[Kách Hay] Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa trứng muối mới nhất 2023

Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa trứng muối – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Kiểu Nhà Hàng 01/2023

Cập nhật ngày: 24/11/2022 – Người gửi: editor2@tinhdofood.com

Vào dịp Tết Trung thu hàng năm, các thành viên trong gia đình quây quần thưởng thức bánh Trung thu và tách trà nóng. Cùng vào bếp thử 5 Cách Làm Bánh Trung Thu Kim Sa Trứng Muối mới nhất cập nhật tháng 1/2023 này nhé.

Bánh trung thu là gì?

Bánh trung thu là tên gọi của một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc được ăn vào dịp Tết Trung thu, tiếng Việt có nghĩa là bánh nướng. Tuy nhiên, bánh trung thu có những biến thể khác nhau theo thời gian và ở các quốc gia và khu vực khác nhau.

Bánh trung thu Kimsa là gì?

Bánh trung thu kim sa (có người gọi là hoàng kim) được biết đến như một “biến thể” của bánh bao kim sa (liu sa bao) – một món dim sum có nguồn gốc từ Hong Kong. “Liu sa bao” nghĩa đen là cồn cát chảy. Đây không chỉ là một chiếc bánh bao nhân mặn. Đặc điểm của món bánh ngon này là khi hấp, bánh vỡ ra, nhân chảy thành dòng, trứng muối có cảm giác như hạt cát.

Với những ai “sành” ẩm thực thì nhất định phải thưởng thức một miếng bánh trung thu nhân kim sa man mát từ lúc đặt lên môi cho đến khi chạm đến cổ họng. Lấy lớp vỏ bánh làm nền, khi cắt những chiếc bánh Trung thu nhân kim sa, vị giác của thực khách bị kích thích bởi lớp nhân vàng óng mịn màng. Làm món bánh ngon này là cả một nghệ thuật. Trong phần tiếp theo, Webnauan.vn sẽ hướng dẫn cặn kẽ các bạn cách làm bánh trung thu Kim Sa để “chắp cánh” cho những ai đam mê ước mơ nấu nướng hấp dẫn này.

Nguồn gốc bánh trung thu

Bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại rất phổ biến ở Việt Nam. Theo truyền thuyết, vào cuối triều đại nhà Nguyên, có một cuộc nổi dậy, để truyền đạt thông tin và mệnh lệnh bí mật, người ta đã làm những chiếc bánh tròn chứa đầy mật thư bên trong, với nội dung là thời điểm bắt đầu, tức là thời điểm bắt đầu. trăng sáng nhất, tức là vào rằm tháng tám.

Từ đó những chiếc bánh này ra đời và lan rộng khắp nơi như một phương tiện thông tin hữu hiệu. Và người Trung Quốc cũng làm bánh trung thu vào rằm tháng 8 để kỷ niệm sự kiện này.

Ý nghĩa của bánh trung thu

Theo dòng chảy giao thoa văn hóa, bánh trung thu du nhập vào Việt Nam, dù là bánh dẻo hay bánh dẻo thì cũng mang những ý nghĩa riêng. Bánh dẻo có hình trăng rằm tượng trưng cho sự đoàn viên, màu trắng ngà của bánh tượng trưng cho tình yêu nam nữ khăng khít. Những chiếc bánh nướng với lớp vỏ màu cánh gián có ý nghĩa rằng dù gặp phải bao nhiêu khó khăn trong công việc thì chúng ta vẫn luôn có những người thân yêu ở bên cạnh và che chở cho mình. Nhân có vị mặn, ngọt, đầy đủ hương vị, thể hiện sự đầm ấm, ngọt ngào của gia đình mình.

Ngoài ra, bánh nếp truyền thống của Việt Nam thường có hai hình dạng là hình vuông và hình tròn. Bánh trung thu hình tròn tượng trưng cho hình mặt trăng trong ngày rằm tháng 8, mang ý nghĩa vẹn tròn, dư dả và sum họp viên mãn. Bánh trung thu hình vuông tượng trưng cho hình dáng của trời đất, tự do và hạnh phúc của con người. Sau này có thêm loại bánh cá chép, tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và phát triển vượt bậc. Nhìn chung, dù có nhiều thay đổi về hương vị nhưng ý nghĩa chung của bánh trung thu vẫn không thay đổi theo năm tháng.

Tổng Hợp 5 Cách Làm Bánh Trung Thu Kimsa Trứng Muối cập nhật 01/2023

Cách làm bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu

vật liệu

  • 100 gr bột làm bánh (hoặc 8)
  • Bột nở 36gr
  • Nhân cốm dừa 80 gr
  • Hạt sen 80 gr
  • Lòng đỏ trứng muối 70 gr (7 cái)
  • Lòng đỏ trứng gà 1 cái
  • Pudding bột 40 gr
  • Bột gelatin 8gr
  • Sữa bột 35gr
  • đường bột 35 g
  • Bơ nhạt 101 gr
  • sữa đặc 95gr
  • nước cốt dừa 4 muỗng canh
  • Rượu mai quế lộ 100 ml
  • dầu ăn 10ml

Cách làm bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu

1 Chuẩn bị và nướng trứng muối Đầu tiên, lấy 1 cái âu cho 7 lòng đỏ trứng muối với 100ml rượu mai quế lộ, ngâm khoảng 10-15 phút rồi chắt bỏ phần rượu đi.

Tiếp theo, dùng cọ nhỏ phết đều 10ml dầu ăn lên toàn bộ trứng muối, đồng thời cho vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút đến khi trứng muối se mặt.

Sau đó cho từng quả trứng muối vào một cái chao rồi dùng thìa bóp nhẹ để trứng muối được mịn.

Schritt 1 Vorbereitende Zubereitung und Backen von gesalzenen Eiern Kimsa Mooncakes mit gesalzenen Eiern in einer ölfreien Fritteuse Schritt 1 Vorbereitende Zubereitung und Backen von gesalzenen Eiern Kimsa Mooncakes mit gesalzenen Eiern in einer ölfreien Fritteuse Schritt 1 Vorbereitende Zubereitung und Backen von gesalzenen Eiern Kimsa Mooncakes mit gesalzenen Eiern in einer ölfreien Fritteuse Schritt 1 Vorbereitende Zubereitung und Backen von gesalzenen Eiern Kimsa Mooncakes mit gesalzenen Eiern in einer ölfreien Fritteuse

2 làm nhân trứng muối chảykếến, lấy 1 cái chén cho 8gr bột gelatin cùng 20ml nước lọc vào, dùng kềm xua đuổi rồi thơm bột đêm Trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó, tiến hành mô đun chảy để gelatin trở thành hỗn hợp sánh mịn.

Tiếp tục, chuẩn bị 1 cái tô cho 7 lòng rời thốt nốt đi ray, 60gr (khoảng 4 kềm canh) sữa lừa, 4 kềm canh nước cốt dừa, 20gr sữa trứng bột, 35gr đường bột, 65gr bơ và phần gelatin đã đun chảy vào, sử dụng các phần ghép đều để hỗn hợp được hòa tan với nhau.

Lúc này bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho phần hỗn hợp nhân trứng muối vào xay ở mức vừa đủ trong vòng 3 – 5 phút, đến khi hỗn hợp hịn hịsap

Sau khi xay mịn thì bạn dùng rây lược lại một lần rồi cho vào túi bắt kem tiến hành nặn vào các khuôn nhỏ làm đá viên, cho vào tủ đông 2 tiếng là được.

Schritt 2 Bereiten Sie gesalzene Eierfüllungen in einer ölfreien Fritteuse zu Schritt 2 Bereiten Sie gesalzene Eierfüllungen in einer ölfreien Fritteuse zu Schritt 2 Bereiten Sie gesalzene Eierfüllungen in einer ölfreien Fritteuse zu Schritt 2 Bereiten Sie gesalzene Eierfüllungen in einer ölfreien Fritteuse zu

3 Bọc nhân trứng muốiSau khi đã chuẩn bị nhân trứng muối xong, thì bạn chia đều 80gr nhân hạt sen và 80gr nhân cốm dừa thành các phần có khối lượng là 20gr.

Kế đến, dùng tay nặn nhân thành các miếng tròn mỏng, cho nhân trứng muối vào, rồi vo thành các viên tròn đẹp mắt.

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết toàn bộ phần nhân trứng muối nhé! Cuối cùng, đem cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 tiếng là được.

Schritt 3 Gesalzene Eierfüllungen Kimsa Mooncakes mit gesalzenen Eiern in eine ölfreie Fritteuse wickeln Schritt 3 Gesalzene Eierfüllungen Kimsa Mooncakes mit gesalzenen Eiern in eine ölfreie Fritteuse wickeln Schritt 3 Gesalzene Eierfüllungen Kimsa Mooncakes mit gesalzenen Eiern in eine ölfreie Fritteuse wickeln Schritt 3 Gesalzene Eierfüllungen Kimsa Mooncakes mit gesalzenen Eiern in eine ölfreie Fritteuse wickeln

4 Trộn bột làm bánhBạn lấy 1 cái tô cho vào 36gr bơ lạt, rồi dùng máy đánh trứng đánh lên để bơ được nhuyễn mịn.

Kế đến, thêm 35gr sữa đặc, 36gr nước đường bánh nướng vàrây vào 100gr bột mì số 8 cùng 20gr bột custard.

Bạn trộn đều hỗn hợp bột lên đến khi phần bột trở thành 1 khối dẻo dính đồng nhất thì bạn bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút.

Bước 4 Trộn bột làm bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 4 Trộn bột làm bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 4 Trộn bột làm bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 4 Trộn bột làm bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu

5 Chia bột và bọc nhân bánhSau đó, bạn lấy phần bột ra khỏi tủ lạnh, tiến hành chia đều thành mỗi phần có khối lượng là 20gr.

Dùng chày cán mỏng phần bột ra, kế đến cho phần nhân đã chuẩn bị vào giữa rồi túm mép bột lại cho kín nhân là được. Tiến hành làm như vậy cho đến khi hết hoàn toàn phần bột bánh và số nhân nhé!

Bước 5 Chia bột và bọc nhân bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 5 Chia bột và bọc nhân bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 5 Chia bột và bọc nhân bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 5 Chia bột và bọc nhân bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu

6 Ép khuôn và nướng bánhBạn chuẩn bị khuôn bánh trung thu rồi lần lượt nén từng viên bánh vào để tạo hình, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ thêm 90 phút nữa.

Kế đến, bạn lấy bánh ra cho vào nồi chiên không dầu nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút thì lấy bánh ra để nguội, đồng thời dùng cọ phết 1 một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà đã đánh tan lên toàn bộ bề mặt bánh.

Cuối cùng, lại tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu nướng với nhiệt độ 170 độ C khoảng 5 phút, sau đó lấy khay bánh ra, trở đều lại để nướng mặt sau của bánh với nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút nữa, đến khi bánh chín vàng đều là đạt. Mách nhỏ: Để bánh không bị khô, bạn nên xịt sơ 1 lớp nước lên bề mặt bánh trước khi nướng nhé!

Bước 6 Ép khuôn và nướng bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 6 Ép khuôn và nướng bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 6 Ép khuôn và nướng bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 6 Ép khuôn và nướng bánh Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu

7 Thành phẩmBánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu là món bánh vừa đáp ứng được phần nhìn vừa thơm ngon lại đơn giản thì phải nói là hết chỗ chê luôn!

Từ ánh nhìn đầu tiên, bánh có màu vàng thật bắt mắt, vỏ bánh bên ngoài thì mềm mềm, phần nhân bùi ngọt đặc biệt là nhân trứng muối béo ngậy bên trong tan chảy khiến ai ăn là mê ngay.

Bánh trung thu kim sa trứng muối sẽ là món quà bất ngờ mà bạn gửi tặng người thân của mình vào những dịp Trung thu đặc biệt này đó nha!

Bước 7 Thành phẩm Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 7 Thành phẩm Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 7 Thành phẩm Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu Bước 7 Thành phẩm Bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh trung thu kim sa trứng muối siêu ngon

Nguyên liệu

Phần nhân kim sa:

  • – 5 lòng đỏ trứng muối.
  • – 35gr bột custard.
  • – 35gr sữa bột.
  • – 75gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng.
  • – 120gr sữa đặc.

Phần nhân đậu xanh:

  • – 200gr đậu xanh đãi vỏ.
  • – 40gr dầu dừa hoặc dầu thực vật.
  • – 75gr đường.
  • – 40gr bột custard.

Phần vỏ bánh:

  • – 220gr bột mì.
  • – 1 lòng đỏ trứng gà.
  • – 30gr bột custard.
  • – 150gr nước đường làm bánh nướng.
  • – 30gr dầu ăn.

Phần quết mặt bánh:

  • – 1 lòng đỏ trứng.
  • – 1 tsp dầu ăn.

Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa

Bước 1:

– Bắt đầu với phần nhân kim sa, bạn đặt lòng đỏ trứng muối vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5-10 phút cho trứng chín là được.

Bước 2:

– Tán nhuyễn trứng muối đã nướng chín trong 1 cái tô lớn cùng với sữa bột, bơ và bột custard rồi thêm sữa đặc vào khuấy đều cùng để thu được 1 hỗn hợp nhuyễn mịn.

Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 2 Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 2

– Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây để loại bỏ lợn cợn.

Bước 3:

– Chia hỗn hợp trứng custard đã lọc qua rây vào từng khuôn nhỏ (trong lượng khoảng 10gr) rồi đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho phần nhân kim sa đông lại.

Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 4 Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 4

Bước 4:

– Với phần nhân đậu xanh, bạn ngâm đậu xanh vào trong nước khoảng 30-1 tiếng cho hạt đậu nở ra, sau đó vo sạch và cho vào nồi hấp cho đậu chín mềm.

Bước 5:

– Đậu đã nấu chín thì cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn. Sau đó cho đậu xanh xay nhuyễn cùng đường và dầu ăn vào 1 cái chảo chống dính, sên đều tay với lửa vừa cho đến khi thấy hỗn hợp nhân đậu xanh đặc quánh lại là được.

Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 6 Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 6

Bước 6:

– Khi đã sên cho nhân đậu xanh đạt chuẩn (không dính chảo và không bị chảy ) thì bạn tắt bếp, đợi nhân nguội hẳn thì cho tiếp bột custard vào nhào đều để 2 phần nguyên liệu quyện với nhau hoàn toàn. Sau đó chia hỗn hợp nhân đậu xanh thành từng phần có trọng lượng khoảng 25gr rồi vo tròn lại và dùng màng bọc thực phẩm bọc phần nhân lại, tránh cho nhân bị khô.

Bước 7:

– Để làm phần vỏ bánh, bạn trộn bột mì và bột custard lại với nhau trong 1 cái tô sạch, lớn, sau đó cho thêm dầu ăn, trứng cùng nước đường vào trộn đều cùng. Sau đó, bạn đeo bao tay vào và dùng tay để nhào lại cho các nguyên liệu quyện đều với nhau tạo thành 1 khối bột dẻo mịn. Để yên cho bột nghỉ 30 phút.

Bước 8:

– Trong khi chờ bột làm vỏ bánh nghỉ thì bắt đầu gói nhân nhé! Bạn ấn dẹt 1 viên nhân đậu xanh ra, sau đó đặt viên nhân kim sa vào giữa rồi nhanh tay miết nhẹ mép nhân đậu xanh để nhân kim sa không bị hở hay chảy ra ngoài.

Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 9 Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 9

Bước 9:

– Sau khi bột làm vỏ bánh đã nghỉ đủ thời gian thì lấy, chia thành các viên tròn nặn khoảng 15gr, ấn dẹt viên bột vỏ bánh rồi đặt nhân đậu xanh kim sa đã làm ở bước 8 vào giữa, túm bột rồi vo tròn lại. Sau đó cho viên bánh vào khuôn bánh Trung thu, ấn và nén để tạo hình cho bánh.

Bước 10:

– Cho bánh đã tạo hình lên khay nướng lót sẵn giấy nến rồi đặt khay bánh vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.

Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 11 Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa 11

– Sau 10 phút thì lấy bánh ra ngoài, đợi cho bánh nguội rồi phết hỗn hợp ở phần quết mặt bánh (trộn đều lòng đỏ trứng và dầu ăn lại với nhau trong 1 cái tô nhỏ sạch) lên mặt và thành bánh Trung thu. Sau đó lại đặt khay bánh vào trong lò, tăng nhiệt độ lên 180 độ C và nướng tiếp thêm 10 phút nữa.

– Sau 10 phút, bạn lại lấy bánh ra và lặp lại động tác quết mặt bánh. Cuối cùng cho khay bánh trở lại vào lò, nhiệt độ lúc này đặt ở mức 200 độ C và nướng thêm 8 phút nữa là hoàn thành!

Cách làm bánh trung thu kim sa trứng muối thần thánh

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • 100ml nước đường bánh nướng
  • 150gr bột mì đa dụng
  • Nước tro tàu
  • 25ml dầu ăn

Phần nhân bánh

  • 500gr nhân đậu xanh sên sẵn
  • 5 quả trứng muối
  • Rượu Mai Quế Lộ
  • 30gr bột custard
  • 60gr sữa bột
  • 75gr bơ lạt
  • 200ml sữa tươi

2.2. Các bước chế biến bánh trung thu kim sa làm như thế nào?

2.2.1. Marial Eggs

Tách lòng đỏ trứng muối bằng rượu Mai Quế Lộ và hấp chín. Đổ trứng, bột sữa trứng, bột sữa vào máy xay. Tiếp tục bỏ thêm bơ, đường, sữa tươi xay cùng. Cho hỗn hợp vừa xay vào khuôn nhựa và đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

hấp trứng muối hấp trứng muốiĐoạn trứng hấp dẫn. Trên mạng

2.2.2. Ủ bột làm vỏ bánh trung thu kim sa

Chuẩn bị cái âu lớn, cho nước đường bánh nướng, dầu ăn, ½ kề cà phê nước tro tàu vào. Đồng thời, bạn chia bột mì thành 2 phần và điền từ vào, gộp tất cả lại với nhau. Xem đến khi bột làm vỏ bánh trung thu so sánh đỏ đặc biệt lại thành khối thì sử dụng vỏ bọc thực phẩm bao lại. Cấm kích hoạt khối bột này trong khoảng thời gian 30 phút.

2.2.3. Dong cake and in mold

Chia khối bột thành nhiều viên nhỏ với kích thước tròn 30gr (nếu tổng khối lượng bánh là 80gr). Lấy nhân kim sa ra khỏi tủ lạnh, vo tròn cỡ 10-12gr/1viên. Cán bộ làm sạch phần bột vỏ bánh, sau đó đặt nhân vào giữa và đậy nắp lại. Đồng bánh bằng cách ấn chặt khuôn bánh trung thu xuống, và nhẹ nhàng viền bánh ra khỏi khuôn.

vo viên vỏ bánh vo viên vỏ bánhThảo tác vo vỏ bánh. Trên mạng

2.2.4. Nướng bánh trung thu kim sa

Chỉnh sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thoa 1 lớp hứng lên mặt bánh. Sau đó, bạn xếp chúng vào khuôn và nướng bánh trong khoảng 15 phút thì hoàn tất.

mẻ bánh vừa ra lò mẻ bánh vừa ra lòBánh nướng vừa ra lò. Trên mạng.

Cách làm bánh trung thu kim sa trứng siêu đơn giản tại nhà

nguyên liệu

  • Bột mì 500 gr
  • Nước đường 300 gr
  • Dầu ăn 50 gr
  • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
  • Trứng gà 6 quả
  • Sữa tươi 120 ml
  • Sữa đặc 120 gr
  • Nước cốt dừa 60 ml
  • Bơ lạt 60 gr
  • Bột Mãng cầu Lion 50 Gr
  • Sữa bột 50 Gr
  • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
  • Long Cái trắng trứng gà 1/2
  • Nước đường 1 Muỗng cà phê
  • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường 1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị phần nhân trứng muối chảy. Trứng muối hấp hoặc nướng chín, cho vào máy xay cùng với 60ml sữa cô đặc rồi xay mịn. Chuẩn bị một chiếc tô, cho 50gr sữa bột, 50gr bột custard, 120gr sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó cho thêm 60ml sữa cô đặc còn lại cùng 60ml nước cốt dừa rồi khuấy đều. Lọc hỗn hợp quay rây để lấy được một hỗn hợp mịn mượt.

  • img_62ee898ed0e70 svg%3E img_62ee898f1df1b svg%3E
  • img_62ee898f6897e svg%3E img_62ee898face43 svg%3E

2.

Tiếp theo cho trứng muối đã xay vào hỗn hợp, thêm 60gr bơ lạt đun chảy, khuấy dều cho mịn mượt. Đổ hỗn hợp ra khuôn silicon, cho vào tủ đông 4 tiếng hoặc qua đêm để nhân đông lại.

  • img_62ee898ff0cfc svg%3E img_62ee89903bc13 svg%3E
  • img_62ee8990804e5 svg%3E img_62ee8990ccc3d svg%3E

3.

Chuẩn bị phần vỏ bánh trung thu trứng muối lava: chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho 300gr nước đường, 50ml dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà vào tô rồi đánh tan đều. Tiếp theo thêm 500gr bột mì đa dụng vào tô rồi dùng trộn đều, sau đó nhồi sơ để tạo thành một khối bột mịn. Bọc kín bột rồi để bột nghỉ 1 tiếng.

  • img_62ee899127011 svg%3E img_62ee899176e34 svg%3E
  • img_62ee8991c8790 svg%3E img_62ee899217d9a svg%3E

4.

Để làm phần nhân của bánh trung thu lava, ngoài nhân trứng muối đang được làm đông ta chuẩn bị thêm 20 viên nhân đậu xanh dẻo, mỗi viên nặng 50gr (nhân đậu xanh có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán dụng cụ nguyên liệu làm bánh hoặc những khu chợ lớn). Nhân trứng muối chảy sau khi làm đông, lấy ra khỏi khuôn. Dàn từng viên nhân đậu xanh ra thành miếng dẹt đủ bao bọc được nhân trứng muối, cho nhân trứng muối chảy vào rồi bọc lại thành những viên tròn.

  • img_62ee8992627b3 svg%3E img_62ee8992b7c95 svg%3E
  • img_62ee899301ea4 svg%3E img_62ee89933ba93 svg%3E

5.

Vỏ bánh sau khi nghỉ đem chia thành những viên tròn nặng 40gr. Cán vỏ bánh thành những miếng mỏng tròn, cho viên nhân vào chính giữa rồi bọc vỏ bánh lại. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh, phủ một lớp bột mì mỏng bên trong khuôn rồi cho viên bánh trung thu vào, nhấn mạnh để tạo thành nét rồi lấy bánh ra khỏi khuôn

  • img_62ee899373168 svg%3E img_62ee8993cfb78 svg%3E
  • img_62ee899418a2d svg%3E img_62ee89945244b svg%3E

6.

Mở sẵn lò nướng ở 220 độ, 2 lửa. Xếp bánh vào khay nướng đã lót giấy nến chống dính, cho bánh vào lò nướng 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò, xịt ngay một lớp nước mỏng lên bánh rồi để bánh nguội bớt.

  • img_62ee899487b3d svg%3E img_62ee8994c1389 svg%3E

7.

Trong lúc đó chuẩn bị hỗn hợp phết bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê nước đường bánh nướng. Phết lên bánh 1 lớp mỏng, sau đó cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa ở 220 độ. Sau khi nướng lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi cất nơi khô ráo thoáng mát, để yên 2 ngày cho bánh trung thu trứng muối mềm rồi thưởng thức.

  • img_62ee899508ebf svg%3E img_62ee89955adb0 svg%3E

8.

Khi ăn hâm lại bánh trung thu lava trứng muối trong lò vi sóng cho lớp nhân trứng muối tan chảy. Vỏ bánh nướng mềm và không bị khô bao bọc bên trong 2 lớp nhân đậu xanh và nhân trứng muối tan chảy vàng ươm beo béo cực hấp dẫn. Có công thức rồi, triển ngay cho mùa trung thu này thêm đặc biệt và ý nghĩa cả nhà nhé!

  • img_62ee899592f16 svg%3E img_62ee8995cfb8b svg%3E
  • img_62ee899626281 svg%3E img_62ee89965e4e7 svg%3E

Cách làm bánh trung thu kim sa trứng muối đơn giản nhất

Nguyên liệu

  • – Bột mì số 8;
  • – Nước đường bánh nướng 36g;
  • – Nhân cốm dừa 80g;
  • – Nhân hạt sen 80g;
  • – Lòng đỏ trứng muối 7 cái;
  • – Lòng đỏ trứng gà 1 cái;
  • – Bột custard 40g;
  • – Bột gelatin 8g;
  • – Bột sữa 35g;
  • – Đường bột 35g;
  • – Bơ lạt 101g;
  • – Sữa đặc 95g;
  • – Nước cốt dừa 4 muỗng canh;
  • – Rượu mai quế lộ 100ml;
  • – Dầu ăn 10ml.

Các bước làm bánh trung thu kim sa nhân trứng muối

– Bước 1: Đầu tiên, lấy một cái chén và cho vào 7 lòng đỏ trứng muối cùng 100ml rượu mai quế lộ, và ngâm trứng muối trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó chắt bỏ phần rượu đi.

img_62ee8996e5f1e svg%3E

– Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng cọ nhỏ phết 10ml lớp dầu ăn đều lên toàn bộ trứng muối, và cho vào nôi chiên không dầu nướng ở nhiệt đồ 200 độ C trong vòng 5 phút đến khi thấy trứng muối đã chín đục là được.

img_62ee899786538 svg%3E

– Bước 3: Sau đó bạn cho từng viên trứng muối ra rây, rồi dùng muỗng nén ép một cách nhẹ nhàng để trứng muối được nhuyễn mịn là được.

img_62ee8998253d6 svg%3E

– Bước 4: Kế đến, lấy 1 cái chén cho 8gr bột gelatin cùng 20ml nước lọc vào, dùng muỗng khuấy đều rồi để bột nở trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó, tiến hành đun chảy để gelatin trở thành hỗn hợp sánh mịn.

– Bước 5: Tiếp tục, chuẩn bị 1 cái tô cho 7 lòng đỏ trứng muối đã ray, 60gr (khoảng 4 muỗng canh) sữa đặc, 4 muỗng canh nước cốt dừa, 20gr bột custard, 35gr đường bột, 35gr bột sữa, 65gr bơ lạt và phần gelatin đã đun chảy vào, dùng vá khuấy đều đễ hỗn hợp được hòa tan với nhau.

img_62ee8998ba33c svg%3E

– Bước 6: Lúc này bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho phần hỗn hợp nhân trứng muối vào xay ở mức vừa trong vòng 3 – 5 phút, đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.

img_62ee899963281 svg%3E

– Bước 7: Sau khi xay mịn thì bạn dùng rây lược lại một lần rồi cho vào túi bắt kem tiến hành nặn vào các khuôn nhỏ làm đá viên, cho vào tủ đông 2 tiếng là được.

img_62ee899a04359 svg%3E img_62ee899a91427 svg%3E

– Bước 8: Sau khi đã chuẩn bị nhân trứng muối xong, thì bạn chia đều 80gr nhân hạt sen và 80gr nhân cốm dừa thành các phần có khối lượng là 20gr.

– Bước 9: Kế đến, dùng tay nặn nhân thành các miếng tròn mỏng, cho nhân trứng muối vào, rồi vo thành các viên tròn đẹp mắt. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi hết toàn bộ phần nhân trứng muối nhé! Cuối cùng, đem cho vào ngăn đông tủ lạnh 2 tiếng là được.

img_62ee899b01a95 svg%3E img_62ee899b94ed1 svg%3E

– Bước 10: Chuẩn bị bột làm bánh: Bạn lấy 1 cái tô cho vào 36gr bơ lạt, rồi dùng máy đánh trứng đánh lên để bơ được nhuyễn mịn.

img_62ee899c28be5 svg%3E

– Bước 11: Kế đến, thêm 35gr sữa đặc, 36gr nước đường bánh nướng và rây vào 100gr bột mì số 8 cùng 20gr bột custard. Bạn trộn đều hỗn hợp bột lên đến khi phần bột trở thành 1 khối dẻo dính đồng nhất thì bạn bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút.

img_62ee899c7c6b0 svg%3E img_62ee899d20f64 svg%3E

– Bước 12: Sau đó, bạn lấy phần bột ra khỏi tủ lạnh, tiến hành chia đều thành mỗi phần có khối lượng là 20gr. Dùng chày cán mỏng phần bột ra, kế đến cho phần nhân đã chuẩn bị vào giữa rồi túm mép bột lại cho kín nhân là được. Tiến hành làm như vậy cho đến khi hết hoàn toàn phần bột bánh và số nhân nhé!

img_62ee899db41a9 svg%3E img_62ee899e1c2aa svg%3E

– Bước 13: Bạn chuẩn bị khuôn bánh trung thu rồi lần lượt nén từng viên bánh vào để tạo hình, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ thêm 90 phút nữa.

img_62ee899eb5829 svg%3E

– Bước 14: Kế đến, bạn lấy bánh ra cho vào nồi chiên không dầu nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút thì lấy bánh ra để nguội, đồng thời dùng cọ phết 1 một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà đã đánh tan lên toàn bộ bề mặt bánh.

img_62ee899f60963 svg%3E

– Schritt 15:  Zum Schluss noch etwa 5 Minuten in eine ölfreie Fritteuse mit einer Temperatur von 170 Grad C geben, dann das Kuchenblech herausnehmen und die Rückseite des Kuchens bei einer Temperatur von 170 Grad C backen 5 weitere Minuten, bis der Kuchen goldbraun ist.

img_62ee89a001623 svg%3E

Auf den ersten Blick hat der Kuchen eine auffällig goldene Farbe, die äußere Hülle ist weich, die Füllung ist süß, besonders das fettige Salzei im Inneren schmilzt und macht jeden, der es isst, sofort zum Verlieben.

img_62ee89a04fced svg%3E Laden Sie die PDF-Datei herunter, um Anweisungen zur Herstellung von Kimsa-Mondkuchen mit gesalzenen Eiern zu erhalten

Laden Sie jetzt herunter, wie man gesalzene Ei-Kimsa-Mondkuchen macht

Video zur Herstellung von Kimsa-Mondkuchen mit gesalzenen Eiern

YouTube video YouTube video

Wo kann man Zutaten für Mondkuchen mit gesalzenen Eiern kaufen?

Derzeit werden in Supermärkten, Einkaufszentren oder traditionellen Märkten alle Zutaten für die Herstellung von Mondkuchen mit gesalzenen Eiern verkauft. Gehen Sie also zum nächsten Ort, um Zutaten zu kaufen.

Verursacht das Essen von Mondkuchen Akne?

Jeder Mondkuchen versorgt den Körper mit viel Protein, wenn das überschüssige Protein auch die Ursache von Akne ist, die niemand erwartet hat, wenn Sie nicht die richtige Ernährung kontrollieren oder Mondkuchen wählen, um Qualität zu gewährleisten, die Gesundheit zu schützen, kann dazu führen Hautentzündung für den Körper.

Bei manchen Fällen von Akne und schweren Hautkrankheiten müssen Sie jedoch darauf achten, Mondkuchen sparsam zu verwenden, da der Verzehr von vielen Mondkuchen die Sekretion für die Talgdrüsen erhöht. Niemand möchte doch, dass das Mid-Autumn Festival plötzlich hässlicher wird, oder?

Führt das Essen von Mondkuchen zu Diabetes oder Herzerkrankungen?

Ein Mondkuchen enthält viele Nährstoffe, normalerweise enthalten Mondkuchen 100 g Zucker und 750-900 mg Cholesterin. Jeden Tag muss der Körper nur weniger als 300 mg Cholesterin tolerieren, wenn Sie also zu viele Mondkuchen essen, führt dies zu einem Überschuss an Cholesterin und leicht zu Gewichtszunahme, Fettleibigkeit und gefährlicheren Herz-Kreislauf-Erkrankungen.

Absolut für Menschen mit Diabetes ist es notwendig, die Verwendung von Kuchen zu begrenzen, die den Blutzuckerspiegel erhöhen und Koma verursachen, einer der Kuchen, Mondkuchen ist nicht minderwertig.

Zusammenfassung

Mit diesem Artikel haben wir Ihnen vorgestellt, wie Sie mit dem neuesten aktualisierten Rezept im Januar 2023 einen äußerst einzigartigen und seltsamen Kimsa-Mondkuchen mit gesalzenen Eiern zubereiten können. Wir wünschen Ihnen viel Erfolg. Und vergessen Sie nicht, Ihre Erfahrungen zu teilen!

Rate this post

Xem Thêm Công Thức Nấu Ăn

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài xoài bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè xoài xoài bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bi đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè bi đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ nếp nhăn đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ nếp nhăn đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023 Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè mũ sen táo đỏ thơm ngon béo béo 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè mũ sen táo đỏ thơm ngon béo béo 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè mũ sen táo đỏ thơm ngon béo béo 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon béo béo 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon béo béo 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon béo béo 01 / 2023

Tổng hợp cách làm chè sương sa mũ thơm thơm ngon tuyệt 01 / 2023 Tổng hợp cách làm chè sương sa mũ thơm thơm ngon tuyệt 01 / 2023

Tổng hợp cách làm chè sương sa mũ thơm thơm ngon tuyệt 01 / 2023

More from Công Thức Nấu Ăn

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài xoài bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè xoài xoài bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài xoài bột báng đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bi đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè bi đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bi đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ nếp nhăn đơn giản dễ làm 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ nếp nhăn đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ nếp nhăn đơn giản dễ làm 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023 Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè mũ sen táo đỏ thơm ngon béo béo 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè mũ sen táo đỏ thơm ngon béo béo 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè mũ sen táo đỏ thơm ngon béo béo 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon béo béo 01 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon béo béo 01 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon béo béo 01 / 2023

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa trứng muối mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] Cách làm bánh pía trung thu nhân sữa dừa béo bùi, đơn giản, dễ làm mới nhất 2023

Cách làm bánh pía trung thu nhân sữa dừa béo bùi, đơn giản, dễ làm – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách Làm Bánh Dày (Bánh Giầy) Dẻo Thơm Cực Dễ mới nhất 2023

Cách Làm Bánh Dày (Bánh Giầy) Dẻo Thơm Cực Dễ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà mới nhất 2023

5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…

[Kách Hay] Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Bằng Lò Vi Sóng mới nhất 2023

Cách Làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm Bằng Lò Vi Sóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] 3 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu Điểm 10 mới nhất 2023

3 Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu Điểm 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách làm bánh hành phô mai cực đơn giản tại nhà mới nhất 2023

Cách làm bánh hành phô mai cực đơn giản tại nhà – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…