[Kách hay] Cách tạo số điện thoại có thể gọi trên Google Sheets mới nhất 2023

Cách tạo số điện thoại có thể gọi trên Google Sheets – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách tạo số điện thoại gọi được trong Google Sheets

Word, Excel, PowerPoint » Học Excel, thủ thuật Excel

Có một tính năng tạo cột trong Google Trang tính để người dùng có thể nhấp vào cột đó và gọi đến số điện thoại thích hợp. Làm thế nào để tạo chức năng này? Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm câu trả lời

bài viết liên quan

 • Cách tạo thống kê bảng tổng hợp trong Google Sheets
 • Cách tính thời gian trong Google Sheets
 • Cách đếm số từ trong Google Sheets
 • Cách thiết lập quyền chỉnh sửa bảng tính trong Google Sheets
 • Cách tạo trang Google Sheets Excel trực tuyến

Khi bạn bấm vào một liên kết email trên một trang web, chương trình email mặc định của bạn sẽ mở ra. Tương tự, bạn có thể tạo một số điện thoại “có thể gọi được” trên trang web của mình , khi ai đó nhấp vào số đó, trình quay số sẽ được khởi chạy trên điện thoại di động của họ và số điện thoại đã cho sẽ được quay số.

Cách gọi điện thoại với google sheet

Hướng dẫn bên dưới có 2 phần, phần đầu tiên là thêm số điện thoại vào tệp Google Sheets, phần thứ hai là tạo liên kết có thể gọi đến số điện thoại đó.

CÁCH THÊM SỐ ĐIỆN THOẠI VÀO GOOGLE SHEET

Bạn không thể thêm số điện thoại vào bảng tính trong Google Trang tính chỉ vì số điện thoại và một dãy số bắt đầu bằng dấu “+”. Khi bạn thêm một số điện thoại vào Google Trang tính bằng ký hiệu “+”, điều này giả định rằng bạn đang thêm một công thức toán học và tính toán giá trị.

Cách gọi điện thoại bằng Google Sheets 2

Có hai cách để thêm số điện thoại vào Google Trang tính

Cách 1: Bạn có thể sử dụng dấu ngoặc kép ở 2 đầu số điện thoại và bắt đầu bằng dấu “=” .

Cách gọi điện thoại bằng Google Sheets 3

Cách 2: Một cách dễ hơn nữa là bạn một dấu ở phía trước của số điện thoại. Google Sheets sẽ nhận định đây là một dãy chữ.

Cách gọi điện thoại bằng Google Sheets 4

CÁCH LÀM SỐ ĐIỆN THOẠI CÓ THỂ ẤN GỌI ĐƯỢC TRÊN GOOGLE SHEETS

Đi vào vấn đề chính, làm thế nào để có thể làm một số điện thoại có thể ấn gọi được trong Google Sheets. Như thông thường, chúng ta sẽ sử dụng công thức =HYPERLINK() với giao thức số điện thoại nhưng không may rằng, Google Sheets không hỗ trợ công thức này.

Thế nên công thức như kiểu =Hyperlink(“tel:123456″,”Call”) sẽ không hoạt động khi mà sheets chỉ cho phép http thông thường và malito hyperlinks. Có một cách rất đơn giản để làm được điều này. Chúng ta sẽ tạo một “regular hyperlink” bằng cách thêm công thức như sau: https://ctrlq.org/call/ vào trước mỗi số điện thoại trong Google Sheets.

Áp dụng với số điện thoại như ở ô A2. Thêm công thức ở trên vào, chúng ta sẽ được một công thức như sau:

= HYPERLINK(“https://ctrlq.org/call/” &A2, “Gọi hỗ trợ taimienphi.vn”)

Kết quả hiển thị:

Cách gọi điện thoại bằng Google Sheets 5

Vậy là xong, bạn có thể click vào link để tiến hành gọi. Sau khi click vào link số điện thoại có thể gọi thì hệ thống sẽ có tùy chọn mở phần mềm gọi trên máy tính (hoặc điện thoại). Tùy vào phần mềm mà bạn sử dụng để voice trên máy tính thì hệ thống sẽ mở phần mềm đó, như trong bài thì máy tính của tôi sẽ mở phần mềm Skype.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-so-dien-thoai-co-the-goi-duoc-tren-google-sheets-24901n.aspx Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Google sheets với thủ thuật ghi và làm cho số điện thoại có thể ấn gọi được trên Google Sheets, hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình sử dụngGoogle Sheets. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn? 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fGVmc4MBZXEAQPiegLESEpXs1h+BCWGTZ3a46n8TWrrsCfp7mszkoXN9LA2jy0TCb3AziG2AyzkXa4G2NbonM5ZBXCFsoRFS1OKReN9fuXVTdVSGs3cNkSTgAndRU9S+O+wO8VwRiGUXZ1QAAAABJRU5ERkJggg==

  

Bài viết liên quan

Cách vẽ biểu đồ cột trong Google Sheets Tóm tắt dữ liệu bằng biểu đồ, đồ thị trên Google Sheets Cách thao tác với Google Sheets nhanh hơn Cách lưu file CSV từ Google Sheets Cách kiểm tra chính tả trong Google Sheets

Từ khoá liên quan:

Cách tạo số điện thoại có thể gọi được trên Google Sheets

,

Công nghệ Ứng dụng Tin học Văn phòng Google Sheets

Cách tạo số điện thoại có thể gọi trên Google Sheets

Gọi đến số điện thoại trong bảng dữ liệu

👨 Phạm Anh

Trên công cụ Google Sheets có tính năng tạo số điện thoại giúp người dùng có thể click vào đó để gọi số điện thoại nhập trong ô tương ứng. Sau đó, chúng ta sẽ mở bằng những trình gọi video đã cài đặt trêm máy tính như Skype, Viber.

Tính năng này cũng phần nào tương tự như khi chúng chèn Hyperlink, chẳng hạn truy cập vào một địa email ngay trên bảng dữ liệu của Google Sheets. Tuy nhiên cách chèn link website sẽ dễ hơn so với việc chèn số điện thoại để có thể gọi được. Cách chèn Hyperlink sẽ không áp dụng trong trường hợp chèn số điện thoại này. Vậy làm sao để có thể tạo số điện thoại có thể gọi được trên Google Sheets?

Cách chèn số điện thoại gọi được trên Google Sheets

Bước 1:

Trước hết, người dùng sẽ cần tiến hành nhập số điện thoại trên Google Sheets.

Nếu bạn nhập số điện thoại theo cách thông thường với đầu số +84 chẳng hạn, Google Sheets sẽ báo lỗi như này do nó sẽ tự động hiểu bạn đang thực hiện công thức và tính toán giá trị.

Báo lỗi nhập số điện thoại

Cách để thêm số điện thoại đúng trên Google Sheets sẽ là thêm dấu ngoặc kép đóng ở 2 đầu của số điện thoại và bắt đầu bằng một dấu “=”.

Thêm dấu ngoặc kép vào đầu số điện thoại

Hoặc thêm dấu ‘ ở phía trước của số điện thoại. Google Sheets sẽ nhận định đây là một dãy chữ.

Thêm ' trước số điện thoại

Bước 2:

Sau khi đã nhập số điện thoại vào trong bảng dữ liệu Google Sheets, chúng ta tiến hành tạo trình gọi điện thoại ngay trên Google Sheets.

Để tạo được sẽ sử dụng đến regular hyperlink với công thức https://ctrlq.org/call/ vào trước mỗi số điện thoại trong Google Sheets.

In dieser Beispieltabelle in Google Sheets befindet sich die von mir eingegebene Telefonnummer an Position B8. Daher gebe ich die Formel in die Zelle vor B8 mit der Formel ein:

 • = HYPERLINK(“https://ctrlq.org/call/” &B8, “Support von quantrimang.com anrufen”)

Siêu liên kết-Formel

Schritt 3:

Wenn Sie dann die Eingabetaste drücken, erhalten Sie das Ergebnis wie unten. Wenn Sie den Mauszeiger über die Zeile Call to support quantrimang.com bewegen und auf den obigen Link klicken, werden wir zur neuen Benutzeroberfläche weitergeleitet.

Số điện thoại có thể gọi trong Google Trang tính

In dieser Schnittstelle wählen wir die Software aus, die wir auf dem Computer oder Telefon anrufen möchten, hier wählen Sie Skype.

Chọn khu vực cuộc gọi

Mit der Formel, die Hyperlink verwendet, die wir oben führen, können Leser die Telefonnummer in die Daten- oder Statistiktabelle in Google Sheets eingeben und sie so einrichten, dass sie von der eingegebenen Nummer direkt auf dem Computer oder Telefon anrufen. Benutzer können den auf dem Computer installierten Telefonanrufer auswählen, um diesen Anruf zu tätigen.

Ich wünsche Ihnen viel Erfolg!

 • Thủ thuật nhỏ giúp cải thiện Windows Search Indexing
 • Cách căn chỉnh bảng tính trước khi in trên Google Sheets
 • Cách tạo đồ thị, biểu đồ trong Google Sheets
 • Cách đếm số từ trên Google Sheets

Thứ Sáu, 15/09/2017 22:10

5 ★ 1 👨 4.777

# Google- Tabelle #Google-Tabellen #

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Cảnh báo về virus mời gọi tải phim sex trong email Cảnh báo về virus mời gọi tải phim sex trong email
 • Samsung ATIV Odyssey chạy Windows Phone 8 lộ diện Samsung ATIV Odyssey chạy Windows Phone 8 lộ diện
 • Samsung bắt đầu bán ra Galaxy S5 Mini tại Anh từ ngày 7/8 Samsung bắt đầu bán ra Galaxy S5 Mini tại Anh từ ngày 7/8
 • 10 bước "phòng thủ" cho Windows 10 bước “phòng thủ” cho Windows
 • Ngăn chặn hình nền Start Screen bị thay đổi trong Windows 8 Ngăn chặn hình nền Start Screen bị thay đổi trong Windows 8
 • Cách gọi điện thoại miễn phí cho thuê bao Viettel Cách gọi điện thoại miễn phí cho thuê bao Viettel

Google Trang tính

 • Cách dùng hàm AVERAGE Google Sheets, tính trung bình trong Google Sheets Cách dùng hàm AVERAGE Google Sheets, tính trung bình trong Google Sheets
 • Cách sử dụng hàm EDATE trong Google Sheets Cách sử dụng hàm EDATE trong Google Sheets
 • Cách đổi tên, đặt tên cho hàng hoặc cột trong Google Sheet Cách đổi tên, đặt tên cho hàng hoặc cột trong Google Sheet
 • Cách chọn một kết quả ngẫu nhiên trong Google Sheets Cách chọn một kết quả ngẫu nhiên trong Google Sheets
 • Cách dùng hàm IMPORTRANGE trong Google Sheets Cách dùng hàm IMPORTRANGE trong Google Sheets
 • Cách chèn Headers, Footers trong Google sheets Cách chèn Headers, Footers trong Google sheets
 • Cách sử dụng hàm MEDIAN trong Google Sheets Cách sử dụng hàm MEDIAN trong Google Sheets
 • Cách thiết lập và theo dõi mục tiêu trong Google Sheets Cách thiết lập và theo dõi mục tiêu trong Google Sheets
 • Cách sử dụng hàm UNIQUE trong Google Sheets Cách sử dụng hàm UNIQUE trong Google Sheets

Xem thêm

❖ Tin học Văn phòng

 • ❖Phần mềm soạn thảo văn bản
 • ❖Microsoft Excel
 • ❖Microsoft Powerpoint
 • ❖truy cập Microsoft
 • ❖Google Tài liệu
 • ❖Google Trang tính
 • ❖Google Trang trình bày
 • ❖ Tài liệu PDF
 • ❖ Ứng dụng khác
 • ❖ Thủ thuật Email

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách hay] Cách tạo số điện thoại có thể gọi trên Google Sheets mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…