[Kách Hay] Cách sử dụng iMessage trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch mới nhất 2023

Cách sử dụng iMessage trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page ae8d596d44d76eddfb1ea9eb4772e949

Thiết lập tin nhắn trên Mac

Nếu bạn có ID Apple, bạn có thể sử dụng iMessage — một dịch vụ nhắn tin an toàn — để gửi tin nhắn không giới hạn cho bất kỳ ai có iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac. Tin nhắn được gửi bằng iMessage xuất hiện trong bong bóng văn bản màu xanh lam.

Nếu bạn có iPhone chạy iOS 8.1 trở lên, bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản tới bất kỳ điện thoại di động nào từ máy Mac của mình. Tin nhắn được gửi qua SMS xuất hiện trong bong bóng văn bản màu xanh lục. Xem Thiết lập iPhone để Nhận Tin nhắn Văn bản trên máy Mac.

Mở tin nhắn cho tôi

Thiết lập iMessage

 1. Trong ứng dụng Tin nhắn ae8d596d44d76eddfb1ea9eb4772e949trên máy Mac của bạn, hãy nhập ID Apple và mật khẩu của bạn, sau đó bấm vào Đăng nhập.

  • Đảm bảo bạn đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Sử dụng Continuity để kết nối máy Mac, iPhone, iPad và Apple Watch của bạn.

  • Nếu bạn quên ID Apple hoặc mật khẩu của mình hoặc cần tạo ID Apple, hãy truy cập trang web tài khoản ID Apple .

 2. Chọn Tin nhắn > Tùy chọn, bấm vào iMessage, bấm vào Tùy chọn, sau đó chọn một trong các tùy chọn sau:

  • Enable Messages in iCloud: chọn tùy chọn này nếu bạn muốn lưu tin nhắn vào iCloud. Xem Truy cập tin nhắn của bạn trên tất cả các thiết bị Apple của bạn.

  • Bạn có thể nhận tin nhắn tại: Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại mà người khác có thể sử dụng để gửi tin nhắn cho bạn.

   Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Thêm hoặc xóa số điện thoại trong Tin nhắn hoặc FaceTime .

  • Gửi thông báo đã đọc: chọn tùy chọn này để cho phép những người gửi tin nhắn cho bạn nhìn thấy khi bạn đọc chúng.

   Bạn cũng có thể gửi thông báo đã đọc tới các cuộc trò chuyện cụ thể.

  • Bắt đầu cuộc trò chuyện mới từ: Chọn địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn muốn sử dụng để bắt đầu cuộc trò chuyện mới.

   Tùy chọn này chỉ khả dụng nếu bạn có nhiều địa chỉ email hoặc số điện thoại được liệt kê bên dưới Bạn có thể nhận tin nhắn tại.

   Lưu ý: Đây là những gì người khác nhìn thấy khi bạn gửi tin nhắn. Ví dụ: nếu bạn đã chọn số điện thoại của mình, số điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trong các cuộc trò chuyện với người khác.

Bạn cũng có thể thiết lập chia sẻ tên và ảnh cũng như thông báo (chẳng hạn như âm thanh và cảnh báo).

Ngừng sử dụng iMessage

Nếu không muốn xem tin nhắn trên máy Mac, bạn có thể đăng xuất khỏi iMessage.

 1. Trong ứng dụng Tin nhắn ae8d596d44d76eddfb1ea9eb4772e949trên máy Mac của bạn, hãy chọn Tin nhắn > Tùy chọn, bấm vào iMessage, sau đó bấm vào Tùy chọn.

 2. Nhấp vào Đăng xuất, sau đó xác nhận rằng bạn muốn đăng xuất. Nếu đăng xuất khỏi iMessage, bạn sẽ không nhận được tin nhắn trên máy Mac nữa.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn gửi đến số điện thoại của mình nữa, hãy tắt số điện thoại đó trong phần Bạn có thể nhận tin nhắn tại. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Thêm hoặc xóa số điện thoại trong Tin nhắn hoặc FaceTime .

Xem thêm Gửi tin nhắn trên máy Mac Thay đổi tùy chọn iMessage trong Tin nhắn trên máy Mac Bài viết Hỗ trợ của Apple: Sử dụng Tin nhắn trên máy Mac của bạn Bài viết hỗ trợ của Apple: Nếu bạn không thể bật hoặc đăng nhập vào iMessage hoặc FaceTime

Thiết lập Tin nhắn trên iPad

Trong ứng dụng Tin nhắn 14e93dcde4ada323a55aa1c05792208f, bạn có thể gửi tin nhắn theo hai cách khác nhau:

 • Qua Wi-Fi hoặc dịch vụ di động, qua iMessage với những người khác cũng sử dụng iMessage trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc máy Mac. Tin nhắn iMessage xuất hiện trong bong bóng màu xanh lam.

 • Qua dịch vụ di động của bạn dưới dạng SMS/MMS. Tin nhắn SMS/MMS được hiển thị trong bong bóng màu xanh lục.

Tin nhắn bạn gửi và nhận bằng iMessage không tính vào giới hạn SMS/MMS trong gói tin nhắn di động của bạn, nhưng có thể áp dụng phí dữ liệu di động.

Tin nhắn iMessage có thể chứa ảnh, video và nội dung khác. Bạn có thể biết khi nào người khác đang viết và gửi thông báo đã đọc để cho họ biết khi bạn đọc tin nhắn của họ. Bạn cũng có thể hoàn tác và chỉnh sửa tin nhắn đã gửi. Vì lý do bảo mật, tin nhắn được gửi bằng iMessage được mã hóa trước khi gửi.

Tin nhắn SMS là tin nhắn văn bản ngắn, trong khi tin nhắn MMS có thể chứa văn bản, đồ họa, âm thanh, video và phương tiện khác. Để biết thêm thông tin về sự khác biệt giữa iMessage và SMS/MMS, hãy xem bài viết Hỗ trợ của Apple Giới thiệu về iMessage và SMS/MMS .

Đăng nhập vào iMessage

Khi bạn đăng nhập vào iMessage trên iPad, tin nhắn của bạn sẽ được cập nhật, sao lưu và khả dụng trên mọi thiết bị Apple mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Khi giao tiếp với người khác qua iMessage, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng và tính năng như: B. Đọc Thông báo, Hoàn tác Gửi, Chỉnh sửa Tin nhắn, Tin nhắn Âm thanh, Cộng tác, Trả lời, v.v.

 1. Truy cập Cài đặt 88b2400e45bcf521514b7252cbb2d959 > Tin nhắn và bật iMessage.

 2. Để chọn số điện thoại và địa chỉ email bạn muốn sử dụng với iMessage, hãy đi tới Cài đặt > Tin nhắn > Gửi & Nhận, sau đó chọn “Bạn có thể nhận iMessage đến” từ các tùy chọn có sẵn bên dưới. ‘ và ‘Phản hồi từ’.

Sử dụng Tin nhắn trong iCloud

Khi bạn bật Tin nhắn trong iCloud, tất cả tin nhắn bạn gửi và nhận trên iPad đều được lưu trữ trong iCloud. Và nếu bạn đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên một thiết bị mới cũng đã bật Tin nhắn trong iCloud, thì tất cả các cuộc hội thoại của bạn sẽ tự động xuất hiện ở đó.

Truy cập Cài đặt 14e93dcde4ada323a55aa1c05792208f > [ tên của bạn ] > iCloud và bật Tin nhắn (nếu bạn chưa bật).

Sau khi bạn bật Tin nhắn trong iCloud, mọi tin nhắn hoặc tệp đính kèm bạn xóa khỏi iPad cũng sẽ bị xóa khỏi các thiết bị Apple đã bật khác của bạn (iOS 11.4, iPadOS 13, macOS 10.13.5 trở lên). Xem bài viết Hỗ trợ của Apple Sử dụng Tin nhắn trong iCloud để biết thêm thông tin.

Ghi chú: Tin nhắn trong iCloud sử dụng dung lượng iCloud. Để biết thông tin về dung lượng iCloud, hãy xem Quản lý cài đặt ID Apple trên iPad.

Chia sẻ tên và ảnh của bạn

Trong Tin nhắn, bạn có thể chia sẻ tên và ảnh của mình khi gửi hoặc nhận tin nhắn từ một người mới. Ảnh của bạn có thể là Memoji hoặc hình ảnh tùy chỉnh. Khi bạn mở Tin nhắn lần đầu tiên, hãy làm theo hướng dẫn trên iPad để chọn tên và ảnh của bạn.

Bạn có thể thay đổi tên, ảnh hoặc tùy chọn chia sẻ.

 1. Từ danh sách cuộc trò chuyện bằng tin nhắn, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ở trên cùng bên trái.

 2. Chạm vào Sửa tên và ảnh, sau đó thực hiện một trong các thao tác sau:

  • Thay đổi ảnh: Chạm vào Chỉnh sửa bên dưới vòng tròn, sau đó chọn một tùy chọn.

  • Thay đổi tên: Chạm vào các trường văn bản nơi tên của bạn xuất hiện.

  • Bật hoặc tắt tính năng chia sẻ: Chạm vào nút bên cạnh Chia sẻ tên và ảnh.

  • Thay đổi những người có thể xem tên và ảnh của bạn: Chạm vào một tùy chọn trong Tự động chia sẻ (phải bật tính năng chia sẻ tên và ảnh).

Tên và ảnh của bạn trong Tin nhắn cũng có thể được sử dụng cho ID Apple và Thẻ của tôi trong Danh bạ.

Xem thêm Thiết lập iCloud cho Tin nhắn trên tất cả các thiết bị của bạn

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách sử dụng iMessage trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…