[Kách Hay] Cách kết nối mạng WiFi ẩn SSID trên Windows 10 mới nhất 2023

Cách kết nối mạng WiFi ẩn SSID trên Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Mạng WiFi ẩn là gì, cách kết nối trên Windows 10?

5 năm trước -Trần Ngọc Mai

fb-Biểu tượng

Bài viết này giới thiệu một tính năng bảo mật WiFi có tên là Hidden SSID hay còn gọi là Wi-Fi ẩn cũng như cách tìm và kết nối với mạng Wi-Fi này trên Windows 10.

xem lướt qua

 1. SSID ẩn là gì?
 2. Cách phát hiện mạng WiFi ẩn
 3. NetSurveyor
 4. NetStumbler
 5. kim sa
 6. Làm cách nào để kết nối với mạng WiFi ẩn trên Windows 10?
 7. Làm cách nào để ẩn mạng WiFi?
 8. Mạng WiFi ẩn có an toàn không?
 9. Phần kết luận

Mạng WiFi ẩn là gì?

Es gibt viele WiFi-Netzwerke um uns herum und ihre Wellen füllen die Luft. Aber sind diese WLAN-Netzwerke sicher? WLAN-Sicherheit war schon immer eine Herausforderung für Netzwerkadministratoren. In der Tat übertragen (broadcast) drahtlose Netzwerke häufig Daten über Funkwellen und gelten daher als weniger sicher. Kabelgebundene Netzwerke hingegen sind viel sicherer und erfordern ein physisches Eindringen von Hackern, wenn sie ein bestimmtes System angreifen wollen.

Was ist versteckte SSID?

Wenn Sie sich mit einem WLAN-Netzwerk verbinden, werden Sie feststellen, dass es einen Namen hat. Die SSID ist der dem drahtlosen Netzwerk zugewiesene Name und seine Kennung. Alle anderen mit diesem Netzwerk verbundenen Computer kennen es über seine SSID.

Điển hình là không xem được WiFi ẩn trên laptop, thiết bị di động

Drahtlose Netzwerke senden ihre SSID kontinuierlich, damit andere Geräte sie erkennen und sich damit verbinden können. Einige Benutzer möchten jedoch nicht, dass andere von der Präsenz ihres WLAN-Netzwerks erfahren. Daher ist ein Netzwerk, das seinen Namen nicht öffentlich überträgt, ein Netzwerk mit einer versteckten SSID (versteckte SSID). Normalerweise werden diese Netzwerke auch nicht angezeigt, wenn Sie auf Laptops oder Mobilgeräten nach WLAN-Netzwerken suchen.

Man könnte meinen, das ist eine tolle Sicherheitsfunktion. Die Realität ist jedoch nicht so. Es gibt viele Tools, die leicht nach versteckten Netzwerken suchen können. Und indem Sie Ihr Netzwerk verstecken, ziehen Sie unerwünschte Aufmerksamkeit von Hackern auf sich. Das Ausblenden des Netzwerks fügt dem WiFi-Netzwerk keine Sicherheitsebene hinzu. Für zusätzliche Sicherheit sollten Sie besser Ihr Passwort und Ihren Sicherheitstyp ändern.

So erkennen Sie versteckte WLAN-Netzwerke

Wie bereits erwähnt, gibt es viele Tools, die das Scannen nach versteckten WLAN-Netzwerken ermöglichen. Diese Tools können Ihnen dabei helfen, sich mit diesen Netzwerken zu verbinden oder die Sicherheitsstufe Ihres WLAN-Netzwerks zu überprüfen.

NetSurveyor

Dieser kostenlose Netzwerkfinder kann die Umgebung nach WLAN-Wellen scannen. Es verarbeitet dann die gesammelten Informationen und präsentiert Ihnen einen Bericht, der Diagramme und verschiedene Diagnosewerte enthält.

NetSurveyor unterstützt die meisten derzeit auf dem Markt erhältlichen drahtlosen Sender (WiFi-Adapter).

Nhưng bạn có thể tìm kiếm bằng phần mềm như NetSurveyor

NetStumbler

NetStumbler ist das gleiche Tool wie NetSurveyor, aber es ist relativ veraltet und nur für ältere Systeme geeignet. Es unterstützt die Netzwerksuche und verfügt über alle notwendigen Funktionen, die Sie benötigen, wenn Sie nach drahtlosen Netzwerken suchen möchten.

Der Nachteil dieser App ist, dass sie seit einiger Zeit nicht mehr aktualisiert wurde, sodass einige neue WiFi-Adapter (WiFi-Karten) möglicherweise nicht erkannt werden.

Kismet

Kismet ist ein Open-Source-System zur Erkennung und Erkennung von Netzwerkangriffen. Dieses Tool ist ziemlich komplex und Benutzer müssen es vor der Verwendung kompilieren. Anweisungen zum Kompilieren dieses Tools finden Sie sowohl für Windows als auch für Linux auf der Handbuchseite des Anwendungsanbieters.

Wie verbinde ich mich mit einem versteckten WLAN-Netzwerk unter Windows 10?

Die Verbindung zu einem versteckten Netzwerk unter Windows 10 ist sehr einfach. Bevor Sie fortfahren, müssen Sie die folgenden Informationen vorbereiten:

– SSID (hidden SSID): Versteckter WLAN-Netzwerkname

– Sicherheitstyp: Sicherheitstyp

– Sicherheitsschlüssel: WLAN-Passwort

– EAP-Methode: Sicherheitsmethode (wenn der Sicherheitstyp WPA2-Enterprise AES ist)

Sobald Sie die obigen Informationen zur Hand haben, befolgen Sie diese Schritte, um manuell eine Verbindung zu einem versteckten drahtlosen Netzwerk herzustellen:

1. Öffnen Sie Einstellungen

2. Wählen Sie Netzwerk und Internet

3. Wählen Sie im linken Menü WLAN aus

4. Klicken Sie auf den Link Bekannte Netzwerke verwalten

5. Wählen Sie nun die Option Neues Netzwerk hinzufügen

6. Geben Sie den WLAN-Netzwerknamen (SSID) ein, wählen Sie den Sicherheitstyp (Sicherheitstyp) und geben Sie das Passwort (Sicherheitsschlüssel) ein.

7. Wählen Sie Automatisch verbinden, wenn Sie jedes Mal automatisch eine Verbindung zu diesem Netzwerk herstellen möchten, wenn Sie in dessen Abdeckungsbereich eintreten.

Làm theo cách bước để kết nối vào mạng WiFi ẩn

Có một tùy chọn khác tên Connect even if this network is not broadcasting. Bạn không nên bật tùy chọn này vì nó tiềm ẩn nhiều rủi ro bảo mật. Bất kỳ tin tặc hay kẻ xấu nào đều có thể can thiệp vào quá trình tìm kiếm, biết mạng bạn đang cố gắng kết nối vào và thực hiện tấn công dựa trên thông tin đó.

Làm thế nào để ẩn một mạng WiFi?

Một số quốc gia trên thế giới không cho phép hiển thị tên WiFi công khai. Vì vậy, bạn có thể đang tìm cách ẩn SSID mạng của bạn. Tùy thuộc vào từng loại router và nhà sản xuất, cách ẩn SSID có thể khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung vẫn là các bước sau đây.

1. Mở trình duyệt web của bạn và truy cập vào trang cấu hình của router. Thông thường, địa chỉ của nó sẽ có dạng https://192.168.0.1 hoặc https://192.168.1.1. Bạn hãy đọc tài liệu hướng dẫn kèm theo router để biết địa chỉ chính xác.

2. Nhập thông tin đăng nhập từ tài liệu hướng dẫn sử dụng.

3. Bây giờ, bạn tìm đến mục cài đặt mạng không dây (wireless settings) và tắt (disabled) tùy chọn SSID Broadcast.

Hãy thực hiện theo hướng dẫn nhé bạn

Mạng WiFi ẩn có an toàn?

Ẩn SSID sẽ không bổ sung bất kỳ chức năng bảo mật nào vào mạng không dây của bạn. Bởi vì bản chất của mạng WiFi là truyền tín hiệu thông qua sóng vô tuyến, ẩn SSID sẽ không thay đổi bất cứ thứ gì. Ngược lại, nó còn làm cho việc kết nối trở nên khó khăn hơn vì người dùng cần thực hiện thêm khá nhiều thao tác.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn liên tục quét khu vực bạn đang ngồi để tìm một mạng WiFi ẩn nào đó, bạn có thể gặp rủi ro bảo mật với chính mạng đó.

Kết luận

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về SSID và mạng WiFi ẩn. Bạn có thể tải về một trong các công cụ trên và bắt đầu dò các mạng WiFi xung quanh. Hoặc bạn có thể ẩn mạng WiFi của chính mình để kiểm tra các tính năng bảo mật do router cung cấp. Kỹ thuật đằng sau các mạng này và cách chúng làm việc khá là thú vị. Độc giả cần nghiên cứu kỹ hơn về nó có thể tìm kiếm Google với từ khóa 802.11.

Nguồn: VNReview

Công nghệ Hệ thống Thủ thuật Wifi

Cách kết nối mạng WiFi ẩn SSID trên Windows 10

Chức năng bảo mật WiFi Hidden SSISD

👨 Tuấn Phong

Mỗi một mạng WiFi đều có một tên SSID (Service Set Identifier) riêng biệt để phân biệt giữa các mạng WiFi khác nhau. Và khi chúng ta tiến hành dò WiFi, SSID sẽ tự động hiển thị để bạn được biết và tiến hành kết nối mạng WiFi thông qua SSID đó. Tuy nhiên, nếu không muốn người khác thấy được SSID thì bạn có thể sử dụng tính năng bảo mật WiFi Hidden SSID, hay còn gọi là SSID ẩn.

Phương pháp này sẽ làm ẩn đi tên mạng và như vậy khi tiến hành dò bằng laptop hay thiết bị di động, chúng ta sẽ không thấy tên mạng hiển thị trong danh sách. Thực tế Hidden SSID không phải lúc nào cũng an toàn tuyệt đối, khi mà hiện nay có nhiều công cụ để dò mạng ẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách dò mạng WiFi ẩn trên Windows 10, cũng như kết nối với WiFi ẩn.

 • Kết nối máy tính Windows 7 vào mạng Wifi ẩn
 • Cách bật, tắt Wifi trên laptop cực nhanh
 • Làm thế nào để biết ai đang “dùng chùa” Wifi nhà bạn hay không?

1. Cách dò tìm các mạng WiFi ẩn:

Như đã nói qua bên trên, Hidden SSID là một phương pháp mà nhiều người lựa chọn để bảo mật mạng WiFi của mình. Nhưng cách thức đó thực tế không an toàn và chắc chắn bằng việc bạn thực hiện các phương thức bảo mật cho WiFi.

Hiện nay đã có một số phần mềm dò các mạng WiFi ẩn. Các phần mềm này sẽ giúp bạn phát hiện những mạng WiFi ẩn, kết nối với những mạng WiFi này và kiểm tra tốc độ mạng WiFi ẩn.

1. Phần mềm NetSurveyor

 • Tải phần mềm NetSurveyor

NetSurveyor sẽ giúp người dùng có thể xác minh được mạng của bạn được thiết lập chính xác chưa, khu vực có phủ sóng WLAN yếu, phát hiện can thiệp vào mạng của bạn.

Phần mềm sẽ tiến hành xử lý các thông tin thu thập được và gửi báo cáo cho người dùng dưới dạng các biểu đồ và các giá trị hiển thị khác nhau. NetSurveyor hỗ trợ hầu hết các thiết bị mạng không dây hiện nay.

NetSurveyor-Tools

2. NetStumbler dò WiFi ẩn

 • Tải công cụ NetStumbler

NetStumbler có tính năng tương tự như NetSurveyor nhưng chỉ thích hợp với những hệ thống cũ mà thôi. Phần mềm sẽ tìm kiếm mạng, dò tìm những mạng không dây. Tuy nhiên, NetStumbler chưa đáp ứng, nhận diện được toàn bộ một số WiFi adapter (card WiFi) mới.

Công cụ NetStumbler

3. Công cụ Kismet kết nối WiFi ẩn

 • https://www.kismetwireless.net/download.shtml

Kismet có cách dùng phức tạp hơn so với 2 công cụ bên trên, do nó là hệ thống dò tìm và phát hiện xâm nhập mạng mã nguồn mở. Để sử dụng được công cụ này, chúng ta cần biên dịch phần mềm. Cách sử dụng Kismet bạn đọc tham khảo trên trang chủ của Kismet theo link bên trên.

2. Cách kết nối mạng WiFi ẩn trên Windows 10:

Sau khi chúng ta đã sử dụng các phần mềm trên để tiến hành dò mạng WiFi ẩn, chúng ta có thể kết nối với mạng WiFi ẩn.

Trước hết bạn cần có những thông tin gồm:

 • SSID (hidden SSID): Tên mạng WiFi ẩn.
 • Security Type: Kiểu bảo mật.
 • Security Key: Mật khẩu WiFi.
 • EAP Method: Phương thức bảo mật (nếu sử dụng kiểu bảo mật là WPA2-Enterprise AES).

Bước 1:

Klicken Sie zuerst auf das Symbol Einstellungen und wählen Sie dann Netzwerk und Internet in der Benutzeroberfläche aus. Oder Sie können die Tastenkombination Windows + I drücken, um schnell die Windows-Einstellungsoberfläche zu öffnen .

Giao diện cài đặt Windows

Schritt 2:

Klicken Sie im linken Menü auf das Element WLAN und dann auf die Option Bekannte Netzwerke verwalten .

WLAN-Thiết lập

Schritt 3:

Klicken Sie auf die Schaltfläche Neues Netzwerk hinzufügen, um ein verstecktes WLAN-Netzwerk unter Windows 10 hinzuzufügen.

Thêm kết nối WiFi

Schritt 4:

Geben Sie den Namen des versteckten WLAN-Netzwerks (SSID) unter Netzwerkname, den Sicherheitstyp unter Sicherheitstyp und das Passwort unter Sicherheitsschlüssel ein. Wir können Automatisch verbinden auswählen, um jedes Mal, wenn wir den Netzabdeckungsbereich betreten, automatisch eine Verbindung zum Netzwerk herzustellen.

Hinweis für Benutzer : Aktivieren Sie nicht die Option Verbinden, auch wenn dieses Netzwerk nicht sendet, um das Netzwerk zu sichern. Hacker können den Suchvorgang stören und das Netzwerk angreifen, mit dem Sie sich verbinden möchten.

Kết nối với mạng WiFi

Das Obige ist eine Einführung in einige Tools zur Erkennung versteckter WiFi-Netzwerke, zusammen mit einer Möglichkeit, eine Verbindung zu einem versteckten WiFi-Netzwerk herzustellen. Im Allgemeinen ist das Ausblenden von WLAN-Netzwerken nicht der sicherste Weg, WLAN-Informationen zu sichern, indem das Passwort und der Sicherheitstyp für WLAN geändert werden.

Mehr sehen:

 • Anweisungen zum Beheben des WLAN-Fehlers mit gelbem Ausrufezeichen
 • Beheben Sie den WLAN-Trennungsfehler unter Windows 10, 8, 7 und Vista
 • Wie spiele ich Wifi auf einem Android-Handy?

Ich wünsche Ihnen viel Erfolg!

Thứ Tư, 17/01/2018 21:37

3,6 ★ 5 👨 23.150

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Liên minh Microsoft-Yahoo chưa đủ để "hạ bệ" Google Liên minh Microsoft-Yahoo chưa đủ để “hạ bệ” Google
 • Apple lần cuối không có Jobs Apple lần cuối không có Jobs
 • Đèn năng lượng mặt trời là gì? Top 5 đèn năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay Đèn năng lượng mặt trời là gì? Top 5 đèn năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay
 • Nvidia bắt tay Valve cùng đưa trải nghiệm DLSS lên Linux Nvidia bắt tay Valve cùng đưa trải nghiệm DLSS lên Linux
 • Sony ra mắt Alpha A450Sony ra mắt Alpha A450
 • OnePlus chuẩn bị tham gia thị trường tablet với OnePlus Tab OnePlus chuẩn bị tham gia thị trường tablet với OnePlus Tab

Thủ thuật Wifi

 • 9 mẹo tăng tốc mạng WiFi công ty 9 mẹo tăng tốc mạng WiFi công ty
 • Cách thay đổi địa chỉ IP cho điện thoại Cách thay đổi địa chỉ IP cho điện thoại
 • Một vài cách cải thiện đường truyền Wi-Fi, tăng tốc WiFi Một vài cách cải thiện đường truyền Wi-Fi, tăng tốc WiFi
 • Cách hiển thị tốc độ Internet trên Windows Taskbar Cách hiển thị tốc độ Internet trên Windows Taskbar
 • Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào? Thiết bị sử dụng WiFi để xác định vị trí thực của bạn như thế nào?
 • Cách cài đặt USB Wifi TP Link dễ dàng tại nhà Cách cài đặt USB Wifi TP Link dễ dàng tại nhà
 • Loại router không dây nào có phạm vi dài nhất? Loại router không dây nào có phạm vi dài nhất?
 • Quên mật khẩu Wifi đã lưu? Đây là cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính Quên mật khẩu Wifi đã lưu? Đây là cách xem mật khẩu Wifi trên máy tính
 • Tại sao thiết bị 802.11b làm chậm mạng WiFi của bạn? Tại sao thiết bị 802.11b làm chậm mạng WiFi của bạn?

Xem thêm

❖ Hệ thống

 • ❖cửa sổ 10
 • ❖cửa sổ 11
 • ❖cửa sổ 7
 • ❖ Ghost – Cài Win
 • ❖ Sửa lỗi máy tính
 • ❖ Giải pháp bảo mật
 • ❖ Diệt Virus – Spyware
 • ❖ Bảo mật máy tính
 • ❖ Mạng LAN – WAN
 • ❖ Cấu hình Router/Switch
 • ❖ Thủ thuật Wifi
 • ❖ Hình nền đẹp
 • ❖cửa sổ 8

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách kết nối mạng WiFi ẩn SSID trên Windows 10 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…