[Kách Hay] Cách quay và chỉnh sửa video slow motion trên iPhone mới nhất 2023

Cách quay và chỉnh sửa video slow motion trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Quay video bằng camera trên iPhone của bạn

Sử dụng Máy ảnh de26b8cef467bff3fb0e82c194a55e94để chụp các video và video QuickTake trên iPhone của bạn. Tìm hiểu cách thay đổi chế độ cho phim, chuyển động chậm và video tua nhanh.

Lưu ý: Để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, một dấu chấm màu lục sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của màn hình khi máy ảnh đang được sử dụng. Xem Kiểm soát quyền truy cập vào các tính năng phần cứng trên iPhone.

Quay một đoạn phim

 1. Mở Máy ảnh rồi chọn Chế độ video.

 2. Nhấn vào nút ghi hoặc nhấn một trong các nút âm lượng để bắt đầu ghi. Trong quá trình ghi, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

  • Nhấn nút chụp màu trắng để chụp ảnh tĩnh.

  • Chụm/chụm trên màn hình để phóng to và thu nhỏ.

  • Để thu phóng chính xác hơn trên các kiểu máy có hệ thống camera kép và ba camera, hãy chạm và giữ 1x, sau đó kéo thanh trượt sang trái.

 3. Nhấn vào nút ghi âm hoặc nhấn bất kỳ nút âm lượng nào để dừng ghi âm.

Video được ghi ở tốc độ 30 khung hình mỗi giây (khung hình/giây) theo mặc định. Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể  88b2400e45bcf521514b7252cbb2d959 chọn từ các cài đặt độ phân giải video và tốc độ khung hình khác nhau trong Cài đặt > Máy ảnh > Quay video. Tốc độ khung hình nhanh hơn và độ phân giải cao hơn dẫn đến các tệp video lớn hơn.

sử dụng chế độ hành động

Trên các mẫu iPhone 14, chế độ Hành động mang đến khả năng ổn định được cải thiện khi quay ở chế độ video. Nhấn Nút chế độ hành động bị tắtở đầu màn hình để bật và tắt chế độ Hành động Nút chế độ hành động được kích hoạt.

Lưu ý: Chế độ hành động hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng mạnh. Nếu bạn muốn sử dụng chế độ hành động trong điều kiện ánh sáng yếu, hãy đi tới Cài đặt  88b2400e45bcf521514b7252cbb2d959 > Máy ảnh > Quay video rồi bật chế độ hành động trong điều kiện ánh sáng yếu. Chế độ hành động có thể ghi ở độ phân giải tối đa 2,8K.

Quay video QuickTake

Bạn có thể quay video QuickTake trên iPhone XS, iPhone XR trở lên. Video QuickTake là video mà bạn quay ở chế độ Ảnh. Trong khi quay video QuickTake, bạn có thể di chuyển nút quay đến một vị trí cố định và tiếp tục quay.

 1. Mở Máy ảnh ở chế độ ảnh, sau đó nhấn và giữ nút chụp để bắt đầu quay video QuickTake.

 2. Trượt nút chụp sang phải và cuộn qua khóa để chụp ảnh rảnh tay.

  • Cả hai nút chụp và chụp đều xuất hiện bên dưới khung – chạm vào nút chụp để chụp ảnh trong khi chụp.

  • Vuốt lên để phóng to hoặc nếu bạn đang chụp ở chế độ rảnh tay, hãy xòe hai ngón tay trên màn hình để phóng to.

 3. Nhấn vào nút ghi để dừng ghi.

  Màn hình máy ảnh ở chế độ ảnh. Đối tượng bao phủ trung tâm màn hình trong khung máy ảnh. Ở dưới cùng của màn hình, nút ghi di chuyển sang bên phải, hiển thị chuyển động bắt đầu video QuickTake. Hẹn giờ video ở đầu màn hình.

  Mẹo: Nhấn và giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng để bắt đầu quay video QuickTake ở chế độ chụp ảnh.

Nhấn vào hình thu nhỏ để xem video QuickTake trong ứng dụng Ảnh.

Quay video chuyển động chậm

Wenn Sie ein Video in Zeitlupe aufnehmen, wird Ihr Video ganz normal aufgezeichnet und Sie sehen während der Videowiedergabe einen Zeitlupeneffekt. Sie können das Video auch so bearbeiten, dass die Zeitlupenaktion zu einem bestimmten Zeitpunkt beginnt und stoppt.

 1. Öffnen Sie Kamera, und wählen Sie dann Zeitlupenmodus .

  Trên các kiểu máy iPhone 11, các kiểu máy iPhone 12, các kiểu máy iPhone 13 và các kiểu máy iPhone 14, bạn có thể chạm vào Nút chọn camera sau để quay bằng chế độ Slo-mo với camera mặt trước.

 2. Chạm vào nút Quay hoặc nhấn một trong hai nút âm lượng để bắt đầu quay.

  Bạn có thể chạm vào nút Chụp để chụp ảnh tĩnh trong khi đang quay.

 3. Chạm vào nút Quay hoặc nhấn một trong hai nút âm lượng để dừng quay.

Để đặt một phần video phát ở chế độ quay chậm và phần còn lại ở tốc độ thông thường, hãy chạm vào hình thu nhỏ của video, sau đó chạm vào Sửa. Trượt các thanh dọc bên dưới trình xem khung hình để xác định phần bạn muốn phát lại ở chế độ quay chậm.

Tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể thay đổi tốc độ khung hình quay chậm và độ phân giải. Để thay đổi cài đặt quay chậm, hãy đi tới Cài đặt 88b2400e45bcf521514b7252cbb2d959 > Camera > Quay chậm.

Mẹo: Sử dụng nút chuyển đổi nhanh để điều chỉnh độ phân giải video và tốc độ khung hình trong khi quay. Hãy xem Sử dụng nút chuyển đổi nhanh để thay đổi độ phân giải video và tốc độ khung hình.

Quay video tua nhanh

Ghi lại đoạn phim ở các khoảng thời gian được chọn để tạo thành một video tua nhanh về một trải nghiệm trong một khoảng thời gian – ví dụ như mặt trời lặn hoặc luồng giao thông.

 1. Mở Camera, sau đó chọn chế độ Time-lapse.

 2. Thiết lập iPhone tại nơi bạn muốn ghi lại khung cảnh chuyển động.

 3. Chạm lại vào nút Quay để bắt đầu quay; chạm lại vào nút đó để dừng quay.

Mẹo: Trên các kiểu máy iPhone 12 trở lên, hãy sử dụng giá đỡ ba chân để quay video tua nhanh với nhiều chi tiết hơn và độ sáng cao hơn khi quay trong các điều kiện ánh sáng yếu.

Xem thêmQuay video ProRes bằng camera trên iPhone của bạnThay đổi cài đặt quay video của camera trên iPhoneCắt bớt độ dài video và điều chỉnh quay chậm trên iPhone

iOS 16: 3 cách xử lý khi quay nhầm chế độ Slow Motion

17/01/2023 42

Nếu lỡ quay nhầm ở chế độ Slow Motion trên iPhone, bạn có thể điều chỉnh lại tốc độ video theo ý muốn thông qua một số cách nhất định. Hãy cùng 24hStore tìm hiểu nhé!

Cách điều chỉnh tốc độ video Slow Motion từ ứng dụng Ảnh trên iOS 16

Để sử dụng tính năng mà không cần đến công cụ của bên thứ ba, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn.

Bước 2: Tìm video Slow Motion mà bạn muốn tăng tốc và nhấn vào video đó để mở.

Bước 3: Nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Tìm video chuyển động chậm mà bạn muốn tăng tốc và nhấn để mở.

Bước 4: Nhấn vào nút “Tốc độ” ở cuối màn hình. Thao tác này sẽ hiển thị một thanh trượt mà bạn có thể sử dụng để điều chỉnh tốc độ của video. Bạn sẽ thấy hai loại đường thẳng đứng trong thanh trượt này: các đường nhỏ hơn gần nhau hơn phản ánh tốc độ thông thường của video. Các đường cao hơn cách xa nhau cho biết phần video bị chậm lại.

Bước 5: Để tăng tốc độ video của bạn, hãy kéo một trong hai đường cao gần nhau về phía đường còn lại để thu hẹp khoảng cách. Nếu bạn không muốn loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng chuyển động chậm, chỉ cần kéo các đường cao đến điểm bạn muốn video bị chậm lại.

Bước 6: Cuối cùng, chạm lại vào nút “Xong” ở góc trên cùng bên phải của màn hình để lưu các thay đổi của bạn.

Để lưu, chạm lại vào nút Xong ở góc trên bên phải màn hình Cách tua nhanh video bằng ứng dụng iMovie 

Không có công cụ tích hợp nào trên iPhone hỗ trợ tăng tốc video thông thường, do đó bạn sẽ phải tải xuống phần mềm chỉnh sửa video trên App Store để thực hiện. Một ứng dụng phổ biến được khuyên dùng là ứng dụng iMovie hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Tải xuống và khởi chạy iMovie trên iPhone của bạn.

Tải xuống và khởi chạy iMovie trên iPhone của bạn.

Bước 2: Nhấn vào “Tạo dự án” từ menu “Dự án” của ứng dụng.

Bước 3: Từ tab “Dự án mới”, chọn “Phim”.

Bước 4: Chọn video bạn muốn chỉnh sửa từ thư viện, sau đó nhấn “Tạo phim” ở cuối màn hình.

Chạm vào clip và sau đó chọn biểu tượng đồng hồ tốc độ từ menu công cụ

Bước 5: iMovie sẽ thêm video bạn vừa nhập vào dòng thời gian. Nhấn vào clip rồi chọn biểu tượng Đồng hồ tốc độ từ menu công cụ.

Bước 6: Bạn sẽ thấy một thanh trượt phía trên biểu tượng đồng hồ tốc độ bao gồm có một con rùa ở một đầu và một con thỏ ở đầu kia. Để tăng tốc video của bạn, hãy kéo thanh trượt sang phải.

Để tăng tốc video của bạn, hãy kéo thanh trượt sang phải.

Bước 7: Nhấn vào nút “Xong” ở góc trên cùng bên phải của màn hình để lưu dự án của bạn.

Bạn nên nhớ rằng việc tăng tốc độ video có thể khiến âm thanh bị méo

Lưu ý: Bạn nên nhớ rằng việc tăng tốc video có thể khiến âm thanh bị méo. Bạn nên tắt âm thanh gốc hoặc sử dụng một bản âm thanh khác.

Sử dụng InShot để tua nhanh video

Một ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng để tăng tốc video trên iPhone là InShot. Ứng dụng này hỗ trợ các tác vụ chuyên nghiệp và nhiều chức năng hơn ứng dụng iMovie. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau để sử dụng chúng:

Bước 1: Tải xuống InShot từ App Store và khởi chạy ứng dụng.

Tải xuống InShot từ App Store và khởi chạy ứng dụng.

Bước 2 Chọn “Video” trên trang chủ rồi nhấn “Mới” để tạo dự án.

Bước 3: Chọn video muốn tăng tốc và nhấn vào dấu tích ở cuối màn hình để nhập.

Bước 4: Nhấn vào video bạn vừa nhập vào dòng thời gian để chọn video đó, sau đó cuộn sang phải trên menu công cụ cho đến khi bạn thấy biểu tượng đồng hồ tốc độ.

Bước 5: Ở tab “Chuẩn”, hãy kéo thanh trượt để tăng tốc độ của video theo ý muốn của bạn. Nếu bạn chỉ muốn tăng tốc một phần cụ thể của video, hãy chuyển đến tab “Đường cong” và sử dụng các dấu chấm màu xanh lam để điều chỉnh đường cong. Bạn có thể nhấp vào “Cài đặt sẵn” trên menu trên cùng để chọn đường cong mẫu phù hợp với tốc độ của video bạn muốn.

Bước 6: Nếu bạn làm chậm từng khung hình riêng lẻ của video, hãy sử dụng tính năng Smooth để giảm biến dạng và tạo chuyển tiếp liền mạch giữa các khung hình.

Nhấn vào dấu kiểm khi bạn thực hiện xong các thay đổi

Bước 7: Bật vòng tròn Original Pitch để tránh méo tiếng khi điều chỉnh tốc độ.

Bước 8: Nhấn vào dấu kiểm khi bạn thực hiện xong các thay đổi rồi nhấp vào nút “Xuất” ở trên cùng bên phải màn hình để lưu video vào thư viện của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng CapCut để tăng tốc video trên iPhone vì CapCut cung cấp các tính năng giống như InShot và quá trình này khá giống nhau.

Để trải nghiệm hàng loạt tính năng tuyệt vời trên iOS, bạn có thể cân nhắc mua một trong những “Tân binh nhà Táo” – iPhone 14 series trực tiếp từ 24hStore . Nếu mua tại đây, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn và được bảo hành lên đến 24 tháng. Ngoài ra, bộ phận tư vấn cũng sẵn sàng trao đổi thông tin một cách sôi nổi nếu bạn liên hệ trước với chúng tôi qua hotline 1900.0351 .

Cách tra cứu thông tin website lừa đảo, tránh “mất tiền oan”

iOS 16: Hỗ trợ xác minh tự động không thông qua CAPTCHA

12 cách sửa lỗi không thể phát video trên Google Drive

MacBook Pro M2 Pro/Max: Sức mạnh được gia tăng đáng kể

7 mẹo giúp thao tác bằng một tay nhanh hơn trên iPhone

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách quay và chỉnh sửa video slow motion trên iPhone mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…