[Kách Hay] Cách lấy lại và đổi mật khẩu tài khoản ViettelPay mới nhất 2023

Cách lấy lại và đổi mật khẩu tài khoản ViettelPay – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Quên mật khẩu Viettelpay (Tiền Viettel) & cách lấy lại

kiến thức tài chính

27.01.2023 Le van Thiet

Quên mật khẩu ViettelPay Quên mật khẩu ViettelPay

5/5 – (2 phiếu)

Quên mật khẩu ViettelPay là vấn đề phổ biến mà nhiều khách hàng thường gặp phải khi sử dụng ứng Dụng ViettelPay. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này thì không phải ai cũng biết làm thế nào. Trong bài viết dưới đây, vaytienonline sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại mật khẩu ViettelPay khi quên. Cùng tham khảo nhé.

Mật khẩu ViettelPay là gì?

Viettelpay là ứng dụng thanh toán hoàn toàn trực tuyến, tuy nhiên tiền trong tài khoản ViettelPay hoàn toàn là thật. Cũng chính vì thế, ViettelPay luôn chú trọng trong khâu bảo mật để bảo vệ tài khoản khách hàng an toàn nhất. Trong các công cụ bảo vệ, thì mật khẩu đăng nhập là thông tin vô cùng quan trọng mà khách hàng cần phải tuyệt đối giữ bí mật bởi các lý do sau:

 • Mật khẩu ViettelPay là lớp bảo vệ quan trọng giúp bảo mật thông tin tài khoản của bạn đặc biệt là thông tin tài khoản liên kết.
 • Nhập mật khẩu cũng là bước xác nhận thiết yếu để khách hàng thực hiện tất cả các dịch vụ tại ViettelPay.
 • Bảo mật thông tin mật khẩu giúp tiền trong tài khoản được an toàn tránh bị mất cắp.

Quên mật khẩu ViettelPay lấy lại như thế nào?

Để lấy lại mật khẩu ViettelPay không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, nếu không biết rõ các thực hiện các bạn khó có thể lấy lại mật khẩu ViettelPay chính xác và nhanh chóng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy lại mật khẩu ViettelPay thật chi tiết

Bước 1: Truy cập ứng dụng ViettelPay trên điện thoại, sau đó chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu các bạn liên hệ với Tổng tài ViettelPay 1800 9000 để được hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Khách hàng nên sử dụng số điện thoại đăng ký ViettelPay để liên hệ với tổng đài.

Truy cập ứng dụng và liên hệ với nhà điều hành Truy cập vào ứng dụng và liên hệ với tổng đài Truy cập vào ứng dụng và liên hệ với tổng đài

Bước 3: Sau khi gọi đến tổng đài nhân viên tổng đài sẽ thu thập thông tin và chia khách hàng làm 2 nhóm:

Nhóm Đối tượng khách hàng Cách xử lý
Nhóm 1 Khách hàng có số dư trong tài khoản ViettelPay dưới 500.000VNĐ và đang không có sổ tiết kiệm Với những khách hàng thuộc nhóm này, các bạn chỉ cần cung cấp họ tên và số CMND/CCCD đăng ký tài khoản, hệ thống sẽ cung cấp ngay cho bạn mật khẩu mới. Các bạn chỉ cần nhập mật khẩu này là đã có thể truy cập lại vào tài khoản.
Nhóm 2 Khách hàng có số dư  trong tài khoản ViettelPay trên 500.000VNĐ hoặc đang có sổ tiết kiệm Với tình huống này, cấc bạn cần đến các cửa hàng Viettel để được hỗ trợ do số tiền khá lớn và chứa dịch vụ tiết kiệm. Để biết được thông tin địa chỉ các điểm giao dịch Viettel gần nhất các bạn có thể tra cứu theo link

 • Cửa hàng trực tiếp Viettel: https://vietteltelecom.vn/cua-hang
 • Siêu thị Viettel Store: https://viettelstore.vn/sieu-thi-gan-nhat.html

Ngoài mật khẩu ViettelPay thì mật khẩu ATM ViettelPay cũng là dãy số mà khách hàng cũng thường hay quên và muốn đến việc lấy lại mật khẩu. Trong tình huống quên mật khẩu ATM ViettelPay các bạn có thể xử lý như sau:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến ngay cửa hàng/siêu thị Viettel gần nhất và yêu cầu nhân viên mở khóa.
 • Bước 2: Điền thông tin vào tờ khai sau đó nộp lại cho nhân viên quầy để kiểm tra thoogn tin và thực hiện giao dịch.
 • Bước 3: Nhận lại mật khẩu thẻ sau đó đăng nhập và thay đổi mật khẩu mới để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

Cách giúp bảo vệ mật khẩu ViettelPay an toàn

ViettelPay cói ưu điểm sử dụng công nghệ 3DES duy nhất tại Việt Nam, xây dựng hệ thống bảo vệ với 2 lớp mật khẩu và mã xác nhận an toàn tuyệt đối. Điều này, khiến khách hàng sử dụng dịch vụ ViettelPay có thể an tâm về việc tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn bằng công nghệ hiện đại nhất.

Tuy nhiên, để tăng thêm tính bảo mật các bạn nên thực hiện một số thủ thuật sau nhằm đảm bảo hơn cho tài khoản.

Tạo mật khẩu có tính bảo mật cao

Mật khẩu ViettelPay sẽ gồm 6 chữ số, các bạn tuyệt đối không nên sử dụng mật khẩu quá dễ nhớ và có thông tin liên quan đến cá nhân mà người khác có thể biết được như: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, tên của bản thân, tên của người thân như vợ chồng, con; biển số xe hay các dãy số đơn giản như: 123456, 111111,000000…

Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm tính bảo mật các bạn có thể sử dụng thêm tính năng đăng nhập bằng vân tay hay FaceID để thay thế cho việc nhập mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu thường xuyên

Thay đổi mật khẩu thường xuyên là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng để bảo vệ tài khoản. Bất kỳ lúc nào cảm thấy tài khoản của mình bị rò rỉ hay bị đánh cắp thông tin các bạn nên thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Nếu không gặp phải những tình huống trên, ViettelPay cũng khuyến khích khách hàng nên thay đổi mật khẩu 3 tháng/lần.

Cách thay đổi mật khẩu các bạn có thể thực hiện như sau

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay, vào mục Cá nhân ở góc phải màn hình sau đó ấn chọn Cài đặt tài khoản.

Chọn Thay đổi thông tin mật khẩu Chọn thay đổi thông tin mật khẩu Chọn thay đổi thông tin mật khẩu

 • Bước 2: Ấn chọn Thay đổi mật khẩu
 • Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ. Sau khi nhập mật khẩu chọn Tiếp tục để thiết lập mật khẩu mới.

Thiết lập mật khẩu mới Thiết lập mật khẩu mới Thiết lập mật khẩu mới

 • Bước 4: Hoàn tất quá trình thay đổi các bạn có thể đăng xuất tài khoản và đăng nhập lạ với mật khẩu mới.

Không nên lưu lại mật khẩu trên điện thoại

Nếu không muốn tài khoản dễ bị người khác đăng nhập hay đánh cắp thông tin và tiền bạc, khách hàng không nên thực hiện ghi nhớ hay tự động đăng nhập tài khoản ViettelPay trên trình duyệt.

Bạn nên tự nhập mật khẩu trong mỗi lần truy cập và thoát khỏi tài khoản sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu sợ quên mất mật khẩu các bạn có thể lưu lại mật khẩu vào sổ sách hoặc thiết bị cá nhân.

Trong trường hợp quên mất mật khẩu, các bạn cũng không nên cố nhập thử mật khẩu nhiều lần vì nếu nhập sai quá 5 lần tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Giải pháp tốt nhất là hãy liên hệ ngay với tổng đài ViettelPay hoặc đến các điểm giao dịch Viettel để được hỗ trợ.

Không chia sẻ mật khẩu cho người khác

ViettelPay khuyến nghị khách hàng tuyệt đối không được cung cấp thông tin tài khoản ví, mật khẩu hay mã OTP cho bất kỳ ai kể cả những người tự nhận là nhân viên của ViettelPay hay nhân viên ngân hàng và các công ty tài chính có liên kết.

Viettel sẽ không bao giờ chủ động yêu cầu Quý Khách hàng khai báo cùng một lúc cả tên đăng nhập và mật khẩu truy cập dịch vụ qua điện thoại hoặc email. Chỉ trong trường hợp giao dịch trực tiếp tại quầy các điểm giao dịch hoặc cửa hàng Viettel, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã thông tin cá nhân, mã OTP khi thực hiện thủ tục định danh hoặc thay đổi thông tin tài khoản Viettelpay.

Quên mật khẩu ViettelPay là việc thường xảy ra, tuy nhiên nếu biết cách xử lý đúng đắn bạn hoàn toàn có thể lấy lại mật khẩu ViettelPay vô cùng dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được các cách xử lý tình huống khi quên mật khẩu ViettelPay và biết cách bảo vệ tài khoản một cách tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Lấy lại mật khẩu ViettelPay có mất phí không?

Tổng đài hỗ trợ lấy lại mật khẩu ViettelPay hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ phải chịu cước phí từ nhà mạng là 1,000đ/phút.

Le van Thiet Lê Văn Thiết

Le van Thiet

Le Van Thiet, Gründer und CEO VayTienOnline – Eine seriöse Website für Finanzberatung und Bewertung von Online-Darlehensprodukten in Vietnam

Quên mật khẩu Viettelpay 2023 và cách lấy lại. Cách mở tài khoản bị khóa

January 13, 2023 by Van Nguyen

Quên mật khẩu Viettel Pay do lâu không sử dụng hoặc do thay đổi quá nhiều mật khẩu khác nhau khiến mọi người không thể sử dụng được ví để giao dịch. Vậy bạn nào quên mật khẩu Viettel Pay hoặc tài khoản đang bị khóa thì đọc ngay hướng dẫn sau của iFintech.vn để nhanh lấy lại tài khoản của mình.

Inhalt[ zeigen ]

 • ersteWas ist Viettelpay?
 • 2Ist das Viettelpay-Passwort wichtig?
 • 3 Quên mật khẩu Viettelpay và cách lấy lại
 • 4 Quên mật khẩu ATM Viettelpay và cách lấy lại
 • 5 Nhập sai mật khẩu Viettelpay có bị khóa tài khoản không
 • 6 Cách lấy lại tài khoản Viettelpay bị khóa
 • 7 Lấy lại mật khẩu và tài khoản Viettelpay có mất phí không

Viettelpay là gì

Viettel Pay là ứng dụng thanh toán từ nhà cung cấp Viettel, có thể gói là ngân hàng số Viettelpay hoặc ví điện tử Viettel Pay đều được. Ứng dụng với chức năng thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Các tính năng chính :

 • Thanh toán hóa đơn
 • Chuyển tiền
 • Mua bảo hiểm
 • Nộp phí
 • Mua sắm du lịch
 • Nạp thẻ điện thoại, mua gói data internet

Mật khẩu Viettelpay có quan trọng không

Mật khẩu Viettel Pay hiện có 3 công nghệ bảo mật:

 • Mật khẩu đăng nhập số: gồm dãy mã số do người sử dụng thiết lập
 • Mã đăng nhập bằng vân tay: Người sử dụng cài đặt vân tay để khi đăng nhập dễ dàng hơn
 • Mã đăng nhập FaceID: Nhận diện khuôn mặt khi đăng nhập

Với 3 dạng mật khẩu này thì chỉ có mk số mọi người mới dễ quên mà thôi, hoặc qua quá nhiều lần đổi mật khẩu nên không thể nào nhớ được chính xác để đăng nhập.

Mật khẩu đăng nhập rất quan trong , việc người khác nắm được sẽ đăng nhập và sử dụng số tiền có trong ví của bạn để giao dịch nhanh chóng hoặc rút tiền nhanh chóng…

Vậy nên bắt buộc mật khẩu đăng nhập Viettel Pay mọi người phải bảo mật giống như bảo mật mk các loại tài khoản khác mà mình đang sử dụng vậy, đặc biệt tài khoản có nhiều tiền thì càng phải bảo mật cao hơn.

Quên mật khẩu Viettelpay và cách lấy lại

Cách lấy lại mật khẩu Viettelpay khi quên

Khi quên mật khẩu đồng nghĩa với việc không thể nào sử dụng được ứng dụng, không giao dịch được dù bất kỳ tính năng nào. Vậy nên khi quên tuyệt đối đừng cố gắng nhập mật khẩu nhiều lần nếu bạn không muốn bị khóa tài khoản.

Bạn nào đang cần lấy mật khẩu lại thì làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây.

 • Mở app Viettelpay trên điện thoại của mọi người lên
 • Trên giao diện đăng nhập đó chọn vào ” Quên mật khẩu ”

quen-mat-khau-Viettelpay

 • Sau đó hệ thộng sẽ tiến hành nhận diện tài khoản của bạn, nếu như không thể nhận diện được mọi người phải nhập lại thông tin tài khoản để hệ thống nhận diện
 • Tiếp đó hệ thống sẽ gửi cho bạn dãy số gồm 4 số, mọi người nhập chính xác 4 số này vào ô và nhấn ” Gửi “
 • Sau đó nếu hệ thống báo là đã hoàn thành nhập mã xác thực có nghĩa là mọi người lấy lại được mật khẩu
 • Sau đó mọi người nhận được tin nhắn của Viettel pay gửi về số điện thoại của mình, trên tin nhắn đó có mật khẩu đăng nhập Viettel Pay
 • Tiến hành đăng nhập bằng mk này, sau đó tiến hành đổi mật khẩu đăng nhập mới

Cách cài đặt lại mật khẩu mới Viettelpay

Sau khi mọi người có mật khẩu để đăng nhập thì tiến hành đổi mật khẩu mới cho Viettel Pay của mình để đảm bảo các lần đăng nhập sau dễ nhớ hơn

 • Đăng nhập Viettel Pay bằng mật khẩu bên hệ thống cấp qua tin nhắn SMS
 • Sau đó trên màn hình chính chọn vào 3 dấu gạch ngang nằm song song ở gốc trái màn hình.
 • Sau đó trong danh mục đó chọn vào ” Cài đặt ” và chọn ” Thay đổi mật khẩu tại tính ô thiết lập tài khoản
 • Nhập mật khẩu Viettel pay cũ(mật khẩu mà hệ thống vừa cấp cho mọi người)
 • Thiết lập mật khẩu mới, nhập 2 lần chính xác
 • Sau đó màn hình sẽ thông báo thay đổi mk thành công

Quên mật khẩu ATM Viettelpay và cách lấy lại

Một trong những loại mật khẩu nữa mà mọi người cũng khá hay quên đó là mật khẩu thẻ ATM ảo Viettelpay. Hiện bên Viettelpay có hỗ trợ mở thẻ ảo, giúp mọi người sử dụng thẻ để rút tiền, thanh toán nhanh chóng.

Khi quên mật khẩu ATM Viettel Pay chỉ có duy nhất 1 cách để lấy lại đó chính là mợi người đến cửa hàng Viettel gần nhất để làm thủ tục lấy lại mật khẩu. Khi đi nhớ mang theo CMND gốc của mình để xác minh tài khoản là chính chủ mới cấp lại mật khẩu được.

Tra nhanh địa chỉ cửa hàng Viettel tại link: https://vietteltelecom.vn/cua-hang

Nhập sai mật khẩu Viettelpay có bị khóa tài khoản không

Một trong những vấn đề mà nhiều người khi sử dụng ứng dụng đó chính là cố gắng nhớ và nhập lại mật khẩu mà mình đã sử dụng xem có chính xác hay không. Tuy nhiên, không nên như vậy bởi việc bạn nhập sai 1 – 2 lần thì tài khoản vẫn không sao những nếu nhập sai 5 lần liên tiếp sẽ bị khóa ngay lập tức.

Viettelpay-bi-khoa Viettel pay bị khóa

Như vậy khi nhận được thông báo như trên có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị khóa.

Nhập sai mật khẩu Viettelpay 5 lần liên tiếp tài khoản của bạn sẽ bị khóa, việc mở khóa phải được tiến hành thông qua các cách khác, không thực hiện trên ứng dụng được.

Cách lấy lại tài khoản Viettelpay bị khóa

Đã bị khóa thì tất nhiên là mọi người phải mở khóa trước tiên, có 2 cách để mở khóa tài khoản.

Cách 1: Đến cửa hàng Viettel gần nhất

 • Mọi người mang theo CMND gốc đến nhờ nhân viên mở khóa
 • Nhân viên Viettel sẽ kiểm tra xác minh tài khoản chính chủ và nguyên nhân bị khóa mà mở tài khoản lại cho mọi người

Cách 2 : Liên hệ tổng đải 18009000 để được hỗ trợ

 • Bên phía tổng đài sẽ tiến hành hỗ trợ mọi người quy trình mở khóa
 • Khi mở khóa nhớ cung cấp thông tin chính xác để được mở tài khoản lại nhanh chóng

Lấy lại mật khẩu và tài khoản Viettelpay có mất phí không

Việc lấy lại mật khẩu đăng nhập hay lấy lại tài khoản ViettelPay bị khóa ở cửa hàng Viettel mọi người được thực hiện miễn phí. Không mất bất kỳ chi phí nào cho dịch vụ này.

Trường hợp mọi người bị yêu cầu phí thì nên hỏi rõ là phí gì, bởi trong quy định thì hoạt động đó hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết để mọi người lấy lại mật khẩu nếu quên mật khẩu vittelpay trong quá trình sử dụng. Cũng như để tạo mật khẩu có tính bảo mật cao, mọi người cũng nên đặt mk sao cho dễ nhớ nhất, tránh mỗi lần đăng nhập lại lấy lại mật khẩu.

Một số bài viết liên quan đến Viettel Pay bạn có thể tham khảo:

– Nạp tiền vittelpay tại các điểm giao dịch có mất phí không?

– Cách xóa danh sách thụ hưởng vittelpay

– Phí chuyển Vittelgeld vào tài khoản ngân hàng

Danh mục Ví điện tử , FinTech Tags Viettelpay Nachnavigation

Digital OTP Mbbank là gì? Cách đăng ký, lấy lại pin và hủy sử dụng

Ngân hàng BIDV bảo trì hôm nay 2023. Lỗi kết nối giao diện là gì?

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách lấy lại và đổi mật khẩu tài khoản ViettelPay mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n mới nhất 2023

IOS 6.1.3 sẽ chặn jailbreak bằng Evasi0n – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn….

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…