[Kách Hay] Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10 mới nhất 2023

Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

 • Kinh nghiệm tốt
 • › Điện thoại – Máy tính
 • › Tư vấn mua Laptop
 • › Tin công nghệ Laptop

Cách mở camera laptop trong Windows 7, Windows 8 và Windows 10

Biên tập bởi Trần Nhựt Quang Đăng 3 năm trước 235.039

Hầu hết laptop đều có trang bị camera nằm ở phía trên màn hình để phục vụ công việc, nhu cầu giải trí hay thực hiện các cuộc gọi Video Call. Tất cả các hãng máy tính từ Dell, Hp, Asus, Lenovo, Acer, thì vị trí camera đều tương tự nhau. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách mở camera của laptop một cách đơn giản nhất nhé!

máy tính xách tay chơi game

MacBook iMac

Laptop Giá rẻ

máy tính xách tay chơi game

MacBook iMac

Laptop Giá rẻ

máy tính xách tay chơi game

‹›

Xem nhanh

1. Mở Camera laptop trên Windows 7
2. Mở Camera laptop trên Windows 8
3. Mở Camera laptop trên Windows 10

Xem thêm

1Mở Camera laptop trên Windows 7

Với windows 7 không có sẵn bộ phần mềm camera riêng nên do đó bạn cần sử dụng phần mềm Cyberlink YouCam. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tải CyberLink YouCam về cài đặt vào máy là xong. Đây là phần mềm thường được dùng nhiều trên win 7.

Bước 1: Sau khi tải về (nhấp vào đây để lấy link), các bạn mở file lên và bắt đầu cài đặt. Chọn ngôn ngữ là English và chọn vị trí cài đặt theo ý thích của bạn tại phần Location. Sau đó bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Cài đặt phần mềm camera Cyberlink YouCam trên windows 7.

Bước 2: Bấm Accept để đồng ý với các điều khoản của phần mềm.

Cài đặt phần mềm camera Cyberlink YouCam trên windows 7.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong bạn mở phần mềm YouCam lên. Nếu có bảng thông báo như hình thì các bạn bấm Continue để tiếp tục.

Cài đặt phần mềm camera Cyberlink YouCam trên windows 7.

Bước 4: Để chụp ảnh, các bạn bấm vào biểu tượng hình tròn để chụp ảnh. Ngoài ra, các bạn có thể chỉnh sửa các hiệu ứng emoji, khung ảnh… ở mục Gadgets và mục Emotions.

Cài đặt phần mềm camera Cyberlink YouCam trên windows 7.

Một cách mở camera nữa đó chính là bạn vào mục Computer xem có mục USB Video Device không. Nếu có thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào chọn nó là có thể mở camera lên rồi. 

2Mở Camera laptop trên Windows 8

Đối với hệ điều hành này thì việc mở camera cũng không mấy phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản sau:

Bạn tìm kiếm công cụ Search bằng cách rê chuột vào bên phải màn hình. Sau đó bạn chỉ cần nhập từ “camera” vào thanh search. Nếu xuất hiện camera thì bạn chỉ cần nhấp vào đó là xong.

Cách mở Camera laptop trên Windows 8

Tuy nhiên nếu như khi bạn gõ vào thanh search mà không có camera xuất hiện thì như thế nào? Điều này có nghĩa là máy tính của bạn chưa cài đặt driver camera nên bạn hãy kiểm tra nó ngay lập tức.

3Mở Camera laptop trên Windows 10

Cũng tương tự như Win 7, 8, tuy Win 10 có nhiều bước tiến vượt bật hơn nhưng cách mở camera cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần nhấp chọn vào thanh Start menu, nhập vào ô tìm kiếm từ “camera” và nếu như thấy nó xuất hiện ở kết quả tìm kiếm thì chỉ cần nhấp chuột vào là có thể mở lên dễ dàng.

Cách mở Camera laptop trên Windows 10

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn truy cập camera thì nó sẽ yêu cầu bạn một số điều như cho phép dùng webcam và micro, vị trí của bạn. Vì vậy bạn hãy nhấp cho phép tất cả để có thể mở camera ngay lập tức.

Giờ thì bạn có thể thoải mái quay phim hoặc chụp ảnh cùng với chiếc laptop của mình rồi. Nếu bạn muốn chụp ảnh thì hãy chọn biểu tượng máy ảnh, còn nếu muốn quay video thì hãy chọn biểu tượng máy quay bạn nhé.

Cách mở Camera laptop trên Windows 10

Với những hướng dẫn mở camera của laptop trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong các thao tác và sử dụng chiếc Camera trên laptop của mình. Chúc các bạn thành công.

Siêu thị Điện máy XANH

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

kiểm trakiểm tra Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Thoát

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?

Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin

GỬI Thoát

bài viết liên quan

 • [CES 2023] Tất tần tật về CES 2023: Sự kiện công nghệ với hàng loạt siêu phẩm trình làng
  [CES 2023] Alles über die CES 2023: Ein Technologie-Event mit einer Reihe von Superprodukten, die veröffentlicht wurden
 • [CES 2023] MSI Prestige 16 Studio trình làng: Màn hình mini LED 165 Hz với Core i7 giá 44,7 triệu đồng
  [CES 2023] MSI Prestige 16 Studio vorgestellt: 165-Hz-Mini-LED-Bildschirm mit Core i7 zum Preis von 44,7 Millionen
 • Tìm hiểu về các cổng kết nối trên laptop và 13 cổng phổ biến nhất
  Erfahren Sie mehr über die Verbindungsanschlüsse an Laptops und die 13 beliebtesten Anschlüsse

Từ khóa: cài đặt cyberlink youcam cho win 7 , bật camera trên win 8 , cách bật camera trên laptop , cách mở camera trên laptop win 7 , cách mở camera trên laptop win 10 , cách mở camera , bật camera trên win 7 , bật camera trên win 10

Anweisungen zum Öffnen der Kamera auf Laptop Windows 7/8/10

SEO SEO 25. März – 2021 0 Bình luận

Das Öffnen der Kamera auf Windows 7/8/10-Laptops ist äußerst notwendig, wenn bei den meisten Videoanrufen und Livestreams die Frontkamera geöffnet werden muss. Der folgende Artikel führt Sie zum Öffnen der Kamera auf Ihrem Laptop.

1. Anweisungen zum Öffnen der Kamera auf Windows 7-Laptops

Für Laptops mit Win7 gibt es vorinstallierte Kamerasoftware. Jetzt müssen Sie nur noch die Start-Taste drücken und dann Anwendungen wie Kamera, Webcam, Webkamera finden. Dann öffnen wir die Anwendung und verwenden die Kamera auf dem Laptop.

Sie können die Einstellungen für Aufnahmeposition, Bildqualität, Helligkeit, Kontrast usw. anpassen. Die meisten Software- und Kameraanwendungen helfen Ihnen jedoch, die Einstellungen für die beste Bildqualität automatisch festzulegen.

Außerdem können Sie die Kamera auch mit Videoanrufanwendungen wie Skype, Zalo oder AIM Video Messenger öffnen. Die Software schaltet die Kamera automatisch für Sie ein und Sie können mit Ihren Freunden per Video chatten. Manchmal müssen Sie sich vergewissern, dass Sie der App die Erlaubnis geben, die Kamera zu verwenden.

Software zum Öffnen der Kamera unter Windows 7

Wenn Ihr Laptop keine Software zum Öffnen der Kamera hat, müssen wir zusätzliche Software installieren, die CyberLink YouCam unterstützt.

Schritt 1:  Laden Sie die CyberLink YouCam-Software auf Ihren Laptop herunter und starten Sie die Installation.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Schritt 2: Wählen Sie die Sprache der Software und den Ordner, in dem die Software installiert werden soll, und klicken Sie dann unten auf Weiter, um fortzufahren.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Wenn die unten gezeigte Benutzeroberfläche angezeigt wird, klicken wir auf die Schaltfläche „Fortfahren“, um die Installation der CyberLink YouCam-Software unter Windows 7 abzuschließen.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Schritt 3: Öffnen Sie die Software, wir sehen den Webcam-Bildschirm, der auf der Softwareoberfläche angezeigt wird. Tippen Sie auf das Kreissymbol in der Mitte des Bildschirms, um ein Foto aufzunehmen. Sie können auch ganz nach Belieben in den Videoaufnahmemodus wechseln. Außerdem haben Sie auch viele Effekte, schöne Fotorahmen und sind sehr einfach zu bedienen.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

2. Anweisungen zum Öffnen der Kamera auf Windows 8-Laptops

Các mẫu laptop Win 8 luôn được cài đặt sẵn ứng dụng laptop. Khi di chuột vào cạnh màn hình bên phải sau đó nhập từ khóa camera vào khung tìm kiếm ta sẽ tìm được ứng dụng camera. Khi này ta chỉ cần mở lên để sử dụng.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng được phần mềm CyberLink YouCam và cài đặt như trên Win 7.

>>> Xem thêm: Cài đặt lại Win 10 cho PC, Laptop dễ dàng chỉ với 8 bước

3. Hướng dẫn cách mở camera trên laptop Win 10

Bước 1: Tương tự như Win 8, ta có thể nhập từ khóa camera vào phần tìm kiếm trên thanh start. Sau đó mở ứng dụng đã có thể sử dụng được.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Bước 2: Hiển thị giao diện màn hình với camera trên máy tính. Camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của bạn.

Đặc biệt camera còn có cả chức năng quay phim và chụp hình. Nếu muốn quay video thì nhấn vào biểu tượng video bên trên, còn chỉ muốn chụp hình thôi thì chỉ cần ấn vào nút chụp hình.

Bước 3: Để thiết lập được cấu hình của camera, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng bánh răng. Tại đây ta có các tính năng như:

 • Show advanced control: thay tính năng đếm ngược chụp ảnh bằng thanh chỉnh ánh sáng.
 • Photo Quality: tùy chỉnh chất lượng hình ảnh.
 • Framing grid: hiển thị lưới để bạn căn chỉnh hình ảnh như mong muốn.
 • Time lapse: tua nhanh thời gian và sau khi ấn nút chụp ảnh, phần mềm sẽ tiến hành quay đoạn video ngắn với hiệu ứng Time-lapse.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Phần chỉnh sửa video như hình dưới đây gồm:

 • Quality: chọn chất lượng video.
 • Flicker reduction: Tùy chỉnh tần số quét hình ảnh để tránh tình trạng nhấp nháy khi quay video dưới ánh đèn led.
 • Digital video stabilization: Tùy chỉnh quay video với tốc độ ổn định hơn, nếu vật thể di chuyển thì tính năng này sẽ khiến camera lấy nét chậm hơn nhiều.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Ngoài cách mở camera qua thanh start như trên thì bạn cũng có thể mở được camera trên laptop bằng cách mở qua ứng dụng. Ta sẽ thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start, sau đó nhấp vào Settings.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Bước 2: Chọn phần Privacy trong cửa sổ mới được mở ra.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Bước 3: Tìm phần camera ở phần bên trái menu. Sau đó ta sẽ bật/tắt tính năng sử dụng camera trên các ứng dụng khác. Vậy là laptop của bạn đã có thể tự bật camera khi mở video call hoặc chụp ảnh trên ứng dụng.

Hướng dẫn mở camera trên laptop win 7 8 10"

Ngoài 2 cách này ra thì ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng camera như CyberLink YouCam hoặc một số ứng dụng khác.

Trên đây là hướng dẫn cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10 để có thể sử dụng camera một cách tốt nhất.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Gửi bài viết

Bài viết mới nhất

  media-list-icon

 • Hướng dẫn sử dụng OLM.VN cho giáo viên, học sinh

  18 – 01 – 2023

 • Hướng dẫn cách cài nhạc chuông iPhone dành cho bạn

  17 – 01 – 2023

 • Tìm hiểu về công nghệ tản nhiệt Cooler Boost 5

  17 – 01 – 2023

 • Cách bật, tắt nút theo dõi trên Facebook

  17 – 01 – 2023

 • Cách khắc phục touchpad bị đơ trên laptop hiệu quả

  16 – 01 – 2023

 • Những cải tiến của cổng Thunderbolt 4 mà bạn nên biết

  16 – 01 – 2023

 • Tạo vòng quay may mắn với 3 trang web cực hay

  16 – 01 – 2023

 • Cách tải và sử dụng app Xingtu để chỉnh ảnh

  13 – 01 – 2023

 • Bỏ túi ngay cách chia sẻ file nhanh chóng bằng Snapdrop

  13 – 01 – 2023

 • Dame là gì? Dame có ý nghĩa như thế nào trong game?

  12 – 01 – 2023

 • Top 5 App chỉnh ảnh Trung Quốc xinh lung linh

  12 – 01 – 2023

 • Tại sao cổng sạc Type C lại đang phổ biến nhất hiện nay

  11 – 01 – 2023

 • WordPress là gì? Những điều cần biết về Web WordPress

  11 – 01 – 2023

 • Những lưu ý quan trọng trước khi mua laptop cũ

  11 – 01 – 2023

 • Lỗi ERR_CONNECTION_REFUSED là gì ? Cách khắc phục như thế nào ?

  10 – 01 – 2023

 • Cách tải Riot Client – Liên Minh Huyền Thoại Riot Games từ VNG

  10 – 01 – 2023

 • Google Slides là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Slides

  09 – 01 – 2023

 • Cách gửi Sticker Zalo trên Messenger có thể bạn chưa biết

  09 – 01 – 2023

 • Bỏ túi ngay cách kiểm tra linh kiện máy tính cũ

  06 – 01 – 2023

 • Riot account là gì? Cách tạo và chuyển đổi tài khoản LMHT sang Riot

  06 – 01 – 2023

 • Mách bạn cách nghe nhạc Youtube tắt màn hình cực hữu ích

  06 – 01 – 2023

 • Meme là gì? Bật mí 6 trang web tạo ảnh meme miễn phí

  05 – 01 – 2023

 • Canva là gì? Cách tải Canva về máy tính, điện thoại miễn phí

  04 – 01 – 2023

 • Sửa lỗi chuột máy tính tự di chuyển Win 10, 11 chi tiết

  04 – 01 – 2023

 • Anleitung zum Aufladen der Garena-Karte über Shopeepay mit vielen Rabatten für Gamer

  30. – 12. – 2022

 • Anweisungen zum Zusammenklappen des Laptop-Bildschirms, ohne ihn auszuschalten

  30. – 12. – 2022

 • Was ist ein Serverserver? Wie viele Arten von Servern gibt es?

  30. – 12. – 2022

 • Màn hình ultrawide là gì? Có nên chọn màn hình ultrawide hay không?

  30. – 12. – 2022

 • Top game offline hay cho pc không nên bỏ qua

  30. – 12. – 2022

 • Các loại RAM máy tính, laptop thông dụng nhất hiện nay

  29 tháng 12 – 2022

 • Cách tìm và download font chữ đẹp trên máy tính đơn giản nhất

  29 tháng 12 – 2022

 • Hàm tổng phụ là gì? Cách sử dụng hàm Subtotal

  28. – 12. – 2022

 • Ổ cứng là gì? Có bao nhiêu loại ổ cứng máy tính?

  28. – 12. – 2022

 • Bật mí 7 mẹo chụp ảnh chân dung đẹp từ các nhiếp ảnh gia

  27. – 12. – 2022

 • Top 6 game đối kháng hay nhất mọi thời đại

  26. – 12. – 2022

 • Chia sẻ cách lọc và xóa bạn trên Facebook nhanh và hiệu quả

  26. – 12. – 2022

 • CC là gì? Hướng dẫn sử dụng CC và BCC trong email

  22 – 12 – 2022

 • Cách vẽ sơ đồ trong Word từ A đến Z

  21. – 12. – 2022

 • Tất cả về cách sử dụng Snipping Tool trên Windows 10, 11

  21. – 12. – 2022

 • Thủ thuật các bạn cách tải và sử dụng Youtube Vanced

  21. – 12. – 2022

 • Cách chơi Liên Quân trên máy tính, laptop không thể bỏ qua

  21. – 12. – 2022

 • Azota là gì? Hướng dẫn tải và sử dụng Azota cho giáo viên và học sinh

  21. – 12. – 2022

 • Emojimix – Tạo biểu tượng cảm xúc của riêng bạn

  19. – 12. – 2022

 • Cách bật chế độ tối trong Microsoft Office

  19. – 12. – 2022

 • Tải CH Play trên máy tính, laptop cực dễ

  16. – 12. – 2022

 • Gợi ý 10+ công thức chỉnh sửa ảnh iPhone cực đẹp cho bạn

  16. – 12. – 2022

 • Hashtag là gì? Cách dùng Hashtag Instagram, Facebook nhiều like

  15. – 12. – 2022

 • Những điều cần biết về sạc và sử dụng laptop cùng lúc

  14 – 12 – 2022

 • Cách tải và sử dụng Vioedu trên máy tính học sinh

  14 – 12 – 2022

 • VSCO là gì? Công thức chỉnh màu VSCO lung linh ảo diệu

  13 – 12 – 2022

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…