[Kách Hay] Cách khắc phục lỗi máy tính không tắt nguồn hoàn toàn mới nhất 2023

Cách khắc phục lỗi máy tính không tắt nguồn hoàn toàn – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

9 cách xử lý khi máy tính không tắt

Posted in Blog Thủ Thuật

Nếu bạn gặp khó khăn khi shutdown máy, nhấn shutdown vẫn không tắt được mà nhấn giữ power thì hỏng bạn nhé. Đừng lo lắng ở đây. Hoàng Hà PC  sẽ giúp bạn khắc phục lỗi liên quan đến máy tính không tắt được . Cùng tham khảo nhé!  

Dấu hiệu không tắt được máy tính

Có nhiều lúc bạn cho rằng, màn hình máy tính màu đen tức là máy đã được tắt hoàn toàn. Nhưng trên thực tế, điều này không hề chính xác. Bởi vì, nếu máy tính ở chế độ ngủ thì màn hình vẫn đen.

Máy tính của bạn được xem là đã tắt hoàn toàn khi tất cả đèn tín hiệu đều tắt và mainboard dừng chạy. Nếu một trong số này vẫn hoạt động thì điều đó là dấu hiệu cho thấy rằng bạn đã gặp phải sự cố máy tính không tắt được và cần phải sửa chữa ngay.

Những nguyên nhân không shutdown được máy tính

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi không tắt được máy tính mà bạn cần tìm hiểu để có thể khắc phục được. Một số nguyên nhân thường thấy có thể là:

– Máy tính không tắt được do xảy ra xung đột phần mềm.

– Các bộ phận bị của máy tính bị ảnh hưởng do xảy ra xung đột phần cứng.

– Máy tính của bạn đã bị nhiễm virus độc hại từ bên ngoài.

– Driver máy tính gặp phải sự cố.

– Có vấn đề xảy ra đối với tính năng khởi động nhanh của hệ điều hành Windows 8.1 và Windows 10.

– Do một số phần mềm chạy ngầm khác gây ra.

Cách xử lý khi máy tính không tắt được

Có 4 cách đơn giản bạn có thể tham khảo để xử lý nhanh chóng đối với tình trạng lỗi này. Cụ thể như sau:

Sử dụng tổ hợp phím

Sử dụng tổ hợp phím là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng khi máy tính không tắt được. Để thực hiện cách này bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím ShiftShutdown, khi đó máy tính của bạn sẽ ngay lập tức tắt đi. Trường hợp máy của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows XP thì bạn thực hiện nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím Ctrl và Esc. Tiếp theo nhấn hai lần với phím U là tắt máy thành công.

Sử dụng lệnh tắt máy tính trong cmd

Cách dùng câu lệnh trong cmd để tắt máy tính cũng khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng tính năng hẹn giờ tự động để tắt máy rồi thiết lập thời gian hẹn bằng 0, khi đó máy tính của bạn sẽ tự thực hiện tắt máy ngay lập tức.

Bước 1: Cụ thể, bạn vào ô Search ở thanh Start nhập tìm “cmd”, sau đó kích chuột phải vào ứng dụng Command Prompt và chọn Run as administrator để chạy với quyền của Admin.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Bước 2: Tiếp tục nhập vào bảng Administrator: Command Prompt dòng lệnh “shutdown /s /f /t 0” rồi Enter để hoàn thành.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Xử lý máy tính không tắt được bằng cách tắt những tính năng khởi động nhanh Fast Startup

Tính năng khởi động nhanh Fast Startup là tính năng được bổ sung trên hệ điều hành của Windows 8.1 và Windows 10 để nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng. Bên cạnh những cải thiện thì tính năng này cũng mang đến nhiều sự cố cần khắc phục. Một trong số đó là tình trạng máy tính không tắt được. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tắt tính năng Fast Startup này trên máy tính của mình bằng 4 bước sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập vào khóa “control” rồi nhấn Enter.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Bước 2: Chuyển sang chế độ Category trong cửa sổ Control Panel => nhấn chọn System and Security.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Bước 3: Tại mục Power Options bạn click chọn lệnh Change what the power buttons do

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Bước 4: Nhấn vào Shutdown ở mục When I press the power button và bỏ chọn ô Turn on fast startup. Cuối cùng nhấn Save Changes để hoàn thành quá trình tắt Fast Startup.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Ngăn các phần mềm không cần thiết chạy ngầm

Một nguyên nhân nữa có thể gây nên lỗi máy tính không tắt được là các tiến trình và dịch vụ không cần thiết chạy ngầm. Bạn cần tắt những phần mềm này đi, cụ thể:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, rồi nhập từ khó “msconfig” và nhấn Enter.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Bước 2: Tại cửa sổ System Configuration, bạn chuyển đến tab Services rồi nhấn chọn mục Hide all Microsoft services. Khi đó bạn đã thực hiện ẩn đi các tiến trình, dịch vụ của Microsoft và chỉ để lại trên máy các tiến trình của bên thứ ba.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Bước 3: Chọn các dịch vụ không cần thiết cho máy tính và nhấn Disable. Cuối cùng nhấn chọn OK để lưu.

Xử lý lỗi không tắt được máy do virus, Malware gây ra

Máy tính của bạn chưa sử dụng phần mềm diệt virus nào thì bạn hãy tiến hành cài đặt ngay nhé, nếu là người sử dụng phổ thông thì bạn có thể chọn cho mình 1 trong các phần mềm diệt virut miễn phí tốt nhất để đảm bảo an toàn cho máy tính. Một số phần mền diệt virut như: Kaspersky, Comodo Antivius, Panda Cloud Antivirus Free, MalwareBytes…Trong đó Kaspersky là phần mềm diệt virut tốt nhất hiện nay.

Cài Driver mới cho máy tính

Khi bạn cài Driver không tương thích với máy tính cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính không tắt được.

Trước khi đưa ra phương án xử lý. Các bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

Trong khoảng thời gian gần đây bạn có cập nhật hau cài driver mới nào không? Nếu có bạn hãy gỡ driver đó ra và cài phiên bản khác. Nếu bạn không cập nhật driver mới nào thì hãy backup lại driver và tiến hành nâng cấp lên driver mới hơn xem sao.

Ngoài ra, bạn hãy thử Disable thử cái driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi thử xem bằng cách:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào This PC (Computer) và chọn Manage.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Bước 2: Chọn tiếp Device Manager,  tìm đến phần System devices và nhấn chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface => chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời => sau đó thử tắt máy tính đi xem đã được chưa nhé.

7 Cách Xử Lý Khi Máy Tính Không Tắt Được

Như vậy bạn đã thực hiện thành công cách khắc phục lỗi máy tính không tắt được của mình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, giúp khắc phục khi gặp trường hợp tương tự.

Xem thêm: Máy tính – PC Workstation cấu hình cao nhất năm 2021 sử dụng trong các lĩnh vực chơi game, đồ họa, render video, kiến trúc, làm phim 3D

logo-thumb

Hoàng Hà PC 15/02/2022

Hoàng Hà PC là một Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh Server – Workstation – Máy Tính Đồ Họa, PC nguyên chiếc, lắp ráp máy tính thương hiệu HoangHaPC và phân phối các sản phẩm CNTT.

Công nghệ Hệ thống Sửa lỗi máy tính

Wie behebt man den Fehler, dass sich der Computer nicht vollständig ausschaltet?

Máy tính không chịu Shut Down

👨 N.T.C

Jeder weiß, wie man den Computer ausschaltet, drücken Sie einfach die Shutdown-Taste, um den Computer auszuschalten. Es gibt jedoch viele Computer, die in die Situation geraten, dass, obwohl sie den Befehl zum Ausschalten des Computers ausgeführt haben, der Strom nicht vollständig ausgeschaltet wurde und die Betriebsanzeige immer noch leuchtet. Diese Situation tritt unter Windows 10 häufiger auf, wenn auf eine neue Version aktualisiert wird. Der folgende Artikel erklärt Ihnen, wie Sie den Computer unter Windows ausschalten , wenn der Computer sich weigert, vollständig herunterzufahren.

 • Trick, um das Herunterfahren des Computers zu beschleunigen und unter Windows schnell herunterzufahren
 • So schalten Sie einen Windows 10-Computer aus, ohne auf Updates zu warten
 • Anweisungen zum Erstellen einer Verknüpfung zum Herunterfahren von Slide auf Windows 10-Computern

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính không tắt nguồn

 • Cách 1: Sử dụng phím tắt
 • Cách 2: Sử dụng lệnh tắt máy trong cmd
 • Cách 3: Lỗi do xung đột phần mềm
 • Cách 4: Tắt các tiến trình chạy ngầm trên máy tính
 • Cách 5: Dùng phần mềm quét virus, malware
 • Cách 6: Tắt tính năng Fast Startup trên máy tính
 • Cách 7: Vô hiệu hóa driver Intel ME
 • Video tham khảo sửa lỗi Windows 10 không shutdown

Es gibt viele Gründe dafür, dass ein Computer nicht vollständig heruntergefahren wird, möglicherweise aufgrund von Software- oder Hardwarekonflikten oder durch Viren verursachten Fehlern. Sie können sich auf die folgenden Möglichkeiten beziehen, um den Fehler zu beheben.

Methode 1: Verwenden Sie Tastaturkürzel

Chúng ta chỉ cần giữ phím Shift trên bàn phím cho đến khi máy tính tắt.

Cách 2: Sử dụng lệnh shutdown trong cmd

Người dùng mở cửa sổ cmd với quyền quản trị bằng cách nhấn vào nút Start bên dưới màn hình và chọn Command Prompt (Admin) để mở Command Prompt. Sau đó gõ lệnh sau và nhấn Enter.

Tắt máy /s /f /t 0

Nhập lệnh cmd để tắt máy

Cách 3: Lỗi do xung đột phần mềm

Một số máy tính khiến máy tính không tắt hoàn toàn khi cài đặt lại phần mềm nào đó. Hãy thử gỡ bỏ phần mềm này để khắc phục hiện tượng này.

Cách 4: Vô hiệu hóa các tiến trình chạy ngầm trên máy tính

Schritt 1:

Drücken Sie die Tastenkombination Windows + R , um das Fenster Ausführen zu öffnen, geben Sie dann den Befehl msconfig ein und klicken Sie zum Ausführen auf OK.

Nhập lệnh msconfig

Schritt 2:

Eine neue Benutzeroberfläche wird angezeigt. Klicken Sie auf die Registerkarte Dienste , auf der Sie alle auf dem Computer ausgeführten Dienste verwalten können. Aktivieren Sie die Zeile Alle Microsoft-Dienste ausblenden, um Microsoft-Dienste auszublenden. Als nächstes überprüfen Sie bitte die laufenden Dienste, wenn welche nicht verwendet werden, deaktivieren Sie sie. Klicken Sie auf Anwenden, um sich zu bewerben.

Sie können Alle deaktivieren auswählen, um Dienste auf dem Computer vollständig zu deaktivieren.

Vô hiệu hóa các dịch vụ chạy ngầm trên Windows

Schritt 3:

Nhấn tiếp tổ hợp phím tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở giao diện Task Manager. Tại đây sẽ hiển thị toàn bộ các phần mềm, ứng dụng trên máy tính. Hãy kiểm tra xem có ứng dụng chạy ngầm nào thì tắt đi. Nhấn vào tiến trình đó rồi nhấn End task ở bên dưới.

Cuối cùng hãy thử tắt máy tính đi rồi bật lại, hoặc cũng có thể nhấn Restart.

Vô hiệu hóa ứng dụng chạy ngầm

Cách 5: Dùng phần mềm quét virus, malware

Máy tính bị nhiễm virus hay những chương trình độc hại cũng gây ra hiện tượng không thể tắt máy tính hoàn toàn. Hãy cài đặt ngay những phần mềm antivirus để bảo vệ hệ thống, cũng như xử lý lỗi trên.

 • Cách sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky Free
 • Diệt virus, trojan trên Windows 7 không cần tải phần mềm
 • Phải làm gì nếu máy tính của bạn nhiễm virus?

Cách 6: Tắt tính năng Fast Startup trên máy tính

Nhiều người muốn tăng tốc máy tính, khởi động nhanh máy tính nên đã sử dụng tính năng Fast Startup hay Fast Bootup để khởi động nhanh. Nhưng lại vô tình dẫn tới tình trạng không thể tắt máy tính hoàn toàn. Nếu vậy bạn hãy tắt tính năng trên trong Power Option.

Bạn đọc tham khảo cách thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop Windows 10

Vô hiệu hóa khởi động nhanh

Cách 7: Vô hiệu hóa driver Intel ME

Bước 1:

Tại màn hình desktop, chúng ta nhấp chuột phải vào This PC (My Comuter) rồi chọn Manage.

Máy tính sẽ không tắt

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Comuter Managerment. Tại đây, chúng ta chọn mục Device Manager bên trái ngoài cùng giao diện.

quản lý thiết bị

Bước 3:

Im mittleren Abschnitt wählen wir Systemgeräte und dann Intel(R) Management Engine Interface . Klicken Sie mit der rechten Maustaste und wählen Sie Deaktivieren aus .

quản lý thiết bị

Sie müssen Deaktivieren wählen, nicht Deinstallieren, da es automatisch neu installiert wird, ohne den Fehler zu beheben, den Laptop nicht vollständig herunterzufahren. Darüber hinaus können wir auch den Intel ME-Treiber für jede Windows-Version aktualisieren, um diesen Fehler zu beheben. Gehen Sie zu DIESEM LINK , um den Treiber für Ihren Computer zu aktualisieren.

Oben erfahren Sie, wie Sie die Situation beheben können, in der Sie den Computer unter verschiedenen Versionen des Windows-Betriebssystems nicht vollständig ausschalten können. Hoffentlich kann Ihr Computer mit dieser Problemumgehung vollständig heruntergefahren werden.

Referenzvideo zur Behebung des Fehlers, dass Windows 10 nicht heruntergefahren wird

Mehr sehen

 • 4 Schritte zum Beheben des Tonverlustproblems in Windows
 • Wie weise ich Administratorrechte auf einem Windows 7-Computer zu?
 • 4 Möglichkeiten, Windows in den ursprünglichen Zustand zurückzusetzen

Ich wünsche Ihnen viel Erfolg!

Thứ Hai, 30/07/2018 08:21

3,2 ★ 43 👨 256.680

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Uno Platform là gì? Uno Platform là gì?
 • Sâu máy tính giả mạo sâu "nổi tiếng" hơn Sâu máy tính giả mạo sâu “nổi tiếng” hơn
 • Apple chính thức cung cấp mẫu iPhone đặc biệt cho hacker 23 nước, Nga và Trung Quốc bị loại trừ Apple chính thức cung cấp mẫu iPhone đặc biệt cho hacker 23 nước, Nga và Trung Quốc bị loại trừ
 • Sự bí ẩn và vẻ đẹp khó cưỡng của mây xà cừ Sự bí ẩn và vẻ đẹp khó cưỡng của mây xà cừ
 • eQuiz - Bài kiểm tra trắc nghiệm về Java Swing Practice - Phần 2 eQuiz – Bài kiểm tra trắc nghiệm về Java Swing Practice – Phần 2

Sửa lỗi máy tính

 • Cách sửa lỗi VMware Workstation "\\.\VMCIDev\VMX" trên Windows Cách sửa lỗi VMware Workstation “\\.\VMCIDev\VMX” trên Windows
 • Cách khắc phục lỗi “Someone Else Is Still Using This PC” trên Windows Cách khắc phục lỗi “Someone Else Is Still Using This PC” trên Windows
 • Cách sửa lỗi "An Unexpected Error Occurred" khi mở thuộc tính Ethernet Cách sửa lỗi “An Unexpected Error Occurred” khi mở thuộc tính Ethernet
 • Cách sửa lỗi "Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart"Cách sửa lỗi “Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart”
 • Sửa lỗi lệnh Copy Paste không hoạt động trên Word, Excel (2007, 2010) Sửa lỗi lệnh Copy Paste không hoạt động trên Word, Excel (2007, 2010)
 • Cách sửa lỗi Gsdll32.dll Not Found Cách sửa lỗi Gsdll32.dll Not Found
 • Cách khắc phục sự cố vòng lặp khởi động trong Windows Cách khắc phục sự cố vòng lặp khởi động trong Windows
 • Cách sửa lỗi "Không thể tải tệp hoặc hội RSy3_AudioAppStreamsWrapper.dll"Cách sửa lỗi “Không thể tải tệp hoặc hội RSy3_AudioAppStreamsWrapper.dll”
 • 8 cách khắc phục lỗi cài đặt Microsoft Visual C++ 0x80240017 trên Windows 8 cách khắc phục lỗi cài đặt Microsoft Visual C++ 0x80240017 trên Windows

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách khắc phục lỗi máy tính không tắt nguồn hoàn toàn mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…