[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Công nghệ Android Bảo mật & Diệt Virus

Cách phát hiện và gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone

👨 Minh Nguyen

Phần mềm gián điệp điện thoại di động là gì?

Phần mềm gián điệp là phần mềm có thể được cài đặt trên điện thoại di động và cho phép ai đó giám sát từ xa hoạt động trên điện thoại.

Tùy thuộc vào loại phần mềm nghe lén được cài đặt, hầu hết chúng đều theo dõi như sau:

 • Lịch sử cuộc gọi, bao gồm số điện thoại, ngày tháng và thời lượng cuộc gọi
 • Tin nhắn văn bản, bao gồm số điện thoại và nội dung SMS
 • danh bạ điện thoại
 • Tìm kiếm trên web, bao gồm lịch sử và dấu trang
 • vị trí của điện thoại
 • Ảnh chụp trên điện thoại
 • Email được tải xuống điện thoại

Nếu iPhone của bạn đã được bẻ khóa hoặc điện thoại Android của bạn đã bị root, trình nghe lén này có thể theo dõi nhiều hơn:

 • Một số ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Viber, Skype
 • gọi điện
 • Sử dụng micrô của điện thoại để ghi lại mọi thứ xung quanh bạn

Khi đã cài đặt phần mềm nghe lén, kẻ xấu có thể theo dõi toàn bộ hoạt động trên thông qua một trang web trực tuyến.

Dấu hiệu cho thấy phần mềm gián điệp có thể được cài đặt trên điện thoại của bạn

Sụt pin đột ngột

Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng thời lượng pin của điện thoại không còn tốt như lúc mới mua, điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu thấy pin tụt đột ngột thì bạn cần tính đến điều đó.

Pin tụt đột ngột

Telefonspionagesoftware kann viele Ressourcen beanspruchen, sie arbeiten im Hintergrund, führen GPS aus und erledigen andere Arbeiten. Wenn Sie also feststellen, dass der Akku plötzlich schnell nachlässt und Sie Ihr Telefon nicht verwenden, wurde auf Ihrem Telefon möglicherweise eine Abhörsoftware installiert.

Siehe auch: 9 Tipps zur Verlängerung der Akkulaufzeit für Android-Telefone, die Sie noch heute anwenden sollten

Überprüfen Sie die mobilen Daten

Telefonspionagesoftware verwendet oft viele Daten, um ihre Aktionen auszuführen. Haben Sie eine Anomalie bei der Verwendung Ihrer Daten bemerkt? Wenn ja, dann ist Abhören der Grund für diese Anomalie.

Kiểm tra việc sử dụng dữ liệu di động

Es ist besonders schlimm, wenn Sie einen Pay-per-Day-Datenplan haben, selbst wenn Sie einen unbegrenzten Datenplan verwenden, ist es nach einer bestimmten Datenmenge oft langsam.

Xem thêm: Kết nối dữ liệu di động quá chậm? Hãy thử 7 chiêu tăng tốc mạng sau đây

Nhiệt độ điện thoại tăng bất ngờ

Nhiệt độ điện thoại tăng cao bất ngờ

Điện thoại của bạn có nóng quá không? Điều này thường là do chơi game hoặc trong khi sạc, nhưng nếu điện thoại đang ở trạng thái chờ hoặc thực hiện các nhiệm vụ nhẹ mà vẫn bị quá nóng thì đây là hiện tượng không bình thường và có thể do phần mềm nghe trộm. Nếu thấy nhiệt độ tăng bất thường trên điện thoại, bạn cần xem xét cẩn thận.

Xem thêm: iPhone bị nóng, nguyên nhân và cách khắc phục

Nghe âm thanh lạ khi thực hiện cuộc gọi

Hören Sie seltsame Geräusche, wenn Sie Anrufe erhalten

Đôi khi điện thoại của bạn bị theo dõi có thể gây ra âm thanh lạ trong khi gọi điện như tiếng ồn trắng (white noise), tiếng bíp hoặc tiếng vang. Tất nhiên, cũng có lúc chúng ta gặp phải tín hiệu cuộc gọi xấu, mất tín hiệu nhưng nếu thường xuyên gặp vấn đề này thì có thể bạn đang bị theo dõi.

Điện thoại bật và tắt ngẫu nhiên

Các dấu hiệu thông thường khác cho thấy điện thoại của bạn bị cài phần mềm nghe trộm là máy bị khởi động và tắt ngẫu nhiên. Tất nhiên trên một số điện thoại cũ thì việc này có thể là chuyện bình thường nhưng bạn vẫn nên cẩn thận xem xét cùng với những dấu hiệu khác nếu hành vi kỳ lạ này diễn ra.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến điện thoại bị tắt nguồn liên tục và cách khắc phục

Nhận được tin nhắn lạ

Habe eine seltsame Nachricht erhalten

Bạn nhận được tin nhắn văn bản lạ với hàng loạt chữ cái và số, giống như code? Đây có thể là dấu hiệu điện thoại của bạn đã bị tấn công. Những kẻ tấn công thường sử dụng chúng để giao tiếp với thiết bị và gửi cho nó một lệnh. Nếu cần địa chỉ của bạn, họ có thể yêu cầu nó bằng cách gửi cho bạn một tin nhắn với code được xác định trước.

Phần mềm nghe trộm chui vào điện thoại như thế nào?

Bạn có nhận thấy một số ứng dụng lạ xuất hiện trên điện thoại không? Điều này có thể do phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp có thể tải và cài đặt các ứng dụng trên điện thoại mà không cần sự chấp thuận.

Biện pháp xử lý phần mềm nghe trộm điện thoại

Điện thoại của bạn được root và jailbreak chưa?

Google Play Store thực hiện các chính sách để giúp người dùng an toàn nhưng dường như người dùng lại không biết cách tự bảo vệ mình. Bạn có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng bên ngoài cửa hàng nếu điện thoại được root và có nguy cơ bị xâm nhập.

Das Telefon hat einen Jailbreak

Bảo mật iPhone của Apple là một trong những sản phẩm nghiêm ngặt nhất. Bạn chỉ có thể cài đặt ứng dụng và phần mềm từ Apple Store, do vậy nếu cài đặt các chương trình không phải từ Apple Store, bạn cần phải jailbreak. Thông thường khi iPhone bị thâm nhập, bạn sẽ không phát hiện ra. Các phần mềm như Cydia, Icy, Installer, Installous và SBSettings là một số công cụ được sử dụng để bẻ khóa. Nếu bạn tìm thấy một trong các ứng dụng này trong iPhone của mình thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị khai thác. Hãy tìm nó trong màn hình chính.

Root Android hoặc jailbreak iPhone đem lại cho bạn một số lợi ích cụ thể bởi bạn có thể đào sâu vào hệ thống và sửa đổi code. Tuy nhiên điều này khiến điện thoại dễ bị xâm nhập hơn và rất khó để chống lại phần mềm nghe lén. Do đó không nên root hoặc jailbreak điện thoại để đảm bảo sự an toàn cho chính bạn.

Xem thêm:

 • Root điện thoại Android có còn là việc “phải làm” nữa hay không?
 • Nên hay không nên jailbreak iPhone?

Cố gắng tìm phần mềm nghe lén theo cách thủ công

Bước đầu tiên cần thực hiện khi nghi ngờ có phần mềm nghe trộm trên điện thoại là tìm các file hoặc ứng dụng đáng ngờ theo cách thủ công bằng cách truy cập vào Settings > Apps và tìm bất cứ thứ gì bạn cảm thấy đáng ngờ.

Finden Sie Software zum manuellen Abhören

Những phần mềm nghe lén này thường không dùng tên thật và logo của nó, nó thường ngụy trang thành thứ gì đó chẳng hạn như ứng dụng Notepad. Bạn nên truy cập vào đó và xem có điều gì bất thường không và nếu không nhớ đã cài đặt ứng dụng như vậy thì hãy xóa nó đi.

Thiết lập điện thoại về chế độ mặc định ban đầu

Telefon auf Werkseinstellungen setzen

Thật khó để tìm và xử lý phần mềm nghe lén, cách duy nhất để chắc chắn tất cả biến mất là thiết lập điện thoại về cài đặt ban đầu. Nhưng nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn một cách khôn ngoan vì khi thực hiện điều này nó sẽ xóa tất cả mọi thứ.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android trên các phiên bản
 • Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone

Sử dụng ứng dụng diệt virus

Sử dụng ứng dụng diệt virus

Nhiều người sử dụng điện thoại “không tin” vào ứng dụng diệt virus bởi vì rất hiếm khi điện thoại bị nhiễm phần mềm độc hại nếu bạn luôn ở trong “vòng tay bảo vệ” của Google và Apple. Nhưng sự thực là các ứng dụng diệt virus này có khả năng giúp chống lại các phần mềm nghe lén, phần mềm và ứng dụng độc hại khác. Bạn có thể tham khảo bài viết Top ứng dụng diệt virus tốt nhất cho điện thoại Android và Top 5 phần mềm diệt virus cho iPhone.

Bảo vệ điện thoại của bạn khỏi phần mềm nghe lén

Bảo vệ điện thoại

Điện thoại của bạn là thiết bị rất cá nhân, do đó đừng để ai có quyền truy cập và lục lọi như một ngôi nhà không cửa. Hãy giữ điện thoại an toàn và bảo vệ nó chống lại những phần mềm nghe lén như thế này. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách bảo vệ màn hình khóa bằng mật khẩu, mã Pin, vân tay, v.v… và khi cài đặt ứng dụng cần kiểm tra thật kỹ.

Xem thêm:

 • 14 phần mềm miễn phí diệt spyware hiệu quả nhất
 • 4 cách tránh bị theo dõi thời công nghệ
 • Cách phát hiện PC và email của bạn có bị theo dõi hay không?
 • Xuất hiện phần mềm nghe tiếng bàn phím cơ đoán ra phím nào đã được gõ
 • Những mối nguy hiểm từ phần mềm gián điệp trên iPhone

Thứ Tư, 25/07/2018 09:09

3,3 ★ 24 👨 96.448

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Văn khấn mùng 1 Tết Quý Mão 2023 Văn khấn mùng 1 Tết Quý Mão 2023
 • Sự khác biệt giữa LAN, MAN và WAN Sự khác biệt giữa LAN, MAN và WAN
 • Giữ bí mật về việc sở hữu công ty công nghệ triệu USD, CEO vào đại học để chiều lòng mẹ Giữ bí mật về việc sở hữu công ty công nghệ triệu USD, CEO vào đại học để chiều lòng mẹ
 • Cách kiếm điểm hội và mua vật phẩm hội trong PUBG Mobile Cách kiếm điểm hội và mua vật phẩm hội trong PUBG Mobile
 • Samsung bắt đầu sản xuất đại trà DRAM LPDDR5 16GB, sẵn sàng trang bị trên smartphone 2021 Samsung bắt đầu sản xuất đại trà DRAM LPDDR5 16GB, sẵn sàng trang bị trên smartphone 2021
 • Năm 2009, Blu-ray đạt mốc bán 100 triệu bản Năm 2009, Blu-ray đạt mốc bán 100 triệu bản

Bảo mật & Diệt Virus

 • Đối với Android, ứng dụng diệt virus có thực sự cần thiết? Đối với Android, ứng dụng diệt virus có thực sự cần thiết?
 • Thiết bị Android “Chưa được chứng nhận” là gì? Cách kiểm tra điện thoại Android đã được Google chứng nhận hay chưa Thiết bị Android “Chưa được chứng nhận” là gì? Cách kiểm tra điện thoại Android đã được Google chứng nhận hay chưa
 • Hướng dẫn quét virus cho file APK để đảm bảo an toàn trước khi cài đặt Hướng dẫn quét virus cho file APK để đảm bảo an toàn trước khi cài đặt
 • Sử dụng điện thoại không còn được cập nhật bảo mật có an toàn không? Sử dụng điện thoại không còn được cập nhật bảo mật có an toàn không?
 • Cách thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại Samsung Galaxy Cách thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại Samsung Galaxy
 • Top ứng dụng diệt virus tốt nhất cho điện thoại Android Top ứng dụng diệt virus tốt nhất cho điện thoại Android
 • Tại sao nên gỡ cài đặt phần mềm diệt virus trên thiết bị Android Tại sao nên gỡ cài đặt phần mềm diệt virus trên thiết bị Android
 • Điện thoại Android của bạn có đang bị hack? Điện thoại Android của bạn có đang bị hack?

Xem thêm

❖Android

 • ❖ Thiết lập cơ bản
 • ❖ Dữ liệu
  • ❖ Chuyển dữ liệu
 • ❖ Thủ thuật ứng dụng
 • ❖ Chat – Gọi điện – Nhắn tin
 • ❖ Mạng xã hội
 • ❖ Chụp & Xử lý ảnh
 • ❖ Quản lý & Chỉnh sửa Video
 • ❖ Trình duyệt & Add-on
 • ❖ Bảo mật & Diệt Virus
 • ❖ Lưu trữ – Đồng bộ
 • ❖ Cá nhân hóa
 • ❖ Nhạc chuông Android
 • ❖ Bản đồ & Định vị
 • ❖ Hình nền điện thoại

Trang chủ › ———– › Thế giới số

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone

Theo VnReview dientu@hanoimoi.com.vn

Đánh giá tác giả:

19:53 thứ ba ngày 24/06/2014

Tăng kích thước font chữ Giảm kích thước font chữ In bài viết Gửi bài viết Công an Hà Nội lên tiếng về thủ đoạn nghe lén điện thoại Phát hiện chấn động: Hơn 14.000 điện thoại bị nghe lén ở Việt Nam

Sự việc hơn 14.000 điện thoại tại Việt Nam bị công ty công nghệ Việt Hồng cài phần mềm nghe lén vừa bị phát hiện đã gây xôn xao cho dư luận. Vậy làm thế nào để phát hiện điện thoại của mình có bị cài phần mềm nghe lén hay không và cách gỡ chúng ra khỏi điện thoại như thế nào? Phần mềm nghe lén điện thoại không chỉ phục vụ cho các cơ quan tình báo hay các băng nhóm tội phạm chuyên ăn cắp thông tin để kiếm lời. Những phần mềm này còn phục vụ cho cả những cặp vợ chồng nghi kỵ nhau, các bậc cha mẹ muốn kiểm soát con cái hay thậm chí cả những ông chủ doanh nghiệp muốn giám sát nhân viên của mình. Chính vì có nhu cầu đang dạng như vậy nên các phần mềm nghe lén được giới thiệu và rao bán tràn lan trên mạng. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa tiếng Việt “phần mềm nghe lén điện thoại” thì Google sẽ lập tức trả về khoảng nửa triệu kết quả tìm kiếm, trong đó giới thiệu nhiều địa chỉ cung cấp các loại phần mềm này cùng với cả những video chỉ dẫn cách cài đặt lên điện thoại.  

trang mạng

Phần mềm nghe lén có thể làm gì? Các phần mềm nghe lén, giống như phần mềm Ptracker trong vụ án vừa phát hiện của công an Hà Nội, âm thầm thu thập nhiều thông tin từ các điện thoại bị cài đặt như tin nhắn, danh bạ, ghi âm cuộc gọi, định vị điện thoại, quay phim, chụp ảnh, bật tắt 3G/GPRS và điều khiển từ xa thông qua các lệnh gửi bằng tin nhắn SMS. Nhìn chung, người dùng điện thoại Android là đối tượng dễ bị cài đặt các phần mềm nghe lén hơn iOS. Apple quản lý vấn đề bảo mật rất chặt chẽ. Hãng này không cho phép người dùng iPhone cài các ứng dụng không phải từ kho App Store. Chính vì vậy, phần mềm nghe lén sẽ chỉ tấn công những người dùng iPhone đã jailbreak máy để cài các ứng dụng bên ngoài, không phải từ kho App Store chính thức của Apple. Trong khi đó, Android lại quản lý lỏng lẻo hơn, cho phép người dùng cài ứng dụng từ bên ngoài kho ứng dụng Google Play. Ví dụ, phần mềm nghe lén Ptracker chỉ chạy trên các điện thoại Android, không cài được vào iPhone hay các nền tảng hệ điều hành di động khác.  

trang mạng

Wie kommt Spionagesoftware ins Telefon? Im jüngsten Fall der Polizei von Hanoi werden viele Menschen sicherlich fragen, warum die Ptracker-Software des Technologieunternehmens Viet Hong in bis zu 14.000 Telefone gelangen kann, um Informationen zu belauschen. Gemäß der Einführung des Unternehmens Viet Hong wird die Ptracker-Software für Kunden bereitgestellt, die Verwandte, Kinder oder Mitarbeiter verfolgen müssen. Kunden, die diese Software auf ihren Telefonen installieren möchten, müssen eine Nachricht verfassen, um den Link zum Herunterladen der Ptracker-Software zu erhalten und sie als .apk-Dateien auf ihren Geräten zu installieren. Wenn die Verbindung (Wi-Fi oder 3G) gut ist, dauert das Herunterladen der Software zum Installieren der Software auf dem Telefon nur etwa 3-5 Minuten.  

trang mạng

Như vậy, có thể thấy việc cài đặt phần mềm Ptracker phải được thực hiện trực tiếp trên điện thoại, nghĩa là người muốn nghe lén phải với tới điện thoại bị nghe lén trong vài phút. Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, một chuyên viên kỹ thuật của hệ thống FPT shop cũng cho biết, để cài đặt phần mềm nghe lén thì bắt buộc phải tải phần mềm về điện thoại rồi cài trực tiếp lên máy tính. , nhưng không thể cài đặt phần mềm theo dõi này. Theo một chuyên gia kỹ thuật của FPT Shop, hiện có nhiều cửa hàng điện thoại liên kết với các đối tác cung cấp phần mềm theo dõi,Lưu ý về phần mềm nghe trộm có thểCác phần mềm nghe lén thường chạy ngầm trong hệ điều hành của điện thoại nên người dùng không biết hoặc khó phát hiện điện thoại của mình đang bị theo dõi. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy một số thay đổi bất thường trên điện thoại của mình để xác định xem bạn có cài đặt phần mềm theo dõi hay không. Pin xả nhanh. Pin của bạn hết nhanh bất thường có thể là dấu hiệu của phần mềm gián điệp giúp điện thoại của bạn hoạt động ngay cả khi điện thoại ở chế độ ngủ. Tuy nhiên, dấu hiệu này chưa hẳn đã đúng bởi nguyên nhân gây hao pin có thể liên quan đến các phần mềm khác hoặc pin mất dần khả năng tích điện sau một thời gian sử dụng. Lưu lượng data hay cước 3G tăng cao. Phần mềm nghe lén thường xuyên gửi dữ liệu (danh bạ, tin nhắn, các cuộc gọi được ghi lại, vị trí, v.v.) từ điện thoại được kiểm soát đến máy chủ qua mạng, cho phép tăng lưu lượng 3G. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên tải xuống các tệp dữ liệu lớn như phim từ điện thoại của mình, việc sử dụng dữ liệu 3G tăng lên sẽ trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, phần mềm nghe lén còn có thể gây ra một số dấu hiệu khác như: B. Biểu tượng GPRS thường xuất hiện ở góc màn hình ngay cả khi người dùng không kích hoạt chức năng này; điện thoại đột ngột chậm lại; tiếng ồn nền lạ khi gọi điện thoại; nhận được một tin nhắn lạ (tin nhắn lệnh điều khiển từ xa). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra phạm vi để phát hiện các tệp đáng ngờ. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên tải xuống các tệp dữ liệu lớn như phim từ điện thoại của mình, việc sử dụng dữ liệu 3G tăng lên sẽ trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, phần mềm nghe lén còn có thể gây ra một số dấu hiệu khác như: B. Biểu tượng GPRS thường xuất hiện ở góc màn hình ngay cả khi người dùng không kích hoạt chức năng này; điện thoại đột ngột chậm lại; tiếng ồn nền lạ khi gọi điện thoại; nhận được một tin nhắn lạ (tin nhắn lệnh điều khiển từ xa). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra phạm vi để phát hiện các tệp đáng ngờ. Đặc biệt nếu bạn thường xuyên tải xuống các tệp dữ liệu lớn như phim từ điện thoại của mình, việc sử dụng dữ liệu 3G tăng lên sẽ trở nên rõ ràng hơn. Ngoài ra, phần mềm nghe lén còn có thể gây ra một số dấu hiệu khác như: B. Biểu tượng GPRS thường xuất hiện ở góc màn hình ngay cả khi người dùng không kích hoạt chức năng này; điện thoại đột ngột chậm lại; tiếng ồn nền lạ khi gọi điện thoại; nhận được một tin nhắn lạ (tin nhắn lệnh điều khiển từ xa). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra phạm vi để phát hiện các tệp đáng ngờ. thường xuất hiện ở góc màn hình ngay cả khi người dùng không kích hoạt chức năng này; điện thoại đột ngột chậm lại; tiếng ồn nền lạ khi gọi điện thoại; nhận được một tin nhắn lạ (tin nhắn lệnh điều khiển từ xa). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra phạm vi để phát hiện các tệp đáng ngờ. thường xuất hiện ở góc màn hình ngay cả khi người dùng không kích hoạt chức năng này; điện thoại đột ngột chậm lại; tiếng ồn nền lạ khi gọi điện thoại; nhận được một tin nhắn lạ (tin nhắn lệnh điều khiển từ xa). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra phạm vi để phát hiện các tệp đáng ngờ.Cách xóa phần mềm gián điệp khỏi điện thoại Nếu bạn nghi ngờ rằng mình đã cài đặt phần mềm gián điệp trên điện thoại, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để xóa hoàn toàn mọi phần mềm nghe lén trên điện thoại. Việc thực hiện khá đơn giản. Đối với điện thoại Android nói chung, bạn cần vào Cài đặt (Settings), chọn “Sao lưu và đặt lại” rồi chọn “Đặt lại dữ liệu gốc” (lưu ý rằng thuật ngữ có thể khác nhau giữa các sản phẩm khác nhau). Trước đó, bạn cần sao lưu dữ liệu hiện có trên điện thoại. Ngoài ra, để tránh bị cài phần mềm nghe lén, bạn nên đặt mật khẩu cho điện thoại cùng với phần mềm bảo mật như Bkav Mobile Security.

Cách phát hiện và gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên smartphone Cận cảnh Trình chiếu bản thân Dừng trình chiếu

trang mạng Tin liên quan Công an Hà Nội lên tiếng về thủ đoạn nghe lén điện thoại

Sự việc hơn 14.000 điện thoại tại Việt Nam bị cài phần mềm nghe lén vừa bị phát hiện đã gây xôn xao cho dư luận.

trang mạng Tin liên quan Phát hiện chấn động: Hơn 14.000 điện thoại bị nghe lén ở Việt Nam

Điện thoại bị theo dõi tin nhắn, danh bạ, ghi âm cuộc gọi, định vị điện thoại, quay phim, chụp ảnh… Nghiêm trọng hơn, toàn bộ dữ liệu được gửi về máy …

Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus Chia sẻ Twitter Chia sẻ Zalo  Tới khu vực bình luận In bài viết Gửi bài viết

Từ khóa: vòi điện thoại

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách Hay] Cách gỡ bỏ, xóa file cứng đầu trong Windows 10/8/7 mới nhất 2023

Cách gỡ bỏ, xóa file cứng đầu trong Windows 10/8/7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…