[Kách Hay] Cách gộp phân vùng ổ cứng trên Windows 10 không làm mất dữ liệu mới nhất 2023

Cách gộp phân vùng ổ cứng trên Windows 10 không làm mất dữ liệu – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

Cách gộp ổ cứng win 10 không mất dữ liệu

cachgopocung-696x392

Nếu lỡ tay chia ổ cứng quá nhỏ khi cài HĐH, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn  cách gộp ổ cứng Windows 10  không mất dữ liệu  mà hiệu quả cao. Hãy bắt đầu cùng nhau.

Lưu ý khi muốn gộp ổ.

như: Trước tiên, hãy đảm bảo rằng chúng là các phân vùng của một ổ đĩa vật lý. Nghĩa là, nếu máy tính của bạn có hai đĩa vật lý riêng biệt, chúng không thể được hợp nhất theo cách này, nhưng nếu bạn muốn hợp nhất chúng, bạn phải định cấu hình chúng theo một cách khác.

Thứ hai, để gộp hai ổ cứng thì các phân vùng của chúng phải liền kề nhau và xóa sạch mọi dữ liệu trên ổ sau để có thể gộp với ổ trước. Bây giờ hãy thực hiện gộp đĩa trên Windows 10.

Cách gộp ổ cứng trong Windows 10

Hướng dẫn gộp ổ cứng trên Windows 10  rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần làm trống ổ đĩa. Ví dụ bạn muốn gộp ổ E với ổ D thì ổ E cần được làm trống và ổ D vẫn có thể chứa dữ liệu mà không bị ảnh hưởng trong quá trình gộp ổ trên Windows 10.

Cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu

Bước 2 : Sau khi dọn dẹp ổ đĩa muốn gộp, bạn mở trình quản lý ổ đĩa bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình. Tiếp theo chọn ” Disk Management “, Disk Manager sẽ hiện ra như bên dưới.

Cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu

Bước 3: Tại đây, các bạn sẽ thấy những phân vùng ổ cứng C, D, E. Trong trường hợp có hai ổ cứng vật lý, thì chúng sẽ không nằm cạnh nhau như hình bên dưới. Như hình dưới đây thì các bạn có thể gộp được ổ E và ổ D, gộp ổ D và ổ C. Các bạn không thể gộp ổ E và ổ C vì chúng không ở cạnh nhau.

Cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu

Bước 4: Để tiến hành gộp ổ E và ổ D, các bạn nhấp chuột phải vào ổ E và chọn mục Delete Volume… Trong trường hợp chưa dọn dẹp dữ liệu bên trong, các bạn vẫn có thể thực hiện bình thường, nhưng sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu.

Cách gộp ổ cứng win 10 không mất dữ liệu

Bước 5: Sau khi chọn xóa, ổ đĩa sẽ chuyển thành màu đen, không còn tên và hiển thị  chữ Unallocated như hình dưới đây là bạn đã thao tác đúng.

Cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu 5

Bước 6: Tiếp theo,các bạn tiến hành gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D, bằng cách nhấn chuột phải vào phân vùng ổ D, chọn mục Extend Volume.

Cách gộp ổ cứng win 10 không mất dữ liệu

Bước 7: Một hộp thoại mới xuất hiện và đơn giản, các bạn chỉ cần ấn Next, các hộp thoại tiếp theo cũng chỉ cần nhấn chọn Next và cuối cùng bấm chọn Finish là các bạn đã thực hiện xong việc gộp ổ đĩa trong Windows 10.

Cách gộp ổ cứng win 10 không mất dữ liệu

Bước 8: Sau khi gộp phần vùng ổ đĩa E và phân vùng ổ đĩa D, bây giờ các bạn sẽ thấy phân vùng ổ đĩa D với dung lượng của hai ổ đĩa trước đó cộng lại.

Cách gộp ổ cứng trong Windows 10 không mất dữ liệu
Lời kết:

Như vậy, chỉ với một vài bước gộp ổ cứng đơn giản, các bạn đã có thể tự thực hiện gộp ổ đĩa bất kỳ trong Windows 10 mà không làm mất dữ liệu. Chúc các bạn thành công! Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

Cách gộp phân vùng ổ cứng trên Windows 10 không làm mất dữ liệu

Bạn đang loay hoay tìm cách gộp ổ trên Windows để tăng dung lượng nhưng vẫn muốn giữ lại dữ liệu nhanh chóng và an toàn. Một số công cụ mà bạn áp dụng trước đó đều có những khuyết điểm không mong muốn khiến bạn khó chịu, không an tâm. Vậy, Quantrimang sẽ giới thiệu bạn công cụ gộp ổ cứng, phân chia ổ cứng đơn giản, hiệu quả và an toàn dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Tại sao cần gộp phân vùng ổ cứng

Trong nhiều trường hợp bạn muốn gộp 2 ổ lại thành 1 để dung lượng lưu trữ được nhiều hơn mà không muốn mất dữ liệu cũ. Chắc hẳn, nhiều người sẽ sử dụng Disk Management để gộp ổ, tuy nhiên, Disk Management không thể gộp chúng trực tiếp, bạn chỉ có thể gộp 2 ổ thành 1 khi chúng nằm cạnh nhau. Ví dụ, bạn muốn gộp ổ C vào ổ D. Nếu dùng Disk Management, bạn  phải xóa ổ D, đồng nghĩa với việc dữ liệu của ổ D sẽ bị mất.

Vậy có cách nào gộp phân vùng trên ổ cứng mà không làm mất dữ liệu không? Câu trả lời là có. Với MiniTool Partition Wizard, bạn có thể gộp ổ cứng trên Windows 10 mà không mất dữ liệu.

MiniTool Partition Wizard là gì?

MiniTool Partition Wizard là công cụ quản lý phân vùng Windows hoàn chỉnh và tiên tiến giúp bạn quản lý ổ cứng chuyên nghiệp. Không chỉ có chức năng gộp mà MiniTool Partition Wizard còn có nhiều tính năng khác như chia phân vùng ổ cứng, chuyển đổi ổ GPT sang ổ MBR, chuyển đổi FAT32 sang NTFS và khôi phục phân vùng ổ cứng bị mất.

Cách gộp phân vùng ổ cứng mà không làm mất dữ liệu

Cách 1: Sử dụng Merge Partition với ổ cứng trong

Bước 1: Chạy MiniTool Partition Wizard -> chọn ổ mà bạn muốn gộp -> chọn Merge Partition.

Chọn đĩa nguồn bạn muốn hợp nhất

Bước 2: Chọn ổ cần gộp -> nhấn Next. Lưu ý, chỉ các phân vùng NTFS mới có thể được gộp, do đó, bạn cần chuyển đổi sang NTFS nếu phân vùng bạn muốn gộp là FAT16/32.

Chọn đĩa để hợp nhất

Bước 3: Chọn phân vùng sẽ được gộp với phân vùng ổ cứng mà bạn đã chọn ở bước 2. Bạn có thể đặt tên cho thư mục chứa nội dung của phân vùng đã được chọn -> chọn Finish.

Chọn đĩa để hợp nhất

Bước 4: Trong giao diện chính, bạn có thể kiểm tra ổ đã được gộp lại thành công hay chưa. Nếu đúng như ý muốn, bạn chọn Apply.

Chọn Áp dụng

Cách 2: Extend Partition với ổ cứng ngoài

Bước 1: Chọn đĩa cần mở rộng -> chọn Extend Partition to Resize Partition.

Chọn ổ cứng cần mở rộng

Bước 2: Trong hộp Take Free Space from, cuộn xuống và chọn Unallocated. Tiếp theo, trong phần Bạn muốn có bao nhiêu dung lượng trống, hãy chọn dung lượng trống mà bạn muốn sử dụng. Sau đó chọn OK.

hợp nhất đĩa

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình ổ cứng bạn chọn ở bước 1 có nhiều dung lượng hơn. Chọn Áp dụng để hoàn tất.

Chọn Áp dụng

  • Cách thiết lập tên mặc định của thư mục mới tạo theo ngày hiện tại trên Windows 10
  • Cách chia ổ cứng, gộp partition trên Windows XP không lo mất dữ liệu
  • Cách cài đặt (và xóa) file phông chữ trên Windows 10
  • Làm thế nào để kết hợp nhiều ổ đĩa cứng thành một Volume trên Windows 10

 


 

Video [Kách Hay] Cách gộp phân vùng ổ cứng trên Windows 10 không làm mất dữ liệu mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…