[Kách Hay] Cách khôi phục Master Boot Record trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách khôi phục Master Boot Record trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Hệ thống công nghệ Windows 10

Cách khôi phục Bản ghi khởi động chính trong Windows 10

👨 Duong Nguyen

Bản ghi khởi động chính (MBR) là một loại khu vực khởi động đặc biệt nằm ở đầu phân vùng hệ thống. MBR cung cấp thông tin về quá trình khởi động sắp tới, chẳng hạn như phân phối phân vùng, kích thước, hệ thống tệp, v.v. Theo truyền thống, MBR chứa một đoạn mã thực thi nhỏ để chuyển quá trình khởi động sang hệ điều hành thích hợp.

 • GPT và MBR khác nhau như thế nào khi phân vùng ổ đĩa?

Tuy nhiên, MBR có thể bị hỏng hoặc biến mất do một số lý do khiến quá trình cài đặt Windows 10 không thành công. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi Master Boot Record trong Windows 10.

Nguyên nhân khiến Windows 10 không khởi động được

Làm thế nào để bạn biết khi nào MBR bị lỗi? Trong trường hợp này, bạn không thể khởi động Windows và nhận được thông báo lỗi trên màn hình cho biết “ Thiếu hệ điều hành ”, “ Lỗi MBR ”, “ Lỗi tải hệ điều hành ”, “ Bảng phân vùng không hợp lệ ” hoặc thông báo tương tự.

Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, trong đó phổ biến nhất là do trình điều khiển bị hỏng. Trong những năm gần đây, một số phiên bản của phần mềm tống tiền đã tấn công bản ghi khởi động chính để buộc nạn nhân phải trả tiền cho việc sao lưu hệ thống của họ. Tuy nhiên, loại ransomware này rất hiếm, có những phần mềm độc hại khác thay đổi MBR trực tiếp và gây ra nhiều thiệt hại hơn.

 • Hướng dẫn sửa lỗi Windows không khởi động.

Cách khắc phục sự cố Windows Master Boot Record

1. Boot Repair thông qua Windows Automatic Repair

Khi khởi động vào Windows 10 lần đầu tiên, hệ thống sẽ phát hiện sự cố và chuyển sang chế độ sửa chữa tự động. Tôi nhận được thông báo trên màn hình rằng PC của bạn không khởi động đúng cách . Từ màn hình này, chọn Tùy chọn nâng cao > Khắc phục sự cố > Sửa chữa Khởi động .

Chọn Tùy chọn nâng cao

Windows 10 Startup Repair Tool hoàn toàn tự động, sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành nhưng nó sẽ khắc phục các sự cố MBR Windows 10 của bạn.

 • Cách dùng Windows repair sửa lỗi Windows

2. Dấu nhắc lệnh qua Windows Automatic Repair

Nếu Windows 10 Startup Repair không khắc phục được sự cố MBR hoặc bạn muốn sửa chữa hệ thống trực tiếp và nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng Command Prompt thông qua Automatic Repair. Khi hệ thống phát hiện sự cố và màn hình Sửa chữa Tự động xuất hiện, chọn Tùy chọn Nâng cao > Khắc phục sự cố > Dấu nhắc Lệnh.

Họ sử dụng công cụ bootrec.exe để sửa chữa MBR bị hỏng. Bootrec có một số lệnh khôi phục khởi động.

Chạy lệnh fixboot

bootrec.exe /fixmbr và nhấn Enter, sau đó gõ bootrec.exe /fixboot và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy The operation completed successfully bên dưới mỗi lệnh. Nếu không thấy thông báo hoàn thành thao tác và nhận được lỗi, nhập bootrec.exe /rebuildbcd và nhấn Enter. Lệnh “rebuildbcd” sẽ xây dựng lại hệ thống Boot Data Data (BCD).

Chạy lệnh buildbcd

Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng hoạt động ngay lần thử đầu tiên. Trong trường hợp này, Microsoft đề nghị bạn nên xuất kho BCD (nơi lưu trữ dữ liệu khởi động) và xây dựng lại từ đầu. Rất may quá trình này chỉ mất vài phút.

Nhập lệnh sau theo thứ tự:

bcdedit /export c:\bcdbackup c: cd boot attrib bcd -s -h -r ren c:\boot\bcd bcd.old bootrec.exe /rebuildbcd

Quá trình xuất và xây dựng lại sẽ hoàn toàn sửa chữa các vấn đề MBR. Những người dùng Windows 7 và phiên bản cũ hơn cũng có thể sử dụng lệnh bootrec.exe /scanos để quét và sửa chữa cài đặt BCD cũ.

Nếu không thể truy cập Command Prompt thông qua Automatic Repair

Trong trường hợp không thấy màn hình Windows 10 Automatic Repair, bạn cần sử dụng phương tiện cài đặt Windows để khởi động vào chế độ sửa chữa. Nếu chưa có phương tiện khởi động có sẵn, bạn cần tìm một hệ thống Windows khác để tạo một phương tiện khởi động.

Tuy nhiên, có một cách giải pháp khác bạn có thể thử nếu không có ổ đĩa USB cài đặt Windows. Bạn có thể lừa hệ thống nghĩ rằng có lỗi khởi động bằng cách bật nguồn, sau đó tắt nguồn lại khi logo Windows xuất hiện. Sau khi lặp lại quá trình này ba lần liên tiếp, Automatic Repair sẽ được kích hoạt. Lưu ý, cách này có thể không hoạt động với tất cả mọi người, tùy thuộc vào hệ thống của bạn.

3. Khắc phục sự cố MBR trong Windows bằng cách sử dụng GParted Live

GParted Live là một bản phân phối Linux có khả năng khởi động với trọng tâm là quản lý phân vùng. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn làm việc trên các phân vùng Windows bên ngoài hệ điều hành, có nghĩa là bạn có thể sửa chữa và khôi phục các vấn đề MBR. Để thực hiện, bạn cần một hệ thống thay thế.

Tải GParted Live

Trước tiên, bạn cần tải GParted Live, có hai phiên bản có sẵn. Nếu sử dụng hệ thống 32 bit, hãy chọn phiên bản i686.iso. Phiên bản này hoạt động trên cả hai hệ thống 32 và 64 bit, mặc dù có một vài hạn chế. Nếu sử dụng hệ thống 64-bit (và bạn chắc chắn nó là một hệ thống 64-bit) tải phiên bản amd64.iso.

Ghi GParted Live vào phương tiện khởi động

Tiếp theo, bạn cần ghi disc image vào loại phương tiện có thể khởi động. Bạn cũng phải tải UNetbootin để có thể thực hiện phương pháp này. Mở UNetbootin, chọn Diskimage ở dưới cùng của bảng điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm để duyệt đến file ISO GParted Live.

Công cụ UNetbootin

Chọn ISO và nhấn Open, sau đó chọn ổ USB flash bạn muốn ghi GParted Live và nhấn OK. Sau khi hoàn tất, hãy xóa phương tiện có thể khởi động và tắt hệ thống.

Khởi động vào GParted Live

Cắm phương tiện GParted Live có thể khởi động vào hệ thống có lỗi MBR. Bật nguồn hệ thống, nhấn phím tắt vào quá trình khởi động để xuất hiện menu chọn thiết bị khởi động. Bạn sẽ thấy phương tiện GParted Live là nguồn khởi động ở đây, chọn nó và chờ tải phương tiện. Bạn sẽ phải thực hiện một vài lựa chọn nhỏ, chẳng hạn như ngôn ngữ và chế độ hoạt động.

Sử dụng GParted Live và TestDisk để sửa MBR

Khi môi trường GParted Live tải, mở một cửa sổ Terminal, gõ sudo fdisk -l và nhấn Enter. Lệnh này sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa và phân vùng hiện có sẵn trên hệ thống của bạn. Bây giờ, mở một cửa sổ Terminal mới, gõ testdisk, sau đó chọn No Log.

Tiếp theo, nó sẽ hỏi bạn ổ đĩa muốn sửa, chọn ổ đĩa của bạn, sau đó nhấn Proceed. Bây giờ, chọn kiểu bảng phân vùng. Trong trường hợp này, chọn Intel/PC partition và nhấn Enter.

Chọn phân vùng Intel/PC

Chọn Analyse, sau đó chọn Quick Search.

TestDisk sẽ quét ổ đĩa của bạn để tìm bất kỳ phân vùng đã tồn tại và đã xóa trước đó. Quá trình quét có thể mất vài phút tùy thuộc vào kích thước của ổ đĩa. Cuối cùng, nó sẽ xác định phân vùng hệ thống chính của bạn. Nếu quá trình quét không hiển thị tất cả các phân vùng, hãy chọn Deeper Search. Ngoài ra, GParted sẽ cung cấp cho bạn một danh sách ngắn thông tin về các lỗi xảy ra.

Nếu tất cả các phân vùng xuất hiện với các cờ chính xác (chẳng hạn như khả năng khởi động, mở rộng, hợp lý) thì Write (ghi) vào bảng phân vùng. Nếu cờ không chính xác, hãy chuyển đổi chúng bằng các phím mũi tên. Ví dụ, trong các ảnh chụp màn hình bên dưới, hình ảnh đầu tiên cho thấy một ổ đĩa với một phân vùng thứ hai trùng lặp ([Partition 2]). Di chuyển qua phân vùng và nhấn P để thấy file hiện lên trên phân vùng đó.

Nhấn P để xem tệp

Phân vùng trùng lặp đầu tiên bị hỏng, vì thấy thông báo Cannot open filesystem. Filesystem seems damaged.

Phân vùng đầu tiên bị hỏng

Phân vùng trùng lặp thứ hai chứa danh sách các thư mục file và do đó là phân vùng chính xác.

Phân vùng thứ hai là chính xác

Cờ cho phân vùng lặp lại đầu tiên được thiết lập D cho Delete, trong khi phân vùng lặp lại thứ hai được thiết lập L cho Logical, khôi phục phân vùng và dữ liệu của nó vào ổ đĩa. Khi trở lại menu TestDisk, hãy chọn MBR Code để ghi MBR tiêu chuẩn cho ổ đĩa của bạn và xác nhận.

Vậy là xong, bạn có thể đóng cửa sổ Terminal, đăng xuất khỏi GParted Live và tắt hệ thống, xóa phương tiện khởi động GParted Live và khởi động hệ thống.

4. Khắc phục sự cố MBR trong Windows bằng cách sử dụng Boot Repair Disk

Boot Repair Disk là một bản phân phối Linux cực kỳ tiện dụng khác bạn có thể sử dụng để sửa chữa các vấn đề MBR Windows 10. Thực tế Boot Repair Disk có một bản sao GParted, tuy nhiên nó đơn giản hóa quá trình khôi phục MBR thành một chương trình với các hộp chuyển đổi dễ dàng.

Trước tiên, tải phiên bản 64-bit hoặc 32 bit của Boot Repair Disk, phụ thuộc vào hệ thống của bạn. Giống với image của GParted Live, phiên bản 32 bit chỉ hoạt động cho hệ thống 32 bit và phiên bản 64 bit hoạt động trên cả hai hệ thống.

Ghi Boot Repair Disk vào phương tiện khởi động

Tiếp theo, bạn cần ghi dics image vào phương tiện khởi động và tải UNetbootin. Mở UNetbootin, chọn Diskimage ở dưới cùng của bảng điều khiển, sau đó nhấn biểu tượng ba dấu chấm để duyệt đến file ISO Boot Repair Disk.

Chọn ISO và nhấn Open, sau đó chọn ổ USB flash bạn muốn ghi Boot Repair Disk và nhấn OK. Sau khi hoàn tất, hãy xóa phương tiện có thể khởi động và tắt hệ thống.

Khởi động vào Boot Repair Disk

Cắm Boot Repair Disk vào hệ thống có MBR bị hỏng. Bật nguồn, nhấn phím tắt quá trình khởi động để hiển thị menu chọn thiết bị khởi động. Bạn sẽ thấy ổ USB flash hoặc disc Boot Repair Disk là nguồn khởi động, chọn nó và chờ tải phương tiện.

Sử dụng Boot Repair Disc để sửa MBR

Khi môi trường Boot Repair Disk tải (Boot Repair Disk sử dụng môi trường Lubuntu nhẹ), chọn LXTerminal từ thanh tác vụ. Gõ fdisk -l và nhấn Enter để liệt kê các ổ đĩa và phân vùng hiện tại.

Tiếp theo, chọn biểu tượng B ở góc dưới cùng bên phải (nơi trình đơn Start của Windows đang hoạt động), và đi đến System Tools > Boot Repair. Chương trình sẽ quét hệ thống, sau đó bạn có thể chọn một phiên sửa chữa Automatic hoặc xem Advanced Options. Trước tiên, hãy thử tùy chọn sửa chữa Automatic. Sửa chữa tự động có thể khắc phục hầu hết các lỗi khởi động ngay lập tức.

Chọn Tùy chọn nâng cao

Nếu tùy chọn này không hiệu quả, mở Advanced options và truy cập vào tab MBR options. Xem danh sách các ổ đĩa, phân vùng được tạo từ trước trong phần LXTerminal và tìm phân vùng khởi động Windows của bạn. Boot Repair Disk đánh dấu chúng rõ ràng hơn một chút so với lệnh GParted Live cơ bản. Sau khi đã chắc chắn, nhấn Apply sau đó khởi động lại hệ thống.

Chọn Áp dụng

5. Khắc phục vấn đề MBR bằng cách sử dụng EaseUS Partition Master

Cách khắc phục cuối cùng yêu cầu bạn xóa ổ đĩa vật lý khỏi hệ thống. Khi xóa ổ đĩa, bạn có thể kết nối nó với hệ thống khác sử dụng EaseUS Partition Master để khắc phục vấn đề MBR.

EasUS Partition Master-Tool

Tải và cài đặt EaseUS Partition Master, sau đó kết nối ổ đĩa. Chọn ổ đĩa ngoài (có nhãn MBR), click chuột phải vào nó và sau đó chọn Rebuild MBR và nhấn Apply ở góc phải trên cùng và đợi quá trình hoàn tất. Xóa ổ đĩa và sau đó cài đặt lại nó trên hệ thống ban đầu và khởi động lại.

Năm tùy chọn này là các phương pháp tốt nhất và nhanh nhất để sửa chữa Windows 10 MBR hỏng và nhiều phương pháp trong đây còn hoạt động trên phiên bản Windows cũ (đặc biệt là phương pháp 2 và 3).

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

 • 5 phần mềm miễn phí giúp khôi phục hệ thống MBR
 • Cách kiểm tra ổ cứng máy tính chuẩn GPT hay MBR
 • Cách sửa lỗi “The selected disk has an MBR partition table” khi cài Windows
 • Cách đổi logo khi khởi động Windows 10 thành ảnh của bạn
 • Tìm hiểu về System Recovery Options

Thứ Tư, 28/11/2018 11:31

5 ★ 3 👨 37.310

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Lần đầu tiên Bing giành ngôi á quân của Yahoo Lần đầu tiên Bing giành ngôi á quân của Yahoo
 • SanDisk công bố nhà phân phối độc quyền tại VN SanDisk công bố nhà phân phối độc quyền tại VN
 • 6 điểm khác biệt chính giữa Metaverse và thực tế ảo 6 điểm khác biệt chính giữa Metaverse và thực tế ảo
 • Top 5 Android có bàn phím QWERTY Top 5 Android có bàn phím QWERTY
 • Cách chèn sticker vào video, hình ảnh trên Zalo Cách chèn sticker vào video, hình ảnh trên Zalo
 • Haier trình diễn TV OLED màn trong suốt Haier trình diễn TV OLED màn trong suốt

cửa sổ 10

 • Cách giải nén file đĩa ảo VMDK trên Windows Cách giải nén file đĩa ảo VMDK trên Windows
 • Cách thiết lập PC Windows luôn ở trạng thái thức Cách thiết lập PC Windows luôn ở trạng thái thức
 • Cách kích hoạt Virtualization (VT) trên Windows 10 cho BlueStacks 5 Cách kích hoạt Virtualization (VT) trên Windows 10 cho BlueStacks 5
 • Cách khắc phục lỗi Win 10 không khởi động được Cách khắc phục lỗi Win 10 không khởi động được
 • Cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trong Windows 10 Cách thay đổi thời gian chờ khóa màn hình trong Windows 10
 • Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 32-bit thành 64-bit Hướng dẫn nâng cấp từ Windows 10 32-bit thành 64-bit
 • Cách cài đặt driver MIDI trên Windows 10 Cách cài đặt driver MIDI trên Windows 10
 • Cách thêm thanh Dock kiểu Mac vào Windows 10/11 bằng Winstep Nexus Cách thêm thanh Dock kiểu Mac vào Windows 10/11 bằng Winstep Nexus
 • Cách sao lưu và khôi phục cài đặt chế độ xem thư mục trong Windows 10 Cách sao lưu và khôi phục cài đặt chế độ xem thư mục trong Windows 10

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖ Windows 8

Xu Hướng 1/2023 # Cách Khôi Phục Master Boot Record Trong Windows 10 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Khôi Phục Master Boot Record Trong Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Master Boot Record (MBR) là một loại boot sector đặc biệt được tìm thấy khi bắt đầu phân vùng hệ thống. MBR thông báo về quá trình khởi động sắp thực hiện như phân bố phân vùng, kích thước, hệ thống file, v.v… Một MBR theo truyền thống chứa một phần nhỏ code thực thi, chuyển quá trình khởi động vào hệ điều hành thích hợp.

Tuy nhiên, MBR có thể bị hỏng hoặc biến mất vì một số lý do, khiến các cài đặt Windows 10 bị lỗi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sửa lỗi Master Boot Record trong Windows 10.

Nguyên nhân Windows 10 không khởi động được

Làm thế nào bạn biết được khi nào MBR xảy ra lỗi? Đó là khi bạn không thể khởi động được Windows và nhận thông báo lỗi trên màn hình cho biết ” Missing operating system“, ” MBR error“, ” Error loading operating system“, ” Invalid partition table ” hoặc thông báo tương tự.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, trong đó driver bị hỏng là nguyên nhân phổ biến nhất. Những năm gần đây, một số phiên bản ransomware tấn công Master Boot Record để buộc nạn nhân trả tiền để đảm bảo an toàn hệ thống của họ. Tuy nhiên, loại ransomware này rất hiếm, ngoài ra còn có các phần mềm độc hại khác trực tiếp thay đổi MBR gây ra thiệt hại nặng nền hơn.

Cách cách khắc phục vấn đề Windows Master Boot Record

1. Khởi động sửa chữa thông qua Windows Automatic Repair

Công cụ Windows 10 Startup Repair hoàn toàn tự động, tuy sẽ mất thời gian để hoàn thành, nhưng nó sẽ khắc phục các vấn đề về Windows 10 MBR của bạn.

2. Command Prompt thông qua Windows Automatic Repair

Bạn sẽ sử dụng công cụ chúng tôi để sửa MBR bị hỏng. Bootrec có một loạt các lệnh được thiết kế để phục hồi quá trình khởi động.

Gõ bootrec.exe /fixmbr và nhấn Enter, sau đó chúng ta gõ /fixboot và nhấn Enter. Dưới mỗi lệnh, bạn sẽ thấy quá trình hoàn tất thành công. Nếu bạn không thấy thông báo hoàn tất quy trình và nhận được thông báo lỗi, hãy nhập bootrec.exe /rebuildbcd và nhấn Enter. Lệnh Buildbcd xây dựng lại hệ thống Dữ liệu khởi động (BCD).

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hoạt động trong lần thử đầu tiên. Trong trường hợp này, Microsoft khuyên bạn nên xuất kho lưu trữ BCD (nơi lưu trữ dữ liệu khởi động) và tạo nó từ đầu. May mắn thay, quá trình này chỉ mất vài phút.

Nhập các lệnh sau theo thứ tự:

bcdedit /export c:bcdbackup c: cd boot attrib bcd -s -h -r ren c:bootbcd us us /rebuildbcd

Quá trình xuất và xây dựng lại sẽ hoàn toàn sửa chữa các vấn đề MBR. Những người dùng Windows 7 và phiên bản cũ hơn cũng có thể sử dụng lệnh bootrec.exe /scanos để quét và sửa chữa cài đặt BCD cũ.

Nếu không thể truy cập Command Prompt thông qua Automatic Repair

Trong trường hợp không thấy màn hình Windows 10 Automatic Repair, bạn cần sử dụng phương tiện cài đặt Windows để khởi động vào chế độ sửa chữa. Nếu chưa có phương tiện khởi động có sẵn, bạn cần tìm một hệ thống Windows khác để tạo một phương tiện khởi động.

Tuy nhiên, có một cách giải pháp khác bạn có thể thử nếu không có ổ đĩa USB cài đặt Windows. Bạn có thể lừa hệ thống nghĩ rằng có lỗi khởi động bằng cách bật nguồn, sau đó tắt nguồn lại khi logo Windows xuất hiện. Sau khi lặp lại quá trình này ba lần liên tiếp, Automatic Repair sẽ được kích hoạt. Lưu ý, cách này có thể không hoạt động với tất cả mọi người, tùy thuộc vào hệ thống của bạn.

3. Khắc phục sự cố MBR trong Windows bằng cách sử dụng GParted Live

GParted Live là một bản phân phối Linux có khả năng khởi động với trọng tâm là quản lý phân vùng. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn làm việc trên các phân vùng Windows bên ngoài hệ điều hành, có nghĩa là bạn có thể sửa chữa và khôi phục các vấn đề MBR. Để thực hiện, bạn cần một hệ thống thay thế.

Tải GParted Live

Trước tiên, bạn cần tải GParted Live, có hai phiên bản có sẵn. Nếu sử dụng hệ thống 32 bit, hãy chọn phiên bản chúng tôi Phiên bản này hoạt động trên cả hai hệ thống 32 và 64 bit, mặc dù có một vài hạn chế. Nếu sử dụng hệ thống 64-bit (và bạn chắc chắn nó là một hệ thống 64-bit) tải phiên bản amd64.iso.

Ghi GParted Live vào phương tiện khởi động

Tiếp theo, bạn cần ghi disc image vào loại phương tiện có thể khởi động. Bạn cũng phải tải UNetbootin để có thể thực hiện phương pháp này. Mở UNetbootin, chọn Diskimage ở dưới cùng của bảng điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm để duyệt đến file ISO GParted Live.

Chọn ISO và nhấn Open, sau đó chọn ổ USB flash bạn muốn ghi GParted Live và nhấn OK. Sau khi hoàn tất, hãy xóa phương tiện có thể khởi động và tắt hệ thống.

Khởi động vào GParted Live

Cắm phương tiện GParted Live có thể khởi động vào hệ thống có lỗi MBR. Bật nguồn hệ thống, nhấn phím tắt vào quá trình khởi động để xuất hiện menu chọn thiết bị khởi động. Bạn sẽ thấy phương tiện GParted Live là nguồn khởi động ở đây, chọn nó và chờ tải phương tiện. Bạn sẽ phải thực hiện một vài lựa chọn nhỏ, chẳng hạn như ngôn ngữ và chế độ hoạt động.

Sử dụng GParted Live và TestDisk để sửa MBR

Khi môi trường GParted Live tải, mở một cửa sổ Terminal, gõ sudo fdisk -l và nhấn Enter. Lệnh này sẽ liệt kê tất cả các ổ đĩa và phân vùng hiện có sẵn trên hệ thống của bạn. Bây giờ, mở một cửa sổ Terminal mới, gõ testdisk, sau đó chọn No Log.

Tiếp theo, nó sẽ hỏi bạn ổ đĩa muốn sửa, chọn ổ đĩa của bạn, sau đó nhấn Proceed. Bây giờ, chọn kiểu bảng phân vùng. Trong trường hợp này, chọn Intel/PC partition và nhấn Enter.

Chọn Analyse, sau đó chọn Quick Search.

TestDisk sẽ quét ổ đĩa của bạn để tìm bất kỳ phân vùng đã tồn tại và đã xóa trước đó. Quá trình quét có thể mất vài phút tùy thuộc vào kích thước của ổ đĩa. Cuối cùng, nó sẽ xác định phân vùng hệ thống chính của bạn. Nếu quá trình quét không hiển thị tất cả các phân vùng, hãy chọn Deeper Search. Ngoài ra, GParted sẽ cung cấp cho bạn một danh sách ngắn thông tin về các lỗi xảy ra.

Nếu tất cả các phân vùng xuất hiện với các cờ chính xác (chẳng hạn như khả năng khởi động, mở rộng, hợp lý) thì Write (ghi) vào bảng phân vùng. Nếu cờ không chính xác, hãy chuyển đổi chúng bằng các phím mũi tên. Ví dụ, trong các ảnh chụp màn hình bên dưới, hình ảnh đầu tiên cho thấy một ổ đĩa với một phân vùng thứ hai trùng lặp ([Partition 2]). Di chuyển qua phân vùng và nhấn P để thấy file hiện lên trên phân vùng đó.

Phân vùng trùng lặp đầu tiên bị hỏng, vì thấy thông báo Cannot open filesystem. Filesystem seems damaged.

Phân vùng trùng lặp thứ hai chứa danh sách các thư mục file và do đó là phân vùng chính xác.

Cờ cho phân vùng lặp lại đầu tiên được thiết lập D cho Delete, trong khi phân vùng lặp lại thứ hai được thiết lập L cho Logical, khôi phục phân vùng và dữ liệu của nó vào ổ đĩa. Khi trở lại menu TestDisk, hãy chọn MBR Code để ghi MBR tiêu chuẩn cho ổ đĩa của bạn và xác nhận.

Vậy là xong, bạn có thể đóng cửa sổ Terminal, đăng xuất khỏi GParted Live và tắt hệ thống, xóa phương tiện khởi động GParted Live và khởi động hệ thống.

4. Khắc phục sự cố MBR trong Windows bằng cách sử dụng Boot Repair Disk

Boot Repair Disk là một bản phân phối Linux cực kỳ tiện dụng khác bạn có thể sử dụng để sửa chữa các vấn đề MBR Windows 10. Thực tế Boot Repair Disk có một bản sao GParted, tuy nhiên nó đơn giản hóa quá trình khôi phục MBR thành một chương trình với các hộp chuyển đổi dễ dàng.

Trước tiên, tải phiên bản 64-bit hoặc 32 bit của Boot Repair Disk, phụ thuộc vào hệ thống của bạn. Giống với image của GParted Live, phiên bản 32 bit chỉ hoạt động cho hệ thống 32 bit và phiên bản 64 bit hoạt động trên cả hai hệ thống.

Ghi Boot Repair Disk vào phương tiện khởi động

Tiếp theo, bạn cần ghi dics image vào phương tiện khởi động và tải UNetbootin. Mở UNetbootin, chọn Diskimage ở dưới cùng của bảng điều khiển, sau đó nhấn biểu tượng ba dấu chấm để duyệt đến file ISO Boot Repair Disk.

Chọn ISO và nhấn Open, sau đó chọn ổ USB flash bạn muốn ghi Boot Repair Disk và nhấn OK. Sau khi hoàn tất, hãy xóa phương tiện có thể khởi động và tắt hệ thống.

Khởi động vào Boot Repair Disk

Cắm Boot Repair Disk vào hệ thống có MBR bị hỏng. Bật nguồn, nhấn phím tắt quá trình khởi động để hiển thị menu chọn thiết bị khởi động. Bạn sẽ thấy ổ USB flash hoặc disc Boot Repair Disk là nguồn khởi động, chọn nó và chờ tải phương tiện.

Sử dụng Boot Repair Disc để sửa MBR

Khi môi trường Boot Repair Disk tải (Boot Repair Disk sử dụng môi trường Lubuntu nhẹ), chọn LXTerminal từ thanh tác vụ. Gõ fdisk -l và nhấn Enter để liệt kê các ổ đĩa và phân vùng hiện tại.

Nếu tùy chọn này không hiệu quả, mở Advanced options và truy cập vào tab MBR options. Xem danh sách các ổ đĩa, phân vùng được tạo từ trước trong phần LXTerminal và tìm phân vùng khởi động Windows của bạn. Boot Repair Disk đánh dấu chúng rõ ràng hơn một chút so với lệnh GParted Live cơ bản. Sau khi đã chắc chắn, nhấn Apply sau đó khởi động lại hệ thống.

5. Khắc phục vấn đề MBR bằng cách sử dụng EaseUS Partition Master

Cách khắc phục cuối cùng yêu cầu bạn xóa ổ đĩa vật lý khỏi hệ thống. Khi xóa ổ đĩa, bạn có thể kết nối nó với hệ thống khác sử dụng EaseUS Partition Master để khắc phục vấn đề MBR.

Năm tùy chọn này là các phương pháp tốt nhất và nhanh nhất để sửa chữa Windows 10 MBR hỏng và nhiều phương pháp trong đây còn hoạt động trên phiên bản Windows cũ (đặc biệt là phương pháp 2 và 3).

4 Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Windows 10

Bạn nên biết cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 để có thể tự thực hiện khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, hoặc cần dọn sạch dữ liệu để bán hay mang máy đi tái chế.

Cần lưu ý, khôi phục cài đặt gốc là biện pháp cuối cùng khi máy tính của bạn bỗng dưng ngừng hoạt động, bị chậm hoặc hiển thị các thông báo lỗi mà phần mềm không thể giải quyết.

Trên Windows 10 có cung cấp các tùy chọn khôi phục cài đặt gốc tích hợp sẵn mà bạn có thể tự thực hiện với các tùy chọn xóa hoặc không xóa dữ liệu tập tin cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cần thiết để khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10.

Khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10

Khôi phục cài đặt gốc nhưng vẫn giữ lại các tập tin cá nhân

Khôi phục cài đặt gốc, xóa toàn bộ dữ liệu

Khôi phục cài đặt gốc từ màn hình đăng nhập

Khôi phục cài đặt gốc bằng tùy chọn Fresh Start.

Lưu ý: Nên sao lưu các tập tin trước khi đặt lại Windows 10 bởi vì bạn có thể mất một số tập tin quan trọng của mình vì không có cách nào khôi phục dữ liệu đã xóa.

Khôi phục cài đặt gốc nhưng vẫn giữ lại các tập tin cá nhân

Nếu muốn đặt lại Windows 10 và vẫn giữ tất cả các tập tin cá nhân, bạn có thể sử dụng tùy chọn Keep my files. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, máy tính của bạn sẽ quay lại như lúc mới mua. Bạn có thể định cấu hình lại cài đặt tùy chỉnh và cài lại những ứng dụng yêu thích.

Cách thực hiện như sau:

Khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 và xóa toàn bộ dữ liệu

Với tùy chọn Remove Everything, bạn có thể cài đặt lại máy tính của mình và xóa tất cả tập tin cá nhân, ứng dụng, trình điều khiển, tập tin và những tùy chỉnh từng thực hiện trên máy. Hệ thống sẽ xóa toàn bộ ứng dụng nhà sản xuất cài đặt.

Thao tác thực hiện như sau:

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn tất cả các tập tin và dữ liệu cá nhân, hãy chọn Change Settings.

Cách khôi phục cài đặt gốc Windows 10 từ màn hình đăng nhập (Sign-in Screen)

Nếu không thể mở cài đặt Windows trên máy tính cá nhân, bạn có thể đặt lại Windows 10 từ màn hình đăng nhập. Thao tác thực hiện như sau: Nhấn tổ hợp phím có logo Windows + phím L để hệ thống hiển thị màn hình đăng nhập.

Cân nhắc xem nên chọn K eep your files để giữ các tập tin, Remove everything để loại bỏ tất cả hay Restore factory settings để khôi phục cài đặt factory.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 bằng tùy chọn Fresh Start

Với tùy chọn Fresh Start, bạn có thể khôi phục lại Windows 10 và giữ các tập tin lại, trong trường hợp bạn muốn mở bản sao hệ điều hành không có bloatware (ứng dụng được các nhà sản xuất tích hợp vào thiết bị) hoặc phần mềm bổ sung.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng image (bản sao chính xác mọi dữ liệu trên ổ cứng) tùy chỉnh từ nhà sản xuất máy tính, tùy chọn Fresh Start sử dụng image gốc của Windows 10 do Microsoft cung cấp.

Lưu ý: Tùy chọn này đôi khi không hoạt động với các dòng máy tính có thương hiệu như Dell, HP, ASUS hoặc Acer vì thiết bị có thể không cài đặt lại một số ứng dụng hoặc trình điều khiển mà bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể không sử dụng được image nhà sản xuất tùy chỉnh trong các lần cài đặt lại máy kế tiếp.

Để đặt lại Windows 10 bằng tùy chọn Fresh start, hãy mở Windows Security và chọn Device performance & health.

Sau khi hoàn tất các bước, image của Windows 10 sẽ được sử dụng để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính chạy Windows 10, lưu giữ dữ liệu cá nhân.

Hy vọng hướng dẫn này giúp bạn có thể khôi phục cài đặt gốc Windows 10 và đưa máy tính trở lại trạng thái ban đầu.

Hướng Dẫn Backup (Sao Lưu) &Amp; Restore (Khôi Phục) Windows 10

Hướng dẫn Backup (Sao lưu) & Restore (khôi phục) Windows 10. Hãy backup lại Windows 10 khi HĐH (hệ điều hành) hoạt động mượt mà nhất để có thể khôi phục lại bất kể khi nào.

Sau khi cài đặt Windows 10 và cài đặt các phần mềm cần thiết, bạn nên backup lại Windows để khi gặp sự cố bạn có thể khôi phục lại Windows đúng thời điểm backup. Giải pháp khác là Reset Windows 10 (nghĩa là Khôi phục Windows 10 như mới cài đặt nhưng mất phần mềm, ứng dụng, game đã cài đặt).

Cách Backup (Sao lưu) và Restore (khôi phục) Windows 10

Bước 2: Chọn Update & Security .

Bước 4: Nhấn vào dòng Set up backup .

Bước 5: Chờ chút để Windows Backup khởi chạy.

Bước 6: Chọn ổ đĩa lưu Backup (khuyến khích sử dụng ổ đĩa rời hoặc USB) trong phần Save backup on . Chọn xong bạn nhấn nút Next .

Bước 7: Chọn những thứ bạn muốn sao lưu lại. Ở đây có 2 lựa chọn:

Let Windows choose (recommended): Microsoft khuyến khích việc này, Windows sẽ chọn những thứ sẽ được backup bao gồm: dữ liệu được lưu trong libraries (thư viện) và trong thư mục Windows mặc định. Windows cũng sẽ tạo một file sao lưu hệ thống giúp phục hồi máy tính khi gặp lỗi.

Let me choose: Bạn sẽ tự chọn những gì được backup lại.

Bước 8: Nhấn vào dòng Change schedule .

Bước 9: Bỏ dấu tích trong phần Run backup on a schedule để hủy chế độ backup tự động. Vì ở đây chúng ta cần sao lưu lại Windows 10 lúc hoạt động tốt nhất chứ không phải sao lưu dữ liệu.

Nhấn nút OK để tiếp tục.

Bước 10: Nhấn nút Save settings and run backup .

Bước 11: Thông báo lỗi Windows không thể bật backup tự động, nhấn nút OK để bỏ qua.

Bươc 13: Sau khi quá trình backup Windows 10 chạy xong, sẽ không có thông báo thành công gì hết. Bạn có thể thấy các thông tin về quá trình backup gần nhất trong phần Back up and restore your files .

và bạn sẽ thấy ổ đĩa ở bước 6 có những file và thư mục sử dụng để phục hồi Windows 10 như hình dưới.

Bước 2: Chọn Update & Security .

Bước 4: Nhấn vào dòng Select another backup to restore files from .

Bước 5: Chọn backup bạn muốn khôi phục rồi nhấn nút Next .

Bước 6: Tích vào ô vuông bên trái dòng Select all files from this backup để khôi phục toàn bộ mọi thứ đã được sao lưu trong backup đó.

Bước 7: Chọn nơi bạn muốn khôi phục backup. Ở đây có 2 lựa chọn:

In the original location: Khôi phục backup vào ổ đĩa mà bạn đã backup nó (ví dụ backup dữ liệu ổ đĩa C thì sẽ khôi phục backup vào đó).

In the following location: Khôi phục backup vào ổ đĩa mà bạn chọn.

5 Cách Reset, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Máy Tính Windows 10 (Update 2022)

Có thể rất nhiều người dùng PC không biết điều này, việc Reset Windows 10 có thể giúp bạn cài đặt lại hệ điều hành mà không làm mất bất cứ tài liệu, hình ảnh, file nhạc hay bất cứ dữ liệu quan trọng nào của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khôi phục cài đặt gốc Windows 10 đúng cách mà không làm mất bản quyền hay dữ liệu quan trọng của bạn.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi máy tính Windows 10 không thể đạt hiệu suất như bạn mong muốn hay bạn nhận được quá nhiều lỗi khó chịu trong khi mở các chương trình, ứng dụng trên máy tính. Nói ngắn gọn, bạn chỉ nên recovery win 10 chỉ khi bạn gặp vấn đề nào đó mà không thể sửa chữa được. Chẳng hạn như, Windows 10 bị chậm khi bạn đã thử tất cả các giải pháp tăng tốc máy tính hiện có trên Internet, để có thể cài đặt Windows 10 lại từ đầu.

Restore Windows 10 theo cách này thì hệ thống sẽ không yêu cầu bạn phải nhập lại Product Key, có nghĩa là bạn có thể reset lại máy tính Windows 10 mà không phải lo bị mất bản quyền.

Cách kích hoạt Windows 10 bằng Key bản quyền.

Khi nào bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho PC Windows 10 của mình?

Bạn đã thực hiện tất cả những cách thức sửa lỗi Windows 10 mà bạn đã nghĩ đến nhưng vẫn không thể tìm ra lỗi đang tồn đọng trên máy tính của mình. Nếu bạn không còn ý tưởng nào nữa để khắc phục tình trạng này thì việc cài đặt lại hệ điều hành Windows 10 có thể là câu trả lời dành cho bạn.

Một lý do khác chính là hiệu suất của chiếc máy tính Windows 10. Nếu nhận thấy Windows 10 bị chậm hơn so với lần đầu tiên sử dụng khi bạn vừa cài đặt, thì rất có thể nó là được cài đặt qúa nhiều phần mềm rác không cần thiết trong đó, hoặc drivers bị lỗi và một vài lý do khác. Đôi khi cách nhanh nhất để có thể dọn dẹp đống hỗn độn này chính là reset lại máy tính Windows 10.

Trước khi tiếp tục, có một vài vấn đề bạn cần lưu ý:

Restore PC Windows 10 của bạn có nghĩa là tất cả các tệp hệ thống sẽ bị xóa và hệ điều hành sẽ được khôi phục về cài đặt gốc.

Alle vorhandenen Anwendungen auf dem Desktop werden vom PC entfernt, sodass Sie jede Anwendung installieren und neu konfigurieren müssen, sobald die Wiederherstellung von Windows 10 abgeschlossen ist.

Nếu bạn đồng ý với những lời khuyên trên, hãy bắt đầu thiết lập lại hệ điều hành Windows 10 bằng năm phương pháp khác nhau. Hai phương pháp đầu tiên sẽ giúp bạn đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu và khôi phục Windows 10 về cài đặt gốc bằng cách sử dụng cài đặt. Phương pháp thứ ba cho phép bạn khôi phục Windows 10 từ màn hình đăng nhập của máy tính (đặc biệt hữu ích nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào hệ điều hành Windows 10). Hai phương pháp cuối cùng chỉ cho bạn cách chạy lại các chương trình máy tính để bàn Windows 10 bằng tùy chọn Bắt đầu mới và cài đặt lại hệ điều hành bằng thẻ nhớ USB hoặc CD.

Khi Windows 10 gặp lỗi nghiêm trọng và bạn không thể vào giao diện đăng nhập, bạn có thể xem xét các tùy chọn sau:

Khởi động vào Chế độ an toàn. Đọc bài viết: Cách vào Chế độ an toàn trong Windows 10.

Khắc phục sự cố Windows 10 bằng phương tiện khôi phục.

Hướng dẫn reset win 10 vẫn giữ dữ liệu

Để reset Windows 10 về cài đặt gốc và không bị mất bản quyền, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Cài đặt trên menu Bắt đầu hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở cửa sổ Cài đặt Windows.

Bước 7: Nhấp vào tùy chọn Danh sách ứng dụng cần xóa để xem danh sách ứng dụng cần xóa.

Bước 10: Nhấp vào nút Đặt lại.

Hướng dẫn cách factory reset Windows 10 bằng Settings

Để khôi phục Windows 10 về tình trạng ban đầu như khi mới mua, bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 2: Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

Cách lấy danh sách ứng dụng bị xóa bởi quá trình đặt lại Windows 10

Khi bạn bắt đầu quá trình đặt lại Windows 10 từ ứng dụng Cài đặt. Trước khi bạn bắt đầu thiết lập lại, Windows 10 sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng cần xóa. Nếu bạn không lưu danh sách này hoặc đã bắt đầu đặt lại Windows 10 từ màn hình đăng nhập, bạn có thể tìm thấy danh sách trong tệp HTML trên máy tính để bàn của mình có tên là Ứng dụng đã xóa.

Mở tệp này và bạn có thể xem danh sách các ứng dụng đã xóa và quyết định cài đặt lại ứng dụng nào.

Cách Reset Windows 10 Không Mất Dữ Liệu Màn Hình Đăng Nhập (Login Screen)

Phương pháp cài đặt lại Windows 10 này đặc biệt hữu ích nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào máy tính Windows 10 bằng tài khoản của mình.

Bước 1: Khởi động lại PC để đến màn hình đăng nhập, sau đó nhấn giữ phím Shift đồng thời chọn biểu tượng nguồn rồi nhấn Restart lần nữa ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 6: Sau khi quá trình cài đặt lại hoàn tất, bạn sẽ có thể đăng nhập bằng tài khoản người dùng của mình.

Đây là cách khôi phục cài đặt gốc Windows 10 bằng tùy chọn Khởi động lại

Tùy chọn Fresh Task hoạt động tương tự như reset máy tính mà dữ liệu vẫn còn nguyên với tùy chọn Reset this PC. Tuy nhiên, quá trình này sử dụng hình ảnh gốc của Windows 10 do Microsoft cung cấp thay vì sử dụng hình ảnh tùy chỉnh từ các nhà sản xuất máy tính.

Để đặt lại máy tính Windows 10 của bạn bằng tùy chọn Khởi động lại, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Windows Security bằng cách mở menu Start gõ Windows Security vào ô tìm kiếm và chọn kết quả hiển thị phù hợp.

Cách khôi phục hoàn toàn Windows 10 bằng thẻ nhớ USB hoặc đĩa cài đặt

Khi máy tính của bạn không khởi động được, phương pháp này sẽ giúp bạn thiết lập lại máy tính Windows 10 để bạn trở lại bình thường.

Bước 1: Truy cập trang web tải xuống Windows 10 chính thức của Microsoft.

Mặc dù quá trình khôi phục Windows 10 sẽ mất thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề mà PC và máy tính xách tay của bạn đang gặp phải. Bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả các ứng dụng và trình điều khiển của mình, nhưng ít nhất bạn sẽ không bị mất các tệp cá nhân và bản quyền Windows. Bạn khôi phục cài đặt gốc win 10 như thế nào? Bạn có thấy những gì mình vừa viết thực sự hữu ích hay không?

Cập nhật thông tin chi tiết về khôi phục Master Boot Record trên Windows 10 trên website Uta.edu.vn. Hi vọng nội dung bài viết phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật nội dung thường xuyên để cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất đến quý vị. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

bài chuyển hướng

Hướng dẫn khắc phục lỗi Windows XP 32-bit không nhận được 4GB RAM

Fix Mbr win 10, 8, 7, Xp, Vista 2022 không mất dữ liệu

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách khôi phục Master Boot Record trong Windows 10 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…