[Kách Hay] Cách “Show desktop” siêu nhanh cho Windows mới nhất 2023

Cách “Show desktop” siêu nhanh cho Windows – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

hệ thống công nghệ

10 cách để “Show Desktop” siêu nhanh cho Windows

👨cập nhật tâm linh

Khi làm việc trên máy tính Windows, đôi khi người dùng cần quay lại màn hình nền để khởi chạy một chương trình khác từ các phím tắt trên màn hình trong khi chỉnh sửa tài liệu hoặc thực hiện các tác vụ khác. Nhiều người không biết cách hiện màn hình desktop cho nhanh, phải thu nhỏ từng cửa sổ riêng lẻ. Phương pháp này rất tốn thời gian và gây khó chịu cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách để hiển thị màn hình nền cực nhanh trong Windows.

Lưu ý: Cả hai phương pháp có thể không hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn nhưng chúng đã được thử nghiệm trên Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 và Windows 11.

Mục lục của bài viết

 • Cách 1: Hiện nút Show Desktop trên taskbar
 • Cách 2: Phím tắt Win + DỄ DÀNG
 • Cách 3: Phím nóng Win + Phím cách
 • Cách 4: Phím nóng Win + CODE
 • Cách 5: Phím tắt Alt + Tab
 • Cách 6: Xem desktop bằng cách click chuột phải vào taskbar
 • Cách 7: Hiển thị màn hình nền bằng phím tắt tùy chỉnh trên thanh tác vụ
 • Phương pháp 8: Hiển thị màn hình nền bằng thao tác chạm/bàn di chuột (Windows 11)
 • Cách 9: Hiện màn hình nền từ menu Power User (Windows 11)
 • Cách 10: Hiện màn hình desktop với các góc nóng

Cách 1: Hiện nút Show Desktop trên taskbar

Trong Windows 7 và các phiên bản mới hơn, người dùng có thể di chuyển chuột sang cạnh phải của thanh tác vụ bằng nút nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình để xem trước cửa sổ màn hình nền. Nhấp vào nút này để hiển thị màn hình và nhấp lại vào nút này sẽ khôi phục cửa sổ về trạng thái trước đó.

Nhấp vào nút Show Desktop trên thanh tác vụNhấp vào nút Show Desktop trên thanh tác vụ

Windows 10 cung cấp cách thứ hai để xem nhanh màn hình nền có tên là Aero Peek . Để sử dụng nó, trước tiên hãy tìm nút Show desktop nhỏ ở bên phải của thanh tác vụ.

Nhấp chuột phải vào nút Show Desktop và một menu nhỏ sẽ xuất hiện. Menu này có hai tùy chọn. Đầu tiên, Show Desktop , là một hành động. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy màn hình giống như khi bạn nhấp chuột trái vào nút. Tùy chọn thứ hai, Peek At Desktop , là cài đặt chuyển đổi. Khi bạn nhấp vào nó, một dấu kiểm sẽ xuất hiện ở bên trái của tùy chọn.

Kích hoạt Peek trên máy tính để bàn

Sau đó, nếu bạn di chuyển con trỏ chuột qua nút Show Desktop , bạn sẽ thấy hình ảnh màn hình nền với các cửa sổ ứng dụng hiện tại được hiển thị dưới dạng đường viền mờ.

Máy tính để bàn với các cửa sổ ứng dụng hiện tại được hiển thị dưới dạng đường viền mờMáy tính để bàn với các cửa sổ ứng dụng hiện tại được hiển thị dưới dạng đường viền mờ

Khi bạn di chuyển chuột, cửa sổ ứng dụng sẽ xuất hiện lại. Khi muốn tắt Aero Peek, chỉ cần nhấp chuột phải vào nút Show Desktop một lần nữa và bỏ chọn tùy chọn Peek At The Desktop.

Cách 2: Phím tắt Win + D

Phím tắt này thực hiện cùng một chức năng như nút Show Desktop được đề cập ở trên. Nhấn tổ hợp phím tắt này một lần sẽ hiển thị màn hình Windows, nhấn lại một lần nữa tất cả các cửa sổ được phục hồi như trước.

 • Tất tần tật các phím tắt trên máy tính ít người biết đến

Cách 3: Phím nóng Win + Space

Tổ hợp phím tắt này chỉ hiển thị cửa sổ xem trước màn hình, giống như di chuyển con chuột qua nút Desktop Peek trong thanh Taskbar như đã đề cập ở trên.

Cách 4: Phím nóng Win + M

Phím tắt này sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở để hiển thị màn hình desktop. Tuy nhiên, bạn không thể nhấn tổ hợp phím này để khôi phục lại tất cả các cửa sổ đã thu nhỏ, cần phải mở từng cửa sổ một.

Thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở

Cách 5: Phím tắt Alt + Tab

Đây là phím tắt nổi tiếng và được sử dụng để chuyển đổi giữa các cửa số đang mở. Vì màn hình máy tính cũng là một cửa sổ, nên bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt này để chuyển đến màn hình desktop.

Cách 6: Hiển thị desktop bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ

Bạn cũng có thể hiển thị desktop một cách nhanh chóng bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ. Khi một menu xuất hiện, hãy chọn Show The Desktop.

Chọn tùy chọn Show desktop để hiển thị nhanh màn hình nền Chọn tùy chọn Show The Desktop để hiển thị nhanh desktop

Cũng như các phương pháp trên, tất cả các cửa sổ ứng dụng sẽ tạm thời bị ẩn. Để đưa chúng trở lại, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ một lần nữa. Lần này, hãy chọn Show Open Windows và các cửa sổ ứng dụng sẽ trở lại như trước.

Chọn "Hiển thị Windows đang mở" để trả lại các cửa sổ ứng dụng như trước đây. Chọn Show Open Windows để đưa các cửa sổ ứng dụng trở lại như trước.

Có nhiều cách khác nhau để “show desktop” trong Windows, một số sử dụng con chuột, một số khác lại sử dụng các phím tắt. Hãy chọn cho mình cách hiển thị màn hình desktop tiện dụng nhất nhé.

Cách 7: Hiển thị desktop bằng shortcut Taskbar tùy chỉnh

Nút Show desktop mặc định hơi nhỏ. Bạn muốn có một nút trên thanh tác vụ thay thế lớn hơn một chút để hiển thị nhanh desktop không? Nếu có, bạn có thể thiết lập shortcut trên thanh tác vụ tùy chỉnh lớn và tốt hơn để nhanh chóng hiển thị desktop như thế này:

1. Nhấp chuột phải vào một khu vực trên màn hình nơi không có bất kỳ shortcut nào và chọn New.

2. Chọn Shortcut trên menu con New.

Phím tắt-Tùy chọn Tùy chọn Shortcut

3. Nhập explorer.exe shell:::{3080F90D-D7AD-11D9-BD98-0000947B0257} bên trong hộp Nhập vị trí của mục .

Hướng dẫn tạo phím tắt Cửa sổ hướng dẫn tạo shortcut

4. Nhấn Next để tiếp tục bước cuối cùng của trình hướng dẫn.

5. Xóa tiêu đề explorer mặc định và nhập Show desktop vào hộp Type a name.

6. Chọn Finish để thêm shortcut Show desktop.

7. Nhấp chuột phải vào shortcut Show desktop để chọn Show more options > Pin to taskbar.

Tùy chọn ghim vào thanh tác vụ Tùy chọn Pin to taskbar

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào nút Show desktop lớn hơn để ẩn tất cả các cửa sổ đang mở. Shortcut sẽ có biểu tượng thư viện thư mục mặc định khớp với nút File Explorer. Vì vậy, bạn nên thay đổi biểu tượng cho shortcut Show desktop trước khi ghim nó vào thanh tác vụ. Đây là cách bạn có thể thêm một biểu tượng khác vào shortcut đó:

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Show desktop và chọn tùy chọn Properties cho shortcut đó.

2. Nhấp vào Change Icon để hiển thị một cửa sổ mà từ đó bạn có thể chọn các biểu tượng.

3. Chọn biểu tượng cho nút Show desktop của Windows XP được hiển thị ngay bên dưới.

Hiển thị biểu tượng desktop của Windows XP Biểu tượng Show desktop của Windows XP

4. Nhấp vào OK > Apply để thêm biểu tượng.

5. Sau đó, chọn OK để đóng cửa sổ thuộc tính và ghim shortcut vào thanh tác vụ.

Bạn cũng có thể ghim một shortcut để hiển thị desktop vào menu Start. Hiển thị menu ngữ cảnh cổ điển cho shortcut Show desktop. Sau đó, chọn tùy chọn Pin to Start menu thay vì tùy chọn trên thanh tác vụ.

Cách 8: Hiển thị desktop bằng cử chỉ cảm ứng/touchpad (Windows 11)

Các cử chỉ cảm ứng và touchpad là các thao tác vuốt ngón tay mà bạn có thể thực hiện những thao tác khác nhau trong Windows 11. Bạn có thể sử dụng các cử chỉ như vậy trên các thiết bị màn hình cảm ứng và touchpad, được tích hợp trên nhiều bàn phím laptop (và một số bàn phím desktop). Chúng hữu ích nhất trên laptop và máy tính bảng 2 trong 1 như những thiết bị từ dòng Microsoft Surface.

Bạn có thể nhanh chóng hiển thị desktop bằng một cử chỉ chạm/touchpad. Để làm như vậy, hãy đồng thời vuốt xuống màn hình hoặc touchpad của thiết bị bằng ba ngón tay. Sau đó, bạn có thể hiển thị lại tất cả các cửa sổ đang mở bằng cách vuốt lên màn hình hoặc bàn di chuột bằng ba ngón tay.

Lưu ý rằng các cử chỉ cảm ứng/touchpad cần được kích hoạt trong Windows 11 để bạn có thể sử dụng chúng. Bạn có thể bật và cấu hình các cử chỉ từ phần Touchpad và Touch của ứng dụng Settings, như được nêu trên trang “Touch gestures for Windows” của Microsoft. Hướng dẫn của Quantrimang.com về các cử chỉ trên bàn di chuột trên Windows 11 cũng bao gồm chi tiết về cách bạn có thể bật những cử chỉ trên touchpad.

Cách 9: Hiển thị desktop bằng menu Power User (Windows 11)

Menu Power User còn có thể được gọi là menu Power User Task, menu Win + X, menu WinX, Power User Hotkey, menu Windows Tools. Đây là một menu pop-up chứa các shortcut đến những công cụ thường dùng, cung cấp cho người dùng một cách thuận tiện để truy cập các chương trình và tiết kiệm nhiều thời gian. Và nó lần đầu tiên xuất hiện trong Windows 8 và tiếp tục hiện diện trong Windows 10 và Windows 11. Menu Power User có sẵn theo mặc định (không phải tải xuống) trong Windows 11, Windows 10 và Windows 8. Bạn có thể tham khảo: Cách truy cập menu Power User trên Windows 11 để biết thêm chi tiết.

Menu Power User chứa nhiều phím tắt tiện dụng để mở các công cụ của Windows 11. Bạn cũng có thể xem màn hình nền từ menu này. Nhấn phím Windows + X để hiển thị menu Power User. Từ đó, chọn tùy chọn Desktop để ẩn tất cả các cửa sổ đang mở.

Xem màn hình nền từ menu Power UserHiện màn hình nền từ menu Power User Cách 10: Hiện màn hình nền bằng các góc nóng

Hot Corners là một tính năng của macOS cho phép người dùng kích hoạt các hành động bằng cách di chuyển con trỏ của họ đến các góc của màn hình. Bạn có thể thêm một tính năng như vậy vào Windows 11/10 với WinXCorners. Sau khi phần mềm được cài đặt và chạy, bạn có thể điều chỉnh một góc của màn hình để hiển thị màn hình nền khi bạn di chuyển con trỏ chuột qua đó.

Ứng dụng của WinXCornerỨng dụng của WinXCorner

Mit diesem WinXCorners-Tool können Sie auch eine der 4 Ecken des Windows-Bildschirms platzieren, um das Action Center zu öffnen, den Aufgabenansichtsmodus zu starten (um eine Vorschau aller geöffneten Fenster anzuzeigen), Anwendungen auszublenden, den Hintergrund zu verwenden und nur den Vordergrund oder das aktive Fenster anzuzeigen, drehen aus dem Bildschirm, starten Sie den Bildschirmschoner oder schalten Sie den Laptop-Bildschirm aus. Sie müssen dieses Tool nur einmal konfigurieren und den Mauszeiger in eine beliebige Ecke des Bildschirms bewegen. Die von Ihnen eingerichtete Aktion wird sofort ausgelöst.

Hinweis : Dieses Tool wird nicht für mehrere Monitore unterstützt. Sie sollten es also nur auf einem Gerät mit einem Bildschirm verwenden.

Alle oben genannten Methoden ermöglichen es Ihnen, den Windows-Desktop bei Bedarf auf einen Blick anzuzeigen. Sie sind sicherlich viel bequemere Möglichkeiten, den Bildschirm anzuzeigen, als alle geöffneten Fenster manuell zu minimieren. Entscheiden Sie sich also für die Methode, die Ihnen am besten gefällt.

Mehr sehen:

 • Stellen Sie das Symbol „Desktop anzeigen“ in Windows 7 wieder her
 • Cách thay đổi hệ thống ngôn ngữ trong Windows 10
 • Cách cài đặt Group Policy Editor (GPEdit.Msc) trên Windows 10 Home Edition
 • Cách xóa nút Show Desktop trên Taskbar
 • Cách sử dụng FaceTime trên Windows

Thứ Hai, 05/12/2022 17:55

3,8 ★ 22 👨 110.174

#Windows11

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Cách kiểm tra pin laptop HP có thuộc diện bị thu hồi không Cách kiểm tra pin laptop HP có thuộc diện bị thu hồi không
 • Nokia Siemens Networks muốn mua đứt Motorola Networks Nokia Siemens Networks muốn mua đứt Motorola Networks
 • Microsoft đóng cửa vĩnh viễn nhiều cửa hàng bán lẻ, chuyển sang bán online Microsoft đóng cửa vĩnh viễn nhiều cửa hàng bán lẻ, chuyển sang bán online
 • Phát hiện trojan bắt cóc và biến email thành spam Phát hiện trojan bắt cóc và biến email thành spam
 • Microsoft và thói quen làm “rối trí” người dùng Microsoft và thói quen làm “rối trí” người dùng
 • 11 loại gạo ngon nhất Việt Nam được nhiều người dùng lựa chọn 11 loại gạo ngon nhất Việt Nam được nhiều người dùng lựa chọn

Hệ thống

 • Những tính năng mới trong ứng dụng Settings trên Windows 11 Những tính năng mới trong ứng dụng Settings trên Windows 11
 • Cách chuyển đổi file MP4 sang MP3 Cách chuyển đổi file MP4 sang MP3
 • Danh sách bo mạch chủ Gigabyte hỗ trợ Windows 11 Danh sách bo mạch chủ Gigabyte hỗ trợ Windows 11
 • Pagefile.sys là gì và có nên vô hiệu hóa nó? Pagefile.sys là gì và có nên vô hiệu hóa nó?
 • Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 32-bit thành 64-bit Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 32-bit thành 64-bit
 • 5 cách dễ dàng sửa lỗi nvlddmkm.sys trong Windows 10 5 cách dễ dàng sửa lỗi nvlddmkm.sys trong Windows 10
 • 7 thứ cần vô hiệu hóa trong Windows 11 để có hiệu suất chơi game tốt hơn 7 thứ cần vô hiệu hóa trong Windows 11 để có hiệu suất chơi game tốt hơn
 • Cách thay đổi DPI chuột (độ nhạy của chuột) trên máy tính Cách thay đổi DPI chuột (độ nhạy của chuột) trên máy tính
 • 3 cách cài đặt Windows Terminal trên Windows 10 3 cách cài đặt Windows Terminal trên Windows 10

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách “Show desktop” siêu nhanh cho Windows mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…