[Kách Hay] Cách khắc phục lỗi khởi động trên Windows 8 mới nhất 2023

Cách khắc phục lỗi khởi động trên Windows 8 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Khắc phục sự cố Windows 8.1, Windows 8 hoặc Windows 7 bị treo hoặc đơ

Windows 8.1 Windows 8.1 Enterprise Windows 8.1 Pro Windows 8 Windows 8 Enterprise Windows 8 Pro Windows RT Windows 7 Enterprise Windows 7 Home Basic Windows 7 Home Premium Windows 7 Professional Windows 7 Starter Windows 7 Ultimate Mehr anzeigen… Weniger

tóm lược

Đôi khi bạn có thể thấy rằng máy tính của mình đã ngừng phản hồi. Bài viết này cung cấp các khuyến nghị để xác định nguyên nhân có thể có của hành vi này và giải quyết vấn đề. Nếu các phương pháp trong bài viết này không giải quyết được sự cố, hãy tìm kiếm thêm trợ giúp từ Bộ phận hỗ trợ của Microsoft hoặc Cộng đồng Microsoft bằng cách sử dụng mô tả cụ thể hơn về sự cố của bạn.

dung dịch

Bước đầu tiên là xác định loại vấn đề bạn đang gặp phải. Đối với mục đích của bài viết này, chúng tôi xác định bốn loại hành vi đối với máy tính không phản hồi, như sau:

 • Treo – Máy tính của bạn ngừng phản hồi khi bạn thực hiện một số bước nhất định và bạn cần khởi động lại để khôi phục máy tính.

 • Treo ngẫu nhiên – Máy tính của bạn dường như ngừng phản hồi ngẫu nhiên và bạn cần khởi động lại để khôi phục máy tính.

 • Đóng băng chung – PC của bạn không phản hồi trong một khoảng thời gian và sau đó có thể sử dụng lại được mà bạn không cần làm gì cả. Bạn không cần phải khởi động lại máy tính để sử dụng lại. Hành vi này dường như ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng.

 • Ứng dụng bị treo – PC của bạn biểu hiện hành vi tương tự như tình trạng treo chung chung, ngoại trừ nó chỉ xảy ra khi một ứng dụng cụ thể đang chạy, ví dụ: B. khi chơi trò chơi hoặc lướt Internet.

khắc phục sự cố

Vui lòng xếp hạng danh mục phụ sau đây phù hợp nhất nếu trải nghiệm PC của bạn gặp khó khăn. Nếu các hướng dẫn sau đây không giải quyết được sự cố, hãy sử dụng hướng dẫn Radom Treo để biết thêm các đề xuất.

Lúc bắt đầu

Các nguyên nhân phổ biến nhất khiến khởi động bị mắc kẹt là:

thiết bị được kết nối

Nếu bạn có các thiết bị bên ngoài được kết nối với máy tính, hãy thử khởi động máy tính với các thiết bị đã bị ngắt kết nối. Trình điều khiển thiết bị và các vấn đề kết nối có thể đóng góp. Nếu máy tính khởi động thành công mà không kết nối bất kỳ thiết bị bên ngoài nào, hãy thử lặp lại với nhiều thiết bị được kết nối để xác định các thiết bị cụ thể hoặc tổ hợp các thiết bị góp phần gây ra sự cố. Để biết thêm thông tin về sự cố thiết bị lưu trữ USB cụ thể, hãy xem bài viết trong Cơ sở Kiến thức sau:

2848572 Windows có thể bị treo trong khi khởi động nếu thiết bị lưu trữ USB được gắn ngay sau EFI POST

Khởi động nhanh trong Windows 8.1

Các máy tính cũ hơn có thể bị treo khi bật khởi động nhanh Windows 8.1. Cách hành động đầu tiên tốt nhất là cập nhật chương trình cơ sở PC và trình điều khiển có sẵn từ nhà sản xuất PC. Các bản cập nhật có thể khắc phục sự cố. Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi cập nhật tất cả trình điều khiển và phần mềm, bạn có thể tắt tính năng khởi động nhanh để xem liệu điều đó có góp phần gây ra sự cố hay không:

 1. Nhấn hoặc nhấp vào Tìm kiếm.

 2. Trong hộp tìm kiếm, nhập nút nguồn. Sau đó, trong kết quả tìm kiếm, chạm hoặc bấm vào Thay đổi cách thức hoạt động của nút nguồn.

 3. Nhấn hoặc nhấp vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

 4. Nếu hộp kiểm được chọn trước khi bật khởi động nhanh (được khuyến nghị), hãy nhấn hoặc bấm vào hộp kiểm để xóa dấu kiểm.

 5. Chọn Lưu thay đổi.

Phần cứng hoặc phần mềm được thay đổi gần đây

Có thể gần đây bạn đã thực hiện một thay đổi đối với máy tính có thể gây ra sự cố. Nếu đúng như vậy, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng Khôi phục Hệ thống để đưa máy tính về cấu hình trước đó. Để tìm hiểu cách chạy Khôi phục Hệ thống, hãy nhấp vào liên kết dành cho hệ điều hành của bạn: Windows 7: Các tùy chọn khôi phục hệ thống trong Windows là gì? Windows 8.1: Cài đặt Khởi động Windows (bao gồm Chế độ An toàn)

Khi tắt máy

Tắt máy bị kẹt có thể do lỗi phần cứng, trình điều khiển bị lỗi hoặc các thành phần Windows bị hỏng. Để giải quyết vấn đề:

 1. Kiểm tra phần mềm và trình điều khiển được cập nhật từ nhà sản xuất PC của bạn. Cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

 2. Cài đặt tất cả các bản cập nhật được đề xuất cho Windows bằng Windows Update.

 3. Ngắt kết nối phần cứng không cần thiết, chẳng hạn như thiết bị USB để xem liệu có bất kỳ thay đổi nào có thể chỉ ra sự cố của thiết bị hay không.

 4. Kiểm tra xem sự cố có xảy ra trong Chế độ an toàn không. Nếu không, vấn đề có thể liên quan đến phần mềm đã cài đặt. Gỡ cài đặt phần mềm mà bạn không còn sử dụng nữa.

 5. Duyệt vi rút.

Bạn cũng có thể thấy thông báo rằng có thứ gì đó đang ngăn Windows tắt. Để biết thêm thông tin, hãy xem Tắt máy tính: câu hỏi thường gặp

Trong quá trình cài đặt các bản cập nhật Windows

Im folgenden Artikel finden Sie Anweisungen, wenn Ihr Computer während der Installation von Windows-Updates abstürzt:  2700567 Windows Update friert ein, wenn Sie Updates in Windows 8, Windows 7 oder Windows Vista installieren

Zufälliges Aufhängen behoben

Treo ngẫu nhiên thường do thiệt hại cho cấu hình Windows, phần cứng bị lỗi hoặc phần mềm độc hại. Tuy nhiên, vì hành vi này là ngẫu nhiên, nó có thể đặc biệt khó khăn để xác định nguyên nhân thích hợp. Vui lòng đánh giá các bước dưới đây để giúp xác định nguyên nhân và xác định khóa học tiếp theo của hành động:

Vấn đề với cấu hình Windows

Nếu hệ thống được treo ngẫu nhiên, nó có thể được gây ra bởi các tập tin hệ thống bị hư hỏng, tương thích phần mềm, hoặc bị hư hỏng tập tin đăng ký. Hãy thử một trong các bước sau để kiểm tra nếu treo là do một trong những khả năng.

Beschädigte Systemdateien

Tệp hệ thống bị hỏng có thể khiến Windows Explorer ngừng đáp ứng. Bạn có thể sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng bằng cách chạy công cụ sẵn sàng Cập nhật hệ thống, công cụ triển khai hình ảnh dịch vụ và quản lý (DISM) hoặc bộ kiểm tra tệp hệ thống (SFC). Đối với Windows 7, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tiên chạy công cụ sẵn sàng Cập nhật hệ thống bằng làm theo các bước được liệt kê trong bài viết cơ sở kiến thức: 947821 Khắc phục lỗi hỏng Windows bằng cách sử dụng DISM hoặc công cụ sẵn sàng Cập nhật hệ thống Đối với Windows 8 và Windows 8,1, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tiên chạy lệnh Dism. exe bằng các bước được liệt kê trong bài viết cơ sở kiến thức: 947821 Khắc phục lỗi hỏng Windows bằng cách sử dụng DISM hoặc công cụ sẵn sàng Cập nhật hệ thống Nếu các bước không giải quyết sự cố, hãy thử chạy bộ kiểm tra tệp hệ thống trên Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8,1 bằng các bước trong bài viết cơ sở kiến thức: 929833 Sử dụng công cụ trình kiểm tra tệp hệ thống để sửa các tệp hệ thống bị thiếu hoặc bị hỏng Ngay cả khi bị hỏng tệp hệ thống Windows được phát hiện bằng cách sử dụng các quy trình, bạn cũng nên thử các bước được liệt kê dưới đây trong “do vấn đề phần cứng”. Lỗi phần cứng có thể là lý do mà các tập tin hệ thống Windows không đúng được ghi vào đĩa hoặc bị hư hỏng theo thời gian.

pptative Kompatibilität oder andere Softwareprobleme

Nếu gần đây bạn đã cài đặt một ứng dụng hoặc trình điều khiển và thấy rằng Windows hiện đang treo ngẫu nhiên, hãy thử loại bỏ phần mềm đã cài đặt gần đây. Nếu bạn có một điểm khôi phục được lưu trước khi cài đặt phần mềm, hãy thử chạy Khôi phục Hệ thống để trả lại hệ thống về trạng thái hoạt động: Windows 7: khôi phục Hệ thống Windows 8 hoặc Windows 8,1: cách làm mới, đặt lại hoặc khôi phục PC của bạn Nếu bạn không thể dỡ cài đặt chương trình hoặc trình điều khiển qua khôi phục Hệ thống, bạn có thể xác định phần mềm bị lỗi bằng thực hiện các bước khắc phục sự cố khởi động sạch được liệt kê trong bài viết cơ sở kiến thức sau: 929135 Làm thế nào để thực hiện khởi động sạch trong Windows

Registrierungskonfiguration ist defekt

Công cụ dọn dẹp registry có thể làm hỏng Windows Registry và gây ra một loạt các triệu chứng bao gồm hệ thống ngẫu nhiên treo. Để biết thêm thông tin, hãy xem cơ sở kiến thức sau: 2563254 Chính sách hỗ trợ của Microsoft để sử dụng tiện ích dọn dẹp đăng ký Nếu sổ đăng ký bị hỏng, khuyên bạn khôi phục Windows về trạng thái hoạt động bằng cách sử dụng khôi phục Hệ thống hoặc làm mới. Trong trường hợp các công cụ này không giải quyết sự cố, bạn có thể cần phải cài đặt lại Windows. Windows 7: khôi phục Hệ thống Windows 8 hoặc Windows 8,1: cách làm mới, đặt lại hoặc khôi phục PC của bạn Để cài đặt lại Windows 8 hoặc Windows 8,1: làm thế nào để thực hiện một cách sạch sẽ của Windows

Vấn đề phần cứng

Nếu Chkdsk chạy trong khi khởi động Windows, nó có thể là dấu hiệu của lỗi đĩa cứng. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết cơ sở kiến thức sau: 2854570 Kiểm tra đĩa (Chkdsk) chạy khi bạn khởi động Windows 8 hoặc Windows 7 Xin lưu ý rằng Chkdsk có thể mất một thời gian rất dài để chạy. Trên ổ đĩa cứng lớn, nó thậm chí có thể mất một ngày hoặc nhiều hơn. Nếu Chkdsk tìm và khắc phục sự cố, điều này có thể là dấu hiệu ổ đĩa không thành công. Nếu có, bạn có thể tiếp tục gặp vấn đề trong tương lai. Nếu vấn đề liên tục được tìm thấy hoặc không thể cố định, hãy xem xét thay thế ổ đĩa cứng. Liên hệ với nhà sản xuất PC để nhận trợ giúp, nếu cần. Treo ngẫu nhiên cũng có thể được gây ra bởi phần cứng bị lỗi khác. Tham khảo ý kiến của nhà sản xuất PC để chạy chẩn đoán phần cứng có sẵn. Điều này có thể bao gồm:

 • Chẩn đoán PC kiểm tra tính toàn vẹn của thiết bị PC lõi, chẳng hạn như quạt xử lý và hệ thống làm mát

 • Chẩn đoán video và hiển thị

 • Chẩn đoán ổ đĩa cứng bổ sung

Nếu bất kỳ của các xét nghiệm chẩn đoán cho thấy một vấn đề, theo dõi với nhà sản xuất máy tính của bạn.

Phần mềm độc hại hoặc Antivirus

Phần mềm độc hại cũng có thể gây ra ngẫu nhiên treo và các vấn đề hiệu suất trong Windows. Xem bài viết này để biết thông tin về việc tìm kiếm và loại bỏ virus: làm thế nào để tìm và loại bỏ một virus? Bạn cũng nên chạy một hoặc nhiều công cụ phát hiện trực tuyến từ các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút có uy tín nếu bạn nghi ngờ nhiễm phần mềm độc hại. Một ví dụ như máy quét an toàn của Microsoft. Phần mềm chống vi-rút đôi khi có thể đóng góp vào vấn đề hiệu suất trong Windows. Điều này đặc biệt phổ biến nếu phần mềm chống vi-rút của bạn đã hết hạn hoặc nếu bạn đang chạy nhiều phần mềm chống vi-rút trên PC của mình cùng một lúc. Nếu bạn có nhiều giải pháp chống vi-rút được cài đặt, gỡ cài đặt tất cả trừ một. Kiểm tra và cài đặt bản Cập Nhật cho phần mềm chống vi-rút của bạn. Để biết thêm thông tin, xem các bài viết này: Làm thế nào để gỡ bỏ cài đặt chương trình chống virus hoặc chống spyware?Phải làm gì nếu phần mềm chống vi-rút của bạn ngừng hoạt động

Khắc phục sự cố chung Đông

Đóng băng chung thường chỉ một số loại vấn đề hiệu suất do phần cứng hoặc vấn đề xấu với cách Windows được cấu hình, bao gồm bộ nhớ thấp hoặc không gian đĩa. Vui lòng đánh giá các bước dưới đây để giúp xác định nguyên nhân và xác định khóa học tiếp theo của hành động:

Vấn đề với trình điều khiển phần cứng

Bạn có thể thấy Windows đóng băng định kỳ nếu có sự cố với trình điều khiển quan trọng trên hệ thống của bạn. Trình điều khiển hiển thị, trình điều khiển Bluetooth, trình điều khiển mạng và trình điều khiển Bo mạch chủ tất cả có thể góp phần đóng băng tạm thời của hệ thống.  Kiểm tra trang web nhà sản xuất PC để chắc chắn rằng bạn có phần mềm mới nhất cho máy tính của bạn, và rằng bạn đang chạy trình điều khiển mới nhất có sẵn cho tất cả các phần cứng trên hệ thống của bạn. Cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows được đề nghị. Điều này đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Windows cải tiến nhất.

Hiệu suất kém

Đông có thể là một phần của một vấn đề hiệu suất chung gây ra một máy tính chậm hoặc tụt hậu. Nếu có, bạn có thể giúp vấn đề bằng việc tối ưu hóa Windows để có hiệu suất tốt hơn. Trong khi hiệu suất khắc phục sự cố không được bảo vệ trong phạm vi của bài viết này, dưới đây là một số liên kết cung cấp thêm thông tin về tối ưu hóa cơ bản: Cửa sổ 7: Khắc phục sự cố hiệu suất hệ thống Windows trên máy tính Windows chậmtối ưu hóa Windows cho hiệu suất tốt hơnmở trình gỡ rối hiệu suất Windows 8: Nhận trợ giúp: hiệu suất & bảo trì

Khắc phục sự cố một ứng dụng đơn đông

Nếu máy tính của bạn đóng băng tạm thời khi sử dụng một ứng dụng cụ thể, nguyên nhân có thể không phải với hệ điều hành cơ bản, nhưng thay vì có khả năng xung đột với ứng dụng bị đóng băng. Bạn có thể thử nhiều bước để giải quyết sự cố, thay đổi tùy thuộc vào loại ứng dụng nào bị đóng băng:

Các bước cho tất cả ứng dụng

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn đã thử các bước được liệt kê để giải quyết đông chung:

 • Kiểm tra trang web nhà sản xuất PC để chắc chắn rằng bạn có phần mềm mới nhất cho máy tính của bạn, và rằng bạn đang chạy trình điều khiển mới nhất có sẵn cho tất cả các phần cứng trên hệ thống của bạn.

 • Cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows được đề nghị.

 • Hãy thử tối ưu hóa Windows cho hiệu suất tốt hơn. (Xem các liên kết được cung cấp trong phần bên trên để biết chi tiết.) Nếu các bước giải quyết sự cố, tiến hành các bước bổ sung, kiểm tra giải pháp sau mỗi một:

 • Kiểm tra và cài đặt bản Cập Nhật cho ứng dụng.

 • Xem nếu trạng thái của kết nối Internet thay đổi hành vi. Nếu bạn có thể chạy các ứng dụng mà không cần kết nối Internet, hãy thử nó trong khi ngắt kết nối từ Internet. Điều này sẽ cho bạn biết nếu một kết nối Internet chậm có thể là nguyên nhân.

 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng để đảm bảo các tệp và cấu hình ứng dụng không bị hỏng.

Các bước dành cho ứng dụng Microsoft Store

Nếu đóng băng xảy ra với một ứng dụng Microsoft Store và không có các bước được liệt kê trong “các bước khắc phục sự cố cho tất cả các ứng dụng” giải quyết vấn đề của bạn, hãy thử hướng dẫn được cung cấp trong bài viết này: khắc phục sự cố với ứng dụng

Các bước dành cho ứng dụng dành cho máy tính

Nếu đóng băng xảy ra với một ứng dụng máy tính và không có các bước được liệt kê trong “các bước khắc phục sự cố cho tất cả các ứng dụng” giải quyết vấn đề của bạn, hãy thử các bước bổ sung:

 • Kiểm tra ứng dụng tương thích với phiên bản Windows của bạn. Nếu nhà cung cấp ứng dụng không liệt kê phiên bản Windows của bạn tương thích với ứng dụng, bạn có thể thử bật cài đặt tương thích cho ứng dụng. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết sau: thực hiện các chương trình cũ chạy trong phiên bản Windows này

 • Một số ứng dụng cung cấp tùy chọn sửa chữa ứng dụng trong Pa-nen điều khiển. Kiểm tra nếu ứng dụng có vấn đề cung cấp tùy chọn như vậy bằng việc mở bảng điều khiển, và sau đó điều hướng đến chương trình, sau đó chương trình và tính năng. Chạm hoặc bấm vào ứng dụng có vấn đề từ danh sách. Nếu ứng dụng cung cấp một tùy chọn sửa chữa, một nút sửa chữa sẽ xuất hiện bên cạnh nút gỡ cài đặt. Nhấp vào sửa chữa để sửa chữa ứng dụng.

 • Hãy thử thực hiện các bước khắc phục sự cố khởi động sạch được liệt kê trong bài viết cơ sở kiến thức sau: 929135 Làm thế nào để thực hiện khởi động sạch trong Windows

 • Kiểm tra ứng dụng khi đã đăng nhập với tư cách người dùng khác. Nếu ứng dụng không thể hiện bất kỳ sự cố nào trong tài khoản người dùng thứ hai, tài khoản người dùng của bạn có cấu hình bị hỏng. Hãy thử thực hiện các bước được liệt kê trong bài viết này: khắc phục sự cố hồ sơ người dùng bị hỏng

Các bước dành cho Internet Explorer

Nếu đóng băng xảy ra trong Internet Explorer, và không có các bước được liệt kê trong “bước khắc phục sự cố cho tất cả các ứng dụng” giải quyết vấn đề của bạn, hãy thử các bước bổ sung:

 1. Kiểm tra nếu Internet Explorer đóng băng trên các trang web khác nhau. Nếu vấn đề với một trang web cụ thể, trang web có thể đóng góp sự cố.

 2. Hãy thử các bước được liệt kê trong bài viết sau đây. (Hãy chắc chắn chọn phiên bản Internet Explorer của bạn bằng cách sử dụng trình đơn thả xuống ở góc trên bên phải của trang): phải làm gì khi Internet Explorer không hoạt động

Facebook LinkedIn E-mail

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP RSS

Bạn cần thêm trợ giúp?

Phát triển các kỹ năng của bạn

Khám phá nội dung đào tạo

Sở hữu tính năng mới đầu tiên

Tham gia Microsoft dùng nội bộ

Hệ thống công nghệ Windows 8

Cách khắc phục lỗi khởi động trên Windows 8

Nếu đang sử dụng Windows 8, hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng hệ điều hành này cho thời gian khởi động rất ấn tượng, nhanh hơn nhiều so với các phiên bản Windows trước đây. Đó là nhờ trong Windows 8, Microsoft áp dụng một tính năng khởi động mới có tên gọi nôm na là “khởi động nhanh”, cách khởi động được kết hợp từ chế độ khởi động “lạnh” và chế độ ngủ đông của Windows.

Với tính năng này, khi bạn tắt máy, trên thực tế hệ thống của bạn không được tắt hoàn toàn như trước (các dữ liệu được xóa đi sau đó nạp lại ở lần khởi động sau), mà máy vẫn ở một chế độ “ngủ đông” mới. Ở chế độ này, các trình điều khiển, các dịch vụ và các phần mềm khác sẽ được nạp sẵn trong bộ nhớ. Khi bạn khởi động máy trở lại, hệ thống không cần phải nạp lại toàn bộ phần cứng, cũng như tải lại trình điều khiển và các dịch vụ như trước đây nữa, giúp quá trình khởi động diễn ra nhanh hơn.

Cách khởi động này hoàn toàn khác với chế độ ngủ đông thông thường, bởi tính năng ngủ đông trước đây có nghĩa là toàn bộ trạng thái của hệ thống sẽ được lưu vào bộ nhớ, còn “khởi động nhanh” không lưu lại các chương trình mà bạn đang chạy trước khi tắt máy.

Tuy nhiên, điều này lại gây ra một số vấn đề. Một số hệ thống máy tính với các trình điều khiển đã cũ có vẻ như không phù hợp với tính năng này, gây ra hiện tượng máy không “ngủ đông” theo cách trước đây nữa. Bởi thế, việc dữ liệu được dùng để khởi động hệ thống bị lỗi có thể khiến máy không khởi động được, giống như các trường hợp trên các phiên bản Windows trước.

Vô hiệu hóa tính năng mới

Nếu đang sử dụng Windows 8 và gặp khó khăn trong việc khởi động hệ thống, có thể bạn sẽ muốn vô hiệu hóa tính năng khởi động nhanh. Tuy nhiên cần lưu ý rằng việc này sẽ khiến thời gian khởi động của máy tăng lên, nhưng như thế vẫn còn hơn là để hệ thống bị lỗi.

Bạn truy cập thanh Charm của hệ điều hành, chọn mục Settings sau đó tìm kiếm với từ khóa “power settings”, click vào “Change what the power buttons do”.

Cách khắc phục lỗi khởi động trên Windows 8

Ở cửa sổ hiện ra, bạn click vào lựa chọn “Change settings that are currently unavailable” ở gần phía trên cùng. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn tích bỏ chọn ở trường “Turn on fast startup (recommended)” ở dưới mục Shutdown settings gần cuối cửa sổ.

Cách khắc phục lỗi khởi động trên Windows 8

Click tiếp vào nút Save và kể từ sau, Windows sẽ khởi động theo cách cũ ở các phiên bản trước. Như đã nói, thời gian khởi động sẽ lâu hơn nhưng bù lại máy không còn bị lỗi khởi động nữa. Nếu sau khi thử, hệ thống vẫn bị lỗi, bạn nên kích hoạt lại chế độ này như cũ để cải thiện tốc độ khởi động của máy.

Sửa lỗi dữ liệu khởi động (Startup Data)

Khi khởi động từ ổ cứng, máy sẽ tiến hành kiểm tra master boot record của ổ để tải boot loader và bắt đầu quá trình khởi động. Tuy nhiên, bản thân master boot record (MBR) có thể bị ghi đè hoặc dữ liệu khởi động bị hư hại khiến máy không khởi động được và báo lỗi.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng đĩa cài đặt khởi động Windows hoặc một chiếc USB boot để tiến hành sửa chữa.

Sau khi cho đĩa vào ổ quang hoặc cắm USB vào máy và khởi động lại, bạn sẽ thấy trình cài đặt Windows 8 xuất hiện. Bạn chọn ngôn ngữ, kiểu bàn phím sau đó click tiếp vào trong cho tới khi cửa sổ như hình bên dưới xuất hiện. Đến đây bạn Click vào lựa chọn “Repair your computer” ở góc trái cửa sổ.

Cách khắc phục lỗi khởi động trên Windows 8

Click vào Troubleshoot, sau đó là Advanced Options.

Cách khắc phục lỗi khởi động trên Windows 8

Việc đầu tiên bạn nên thử làm là click vào lựa chọn Automatic Repair để Windows tự khắc phục lỗi.

Cách sửa lỗi khởi động trên Windows 8

Nếu điều này không đem lại hiệu quả, bạn chuyển qua cửa sổ Command Prompt, nhập các lệnh sau và ấn Enter sau mỗi lần gõ lệnh:

bootrec /fixmbr bootrec /fixboot

Der erste Befehl hilft Ihnen, den Master Boot Record für Sie zu bearbeiten, und der zweite Befehl hilft Ihnen, einen neuen Bootsektor für die Festplatte zu schreiben.

Cách sửa lỗi khởi động trên Windows 8

In einigen Fällen müssen Sie nach diesen beiden Befehlen möglicherweise die folgenden Befehle ausführen:

bootrec /scanos bootrec /rebuildbcd

Der erste Befehl scannt das gesamte System nach dem Betriebssystem und fügt sie in die Boot-Konfigurationsdaten ein, um sicherzustellen, dass der Bootloader weiß, wo sich die Windows-Installationsdaten befinden. Der zweite Befehl durchsucht das System ebenfalls nach Betriebssystemen, zeigt jedoch eine Liste an und ermöglicht Ihnen die Auswahl des Betriebssystems, das Sie hinzufügen möchten.

Beheben Sie andere Fehler

Cách sửa lỗi khởi động trên Windows 8

Wenn Ihr Windows 8-Computer nach den beiden oben genannten Methoden immer noch nicht wie gewohnt startet, möchten Sie den Computer möglicherweise auf seinen vorherigen stabilen Zustand zurücksetzen. Beachten Sie, dass das folgende Fenster angezeigt wird, wenn der Startvorgang fehlschlägt.

Wenn nicht, können Sie die Installations-CD oder den USB-Boot in das Gerät einlegen und auf die Seite Fehlerbehebung zugreifen. Wählen Sie auf dem Bildschirm Fehlerbehebung PC aktualisieren aus , um die Systemdateien Ihres PCs auf ihren Standardzustand zurückzusetzen. Natürlich können Sie das Betriebssystem auch komplett neu installieren, aber die Refresh -Funktion von Windows 8 bringt den gleichen Effekt, aber viel schnellere Zeit.

 • Anweisungen zur Behebung des Task-Manager-Fehlers wurden von Ihrem Administrator deaktiviert
 • Richten Sie ein drahtloses Ad-hoc-Netzwerk unter Windows 8 ein, um WLAN zu übertragen (64776)

Freitag, 8. April 2016 15:22

3.3★11👨 70.752

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Những ông trùm công nghệ ở thung lũng silocon theo học chuyên ngành gì tại đại học? Những ông trùm công nghệ ở thung lũng silocon theo học chuyên ngành gì tại đại học?
 • Timex ra mắt đồng hồ thông minh chạy độc lập Timex ra mắt đồng hồ thông minh chạy độc lập
 • Laptop cấu hình trong mơ Laptop cấu hình trong mơ
 • Smartphone lai máy tính chạy Windows 8 Smartphone lai máy tính chạy Windows 8
 • Tính năng mới của Windows Live Messenger 9.0 Tính năng mới của Windows Live Messenger 9.0
 • Những ứng dụng camera tốt nhất cho Android Những ứng dụng camera tốt nhất cho Android

cửa sổ 8

 • Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10 Cách mở camera trên laptop Windows 7/8/10
 • Tại sao Microsoft kết thúc hỗ trợ cho Windows 8.1? Tại sao Microsoft kết thúc hỗ trợ cho Windows 8.1?
 • Tổng hợp 4 cách mở bàn phím ảo trên Windows 7/8/8.1/10/11 Tổng hợp 4 cách mở bàn phím ảo trên Windows 7/8/8.1/10/11
 • 21 công cụ tìm key phần mềm miễn phí tốt nhất 21 công cụ tìm key phần mềm miễn phí tốt nhất
 • Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10/8/7 Cách thực hiện Clean Boot trên Windows 10/8/7
 • Cách khắc phục lỗi Kernel Data Inpage Error trên Windows Cách khắc phục lỗi Kernel Data Inpage Error trên Windows
 • Hướng dẫn xóa thư mục Windows.old trên Windows 7/8/8.1? Hướng dẫn xóa thư mục Windows.old trên Windows 7/8/8.1?
 • Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1 Hướng dẫn nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7/8/8.1
 • Sửa nhanh lỗi máy tính Windows 10/8/7 bị treo, không thoát được chế độ Safe Mode Sửa nhanh lỗi máy tính Windows 10/8/7 bị treo, không thoát được chế độ Safe Mode

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách khắc phục lỗi khởi động trên Windows 8 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…