[Kách Hay] Cách test webcam Windows 10 mới nhất 2023

Cách test webcam Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Hệ thống công nghệ Windows 10

Làm cách nào để kiểm tra webcam Windows 10?

👨Hà Nguyên

Việc xác minh rằng webcam đang hoạt động bình thường trên máy tính Windows rất nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là các bước giúp bạn kiểm tra camera trên laptop, máy tính.

Webcam ở đâu?

Hầu hết các máy tính xách tay và máy tính xách tay đều có webcam, nhưng người dùng thường không sử dụng chúng nhiều nhất có thể. Thông thường, chúng được tích hợp vào thiết bị và chỉ xuất hiện dưới dạng một thấu kính tròn, nhỏ ngay phía trên màn hình thiết bị. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được mua riêng và kết nối với máy tính qua USB.

Để xem máy tính Windows của bạn có webcam hay không, bạn có thể vào Device Manager và tìm Imaging Devices . Nếu vậy, webcam sẽ xuất hiện ở đây.

Kiểm tra cài đặt kết nối webcam

Nếu máy tính của bạn đã tích hợp camera thì không cần thực hiện bước này.

Nếu máy tính sử dụng webcam độc lập, bạn nên kết nối nó với máy tính bằng cáp hoặc qua Bluetooth và xác minh rằng cáp đã được cắm chắc chắn và kết nối thành công.

Kiểm tra webcam trực tuyến

Kiểm tra webcam thật dễ dàng. Một cách dễ dàng là sử dụng một trong nhiều trang web kiểm tra webcam trực tuyến miễn phí có sẵn trên web. Chúng bao gồm webcammictest.com, turncameraon.com và webcamtests.com (bạn có thể tìm thêm tùy chọn bằng cách tìm kiếm cụm từ “kiểm tra webcam” trực tuyến ).

Chúng tôi sử dụng webcammictest.com cho quy trình từng bước bên dưới, mặc dù các bài kiểm tra webcam trực tuyến thường giống nhau cho dù bạn sử dụng trang web nào.

1. Mở trình duyệt web.

2. Nhập webcammictest.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

3. Nhấp vào nút Kiểm tra Webcam của tôi trên trang web .

Nhấp vào nút Kiểm tra webcam của tôiNhấp vào nút Kiểm tra webcam của tôi

4. Khi hộp quyền xuất hiện, hãy nhấp vào Cho phép.

Sau đó, nguồn cấp dữ liệu webcam sẽ xuất hiện trong một hộp đen ở phía bên phải của trang, cho biết rằng camera đang hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng webcam bên ngoài được kết nối qua USB và không có hình ảnh nào được hiển thị sau khi kiểm tra webcam hoàn tất, hãy thử ngắt kết nối và kết nối lại.

Kiểm tra webcam trên laptop Windows 10

Máy tính xách tay thường được tích hợp webcam ngay phía trên màn hình.

Windows 10 có ứng dụng Máy ảnh tích hợp sẵn mà bạn có thể sử dụng để chụp ảnh. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra webcam.

Để mở Camera trên Windows 10, bạn làm như sau:

1) Nhấp vào nút Bắt đầu ở góc dưới bên trái của màn hình.

2) Nhập “máy ảnh” và nhấp vào máy ảnh được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

mở máy ảnhmở máy ảnh

Nếu webcam hoạt động bình thường, bạn sẽ thấy bản xem trước của camera trong ứng dụng, thường là giao diện phía trước của camera. Nếu bạn không nhìn thấy gì hoặc màn hình chuyển sang màu đen, rất có thể webcam có vấn đề.

Kiểm tra webcam với bất kỳ phần mềm gọi video nào

Bạn có thể thử gọi video trên Facebook, gọi video qua Zalo PC cho một người bạn bất kỳ để xem webcam của mình còn hoạt động tốt không. Trong bài viết này thì mình dùng Skype để test nhé.

Các bước sử dụng Skype để kiểm tra webcam như sau:

1) Chạy ứng dụng Skype trên máy tính và đăng nhập tài khoản.

2) Rẽ vào menu biểu tượng, sau đó nhấp vào Cài đặt.

Nhấp vào Cài đặtclick vào Settings

3) Tiếp tục vào Audio & Video .

Nhấp vào Âm thanh & Videoclick vào Audio & Video

4) Kiểm tra bản xem trước camera trong phần VIDEO.

Kiểm tra xem trước máy ảnh trong phần VIDEOSKiểm tra bản xem trước camera trong phần VIDEO

Bạn sẽ thấy hình ảnh được ghi bởi camera ở đó nếu nó hoạt động tốt.

Cài đặt trình điều khiển mới nhất cho webcam

Sau khi thiết lập kết nối và kiểm tra mà không thấy webcam hoạt động chính xác, bạn có thể thử cài đặt trình điều khiển mới nhất cho webcam của mình.

Trình điều khiển lỗi thời hoặc không chính xác có thể gây ra vấn đề với webcam. Bạn nên chắc chắn rằng trình điều khiển webcam của mình đã được cập nhật.

Bạn có thể cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển webcam theo cách thủ công. Nhưng nếu không có thời gian, kính viễn vọng hoặc kỹ năng, bạn có thể tự động làm điều đó với Driver Easy.

Bạn không cần phải biết chính xác máy tính của mìang chạy hệ thống nào, mạo hiểm tải xuống và cài đặt trình điều khiển Sai hay lo lắng về việc chi lỗi. Driver Easy sẽ xử lý tất cả.

1) Tải xuống và cài đặt Driver Easy.

2) Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Quét ngay. Driver Easy sau đó sẽ quét máy tính của bạn và xác định các trình điều khiển có vấn đề.

Chạy Driver Easy và nhấp vào nút Quét ngayChạy Driver Easy và nhấp vào nút Quét ngay

3) Nhấp vào nút Cập nhật bên cạnh thiết bị để tải xuống phiên bản trình điều khiển chính xác, sau đó bạn có thể cài đặt thủ công phiên bản này. Hoặc nhấp vào nút Cập nhật tất cả ở dưới cùng bên phải để cập nhật tất cả các trình điều khiển tự động. (Điều này yêu cầu phiên bản Pro – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Nâng cấp tất cả. Bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày).

Nhấp vào nút Làm mớiNhấp vào nút Làm mới

Như vậy bạn đã biết cách kiểm tra webcam trên máy tính cũng như cách cập nhật driver webcam để ứng dụng hoạt động tốt hơn.

Phải làm gì nếu webcam không hoạt động trong một số ứng dụng nhất định? Đôi khi webcam không hoạt động trong một số ứng dụng nhất địnhĐôi khi webcam không hoạt động trong một số ứng dụng nhất định

Đôi khi webcam ở tình trạng hoàn hảo nhưng không hoạt động với một số ứng dụng nhất định. Trong trường hợp này, bạn cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào webcam và micrô. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1 : Click vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình. Nếu thanh tác vụ bị ẩn, bạn cần nhấp vào góc dưới bên trái để hiển thị menu.

Bước 2 : Gõ cài đặt và nhấn Enter.

Schritt 3 : Wählen Sie im Abschnitt Datenschutz die Option Kamera.

Schritt 4 : Klicken Sie auf Apps meine Kamera verwenden lassen .

Schritt 5 : Deaktivieren Sie Limits für einzelne Apps.

Schritt 6 : Wenn das Problem weiterhin besteht, überprüfen Sie, ob der Kamerazugriff in den App-Einstellungen aktiviert ist.

Hoffentlich haben Sie mit Hilfe dieser Anleitung das Problem mit Ihrer Webcam entdeckt und behoben. Normalerweise geben Benutzer, die auf solche Probleme stoßen, der Webcam die Schuld, obwohl das Problem tatsächlich bei einer Anwendung liegt. Stellen Sie daher sicher, dass Sie die erforderlichen Berechtigungen erteilt haben, und führen Sie eine Überprüfung durch, bevor Sie die Webcam in Anwendungen von Drittanbietern verwenden.

Verwenden Sie die integrierte Windows 10-Laptop-Webcam oder ein persönliches Gerät? Finden Sie jede Art von Webcam wesentlich effektiver? Teilen Sie Ihre Erfahrungen im Kommentarbereich unten!

Ich hoffe, dieser Artikel war hilfreich für Sie!

 • Cách kiểm tra lịch sử tài liệu in trên Windows 10
 • Cách test microphone Windows 10
 • Làm thế nào để tắt chế độ kiểm tra chính tả trong Windows 10?
 • Cách sử dụng máy ảo để kiểm tra Windows 10 Insider builds không lo hệ thống bị lỗi

Thứ Hai, 04/10/2021 12:19

4,2 ★ 13 👨 67.601

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Skype ra bản cập nhật cuối cùng cho Symbian Belle Skype ra bản cập nhật cuối cùng cho Symbian Belle
 • 6 thói quen dễ gây ra tai nạn trong nhà vệ sinh 6 thói quen dễ gây ra tai nạn trong nhà vệ sinh
 • Cách biến điện thoại thành loa không dây cho máy tính Cách biến điện thoại thành loa không dây cho máy tính
 • Construction data list of links (Danh sách liên kết) Cấu trúc dữ liệu danh sách liên kết (Linked List)
 • Windows 8.1 giá 120 USD Windows 8.1 bắt đầu bán với giá 120 USD
 • Thử nghiệm hiệu quả hoạt động của các chương trình diệt virus hiện nay Thử nghiệm hiệu suất hoạt động của các chương trình diệt virus hiện nay

Windows 10

 • Sửa lỗi Microsoft Edge ngốn RAM trên Windows 10 Sửa lỗi Microsoft Edge ngốn RAM trên Windows 10
 • Các cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp tăng tốc Windows 10 của bạn "nhanh như gió" Các cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp tăng tốc Windows 10 của bạn “nhanh như gió”
 • 4 cach khôi phục file vào Recycle Bin trong Windows 10 4 cách khôi phục file từ Recycle Bin trong Windows 10
 • Mời tải bản Ghost Windows 17, dung hợp sức mạnh của Windows 10 với giao diện Windows 7 Mời tải bản Ghost Windows 17, dung hợp sức mạnh của Windows 10 với giao diện Windows 7
 • Cách convert file script PowerShell (.ps1) sang .exe bằng IExpress trên Windows 10 Cách convert file script PowerShell (.ps1) sang .exe bằng IExpress trên Windows 10
 • Cách khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) PC Windows 10 bằng Command Prompt Cách khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) PC Windows 10 bằng Command Prompt
 • Cách vô hiệu hóa Modern Standby trên Windows 10/11 Cách vô hiệu hóa Modern Standby trên Windows 10/11
 • Cách thiết lập PC Windows luôn ở trạng thái thứcCách thiết lập PC Windows luôn ở trạng thái thức
 • Cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 10 cực kỳ dễ dàngCách ẩn thanh Taskbar trên Windows 10 cực kỳ dễ dàng

Xem thêm

❖hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖Ghost – Cai Win
 • ❖Sửa lỗi máy tính
 • ❖Giải pháp bảo mật
 • ❖Virus ăn kiêng – Phần mềm gián điệp
 • ❖Bảo mật máy tính
 • ❖Mạng LAN – WAN
 • ❖Cấu hình router/switch
 • ❖Thủ thuật Wifi
 • ❖Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách test webcam Windows 10 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…