[Kách Hay] Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Nâng Cấp Lên Windows 11 mới nhất 2023

Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Nâng Cấp Lên Windows 11 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Khắc phục sự cố cập nhật Windows

Windows 11 Windows 10 Hiển thị thêm… Ít hơn

m365logo

Ứng dụng năng suất, dung lượng lưu trữ OneDrive 1TB và bảo mật nâng cao

mở khóa ngay

cửa sổ 11 cửa sổ 10

Trong Windows 11, bạn quyết định thời điểm và cách tải các bản cập nhật mới nhất để giữ cho thiết bị của bạn hoạt động trơn tru và an toàn. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi và khắc phục các sự cố phổ biến với các bản cập nhật Windows 11 của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách kích hoạt Windows 11 hoặc muốn kiểm tra xem cài đặt Windows 11 của bạn đã được kích hoạt hay chưa, hãy xem Kích hoạt Windows.

Gặp sự cố khi cài đặt các bản cập nhật Windows? Hãy bắt đầu ở đây.

Thiết bị của bạn có thể không cập nhật được lên phiên bản mới nhất của Windows 11 vì một vài lý do. Dưới đây là các mẹo có thể giúp bạn xác định sự cố đang ảnh hưởng đến thiết bị của mình.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã cắm vào nguồn điện và kết nối Internet. Sau đó, hãy thử làm theo các bước được liệt kê bên dưới để cập nhật PC.

Một số bản cập nhật yêu cầu quyền truy cập của người quản trị. Nếu tài khoản của bạn không có quyền truy nhập của người quản trị, hãy xem Tạo tài khoản người quản trị hoặc người dùng cục bộ trong Windows . Hoặc nếu người khác ở nhà hoặc trong văn phòng của bạn có tài khoản người quản trị trên thiết bị của bạn, hãy thử yêu cầu họ cài đặt các bản cập nhật.

Quan trọng: 

 • Hãy đảm bảo sao lưu các tệp cá nhân của bạn trước khi thử bất kỳ giải pháp nào dưới đây. Bạn có thể sử dụng Lịch sử Tệp để sao lưu tệp của bạn vào ổ đĩa khác hoặc lắp ổ đĩa USB và sử dụng File Explorer để kéo và sao chép các tệp quan trọng vào ổ đĩa USB. Nếu bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft, cài đặt hệ thống sẽ tự động được khôi phục sau khi cập nhật, ngay khi bạn kết nối internet.

 • Bạn cũng có thể sao lưu tệp của mình với OneDrive. Để biết thêm thông tin, hãy đi tới Sao lưu các thư mục Tài liệu, Ảnh và Màn hình nền với OneDrive .

 • Tìm hiểu thêm về Windows Update

Geben Sie Speicherplatz frei, damit Sie das Update ausführen können

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ dung lượng. Thiết bị của bạn cần phải có ít nhất 16 GB dung lượng trống để nâng cấp HĐH 32 bit hoặc 20 GB để nâng cấp HĐH 64 bit. Nếu thiết bị của bạn có ổ đĩa cứng nhỏ, bạn có thể cần gắn ổ đĩa USB vào để cập nhật.

Nếu PC của bạn sắp hết bộ nhớ, hãy thử các kỹ thuật tại Giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows .

Starten Sie neu, um das installierte Update anzuwenden

Nhiều bản cập nhật yêu cầu bạn phải khởi động lại thiết bị. Lưu công việc và đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Sau đó, chọn Bắt đầu > Điện , rồi chọn Cập nhật và khởi động lại Hoặc Cập nhật và tắt máy .

Führen Sie Windows Update erneut aus

Ngay cả khi bạn đã tải xuống một số bản cập nhật, có thể vẫn còn các bản cập nhật khác khả dụng. Sau khi thử các bước trước đó, hãy chạy lại Windows Update bằng cách chọn Bắt đầu > Cài đặt > Windows Update > Kiểm tra bản cập nhật . Tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật mới.

Kiểm tra bản cập nhật trong Cài đặt

Trennen Sie externe Hardware

Tháo mọi thiết bị lưu trữ và ổ đĩa bên ngoài, đế cắm cũng như phần cứng khác đã cắm vào thiết bị nhưng không cần thiết cho chức năng cơ bản. Sau đó, hãy thử chạy lại các bản cập nhật và xem cách này có giải quyết được sự cố của bạn hay không. Nếu không, hãy tiếp tục tới mẹo tiếp theo.

Aktualisieren Sie Treiber von Drittanbietern

Nếu bạn đã thêm phần cứng vào thiết bị, hãy kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển bên thứ ba và hướng dẫn lắp đặt trên trang web của nhà sản xuất phần cứng. Cập nhật bất kỳ trình điều khiển nào, sau đó thử chạy lại các bản cập nhật và xem cách này có giải quyết được sự cố của bạn hay không. Nếu không, hãy tiếp tục tới mẹo tiếp theo.

Überprüfen Sie den Geräte-Manager auf Fehler

 1. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị , rồi chọn Trình quản lý Thiết bị từ danh sách kết quả.

 2. Trong cửa sổ xuất hiện, hãy tìm bất kỳ thiết bị nào có dấu chấm than màu vàng bên cạnh. (Bạn có thể phải chọn từng danh mục để xem danh sách các thiết bị). Chọn tên thiết bị.

 3. Chọn Hành động , rồi chọn Cập nhật trình điều khiển Hoặc Gỡ bỏ để sửa lỗi.

Các câu hỏi thường gặp về việc khắc phục sự cố

Beim Update erhalte ich einen Fehlercode.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi với mã lỗi cụ thể, hãy thử chạy Windows Update khắc phục sự cố . Nếu cách đó không giải quyết được sự cố, hãy xem Khắc Windows Update lỗi và làm theo hướng dẫn để giúp giải quyết các sự cố cập nhật thường gặp.

Mein Update hat einen Fortschritt von 51-99 % erreicht, aber die Installation wurde nicht abgeschlossen. Warum so? 

Thời gian cần thiết để tải xuống và cài đặt bản cập nhật tùy thuộc vào tốc độ kết nối, cài đặt mạng và kích thước của bản cập nhật. Nếu quá trình cài đặt vẫn bị treo ở cùng một tỷ lệ phần trăm, hãy thử kiểm tra lại các bản cập nhật hoặc chạy Windows Update khắc phục sự cố .

Để kiểm tra bản cập nhật, hãy chọn Bắt đầu > Cài đặt > Windows Update > Kiểm tra bản cập nhật .

Để nhận trợ giúp, trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập nhận trợ giúp , rồi chọn Nhận Trợ giúp từ danh sách kết quả. Để để lại phản hồi nếu bạn gặp sự cố khác, trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập hub phản hồi , rồi chọn Hub Phản hồi từ danh sách kết quả.

Làm cách nào để máy tính của tôi ngừng cập nhật?

Windows 11 Windows an toàn nhất từ trước đến nay và chúng tôi khuyên bạn nên duy trì cập nhật để bảo vệ PC khỏi các rủi ro bảo mật và giữ cho PC chạy mượt mà. Tuy nhiên, bạn có thể tạm thời tạm dừng bản cập nhật cũng như lên lịch khởi động lại để cài đặt bản cập nhật tại thời điểm thuận tiện cho bạn. Tìm hiểu cách tạm thời tạm dừng bản cập nhật Tìm hiểu cách lên lịch khởi động lại để cài đặt bản cập nhật vào thời điểm thuận tiện

Làm cách nào để tắt thông báo cập nhật?

Bạn chỉ nhận được thông báo khi cần khởi động lại máy tính để áp dụng bản cập nhật đã cài đặt.

Các bản cập nhật có ảnh hường đến mức sử dụng dữ liệu của tôi không?

Các bản cập nhật chất lượng hàng Windows 11 các bản cập nhật này khá nhỏ và ảnh hưởng tối thiểu đến mức sử dụng dữ liệu. Các bản cập nhật tính năng thường khả dụng mỗi năm hai lần và bạn có thể kiểm soát thời gian cài đặt. Các bản này cần nhiều dữ liệu hơn, nhưng có tần suất ít hơn.

Nếu bạn đang kết nối bằng gói dữ liệu theo lưu lượng sử dụng, một số bản cập nhật cho Windows sẽ không được cài đặt tự động. Kết nối bằng gói dữ liệu theo lưu lượng sử dụng trong Windows

Làm cách nào để khắc phục tình trạng máy tính bị chậm?

Máy tính của bạn có thể bị chậm vì một số lý do, nhưng việc cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 11 có thể cải thiện hiệu suất của máy tính. Để được trợ giúp về máy tính bị chậm, hãy xem Mẹo cải thiện hiệu suất PC trong Windows .

Đã cập nhật xong nhưng hiện tôi không thể tìm thấy các tệp của mình.

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm tệp sau khi nâng cấp, hãy xem Tìm các tệp bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11 để thử các cách khác.

Nâng cao

Cảnh báo:  Bạn chỉ nên thử thực hiện các quy trình trong mục này nếu sử dụng thành thạo dòng lệnh. Các quy trình này yêu cầu phải có quyền quản trị trên thiết bị của bạn.

Đổi tên thư mục phân phối phần mềm

 1. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dấu nhắc lệnh , rồi chọn Chạy với tư cách người quản trị từ danh sách tùy chọn. Chọn . Tiếp theo, trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhập từng lệnh sau đây, bao gồm các khoảng trắng như minh họa. Sau khi bạn nhập từng lệnh, hãy nhấn Nhập . Sau đó, hãy để cho mỗi lệnh hoàn tất trước khi bạn nhập lệnh tiếp theo.

                  net stop bits

                  net stop wuauserv

                  ren %systemroot%\softwaredistribution softwaredistribution.bak

                  ren %systemroot%\system32\catroot2 catroot2.bak

                  net start bits

                  net start wuauserv

 2. Sau khi tất cả các lệnh này hoàn tất, hãy đóng cửa sổ nhắc lệnh và khởi động lại máy tính của bạn.

Tạm thời xóa phần mềm bảo mật bên thứ ba

Trong một số trường hợp, phần mềm bảo mật hoặc phần mềm chống vi rút bên thứ ba có thể gây ra lỗi khi bạn cố gắng cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 11. Bạn có thể tạm thời gỡ cài đặt phần mềm này, cập nhật PC, rồi cài đặt lại phần mềm sau khi thiết bị cập nhật xong. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm bảo mật hoặc phần mềm chống vi rút bên thứ ba tương thích với phiên bản mới nhất của Windows 11. Bạn có thể kiểm tra khả năng tương thích bằng cách truy cập vào trang web của nhà sản xuất phần mềm.

Lưu ý:  Trước khi gỡ cài đặt phần mềm, hãy đảm bảo bạn biết cách cài đặt lại các chương trình của mình và bạn có mọi khóa sản phẩm cần thiết.

Sửa lỗi ổ đĩa cứng

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dấu nhắc lệnh, rồi chọn Chạy với tư cách người quản trị từ danh sách tùy chọn. Chọn . Trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhập lệnh sau đây, bao gồm khoảng trống như được hiển thị: chkdsk/f C: rồi nhấn Nhập . Quá trình sửa chữa sẽ tự động bắt đầu trên ổ đĩa cứng và bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại thiết bị.

Thực hiện khởi động lại sạch vào Windows

Khởi động lại sạch sẽ khởi động Windows với một tập hợp tối thiểu các trình điều khiển và chương trình khởi động. Việc này giúp loại bỏ các xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài đặt một chương trình hoặc một bản cập nhật có thể gây ra sự cố khi cập nhật PC. Tìm hiểu cách khởi động lại sạch

Khôi phục và sửa chữa các tệp hệ thống

 1. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dấu nhắc lệnh , rồi chọn Chạy với tư cách người quản trị từ danh sách tùy chọn.

 2. Trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhập lệnh này bao gồm các khoảng trắng như minh họa: DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

 3. Báo chí Nhập . Khi thao tác lệnh đã chạy thành công, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận từ Dấu nhắc Lệnh cho biết “Thao tác khôi phục đã hoàn tất thành công” hoặc “Thao tác đã hoàn tất thành công”. Lưu ý: Nếu bạn không thấy thông báo xác nhận, hãy nhập lại lệnh và thử lại.

 4. Tiếp theo, nhập lệnh này, bao gồm khoảng trắng như minh họa: sfc /scannow

 5. Báo chí Nhập . Đợi cho đến khi cài đặt Sfc xác minh quét đạt đến 100% hoàn tất, sau đó đóng Dấu nhắc Lệnh.

 6. Hãy thử chạy lại Windows Update này.

Dấu nhắc lệnh hiển thị: DISM/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Tìm hiểu cách sửa chữa hình ảnh Windows

Thực hiện cài đặt sạch Windows 11

Đi tới trang tải xuống phần mềm rồi chọn Tải xuống công cụ ngay bây giờ để tải xuống công cụ cài đặt sạch. Đảm bảo đọc cẩn thận phần lưu ý trên trang tải xuống phần mềm trước khi sử dụng công cụ.

Trong Windows 10, bạn quyết định thời điểm cũng như cách thức tải bản cập nhật mới nhất để giữ cho thiết bị của bạn chạy mượt mà và an toàn. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi và khắc phục các sự cố thường gặp về bản cập Windows 10 của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách kích hoạt Windows 10 hoặc để xác minh rằng cài đặt bản cài Windows 10 đã được kích hoạt, hãy xem Kích hoạt Windows .

Bạn gặp sự cố khi cài đặt bản cập nhật Windows? Hãy bắt đầu tại đây.

Có một vài lý do khiến thiết bị của bạn không thể cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Dưới đây là các mẹo có thể giúp bạn xác định sự cố đang ảnh hưởng đến thiết bị của mình.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã cắm vào nguồn điện và kết nối Internet. Sau đó, hãy thử làm theo các bước được liệt kê bên dưới để cập nhật PC.

Một số bản cập nhật yêu cầu quyền truy cập của người quản trị. Nếu tài khoản của bạn không có quyền truy nhập của người quản trị, hãy xem Tạo tài khoản người quản trị hoặc người dùng cục bộ trong Windows . Hoặc nếu người khác ở nhà hoặc trong văn phòng của bạn có tài khoản người quản trị trên thiết bị của bạn, hãy thử yêu cầu họ cài đặt các bản cập nhật.

Quan trọng: 

 • Hãy đảm bảo sao lưu các tệp cá nhân của bạn trước khi thử bất kỳ giải pháp nào dưới đây. Bạn có thể sử dụng Lịch sử Tệp để sao lưu tệp của bạn vào ổ đĩa khác hoặc lắp ổ đĩa USB và sử dụng File Explorer để kéo và sao chép các tệp quan trọng vào ổ đĩa USB. Nếu bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản Microsoft, cài đặt hệ thống sẽ tự động được khôi phục sau khi cập nhật, ngay khi bạn kết nối internet.

 • Bạn cũng có thể sao lưu tệp của mình với OneDrive. Để biết thêm thông tin, hãy đi tới Sao lưu các thư mục Tài liệu, Ảnh và Màn hình nền với OneDrive .

 • Tìm hiểu thêm về Windows Update

 • Các phiên bản Windows 10 được cung cấp dịch vụ: Câu hỏi thường gặp

Giải phóng một số dung lượng ổ đĩa để bạn có thể chạy bản cập nhật

Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ dung lượng. Thiết bị của bạn cần phải có ít nhất 16 GB dung lượng trống để nâng cấp HĐH 32 bit hoặc 20 GB để nâng cấp HĐH 64 bit. Nếu thiết bị của bạn có ổ đĩa cứng nhỏ, bạn có thể cần gắn ổ đĩa USB vào để cập nhật.

Nếu PC của bạn sắp hết bộ nhớ, hãy thử các kỹ thuật tại Giải phóng dung lượng ổ đĩa trong Windows .

Khởi động lại để áp dụng bản cập nhật đã cài đặt

Nhiều bản cập nhật yêu cầu bạn phải khởi động lại thiết bị. Lưu công việc và đóng tất cả các ứng dụng đang mở. Sau đó, chọn Bắt đầu > Điện , rồi chọn Cập nhật và khởi động lại Hoặc Cập nhật và tắt máy .

Chạy lại Windows Update

Ngay cả khi bạn đã tải xuống một số bản cập nhật, có thể vẫn còn các bản cập nhật khác khả dụng. Sau khi thử các bước trước đó, hãy chạy lại Windows Update bằng cách chọn Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & mật > Windows Update > Kiểm tra bản cập nhật . Tải xuống và cài đặt mọi bản cập nhật mới.

Kiểm tra bản cập nhật trong Cài đặt

Ngắt kết nối phần cứng bên ngoài

Tháo mọi thiết bị lưu trữ và ổ đĩa bên ngoài, đế cắm cũng như phần cứng khác đã cắm vào thiết bị nhưng không cần thiết cho chức năng cơ bản. Sau đó, hãy thử chạy lại các bản cập nhật và xem cách này có giải quyết được sự cố của bạn hay không. Nếu không, hãy tiếp tục tới mẹo tiếp theo.

Cập nhật các trình điều khiển bên thứ ba

Nếu bạn đã thêm phần cứng vào thiết bị, hãy kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển bên thứ ba và hướng dẫn lắp đặt trên trang web của nhà sản xuất phần cứng. Cập nhật bất kỳ trình điều khiển nào, sau đó thử chạy lại các bản cập nhật và xem cách này có giải quyết được sự cố của bạn hay không. Nếu không, hãy tiếp tục tới mẹo tiếp theo.

Kiểm tra Trình quản lý Thiết bị để tìm lỗi

 1. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập trình quản lý thiết bị , rồi chọn Trình quản lý Thiết bị từ danh sách kết quả.

 2. Trong cửa sổ xuất hiện, hãy tìm bất kỳ thiết bị nào có dấu chấm than màu vàng bên cạnh. (Bạn có thể phải chọn từng danh mục để xem danh sách các thiết bị). Chọn tên thiết bị.

 3. Chọn Hành động , rồi chọn Cập nhật trình điều khiển Hoặc Gỡ bỏ để sửa lỗi.

Các câu hỏi thường gặp về việc khắc phục sự cố

Tôi nhận được mã lỗi trong khi cập nhật.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi với mã lỗi cụ thể, hãy thử chạy Windows Update khắc phục sự cố . Nếu cách đó không giải quyết được sự cố, hãy xem Khắc Windows Update lỗi và làm theo hướng dẫn để giúp giải quyết các sự cố cập nhật thường gặp.

Bản cập nhật của tôi đã đạt đến 51-99% tiến trình nhưng không hoàn tất cài đặt. Tại sao vậy? 

Thời gian cần thiết để tải xuống và cài đặt bản cập nhật tùy thuộc vào tốc độ kết nối, cài đặt mạng và kích thước của bản cập nhật. Nếu quá trình cài đặt vẫn bị treo ở cùng một tỷ lệ phần trăm, hãy thử kiểm tra lại các bản cập nhật hoặc chạy Windows Update khắc phục sự cố .

Để kiểm tra bản cập nhật, hãy chọn Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & mật > Windows Update > Kiểm tra bản cập nhật.

Để nhận trợ giúp, trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập nhận trợ giúp , rồi chọn Nhận Trợ giúp từ danh sách kết quả. Để để lại phản hồi nếu bạn gặp sự cố khác, trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập hub phản hồi , rồi chọn Hub Phản hồi từ danh sách kết quả.

Làm cách nào để máy tính của tôi ngừng cập nhật?

Windows 10 là phiên bản Windows an toàn nhất từ trước đến nay. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật để bảo vệ PC khỏi các rủi ro bảo mật và giữ cho PC chạy mượt mà. Tuy nhiên, bạn có thể tạm thời tạm dừng bản cập nhật cũng như lên lịch khởi động lại để cài đặt bản cập nhật tại thời điểm thuận tiện cho bạn. Tìm hiểu cách tạm thời tạm dừng bản cập nhật Tìm hiểu cách lên lịch khởi động lại để cài đặt bản cập nhật vào thời điểm thuận tiện

Làm cách nào để tắt thông báo cập nhật?

Bạn chỉ nhận được thông báo khi cần khởi động lại máy tính để áp dụng bản cập nhật đã cài đặt.

Mẹo: 

 • Nếu bạn cần biết mình đã dừng làm việc ở đâu sau khi cập nhật, hãy sử dụng Dòng thời gian để quay lại đó.

 • Để bắt đầu với Dòng thời gian, hãy chọn Chế độ xem Tác vụ trên thanh tác vụ hoặc nhấn phím logo Windows +Tab và chọn hoạt động bạn muốn tiếp tục.

Các bản cập nhật có ảnh hường đến mức sử dụng dữ liệu của tôi không?

Các bản cập nhật chất lượng hàng tháng trên Windows 10 khá nhỏ và ảnh hưởng rất ít đến mức sử dụng dữ liệu của bạn. Các bản cập nhật tính năng thường khả dụng mỗi năm hai lần và bạn có thể kiểm soát thời gian cài đặt. Các bản này cần nhiều dữ liệu hơn, nhưng có tần suất ít hơn.

Nếu bạn đang kết nối bằng gói dữ liệu theo lưu lượng sử dụng, một số bản cập nhật cho Windows sẽ không được cài đặt tự động. Kết nối bằng gói dữ liệu theo lưu lượng sử dụng trong Windows

Làm cách nào để khắc phục tình trạng máy tính bị chậm?

Có nhiều nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị chậm, nhưng việc cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất có thể cải thiện hiệu suất hoạt động của máy tính. Để được trợ giúp về máy tính bị chậm, hãy xem Mẹo cải thiện hiệu suất PC trong Windows .

Đã cập nhật xong nhưng hiện tôi không thể tìm thấy các tệp của mình.

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm tệp sau khi nâng cấp, hãy xem Tìm các tệp bị mất sau khi nâng cấp lên Windows 10 hoặc 11 để thử các cách khác.

Nâng cao

Cảnh báo:  Bạn chỉ nên thử thực hiện các quy trình trong mục này nếu sử dụng thành thạo dòng lệnh. Các quy trình này yêu cầu phải có quyền quản trị trên thiết bị của bạn.

Đổi tên thư mục phân phối phần mềm

 1. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dấu nhắc lệnh , rồi chọn Chạy với tư cách người quản trị từ danh sách tùy chọn. Chọn . Tiếp theo, trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhập từng lệnh sau đây, bao gồm các khoảng trắng như minh họa. Sau khi bạn nhập từng lệnh, hãy nhấn Nhập . Sau đó, hãy để cho mỗi lệnh hoàn tất trước khi bạn nhập lệnh tiếp theo.

                  net stop bits

                  net stop wuauserv

                  ren %systemroot%\softwaredistribution softwaredistribution.bak

                  ren %systemroot%\system32\catroot2 catroot2.bak

                  net start bits

                  net start wuauserv

 2. Sau khi tất cả các lệnh này hoàn tất, hãy đóng cửa sổ nhắc lệnh và khởi động lại máy tính của bạn.

Tạm thời xóa phần mềm bảo mật bên thứ ba

Trong một số trường hợp, phần mềm bảo mật hoặc phần mềm chống vi rút bên thứ ba gây ra lỗi khi bạn đang cố gắng cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Bạn có thể tạm thời gỡ cài đặt phần mềm này, cập nhật PC, rồi cài đặt lại phần mềm sau khi thiết bị cập nhật xong. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm bảo mật hoặc chống vi rút bên thứ ba tương thích với phiên bản Windows 10 mới nhất. Bạn có thể kiểm tra khả năng tương thích bằng cách truy cập vào trang web của nhà sản xuất phần mềm.

Lưu ý:  Trước khi gỡ cài đặt phần mềm, hãy đảm bảo bạn biết cách cài đặt lại các chương trình của mình và bạn có mọi khóa sản phẩm cần thiết.

Sửa lỗi ổ đĩa cứng

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dấu nhắc lệnh, rồi chọn Chạy với tư cách người quản trị từ danh sách tùy chọn. Chọn . Trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhập lệnh sau đây, bao gồm khoảng trống như được hiển thị: chkdsk/f C: rồi nhấn Nhập . Quá trình sửa chữa sẽ tự động bắt đầu trên ổ đĩa cứng và bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại thiết bị.

Thực hiện khởi động lại sạch vào Windows

Khởi động lại sạch sẽ khởi động Windows với một tập hợp tối thiểu các trình điều khiển và chương trình khởi động. Việc này giúp loại bỏ các xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài đặt một chương trình hoặc một bản cập nhật có thể gây ra sự cố khi cập nhật PC. Tìm hiểu cách khởi động lại sạch

Khôi phục và sửa chữa các tệp hệ thống

 1. Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập dấu nhắc lệnh , rồi chọn Chạy với tư cách người quản trị từ danh sách tùy chọn.

 2. Trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhập lệnh này bao gồm các khoảng trắng như minh họa: DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

 3. Báo chí Nhập . Khi thao tác lệnh đã chạy thành công, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận từ Dấu nhắc Lệnh cho biết “Thao tác khôi phục đã hoàn tất thành công” hoặc “Thao tác đã hoàn tất thành công”. Lưu ý: Nếu bạn không thấy thông báo xác nhận, hãy nhập lại lệnh và thử lại.

 4. Tiếp theo, nhập lệnh này, bao gồm khoảng trắng như minh họa: sfc /scannow

 5. Báo chí Nhập . Đợi cho đến khi cài đặt Sfc xác minh quét đạt đến 100% hoàn tất, sau đó đóng Dấu nhắc Lệnh.

 6. Hãy thử chạy lại Windows Update này.

Dấu nhắc lệnh hiển thị: DISM/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Tìm hiểu cách sửa chữa hình ảnh Windows

Thực hiện cài đặt sạch Windows 10

Đi tới trang tải xuống phần mềm rồi chọn Tải xuống công cụ ngay bây giờ để tải xuống công cụ cài đặt sạch. Đảm bảo đọc cẩn thận phần lưu ý trên trang tải xuống phần mềm trước khi sử dụng công cụ.

Bạn vẫn gặp sự cố?

Liên hệ Bộ phận hỗ trợ của Microsoft nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với các bản cập nhật Windows của mình.

Facebook LinkedIn E-mail

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP RSS

Bạn cần thêm trợ giúp?

Tham gia thảo luận

Hỏi cộng đồng

Nhận hỗ trợ

Liên hệ với chúng tôi

Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Nâng Cấp Lên Windows 11

2 năm trước – Huyen.NguyenDieu

biểu tượng fb

Windows 11 đã chính thức được Microsoft công bố và bản phát hành sẽ được phát hành chính thức vào cuối năm nay. Người dùng có thể kiểm tra và check cũng như chỉnh sửa để nâng cấp lên bản windows này thuận lợi. Hôm nay bạn cùng Nguyễn Kim tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem nhanh

 1. Dấu hiệu cần khắc phục lỗi khi nâng cấp lên Windows 11
 2. Các yêu cầu của phần cứng máy tính khi nâng cấp lên windows 11
 3. Cách khắc phục lỗi khi nâng cấp Windows 11
  1. Bật Secure Boot trong Windows 10 của máy tính đang dùng
  2. Kích hoạt TMP 2.0 để sửa lỗi nâng cấp hệ thống Windows bản 11

Dấu hiệu cần khắc phục lỗi khi nâng cấp lên Windows 11

Dấu hiệu cần khắc phục lỗi trên Windows 11

Nếu bạn đang có một chiếc máy tính và đang muốn tìm hiểu xem mình có thể nâng cấp lên hệ điều hành Windows 11 không? Đầu tiên bạn sử dụng PC health Check để kiểm tra nếu:

Trên màn hình máy tính nhận thông báo: This PC can’t Run Windows 11. Chính là hệ thống hiện tại của máy tính bạn không thể nâng cấp lên được.

Lúc này bạn cần phải kiểm tra các lỗi và khắc phục được lỗi trên không? Sau khi bạn làm theo hướng dẫn dưới đây không được thì chia buồn với bạn máy tính bạn không thể nâng cấp lên được.

Wenn Sie diesen Fehler beheben können, ist das Betriebssystem Ihres Computers zum Upgrade bereit.

Windows 11-Upgrade-Fehler bei Verwendung von PC Health Check, der spezifische häufige Fehler lautet „Dieser PC kann Windows 11 nicht ausführen.“ Dann wird hinzugefügt: „Während dieser PC die Systemanforderungen zum Ausführen von Windows 11 nicht erfüllt, müssen Sie werde weiterhin Windows 10-Updates erhalten”. Zusätzlich zur obigen Meldung sehen Sie eine weitere Meldung: Dieser PC muss Secure Boot unterstützen, Dieser PC muss TMP 2.0 unterstützen.

Anforderungen an die Computerhardware beim Upgrade auf Windows 11

Yêu cầu về phần cứng khi nâng cấp lên Windows 11

Was auch immer der Fehler ist, Sie müssen herausfinden, ob die Hardware Ihres Computers die Anforderungen erfüllt. Anforderungen an einen Computer für das Upgrade auf Windows 11 sind:

Der Hardware-Prozessor ist 2 x 64 Bit gekoppelt mit einem Takt von 1 GHz.

Die benötigte Festplatte beträgt 64 GB, der benötigte Arbeitsspeicher 4 GB.

Der benötigte Bildschirm ist 9 Zoll groß und hat eine Auflösung von 1366 x 768 Pixel.

Hardware muss UEFI-kompatibel sein, Boot sollte sicher sein und TPM 2.0.

Hardwaregrafik kompatibel mit DirectX 12/WWDM 2.x.

So beheben Sie Fehler beim Upgrade von Windows 11

Sie müssen darauf achten, wie Sie den Fehler beheben können, indem Sie vom Startmodus auf UEFI umstellen und die Funktion „Sicherer Start“ aktivieren. Aktivieren Sie auch TPM 2.0, um Windows 11 zu aktualisieren.

Aktivieren Sie Secure Boot in Windows 10 des von Ihnen verwendeten Computers

Bật Secure Boot trong Windws

Schritt 1: Schalten Sie Ihren Computer aus, stellen Sie sicher, dass Fenster geöffnet sind und die Arbeit geschlossen und gespeichert werden muss.

Schritt 2: Schalten Sie das Gerät ein und drücken Sie die Taste F2, um das BIOS-Setup aufzurufen. Beachten Sie, dass die Tasten zum Aufrufen des BIOS je nach Hersteller unterschiedlich sind. Sie können bei Google suchen, um diese Einstellung einzugeben.

Schritt 3: Wählen Sie nach dem Öffnen des BIOS in Schritt 2 die Pfeiltaste, um die Karte mit dem Namen Boot Mode auszuwählen. Auch bei diesem Schritt prüfen Sie, ob es sich um eine Legacy-Einstellung handelt oder nicht? Drücken Sie dann die Eingabetaste, wenn der Startmodus markiert ist.

Schritt 4: Achten Sie darauf, den Pfeil nach oben oder unten zu bewegen, um UEFI auszuwählen, und wählen Sie die Registerkarte Sicherheit aus.

Bước 5: Tiếp tục dùng phím mũi tên bên trên chọn Secure Boot rồi chọn Enabled.

Như vậy là bạn đã thoát Secure Boot để khắc phục lỗi nâng cấp Windows 11.

Kích hoạt TMP 2.0 để sửa lỗi nâng cấp phiên bản Windows 11

Cách sửa lỗi nâng cấp hệ thống trên Windows 11

Tương tự như bật Bảo mật, giờ đây bạn có thể mở BIOS và bật UEFI bằng cách chọn tab Bảo mật. Sau đó chọn Công nghệ nền tảng đáng tin cậy ngay bên dưới. Lưu ý rằng khi sử dụng máy tính xách tay Intel, bạn đang chọn Công nghệ Tin cậy Nền tảng Intel. Sau đó chọn Đã bật.

Cuối cùng, lưu các thay đổi đã chọn trước đó và thoát khỏi BIOS. Sau khi mọi thứ hoàn tất, hãy tắt máy tính của bạn và khởi động lại nó. Cuối cùng, chạy lại kiểm tra sức khỏe PC để xem lỗi này đã được khắc phục hay chưa. 

Nếu bạn không khắc phục được lỗi nâng cấp Windows 11 này. Thì bạn có thể nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia máy tính tại Nguyễn Kim. Hoặc bạn có thể tự mình lựa chọn máy tính hoặc phần cứng máy tính mới, giúp bạn dễ dàng nâng cấp bất kỳ phiên bản Windows nào mình muốn. 

Bây giờ hãy tham khảo một số máy tính xách tay phổ biến nhất tại Nguyễn Kim:

Laptop Gaming Acer Aspire 7 A715-42G-R05G R5-5500U/8GB/512GB/Win11 NH.QAYSV.007

Laptop Gaming Acer Nitro 5 AN515-57-71VV i7-11800H/8GB/512GB/Win11 NH.QENSV.005

Laptop Gaming Acer Nitro 5 Eagle AN515-57-720A i7-11800H NH.QEQSV.004

Để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích khi sử dụng Windows 11, bạn nhớ theo dõi blog Nguyễn Kim thường xuyên nhé! Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm và dịch vụ của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

E- Mail: NKare@nguyenkim.com

Chát:  Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên cả nước

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Nâng Cấp Lên Windows 11 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…