[Kách Hay] Cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10 mới nhất 2023

Cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

lời khuyên

2023 Cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10

BởiTrúc Uyên 05/10/2022

Xin chào quý khách hàng. Hôm nay mình muốn chia sẻ chủ đề với bài viết Cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10

Hầu hết các nguồn được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web hàng đầu khác, vì vậy chắc chắn có một số phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và bình luận bên dưới

Khuyến nghị:

Độc giả vui lòng đọc bài viết này trong không gian riêng tư để có tác động tốt nhất. Tránh xa tất cả các thiết bị gây mất tập trung trong khi bạn làm việc. Đánh dấu nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục.

Các thư mục hàng loạt đồng thời trong Windows 10 có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi bạn cần làm việc với một số lượng lớn tài liệu cần được sắp xếp.

cach-tao-nhieu-thu-muc-cung-mot-luc-tren-windows-10_055810066

Trên Windows 10, nhấp chuột phải => để tạo Active Directory[新しいフォルダー] phải được sử dụng. Đây không phải là phương pháp tốt nhất khi tạo một số lượng lớn thư mục vì nó mất quá nhiều thời gian. Có nhiều cách để tạo nhiều thư mục cùng lúc trong Windows 10, tất cả đều cho cùng một kết quả. Tạo nhiều thư mục trong Windows 10 cùng một lúc có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian với ít thao tác hơn. Tuy nhiên, để tạo nhiều thư mục cùng lúc trên máy tính, bạn cần sử dụng lệnh trong CMD, Notepad và PowerShell. Dưới đây là hướng dẫn về thủ thuật phần mềm để tạo nhiều thư mục cùng lúc trong Windows 10.

Ẩn mục lục

1. Tạo nhiều thư mục cùng lúc bằng Command Prompt

2. Tạo nhiều thư mục cùng lúc với PowerShell

3. Tạo nhiều thư mục cùng lúc bằng Notepad

1. Tạo nhiều thư mục cùng lúc bằng Command Prompt

Dấu nhắc lệnh, được gọi là Windows 10 Core Scripting, đã xuất hiện trong nhiều năm. CMD cho phép bạn tạo nhiều thư mục cùng lúc.

Bước 1: Hãy mở nó để khởi chạy menu và gõ CMD Open prompt .

[スタート]Mở menu và nhập

Bước 2: Sau đó sử dụng lệnh disk để điều hướng đến nơi bạn muốn tạo thư mục trên máy tính của mình.

Đường dẫn CD cho đường dẫn xây dựng thư mục

Sử dụng lệnh CD để điều hướng đến vị trí bạn muốn tạo thư mục trên máy tính của mình.

Wenn Sie die Pfadposition korrekt ändern, werden Sie feststellen, dass der Standardteil des Pfads ebenfalls geändert wird. Sie haben jetzt den Verzeichniserstellungspfad geändert.

Đường dẫn tạo thư mục đã thay đổi thành công

Schritt 3: Um mehrere Ordner gleichzeitig in CMD zu erstellen, verwenden Sie einfach den Befehl: md Benennen Sie den Ordner auf der Rückseite. Jedes Verzeichnis wird durch ein Leerzeichen getrennt.

md „Ordnername 1“ „Ordnername 2“ … „Ordnername 3“

Sử dụng lệnh MD để đặt tên cho thư mục ở cuối. Tách từng thư mục bằng một khoảng trắng

Bước 4: Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn đăng nhập Chạy lệnh sẽ tự động tạo một thư mục dựa trên tên bạn đã cung cấp.

Nhấn Enter để chạy lệnh

2. Tạo nhiều thư mục cùng lúc với PowerShell

PowerShell là một tập lệnh hiện đại hơn CMD, nhưng khả năng của nó có thể so sánh được. Bạn cũng có thể tạo nhiều thư mục bằng PowerShell.

bước 1: Làm ơn mở nó ra menu bắt đầu và nhập vỏ điện Mở một công cụ tập lệnh.

Mở MenuStart và gõ powershell để mở công cụ tập lệnh.

Bước 2: Sau đó sử dụng lệnh “ĐĨA CD” Điều hướng đến vị trí bạn chọn, nơi bạn cần tạo thêm thư mục trên máy tính của mình. Trong trường hợp này, Mẹo Phần mềm sẽ tạo một số thư mục trên màn hình chính (máy tính để bàn) của máy tính của bạn và thực hiện tương tự ở những nơi khác.

CD “vị trí tạo thư mục”

sử dụng lệnh

Bước 3: Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là tạo thư mục cùng lúc ở vị trí bạn đã chọn bằng lệnh sau:

“tên thư mục 1”, “tên thư mục 2”, “tên thư mục 3”, “tên thư mục 4”, “tên thư mục 5” | % phần tử mới – tên “$ _” – loại phần tử “thư mục”

Chỉ cần nhấn khi lệnh kết thúc. đăng nhậpHệ thống sẽ tự động khởi tạo thư mục theo vị trí đặt trước.

Sử dụng lệnh này để tạo một thư mục tại vị trí đã chọn cùng một lúc

3. Tạo nhiều thư mục cùng một lúc với Notepad

Bạn có thể tạo tệp .bat bằng Notepad. Bạn có thể sử dụng tính năng này để nhanh chóng tạo thư mục mới.

bước 1: Làm ơn mở nó ra menu bắt đầu và nhập khối ghi chú Mở Notepad.

Mở menu bắt đầu và gõ

Bước 2: Sau đó, hoàn thành mã bằng cách nhập lệnh sau vào Notepad:

Md “Tên thư mục 1” “Tên thư mục 2” “Tên thư mục 3” “Tên thư mục 4” “Tên thư mục 5”

Geben Sie den folgenden Befehl in Notepad ein - Md

Bước 3: Sau đó chọn Tệp => Lưu dưới dạng … (Ctrl + Shift + S) Tiến hành và lưu tệp ở định dạng .bat.

Wählen Sie (Strg + Umschalt + S), um die Datei als .bat zu speichern.

Bước 4: cho phần đó tên tập tinBạn có thể đặt bất kỳ tên nào cho nó, nhưng nó phải có phần mở rộng “.con dơi”. cũng có một số lưu thành Tôi cần chuyển đổi chế độ Tất cả các tệp (*. *).

Benennen Sie es, aber es sollte die Erweiterung .bat haben. [ファイルの種類] im Abschnitt [すべてのファイル] sollte zu gehen

Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần di chuyển tệp .bat mới tạo đến nơi bạn cần tạo và kích hoạt nhiều thư mục cùng một lúc. Một thư mục có tên mặc định sẽ xuất hiện trong Notepad. Bằng cách này, bạn có thể chỉ cần di chuyển tệp .bat đến một vị trí khác, tạo nó và sử dụng nó nhiều lần.

Verschieben Sie die neu erstellte .bat-Datei an die Stelle, an der Sie sie erstellen müssen, und aktivieren Sie mehrere Ordner gleichzeitig

Bài viết này cung cấp các mẹo phần mềm về cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên máy tính Windows 10 của bạn.

Nguồn tổng hợp

Bewerte diese Nachricht

riii

Truc Uyen

Mình chủ yếu chạy FB Ads, nay chuyển qua viết Blog và làm SEO…. Với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO, mình sẽ cố gắng gửi tới bạn đọc thông tin chi tiết nhất về Thủ Thuật, Mẹo trên Internet và các cách kiếm tiền online

Technologie System Windows 10

Cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10

👨 Pham Hai

Yêu cầu công việc khiến bạn phải tạo đồng loạt nhiều thư mục cùng lúc trên PC Windows 10 của mình. Khi đó, việc tạo thư mục theo các cách thủ công như nhấp chuột phải chọn New Folder hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N đều rất mất thời gian. Thay vào đó, bạn có thể tạo nhiều thư mục cùng một lúc bằng Command Prompt, PowerShell hoặc một tệp batch.

Tạo nhiều thư mục Windows 10 cùng lúc bằng Command Prompt

Trước tiên, hãy mở menu Start và nhập từ khóa “cmd” vào thanh tìm kiếm của Windows Search. Sau đó, bấm chọn “Command Prompt” từ kết quả tìm kiếm trả về tương ứng.

Klicken Sie auf „Eingabeaufforderung“

Bạn có thể thay đổi thư mục trong Command Prompt bằng lệnh cd, và chuyển sang vị trí khác trên Windows mà mình muốn tạo nhiều thư mục đồng thời.

Wechseln Sie das Verzeichnis in der Eingabeaufforderung mit dem Befehl cd

Bây giờ, hãy giả định rằng muốn tạo cùng lúc 7 thư mục tương ứng với mỗi ngày trong một tuần. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng lệnh sau:

md chủ nhật thứ hai thứ ba thứ tư thứ năm thứ sáu thứ bảy thứ bảy

Befehl eingeben

Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể thay thế các tên thư mục viết sau lệnh md bằng những tên thực tế mà mình muốn đặt.

Sau đó, có thể đóng Command Prompt và điều hướng đến vị trí đích mà mình đã chọn bằng lệnh cd phía trên, bạn sẽ thấy hàng loạt các thư mục mới với tên tương ứng đã được tạo.

Ordner wurde erstellt

Tạo nhiều thư mục Windows 10 cùng lúc bằng PowerShell

Một phương pháp khác cho phép bạn tạo hàng loạt thư mục cùng lúc là sử dụng Windows PowerShell. Chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng các tên thư mục giống như được liệt kê ở trên làm ví dụ.

Để bắt đầu, hãy mở menu Start và nhập từ khóa “PowerShell” vào thanh tìm kiếm của Windows Search. Sau đó, bấm chuột phải “PowerShell” từ kết quả tìm kiếm trả về tương ứng và chọn tùy chọn “Run as administrator”.

Wählen Sie „PowerShell“

Cửa sổ PowerShell sẽ lập tức mở ra cùng thư mục người dùng theo mặc định. Giả sử bạn muốn tạo các thư mục mới trong thư mục đích “Documents”, có thể làm điều đó với lệnh cd. Chẳng hạn như sau:

tài liệu cd

Zielort auswählen

Việc tạo thư mục hàng loạt sẽ yêu cầu bạn thu thập tên tệp trước rồi mới chạy một lệnh cụ thể trong cửa sổ PowerShell. Lại giả sử bạn muốn tạo các thư mục tương ứng với mỗi ngày trong, tuần, ta có lệnh sau:

“Chủ Nhật”, “Thứ Hai”, “Thứ Ba”, “Thứ Tư”, “Thứ Năm”, “Thứ Sáu”, “Thứ Bảy” | %{New-Item -Name “$_” -ItemType “Directory”}

Befehl eingeben

Tất nhiên, bạn luôn có thể thay thế tên thư mục trong dấu ngoặc kép bằng bất kỳ thứ gì khác mà bạn thích.

Sau khi chạy lệnh, hãy đóng PowerShell và mở Windows Explorer để tìm thư mục Tài liệu hoặc vị trí mục tiêu đã chọn. Bạn sẽ thấy rằng các thư mục mới thích hợp đã được tạo.

Ordner wurde erstellt

 • Cách thay đổi ứng dụng Terminal mặc định trong Windows 10
 • Cách dùng ứng dụng quản lý sách nói Audible Library
 • 3 cách vô hiệu hóa Windows Registry
 • Build 2021: Microsoft chính thức phát hành Windows Package Manager, phương thức mới giúp cài đặt tool dễ dàng hơn trên Windows

Thứ Sáu, 11/06/2021 23:34

3 ★ 1 👨 4.558

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • LCD gây mỏi mắt hơn Plasma LCD gây mỏi mắt hơn Plasma
 • [Kinh nghiệm] Mua ổn áp loại nào tốt nhất hiện nay? [Kinh nghiệm] Mua ổn áp loại nào tốt nhất hiện nay?
 • Xiaomi chính thức ra mắt Redmi 8A, pin 5000 mAh, USB Type-C, giá 2.150.000 VND Xiaomi chính thức ra mắt Redmi 8A, pin 5000 mAh, USB Type-C, giá 2.150.000 VND
 • iPad 2012 chính hãng bán ở VN tuần này iPad 2012 chính hãng bán ở VN tuần này
 • Atacama, sa mạc khô cằn nhất thế giới bỗng chốc biến thành biển hoa muôn màu sau trận mưa Atacama, sa mạc khô cằn nhất thế giới bỗng chốc biến thành biển hoa muôn màu sau trận mưa
 • 8 công cụ khôi phục mật khẩu Windows miễn phí 8 công cụ khôi phục mật khẩu Windows miễn phí

cửa sổ 10

 • Cách hoàn tác (Undo) hành động trên PC Windows Cách hoàn tác (Undo) hành động trên PC Windows
 • Cách kiểm tra các cổng đang sử dụng trong Windows 10 Cách kiểm tra các cổng đang sử dụng trong Windows 10
 • Cách chuyển Windows 10 S sang Windows 10 Home Cách chuyển Windows 10 S sang Windows 10 Home
 • Cách thay đổi biểu tượng cho định dạng file cụ thể trong Windows Cách thay đổi biểu tượng cho định dạng file cụ thể trong Windows
 • Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10, khắc phục lỗi âm thanh Win 10 Cách sửa lỗi âm thanh trên Windows 10, khắc phục lỗi âm thanh Win 10
 • Cách ẩn/hiện nút bàn phím ảo trong thanh Taskbar trên Windows 10 Cách ẩn/hiện nút bàn phím ảo trong thanh Taskbar trên Windows 10
 • Cách sửa lỗi 0x80070422 trong Windows 10, fix lỗi 0x80070422 update Win Cách sửa lỗi 0x80070422 trong Windows 10, fix lỗi 0x80070422 update Win
 • Cách tắt tính năng tự động giảm âm lượng hệ thống khi gọi điện trên Windows 10 Cách tắt tính năng tự động giảm âm lượng hệ thống khi gọi điện trên Windows 10
 • Cách truy cập Event Viewer trong Windows 10 Cách truy cập Event Viewer trong Windows 10

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách tạo nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…