[Kách Hay] Chậm, lag, giật khi iPhone đời cũ được nâng cấp iOS, vì sao thế? mới nhất 2023

Chậm, lag, giật khi iPhone đời cũ được nâng cấp iOS, vì sao thế? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

“Chậm, lag, giật” khi iPhone cũ cập nhật iOS, bạn đã biết nguyên nhân chưa?

7 năm trước -Võ Hoàng Ngân

biểu tượng fb

Mỗi lần Apple cập nhật, cài hệ điều hành mới là sở thích và niềm tự hào của mọi tín đồ “Táo khuyết”. Tuy nhiên, với những iFan sử dụng dòng iPhone cũ thì việc sử dụng HĐH mới luôn không vừa ý, thay vì mượt mà và phản hồi nhanh hơn, họ chỉ nhận được tình trạng chậm, lag liên tục rồi “tiêu thụ” nhanh hơn so với bản pro. Tại sao thế hệ iPhone trước lại bị như vậy? Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu xem tại sao “dế” của bạn lại “ế” đến vậy nhé!

xem lướt qua

  1. 1. Không tương thích với máy cũ
  2. 2. Full memory in
  3. 3. Tính năng mới, hiệu ứng mới được trang bị nhiều hơn
  4. Tam kết

1. Không tương thích với máy đời cũ

Một trong những lý do chính khiến những chiếc iPhone kỳ cựu trở nên chậm chạp sau khi cập nhật hệ điều hành là phiên bản mới không còn tương thích hoàn toàn với thiết bị. Mỗi năm Apple sẽ tung ra ít nhất 2 chiếc iPhone mới với cấu hình mạnh mẽ, cập nhật và nhiều tính năng hữu ích hơn trước.

Những chiếc điện thoại mới nhất của iphone 7/7plus sẽ dễ dàng thích thú với các hệ điều hành iOS mới ưu hóa mọi tín hiệu cải tiến

Những chiếc điện thoại mới nhất như iPhone 7 /7Plus sẽ dễ dàng tương thích với hệ điều hành iOS mới để tối ưu hóa tất cả các tính năng cải tiến.

Do đó, iOS mới được thiết kế lại để tối ưu hóa nó với các mẫu iPhone mới nhất để tận dụng tối đa tính mới của chúng. Vì vậy, dù muốn hay không thì Apple vẫn phải ưu tiên những chiếc iPhone mới nhất trước để phục vụ cho sự phát triển lâu dài.

2. Bộ nhớ trong đầy

Ältere iPhone-Modelle, die nicht auf höheren Speicher aufgerüstet wurden, haben nicht viel freien Speicherplatz, um immer schwerere iOS-Betriebssysteme zu installieren. Außerdem wird das Telefon durch das Speichern vieler Dokumente, Bilder und Videos im Laufe der Zeit immer in einem Zustand mit vollem Speicher sein, eine Besessenheit für die meisten Benutzer der 16-GB-Version. 

Bộ nhớ trong điện thoại iPhone bị giới hạn chế độ là một điểm trừ khi bạn muốn nâng cấp hệ điều hành

Begrenzter interner Speicher ist ein Minuspunkt, es sei denn, Sie möchten das Betriebssystem aktualisieren

Daher wird die magere Speicherkapazität nach der Aktualisierung des Betriebssystems jede Operation des Geräts RAM-intensiver machen, was auch eine der Hauptursachen für die iPhone-Verzögerung ist.

3. Neue Funktionen, neue Effekte sind besser ausgestattet

Dass Apple viele neue Features ausstattet, liegt nicht nur an der Hardware der neuen Handy -Generation , sondern auch an jeder iOS-Version. 

Các tính năng mới không được tận dụng trên điện thoại iPhone cũ nhưng chiếm khá nhiều dung lượng bộ nhớ lưu trữ

Neue Funktionen werden im alten iPhone nicht verwendet, nehmen aber viel Speicherplatz in Anspruch

Auch wenn Ihr altes iPhone nur das neue Betriebssystem lädt und die neuen Funktionen und Effekte nicht nutzen kann, belegen sie dennoch den größten Teil des internen Speichers Ihres Geräts. Bevor Sie also auf das neueste iOS aktualisieren, überlegen Sie sorgfältig und lesen Sie die Bewertungen derjenigen, die es “verpasst” haben, zuerst zu aktualisieren.

Ende

Zusätzlich zu den oben genannten 3 Gründen gibt es noch viele Faktoren, die Ihr geliebtes iPhone beeinflussen, die Sie beim Upgrade Ihres Geräts auf das neue iOS “blockieren” lassen. Apple aktualisiert das Betriebssystem jedoch immer regelmäßig, weil es den Kunden das beste und perfekteste Erlebnis bieten möchte. Wenn das iPhone also zu „alt“ ist und Sie Neues von Apple erleben möchten, geben Sie es „zurück in den Garten“ und zögern Sie nicht, die Website Nguyenkim.com zu besuchen oder die Hotline 19001267 anzurufen (Taste drücken). 1) für weitere Informationen und kaufen Sie sich ein modernes, leistungsstarkes neues iPhone zu einem sehr attraktiven Preis und Angebot!

Beitrag: Hoang Ngan

7 großartige Möglichkeiten, Verzögerungen nach dem Upgrade von iOS 11 zu überwinden

Tong Anh Vu 30.06.17 17 Kommentare

ios

Mặc dù Apple đã sửa lỗi khá nhiều trên phiên bản iOS 11 beta 2, tuy nhiên tình trạng máy đơ, giật lag hay tự reset vẫn xuất hiện liên tục đặc biệt là trên các thiết bị đời cũ. Có khá nhiều cách khắc phục tình trạng này, cùng thử nhé.

1. Khởi động lại thiết bị

ios

Khởi động lại iPhone sẽ giúp người dùng khắc phục hầu hết các lỗi thông thường trên thiết bị. Ngay sau khi cập nhật iOS bạn nên khởi động lại thiết bị, điều này sẽ giúp thiết bị hoạt động có phần ổn định hơn.

2. Giải phóng bộ nhớ và xóa các ứng dụng không cần thiết

Một thực tế đáng buồn là việc cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ là mối đe dọa đến iPhone của bạn, vì các ứng dụng này ngay cả khi không sử dụng vẫn phát sinh tệp tin rác, khiến thiết bị chạy ì ạch. Vậy nên bạn nên kiểm tra lại toàn bộ thiết bị của mình, xem xét ứng dụng nào không thực sự cần thiết và xóa chúng đi.

Ngoài ra với iOS 11, người dùng có thể dễ dàng Gỡ bỏ ứng dụng. Với tính năng này dữ liệu ứng dụng sẽ được giữ lại cho lần cài đặt sau.

ios

3. Cập nhật ứng dụng

Việc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất sẽ tối ưu khả năng hoạt động của ứng dụng trên thiết bị, tránh đi các tình trạng không tương thích làm chậm iPhone. Bạn nên truy cập Appstore, tiến vào mục Cập nhật để thực hiện nâng cấp.

ios

4. Tắt bớt các widget

Dù là ở phiên bản iOS nào thì các widget cũng nuốt chửng của bạn kha khá RAM, bởi thế thiết bị trở nên chậm hơn. Và khi không thể giải phóng RAM, iPhone sẽ tự động reset.

Để tắt bớt widget bạn truy cập Trung tâm thông báo (notification center) > kéo xuống dưới và chọn mục sửa (edit). Tại đây hãy tắt bớt các widget không cần thiết.

ios

5. Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Làm mới ứng dụng trong nền sẽ gây tốn dữ liệu mạng và các ứng dụng sẽ luôn luôn dùng bộ nhớ CPU của thiết bị. Bạn nên tự cập nhật bằng thủ công khi mở ứng dụng để tăng sự mượt mà cho thiết bị của mình.

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn truy cập vào Cài đặt chọn Cài đặt chung. Sau đó hãy truy cập vào mục Làm mới ứng dụng trong nền và tắt tính năng này đi.

ios

6. Reduzieren Sie Transparenz und Bewegungseffekte

Apple hat eine Reihe von Bewegungseffekten in das Gerät integriert und ermöglicht so ein interessantes Tiefenerlebnis beim Neigen des Geräts, beim Öffnen oder Schließen von Anwendungen.

Tuy nhiên, chúng cũng chiếm dung lượng lưu trữ, bạn nên tắt các hiệu ứng này bằng cách vào  Settings > General rồi  chọn Accessibility .

ios

Trong Trợ năng, truy cập  Tăng độ tương phản rồi bật công tắc với  Giảm độ trong suốt . Để giảm chuyển động trên thiết bị, iFan có thể truy cập vào tùy chọn Giảm chuyển động bật nó lên.

ios

7. Cập nhật phiên bản iOS 11 beta mới nhất

Sau mỗi lần phát hành phiên bản beta, Apple sẽ cố gắng sửa bất kỳ lỗi nào mà người dùng gặp phải. Do đó, bạn nên kiểm tra xem thiết bị của mình đã được cập nhật phiên bản iOS 11 beta mới nhất chưa.

ios

Nếu 7 tinh chỉnh trên vẫn không cải thiện được tình hình, có lẽ bạn cần hạ cấp iOS xuống iOS 10.3.2 hoặc iOS 10.3.1 và chờ nâng cấp iOS 11 ổn định hơn để tiếp tục trải nghiệm.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách tải và cài đặt iOS 11 public beta
  • 5 tính năng kỳ lạ chỉ có trên iOS 11 mà rất ít người biết

Chỉnh sửa bởi Phan Phú Trung Chưa hài lòng về mặt hàng Nếu cần vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ (không bắt buộc):

Anh trai Chị gái

Gửi ý kiến ​​Nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Chậm, lag, giật khi iPhone đời cũ được nâng cấp iOS, vì sao thế? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n mới nhất 2023

IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…