[Kách Hay] Cách Reset iPhone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone Nhanh Chóng, Đơn Giản mới nhất 2023

Cách Reset iPhone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone Nhanh Chóng, Đơn Giản – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Xem nhanh

Tại sao phải đặt lại iPhone? 3 cách reset iPhone nhanh nhất

Tác giả: Đạt Phan | Thời gian đọc: 21 phút đọc

Ngày phát hành: 3 tháng 8 năm 2022 | Cập nhật: 21/11/2022

Tại sao phải đặt lại iPhone? 3 cách reset iPhone nhanh nhất Tại sao cần Reset iPhone? 3 cách reset iPhone nhanh nhất

iPhone cũ hiện là dòng sản phẩm được rất nhiều iFan tin dùng và không hề thua kém các thiết bị mới. Khi mua thiết bị này, điều đầu tiên chúng ta cần làm là khôi phục cài đặt gốc để đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu. Hãy cắm đầu vào 3 cách reset iPhone cực dễ dưới đây.

1. Reset iPhone là gì?

Thông thường, nếu điện thoại iPhone của bạn đã lưu trữ quá nhiều ứng dụng từ Appstore hay các tập tin vào bên ngoài thì bộ nhớ của máy sẽ bị đầy dần dễn đến việc tốc độ xử lý bị giảm. Vì thế, nếu dùng smartphone lâu năm thì chắc hẳn mọi người có thể vô cùng khó chịu bởi thiết bị dễ gặp lỗi hay bị giật, lag thường xuyên.

Làm thế nào để thiết lập lại iPhone Cách reset iPhone Reset iPhone là một thuật ngữ quen thuộc với các iFan

Có thể một vài trong số ứng dụng mà chúng ta đã download về máy đã không còn dùng nữa và bạn lại quên mất việc xóa chúng đi. Do đó, một cách để dọn dẹp chiếc điện thoại mình một cách đơn giản mà không bỏ sót lại bất cứ thứ gì chính là reset máy iPhone. Toàn bộ những app đã cài đặt trước đó sẽ được xóa sạch và smartphone của bạn sẽ được trở lại trang thái ban đầu như khi mới mua. Do đó, chắc chắn là thiết bị sẽ được cải thiện đáng kể về mặt hiệu suất.

2. Vì sao cần reset iPhone?

Để có thể trả lời câu hỏi hóc búa mà bấy lâu nay các iFan đang thắc mắc, mình sẽ giới thiệu cho mọi người một số công dụng của điều này trước khi hướng dẫn cách reset máy iPhone. Trước tiên, thủ thuật này sẽ hỗ trợ dọn dẹp sạch sẽ những ứng dụng chiếm quá nhiều bộ nhớ trên điện thoại không cần thiết nữa, giúp cho máy chạy nhanh hơn.

Làm thế nào để thiết lập lại iPhone Cách reset iPhone Reset iPhone đóng vai trò vô cùng quan trọng

Bên cạnh đó, việc khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại iPhone cũng là vô cùng quan trọng đối với những thiết bị đã được dùng trong một khoảng thời gian khá lâu kể từ lúc mới mua. Nó sẽ giúp cho thiết bị của bạn vận hành trơn tru và mượt mà hơn cũng như ít gặp lỗi vặt.

3. Restore và reset iPhone có gì khác nhau?

Ngoài cụm từ reset iPhone ra thì Restore iPhone cũng là một thuật ngữ không mấy xa lạ đối với những iFan trung thành của Apple. Tuy nhiên, hiện cũng có một vài người nhầm lẫn hai khái niệm này nên mình sẽ giải thích rõ ràng hơn để mọi người cùng nắm.

Reset iPhone là một phiên bản cấp thấp hơn của việc định dạng điện thoại quay về cài đặt gốc. Vì thế, mọi người hoàn toàn có thể tự thực hiện reset iPhone của mình bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt ở màn hình chính. Chúng ta không cần phải kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính hoặc laptop.

Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu restore iPhone thì chắc chắn bạn cần phải cần đến sự trợ giúp của công cụ iTunes. Cụ thể, restore iPhone là một thủ thuật nhằm khôi phục lại cài đặt của hệ thống và giúp cho điện thoại quay lại tình trạng ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Restore iPhone và reset iPhone là hai khái niệm khác nhau

Ngoài ra, thao tác restore iPhone sẽ không ảnh hưởng gì tới phần cứng hoặc linh kiện gì bên trong máy mà chỉ tác động đến phần mềm thiết bị. Sau khi các bạn đã hoàn thành quá trình này tất cả các cài đặt hiện hữu trên điện thoại sẽ được dọn dẹp sạch sẽ.

Trong lúc reset iPhone, người dùng có thể có tùy chọn đặt lại toàn bộ những cài đặt có trên điện thoại trở về tình trạng ban đầu hay là chỉ bàn phím, mạng, cài đặt vị trí và quyền riêng tư hay bố cục của man hình chính.

Còn nếu như bạn đã quyết định restore iPhone thì điều này đồng nghĩa với việc đưa smartphone trở về với cài đặt gốc. Sau khi restore xong, tất cả mọi thứ trong cài đặt của iPhone sẽ bị xóa sạch, chẳng hạn như hệ điều hành, ứng dụng và kể cả là chính chương trình cơ sở.

4. Cách reset iPhone đơn giản nhất cho bạn

Dưới đây chính là cách reset điện thoại iPhone đơn giản và dễ thực hiện nhất. Mọi người chỉ cần làm theo chi tiết các bước hướng dẫn bên dưới:

4.1. Bước 1: Vào mục Cài đặt (Settings)

Cách reset iPhone Cách reset iPhone

4.2. Bước 2: Vào mục Cài đặt chung (General)

Cách reset iPhone Cách reset iPhone

4.3. Bước 3: Chọn mục Đặt lại (ở cuối giao diện)

Cách reset iPhone Cách reset iPhone

4.4. Bước 4: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Cách reset iPhone Cách reset iPhone

4.5. Bước 5: Chọn Xóa iPhone

Cách reset iPhone Cách reset iPhone

5. Cách Reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc qua iTunes trên máy tính

Ngoài mẹo hay ở trên, các bạn còn có thể áp dụng cách reset lại iPhone (khôi phục cài đặt gốc) với phần mềm iTunes trên nền tảng máy tính cực kỳ dễ dàng. Hãy cùng làm theo những bước chi tiết bên dưới đây của mình:

5.1. Bước 1: Tải và mở iTunes lên

Nếu chưa có phần mềm iTunes trên máy tính, các bạn truy cập vào đường link tại đây để tải ứng dụng về thiết bị > Mở iTunes vừa mới cài đặt xong lên.

5.2. Bước 2: Liên kết iPhone với máy tính thông qua các sạc của điện thoại

Cách reset iPhone Cách reset iPhone

5.3. Bước 3: Click chuột vào phím Restore iPhone là đã hoàn tất.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone

6. Chọn lại nhà cung cấp thiết bị iOS để Reset iPhone

Một cách reset iPhone khác nữa mà các bạn có thể tham khảo chính là chọn lại nhà cung cấp trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Dưới đây chính là các bước thực hiện dành cho bạn:

6.1. Bước 1: Liên kết điện thoại với nguồn điện và vào mạng WiFi

Cắm điện thoại iPhone của bạn vào nguồn điện và kết nối với mạng WiFi. Lúc này, các bạn sẽ tiến hành tải bản sao lưu lên iCloud và khôi phục cài đặt gốc cho máy. Toàn bộ 2 công đoạn này sẽ ngốn pin đáng kể. Chúng ta cần đảm bảo yếu tố này bởi khi đang khôi phục cài đặt gốc thì tỉ lệ rủi ro xảy ra là rất cao. Bên cạnh đó, việc sử dụng mạng WiFi sẽ giúp các bạn sao lưu được thành công mà không cần dùng tới dữ liệu di động.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Kết nối điện thoại với WiFi

6.2. Bước 2: Khôi phục cài đặt gốc và khôi phục dữ liệu sao lưu iCloud

Truy cập vào mục Cài đặt > Tiến hành sao lưu và đặt lại điện thoại. Khi đã hoàn thành phần này, người dùng có thể khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu iCloud.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Truy cập vào cài đặt

6.3. Bước 3: Đặt lại dữ liệu

Nhấn chọn vào iCloud. Ở bước này, mọi người nên lưu ý là hãy sao lưu điện thoại mình trên iCloud trước khi đặt lại. Nó sẽ giúp quá trình khôi phục dữ liệu của các bạn sau khi đặt lại được nhanh chóng hơn.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Cài đặt iCloud

6.4. Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID

Tiếp theo, người dùng đăng nhập lại vào Apple ID sau khi đã đặt lại xong. Các bạn sẽ được phép tải về bản sao lưu iCloud của mình trên máy đã đặt lại. Nếu như iPhone đang còn tài khoản Apple ID khác đăng nhập, bạn hãy bấm vào đó rồi chọn Đăng xuất. Tiếp đến, hãy đăng nhập vào đúng Apple ID của mình.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone iCloud của người dùng

6.5. Bước 5: Vào cài đặt Sao lưu iCloud

Kế tiếp, tại giao diện của mục iCloud, các bạn nhấn chọn phần Sao lưu. Bạn sẽ có thể mở ra cài đặt Sao lưu iCloud tại đây.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Sao lưu

6.6. Bước 6: Kích hoạt Sao lưu iCloud

Kích hoạt thanh ngang tại phần Sao lưu iCloud để bắt đầu sao lưu.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Kích hoạt sao lưu iCloud

6.7. Bước 7: Quá trình Sao lưu iCloud

Chọn phần Sao lưu ngay để quá trình này được bắt đầu. Tốc độ sẽ tùy thuộc vào chất lượng kết nối internet của bạn. Tiến trình sao lưu sẽ được hiển thị ở phía dưới nút Sao lưu ngay để người dùng có thể theo dõi. Sau khi đã khôi phục cài đặt gốc trên máy xong, các bạn sẽ khôi phục lại bản sao lưu này. Bước này sẽ xóa sạch các dữ liệu có trên điện thoại bạn.

Mọi người nên nhớ rằng các nội dung đồng bộ hóa từ iTunes như là video, âm nhạc sẽ không được sao lưu nên bạn cần đồng bộ hóa lại chúng sau khi đặt lại. Bên cạnh đó, các nội dung mà bạn đã mua trước đây từ App Store hay iTunes Store hoàn toàn có thể được tải xuống lại bình thường.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Chọn vào Back Up Now

6.8. Bước 8: Thiết lập lại trong menu chung

Quay lại vào giao diện Settings > Bấm vào General. Khi quá trình sao lưu hoàn thành, người dũng đã có thể thiết lập lại ở menu chung.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Vào Cài đặt chung

6.9. Bước 9: Cuộn xuống dưới và nhấn Reset

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Bấm chọn vào Reset

6.10. Bước 10: Hoàn thành quá trình reset iPhone

Nhấn vào phần Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Điền mã xác nhận theo yêu cầu để qua bước tiếp theo. Toàn bộ các dữ liệu trên máy sẽ bị xóa hoàn toàn. Tuy nhiên, các bạn sẽ có thể khôi phục thông qua bản sao lưu trên iCloud cá nhân.

Tiếp đến, hãy chờ trong giây lát để máy thiết lập lại. Ngay sau đó, điện thoại sẽ bắt đầu restart và bắt đầu thiết lập lại. Công đoạn này có thể kéo dài tới 20 phút hoặc là lâu hơn. Bên dưới logo Apple sẽ hiện ra một thanh tiến trình để các bạn theo dõi dễ dàng hơn.

Sau khi máy đã khởi động lại xong, người dùng sẽ bắt đầu cài đặt lại thiết bị như mới. Các bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Apple ID > Đặt lại các cài đặt về mạng và vị trí trên iPhone.

7. Reset iPhone máy sẽ như thế nào?

Thiết bị sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để thực hiện quá trình khôi phục lại cài đặt gốc. Nếu như điện thoại của bạn đang chứa nhiều ứng dụng và các dữ liệu nặng thì chắc chắn là việc reset iPhone sẽ tốn nhiều thời gian hơn và ngược lại.

iPhone sẽ ngay lập tức được quay trở về trạng thái mới như ban đầu sau khi bạn đã khôi phục cài đặt điện thoại thành công. Do đó, tiếp theo thì chúng ta cần thiết lập lại thiết bị từ đầu như khi mới mua. Một số công đoạn quen thuộc mà các bạn cần thực hiện là: kết nối với mạng WiFi, đăng nhập lại vào tài khoản iCloud, download các app cần thiết, tùy chỉnh lại múi giờ theo khu vực, hình nền và thời gian,…

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Reset iPhone giúp máy chạy nhanh hơn

Việc reset iPhone là một công đoạn khá tốn thời gian và việc thiết lập lại điện thoại cũng khá phức tạp. Do đó, người dùng nên tốt nhất là sao lưu lại iCloud trước khi khôi phục cài đặt gốc để lưu lại những thông tin quan trọng của bản thân, chẳng hạn như Ảnh, Ghi chú,…

Đôi khi điện thoại cũng sẽ gặp tình trạng bị mất đi tính năng bảo mật vân tay Touch ID nếu bạn reset iPhone quá nhiều lần. Ngoài ra, thiết bị cũng đôi lúc gặp vấn đề bị nhanh đơ hơn,… Vì vậy, người dùng cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng mỗi khi tiến hành reset lại điện thoại của mình.

Hơn thế nữa, nếu bạn có nhiều thời gian thì mọi người cũng nên mang iPhone đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được cài đặt lại một cách àn toàn nhất.

8. Các tính năng Đặt lại máy của iPhone

Bên cạnh tùy chọn Xóa iPhone như mình đã hướng dẫn mọi người trong cách 1 của thủ thuật reset iPhone ở bên trên, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một cài đặt phù hợp hơn với ý muốn của bản thân mình trong phần Đặt lại trên thiết bị như bên dưới:

 • Đặt lại tất cả cài đặt: Toàn bộ những thiết lập của phần cài đặt mà bạn thực hiện trên iPhone từ trước tới nay sẽ được xóa sạch. Các dữ liệu bên trong của thiết bị sẽ không bị ảnh hưởng hay mất đi nếu bạn chọn và cài đặt này.
 • Đặt lại cài đặt mạng: Đây là một phương pháp khá hay nếu như các bạn đang gặp phải tình trạng iPhone sóng yếu hoặc thường xuyên bị rớt mạng, lỗi mạng (mất luôn thanh sóng và hiển thị thông báo không có dịch vụ).
 • Đặt lại từ điển bàn phím: Đôi khi các bạn đang dùng bàn phím nhưng chẳng may bấm nhầm vào một khu vực nào đó khiến nó gặp vấn đề. Giải pháp này sẽ hỗ trợ cho người dùng có thể đưa nó về cài đặt lúc đầu và sử dụng bình thường.
 • Đặt lại bố cục màn hình chính: Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc hẳn đa phần ai cũng tải về những ứng dụng mình muốn hoặc gộp nhiều phần mềm lại vào trong một thư mục lớn. Vì vậy, màn hình sẽ chứa khá nhiều icon các app và thư mục trên máy khiến cho việc tìm ra chúng càng khó khăn hơn. Do đó, đây là một cách để giúp các iFan đưa màn hình chính iPhone trở lại trạng thái lúc đầu như khi mới mua.
 • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Mỗi khi bạn có nhu cầu truy cập vào bất kỳ một ứng dụng nào được cài đặt trên điện thoại iPhone, màn hình của smartphone sẽ hiển thị một thông báo yêu cầu người dùng cấp phép truy cập vị trí của mình hoặc là phần riêng tư. Nếu chẳng may mọi người đã lỡ tay nhấn đồng ý quá nhiều lần trước đó thì đây là một giải pháp hữu hiệu giúp cho các bạn có thể đặt lại cài đặt này về lúc ban đầu.

Cách reset iPhone Cách reset iPhone Có rất nhiều tùy chọn trong phần Đặt lại để bạn lựa chọn

9. Tổng kết

Hy vọng bài viết 3 cách reset iPhone, khôi phục cài đặt gốc iPhone đơn giản của mình ở trên đã có thể giúp mọi người có thể làm cho điện thoại mình nhanh hơn cũng như dọn dẹp được sạch sẽ các ứng dụng không cần dùng đến nữa như khi mới mua. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để có thể cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất thị trường hiện nay nhé. Cám ơn tất cả mọi người vì đã dành thời gian đọc qua bài viết ở trên của mình.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn 7+ cách khôi phục tin nhắn trên iPhone đơn giản nhất
 • Top 7+ cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone nhanh nhất
 • TOP 7 cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone chỉ trong 30 giây
 • TOP 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone chất lượng tốt nhất vô cùng đơn giản

Di Động Việt

4/5 – (3 bình chọn)

AppleĐiện thoại iPhoneKhôi phục cài đặt gốcResetRestoreThủ thuật iOSThủ thuật iPhone

svg%3E bản tin

Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông báo về sản phẩm mới và các tips công nghệ nhanh nhất từ Di Động Việt

Trường này là bắt buộc

Trường này là bắt buộc

Đăng ký nhận bản tin

Trường này là bắt buộc

Trường này là bắt buộc

Đăng ký nhận bản tin

Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

 • H

  Huyền

  Bây giờ em đặt lại tất cả cài đặt ở ip xsm mà giờ nó cứ hiện cái sạc và hình như máy tính em phải làm sao ạ ? 🥹

  Trả lời – 25/06/2022 lúc 08:54

Cách Reset iPhone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone Nhanh Chóng, Đơn Giản

5 tháng trước – Phuong Vy

biểu tượng fb

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ gặp trường hợp máy đột ngột bị đơ, treo máy. Hoặc tình trạng điện thoại đứng im không thể thao tác bất cứ điều gì hay tắt nguồn theo cách thông thường. Bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh thực hiện khởi động lại máy. Nếu chưa biết cách bạn có thể tham khảo các cách reset iPhone khi bị treo máy trên tất cả các dòng máy. 

Xem nhanh

 1. Nguyên nhân khiến iPhone treo máy, bị đơ
 2. Cách reset iPhone cho từng dòng, chi tiết nhất
  1. Cách khởi động lại iPhone X, iPhone 11, iPhone 12 hay iPhone 8/8 Plus
  2. Cách reset iPhone từ dòng iPhone 7 hoặc 7 Plus
  3. Cách reset iPhone 6/6s/6Plus, iPhone 5/5s và iPhone SE thế hệ 1
  4. Khởi reset iPhone bằng nút Home ảo không cần dùng phím
 3. Restart iPhone bị treo máy bằng cách tắt nguồn rồi mở lại
  1. Tắt nguồn iPhone bằng phím cứng
  2. Tắt nguồn iPhone từ phần Cài đặt
 4. Một số dòng điện thoại iPhone hiện có tại Nguyễn Kim
  1. Điện thoại iPhone 11 64GB
  2. Điện thoại iPhone 12 64GB
  3. Điện thoại iPhone 13 Pro Max 128GB
 5. Một số thắc mắc liên quan khác khi sử dụng iPhone thường gặp
  1. Nút Home ảo không có mục khởi động lại?
  2. iPhone sau khi tắt máy mở không lên nguồn
  3. Máy iPhone để hết pin lâu ngày, mở không lên nguồn

Nguyên nhân khiến iPhone treo máy, bị đơ

Bất kỳ mặt hàng điện tử nào thì cũng sẽ có những trục trặc nhất định. Dù là chiếc điện thoại nào đi chăng nữa thì trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh lỗi. Một trong những lỗi thường gặp nhất trên iPhone đó là thỉnh thoảng bạn sẽ thấy máy bị đơ, bị lag, không thể thao tác. Vậy nguyên nhân là do đâu?

 • Thứ nhất, điện thoại treo máy là do bạn đã tải và cài đặt quá nhiều ứng dụng, phần mềm vào máy. Điều này có thể do cấu hình máy yếu không đáp ứng được, hoặc do tình trạng xung đột phần mềm.
 • Việc bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình để chơi game, xem phim, nghe nhạc,… Hoặc phục vụ cho các nhu cầu giải trí khác trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình bị đơ.
 • Có thể do bạn sử dụng iPhone trong thời gian dài mà không khởi động lại máy, refresh máy cũng có thể khiến iPhone bị đơ, màn hình bị giật lag.
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể là do máy bị lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iPhone có vấn đề. Nếu các bạn mua lại điện thoại iPhone cũ sẽ gặp các trường hợp màn hình máy đã bị thay. Màn hình hàng dỏm thì sẽ dễ bị đơ.

Những lúc như thế, bạn không thể sử dụng được điện thoại của mình đành phải ép máy khởi động lại. Bạn có thể tham khảo các cách khởi động lại iPhone sau đây.

Nguyên nhân khiến iPhone treo máy, bị đơ

Nguyên nhân khiến iPhone treo máy, bị đơ (Nguồn: Internet)

>>Xem thêm: Cách Mở iPhone Bị Vô Hiệu Hóa Thành Công 99%

Cách reset iPhone cho từng dòng, chi tiết nhất

Cách khởi động lại iPhone X, iPhone 11, iPhone 12 hay iPhone 8/8 Plus

Với cách làm này bạn có thể áp dụng cho tất cả hầu hết các dòng điện thoại mới sau nhau. Ví dụ như: iPhone 8/8Plus, iPhone SE (thế hệ 2), Iphone X, iPhone XR/XS/XS Max hay là dòng iPhone 11 đến iPhone 12 Pro Max.

Cách khởi động đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Sau đó tiếp tục nhấn rồi thả nhanh nút giảm âm lượng.
 • Bước 2: Dùng tay giữ nút nguồn bên hông điện thoại.

Cách khởi động lại iPhone X, iPhone 11, iPhone 12 hay iPhone 8/8 Plus

Dùng tay giữ nút nguồn bên hông điện thoại (Nguồn: Internet)

 • Bước 3: Lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ tối dần đi đồng thời sẽ xuất hiện dòng “Slide to power off”như hình bên dưới. Tiếp tục giữ cho đến khi nào thấy logo Apple (biểu tượng trái táo) xuất hiện thì hãy buông tay ra khỏi nút.

màn hình điện thoại của bạn sẽ tối dần đi đồng thời sẽ xuất hiện dòng “Slide to power off”

Trượt sang phải ở Slide to power off (Nguồn: Internet)

logo Apple (biểu tượng trái táo) xuất hiện

Chờ điện thoại hiện biểu tượng của Apple (Nguồn: Internet)

Mặc dù cách làm này có thể giúp bạn ép iPhone khởi động lại nhanh chóng. Những có thể có nhiều vấn đề không được quyết được triệt để. Nếu chẳng may làm theo cách này mà iPhone không bật lại được, hoặc gặp tình trạng nghiêm trọng hơn bạn cần mang đến cửa hàng ủy quyền của Apple hoặc cửa hàng điện thoại uy tín để kiểm tra nhé.

Cách reset iPhone từ dòng iPhone 7 hoặc 7 Plus

Đối với dòng máy như iPhone 7 hay iPhone 7 Plus bạn có thể áp dụng cách reset iPhone như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn dùng tay giữ nút nguồn đồng thời với nút giảm âm lượng. Chú ý phải giữ tay cùng lúc.
 • Bước 2: Sau đó, khi thấy được logo Apple xuất hiện thì bạn hãy buông tay ra khỏi hai nút. Chờ máy khởi động lại, sau vài giây là bạn có thể sử dụng máy như bình thường.

Cách khởi động lại điện thoại iPhone từ dòng iPhone 7 hoặc 7 Plus

Cách reset iPhone 6/6s/6Plus, iPhone 5/5s và iPhone SE thế hệ 1

Với các dòng máy có sở hữu nút home vật lý (nút home cơ) như thế này thì cách khởi động sẽ khác. Nếu trường hợp bạn muốn khởi động lại điện thoại một trong các dòng này thì thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cũng dùng tay giữ đồng thời hai nút, đó là nút nguồn và nút Home trên điện thoại.

Cách khởi động lại iPhone 6/6s/6Plus, iPhone 5/5s và iPhone SE thế hệ 1

Dùng tay giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trên điện thoại (Nguồn: Internet)

 • Bước 2: Giữ cho đến khi nào thấy logo Apple xuất hiện thì buông tay ra là xong. Chờ máy khởi động lại trong vài giây là bạn có thể sử dụng.

Giữ cho đến khi nào thấy logo Apple xuất hiện thì buông tay ra là xong

Nút Home và nút nguồn trên điện thoại iPhone (Nguồn: Internet)

Khởi reset iPhone bằng nút Home ảo không cần dùng phím

Ngoài những cách làm trên, bạn cũng có thể áp dụng cách khởi động lại iPhone với nút Home ảo. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng được trong trường hợp, máy đơ nhưng vẫn có thể thao tác được trên màn hình với nút Home ảo.

Bước 1: Bạn mở nút Home ảo lên, tìm chọn vào mục “Thiết bị”. Sau đó, chọn nút “Thêm” biểu tượng 3 chấm.

Lưu ý: Nếu như iPhone của bạn xuất hiện tùy chọn “Khởi động lại” từ khi mở nút Home ảo thì không cần phải bấm chọn “Thêm” nữa.

lazy_imgKhởi động lại iPhone bằng nút Home ảo không cần dùng phím

Vào Home → chọn “Thiết bị” → chọn nút “Thêm” biểu tượng 3 chấm (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn “Khởi động lại”. Lúc này hệ thống sẽ xuất hiện lệnh xác nhận yêu cầu, bạn chỉ cần bấm chọn “Khởi động lại” là xong. Chờ máy tự chạy lại cho đến khi xuất hiện logo Apple là thành công.

 Tiếp theo bạn hãy chọn “Khởi động lại”

Nhấn Khởi động lại trên iPhone (Nguồn: Internet)

Restart iPhone bị treo máy bằng cách tắt nguồn rồi mở lại

Tắt nguồn iPhone bằng phím cứng

Mỗi dòng máy ra đời sẽ có thiết kế phím cứng ở vị trí khác nhau, nên để tắt nguồn iPhone đúng cách hãy tham khảo ngay bài viết sau: Hướng Dẫn 5 Cách Tắt Nguồn iPhone Đúng Cách Trong “1 Nốt Nhạc”.

Ngoài ra để mở nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone đúng cách hãy thảo ngay: 4 Cách mở nguồn iPhone đúng cách trong 3 Giây.

Tắt nguồn iPhone từ phần Cài đặt

Bước 1: Khởi động ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

Tắt nguồn iPhone từ phần Cài đặt

Khởi động ứng dụng Cài đặt trên điện thoại (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nhấn vào “Cài đặt chung” và sau đó chọn “Tắt máy”. Thanh trượt sẽ xuất hiện thì kéo sang phải để tắt máy.

hanh trượt sẽ xuất hiện thì kéo sang phải để tắt máy

Kéo thanh trượt sang phải để tắt máy (Nguồn: Internet)

>>Xem thêm:

 • Nút nguồn iPad bị hỏng rồi, làm sao mở máy đây?
 • Không thể tắt nguồn iPhone X theo cách truyền thống, phải làm sao?
 • Những lỗi thường gặp ở iPhone và cách khắc phục.
 • Chẩn đoán và trị bệnh cho iPhone hiệu quả với 11 mẹo cực đơn giản

Một số mẫu iPhone hiện có tại Nguyễn Kim

iPhone 11 64 GB Tiện Dụng

Đặc tính nổi bật

 • RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB hoạt động mượt mà, đa nhiệm
 • Hệ thống camera kép mới 12 MP cho góc siêu rộng
 • Pin chuẩn Li-Ion, dung lượng pin tốt, thời gian lướt web lâu

Mua ngay iPhone 11 64GB

Điện thoại iPhone 12 64 GB

Đặc tính nổi bật

 • Cụm camera kép cho phép chụp ảnh góc rộng và siêu rộng
 • Chip Apple A14 Bionic cho hiệu năng mạnh hơn tới 50%
 • Khả năng chống nước IP68 dẫn đầu thị trường

Mua ngay điện thoại iPhone 12 64GB

Điện thoại iPhone 13 Pro Max 128 GB

Đặc tính nổi bật

 • Chip Apple A15 Bionic xử lý các tác vụ mạnh mẽ và trải nghiệm chơi game mượt mà
 • Cụm 3 camera 12 megapixel: tele, wide và ultra wide cho khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp
 • IPhone 13 Pro Max có khả năng chống nước và bụi IP68 nên bạn yên tâm sử dụng

Mua ngay iPhone 13 Pro Max 128GB

Một số câu hỏi sử dụng iPhone liên quan khác thường được hỏi

Nút home ảo không có mục khởi động lại?

Có thể do bạn chưa setup chức năng nút home ảo cho máy. Do đó, để kích hoạt tính năng này, hãy vào phần cài đặt để kích hoạt nó. Cách làm: Cài đặt => Trợ năng => Chạm => Tùy chỉnh Menu điều khiển. Sau đó, nhấp vào biểu tượng + >, sau đó nhấp vào Khởi động lại, sau đó nhấp vào Xong.

iPhone sẽ không bật sau khi tắt

Vấn đề này cũng là một trong những phổ biến nhất. Thông thường thiết bị không bật sau khi tắt, có thể là do hết pin. Cũng có thể do máy bị lỗi. Nếu thiết bị hết pin, vui lòng kết nối bộ sạc. Nếu thiết bị gặp sự cố, hãy khởi động lại thiết bị bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Cụ thể, nhấn đồng thời nút Home và nút Nguồn trong 5 giây. Giữ yên cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình.

iPhone lâu hết pin, bật không lên

Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Lưu ý bạn nên chọn những trung tâm uy tín để đảm bảo máy không bị hư hỏng, bong tróc hay bị xấu trong quá trình kiểm tra và sửa chữa. Tất cả các cách để khởi động lại iPhone từ kiểu cũ nhất đến kiểu mới nhất đều được giải thích trong bài viết. Tôi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu muốn được tư vấn thêm về các dòng điện thoại, laptop, PC hiện có của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: nkare@nguyenkim.com

Chát: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách Reset iPhone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone Nhanh Chóng, Đơn Giản mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…