[Kách Hay] Cách tăng tốc làm cho máy tính Windows 10 khởi động nhanh hơn mới nhất 2023

Cách tăng tốc làm cho máy tính Windows 10 khởi động nhanh hơn – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Trang chủ » Windows » Hướng dẫn tăng tốc Win 10 hết công suất (Update 2022)

Xem nhanh

Hướng Dẫn Tăng Tốc Windows 10 Full Load (Update 2023)

Mẹo và thủ thuật tăng tốc Windows 10 hiệu quả

bởi Tiến Đạt

tại Công Nghệ, Windows

0

Tăng tốc Win 10 là cách giải quyết hiệu quả nhất khi máy tính của bạn chạy chậm. Windows 10 là Hệ điều hành nhanh nhất từ trước đến nay của Microsoft so với các phiên bản Windows 8.1/7 trước đó.

Nhưng với việc sử dụng hàng ngày, cài đặt ứng dụng hoặc gỡ cài đặt, bản cập nhật lỗi, lỗi tệp hệ thống làm cho windows 10 chậm hơn. Với mỗi bản cập nhật mới, Windows cung cấp các tính năng mới đòi hỏi nhiều tài nguyên hệ thống hơn. Điều này làm tăng mức tiêu thụ tài nguyên, dẫn đến máy tính chạy chậm đi rất nhiều.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cài đặt ứng dụng mặc định cho Windows 11.

Tại sao máy tính của bạn chạy chậm?

Một số lý do bao gồm:

 • Phiên bản cũ hơn của bộ xử lý không thể xử lý các tập tin nặng.
 • Thiếu bộ nhớ RAM.
 • Tệp hoặc virus độc hại.
 • Quá nhiều ứng dụng và chương trình chạy ngầm.
 • Chạy nhiều chương trình cùng một lúc.

Cách tăng tốc Win 10 để máy tính chạy nhanh hơn Cách tăng tốc Win 10 Cách tăng tốc Win 10 Cách tăng tốc Win 10 toàn diện

Trong bài viết này, Chammoc.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thủ thuật máy tính dành cho người mới bắt đầu sử dụng Windows 10. Kế tiếp, bạn có thể chuyển sang các bước nâng cao để cải thiện và tăng tốc Win 10. Để điều hướng nhanh, bạn hãy click vào các tab mục lục bên trên để xem chi tiết hướng dẫn.

1. Tắt ứng dụng khởi động

Windows từ lâu đã cung cấp chức năng để bạn xem và tắt các chương trình khởi động của mình. Những ai đã sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn có thể mở công cụ Cấu hình Hệ thống (msconfig) để xem. Sau đó, bỏ chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn dừng chạy tự động.

Trong Windows 10, bạn có thể tắt ứng dụng chạy ngầm ở Setting hoặc Task Manager. Đây là 2 cách đối phó với các ứng dụng khởi động không mong muốn.

Từ Task Manager

Bây giờ hãy nhấn các phím “Ctrl + Shift + Esc” để mở thanh Task Manager lên. Đây là nơi tất cả các chương trình đang khởi chạy trên Windows lúc này.

Mẹo: Nếu bạn không nhìn thấy bất kỳ tab nào ở trên cùng, bạn cần mở “More details” để làm cho chúng nổi lên.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 1 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 1

Bật Task Manager lên và tắt các ứng dụng không cần thiết đi nhé.

Từ Setting

Để tắt ứng dụng khi khởi động trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Bước 1: Mở Settings.

Bước 2: Nhấp vào mục Apps.

Bước 3: Nhấp vào Startup.

Bước 4: Nhấp vào trình đơn “Sort by” và chọn tùy chọn “Startup impact“.

Bước 5: Tắt công tắc chuyển đổi cho mọi ứng dụng không cần thiết. Xem hình dưới.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 2 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 2

2. Gỡ cài đặt các chương trình không cần thiết

Khi mua Laptop mới hoặc PC, bạn sẽ thấy nhiều chương trình được cài đặt sẵn cùng với Windows 10. Hầu hết tên của chúng đều bắt đầu bằng tên thương hiệu. Bên cạnh đó, bạn có thể đã cài đặt một số chương trình để giải quyết sự cố. Và kể từ đó bạn chưa bao giờ sử dụng chúng lần thứ hai. Nếu không dùng dến chúng, tôi khuyên bạn nên tháo gỡ nó đi để tăng tốc Win 10 nhanh hơn.

Đây là hướng dẫn đơn giản cho bạn:

Bước 1. Nhấp vào nút Windows Start và chọn “All apps“. Sau đó, tất cả các chương trình được cài đặt sẽ được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái. Nhấp chuột phải vào cái mà bạn không cần nữa và chọn “Uninstall“.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 3 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 3

Bước 2. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến “Uninstall or change a program”. Lúc này, bạn nhấp chuột phải vào chương trình một lần nữa và chọn “Uninstallt” ( nếu nó không hiển thị, hãy nhận trợ giúp từ hộp tìm kiếm ). Bạn chỉ có thể gỡ cài đặt một ứng dụng tại một thời điểm, vì vậy hãy dành nửa giờ cho dự án này.

Các cách tiếp cận khác mà bạn có thể hoàn tất quá trình gỡ cài đặt:

– Nhấp vào nút Windows Start -> Settings -> System -> Apps & features theo thứ tự. Sau đó, chọn bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào và chọn Gỡ cài đặt.

– Nhấp chuột phải vào nút Windows Start và chọn “Programs and Features“. Sau đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào và chọn Gỡ cài đặt.

– Nhập tên của chương trình bạn muốn gỡ cài đặt vào hộp tìm kiếm. Sau đó, từ kết quả phù hợp nhất, nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt.

3. Tăng tốc Win 10: Dọn dẹp ổ đĩa

Làm thế nào để tăng tốc Win 10 thông qua dọn dẹp ổ đĩa? Chỉ hai bước có thể hoàn thành công việc này.

Bước 1. Trong hộp tìm kiếm Cortana, gõ “disk cleanup” và chọn “Disk Clean-up” từ phù hợp nhất. Sau đó chọn C: làm ổ đĩa bạn muốn dọn dẹp.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 4 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 4

Bước 2. Sau vài phút tính toán, bạn sẽ được dẫn đến một trang mới nơi Disk Cleanup đã liệt kê các tệp rác và tệp không mong muốn như tệp tạm thời, trang web ngoại tuyến và tệp trình cài đặt trên PC của bạn.

Ngoài ra, kích thước tệp riêng lẻ và tổng số lượng tệp này được hiển thị để bạn tham khảo. Bây giờ hãy kiểm tra các tệp không mong muốn và xóa tất cả chúng cùng một lúc.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 5 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 5

4. Tối ưu hóa Hiệu suất Ổ cứng

Bước 1. Nhập “optimize drives” trong hộp tìm kiếm Cortana, sau đó từ kết quả phù hợp nhất, chọn “Defragment and Optimise Drives“.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 6 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 6

Bước 2. Từ cửa sổ Optimize Drives, chọn ổ C làm đĩa đích và sau đó nhấp vào “Analyse” để kiểm tra trạng thái ổ cứng hiện tại và sau đó tối ưu hóa nếu cần thiết. Hoặc bạn có thể tiếp tục nhấp trực tiếp vào “Optimize“. Ngoài ra, hãy bật “Scheduled optimisation” nếu nó chưa được bật “ON”.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 7 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 7

5. Tắt các Hiệu ứng đặc biệt

Bước 1. Nhấp chuột phải vào menu Start của Windows và chọn “System”.

Bước 2. Trong cửa sổ mới xuất hiện, chọn Advanced system settings (Cài đặt hệ thống nâng cao).

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 8 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 8

Bước 3. Điều hướng đến Nâng cao -> Hiệu suất -> Cài đặt.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 9 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 9

Bước 4. Trong “Visual Effects“, chọn Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất để tắt tất cả các hoạt ảnh hoặc hiệu ứng hình ảnh không cần thiết. Nhấn “OK” để lưu thay đổi này.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 10 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 10

6. Chạy Bảo trì Hệ thống Windows 10

Bước 1. Trong hộp tìm kiếm win 10, nhập troubleshooting và nhấp vào Khắc phục sự cố từ kết quả phù hợp nhất.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 11 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 11

Bước 2. Nhấp vào “Run maintenance tasks” trong System and Security.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 12 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 12

Bước 3. Nhấp vào “Next” để Bảo trì Hệ thống tìm và dọn dẹp các tệp và lối tắt không sử dụng, đồng thời thực hiện các tác vụ bảo trì.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 13 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 13

7. Tắt tính năng Lập chỉ mục tìm kiếm

Đối với các PC có công suất thấp hơn, Lập chỉ mục tìm kiếm có thể tạm thời ngốn tài nguyên hệ thống. Nếu bạn tìm kiếm nhiều, nó sẽ không hấp dẫn bạn. Để tối ưu hóa Windows 10, hãy tắt Lập chỉ mục tìm kiếm.

Bước 1. Nhập từ khóa index vào hộp tìm kiếm và chọn “Indexing Options” từ kết quả phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào nút Start của Windows, chọn Control Panel -> Indexing Options.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 14 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 14

Bước 2. Nhấp vào “Modify” từ nhiều tùy chọn.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 15 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 15

Bước 3. Loại bỏ các vị trí đang được lập chỉ mục cũng như các loại tệp bằng cách bỏ chọn các hộp kiểm. Bấm OK để lưu thay đổi này.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 16 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 16

8. Cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất

Một trong những cách tốt nhất để tăng tốc Win 10 của bạn là đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của Windows 10. Việc cập nhật có thể khắc phục sự cố Windows 10 chạy chậm do lỗi hệ thống gây ra. Khi bạn kiểm tra các bản cập nhật, máy tính của bạn cũng sẽ tìm kiếm trình điều khiển thiết bị mới nhất. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện hiệu suất của máy tính và làm cho Windows 10 nhanh hơn.

 • Bước 1. Nhấp vào nút “Start“, sau đó chọn “Setting”> “Update & Security” > “Windows Update” > “Check for updates”.
 • Bước 2. Chọn các bản cập nhật bạn muốn cài đặt, sau đó chọn Cài đặt. Khởi động lại PC của bạn và xem Windows 10 có chạy tốt hơn không.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 17 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 17

9. Thay đổi tùy chọn năng lượng điện

Có thể bạn đang sử dụng gói tiết kiệm năng lượng để giảm hiệu suất máy tính của bạn. Để tăng tốc Win 10, bạn nên thay đổi tùy chọn thành Hiệu suất cao. Việc sử dụng nhiều năng lượng hơn nhưng mang lại hiệu suất tốt hơn cho PC của bạn. Để thiết lập gói năng lượng này, làm theo như hướng dẫn bên dưới:

Bước 1. Truy cập Control Panel > System and Security > Power Options.

Bước 2. Nhấp vào Cài đặt nguồn bổ sung ở phía bên phải. Hoặc bạn có thể copy đường dẫn sau và dán vào tìm kiếm thư mục trên Windows nhé:

Control Panel\Hardware and Sound\Power Options

Bước 3. Mở rộng Hiển thị các kế hoạch bổ sung, và sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn Hiệu suất cao. Chọn nó làm gói điện của bạn.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 18 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 18

10. Sử dụng ReadyBoost để tăng tốc Windows 10

ReadyBoost cho phép bạn tăng tốc Win 10 và cải thiện hiệu suất của máy tính bằng cách tận dụng không gian có sẵn trên ổ đĩa di động. Ví dụ như ổ USB flash, mà không cần mở máy tính và bổ sung thêm bộ nhớ (RAM).

Để sử dụng ReadyBoost, bạn cần có ổ USB flash. Hoặc cần đến một thẻ nhớ có ít nhất 500MB dung lượng trống và tốc độ truyền dữ liệu cao.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 19 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 19

11. Xóa các tệp tạm thời để giải phóng dung lượng

Tệp tạm thời là tệp chỉ cần tồn tại tạm thời và sau này sẽ trở nên vô dụng. Sẽ không “ổn” khi giữ những tệp này được lưu trữ trên một đĩa có dung lượng hạn chế.

Xóa các tệp tạm thời có làm tăng tốc máy tính của bạn không? Chắc chắn rồi! Nhiều người dùng đã báo cáo những cải thiện hiệu suất đáng kể bằng cách xóa các tệp tạm thời của họ.

Bước 1. Nhấn phím Windows, nhập run và nhấp vào Run hiển thị bảng danh sách.

Bước 2.% temp% và bấm OK. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến thư mục Windows Temp.

Bước 3. Chọn và xóa tất cả các tệp trong thư mục.

Bước 4. Vào hộp Run một lần nữa, gõ “temp” và nhấp vào “OK”.

Bước 5. Khi bạn thấy một thông báo cho biết bạn hiện không có quyền truy cập vào thư mục này, hãy nhấp vào “Continue”.

Bước 6. Chọn và xóa tất cả các tệp.

Bước 7. Chuyển đến hộp Run và nhập tìm nạp trước . Nhấp vào “Continue”, sau đó xóa tất cả các tệp trong thư mục.

Lưu ý: Mặc dù xóa các tệp tạm thời là an toàn, nhưng nếu bạn vô tình xóa bất kỳ dữ liệu quan trọng nào trên máy tính của mình trong khi giải phóng dung lượng đĩa theo cách thủ công. Bạn có thể khôi phục các tệp đã xóa trên windows 10 một cách dễ dàng với sự trợ giúp của phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 20 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 20

12. Tinh chỉnh Registry

Windows Registry giữ tất cả các cài đặt cần thiết để hệ thống Windows và các chương trình đã cài đặt hoạt động bình thường. Do đó, bạn có thể tinh chỉnh Registry để tăng tốc Win 10 của mình theo nhiều cách khác nhau. Ở đây, Chammoc.com muốn giới thiệu cho bạn cách để tăng thời gian phản hồi của chuột. Việc này sẽ giúp giảm thời gian trễ của cửa sổ bật lên. Nó sẽ hiển thị mô tả cửa sổ bật lên nhanh hơn khi bạn di trỏ chuột qua một mục nào đó.

Cảnh báo: Windows Registry đăng ký lưu trữ nhiều hoạt động quan trọng cho hệ thống của bạn. Việc xóa các dữ liệu này có thể làm hỏng hệ thống của bạn đáng kể. Để bảo vệ khỏi bất kỳ kết quả có hại nào, hãy làm theo chính xác các hướng dẫn bên dưới.

 • Bước 1. Chuyển đến hộp Run và nhập Regedit.
 • Bước 2. Mở rộng HKEY_CURRENT_USER> Control Panel và nhấp đúp vào thư mục Mouse.
 • Bước 3.  Nhấp đúp vào “MouseHoverTime” và thay đổi giá trị thành 10.
 • Bước 4. Nhấp đúp vào “Desktop folder”> “MenuShowDelay” và thay đổi giá trị thành 10.

Các thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi bạn khởi động lại máy tính của mình. Có nhiều chỉnh sửa Registry khác có thể làm cho Windows 10 của bạn nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo nhiều tài liệu khác trên Internet nhé.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 21 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 21

13. Tắt các mẹo và thủ thuật của Windows

Một giải pháp thiết thực khác là tắt các thủ thuật và thông báo trên Windows 11/10. Khi Windows 11/10 cung cấp cho bạn các mẹo, nó sẽ quét, điều này có thể ảnh hưởng một chút đến hiệu suất. Nếu Windows không cần tạo thông báo, máy tính của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn.

Để tắt các mẹo này, hãy đi tới “Start” > “Settings” > “System” > “Notifications & actions” và tắt “Get tips, tricks, and suggestions as you use Windows” đi nhé.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 22 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 22

14. Kiểm tra virus và phần mềm độc hại

Khi máy tính bắt đầu chạy chậm, đây có thể là dấu hiệu của việc nhiễm phần mềm độc hại. Thông thường, virus và các loại phần mềm độc hại khác sẽ chiếm nhiều tài nguyên hệ thống khiến PC không thể sử dụng được.

Mặc dù Windows 10 đi kèm với Microsoft Defender Antivirus, nó không đảm bảo rằng phần mềm độc hại sẽ xâm nhập vào hệ thống. Nếu nghi ngờ máy tính đã bị nhiễm virus, bạn nên thử quét toàn bộ virus.

Để chạy toàn bộ quá trình quét virus trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Start.
 • Bước 2: Tìm kiếm Windows Security và nhấp vào kết quả trên cùng để mở ứng dụng.
 • Bước 3: Nhấp vào “Virus & threat protection
 • Bước 4: Trong phần “Virus & threat protection updates“, nhấp vào tùy chọn “Check for updates”.

Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 23 Cách tăng tốc Win 10 hiệu quả hình 23

 • Bước 5: Nhấp vào “Virus & threat protection” từ ngăn bên trái.
 • Bước 6: Trong phần “Current threats“, nhấp vào tùy chọn “Scan options“.
 • Bước 7: Chọn tùy chọn Scan options.
 • Bước 8: Nhấp vào nút “Scan now“.

Sau khi bạn hoàn thành các bước, Microsoft Defender Antivirus sẽ phát hiện và xóa mọi phần mềm độc hại ảnh hưởng đến hiệu suất.

15. Thêm RAM

Thêm bộ nhớ luôn là cách để tăng tốc Wind 10. Nhìn chung, PC của bạn càng có nhiều RAM thì Windows 10 càng chạy nhanh hơn. Và nếu bộ nhớ RAM của máy tính quá chật đối với nhiều chương trình chạy cùng lúc, bạn có thể cân nhắc bổ sung thêm RAM hoặc thay thế bộ nhớ RAM nhỏ bằng bộ nhớ lớn hơn.

Trước khi thực hiện, đây là một số điểm bạn cần lưu ý:

 • Kiểm tra xem máy tính của bạn đã cài đặt bao nhiêu RAM. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào PC này và chọn Thuộc tính.
 • Kiểm tra xem máy tính của bạn hỗ trợ bao nhiêu RAM. Thông thường, nó là 4 GB cho hệ điều hành 32 bit và 128 GB cho hệ điều hành 64 bit.
 • Kiểm tra xem bo mạch chủ của bạn hỗ trợ bao nhiêu RAM. Có khả năng là bo mạch chủ của bạn không hỗ trợ nhiều như vậy.
 • Tốt hơn hết bạn nên mua và lắp RAM theo cặp (tùy chọn). Nếu RAM của bạn có giới hạn 8GB, hãy cài đặt hai RAM 4 GB để thay thế.

Bây giờ, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Tắt PC của bạn và rút cáp nguồn.
 • Mở trường hợp.
 • Loại bỏ RAM hiện có (tùy chọn).
 • Cài đặt RAM của bạn.
 • Lấy lại vỏ và cấp nguồn cho PC của bạn.
 • Khởi động lại PC của bạn.
 • Kiểm tra xem RAM của bạn đã được cài đặt thành công chưa.

16. Nâng cấp lên SSD

Tôi tin rằng Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời – gần như tốt như macOS. Hầu hết chúng ta đều sử dụng Windows 10 trên ổ cứng cơ học (HDD), ổ cứng này khá chậm và hơn nữa dẫn đến hiệu suất chậm hơn. Tuy nhiên, việc hoán đổi nó với một ổ cứng thể rắn (SSD) thời hiện đại sẽ tăng tốc Windows 10 lên một mức độ lớn hơn nhiều. SSD nhanh hơn nhiều so với HDD vì chip nhớ flash của nó. Đó là một cách chắc chắn để tăng tốc Windows 10.

Xem thêm bài viết:

 • Ổ cứng SSD giá rẻ tốt nhất cho máy tính nên mua.

Nếu bạn đã thực hiện mọi thứ được đề cập trong bài viết này mà PC Windows của bạn vẫn chạy chậm thì đó chỉ đơn giản là do phần cứng cũ. Như họ nói, bạn không thể thay thế phần cứng bằng phần mềm. Bạn nên cân nhắc việc thay thế ổ cứng HDD bằng ổ SSD. Việc thay ổ cứng SSD không chỉ tăng tốc win 10 laptop mà bạn có thể thoải mái chơi game offline PC nữa.

Tôi tin rằng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi ở cấp độ nước biển trong các hoạt động hàng ngày và các nhiệm vụ tổng thể. Và trong tương lai, hãy luôn thích một chiếc máy tính xách tay SSD hơn một chiếc ổ cứng HDD.

Tổng kết

Bài viết này chia sẻ cho bạn các phương pháp toàn diện nhất để tăng tốc Win 10. Chẳng hạn như khởi động lại PC và chỉ mở các ứng dụng bạn cần. Hoặc sử dụng ReadyBoost để giúp cải thiện hiệu suất, kiểm tra dung lượng ổ đĩa thấp và giải phóng dung lượng, mở rộng ổ đĩa hệ thống của bạn, nâng cấp lên SSD, tăng dung lượng RAM, v.v.

Bạn có thể chọn bất kỳ cách nào bạn nghĩ là tốt nhất cho tình trạng máy tính của mình và tối ưu hóa Windows 10.

Tags: cách tăng tốc máy tính win 10, tăng tốc khởi đông máy tính win 10, tăng tốc độ máy tính win 10, cách tăng tốc độ khoi dong máy tính win 10. Tang toc win 10 choi game, thu thuat tang toc win 10, huong dan tang toc win 10, tăng tốc win 10 hiệu quả, cách tăng tốc win 10 pro, các cách tăng tốc win 10, tăng tốc win 10 toàn diện 2023, tang toc win 10 nhanh nhat.

Tags: Windows 10

bài trước

Lỗi eSim Viettel Mất sóng: Cách khắc phục nhanh chóng

bài viết tiếp theo

Top 5 Công Tắc Cảm Ứng Thông Minh heute

Có liên quanBài đăng

samsung galaxy s23 ultra giá bao nhiêu

Công Nghệ

Điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra có tốt không? Có gì mới?

01/10/2023

58

Cách sửa máy in không in được hình 9

Công Nghệ

Cách sửa Máy in không in được khi không nhận lệnh in

02/12/2022

52

Bài viết kế tiếp

công tắc cảm ứng thông minh ảnh 1

Top 5 công tắc cảm ứng thông minh hiện nay

5 1 đánh giá

Đánh giá bài viết

Theo dõi

Đăng nhập

Thông báo của

bình luận theo dõi mới trả lời mới cho bình luận của tôi

guest guest

Nhãn

{} [+]

Tên* Email* Trang web

guest guest

Nhãn

{} [+]

Tên* Email* Trang web

0 Bình luận

Phản hồi nội tuyến

Xem tất cả bình luận

6 thủ thuật tăng tốc khởi động Windows 10 trong nháy mắt

05/11/2022 – Góc chia sẻ

Nếu máy tính Windows 10 của bạn mất quá nhiều thời gian để khởi động, đừng lo lắng! Ngay lập tức, hãy cùng thực hiện cách tăng tốc khởi động Windows 10 vô cùng đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Mục lục nội dung

[xem]

  1. 1. Nâng cấp ổ cứng SSD
  2. 2. Bật chế độ khởi động nhanh Fast Startup
  3. 3. Điều chỉnh cài đặt UEFI/BIOS
  4. 4. Cài đặt cập nhật Windows vào giờ cố định
  5. 5. Tắt bớt các ứng dụng tự khởi động chạy
  6. 6. Bật chế độ ngủ đông 

Windows 10 là một hệ điều hành rất phổ biến và có nhiều tính năng nổi bật. Tuy nhiên, nhiều người muốn tìm cách tăng tốc khởi động Windows 10 do khởi động chậm.

pJ14dKLzdB9-ofMzpTurG8qSI6q1YR84oBjzReTzgazeE573qK2RPQBVbW5zWFl9RJkMENNC1ePrIgiIH8X8sDSGUxyU12fL2B66NKWA4itrPf8VSHbNpW-zVcUgDh15mZRElgdjZ4ej49O2SZYw496P6AimoBOE8Ln6-TZM2wjLP4844pY6k_rXxxSKHQ

Mẹo tăng tốc khởi động Windows 10

Die 24-Stunden-Laptop-Reparatur zeigt Ihnen, wie Sie den Start von Windows 10 beschleunigen und den schnellen und reibungslosen Betrieb vereinfachen können.

1. Aktualisieren von SSDs

Eine SSD (Solid State Drive) ist eine Art Festplatte, die Daten kontinuierlich auf einem Solid-State-Flash-Speicher speichert. Das Laufwerk ist mit einem Flash-Informationsspeicherchip integriert, wodurch es nicht nur die Geschwindigkeit und Leistung im Vergleich zu herkömmlichen Festplatten verbessert, sondern auch Temperatur, Datensicherheit und Stromverbrauch verbessert.

Wenn Sie also Ihren Computer beschleunigen möchten, um eine reibungslosere Leistung zu erzielen, ist ein Upgrade auf eine SSD die beste Wahl. 

2. Aktivieren Sie den Schnellstartmodus

Fast Startup ist eine interessante Schnellstartfunktion unter Windows 8 und höheren Betriebssystemversionen. Diese Funktion ist eine Kombination aus Ruhezustand und Abschaltmodus. Derzeit ist diese Funktion auf den meisten Laptops standardmäßig aktiviert.

Wenn der Laptop die Schnellstartfunktion jedoch deaktiviert hat, schalten Sie sie bitte gemäß den folgenden Anweisungen wieder ein:

Schritt 1: Greifen Sie auf Start zu, wählen Sie Systemsteuerung

JqpTwTN8d6IkhRnPazVeKga4WfN7nX9hLOL-R_EC2rXJZHQlppgx5kbEGZm2cCwJJlwztnZfYi0e0VnTNeby0XIubHaoL1LnZm3w_E7axcWtcyWiRMEhFL3UCSGfQkS-RBvEZuNWp0qHkl9iXCqixbVJmeTx2QN7YwCA8cBjAnIypre2nxwt7uWzv0JHMg

Wählen Sie Systemsteuerung

Schritt 2: Wählen Sie Energieoptionen >> Wählen Sie Wählen Sie aus, was der Netzschalter tut.

S4OjQjU6dFQBCUMDvOfc1N9mU_LBvl7zk8hpXzp2GbuGDbTs9so-R64YfcR0cA_EuYSVC9zJ0k24mzJV1j5fp4HVK1qJYJSMrFJM23keGA81LqugiUxleAqSHLrJrH_09ujN2n4zPK5jGnUd4piTFOWNTGZt7nVOupAoS50p2l-gRHH_GkkN7xh6YTor3w

Wählen Sie Auswählen, was der Netzschalter tut

Schritt 3: Klicken Sie auf den Link Einstellungen ändern, die derzeit nicht verfügbar sind.

Y9rLWsOmwOq3Ew508GKkxtzSrHuxu37C77leSjEOakwLnCRDJYOnN-tfbg8fpcpOLL8SGvEmr165kiU4aOegTF277cNccXuyy7qRwMBH5TWFSWuyeu8fkg-LkXLH0dWqfEtvl2sFb_cI8BOSWhA4KQ3BBfTzxqkbrPj2jO-TdmStRJt1p2YmaPH7X-56Ug

Klicken Sie auf den Link Einstellungen ändern, die derzeit nicht verfügbar sind

Schritt 4: Aktivieren Sie  das Kontrollkästchen Schnellstart aktivieren >> Wählen Sie Änderungen speichern.

6FTIaXwhVYfFTGRV1lR6_ipcfnQsN0sT_Xj79UQTIgDvp_z0A2In_5rk8UdDQEmweckDDhwmLHJVC6_O_P0pJ6n4q0OreCCFJAAYgGimDXOYGfUY6myz50plj_ySohPq-Wg2ESlylaYNpXI6pdxh-VuI4k4RGt67uXzM6VPMC1TyYUowkkv12IESvmTzSQ

Wählen Sie Änderungen speichern aus

Daher ist es uns gelungen, den Schnellstartmodus zu aktivieren, um den Start von Windows 10 zu beschleunigen.

3. Passen Sie die UEFI/BIOS-Einstellungen an

Để Điều chỉnh cài đặt UEFI/BIOS giúp tăng tốc khởi động Win 10 chúng ta hãy truy cập vào BIOS và làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Khởi động máy và truy cập vào BIOS, tìm tab BOOT chọn Boot Option.

Bước 2: Tìm đến mục UEFI và nhấn Enter để chọn.

E3BuN5JpbOg4CRIQGMU5JxRa9an3yTYdPG-CPOo0-IDXG0iHgKr3HAhoDiqCgeZxrgsgzq7l45ypYUmsVhtuitb-GvMC5XfdTj2h8zHP1H_n-7M-DIEVLphyxjyXEAPe65VpQgRfD8CWwanK5r-DDyGEFx2OnBIzxGQCUjpHxFXaKBTp3ztkzQ0WaNlV8g

Tìm tab BOOT

Bước 3: Thiết lập tùy chỉnh cho chế độ UEFI như sau:

 • Secure Boot: chọn Disabled.
 • Load Legacy Option Rom: chọn Disabled.
 • Boot List Option: chọn UEFI

ugqWZ2qop4IWjR_odwO8xcebmyvaAjdmYVGWsdxNQQD9g5W06V5xW96dTwt-GRJTqfWOA6JTAMzEQUcw-6pMjsEtdYqdZ_YsenIfEEcqLIGE9AWv1jC15AtW5CWrsJQtcVjOeqPB62bHkjGIl0rA2id6D0iOAdkk_redxu5qkenMAuAa1kUtZgu9mce6uQ

Thiết lập tùy chỉnh cho chế độ UEFI như ảnh

Sau khi hoàn tất, bạn nhấn phím F10 để Lưu lại các thiết lập và thoát khỏi giao diện BIOS.

4. Cài đặt cập nhật Windows vào giờ cố định

Để hạn chế tình trạng máy tính khởi động chậm do Windows tự động cập nhật phần mềm, bạn có thể lên lịch cập nhật theo giờ cố định khi bạn rảnh bằng cách sau: 

Bước 1: Chọn Start  >> Chọn Settings >> Chọn and Security

HC7_89NEVW1bPTw66XQv2yeSDciengGRdhMFEo4KfLFiVc8MpYFXZqeM0qLlFgqnwenCMBBMK5tboOR8KQYSWiwha6F2bilwkPd9ZJ3F145wxoFBJKHwZdJPDgtcH2QjLPn6xsqPvYHzf2qq5l7rHCyr_Pp-eDgztNIjFtshlpFTriAaYoRXWS6GtrcEmA

Chọn and Security

Bước 2: Chọn Schedule the restart và thiết lập thời điểm cập nhật khác.

z35B5kJgwpUAmUjEdMmjL8bSbOvaXw3cOUUAc5UH8SZmF1C79ipUQSdMyS36CUSwqnsjZgVHHpJOHoAl_IVDFMyI1LTik2PFo5y2vmEFgB1zHgUNTOwm9t84XgI1qzeA5jxgl9AFux3liswnNb7h7RxVAViU0hlnx1nZFHZUddk5zg6hCym4gJvmO0mxlw

Chọn Schedule the restart

Bạn nên đặt giờ cập nhật khi không sử dụng laptop để không bị ảnh hưởng tới quá trình khởi động, tránh tình trạng laptop bị giật lag khi đang cần sử dụng gấp nhé!

5. Tắt bớt các ứng dụng tự khởi động chạy

Rất có thể bạn đã thiết lập quá nhiều ứng dụng khởi động cùng Windows khiến thiết bị lãng phí tài nguyên, ngốn RAM và khiến máy khởi động “ì ạch”. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bấm chuột phải vào thanh Taskbar → Chọn Task Manager

86WQBEmraxqQJKHV6_x1DE-rCPIJyzfK67VlzDjYJbMDb9xeJItLM4lq4B8vwyjnx5B8C-LkrbNJNSZfYFPb2h-9ASlznmJ0RuhM02_56GWTPJwuKME6Pr6BbcqalL3CGjEOcTNfcljrJFhJxf8bXidXBt4zU7CKsp9JFoXC7WXsPXLpqOyzPWxwQaxnMw

Nhấn chuột phải để chọn Task Manager

Bước 2: Chọn thẻ Startup → Chọn phần mềm không cần khởi động cùng Windows, nhấn Disable.

dLG7kScEhclgPdbGnxr6vg1dg4T8f8uD1anB3q6tqMyaY0BaJDVQNHskRBzrloFbmN7wYttbM3pFQuTtDgc6cByTqfC4yq_tzhVdYFYDYCatQe3yxYVBh5sm7bsNi4MvTD87DD544WkVLhrQD4mv7MBhkM4byLBRnj_f5FVwmpRnJdvoCO0cS0tPadRBig

Tắt bớt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Như vậy là các ứng dụng không cần thiết sẽ không khởi chạy khi bạn bật máy tính, giúp tăng tốc khởi động Win 10 một cách đáng kể.

6. Bật chế độ ngủ đông 

Khi tắt máy bằng chế độ ngủ đông Hibernate thì ở lần khởi động tiếp theo, máy tính sẽ trở về đúng trạng thái của phiên làm việc trước đó. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng khởi động laptop, đồng thời tiếp tục công việc dang dở mà không bị gián đoạn.

Để bật chế độ ngủ đông, tăng tốc khởi động Win 10 rất đơn giản như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X >> Chọn mục Power Options

sWesh2SQbGsHE3aa1IJ4w5B5rMbP8ilMS3rM4UJdfzJEi2ZfsuqxjNoykbKyjo7sx3wneSrIL79fK8Kc02U3Br-t_nbk3yZl1ZqG8Cubhm1ogILpRjhc3PHSNaHXSawRYZctKT7UwVVsyII7VFgTd8JU4Sg-bj4TjE3ITGPfefbXjpiHt71afnpVmIffew 

Chọn mục Power Options

Bước 2: Chọn mục Additional Power Settings.

PRsVOi-6xNnV9GASDN_AlFO72p1CE9GlviVbnuEV8BBQP5KZ2sdWEyKV-NrKlVpXLyatK274DuZFI_7m7HDUDe1e11-99Tbn6e62467d0zs9L7T-dfGbjxOD9OhcHCbcARGCmTLNww4HTAHeHG2LWG4jmy1Cp9tQFdn4BZYgTO7Q7cRVf4j7iwh3nYqD3g

Chọn Additional Power Settings

Bước 3: Tại hộp thoại Power Options >> Nhấn chọn Choose what the power buttons do.

k5ERErGVO99byS6qWqNivCBSr1n0Dl0g9rQNRP0VGPhfg-V196ER2ZWUX-fy8nB_QEQ0wlyQze7xYahYYKUxsb_QKpjRE7kb6dne1YL6vmsCTsS4yY_34m7QzkV5B2iqHanIH5LWcqvFE_pp4sPgZmcDzfwyU4n6I9ybw_kc5qqX4n2gi0aH3kaZxF4VoQ

Chọn Choose what the power buttons do trong hộp thoại Power Options

Schritt 4: Wählen Sie unter Systemeinstellungen Einstellungen ändern , die derzeit nicht verfügbar sind.

S18vdNuo_33x3jwS9_PkUi230gfy3LsGT1tA490seg9FxcNRAx0dem5v37HgE5enGwXxvXbieHAfo8miYwAqyze_z3jCrbgA1cEHDfAn8RoeE2mEkgo8WOP6BN6cc2lblJFAKDqY3K052tI8y4wqa_dAfmDTA8T6pWXBc7XHa3JPD8_18LrBrnoUQzfOBQ

Wählen Sie wie angewiesen das Element Einstellungen ändern, die derzeit nicht verfügbar sind aus

Schritt 5: Wählen Sie im Abschnitt „Einstellungen zum Herunterfahren“ die Option „ Ruhezustand “ und klicken Sie zum Speichern auf „Änderungen speichern“. 

BBtio4zxEPKIbPMeaIMnLKjHYt_xOYoNjP16rQW_XQZbhX0DfQoi9opH83Rg-BMUUnKp1w0Esp6RifUHuh_tLaWwkN9yzkFURqYaW0STMBYHWzgLUfSZm3FegxgdcNlqGTx2EbTuX1ABdAB9MLKhmg-eNhdSR87ba-bE6soxdjZDTPV9D4Tk4DewtSwtPQ

Schalten Sie den Ruhezustand ein Ruhezustand 

VERWANDTE NACHRICHTEN: Was ist der Unterschied zwischen Sleep und Hibernate? Wie benutzt man es richtig?

Trên đây là tổng hợp các cách tăng tốc khởi động Windows 10 dễ dàng và hiệu quả mà các kỹ thuật viên của Sửa laptop 24h chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn may mắn và đừng quên theo dõi Sửa laptop 24h để biết thêm nhiều thủ thuật công nghệ hay khác nhé!

Tags: tăng tốc khởi động Windows 10

Các tin khác

Cảnh báo cháy nổ pin laptop: Nguy cơ đến từ thói quen người dùng

Cảnh báo cháy nổ pin laptop: Nguy cơ đến từ thói quen người dùng

Hướng dẫn cài lại Win 10 cho Surface | Đơn giản cho người mới

Hướng dẫn cài lại Win 10 cho Surface | Đơn giản cho người mới

Dịch vụ thay ép kính Surface Pro uy tín tại Sửa chữa Laptop 24h

Dịch vụ thay ép kính Surface Pro uy tín tại Sửa chữa Laptop 24h

Khắc phục nhanh chóng lỗi Surface không kết nối được wifi

Khắc phục nhanh chóng lỗi Surface không kết nối được wifi

Đánh giá – Nhận xét

Nhận xét và đánh giá

Nhấn vào đây để đánh giá

Google dịch

Đề xuất một bản dịch tốt hơn

cổ phiếu

Facebook-Chia sẻ-NútTách ra

Twitter-Chia sẻ-Núttiếng riu ríu

nút chia sẻ PinterestCục pin

Nút chia sẻ emailE-mail

Chia sẻ nút chia sẻ nàyTách ra

arrow_left Nút chia sẻ

nút chia sẻ arrow_right

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách tăng tốc làm cho máy tính Windows 10 khởi động nhanh hơn mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…