[Kách Hay] Cách tốt nhất để lưu trữ, bảo quản pin máy tính xách tay là gì? mới nhất 2023

Cách tốt nhất để lưu trữ, bảo quản pin máy tính xách tay là gì? – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Phần cứng công nghệ

Cách tốt nhất để lưu trữ và bảo quản pin máy tính xách tay là gì?

👨PP

Một số người sử dụng máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn, vì vậy không có lý do gì để luôn có pin trong máy tính xách tay. Lắp pin trong khi đang cắm điện làm giảm khả năng lưu trữ năng lượng của pin. Bạn cần tháo pin và cấp nguồn trực tiếp cho máy tính khi đang làm việc, hoặc không sử dụng laptop trong một thời gian và tiết kiệm pin. Vậy bạn cất giữ và bảo quản pin laptop khi không sử dụng như thế nào? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để bảo quản pin và đưa ra một vài gợi ý để kéo dài tuổi thọ cho pin máy tính xách tay của bạn.

 • Có nên cắm sạc laptop liên tục?

Lưu trữ pin lithium-ion

Nhiều người thắc mắc liệu máy tính xách tay của họ có thể hoạt động nếu tháo pin trong khi cắm sạc hay không. Câu trả lời là có, trong khi máy tính xách tay của bạn được cắm vào nguồn AC, nó sẽ hoạt động tốt mà không cần pin.

Ngày nay, 99% máy tính xách tay và các thiết bị khác sử dụng pin lithium-ion. Mặc dù hầu hết pin lithium-ion hoạt động tốt trong 2 đến 3 năm, nhưng bạn có thể làm theo các mẹo này nếu muốn kéo dài tuổi thọ của pin.

 • Tìm hiểu về một số công nghệ pin

Làm thế nào để chăm sóc pin máy tính xách tay?

Trước khi cất pin, đảm bảo rằng pin vẫn được sạc. Theo thời gian, pin sẽ mất điện khi được cất giữ ở trạng thái không cấp nguồn vì bạn không thể sạc lại pin sau khi sử dụng lại.

Để giảm mức tiêu thụ năng lượng, hãy cất hoặc để pin được sạc ở mức 40%, sau đó rút phích cắm và cất ở nơi được kiểm soát nhiệt độ. Bảng dưới đây cung cấp cho bạn một số đề xuất về nhiệt độ và trạng thái sạc lý tưởng cho bộ lưu trữ pin.

Nhiệt độ bảo quản

Sạc lại tới 40% – tiêu thụ điện năng sau một năm

Sạc tới 100% – tiêu thụ điện năng sau một năm

0°C (32°F)

2%

6%

25°C (77°F)

4%

20%

40°C (104°F)

mười lăm%

35%

60°C (140°F)

25%

40%

Như bạn có thể thấy, ở nhiệt độ 0 độ C (tức 32 độ F) và mức sạc 40%, pin mất ít năng lượng nhất, chỉ 2% do nhiệt độ không đổi là nhiệt độ lý tưởng nhất. Nhiệt độ tủ lạnh thường từ 34 đến 38 độ F, vì vậy đây có thể là nơi gần như hoàn hảo để cất giữ pin. Nó cũng giữ cho pin ở nhiệt độ không đổi.

Vậy phải làm gì sau khi sạc pin đến 40% và cho vào tủ lạnh?

Có một vấn đề là nếu bảo quản pin trong tủ lạnh, một số bộ phận của pin có thể bị gỉ do môi trường ẩm ướt. Vì vậy, trước khi cho pin vào tủ lạnh, bạn nên cho pin vào túi Ziploc. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên cho túi hút ẩm vào túi ziploc cùng với pin.

túi hút ẩm

Sie sollten den Akku jeden Monat aus dem Kühlschrank nehmen und vor dem erneuten Einsetzen einen vollständigen Entladezyklus durchführen. Weitere Informationen finden Sie im Artikel So entladen Sie den Laptop-Akku richtig und effektiv . Bevor Sie den Akku in den Laptop einsetzen, lassen Sie den darin enthaltenen Ziploc-Beutel bei Zimmertemperatur, da Sie sonst den Akku ernsthaft beschädigen. Wenn Sie die obigen Anweisungen befolgen, wird Ihr Lithium-Ionen-Akku jedes Mal, wenn Sie ihn verwenden, in einem hervorragenden Zustand sein.

Mehr sehen:

 • 9 Tipps zur Verlängerung der Akkulaufzeit für Android-Telefone, die Sie noch heute anwenden sollten
 • Einfache Tipps, mit denen Sie Laptop-Akkus effektiv sparen können
 • Loạt laptop sở hữu tuổi thọ pin đỉnh nhất
 • 6 Gründe, warum die Akkukapazität von Laptops so wichtig ist
 • So überwachen Sie den Laptop-Akku mit Battery Alarm unter Windows 10

Freitag, 1. Juni 2018 09:22

5★erste👨 991

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Facebook bổ sung thêm một cách tùy chỉnh nội dung cho người dùng Facebook bổ sung thêm một cách tùy chỉnh nội dung cho người dùng
 • Nếu tìm ra điểm khác lạ trong 10 bức ảnh dưới đây, chứng tỏ bạn rất tinh mắt và thông minh! Nếu tìm ra điểm khác lạ trong 10 bức ảnh dưới đây, chứng tỏ bạn rất tinh mắt và thông minh!
 • Những cách đổi tên miền website trên WordPress Những cách đổi tên miền website trên WordPress
 • Skype đang bị sâu Dorkbot hoành hành Skype đang bị sâu Dorkbot hoành hành
 • Wii MotionPlus có giá 19,99 USD Wii MotionPlus có giá 19,99 USD
 • Apple cảnh báo miếng dán che webcam có thể làm hỏng màn hình MacBook Apple cảnh báo miếng dán che webcam có thể làm hỏng màn hình MacBook

Phần cứng

 • Cách kết nối chuột không dây với máy tính Cách kết nối chuột không dây với máy tính
 • Có nên nâng cấp lên bo mạch chủ AMD Socket AM5? Có nên nâng cấp lên bo mạch chủ AMD Socket AM5?
 • Đánh giá Linksys WRT1900ACS: Router WiFi mã nguồn mở phù hợp với những ngôi nhà lớn Đánh giá Linksys WRT1900ACS: Router WiFi mã nguồn mở phù hợp với những ngôi nhà lớn
 • 7 công cụ giám sát thiết bị mạng Cisco tốt nhất 7 công cụ giám sát thiết bị mạng Cisco tốt nhất
 • Đánh giá router TP-Link Archer A9: Lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu mạng ở mức trung bình Đánh giá router TP-Link Archer A9: Lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu mạng ở mức trung bình
 • Nên chọn flagship cũ hay điện thoại tầm trung mới? Nên chọn flagship cũ hay điện thoại tầm trung mới?
 • Cách cấu hình router dưới dạng tường lửa IoT Cách cấu hình router dưới dạng tường lửa IoT
 • Sự khác biệt giữa RAM và HDD Sự khác biệt giữa RAM và HDD
 • Nên đổi RAM nhanh hơn hay dùng nhiều RAM hơn? Nên đổi RAM nhanh hơn hay dùng nhiều RAM hơn?

Xem thêm

❖ Phần cứng

 • ❖ Phần cứng PC
 • ❖ Phần cứng Laptop
  • ❖ Kiến thức sử dụng
  • ❖Tài xế
 • ❖ Linh kiện máy tính
  • ❖CPU
  • ❖ram, thẻ
  • ❖ Chuột & Bàn phím
 • ❖ Thiết bị mạng
 • ❖ Máy in
 • ❖ Loa, tai nghe
 • ❖ USB – Ổ Flash

Hướng dẫn bảo quản pin laptop giúp tăng tuổi thọ sử dụng lâu dài

15/07/2022 – Góc chia sẻ

Pin laptop không chỉ cung cấp năng lượng cho thiết bị mà nó còn giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản pin laptop đúng cách. Sửa chữa laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản tốt nhất cho pin của laptop tại bài viết dưới đây.

Mục lục nội dung

[xem]

  1. 1. Lưu ý lần đầu sạc cho laptop mới mua
  2. 2. Cắm sạc laptop liên tục khi làm việc cường độ cao
  3. 3. Không sử dụng laptop khi đang sạc pin
  4. 4. Tắt nguồn máy cắm sạc đến khi đầy
  5. 5. Xả pin định kỳ
  6. 6. Sử dụng phụ kiện phù hợp
  7. 7. Cắm sạc vào nguồn điện trước khi kết nối với laptop
  8. 8. Giữ pin ở trạng thái thoáng mát
  9. 9. Không tháo pin khỏi laptop

Die richtige Lagerung von Laptop-Akkus hilft, die Lebensdauer des Geräts zu verlängern

Bảo quản pin laptop đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị

Sạc pin laptop đúng cách sẽ giúp tuổi thọ thiết bị được bền lâu hơn, giảm thiểu tình trạng chai pin. Nếu thường xuyên sạc sai cách hay bảo quản không tốt thì sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị cũng như năng suất làm việc.

1. Lưu ý lần đầu sạc cho laptop mới mua

Những chiếc laptop mới được khuyên nên xả pin trong 3 lần sạc đầu tiên. Bạn vẫn có thể sử dụng bình thường đến khi máy tính còn 5% pin rồi cắm sạc liên tục trong 10 tiếng

Đối với laptop mới mua nên sạc xả 3 lần đầu

Đối với các laptop mới mua, bạn nên sạc xả trong 3 lần đầu tiên

Lưu ý: Đừng để laptop cạn pin hoàn toàn hoặc sử dụng thiết bị trong khi cắm sạc trong những lần đầu tiên.

2. Cắm sạc laptop liên tục khi làm việc cường độ cao

Nếu công việc của bạn yêu cầu bạn sử dụng máy tính hoặc giải trí trong cường độ cao như thiết kế, dựng hình, chỉnh sửa video, hoặc chơi game cấu hình cao thì hãy cắm sạc liên tục khi sử dụng.

Nếu bạn sử dụng máy tính nhiều, hãy để bộ sạc kết nối

Khi bạn sử dụng máy tính cường độ cao, hãy cắm sạc liên tục

Trong khi làm việc liên tục, thiết bị sẽ yêu cầu dòng điện và công suất lớn hơn bình thường để hoạt động và khiến thời lượng pin laptop của bạn giảm xuống nhanh chóng. Hơn nữa, công suất điện không ổn định sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động với hiệu năng kém đi.

3. Không sử dụng laptop khi đang sạc pin

Hãy hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng laptop khi pin chưa đầy bởi vì củ sạc laptop thường có công suất lớn hơn rất nhiều so với pin cho nên nó sẽ cung cấp điện cho cả 2 chế độ đó là “sạc pin” và “dùng điện trực tiếp” cho nên điện năng sẽ chuyển hóa một phần vào pin và một phần vào máy.

Không sạc và sử dụng máy tính xách tay cùng một lúc nếu pin chưa được sạc đầy

Không nên vừa sạc vừa dùng laptop khi pin sạc chưa đầy

Khi bạn sử dụng máy với hiệu năng cao thì pin của bạn sẽ sạc chậm đi vì điện năng phải chia thêm cho CPU và GPU (card đồ họa), bên cạnh đó củ sạc cấp dòng điện cho máy cũng ít đi, chỉ khoảng 2/3 hoặc thấp hơn là 1/2 mà thôi.

Vậy nên lúc này bạn sẽ cảm nhận được laptop của bạn đang rất nóng và nguyên nhân này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin và thiết bị. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên cắm sạc cho pin đầy 100% sau đó mới bắt đầu sử dụng lại laptop.

4. Tắt nguồn máy cắm sạc đến khi đầy

Khi pin giảm xuống đến số phần trăm nhất định, thông thường là ở các mức 20%, 10% và 5%, bạn nên chủ động tắt máy. Khi thông báo các mức pin yếu hiện lên hãy chuẩn bị tắt máy và cắm sạc thay vì để máy sập nguồn khi pin đã cạn kiệt.

Thiết bị sẽ cần thời gian lâu hơn bình thường để bật lên khi vừa sập nguồn. Điều này vừa không tốt cho pin cũng như sẽ giảm tuổi thọ thiết bị của bạn.

Xem thêm: 5 cách bảo quản laptop khi không sử dụng cực hiệu quả

5. Xả pin định kỳ

Lời khuyên cho bạn là nên xả pin 3 hoặc 6 tháng/lần. Việc tiến hành xả pin laptop và hiệu chuẩn lại pin sẽ giúp laptop của bạn được reset về mức pin chuẩn, giảm bớt tình trạng báo pin ảo – đây cũng là nguyên nhân khiến laptop bạn tắt nguồn mặc dù thiết bị vẫn còn pin. 

Nếu tình trạng này thường xuyên diễn ra sẽ làm hư hỏng của ổ cứng HDD của thiết bị.

Tuy nhiên, việc xả pin không đúng cách sẽ khiến laptop của bạn bị chai pin nhanh hơn và có nguy cơ làm hỏng ổ cứng. Cùng xem hướng dẫn xả pin cho laptop Windows 11 đúng cách dưới đây trước khi thực hiện nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I trên bàn phím để kích hoạt ứng dụng Settings và chọn tùy chọn Apps.

Bước 2: Trong hộp thoại mới hiển thị, tìm ứng dụng theo hãng máy bạn sử dụng ( Ví dụ: MyAsus, MyHP,…)

Bước 3: Click vào dấu 3 chấm góc phải và chọn Advanced Options.

Chọn Tùy chọn nâng cao

Chọn vào Advanced Options

Bước 4: Kích vào menu xổ xuống tại mục Background apps permissions và chọn Never.

Chọn Không bao giờ

Chọn vào Never

Bước 5: Sau khi thiết lập xong, bạn sử dụng pin cho đến khi còn khoảng 3% thì tắt máy.

Nhấn nút nguồn để bật máy và nhấn nhanh phím để vào BIOS

Nhấn nút nguồn mở máy và nhanh tay nhấn phím để vào BIOS

Bước 6: Nhấn nút nguồn mở máy và tiếp tục nhấn phím truy cập vào BIOS.

Phím truy cập vào chế độ BIOS theo các hãng máy:

 • Laptop Dell: F2.
 • Laptop HP: F10.
 • Laptop Lenovo: F1.
 • Laptop Acer: F2.
 • Laptop Asus: F2.
 • Laptop Toshiba: ESC + (F1 hoặc F2).
 • Laptop IBM: F1 hoặc F2.
 • Laptop Sony Vaio: F2.

Tham khảo: Hướng dẫn vào BIOS của các dòng laptop phổ biến nhất hiện nay

Sau khi thực hiện những bước trên, bạn tiếp tục làm theo các bước xả pin sau:

Bước 1: Sạc đầy pin lên 100%.

Bước 2: Sau khi pin đầy, để máy nghỉ ngơi trong vòng 2 tiếng và vẫn cắm sạc nhưng không dùng máy hoặc dùng ở cường độ thấp.

Bước 3: Rút sạc và sử dụng máy đến khi pin còn 3% hoặc 5% rồi để máy tự ngắt.

Schritt 4: Nachdem die Maschine vollständig ausgeschaltet wurde, lassen Sie die Maschine mindestens 5 Stunden ruhen.

Schritt 5: Laden Sie den Akku vollständig auf 100 % auf.

6. Verwenden Sie das richtige Zubehör

Jeder damit hergestellte Laptop-Typ ist ein Ladegerät mit geeigneten Parametern, wenn Sie kein Zubehör mit unbeständiger Leistung verwenden, verursacht dies einen Brand und beschädigt Ihren Laptop schwer.

Vui lòng sử dụng đúng bộ sạc để tránh hiện tượng đoản mạch gây hư hỏng thiết bị

Bitte verwenden Sie das richtige Ladegerät, um einen Kurzschluss zu vermeiden, der Schäden am Gerät verursacht

Verwenden Sie also das richtige Ladegerät, gehen Sie zu den Zentren des Unternehmens, um ein geeignetes Ladegerät für den Laptop zu finden.

Weitere Informationen:  Tipps zur Verwendung und Wartung von Laptops, um das Leben so effektiv wie möglich zu gestalten

7. Schließen Sie das Ladegerät an eine Stromquelle an, bevor Sie es mit dem Laptop verbinden

Auch die richtige Ladereihenfolge gehört zu den Maßnahmen zum Schutz des Akkus, man sollte zuerst das Netzteil in die Steckdose stecken und dann das Ladegerät in den Laptop stecken.

Jeder Adapter verfügt über einen Spannungsstabilisator, um den eingehenden Strom stabiler und sicherer zu machen, außerdem wurde das Ladegerät nicht an den Laptop angeschlossen, sodass kein Ausgang vorhanden ist, sodass Lichtbögen weniger wahrscheinlich sind.

8. Halten Sie die Batterie kühl

Wenn Sie eine Person sind, die mit hoher Kapazität arbeitet, ist die Investition in einen Kühlkörper eine gute Sache. Der Lüfter hilft dem Gerät und dem Akku beim Abkühlen, sodass der Laptop stabiler arbeiten kann.

Nên đặt tản nhiệt của máy cao hơn mặt bàn để pin luôn mát

Es wird empfohlen, den Kühlkörper der Maschine höher als die Tischoberfläche zu platzieren, um die Batterie kühl zu halten

Sie sollten den Kühlkörper des Geräts höher als den Tisch platzieren, um die Batterie kühl zu halten, oder einen Lüfter verwenden. Verwenden Sie den Laptop nicht auf einer Matratze, einem Bett oder Kissen, da dies die Wärmeableitung des Geräts beeinträchtigt. Wenn der Kühlkörper nicht gut funktioniert, wird der Laptop leicht beschädigt.

9. Entfernen Sie den Akku nicht aus dem Laptop

Entfernen Sie bei Laptops, die den Akku entfernen können, nicht den Akku und verwenden Sie ihn direkt mit der Stromquelle, da sich der Laptop bei einem Stromproblem ausschaltet und die Festplatte instabil macht, was zu Datenverlust führt. schlimmer ist kurz, Festplattenfeuer.

Stellen Sie außerdem eine Wärmeleitpaste für das Gerät her, dies ist der effektivste Weg, um die Temperatur auf dem Laptop zu verbessern.

Wenn Sie den Laptop längere Zeit nicht benutzen und in einem Schrank aufbewahren, sollten Sie den Akkustand nicht auf 100 % belassen, da dies dazu führt, dass der Akku allmählich an Kapazität verliert und die Nutzungsdauer immer kürzer wird. Lassen Sie das Gerät auch nicht bei 0 % Akkustand stehen, da das Gerät sonst in einen Zustand der Tiefentladung gerät und der Akku zu sterben droht. Sie sollten den Akkustand am besten bei etwa 50 % belassen.

Oben finden Sie eine Anleitung, wie Sie Laptop-Akkus auf einfachste und detaillierteste Weise konservieren können. Wenn der Laptop auf Probleme oder Fehler stößt, bringen Sie ihn bitte zu 24h Laptop Repair .com, um den besten Support zu erhalten!

Xem thêm

Cách hiển thị File ẩn trong Windows 11 siêu đơn giản Cách xóa cập nhật Windows 11 và gỡ bỏ chúng khi bị lỗi Khôi phục tính năng kéo thả file vào Taskbar Windows 11

Tags: adapter, sạc pin laptop, windows 11

Các tin khác

Cảnh báo cháy nổ pin laptop: Nguy cơ đến từ thói quen người dùng

Cảnh báo cháy nổ pin laptop: Nguy cơ đến từ thói quen người dùng

Hướng dẫn cài lại Win 10 cho Surface | Đơn giản cho người mới

Hướng dẫn cài lại Win 10 cho Surface | Đơn giản cho người mới

Dịch vụ thay ép kính Surface Pro uy tín tại Sửa chữa Laptop 24h

Dịch vụ thay ép kính Surface Pro uy tín tại Sửa chữa Laptop 24h

Khắc phục nhanh chóng lỗi Surface không kết nối được wifi

Khắc phục nhanh chóng lỗi Surface không kết nối được wifi

Đánh giá – Nhận xét

Nhận xét và đánh giá

Nhấn vào đây để đánh giá

Google dịch

Đề xuất một bản dịch tốt hơn

cổ phiếu

Facebook-Chia sẻ-NútTách ra

Twitter-Chia sẻ-Núttiếng riu ríu

nút chia sẻ PinterestCục pin

Nút chia sẻ emailE-mail

Chia sẻ nút chia sẻ nàyTách ra

arrow_left Nút chia sẻ

nút chia sẻ arrow_right

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách tốt nhất để lưu trữ, bảo quản pin máy tính xách tay là gì? mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…