[Kách Hay] Cách thiết lập nhiều khuôn mặt cho Face ID trên iPhone mới nhất 2023

Cách thiết lập nhiều khuôn mặt cho Face ID trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách thêm khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone

Sản phẩmThứ hai, ngày 24 tháng 1 năm 2022 10:24:22 +07:00

(VTC News) – Thiết lập tính năng Face ID cho iPhone không quá khó, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi người dùng cần cấp cho nhiều người quyền truy cập vào điện thoại?

Tính năng Face ID cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng nhiều khuôn mặt, giúp người dùng mở khóa thiết bị nhanh chóng và bảo mật. Điều này xảy ra sau khi Apple quyết định cho phép người dùng thêm khuôn mặt thay thế vào Face ID.

Cách thêm khuôn mặt thứ 2 vào Face ID trên iPhone - 1

Để thêm khuôn mặt thứ hai vào Face ID, trước khi thực hiện các bước, hãy nhớ rằng Apple khuyên người dùng hạn chế thêm khuôn mặt thứ hai vào Face ID vì nó có thể ảnh hưởng đến tính bảo mật của người dùng điện thoại và công ty sẽ không chịu trách nhiệm cho các tình huống mà hệ thống bị đánh lừa.

– Vào cài đặt.

Cách thêm khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone - 2

– Chọn Face ID & Passcode để truy cập cài đặt bảo mật của thiết bị.

– Nhấp vào Đặt giao diện thay thế.

Cách thêm khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone - 3

 – Làm theo hướng dẫn để thêm khuôn mặt vào Face ID.

– Khi người dùng được nhắc quét khuôn mặt thay thế, người dùng sẽ quét khuôn mặt của người thay thế.

Cách thêm khuôn mặt thứ hai vào Face ID trên iPhone - 4

– Drücken Sie die Ein/Aus-Taste, um das Gerät zu sperren, und erlauben Sie einer zweiten Person, das Telefon mit ihrem Gesicht zu entsperren. Dadurch wird bestätigt, ob der Benutzer erfolgreich einen alternativen Look hinzugefügt hat.

Wenn der Benutzer zuvor ein alternatives Gesicht in Face ID eingerichtet hat, erhält er keine Option zum Einrichten eines neuen Aussehens. Wenn dies der Fall ist, muss der Benutzer Face ID zurücksetzen auswählen, um alle Gesichter auf dem iPhone zu löschen, und die Funktion neu konfigurieren, indem er die obigen Schritte befolgt.

Hơn nữa, người dùng không thể xóa khuôn mặt thay thế. Vì vậy, nếu sau này người dùng quyết định muốn ngăn cá nhân đó truy cập vào iPhone của mình, người dùng sẽ phải đặt lại Face ID hoàn toàn và cấu hình lại nó chỉ bằng khuôn mặt cá nhân mình. Nhìn chung, người dùng cũng cần cung cấp Face ID thứ hai cho một người mà mình hoàn toàn tinh tưởng để đảm bảo an toàn cho iPhone của mình.

Kien An (VOV.VN)

Bổ ích Xúc động Sáng tạo Độc đáo

Mehr Informationen

Mẹo khắc phục các lỗi thường gặp trên iPhone

Tipps zur Behebung häufiger Fehler auf dem iPhone0

Tính năng iPhone MacBook nên "Học hỏi"

iPhone-Funktionen, die MacBooks „lernen“ sollten0

 • Apple

 • iPhone

 • thủ thuật

 • khuôn mặt

 • Face ID

Kommentar

vtc.vn

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả, Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

unghoxanh

Số tài khoản: 0651101092004

Ngân hàng quân đội MBBANK

Dùng E-Banking quét mã QR

ungho2

wAAACwAAAAAAQABAEACAkQBADs=

Thiết lập Face ID trên iPhone

Sử dụng Face ID (các kiểu máy được hỗ trợ) để mở khóa iPhone bảo mật và thuận tiện, cấp phép giao dịch mua và thanh toán cũng như đăng nhập vào nhiều ứng dụng của bên thứ ba đơn giản bằng cách nhìn vào iPhone của bạn.

Để sử dụng Face ID, bạn cũng phải đặt mật mã trên iPhone.

Thiết lập Face ID hoặc thêm diện mạo thay thế

 • Nếu bạn không thiết lập Face ID khi thiết lập iPhone lần đầu, hãy truy cập Cài đặt 88b2400e45bcf521514b7252cbb2d959 > Face ID & Mật mã > Thiết lập Face ID, sau đó làm theo hưn mhên hên dẫn.

 • Nếu bạn muốn thiết lập giao diện bổ sung để Face ID nhận dạng, hãy đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã > Thiết lập giao diện thay thế, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

  Màn hình cài đặt nhận dạng Face ID. Một khuôn mặt được bao quanh bởi một vòng tròn xuất hiện trên màn hình. Văn bản bên dưới hướng dẫn người dùng từ từ di chuyển đầu của họ để hoàn thành vòng tròn. Nút trợ năng sẽ xuất hiện ở cuối màn hình.

Nếu gặp giới hạn về thể chất, bạn có thể nhấn vào Trợ năng khi thiết lập Face ID. Nếu bạn làm như vậy, việc thiết lập Face ID không yêu cầu phải di chuyển toàn bộ đầu. Sử dụng Face ID vẫn an toàn nhưng tính năng này yêu cầu sự nhất quán hơn khi nhìn vào iPhone của bạn.

Face ID cũng có tính năng trợ năng mà bạn có thể sử dụng nếu bị mù hoặc có thị lực kém. Nếu bạn không muốn Face ID yêu cầu bạn mở mắt khi nhìn vào iPhone, hãy đi tới Cài đặt > Trợ năng và tắt Yêu cầu sự chú ý của Face ID. Tính năng này sẽ tự động tắt nếu bạn đã bật VoiceOver trong quá trình thiết lập iPhone ban đầu. Xem Thay đổi cài đặt nhận dạng khuôn mặt và chú ý trên iPhone để biết thêm thông tin.

Sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

Trên các mẫu iPhone 12, mẫu iPhone 13 và mẫu iPhone 14, bạn có thể sử dụng Face ID để mở khóa điện thoại khi đeo khẩu trang (hoặc vật khác che miệng và mũi của bạn).

Khi bạn bật Face ID bằng khẩu trang, Face ID sẽ phân tích các đặc điểm độc đáo xung quanh mắt bạn và hoạt động với mọi tùy chọn Face ID mà bạn bật trong Cài đặt 88b2400e45bcf521514b7252cbb2d959 > Face ID & Mật mã.

Lưu ý: Tính năng dò tìm khuôn mặt chính xác nhất khi được đặt thành chỉ dò tìm toàn bộ khuôn mặt.

Truy cập Cài đặt > Face ID & Mật khẩu, sau đó thực hiện một trong các tác vụ sau:

 • Cho phép Face ID hoạt động khi đeo khẩu trang: Khi đeo khẩu trang, hãy bật Face ID, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

  Quan trọng: Nếu thường xuyên đeo kính, bạn có thể cải thiện độ chính xác của Face ID bằng cách đeo kính trong (không phải kính râm) khi bật Face ID bằng khẩu trang.

 • Thêm kính trong (không phải kính râm) vào diện mạo của bạn: Chạm vào Thêm kính, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

 • Không cho phép Face ID hoạt động khi bạn đang đeo khẩu trang: Tắt Face ID bằng khẩu trang.

Hoặc bạn có thể sử dụng Apple Watch với tất cả các mẫu iPhone hỗ trợ Face ID để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Xem Mở khóa iPhone bằng Apple Watch.

Tạm thời tắt Face ID

Bạn có thể tạm thời ngăn Face ID mở khóa iPhone của mình.

 1. Nhấn và giữ nút sườn và một trong hai nút âm lượng trong 2 giây.

 2. Khi thanh trượt xuất hiện, hãy nhấn nút bên cạnh để khóa iPhone ngay lập tức.

  iPhone sẽ tự động khóa nếu bạn không chạm vào màn hình trong khoảng một phút.

Lần tới khi bạn mở khóa iPhone bằng mật khẩu, Face ID sẽ được bật lại.

Vô hiệu hóa nhận dạng khuôn mặt

 1. Đi tới Cài đặt 88b2400e45bcf521514b7252cbb2d959 > Face ID & Mật mã.

 2. Làm một điều trong số sau đây:

  • Chỉ tắt Face ID cho các mục cụ thể: Tắt một hoặc nhiều tùy chọn.

  • Tắt Face ID cho mặt nạ: Tắt Face ID bằng mặt nạ.

  • Tắt Face ID: Chạm vào Đặt lại Face ID.

Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể ngăn sử dụng Face ID để mở khóa thiết bị bằng cách sử dụng Chế độ mất trong Tìm iPhone. (Xem Tìm thiết bị trong Tìm iPhone của tôi .)

Để biết thêm thông tin về Face ID, hãy xem Giới thiệu về công nghệ Face ID nâng cao.

Xem thêm Thay đổi khi iPhone tự khóa

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách thiết lập nhiều khuôn mặt cho Face ID trên iPhone mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại mới nhất 2023

Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều…

[Kách Hay] Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram mới nhất 2023

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] TikTok chuẩn bị cho người dùng đăng video dài 10 phút mới nhất 2023

TikTok chuẩn bị cho người dùng đăng video dài 10 phút – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách phát trực tiếp trên Instagram – Phát video trực tiếp tới mọi người mới nhất 2023

Cách phát trực tiếp trên Instagram – Phát video trực tiếp tới mọi người – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Cách dùng hiệu ứng Boomerang trên Instagram mới nhất 2023

Cách dùng hiệu ứng Boomerang trên Instagram – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] Cách đổi ngày sinh nhật của bạn trên Facebook mới nhất 2023

Cách đổi ngày sinh nhật của bạn trên Facebook – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…