[Kách hay] Cách xóa app Facebook trên điện thoại Android mới nhất 2023

Cách xóa app Facebook trên điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Trang chủ Tin nhắn Thủ thuật Công nghệ

Tìm hiểu cách xóa ứng dụng Facebook trên Android dễ dàng

Nguyên nhân khiến máy chạy chậm?

Facebook ngày càng được tối ưu hóa để nâng cao chất lượng và sự tương tác của người dùng với những người xung quanh, đặc biệt là trên những chiếc smartphone hiện nay. Tuy nhiên, một số yếu tố như thiết bị cấu hình thấp, xung đột phần mềm giữa ứng dụng và thiết bị khiến ứng dụng thường xuyên bị treo, lag hay thậm chí là đơ máy. Điều bạn đang nghĩ lúc này là xóa ứng dụng Facebook và cài đặt phiên bản mới nhất. Khác với việc gỡ bỏ chương trình trên máy tính,  việc xóa ứng dụng Facebook trên Android  rất dễ dàng chỉ với vài thao tác.

Xóa ứng dụng Facebook trực tiếp trên Android
Xóa ứng dụng Facebook trực tiếp trên Android

Cách xóa ứng dụng Facebook trên Android dễ dàng

Cách 1: Xóa ứng dụng Facebook trên Android trực tiếp Bước 1: Từ giao diện màn hình chính của thiết bị, truy cập Apps và tìm biểu tượng ứng dụng Facebook. Bước 2:  Nhấn giữ biểu tượng Facebook cho đến khi thấy giao diện có biểu tượng thùng rác như hình bên dưới. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển biểu tượng ứng dụng Facebook sang biểu tượng thùng rác. Bước 3:  Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhấn Xóa để xác nhận quá trình xóa, xóa và gỡ trực tiếp ứng dụng Facebook trên Android.

Sử dụng cài đặt của thiết bị để xóa ứng dụng Facebook trên Android
Sử dụng cài đặt trên thiết bị của bạn để xóa ứng dụng Facebook trên Android
Cách 2: Sử dụng cài đặt của thiết bị để xóa ứng dụng Facebook trên Android Bước 1:  Đầu tiên, bạn cần  truy cập vào Ứng dụng  > Cài đặt  . Bước 2:  Tại đây tìm mục Ứng dụng, chuyển đến tab Tất cả > tìm ứng dụng Facebook và nhấn vào đó. Bước 3:  Nhấp vào Gỡ cài đặt tại đây. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhấn vào Gỡ cài đặt (Uninstall) để xác nhận quá trình gỡ, xóa và gỡ ứng dụng Facebook trên Android.
 Xóa ứng dụng Facebook trên Android bằng Google Play
Xóa ứng dụng Facebook trên Android bằng Google Play
Cách 3: Xóa ứng dụng Facebook trên Android bằng Google Play Đây là cách xóa, gỡ bỏ ứng dụng Facebook trên Android dễ dàng. Sau đó bạn chỉ cần truy cập vào  ứng dụng CH Play  > tìm kiếm ứng dụng Facebook và  nhấn vào Gỡ cài  đặt (Uninstall) tương tự như các thao tác bên trên. Trên đây là cách xóa ứng dụng Facebook trên Android đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu. Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình, hãy thử các cách trên để loại bỏ rắc rối.

 • Xem thêmHướng dẫn cách tải nhanh video trên Facebook về iPhone

bài viết liên quan

Rò rỉ màu sắc của Galaxy S23 Ultra với 4 tùy chọn bắt mắt

Galaxy S23 Ultra Farbleck mit 4 auffälligen Optionen

16.01.2023 | 19:00 Uhr

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị xanh lá cây

Ursachen und Möglichkeiten zur Behebung des iPhone-Bildschirms ist grün

16.01.2023 | 16:00 Uhr

Tình trạng pin bảo trì là gì? Có nguy hiểm không? Cách khắc phục thế nào?

Wie ist der Zustand der Erhaltungsbatterie? Ist es gefährlich? Wie repariert man?

16.01.2023 | 15:00 Uhr

Rò rỉ thiết kế màn hình không nếp gấp của Galaxy Z Fold5 với kích thước tăng so với thế hệ tiền nhiệm

Das nicht faltbare Bildschirmdesign des Galaxy Z Fold5 ist im Vergleich zum Vorgänger mit größerer Größe durchgesickert

16.01.2023 | 14:00 Uhr

So sánh Xiaomi 13 Pro và OPPO Reno8 T: Đâu là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn?

Vergleichen Sie Xiaomi 13 Pro und OPPO Reno8 T: Welches ist die beste Wahl für Sie?

16.01.2023 | 13:41 Uhr

Thiết kế Galaxy S23 tiếp tục lộ diện thông qua ảnh mô hình được chia sẻ trên các trang mạng

Thiết kế Galaxy S23 tiếp tục lộ diện thông qua ảnh mô hình được chia sẻ trên các trang mạng

16/01/2023 | 10:49 AM

Realme 10 có gì đặc biệt?

Realme 10 có gì đặc biệt?

16/01/2023 | 09:10 AM

Mở bán tưng bừng mừng Tết ấm cùng Viettel Store Sơn Tây, Hà Nội

Mở bán tưng bừng mừng Tết ấm cùng Viettel Store Sơn Tây, Hà Nội

13/01/2023 | 05:51 PM

Giải đáp thắc mắc Samsung Galaxy A13 có mấy màu?

Giải đáp thắc mắc Samsung Galaxy A13 có mấy màu?

13/01/2023 | 04:00 PM

Ra mắt Samsung Galaxy A14 5G: Quay chụp đột phá, hiệu năng mượt mà

Ra mắt Samsung Galaxy A14 5G: Quay chụp đột phá, hiệu năng mượt mà

13/01/2023 | 03:01 PM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạo bình luận mới

GỬI
Mời bạn đăng nhập để bình luận.

Bằng cách điền và gửi thông tin, bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng của ViettelStore

Công nghệ Android Thủ thuật ứng dụng

So löschen Sie die Facebook-App auf einem Android-Telefon

👨 Nhật Vượng

Dù nhiều năm bị người dùng khiếu nại, các OEM (Nhà sản xuất phụ tùng gốc) vẫn đang cài đặt sẵn các ứng dụng của bên thứ ba trên các thiết bị hoàn toàn mới. Ngay cả trong năm 2019, người dùng vẫn sẽ tìm thấy nhiều điện thoại được cài đặt sẵn ứng dụng Facebook. Tệ hơn nữa, nó được cài đặt như một ứng dụng hệ thống, vì vậy thường không thể gỡ cài đặt app này mà không có quyền truy cập root. Tuy nhiên, vẫn có một vài cách giải quyết vấn đề này.

Cách mỗi nhà sản xuất và nhà cung cấp cài đặt các ứng dụng hệ thống bloatware khác nhau, vì vậy chúng tôi có ba phương pháp để giúp người dùng xóa app Facebook và các ứng dụng hệ thống khác. Các phương pháp sẽ được liệt kê theo thứ tự độ khó tăng dần và phương pháp thứ ba là cách có tỷ lệ thành công cao nhất. Không có phương pháp nào trong số này có thể gỡ cài đặt ứng dụng. Thay vào đó, chúng sẽ vô hiệu hóa ứng dụng, ngăn chặn mọi hoạt động trong chế độ nền hoặc cập nhật mới và xóa chúng khỏi App Drawer (App Drawer là một trong những thành phần đặc trưng trên thiết bị Android, có vai trò liệt kê tất cả những ứng dụng đã được cài đặt trên máy). Nói tóm lại, ứng dụng chỉ “nghỉ ngơi” chứ không bị “triệt tiêu”.

Cách vô hiệu hóa Facebook trên Android

 • Phương pháp 1: Vô hiệu hóa ứng dụng trong Settings
 • Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng vô hiệu hóa gói cài đặt
 • Phương pháp 3: Sử dụng ADB

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa ứng dụng trong Settings

Phương pháp đơn giản nhất là vô hiệu hóa ứng dụng trong Settings. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Settings và chọn “Apps”. Trên các phiên bản Android mới hơn, bạn có thể cần nhấn “See all [x] apps” tại đây để mở rộng danh sách.

Từ đây, chọn Facebook (hoặc bất kỳ ứng dụng hệ thống nào muốn xóa) để mở trang App Info. Có hai nút dọc theo đầu trang là “Disable”“Force Stop”. Chọn “Disable” và nhấn “OK” trên cửa sổ pop-up. Nếu nút “Disable” chuyển sang màu xám, hãy thử một trong các phương pháp bên dưới.

cài đặt

Phương pháp 2: Sử dụng ứng dụng vô hiệu hóa gói cài đặt

Nếu phương pháp đầu tiên không thể thực hiện được hoặc nếu muốn xóa nhiều app hơn nữa ngoài Facebook, bạn nên sử dụng ứng dụng vô hiệu hóa gói cài đặt. Các ứng dụng này có thể xóa không chỉ Facebook mà nhiều ứng dụng bloatware do OEM cài đặt trước đó.

Hiện tại, các ứng dụng đáng tin cậy chỉ có sẵn cho các thiết bị LG và Samsung. Phiên bản cho điện thoại LG có giá $1.99 (46.000VND) và độ tin cậy cũng khác nhau tùy vào từng model cụ thể. Tuy nhiên, người dùng Samsung sẽ không gặp phải trường hợp tương tự, cho dù đang sử dụng Galaxy S9 hoặc S9+ mới. Phiên bản cho điện thoại Samsung có giá $3,49 (81.000VND).

Phương pháp 3: Sử dụng ADB

Phương pháp khó nhất là sử dụng các lệnh ADB, nhưng nó miễn phí và chắc chắn sẽ phát huy tác dụng. Mặc dù vậy, đừng lo lắng, các lệnh ADB thực sự không quá phức tạp và quá trình xóa ứng dụng hệ thống khá đơn giản.

Điều đầu tiên cần làm là cài đặt ADB và mở trên máy tính. Nếu chưa biết cách thực hiện, vui lòng tham khảo bài viết: Cách đơn giản để cài đặt và sử dụng ADB & Fastboot trên Mac / Linux / Windows để biết thêm chi tiết.

Để điện thoại và PC có thể “giao tiếp” đúng cách, cần cài đặt các driver USB cho thiết bị Windows. Sử dụng liên kết này, tìm OEM điện thoại và làm theo hướng dẫn để tải driver chính xác. Người dùng Mac và Linux có thể bỏ qua bước này.

Gehen Sie als Nächstes auf Ihrem Telefon zum Play Store-Bereich und installieren Sie den App Inspector . App Inspector stellt dem Benutzer den genauen Paketnamen der Facebook-App und aller anderen System-Apps zur Verfügung, die es deaktivieren möchte.

Trình kiểm tra ứng dụng

Öffnen Sie dann den App-Inspektor und wählen Sie „App-Liste“ und tippen Sie dann auf die Facebook-App. Der Paketname wird unter dem Namen der Anwendung platziert, beginnend mit „com“ oder „net“, gefolgt von einer Reihe von Wörtern, die durch Punkte getrennt sind.

Ứng dụng-Nghegói ứng dụng

Bây giờ hãy kết nối điện thoại của bạn với PC và bật gỡ lỗi USB. Gõ lệnh sau vào Command Prompt hoặc Terminal (thay XX bằng tên gói vừa tìm được).

adb shell pm gỡ cài đặt -k –user 0 XX

Khi bạn đã làm đúng, bạn sẽ thấy thông báo “thành công” cho biết Facebook đã bị vô hiệu hóa trên thiết bị. Lưu ý một lần nữa rằng các phương pháp này sẽ không gỡ cài đặt ứng dụng. Ứng dụng xuất hiện lại khi người dùng đặt lại thiết bị.

Nhiều may mắn!

Xem thêm:

 • 4 cách để xóa ứng dụng cho thiết bị Android
 • Cách gỡ ứng dụng “gián điệp” trên Facebook
 • So löschen Sie das Facebook-Konto dauerhaft auf dem Computer
 • Cách hẹn giờ tự động tắt điện thoại
 • Các cách khắc lục lỗi Face ID trên iPhone
 • Cách ghép mặt vào ảnh “Thôi cháu lớn rồi, gấp đôi đi chú” trên điện thoại
 • 21 lệnh ADB hàng đầu người dùng Android nên biết

Thứ Năm, 10/01/2019 15:39

3,5 ★ 2 👨 3.653

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Galaxy Note 3 màn hình cong có thể trình làng tuần này Galaxy Note 3 màn hình cong có thể trình làng tuần này
 • Tuyển tập máy tính tablet PC tại CES 2010 Tuyển tập máy tính tablet PC tại CES 2010
 • 10 mẹo mở rộng khả năng của netbook 10 mẹo mở rộng khả năng của netbook
 • Trời nóng quá có thể làm cho bạn buồn rầu và không muốn giúp đỡ người khác Trời nóng quá có thể làm cho bạn buồn rầu và không muốn giúp đỡ người khác
 • JC-B1 - Thiết bị biến pin iPhone cũ thành mới JC-B1 – Thiết bị biến pin iPhone cũ thành mới

Thủ thuật ứng dụng

 • Cách chơi game khủng long ngay trên màn hình Android Cách chơi game khủng long ngay trên màn hình Android
 • 5 công cụ tốt nhất để quản lý quyền ứng dụng trên Android 5 công cụ tốt nhất để quản lý quyền ứng dụng trên Android
 • Những tựa game tốt nhất năm 2023 trên Google Play Những tựa game tốt nhất năm 2023 trên Google Play
 • Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung Galaxy Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Samsung Galaxy
 • Cách đổi giao diện ghi chú trên điện thoại Samsung Cách đổi giao diện ghi chú trên điện thoại Samsung
 • Cách sử dụng Lightroom trên Android Cách sử dụng Lightroom trên Android
 • Cách sử dụng Bixby Routines trên Samsung Cách sử dụng Bixby Routines trên Samsung
 • Cách tải APK an toàn, nhanh nhất Cách tải APK an toàn, nhanh nhất
 • Cách kiểm tra thiết bị Android đã root hay chưa? Cách kiểm tra thiết bị Android đã root hay chưa?

Xem thêm

❖Android

 • ❖ Thiết lập cơ bản
 • ❖ Dữ liệu
  • ❖ Chuyển dữ liệu
 • ❖ Thủ thuật ứng dụng
 • ❖ Chat – Gọi điện – Nhắn tin
 • ❖ Mạng xã hội
 • ❖ Chụp & Xử lý ảnh
 • ❖ Quản lý & Chỉnh sửa Video
 • ❖ Trình duyệt & Add-on
 • ❖ Bảo mật & Diệt Virus
 • ❖ Lưu trữ – Đồng bộ
 • ❖ Cá nhân hóa
 • ❖ Nhạc chuông Android
 • ❖ Bản đồ & Định vị
 • ❖ Hình nền điện thoại

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách hay] Cách xóa app Facebook trên điện thoại Android mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…