[Kách Hay] Filter là gì? Cách sử dụng Filter trong nhiếp ảnh như thế nào? mới nhất 2023

Filter là gì? Cách sử dụng Filter trong nhiếp ảnh như thế nào? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Trang chủ > Thủ thuật > Thủ thuật máy ảnh > Bộ lọc là gì? Tại sao phải sử dụng bộ lọc trong nhiếp ảnh?

Thủ Thuật Máy Ảnh

Bộ lọc là gì? Tại sao phải sử dụng bộ lọc trong nhiếp ảnh?

Lâm Ngày 24 tháng 6 năm 2016128700

samt-loat-filter-may-anh-tanga-dung-can-biet

Kính lọc là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong nhiếp ảnh. Mặc dù công nghệ đang phát triển từng ngày, nhưng nó sẽ không hoàn chỉnh nếu không có bộ lọc.

samt-loat-filter-may-anh-tanga-dung-can-biet

Với sự trợ giúp của công nghệ và phần mềm, dynamic range trong máy ảnh số ngày càng tăng, filter không còn quá quan trọng, ít nhất nếu chụp RAW bạn có thể thu thập đủ thông tin ảnh cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm mịn biển hoặc sông khi phơi sáng lâu, tốt hơn hết bạn nên trang bị cho mình một bộ lọc. Điều này không chỉ giúp thiết lập máy dễ dàng hơn mà kết quả có thể hoàn hảo như bạn mong muốn.

filter-la-gi-tai-sao-fai-mist-filter-im-nhiep-anh

Khi nói đến nhiếp ảnh, máy ảnh của bạn giống như đôi mắt của bạn. Nếu trời quá sáng, bạn cần có kính râm để bảo vệ mắt và tất nhiên, bạn cần có kính lọc để bảo vệ mắt khi chụp ảnh. Khi  chụp phong cảnh  vào ban ngày, dải động hạn chế khiến máy ảnh khó lấy thông tin về hai quốc gia và bầu trời nếu chênh lệch ánh sáng quá lớn. Bộ lọc là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng chụp ảnh mà không cần sự trợ giúp của Photoshop.

Có những loại bộ lọc nào?

Có 9 loại filter là: UV, Phân cực, ND, GND, Reverse Graduated, màu sắc, Close up và các loại filter tạo hiệu ứng. Mỗi loại filter lại có một công dụng riêng biệt khác nhau và cách sử dụng phù hợp. Có loại được làm từ kính cao cấp, polycarbonate hay polyester. UV hay Haze Filter được sử dụng để bảo vệ thấu kính trước của bạn khỏi bụi bẩn, xước hay ẩm ướt. chúng đều được làm từ những kính trong, rất nhiều nhiếp ảnh gia luôn sử dụng cho ống kính của mình.

>> Bạn quan tâm giá filter máy ảnh chính hãng, có thể tham khảo tại zShop.vn

 

Filter cho máy ảnh filter là gì? Bộ lọc Máy ảnh Bộ lọc Bộ lọc Điều hướng bài đăng

Bài báo trước

Có nên mua Apple Tivi Gen 3

Bài tiếp theo

Muốn chụp hình cưới đẹp! Bạn không thể bỏ qua 5 ống kính sau đây

Hinterlasse eine AntwortAntwort verwerfen

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *

Email *

Website

Comment

Công nghệ Chụp ảnh – Quay phim

Filter là gì? Cách sử dụng Filter trong nhiếp ảnh như thế nào?

Bộ lọc kính máy ảnh với nhiều loại khác nhau

👨 Nguyễn Trang

Nếu bạn là dân chụp ảnh chắc hẳn không lạ lẫm khi nghe đến thuật ngữ Filter. Filter hay còn gọi là bộ lọc kính máy ảnh. Với Filter, chúng ta có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau để phục vụ cho quá trình chụp ảnh. Vậy tại sao lại nên dùng Filter và dùng chúng trong những trường hợp nào.

1. Sử dụng Filter trong chụp ảnh:

Khi chụp ảnh, camera của bạn giống như đôi mắt của bạn. Khi trời quá sáng, bạn sẽ cần một kính râm để bảo vệ mắt. Tương tự như vậy rõ ràng khi bạn chụp ảnh bạn cũng cần một filter hỗ trợ để bảo vệ đôi mắt của mình. Khi chụp phong cảnh vào ban ngày, do dải dynamic range có hạn, sẽ thật khó để máy có thể thu được thông tin của 2 vùng đất và trời có độ chênh lệch ánh sáng quá lớn. Một filter là công cụ tuyệt vời để bạn dễ dàng chụp ảnh mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của Photoshop.

Bộ lọc trong nhiếp ảnh

Tuy nhiên các bộ lọc có thể làm hỏng hình ảnh nếu chúng không được sử dụng đúng cách. Ví dụ như bạn đeo kính râm trong phòng tối. Vì vậy, bạn cần phải biết tác dụng của từng loại filter và có sự lựa chọn trong từng tình huống. Có nhiều loại bộ lọc khác nhau, từ các bộ lọc UV giá rẻ đến các bộ lọc có mức giá rất đắt tới vài trăm đô.

2. Có những loại Filter nào và cách sử dụng?

9 loại filter là: UV, Phân cực, ND, GND, Reverse Graduated, màu sắc, Close up và các loại filter tạo hiệu ứng. Mỗi loại filter lại có một công dụng riêng biệt khác nhau và cách sử dụng phù hợp. Có loại được làm từ kính cao cấp, polycarbonate hay polyester.

UV hay Haze Filter được sử dụng để bảo vệ thấu kính trước của bạn khỏi bụi bẩn, xước hay ẩm ướt. Chúng đều được làm từ những kính trong, rất nhiều nhiếp ảnh gia luôn sử dụng cho ống kính của mình.

Bộ lọc trong nhiếp ảnh

Kính lọc phân cực có tác dụng tăng độ tương phản hay màu sắc đồng thời giúp tránh sự phản xạ ánh sáng. Khi sử dụng các kính lọc phân cực, trời sẽ xanh hơn tùy mức độ khi bạn quay filter để tạo hiệu ứng. Thông thường các kính lọc phân cực sẽ giảm 2 bước ánh sáng.

Filter ND giúp giảm lượng ánh sáng đi vào cảm biến giúp bạn phơi sáng dài hơn thường lệ. Điều này cực hữu ích khi bạn muốn làm mịn thác nước, mặt nước biển hay chụp mây chuyển động trên bầu trời.

Bộ lọc trong nhiếp ảnh

Ähnlich wie Filter ND ist der GND-Filter in 2 Teile unterteilt, einen dunkleren Teil und einen helleren Teil, sodass Sie Szenen mit großen Helligkeitsunterschieden wie Himmel und Boden erfassen können und dennoch mit nur einem Filter alle Details erhalten Klicken Sie auf ein Bild.

Als nächstes kommt der Reverser GND-Filter. Dies ist ein GND-ähnlicher Filter, aber im unteren Rand ist es fast ein transparentes Glas, der mittlere Teil ist etwas dunkler und der obere Teil ist vollständig dunkel. Dies ist der Filtertyp, der häufig verwendet wird, wenn Sie den Himmel mit hoher Lichtintensität fotografieren. Man sieht es sehr oft im Meer in der Abend- oder Morgendämmerung.

Bộ lọc trong nhiếp ảnh

Der Nahfilter bewirkt, dass Sie näher an Makroobjektiven fokussieren können. Die Qualität wird jedoch sicherlich nicht gleich sein.

Filter, die Effekte wie Bokeh-Sterne, Herzen, Lichtspuren erzeugen, können verwendet werden, um das Foto interessanter zu machen.

3. Wie benutzt man Filter?

Sie können unabhängige Filter verwenden, aber Sie können auch mehrere Filter gleichzeitig kombinieren. Es gibt ein Zubehör, das Ihnen hilft, Filter miteinander zu kombinieren. Bei Bedarf können Sie 3 Filter ND, GND und bei Bedarf andere Filter kombinieren.

Wenn Sie zum ersten Mal einen Filter kaufen, werden Sie wahrscheinlich einen Filter von schlechter Qualität kaufen wollen, was eine enorme Zeit- und Geldverschwendung ist. Filter mit schlechter Qualität werden Ihre Bildqualität erheblich verschlechtern. Investieren Sie also klug.

Bộ lọc trong nhiếp ảnh

Die Filter, die Sie verwenden, hängen davon ab, wie viele Lichtschritte Sie reduzieren müssen oder welche Bereiche Sie abdunkeln müssen, welche Bereiche Sie aufhellen müssen. Um sicherzugehen, sollten Sie zur RAW-Fotografie wechseln und versuchen, ein paar Aufnahmen ohne den Filter zu machen und das Histogramm sehen, um entsprechend zu wählen. Viele Leute benutzen immer ihren Filter, das ist nicht falsch, aber es kostet Sie viel mehr Zeit.

Tragen Sie beim Fotografieren von Wasserfällen immer einen GND-Filter, denn schon eine längere Belichtung von mehr als 1 Sekunde kann das Bild völlig anders machen.

Siehe auch die folgenden Artikel:

 • Die Bedeutung des Symbols auf dem Kameraobjektiv müssen Sie kennen
 • 9 Grundregeln der Komposition in der Fotografie

 • 10 einfache Fototechniken, um beeindruckende Fotos zu machen

Hoffe, dieser Artikel war hilfreich für Sie!

 • Cách biến bức ảnh theo phong cách tối giản nghệ thuật hơn
 • 19/8: Kỉ niệm 177 năm Ngày nhiếp ảnh thế giới
 • Chụp ảnh phong cảnh bầu trời huyền ảo với 5 mẹo sau
 • Làm sao để chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy Note 7?

Thứ Bảy, 08/10/2016 11:32

3 ★ 1 👨 16.729

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Công cụ Textify copy mọi nội dung trên Windows Công cụ Textify copy mọi nội dung trên Windows
 • Cách tạo khổ giấy A3, A4 trong Photoshop Cách tạo khổ giấy A3, A4 trong Photoshop
 • Làm sao máy tính biết chính xác được thời gian? Làm sao máy tính biết chính xác được thời gian?
 • Thêm và hủy bỏ ngày nghỉ vào Lịch trong Outlook 2013 Thêm và hủy bỏ ngày nghỉ vào Lịch trong Outlook 2013
 • Google Apps là đối thủ tiềm năng của Microsoft Office Google Apps là đối thủ tiềm năng của Microsoft Office
 • iOS 7 mắc thêm lỗi iMessage không hoạt động iOS 7 mắc thêm lỗi iMessage không hoạt động

Chụp ảnh – Quay phim

 • Chế độ chụp đêm “Night Mode” trên smartphone hoạt động như thế nào? Chế độ chụp đêm “Night Mode” trên smartphone hoạt động như thế nào?
 • Smartphone của bạn cần bao nhiêu megapixel? Smartphone của bạn cần bao nhiêu megapixel?
 • 10 thủ thuật chụp ảnh đẹp với máy kỹ thuật số 10 thủ thuật chụp ảnh đẹp với máy kỹ thuật số
 • 15 ứng dụng chụp màn hình máy tính hữu ích 15 ứng dụng chụp màn hình máy tính hữu ích
 • Bí quyết chụp ảnh ngược sáng trong những ngày trời nắng chói chang Bí quyết chụp ảnh ngược sáng trong những ngày trời nắng chói chang
 • Cách đo SpO2 (nồng độ oxy trong máu) trên Apple Watch Cách đo SpO2 (nồng độ oxy trong máu) trên Apple Watch
 • Top 8 app chụp ảnh vintage chất lượng nhất trên điện thoại Top 8 app chụp ảnh vintage chất lượng nhất trên điện thoại

Xem thêm

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Filter là gì? Cách sử dụng Filter trong nhiếp ảnh như thế nào? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam mới nhất 2023

Cách dùng máy ảnh DSLR làm webcam – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Cách tìm ảnh một người trên Google Photos mới nhất 2023

Cách tìm ảnh một người trên Google Photos – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop mới nhất 2023

Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách Hay] Cách download ảnh từ iCloud mới nhất 2023

Cách download ảnh từ iCloud – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng…

[Kách Hay] Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) mới nhất 2023

Hướng dẫn sử dụng máy ảnh P.1 (Khẩu độ & độ sâu trường ảnh) – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác mới nhất 2023

Cách ghép nhiều ảnh nhỏ thành một ảnh khác – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…