[Kách Hay] Cách test áp suất iPhone xem khả năng chống nước chính xác 100% mới nhất 2023

Cách test áp suất iPhone xem khả năng chống nước chính xác 100% – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

5 cách kiểm tra, test áp lực iPhone xem khả năng chống nước của các dòng iPhone cực chuẩn

Tác giả: Suisen Trần | Thời gian đọc: Thời gian đọc 18 phút

Ngày phát hành: 25 tháng 1 năm 2022 | Cập nhật ngày 23 tháng 5 năm 2022

5 cách kiểm tra, test áp lực iPhone xem khả năng chống nước của các dòng iPhone cực chuẩn 5 cách kiểm tra, test áp suất iPhone xem khả năng chống nước của các dòng iPhone cực chuẩn

Một trong những tính năng được nhiều người dùng quan tâm khi mua iPhone là chống nước. Để xác định khả năng chống nước của điện thoại có ổn định hay không, bạn có thể sử dụng các cách kiểm tra áp suất iPhone được giới thiệu trong bài viết này.

1. Thực hiện 5 cách kiểm tra và test bản in đơn giản chính xác nhất cho bạn

iPhone là dòng điện thoại cao cấp hàng đầu hiện nay và để củng cố vị trí đó, thiết bị không thể thiếu đi khả năng chống nước. Kiểm tra áp suất iPhone là điều nên làm nhất là khi bạn mua những chiếc điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng, hoặc kể cả khi mua được thoại mới bạn cũng cần test áp suất iPhone để nhận định về khả năng chống nước của máy, từ đó có hướng sử dụng phù hợp.

Nếu bạn chưa biết áp suất iPhone là gì cũng như chưa rõ về những cách test áp suất iPhone thì nên tìm hiểu ngay những thông tin sau đây.

1.1. Áp suất iPhone là gì?

Áp suất iPhone là chỉ số để đánh giá khả năng chống nước của thiết bị. Áp suất phải đủ tiêu chuẩn thì máy mới có thể kháng nước tốt.

kiểm tra áp suất iPhone test áp suất iPhone Áp suất iPhone ảnh hưởng đến khả năng chống nước của thiết bị

Bắt đầu từ thế hệ iPhone 7 thì Apple đã trang bị chuẩn chống nước cho các sản phẩm Táo khuyết của mình, giúp người dùng yên tâm hơn kể cả khi lỡ làm rơi điện thoại vào nước hoặc điện thoại bị thấm nước mưa.

1.2. Kiểm tra áp suất iPhone để làm gì?

Nhờ việc test áp suất iPhone, bạn sẽ biết được chiếc điện thoại mà mình đang sở hữu hoặc đang định mua có còn khả năng chống nước hay không. Thường thì những chiếc iPhone khi kiểm tra vẫn còn áp suất thì khả năng cao là điện thoại còn mới, chưa qua tháo dỡ hay sửa chữa linh kiện. Điều này rất cần thiết khi bạn chuẩn bị mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng và đánh giá chất lượng của máy.

kiểm tra áp suất iPhone test áp suất iPhone Cần kiểm tra áp suất iPhone trước khi mua nhất là khi mua điện thoại cũ

Thông thường những chiếc điện thoại đã bị tháo bên trong ra sẽ không còn áp suất cũng như mất đi khả năng chống nước. Vì vậy chúng ta cần phải cẩn thận hơn khi sử dụng những chiếc điện thoại này và hạn chế để chúng tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

1.3. Tiêu chuẩn chống nước trên các dòng iPhone

Chúng ta vẫn thường thấy kể từ thế hệ iPhone 7, các mẫu điện thoại đều được trang bị chuẩn chống nước, kháng bụi IP67 và mới nhất hiện nay là IP68. Trong đó, “số 6” đề cập đến khả năng kháng bụi và các mẫu điện thoại iPhone có thiết kế liền mạch chưa từng thay đổi nên khả năng kháng bụi hiện nay là như nhau.

kiểm tra áp suất iPhone test áp suất iPhone Tiêu chuẩn thể hiện khả năng chống nước của thiết bị

Còn lại “số 7” và “số 8” sẽ liên quan đến khả năng chống nước của thiết bị. Cụ thể với những chiếc smartphone đạt chuẩn IP67 thì thiết bị có thể chịu được môi trường nước ở độ sâu 1 mét trong vòng 30 phút.

Với những chiếc iPhone chống nước đạt chuẩn IP68 thì sẽ chịu được mức độ sâu hơn thế, nhưng cũng sẽ có một số thay đổi. Các dòng iPhone hiện đại thường được kiểm tra ở độ sâu 2 mét, tuy nhiên đây chỉ là thí nghiệm và sức chịu đựng tối đa của sản phẩm vẫn còn là ẩn số.

1.4. Cần lưu ý về khả năng chống nước của các dòng iPhone

Thông thường thì với các mẫu máy mới khui hộp thì khả năng chống nước, kháng bụi của máy vẫn còn tốt, tuy nhiên qua thời gian sử dụng, có thể là do khâu bảo quản hoặc máy gặp hư hỏng nên bạn phải mang đi sửa chữa nên khả năng kháng nước của máy cũng theo đó mà ảnh hưởng. Nhất là với những chiếc máy đã qua một lần tháo dỡ bên trong hoặc thay mới linh kiện thì cũng sẽ mất đi khả năng chống nước.

kiểm tra áp suất iPhone test áp suất iPhone Những điểm cần biết về khả năng chống nước của iPhone khi mua iPhone cũ

Bạn có thể xác định khả năng chống nước của các dòng điện thoại iPhone một cách dễ dàng bằng những cách test áp suất iPhone. Dù là điện thoại mới hay cũ thì người dùng cũng nên kiểm tra áp suất iPhone thường xuyên để nắm được tình trạng của máy, tránh để bị nhiễm nước rồi mới mang đi sửa chữa thì đã quá muộn. Điều này cũng giúp độ bền của thiết bị được cao hơn khi bạn có cách bảo quản, chăm sóc phù hợp.

1.5. Cách 1: Quan sát khung máy và màn hình bằng mắt thường

Phương pháp cơ bản nhất cũng là cách test áp suất iPhone mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào đó là quan sát bằng mắt khi mua sản phẩm. Nên kiểm tra xem máy có tính trạng màn hình bị vỡ hay các góc cạnh bị bong tróc hay không. Check độ liền mạch của vỏ bên ngoài.

kiểm tra áp suất iPhone test áp suất iPhone Quan sát một cách tỉ mỉ bề mặt bên ngoài của thiết bị

Mặc dù cách làm này không có thể giúp bạn biết chính xác máy có còn áp suất hay không nếu như máy có ngoại hình đẹp, tuy nhiên với những trường hợp đã bị bong tróc hay vỡ màn hình thì ta có thể xác định ngay lập tức là máy đã mất khả năng kháng nước mà không cần thực hiện thêm bước tiếp theo.

Còn với những chiếc máy không gặp vấn đề gì, các góc cạnh đều còn liền mạch thì bạn có thể tham khảo thêm những cách kiểm tra áp suất iPhone khác.

1.6. Cách 2: Sử dụng app Áp kế số để test áp suất iPhone

Hiện đang có một app test áp suất iPhone đang phổ biến và được nhiều người sử dụng đó là Áp kế số. Bằng ứng dụng này, bạn có thể biết được khá chính xác liệu máy có còn áp suất hay không và khả năng chống nước của điện thoại như thế nào. 

Hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Tải ngay Áp kế số trên Appstore về máy và cài đặt

test áp suất iPhone test áp suất iPhone Tìm app Áp kế số trên Appstore và cài đặt cho máy

Bước 2: Mở ứng dụng lên. Trên màn hình chính bạn sẽ thấy đồng hồ đo áp kế số.

Bước 3: Chờ đợi đến khi thông số trên màn hình ổn định rồi bắt đầu test. Thực hiện như sau:

Cầm chắc điện thoại > Đặt 2 ngón tay vào màn hình > Ấn lực từ nhẹ đến mạnh dần > Theo dõi thông số trên màn hình

test áp suất iPhone test áp suất iPhone Ấn và từ từ gia tăng lực, quan sát chỉ số trên màn hình

Bước 4: Kiểm tra kết quả. Sẽ có 2 trường hợp:

 • Thông số áp suất thay đổi: Như vậy chiếc điện thoại của bạn vẫn còn áp suất, khi đè mạnh tay vào, không khí bên trong sẽ bị nén lại làm tăng áp suất. Khi bạn thả tay ra, áp suất của máy sẽ về lại ban đầu
 • Thông số áp suất không thay đổi: Thiết bị này có thể đã bị hở hoặc qua ít nhất 1 lần sửa chữa linh kiện bên trong. Nên tránh để để thiết tiếp xúc với nước.

test áp suất iPhone test áp suất iPhone Nếu thông số áp suất thay đổi nghĩa là bên trong điện thoại còn áp suất

Với Áp kế số, bạn có thể test áp suất iPhone Xs Max, test áp suất iPhone 11 Pro Max hoặc các loại iPhone có chuẩn chống nước khác một cách dễ dàng. Kết quả nhận được cũng khá chính xác để bạn có hướng sử dụng cũng như bảo quản thiết bị phù hợp.

1.7. Cách 3: Tải ứng dụng hPa Barometer để test áp suất iPhone

Một phần mềm test áp suất iPhone khác đó là hPa Barometer, bạn cũng có thể tải được ứng dụng này một cách dễ dàng trên Appstore.

test áp suất iPhone test áp suất iPhone hPA Barometer cũng là ứng dụng test áp suất iPhone phổ biến

Sau khi tải về máy và cài đặt xong thì bạn có thể khởi động ứng dụng lên, sau đó điều chỉnh thông số về 0 rồi bắt đầu tiến hành test áp suất iPhone.

Nên thực hiện đo nhiều lần để lấy kết quả trung bình thì độ chính xác sẽ cao hơn, bởi áp suất có thể chênh lệch trong nhiều môi trường, vị trí khác nhau. Đây là phương pháp dễ thực hiện, có thể ứng dụng cho hầu hết dòng iPhone có kháng nước. Với các dòng iPhone mới như iPhone 12 Series, 13 Series bạn đều có thể áp dụng cách làm này.

1.8. Cách 4: kiểm tra áp suất iPhone qua lỗ khe SIM

Phương pháp kiểm tra áp suất iPhone qua lỗ khe SIM thực tế cũng cần sự trợ giúp của app Áp kế số. 

Bước 1: Bạn dùng que lấy SIM để tháo SIM ra khỏi máy rồi mở app test áp suất iPhone Áp kế số lên

Bước 2: Dùng miệng hút không khí trong điện thoại từ khe SIM ra ngoài đồng thời quan sát số đo trên Áp kế số. Nếu chỉ số giảm dần theo lực hút thì điện thoại của bạn vẫn còn áp suất.

test áp suất iPhone test áp suất iPhone Vị trí mở khe SIM trên điện thoại

Tuy nhiên cách làm này không được khuyến khích cho lắm bởi độ an toàn vệ sinh cũng như nếu bạn lỡ thổi vào khe SIM thì sẽ gây ra nguy cơ ẩm ướt linh kiện bên trong.

1.9. Cách 5: Thổi vào phần loa nằm ở cạnh dưới màn hình điện thoại

Thay vì hút không khí từ khe SIM thì bạn cũng có thể thổi vào phần loa ở cạnh dưới điện thoại. Bởi phần loa được kết nối với thiết bị và có lỗ thông hơi nên khi thổi bạn có thể dẫn không khí bên ngoài vào trong iPhone mà không ảnh hưởng đến các linh kiện cũng như quỳ tím bên trong.

test áp suất iPhone test áp suất iPhone Thổi vào khe loa và quan sát màn hình

Lưu ý: Nên lau khô miệng trước khi thổi và không thổi quá mạnh.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tin nhắn hoặc một hình nền trắng và thổi vào khe loa

Bước 2: Các vết màu xanh sẽ xuất hiện trên màn hình, chứng tỏ áp suất bên trong đã thay đổi

Bước 3: Mở khay SIM và nếu bạn thấy các vết màu xanh mất đi thì áp suất bên trong đã trở về bình thường

Qua đó, ta có thể thấy áp suất bên trong máy vẫn còn nguyên vẹn. Ngược lại nếu không xuất hiện vết màu xanh khi thổi vào khe loa thì có thể điện thoại của bạn đã bị mất áp suất

Trên đây là những cách test áp suất iPhone thông dụng và dễ thực hiện. Bạn nên áp dụng ngay nhất là phối hợp với những cách kiểm tra iPhone cũ khác trước khi mua để đảm bảo đem về sản phẩm tốt nhất, đạt chất lượng mong muốn.

1.10. Làm cách nào để biết iPhone của bạn có bị vào nước hay không?

Những chiếc điện thoại iPhone được trang bị cảnh báo Tiếp xúc chất lỏng, gọi tắt là LCI. Cảnh báo này thường nằm trong khe SIM và bạn có thể tìm thấy khi tháo khay SIM ra.

test áp suất iPhone test áp suất iPhone Check xem điện thoại có bị nhiễm nước hay không

Nếu LCI có màu trắng hoặc bạc thì iPhone của bạn vẫn ổn, hoạt động bình thường và không bị nhiễm nước. Trong trường hợp LCI chuyển sang màu đỏ có nghĩa là điện thoại của bạn đã rơi vào nước và cần được sửa chữa kịp thời.

1.11. Làm cách nào để khắc phục iPhone bị vào nước?

Khi điện thoại iPhone của bạn bị rơi vào nước, điều đầu tiên là không được hoảng loạn mà cần thực hiện các bước sau đây:

 • Tắt điện thoại
 • Đảm bảo tai nghe, bộ sạc đã được tháo bỏ
 • Dùng khăn lau khô điện thoại, lau thật kỹ
 • Giữ điện thoại thẳng đứng và cố định trong ít nhất 5 giờ để nước rút khỏi bộ máy bên trong
 • Có thể thực hiện những cách hút ẩm như bỏ vào thùng gạo trong ít nhất 24 giờ
 • Để máy khô sau đó thử khởi động lại máy

kiểm tra áp suất iPhone test áp suất iPhone Một số bước cần thực hiện ngay khi điện thoại vào nước

Trong trường hợp làm hết khả năng mà máy vẫn không hoạt động thì bạn nên đưa máy đến các cửa hiệu sửa chữa iPhone uy tín, đảm bảo chất lượng.

2. Tổng kết

Khi mua bất kỳ sản phẩm công nghệ nào nhất là với các loại iPhone cũ đã qua sử dụng thì bạn nên kiểm tra áp suất iPhone để biết được tình trạng của máy. Với những cách test áp suất iPhone được hướng dẫn trên đây, hi vọng bạn đã nắm được những bước cơ bản và áp dụng một cách an toàn với thiết bị thân yêu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các tin tức hấp dẫn khác trong các bài viết tiếp theo của Di động Việt.

Để tìm một chiếc điện thoại iPhone với khả năng chống nước vượt trội, nhiều khách hàng đã tìm đến với Di Động Việt – Nơi có nhiều sản phẩm công nghệ mới nhất trên thị trường được bán với mức giá cực kỳ ưu đãi.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 4 cách quay màn hình iPhone đơn giản mới nhất 2022
 • 4 cách kiểm tra iPhone chính hãng đơn giản chuẩn Apple nhất
 • Tại sao cần Reset iPhone? 2 cách reset iPhone nhanh nhất
 • Find My iPhone là gì? 4 tính năng chính hữu ích nhất của Find My

Di Động Việt

5/5 – (1 Stimme)

iphone chống nướckhả năng chống nước của iPhonekiểm tra áp suất iPhonekiểm tra iPhone trước khi muatest áp suất iPhoneThủ thuật iOSThủ thuật iPhone

Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Cách test khả năng chống nước trên iPhone của bạn cực dễ dàng và chuẩn xác mà bạn không nên bỏ qua

Nguyễn Ngọc Huy 18/01/21 14 bình luận

Điện thoại Iphone

Bắt đầu từ sản phẩm thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple đã trang bị khả năng kháng nước chuẩn IP67, chuẩn IP68 trên các dòng iPhone 11 Series. Những nhà sản xuất khác sẽ tích hợp test áp suất vào trong mã nguồn điện thoại, thế nhưng iPhone thì lại chưa có. Lúc này mình có nên đem máy đi đó ngâm nước để test xem máy còn áp suất không? Vậy thì sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra iPhone của mình còn khả năng chống nước hay không nhé.

Lưu ý:

 • Không có điện thoại nào có khả năng chống nước 100%. Bạn tuyệt đối không dùng điện thoại dưới nước hoặc để máy vô nước. Mọi lỗi điện thoại bị vô nước sẽ bị từ chối bảo hành từ nhà sản xuất.
 • Ứng dụng chỉ mang tính chất tham khảo để bạn kiếm tra điện thoại của bạn thôi nhé, đừng nên tin vào nó tuyệt đối.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone của bạn còn chống nước được không

Bước 1. Bạn hãy tải ứng dụng Áp kế số về điện thoại của mình. Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên App Store.

 • Áp kế số trên App Store

Điện thoại Iphone

Bước 2. Mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy đồng hồ đo áp kế số. Bạn đợi cho thông số áp suất ổn định. Sau đó bắt đầu test, cầm chắc điện thoại, đặt 2 ngón tay cái vào màn hình rồi ấn từ từ ở mức nhẹ đến mạnh. Bạn theo dõi sự thay đổi thông số hiển thị trên màn hình.

Điện thoại Iphone

Bước 3. Sẽ có hai trường hợp như sau.

 • Druckangaben geändert: Herzlichen Glückwunsch, Ihr iPhone ist immer noch wasserdicht. Da das wasserfeste Design im Inneren des iPhones eine geschlossene Umgebung ist, wird die Luft im Gerät komprimiert, wenn Sie fest auf den Bildschirm drücken, wodurch der Druck erhöht wird. Lassen Sie die Hand los, der Parameter springt zurück zum Original.
 • Đo áp suất tĩnh: Thiết bị có thể đã bị hở, sửa chữa hoặc mất khả năng chống nước. Tốt nhất là không để những máy này tiếp xúc với nước.

Điện thoại Iphone

Thông tin này dù sao cũng chỉ mang tính chất tham khảo, phù hợp với các thiết bị đời cũ. Nhiều may mắn. Nhớ like và share để ủng hộ mình nhé. Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách kiểm tra khả năng chống nước trên iPhone nữa nhé!

iPhone luôn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất với cấu hình mạnh, chụp ảnh đẹp và hệ điều hành cực mượt! Nhấn vào nút màu cam bên dưới để mua ngay iPhone mới thật từ TopZone!

MUA IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Ngoài Công nghệ 24h, độc giả có thể truy cập thêm các thông tin uy tín về Apple tại trang TekZone của TopZone, v.d. B. Khuyến mãi HOT, Thủ thuật sử dụng iPhone, iPad…. Đặc biệt iFans thì khó có thể bỏ qua, nhấn nút màu cam bên dưới để truy cập nếu quan tâm!

TEKZONE – UY TÍN-APPLE-SITE

Xem thêm :

 • iOS 15.1 chính thức ra mắt: Thêm lợi ích SharePlay và iPhone 13 Pro
 • Đánh giá chính thức iOS 15.2: Thêm tính năng thú vị, có nên cập nhật?
 • Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức để hết lo mua phải hàng giả
 • Đổi màu thanh dock iPhone trên iOS 15 rất dễ dàng cho bạn
 • 2 cách chặn cuộc gọi rác trên iPhone cực hữu ích cho bạn
 • Hướng dẫn cách điều khiển iPhone bằng giọng nói sẽ rất hữu ích cho bạn
 • 3 tuyệt chiêu dùng iBooks trên iPhone, thật phí nếu bạn không biết
 • 3 Cách Tăng Sóng WiFi Trên iPhone Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết
 • Hướng dẫn cách hiển thị lịch âm trên màn hình khóa iPhone đơn giản
 • Hướng dẫn cách điều khiển iPhone bằng giọng nói sẽ rất hữu ích cho bạn
 • Hướng dẫn cách phát ra âm thanh khi cắm sạc iPhone cực hay mà bạn phải biết
 • Hướng dẫn tăng cường độ tín hiệu iPhone chỉ với vài bước đơn giản
 • Cách xem phần trăm pin trên iPhone, tính năng mới siêu tiện dụng

Chỉnh sửa bởi Phan Phú Trung Chưa hài lòng về mặt hàng Nếu cần vui lòng để lại thông tin để được hỗ trợ (không bắt buộc):

Anh trai Chị gái

Gửi ý kiến ​​Nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu cá nhân

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách test áp suất iPhone xem khả năng chống nước chính xác 100% mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…