – là vô cùng quan trọng. Vậy làm cách nào để có thể chỉnh độ sáng màn hình máy tính cho phù hợp?

Sau đây, đội ngũ INVERT chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính một cách chi tiết, vô cùng đơn giản, dễ hiểu thông qua bài viết sau.

16095545-hinhchinh-do-sang-man-hinh-laptop-2

Inhaltsverzeichnis des Artikels [ Ausblenden ]

I. Warum die Helligkeit des Computerbildschirms anpassen?

II. Anweisungen zum Anpassen der Bildschirmhelligkeit des Computers

1. Passen Sie die Bildschirmhelligkeit mit der Tastatur an

2. Passen Sie die Bildschirmhelligkeit mit Action Center an

3. Passen Sie die Bildschirmhelligkeit mit den Einstellungen an

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng PowerShell

5. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Shortcut

6. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng các nút vật lý trên màn hình

7. Điều chỉnh tăng độ sáng màn hình bằng Windowns Mobility Center

8. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Control Panel

9. Tự điều chỉnh độ sáng màn hình để tăng tuổi thọ pin máy tính

10. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tính năng độ sáng thích ứng

11. Điều chỉnh độ sáng màn hình một cách tự động

        – Cách chỉnh độ sáng màn hình khi cắm sạc tự động

        – Cách chỉnh độ sáng màn hình tự động dựa trên ánh sáng xung quanh

        – Cách chỉnh độ sáng màn hình tự động dựa trên thời lượng pin còn lại trên máy tính

12. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm kiểm soát card màn hình

13. Chỉnh độ sáng màn hình bằng phần mềm của bên thứ ba

III. Một số lưu ý khi điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

I. Tại sao phải điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình. Tuy nhiên, một số lợi ích có thể thấy trước mắt khi bạn điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý như:

  • Giúp cho đôi mắt của bạn có thể thích ứng được với độ sáng màn hình phù hợp, tránh mỏi mắt, nhức mắt
  • Tăng tuổi thọ pin máy tính

II. Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng bàn phím

Hầu hết, tất cả các bàn phím máy tính đều có phím chỉnh độ sáng màn hình giúp tăng, giảm độ sáng nhanh chóng. Thông thường, các phím điều chỉnh này nằm cùng phím F (từ F1 đến F12) hoặc nằm ở trong phím điều hướng trái phải. Để điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn hãy tìm biểu tượng tương ứng (biểu tượng mặt trời hoặc thứ gì đó tương tự) và nhấn giữ phím Fn cùng lúc khi nhấn chúng.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng laptop Dell và muốn điều chỉnh độ sáng màn hình? Tại đây bạn có thể nhấn Fn + F11 để giảm độ sáng và nhấn Fn + F12 để tăng lại độ sáng. 

Giảm độ sáng màn hình thì phím Fn+F11 và tăng độ sáng màn hình thì phím Fn+F12 Giảm độ sáng màn hình thì phím Fn+F11 và tăng độ sáng màn hình thì phím Fn+F12

2. Điều chỉnh tăng độ sáng màn hình bằng Action Center

Action Center cũng là một trong những cách làm phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Chỉ với trong các thao tác đơn giản bạn có thể thực hiện việc điều chỉnh màn hình như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar

Chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar Chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar

– Bước 2: Sau đó, bạn kéo thanh trượt sang bên phải để tăng độ sáng màn hình và kéo thanh trượt sang trái để giảm độ sáng màn hình.

kéo thanh trượt sang bên phải để tăng độ sáng màn hình và kéo thanh trượt sang trái để giảm độ sáng màn hình. Kéo thanh trượt sang bên phải để tăng độ sáng màn hình và kéo thanh trượt sang trái để giảm độ sáng màn hình.

3. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Settings

Để điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Settings bạn chỉ cần thực hiện qua 3 bước sau đây:

– Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn chuột phải vào Start ->Bấm chọn Settings hoặc dùng tổ hợp phím Windows + I để mở Settings lên.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Settings Nhấn chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Settings

– Bước 2: Ấn chọn System

Chọn System Chọn System

– Bước 3: Tại đây, bạn nhấn chọn Display -> Sau đó, tùy vào nhu cầu chỉnh sáng tối màn hình mà bạn có thể kéo thanh trượt sang trái hoặc phải.

Chọn Display và trượt Change brightness for the built-in display để điều chỉnh độ sáng Chọn Display và trượt Change brightness for the built-in display để điều chỉnh độ sáng

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng PowerShell

Để có thể điều chỉnh màn hình máy tính bằng PowerShell bạn chỉ cần làm theo 4 bước sau đây:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn nhập chữ PowerShell vào ngay bên cạnh kính lúp trên thanh tác vụ

Nhập PowerShell Nhập PowerShell

– Bước 2: Tiếp theo, bạn copy câu lệnh sao đây vào

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,brightnesslevel)

– Bước 3: Tại đây, bạn thay thế brightnesslevel bằng các giá trị phần trăm (%) cho độ sáng màn hình mình mong muốn (từ 0 – 100)

Ví dụ: Bạn muốn đặt độ sáng ở mức 90%, thì bạn chỉ cần nhập dòng lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,90)

Copy câu lệnh và thay thế brightnesslevel bằng giá trị phần trăm bạn muốn Copy câu lệnh và thay thế brightnesslevel bằng giá trị phần trăm bạn muốn

– Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn Enter là xong

5. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Shortcut

Đây là một trong những cách giúp bạn có thể điều chỉnh nhanh độ sáng màn hình trên thanh tác vụ, thông qua biểu tượng Action Center hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A. Nếu như bạn chưa thấy biểu tượng, bạn hãy mở nó bằng cách sau:

– Bước 1: Đầu tiên, ấn chuột phải vào Star -> Vào Settings hoặc bạn cũng có thể sử dụng Windows + I để mở Settings lên.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Settings Nhấn chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Settings

– Bước 2: Bấm chọn System

Chọn System Chọn System

– Bước 3: Nhấn chọn Notifications & actions -> Rồi ấn chọn Edit your quick actions.

Chọn Notifications & actions và chọn Edit your quick actions Chọn Notifications & actions và chọn Edit your quick actions

– Bước 4: Bấm vào Add.

Chọn Add Chọn Add

– Bước 5: Cuối cùng, Click vào Brightness -> Chọn Done là hoàn thành.

Chọn Brightness và chọn Done Chọn Brightness và chọn DoneNhãn

6. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng các nút vật lý trên màn hình

Hiện nay, một số màn hình máy tính hiện đại đã tích hợp các nút chuyên dụng để điều chỉnh độ sáng (phía trước hoặc trong các cạnh của màn hình).

Tuy nhiên, còn đối với những màn hình khác thì bạn phải xem qua menu cụ thể của chúng mới có thể tìm các cài đặt điều khiển độ sáng. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng màn hình để điều hướng qua các menu sau đó tìm cài đặt thích hợp.

7. Điều chỉnh tăng độ sáng màn hình bằng Windowns Mobility Center

Bên cạnh các cáchh chỉnh độ sáng ở trên bạn cũng có thể dùng Windowns Mobility Center để  chỉnh độ sáng, cách làm như sau:

– Bước 1: Trước tiên, bạn nhập “Mobility Center” vào mục tìm kiếm của thanh tác vụ -> Sau đó, bấm chọn Windows Mobility Center.

Nhập Nhập

– Bước 2: Ở Display brightness trên cửa sổ hiện ra bạn tiến hành điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt

Trượt ở mục Display brightness để điều chỉnh độ sáng Trượt ở mục Display brightness để điều chỉnh độ sáng

8. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng Control Panel

– Bước 1: Bạn tiến hành nhập “control panel” vào thanh tác vụ trên trường tìm kiếm -> Ấn chọn Control Panel.

Nhập Nhập

– Bước 2: Tiếp theo, bạn vào Hardware and Sound.

Chọn Hardware and Sound Chọn Hardware and Sound

– Bước 3: Sau đó, bấm chọn Power Options.

Chọn Power Options Chọn Power Options

– Bước 4: Tại đây, Click chọn Change plan settings bên cạnh cài đặt đã chọn.

Click chọn Change plan settings Click chọn Change plan settings

– Bước 5: Cuối cùng, bạn sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery và Plugged in -> Rồi nhấn Save changes để lưu thay đổi.

Trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery và Plugged in cuối cùng Save changes để lưu thay đổi Trượt Adjust plan brightness để đặt mức On battery và Plugged in cuối cùng Save changes để lưu thay đổi

9. Tự điều chỉnh độ sáng màn hình để tăng tuổi thọ pin máy tính

– Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn chuột phải vào biểu tượng Start -> Rồi chọn Settings hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Settings.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Settings Ấn chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Settings

– Bước 2: Tiếp theo, bấm chọn System.

Chọn System Chọn System

– Bước 3: Cuối cùng, bạn vào Battery -> Sau đó bấm chọn mức phần trăm pin bạn muốn tính năng tự bật ở Turn battery saver on automatically at -> Rồi hoàn thành bằng việc bấm Lower screen brightness while in battery saver.

Chọn Battery sau đó chọn mức phần trăm pin bạn muốn tính năng tự bật ở Turn battery saver on automatically at và chọn Lower screen brightness while in battery saver Chọn Battery sau đó chọn mức phần trăm pin bạn muốn tính năng tự bật ở Turn battery saver on automatically at và chọn Lower screen brightness while in battery saver

10. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tính năng độ sáng thích ứng

– Bước 1: Trước tiên, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng Start -> Ấn chọn Stettings hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Settings lên.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Settings Nhấn chuột phải vào biểu tượng Start và chọn Settings

– Bước 2: Sau đó, Click vào System.

Chọn System Chọn System

– Bước 3: Bấm chọn Display.

– Bước 4: Tại đây, nếu bạn thấy Change brightness automatically when lighting changes, bạn hãy chuyển sang chế độ On. Nếu trong trường hợp không nhìn thấy tùy chọn này, thì tức là bạn không có cảm biến.

11. Điều chỉnh độ sáng màn hình một cách tự động

Cách chỉnh độ sáng màn hình khi cắm sạc tự động

Cách làm này giúp bạn có thể đặt các mức độ sáng màn hình khác nhau trên máy tính  chỉ dựa vào việc bạn có cắm sạc hay không. Điển hình, bạn hoàn toàn có thể đặt mức độ sáng cao khi đang cắm sạc và mức độ sáng thấp khi bạn sạc pin. Và khi đó Windows sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của bạn. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Đầu tiên mở Control Panel -> Nhấn chọn Hardware and Sound -> Rồi chọn Power Options và nhấp vào liên kết “Change plan settings” bên cạnh Power plan mà bạn đang sử dụng. Thông thường, máy tính sẽ cài đặt bạn sử dụng Balanced power plan.

Tự động điều chỉnh độ sáng khi cắm sạc Tự động điều chỉnh độ sáng khi cắm sạc

* Lưu ý: Cấu hình các mức độ sáng ở màn hình là khác nhau cho “On battery” và “Plugged in” trong “Adjust plan brightness”, thường thì cài đặt này được gắn với power plan của bạn. Bạn có thể có cấu hình mức độ sáng màn hình khác nhau cho những power plan khác nhau và có thể chuyển đổi giữa các mức sáng đó nếu như bạn muốn (mặc dù điều này cũng không thực sự cần thiết cho lắm).

Cách chỉnh độ sáng màn hình tự động dựa trên ánh sáng xung quanh

– Bước 1: Đầu tiên, bạn nhập “Control panel” vàot hanh tác vụ trên trường tìm kiếm -> Bấm chọn Control Panel –> Nhấn vào Hardware and Sound.

Vào Control Panel, chọn Hardware and Sound Vào Control Panel, chọn Hardware and Sound

– Bước 2: Tiếp theo, chọn Power Options.

Chọn Power Options Chọn Power Options

– Bước 3: Sau đó, click chọn Change plan settings bên cạnh power plan bạn đang sử dụng.

Chọn Change plan settings Chọn Change plan settings

– Bước 4: Chọn tiếp Change advanced power settings.

Chọn Change advanced power settings Chọn Change advanced power settings

– Bước 5: Cuối cùng, bạn kiểm tra xem độ sáng thích ứng được chưa khi sử dụng pin hay cắm sạc -> Vào Apply -> Chọn OK là xong.

Kiểm soát độ sáng thích ứng tại On battery và Plugged in sau đó chọn Apply và nhấn OK Kiểm soát độ sáng thích ứng tại On battery và Plugged in sau đó chọn Apply và nhấn OK

Bạn cũng có thể tắt tính năng này khi đang cắm sạc hoặc bật chế độ này khi sử dụng

Cách chỉnh độ sáng màn hình tự động dựa trên thời lượng pin còn lại trên máy tính

Với cách chỉnh này, bạn có thể thay đổi được đèn nền của màn hình dựa trên lượng pin còn lại của máy tính. Trên Windows 10, bạn dùng Battery Saver để thực hiện việc này. Trước tiên, bạn mở ứng dụng Settings, nhấn chọn System -> Battery.

Tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên thời lượng pin còn lại Tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên thời lượng pin còn lại

Tại đây, bạn bật tùy chọn “Lower screen brightness while in battery saver” –> Chọn tỷ lệ phần trăm mà bạn muốn. Khi được kích hoạt ở mức đó, trình tiết kiệm pin sẽ giảm đèn nền để tiết kiệm năng lượng cho bạn. Theo mặc định thông thường, khi bạn còn 20% pin Battery Saver sẽ bật.

Tuy nhiên, Battery Saver sẽ tự chọn điều chỉnh mà không có cách nào để điều chỉnh độ sáng chính xác. Từ biểu tượng pin, bạn có thể bật tính năng này nhanh chóng.

12. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phần mềm kiểm soát card màn hình

Thêm một cách điều chỉnh độ sáng màn hình nữa mà bạn có thể áp dụng nếu máy của bạn có card màn hình. Với cách làm này, bạn sử dụng phần mềm kiểm soát card màn hình để chỉnh sáng hay tối cho màn hình của bạn . Tùy theo loại card màn hình bạn sử dụng sẽ có các phần mềm khác nhau.

Ví dụ: Với card màn hình NVIDIA, bạn sẽ có phần mềm được tích hợp sẵn NVIDIA Control Panel hoặc GeForce Experience. Hoặc là với card màn hình AMD bạn sẽ có phần mềm AMD Radeon Software hoặc Catalyst Control Center.

Mỗi phần mềm sẽ có giao diện khác nhau nên bạn chỉ cần tìm tới phần điều chỉnh có Brightness để có thể thực hiện thay đổi theo ý thích của mình.

13. Chỉnh độ sáng màn hình bằng phần mềm của bên thứ ba

Bên cạnh các chức năng được tích hợp sẵn trên máy, bạn cũng có thể dùng các phần mềm của bên thứ ba để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính. Các phần mềm này thường được thiết kế giúp bạn dễ dàng điều chỉnh, tạo phím tắt…

Bạn có thể tham khảo các phần mềm sau:

  • Twinke Tray Brightness Slider (dễ dàng sử dụng, có thể điều chỉnh nhiều màn hình cùng lúc)
  • Desktop Lighter
  • F.lux (có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình qua múi giờ, thời gian và nhận diện ánh sáng môi trường)

Thường thì các phần mềm này đều rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần tải về, sau đó giải nén (nếu là file nén), rồi chạy file cài đặt (thường là .exe) và bạn có thể ngay lập tức điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình sau khi cài xong

III. Một số lưu ý khi điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

AMgAAAAASUVORK5CYII=

* Độ sáng màn hình máy tính thấp có tốt cho mắt không? Độ sáng của thiết bị bạn đang sử dụng phải tương đương với ánh sáng xung quanh bạn (độ sáng của cả 2 nguồn sáng là tương tự nhau). Như vậy, chúng sẽ hòa vào nhau và khiến cho mắt của bạn ít bị tổn hại hơn.

Lưu ý: Khi làm việc, bạn sẽ thường so sánh tài liệu giấy với tài liệu trên màn hình nhiều  nên điều chỉnh độ sáng màn hình với độ sáng của giấy dưới ánh sáng tương đồng nhau để giảm bớt căng thẳng cho mắt, biến đây thành một biện pháp hữu hiệu chống mỏi mắt.

* Trên máy tính thường thì độ sáng bao nhiêu % là tốt nhất cho mắt? Thường thì mọi người cảm thấy thoải mái khi đặt độ tương phản trong khoảng 60 – 70%. Tuy nhiên, sau khi có độ tương phản ở điểm phù hợp, bạn hãy chuyển sang cài đặt độ sáng. 

* Làm sao để khắc phục lỗi màn hình quá tối dù đã cài đặt độ sáng ở mức cao? Đây cũng là câu hỏi nhiều bạn gặp phải, thường nếu màn hình của bạn quá tối ngay cả khi đã chỉnh độ sáng mức tối đa thì bạn hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt Display driver lại

Cách làm như sau: Đầu tiên, bạn đi tới Device Manager -> Ấn chọn Display driver -> Bấm chuột phải vào Tên driver (ví dụ: Nvidia) -> Ấn chọn Uninstall và làm theo lời nhắc. Sau đó, khởi động lại máy để cài đặt lại driver. Bạn cũng có thể chọn một tùy chọn khác là cập nhật BIOS trên hệ thống.

Trên đây là những cách 11 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính một cách đơn giản, nhanh chóng mà đội ngũ INVERT chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng màn hình máy tính dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

 

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi Quý Mão hợp Tuổi nào?

Nguồn: Invert.vn

youtube Đăng ký theo dõi kênh Bất Động Sản Invert để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Liên hệ quảng cáo

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)

Họ tên

E-mail

Hủy Trả lời Đang gửi...

TIN LIÊN QUAN

Cách tra cứu mã số định danh cá nhân Online chính xác nhất 2023

Cách tra cứu mã số định danh cá nhân Online chính xác nhất 2023

6 Tháng Giêng, 2023

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2023 tỷ lệ thành công 100%

15 Cách Hack Nick Facebook (FB) năm 2023 tỷ lệ thành công 100%

25 Tháng Mười Hai, 2022

Cách bắt chuyện với người lạ đơn giản, thu hút nhất 2023

Cách bắt chuyện với người lạ đơn giản, thu hút nhất 2023

24 Tháng Mười Hai, 2022

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho bé, nhân viên công ty 2023

Cách lên kế hoạch tổ chức tiệc sinh nhật cho bé, nhân viên công ty 2023

24 Tháng Mười Hai, 2022

10 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản, sạch sẽ, tiết kiệm 2023

10 cách làm giá đỗ tại nhà đơn giản, sạch sẽ, tiết kiệm 2023

24 Tháng Mười Hai, 2022

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản nhưng đẹp & ý nghĩa 2023

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 đơn giản nhưng đẹp & ý nghĩa 2023

24 Tháng Mười Hai, 2022

9 Cách tải video trên Facebook (FB) về điện thoại & máy tính 2023

9 Cách tải video trên Facebook (FB) về điện thoại & máy tính 2023

24 Tháng Mười Hai, 2022

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng online mới nhất năm 2023

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú tạm vắng online mới nhất năm 2023

24 Tháng Mười Hai, 2022

Hướng dẫn cách viết sơ yếu Lý lịch tự thuật xin việc từng bước 2023

Hướng dẫn cách viết sơ yếu Lý lịch tự thuật xin việc từng bước 2023

24 Tháng Mười Hai, 2022

CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

Giải mã Nháy Mắt Phải, Mắt Phải Giật ở nam & nữ năm 2023

25 Tháng Mười Hai, 2022 4

Nháy mắt phải hay mắt phải cứ giật giật liên tục ở phải nam và nữ từ trước đến nay đều là báo hiệu điều may mắn hay là điềm xấu đến với bạn hay không? Hãy khám phá ngay.

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

Điềm Nháy mắt trái (mắt trái giật) của Nam và Nữ năm 2023

25 Tháng Mười Hai, 2022 1

Nháy mắt trái hay mắt trái giật ở Nam hay nữ có thể là điềm báo cho chúng ta một điềm nhất định, có thể là điềm hên hoặc xui? Cùng Invert giải mã hiện tượng nay ngay.

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam - Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

12 Cung Hoàng Đạo của Nữ & Nam – Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp

14 Tháng Giêng, 2023 44

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như Đất, Khí, Lửa, Nước. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm

Nhảy mũi (hắt xì hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

Nhảy mũi (hắt xì hơi) 1, 2, 3 cái theo giờ điềm báo gì?

26 Tháng Mười Hai, 2022 1

Nhảy mũi hay còn được biết đến với cách gọi khác là hắt hơi. Đây là phản ứng không kiểm soát của con người, thường xảy ra đột ngột không báo trước.

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

18 Tháng Giêng, 2023 3

Cập nhật bảng giá vàng hôm nay gồm tất cả các loại vàng như PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K mới nhất ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và 63 tỉnh thành chính xác.., giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng.

Entfernung zwischen den Bezirken in Ho-Chi-Minh-Stadt im Jahr 2023

Khoảng cách giữa các quận ở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

24 Tháng Mười Hai, 2022 0

Sie suchen nach der Entfernung zwischen den Bezirken in Ho-Chi-Minh-Stadt, um eine Reise zu unternehmen oder das Haus eines Freundes zu besuchen. Im folgenden Artikel aktualisieren wir heute die Entfernung zwischen den Bezirken in Ho-Chi-Minh-Stadt und hoffen, dass Sie weitere Informationen finden können.

Werbung kontaktieren

Meistgesehene Beiträge

Hinweise zum aktuellen Online-Meldeverfahren zum vorübergehenden Aufenthalt 2020

Hinweise zum aktuellen Online-Meldeverfahren zum vorübergehenden Aufenthalt 2020

26. Februar 2022 5

Anleitung zur einmaligen Berechnung der Sozialversicherung (Sozialversicherung) im Jahr 2022

Anleitung zur einmaligen Berechnung der Sozialversicherung (Sozialversicherung) im Jahr 2022

16. April 2022 4

So laden Sie Tiktok-Videos ohne Logo mit Simple SnapTik 2022 herunter

Cách Tải Video Tiktok Không Logo Bằng SnapTik Đơn Giản 2022

8. Tháng năm 2022 1

9 Möglichkeiten zum Herunterladen von Facebook (FB)-Videos auf Telefone und Computer im Jahr 2022

9 Cách Tải Video Facebook (FB) Về Điện Thoại, Máy Tính Năm 2022

Ngày 11 tháng 3 năm 2022

Anweisungen zur Abgabe der letzten medizinischen Erklärung in der Stadt Da Nang im Jahr 2022

Hướng dẫn khai báo y tế lần cuối tại thành phố Đà Nẵng năm 2022

Tháng Ba 3, 2022 0

Cách Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn Trong 30 Giây Năm 2022

Cách Xóa Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn Trong 30 Giây Năm 2022

28 Tháng Ba, 2022 0

Cách lọc ra những người bạn KHÔNG tương tác trên Facebook năm 2022

Cách lọc ra những người bạn KHÔNG tương tác trên Facebook năm 2022

28 Tháng Ba, 2022 0

liên hệ quảng cáo

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Hướng dẫn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn đơn giản nhất mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…