[Kách Hay] Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên iPhone có chức năng gì? mới nhất 2023

Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên iPhone có chức năng gì? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Iphone Công Nghệ

Chức năng của chế độ tiết kiệm năng lượng trên iPhone là gì?

👨Trên

Trên iPhone, bạn thường thấy thông báo hỏi có muốn vào chế độ Ngủ (Low Power) khi pin điện thoại xuống dưới 20%. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ cho bạn biết rõ hơn về cách thức hoạt động của chế độ tiết kiệm năng lượng này.

 • Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Chế độ tiết kiệm năng lượng làm giảm độ sáng và hiệu ứng hình ảnh

Nếu bạn sử dụng điện thoại liên tục với độ sáng tối đa, pin sẽ hao rất nhanh. May mắn thay, chúng tôi có một chế độ tiết kiệm năng lượng giải quyết vấn đề này.

Bạn vẫn có thể chiếu sáng nền màn hình ở mức mong muốn trong chế độ tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, iPhone của bạn mặc định ở mức độ sáng khi cài đặt này được bật.

Màn hình của bạn sẽ tự động khóa lại với thời gian nhanh nhất, chỉ khoảng 30 giây không hoạt động. Đây có thể là một trình tiết kiệm pin tuyệt vời, đặc biệt nếu thời gian khóa tự động của bạn được đặt trong khoảng 4-5 phút trở lên.

Khi kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng, bạn sẽ nhận thấy một số hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi bị giảm đi. Trải nghiệm hình ảnh khi chơi game ở chế độ ngủ không hoàn hảo.

Hình nền động được thay bằng ảnh tĩnh, một số hiệu ứng chuyển động bị giảm hoặc tắt.

Chế độ tiết kiệm năng lượng tắt cập nhật ứng dụng nền

Chế độ tiết kiệm năng lượng tắt hoàn toàn tính năng làm mới ứng dụng nền. Nếu chế độ tiết kiệm pin bị tắt, tính năng làm mới ứng dụng nền sẽ được bật lại.

LPM-1

Điều này có nghĩa là có thể có độ trễ khi mở ứng dụng vì ứng dụng cần tải xuống dữ liệu mới nhất để người dùng sử dụng.

Chế độ tiết kiệm năng lượng làm gián đoạn nhiều quá trình mạng

Nếu ứng dụng của bạn được đặt để cập nhật tự động nhưng iPhone của bạn đang ở chế độ ngủ, thì ứng dụng không thể tự động cập nhật.

Khi tắt chế độ tiết kiệm pin (hoặc máy còn 80% pin), ứng dụng trên máy sẽ tự động cập nhật trở lại.

Khi bật chế độ này, tất cả dữ liệu sẽ không được tải lên iCloud cho đến khi bạn tắt nó đi.

5G ist bereits auf dem iPhone 12, obwohl dies der neue Standard für mobile Daten ist, verbraucht es auch viel Akku. Der Energiesparmodus schaltet 5G aus, außer für die Verwendung in Videodiensten, solange Sie es eingeschaltet haben.

Der Energiesparmodus blockiert E-Mail-Push

iPhone của bạn nhận những email được đẩy tới bởi một server. Nó cũng cần đến một lượng pin để load email, đặc biệt là nếu điện thoại của bạn load email thường xuyên (khoảng 15-30 phút một lần). Chế độ nguồn điện thấp cũng hủy kích hoạt tính năng này.

Điện thoại có sạc nhanh hơn ở chế độ nguồn điện thấp không?

Đúng vậy, iPhone của bạn thực sự sạc nhanh hơn khi điện thoại bật chế độ nguồn điện thấp. Theo nhưng chúng ta đã biết, chế độ nguồn điện thấp để tắt rất nhiều tiến trình ngốn pin không cần thiết nên chắc chắn điện thoại của bạn phải sạc nhanh hơn rồi.

Khi điện thoại của bạn sạc đến 80%, chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động tắt.

Bật chế độ nguồn điện thấp liên tục có hại máy không?

Câu trả lời là không. Chế độ nguồn điện thấp rất an toàn, bạn có thể bật chế độ này liên tục và không gây hại gì cho pin máy, không giống như việc cắm sạc quá lâu.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng pin trên điện thoại trong mục Settings > Battery > Battery Health.

 • Anweisungen zum Synchronisieren von iPhone/iPad mit dem Computer
 • iOS 14: Apple veröffentlicht iOS 14.8.1, behebt einige Sicherheitslücken
 • So löschen Sie Telefonnummern auf iPhone und Mac
 • 3 Möglichkeiten, die Apple-Garantie auf allen iPhone-, iPad-, MacBook- und Apple Watch-Geräten zu überprüfen

Donnerstag, 04.02.2021 08:18

4★2👨 8.609

0 Kommentare

Sortiert nach Standard Neueste Älteste

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Những màu nâu lạnh đẹp nhất 2023 Những màu nâu lạnh đẹp nhất 2023
 • Lumia 800 gặp vấn đề âm thanh trên Windows Phone 7.8 Lumia 800 gặp vấn đề âm thanh trên Windows Phone 7.8
 • Công thức tính diện tích hình vuông, tính chu vi hình vuông Công thức tính diện tích hình vuông, tính chu vi hình vuông
 • Cách tự tạo biểu tượng reactions Facebook Cách tự tạo biểu tượng reactions Facebook
 • Cách hiện công thức Excel để in ấn Cách hiện công thức Excel để in ấn

điện thoại Iphone

 • Tổng hợp các tính năng đa nhiệm mới trên iPad và cách sử dụng Tổng hợp các tính năng đa nhiệm mới trên iPad và cách sử dụng
 • Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vào thư viện ảnh trên iPhone Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vào thư viện ảnh trên iPhone
 • Cách xem danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone Cách xem danh sách ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone
 • Tại sao màn hình iPhone của bạn cứ lúc tối lúc sáng? Khắc phục thế nào? Tại sao màn hình iPhone của bạn cứ lúc tối lúc sáng? Khắc phục thế nào?
 • Hướng dẫn dùng Live Activities trên iPhone 14 Hướng dẫn dùng Live Activities trên iPhone 14
 • Nên mua iPhone 14 Pro Max hay Galaxy S22 Ultra? Nên mua iPhone 14 Pro Max hay Galaxy S22 Ultra?
 • Tắt báo tin nhắn 2 lần iphone, ngăn iPhone thông báo nhiều lần khi có SMS mới Tắt báo tin nhắn 2 lần iphone, ngăn iPhone thông báo nhiều lần khi có SMS mới
 • Cách kích hoạt Google Assistant trên iPhone bằng tính năng gõ mặt lưng (Back tap) Cách kích hoạt Google Assistant trên iPhone bằng tính năng gõ mặt lưng (Back tap)
 • Cách bật chế độ “Không làm phiền khi lái xe” trong Apple CarPlay Cách bật chế độ “Không làm phiền khi lái xe” trong Apple CarPlay

Xem thêm

❖điện thoại Iphone

 • ❖ Thiết lập cơ bản
 • ❖ Dữ liệu
  • ❖ Bảo mật dữ liệu
  • ❖ Chuyển dữ liệu
  • ❖ Backup dữ liệu
 • ❖ Thủ thuật ứng dụng
 • ❖ Chat – Gọi điện – Nhắn tin
 • ❖ Mạng xã hội
 • ❖ Chụp và xử lý ảnh
 • ❖ Quản lý & chỉnh sửa Video
 • ❖ Trình duyệt & Add-on
 • ❖ Bảo mật & Diệt virus
 • ❖ Lưu trữ – Đồng bộ
 • ❖ Cá nhân hóa
 • ❖ Hình nền iPhone & Nhạc chuông
 • ❖ Bản đồ & Định vị

Chế độ nguồn điện thấp là gì? Có nên bật Chế độ nguồn điện thấp?

Tác giả: Tuyền Minh | Thời gian đọc: 10 phút đọc

Ngày đăng: 28/10/2022 | Cập nhật: 03/11/2022

Was ist der Energiesparmodus? Sollte der Energiesparmodus aktiviert werden? Chế độ nguồn điện thấp là gì? Có nên bật Chế độ nguồn điện thấp?

Chế độ nguồn điện thấp sẽ được gợi ý kích hoạt khi dung lượng pin xuống còn dưới 15 – 20%. Dựa theo thiết lập điện thoại của bạn mà chế độ này sẽ xuất hiện tùy theo tình trạng pin. Đây là một tính năng giúp người dùng giới hạn các hoạt động không cần thiết để tiết kiệm pin hiệu quả. Tìm hiểu ngay!

1.  Chế độ nguồn điện thấp là gì?

Chế độ nguồn điện thấp là một chế độ sẽ được gợi ý kích hoạt trên điện thoại mỗi khi dung lượng pin xuống dưới mức 20%. Chế độ này xuất hiện trên cả điện thoại iPhone và điện thoại Android. Mục đích là để hạn chế hoạt động của một số ứng dụng chạy ngầm trong máy. Qua đó tăng thời lượng pin sử dụng cho thiết bị cho đến khi điện thoại tắt nguồn hoàn toàn vì hết pin.

Abdeckung aufgrund der Stromquelle Didongviet 1 che do nguon dien thap didongviet 1 Low Power Mode trên điện thoại iPhone

Chế độ nguồn điện thấp của iPhone được gọi là Low Power Mode. Còn đối với điện thoại Android thì được gọi là chế độ tiết kiệm pin. Ưu điểm lớn nhất của tính năng này chính là tăng thời gian tiếp tục dùng máy trong các trường hợp cần thiết. Việc bật chế độ nguồn điện thấp giúp kéo dài thêm từ 1 đến 2 tiếng sử dụng cho điện thoại.

Đặc biệt, chế độ này cực kỳ hữu ích đối với điện thoại thuộc thương hiệu Apple. Từ trước đến nay, iPhone luôn được đánh giá là có dung lượng pin thấp. Vì lẽ đó, sự xuất hiện của Low Power Mode từ iOS 9 đã “cứu cánh” vấn đề này.

2. Tác động của Chế độ nguồn điện thấp đến điện thoại

Sau khi tìm hiểu khái niệm ở trên, hẳn mọi người đã hiểu vì sao chế độ này lại được ứng dụng trong hầu hết thiết bị di động hiện nay. Tìm hiểu tác động của tính năng này để biết có nên bật chế độ nguồn điện thấp không.

2.1. Giảm độ sáng và tần số quét

Không phải tự nhiên mà đáp án lại là có với câu hỏi có nên bật chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Nếu bạn tinh ý, có thể sẽ nhận ra khi chế độ này được kích hoạt thì iPhone sẽ tự động giảm một chút độ sáng màn hình. Điều này sẽ được thể hiện rõ hơn trên thiết bị Android và mình đánh giá khá cao điều chỉnh trên.

Abdeckung aufgrund der Stromquelle Didongviet 4 che do nguon dien thap didongviet 4 Giảm tần số làm mới

Việc giảm độ sáng vừa giúp cải thiện thời lượng pin vừa không làm ảnh hưởng quá nhiều đến người dùng. Ngoài ra, giảm tần số quét cũng là một trong những điều chỉnh khi bật chế độ nguồn điện thấp. Tuy nhiên, điều chỉnh này lại gây ra một ít khó chịu vì cảm giác vuốt, chạm màn hình thiếu sự mượt mà hơn trước.

2.2. Dừng làm mới ứng dụng nền

Một số ứng dụng có khả năng luôn làm mới và luôn cập nhật theo chu kỳ. Do đó những ứng dụng nền này luôn hoạt động và tiêu tốn một lượng pin không nhỏ. Vậy nên khi chế độ nguồn điện thấp được kích hoạt, hệ điều hành sẽ hạn chế các tác vụ làm mới

Abdeckung wegen Stromquelle Didongviet 5 che do nguon dien thap didongviet 5 Dừng các ứng dụng chạy nền

Ví dụ như email sẽ không được cập nhật cho đến khi bạn tắt chế độ nguồn điện thấp hoặc cắm sạc pin. Tuy nhiên, dù hữu ích trong việc tăng thời lượng pin thì có thể khiến bạn bị lỡ những thông báo quan trọng.

2.3. Dừng đồng bộ ảnh lên iCloud

Đối với iPhone, nếu bạn bật tính năng nguồn điện thấp thì hệ thống sẽ tự động dừng đồng bộ ảnh lên iCloud. Điều đó tương đương với việc những bức ảnh bạn vừa chụp sẽ không xuất hiện trên iCloud Photos.

Abdeckung wegen Stromquelle Didongviet 6 che do nguon dien thap didongviet 6 Dừng đồng bộ iCloud

2.4. Giảm hiệu năng

Hiệu năng của máy sẽ bị giới hạn khi kích hoạt chế độ nguồn điện thấp. Điều này dẫn đến việc một số tác vụ sẽ chậm và lag hơn bình thường. Do đó có thể gây nên không ít khó chịu cho chính bạn trong khi thao tác trên điện thoại. Vậy nên trừ trường hợp thật sự cần thiết, mình vẫn khuyến khích bạn không nên lạm dụng công nghệ này.

Phủ sóng do nguồn Didongviet 2 chế độ nguon dien thap didongviet 2 Bật chế độ nguồn điện thấp

2.5. Thời gian tự động khóa nhanh hơn

Dù ban đầu bạn đã cài đặt như thế nào thì khi bật chế độ này, thời gian tự động khóa sẽ diễn ra nhanh hơn. Ví dụ bạn đã thiết lập màn hình tự động khóa sau 1 phút không có bất kỳ thao tác nào. Nhưng với tính năng nguồn điện thấp, thời gian có thể giảm xuống chỉ còn 30 giây.

Vùng phủ sóng do nguồn Didongviet 7 che do nguon dien thap didongviet 7 Thông báo khi pin thấp

2.6. Dừng thông báo email

Như tôi đã đề cập ở trên, tính năng tiết kiệm năng lượng sẽ ngăn ứng dụng nền cập nhật. Điều này bao gồm việc không nhận lại thông báo qua email cho đến khi chế độ này bị tắt hoặc pin của điện thoại được kết nối. Vì vậy, bạn phải kiểm tra hộp thư của mình như bình thường hoặc thậm chí bạn có thể bỏ lỡ thông tin quan trọng.

Phủ sóng do nguồn Didongviet 8 che do nguon dien thap didongviet 8Ngừng nhận email cho đến khi pin được sạc đầy

2.7. Hạn chế tác động

Hệ điều hành iOS trên iPhone cung cấp nhiều hiệu ứng hình ảnh và hình ảnh động thú vị. Tuy nhiên, chức năng này tiêu tốn một lượng lớn pin. Do đó, khi kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng, các hiệu ứng sẽ bị hạn chế để tiết kiệm năng lượng.

Vùng phủ sóng do nguồn Didongviet 3 che do nguon dien thap didongviet 3Bật chế độ để hạn chế các hiệu ứng không cần thiết

2.8. Tắt “Này Siri”.

Chế độ Hey Siri cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy, khi người dùng kích hoạt chế độ này, đồng nghĩa với việc chặn Siri nghe lệnh .

3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện khi nào?

Điều này thực sự cực kỳ hữu ích để tăng thời gian sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên, việc hạn chế hoặc dừng một số hoạt động/ứng dụng trên thiết bị của bạn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của mọi người. Do đó, trừ khi thực sự cần thiết, tôi vẫn khuyên bạn không nên bật chế độ tiết kiệm năng lượng.

Trong một số trường hợp, chế độ này nên được kích hoạt như sau:

 • Điện thoại sắp hết pin nhưng bạn không thể sạc ngay.
 • Bạn muốn thêm vài giờ sử dụng pin để đáp ứng nhu cầu của mình.

4. Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng nhau giải đáp chế độ tiết kiệm điện năng là gì? Có ảnh hưởng gì đến điện thoại không? Đây là một tính năng được biết đến thường được đề xuất kích hoạt khi dung lượng pin dưới 20%. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn quyết định có nên bật chế độ tiết kiệm pin hay không.

Hãy tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để cập nhật hàng ngày các chủ đề liên quan đến không gian công nghệ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Đừng quên ” MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN VIỆT MOBILE “ để mua hàng với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn bạn nhé!

Xem thêm:

 • Mã độc nào lây lan chủ yếu qua lỗ hổng hệ thống?
 • mật mã là gì? Cách quét mã QR trên iOS và Android

điện thoại việt nam

5/5 – (1 bình chọn)

chế độ nguồn điện thấpĐiện thoạiĐiện thoại AndroidĐiện thoại iPhoneThủ thuật điện thoại

Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên iPhone có chức năng gì? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…