[Kách Hay] Cách gỡ bỏ, xóa file cứng đầu trong Windows 10/8/7 mới nhất 2023

Cách gỡ bỏ, xóa file cứng đầu trong Windows 10/8/7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page

Xu hướng tháng 1/2023 # Cách gỡ, xóa file cứng đầu trong Windows 10, 7, 8.1 # Xem top 10

Bạn có thể xem bài viết cập nhật mới nhất Cách gỡ bỏ và xóa file cứng trong Windows 10, 7, 8.1 trên website Channuoithuy.edu.vn. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích cho bạn. Nếu nội dung hay và ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè và luôn theo dõi ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Khi bộ nhớ máy tính đầy và bạn cần xóa các tệp không sử dụng hoặc phần mềm lỗi thời. Việc xóa dữ liệu trên ổ cứng hoặc USB (thẻ nhớ) sẽ tạo ra những file cứng đầu không thể xóa được.

Vậy làm thế nào để xóa vĩnh viễn các tập tin cứng đầu? Bạn có thể tìm thấy tất cả các câu trả lời dưới đây.

Vô hiệu hóa ứng dụng bằng tệp cứng đầu

Đây là trường hợp thường gặp khi xóa file Word, Excel hoặc các file tương tự. Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem mình có đang sử dụng những tập tin này hay không?

Ví dụ: khi xóa file Word bị báo lỗi không xóa được file đó.

Khởi động lại luôn là lựa chọn được nhiều người thực hiện nhất khi không thể xóa các tập tin, thư mục cứng đầu trên ổ cứng, ổ USB. Nguyên nhân là do trong quá trình sử dụng máy tính chúng ta đã vô tình khởi chạy các file chạy ngầm trên máy tính. Vì vậy, khi máy tính khởi động lại, chỉ cần vào ổ cứng và xóa nó theo cách thông thường.

Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R. Trong hộp thoại Run chúng ta gõ “cmd” rồi nhấn OK

Ví dụ: nếu bạn muốn điều hướng đến ổ C, hãy nhập: cd c:// và nhấn Enter.

del [tên thư mục]

Ví dụ bạn muốn xóa một file cứng đầu trong thư mục Canhrau thì cú pháp là: del Canhrau và nhấn Enter. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận bằng cách nhấn phím Y và Enter hoặc N để từ chối xóa.

Bước 2: Trong phần Devices and drive, click chuột phải vào ổ C để mở menu chức năng, sau đó chọn Properties.

Xóa file cứng đầu bằng Task Manager Windows 10

Hầu hết các file cứng đầu mà Win 10 không xóa được là do chúng chạy ngầm trên máy tính. Vì vậy, nếu chúng ta xóa các thư mục cứng đầu đó trong Trình quản lý tác vụ, chúng ta có thể xóa các tệp không thể xóa trong Windows 10.

Có hai cách để mở Trình quản lý tác vụ:

Nhấn phím tắt Ctrl + Alt + Del rồi chọn Trình quản lý tác vụ.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ.

Tại giao diện Safe Mode, bạn cũng tìm đến vị trí chứa các file cứng đầu rồi xóa chúng đi như bình thường.

Chuyển sang hệ điều hành khác để xóa các thư mục cứng đầu

Nếu bạn cài song song 2 hệ điều hành trên máy tính thì cách này hoàn toàn hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn không thể xóa thư mục cứng đầu trong Windows 7, hãy khởi động lại máy tính và chọn hệ điều hành Windows 10. Cuối cùng, nếu máy tính của bạn chỉ có một hệ thống, hãy xóa tệp cứng đầu này, sau đó là cách tiếp theo.

Hướng dẫn cách xóa file cứng đầu bằng phần mềm Unlocker

Sau khi tải về, mở cài đặt ứng dụng như bình thường. Tiếp theo, mở ứng dụng Unlocker.

Khi tạo một bản sao của phân vùng ổ cứng chứa các tập tin và phần mềm cần xóa. Tất cả các hoạt động được thực hiện trên bản sao đều ảnh hưởng đến bản gốc. Hay nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần xóa file trên bản sao thì file trên đĩa gốc sẽ bị xóa. Chi tiết như sau.

Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, trong hộp thoại Run các bạn nhấn cmd rồi nhấn Enter.

Cuối cùng, mở cmd và xóa phân vùng nhân bản này bằng lệnh sau: subst X: /d

Bạn tải và cài đặt phần mềm XYPlorer.

Đầu tiên bạn mở phần mềm XYPlorer vừa cài đặt lên. Tiếp theo, mở Trình quản lý tác vụ bằng phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Tại giao diện Task Manager tìm đến mục Details rồi chọn End Task cho ứng dụng của chúng ta.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ msconfig vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter.

So sánh hiệu năng giữa Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7 (P1)

Ngay cả trong các phiên bản thử nghiệm, Windows 10 cho thấy hiệu năng tương đối nhanh và ổn định. Bản thân phiên bản này cũng được đem ra so sánh với Windows 8.1 và Windows 7 nhưng kết quả chưa thực sự chính xác, bởi nhiều chuyên gia cho rằng cần đợi bản chính thức.

Cho đến thời điểm này, Windows 10 đã xuất hiện trên thị trường với 1 bản cập nhật lớn, cải thiện về hiệu năng, khả năng bảo mật cũng như vá các lỗi còn tồn tại. Trang Techspot đã thực hiện so sánh giữa ba nền tảng máy tính phổ biến nhất hiện nay.

Các bài thử nghiệm bao gồm thời gian khởi động, tắt máy, sao chép tập tin, encoding, chơi game và một số phần mềm benchmark tổng hợp. Để đảm bảo tính khách quan cũng như công bằng, tất cả các bài thử nghiệm được thực hiện trên một cấu hình hệ thống và điểm khác biệt duy nhất chính là hệ điều hành.

Thời gian khởi động, sleep và hibernate

Techspot sử dụng BootRacer để có thể đo thời gian Windows khởi động. Windows 8.1 dẫn đầu với 4 giây, tiếp đó là Windows 7 với 5 giây và cuối cùng là Windows 10 với 6 giây.

Tiếp theo là khả năng phục hồi lại trạng thái hoạt động sau khi đã hệ thống đã “ngủ” một thời gian dài. Ở bài thử nghiệm này, Windows 10 thể hiện tốt hơn với 10s, Windows 8.1 là 12s, còn sự thất vọng mang tên Windows 7 với 17s.

Cuối cùng là thử nghiệm thức dậy sau trạng thái “ngủ đông” (Hibernation). Windows 10 chỉ mất 21s, Windows 8.1 mất 23s và Windows 7 là 27s.

Các ứng dụng benchmark tiêu chuẩn

Cinebench R15

Cinebench R15 thường có biên độ lỗi khoảng 5%, mặc dù tác động này không đáng kể trên các nền tảng khác nhau. Dựa trên kết quả, Windows 10 nhanh hơn 7% so với Windows 7 và chỉ 2% so với Windows 8.1.

Futuremark PCMark 7

Điều bất ngờ đã xảy ra khi đo tổng thể hệ thống bằng PCMark 7 khi Windows 10 dẫn đầu với số điểm vượt trội 7101, nhiều hơn 600 điểm so với Windows 8.1. Trong khi đó điểm số Windows 7 tỏ ra ngang ngửa với Windows 8.1, mức chênh lệch chỉ 100 điểm mà thôi.

Ngoài ra việc phát và giải mã video trên Windows 10 có hiệu suất cao hơn rất nhiều so với thế hệ cụ. Tốc độ nhanh gần gấp 2 lần.

3D Particle Movement

Ở bài thử nghiệm này, cả ba đều cho ra kết quả khá tương đồng và sự chênh lệch không thực sự đáng kể.

Hiệu suất ứng dụng

Windows 10 cung cấp hiệu suất tương đương với Windows 7 trong Exel 2013, trong khi đó Windows 8.1 lại tỏ ra “đuối” hơn một chút.

Trình duyệt Firefox chạy chậm hơn trong Windows 10 khi so sánh với hai nền tảng đi trước, chậm hơn khoảng 7%.

Windows 10 và Windows 8.1 lại chậm hơn Windows 7 khi sử dụng Google Chrome

Trình duyệt Edge đã cho thấy sức mạnh của mình nhờ rất nhiều thay đổi so với Internet Explorer 11.

Hiệu suất đơn luồng và đa luồng trên Windows 10 đều kém hơn Win 8.1 và Win7

Hiệu suất sử dụng Photoshop CC tốt nhất với Windows 8.1, trong khi đó Windows 7 tương đồng với Windows 10.

Hiệu suất sử dụng Illustrator CC là ngang bằng giữa ba nền tảng.

Cũng giống như WinRAR, hiệu suất dụng 7-zip trên Windows 10 chậm hơn so với 8.1 và 7

Microsoft đã thực sự thành công với Windows 10?

(Techz.vn) 25 triệu người dùng là con số đầy “triển vọng” mà Microsoft đạt được sau hơn một tuần ra mắt phiên bản Windows 10 chính thức.rn

So Sánh Hiệu Năng Giữa Windows 10, Windows 8.1 Và Windows 7 (P2)

Trước khi tiếp tục các bài thử nghiệm, chúng ta cùng điểm qua về cấu hình được thử nghiệm và kết quả của những bài test trước. Cụ thể, Windows 10 vẫn chauw thể hiện được sức mạnh so với 2 nền tảng đi trước cụ thể là tốc độ khởi động chậm hơn và hiệu suất ứng dụng không thực sự tốt. Tất nhiên, bất ngờ sẽ còn ở phía trước, chúng ta sẽ cùng chờ đợi.

Hiệu suất lưu trữ

Techspot sử dụng chuẩn AHCI với ổ Samsung SSD 850 Pro và NVMe với Samsung SM951. Các thử nghiệm dưới được thực hiện với ổ Samsung 850 Pro 512GB SATA 6Gb/s được kết nối trên main Asrock Z97 và sử dụng CrystalDiskMark để thực hiện đo đạc.

4K Q32T1 cho thấy hiệu suất đọc, ghi tương tự nhau giữa Windows 10 và Windows 8.1 trong khi đó tốc độ đọc của Windows 7 chậm hơn một chút. Khoảng cách lớn tạo ra khi thử nghiệm ghi dữ liệu.

Thực hiện đọc, ghi tuần tự lại cho thấy sự vươn lên của Windows 10 và Windows 8.1 so với Windows 7

Hiệu suất 4K cho kết quả gần như tương đương, Windows 7 đứng đầu ở bài thử nghiệm này.

Tiếp tục thử nghiệm các bước trên nhưng bằng cách sử dụng ổ SM951 256GB, chuẩn kết nối NVMe, khe cắm M.2 và Windows 7 không hỗ trợ chuẩn kết nối này.

Ba bài thử nghiệm trên đều cho kết quả gần như tương đương.

Việc thực hiện 4K cung cấp kết quả khá chênh lệch giữa tốc độ ghi giữa Windows 8.1 và Windows 10.

Hiệu suất giải mã video

Windows 10 cung cấp hiệu suất tương tự như Windows 7 trong bài kiểm tra giải mã bộ phim HandBrake với chuẩn mp4 H.264, độ phân giải 720p. Trong khi đó, Windows 8.1 lại tỏ ra nhanh hơn hẳn.

Việc giải mã video 4K của ba hệ điều hành là tương đương

Nhưng khi đưa về chuẩn x264 HD, Windows 8.1 lại cho kết quả tốt hơn.

Hiệu suất chơi game

Đúng như dự đoán, Windows 10 không mang lại nhiều lợi thế với những game hỗ trợ DirectX11. Hầu hết các game được thử nghiệm đều cho thấy sự tương đồng giữa ba hệ điều hành của Microsoft

Thay cho lời kết

Có thể ở thời điểm hiện tại, Windows 10 chưa cho thấy những hiệu suất sử dụng vượt trội, thậm chí là tỏ ra “đuối” hơn so với Windows 8.1 hay Windows 7, song, lợi thế của hệ điều hành này là tương lai.

Bạn có thể thấy, hai hệ điều hành còn lại đều có thời gian phát triển và hoàn thiện rất lâu còn với Windows 10, tuổi đời chưa đến một năm (kể từ bản beta) và chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng lợi thế lớn trong thời gian tới. Trong tương lai, với sự xuất hiện của các chuẩn kết nối mới, DX12 đặc biệt là hệ thống thế giới ảo Hologram, Windows 10 sẽ thực sự độc bá và là sự thay thế hoàn hảo cho Windows 8.1 và Windows 7.

So sánh hiệu năng giữa Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7 (P1)

Top 10 Sự Khác Biệt Giữa Windows 7 Và Windows 8/10

Giống như Windows 7 là Windows XP (xem bài viết trước của chúng tôi trên sự khác biệt giữa Windows XP và 7 ), Windows 8 là phiên bản “hoàn toàn được tưởng tượng lại” của Windows từ đầu đến cuối. Nó đã được viết lại để nó có thể chạy không chỉ trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, mà còn trên máy tính bảng một cách trực quan hơn nhiều so với trước đây. Trước đây chúng tôi đã viết cách Windows 7 sẽ rất khác với Windows XP và có thể mất chút thời gian để người dùng mới trở nên phản ứng lại.

Vâng, Windows 8 thậm chí còn là một thay đổi lớn hơn. Đối với hầu hết mọi người, sự thay đổi là quá lớn của một cú sốc. Việc loại bỏ nút Start đã gây ra quá nhiều lời chỉ trích và Microsoft cuối cùng đã từ chối và thêm nó vào Windows 10. Windows 10 không phải là một bước nhảy lớn từ Windows 8 dưới mui xe, vì vậy đó là lý do tại sao tôi so sánh cả Windows 8 và 10 với Windows 7.

1. Không có Nút Bắt đầu – Giao diện người dùng Metro

Không bao giờ thích Nút Bắt đầu? Vâng, nó đã biến mất trong Windows 8 theo mặc định. Giờ đây, nó được thay thế bằng giao diện người dùng của Metro. Vâng, Microsoft đã nói sẽ có một cách để quay trở lại màn hình nền truyền thống mà tất cả chúng ta đều sử dụng (cảm ơn thần), nhưng theo mặc định, nó sẽ được đặt thành giao diện UI mới. Tôi đã chơi xung quanh với Windows 8 trên một vài máy thử nghiệm và tôi phải nói rằng mặc dù tôi nghĩ đó là một giao diện tuyệt vời cho máy tính bảng, tôi hoàn toàn không thích thú khi sử dụng nó bằng chuột và bàn phím. Nó trông đẹp hơn một chút, nhưng đó là về nó. Và nhấp vào ở phía dưới bên trái và không nhận được menu khởi động điển hình của tôi bật lên chỉ là quá nhiều thay đổi, ngay cả đối với tôi.

Rõ ràng, điều này đã được thêm trở lại trong Windows 10, mặc dù Start Menu đã được nâng cấp để bao gồm những ứng dụng Windows mới này. Ngoài ra, cụm từ ứng dụng Metro đã được thay thế bằng thuật ngữ Universal Windows Platform apps.

2. Trình quản lý tác vụ đơn giản

Bạn có từng nhận thấy những tab nào bạn thực sự sử dụng trong Task Manger cho đến bây giờ không? Có lẽ chỉ là Ứng dụng và Quy trình. Đó là về tất cả những gì tôi từng sử dụng và thường chỉ để tiêu diệt một số chương trình rouge đói của bộ vi xử lý. Những gì bạn thấy ở trên là Trình quản lý tác vụ mới! Vâng, đúng vậy. Chỉ cần một danh sách các ứng dụng đang chạy mà bạn có thể giết bằng một cú nhấp chuột. Điều gì về các quy trình bạn yêu cầu? Vâng, nhấp vào More Details, và bạn sẽ có được một danh sách chia nhỏ các ứng dụng và quá trình nền độc đáo cùng với bản đồ nhiệt của CPU và mức sử dụng bộ nhớ.

Khá đẹp! Đó là một thay đổi mà tôi mong chờ. Trình quản lý tác vụ hiện tại quá chi tiết và quá phức tạp đối với người dùng trung bình. Điều này khiến mọi người dễ dàng sử dụng.

3. Các cải tiến để sao chép, di chuyển, đổi tên và xóa

Có, điều này nghe có vẻ tầm thường, nhưng nếu bạn thực sự nghĩ về nó, bạn có thể di chuyển, xóa, đổi tên hoặc sao chép tệp / thư mục vài lần trong ngày, nếu không nhiều hơn. Bốn hoạt động cơ bản này khá giống nhau trong nhiều năm và qua tất cả các phiên bản của Windows. Trong Windows 8/10, chúng được cải thiện rất nhiều!

Thứ nhất, khi bạn sao chép nội dung, đặc biệt khi bạn thực hiện nhiều thao tác sao chép, tất cả thông tin sẽ được hợp nhất thành một hộp thoại. Không làm nhiều hơn 10 bản và có 10 cửa sổ khác nhau bật lên. Bây giờ nó trông như thế này:

Những gì bạn cũng sẽ nhận thấy là tính năng tạm dừng mới. Cuối cùng, bạn có thể tạm dừng hoạt động sao chép ở giữa nó! Yay! Tuy nhiên, điều thực sự thú vị là nếu bạn nhấp vào Chi tiết khác, bạn có thể thấy tốc độ truyền dữ liệu, xu hướng và lượng dữ liệu còn lại trong quá trình truyền.

4. Windows Explorer mới

Bạn nghĩ sao về thay đổi này? Thích hay không? Như tôi đã nói trước đây, Windows 8/10 đã được tái tạo hoàn toàn và bạn có thể thấy rõ rằng với tất cả những khác biệt chính.

5. Chế độ khởi động nhanh

Thời gian khởi động luôn là vấn đề với Windows và họ đã cố gắng hết sức để khắc phục điều đó với trạng thái nguồn mới như ngủ đông và ngủ. Thật không may, những người có vấn đề riêng của họ về vấn đề. Trong Windows 8/10, có một chế độ khởi động nhanh mới (có thể sẽ được gọi một cái gì đó khác sau này), đó là một sự kết hợp của một khởi động lạnh cộng với ngủ đông. Về cơ bản, điều này sẽ giống như “khởi động lại” máy tính của bạn mà không thực sự khởi động lại nó hoàn toàn. Bạn vẫn sẽ nhận được một phiên người dùng mới với mọi thứ đã đóng, v.v. giống như bạn vừa mới khởi động lại Windows, nhưng sẽ mất ít thời gian hơn đáng kể.

6. Plug-in Free Browsing

Không chỉ IE 11 thay đổi đáng kể giao diện người dùng, nó cũng thay đổi cách bạn sẽ duyệt. IE 11 đang ưu tiên HTML 5 so với kiến ​​trúc plug-in truyền thống và sẽ chạy theo mặc định không có plugin. Nếu bạn cần sử dụng một cái gì đó như Adobe Flash cho một trang web, bạn có thể chuyển sang chế độ xem “máy tính để bàn”, nhưng phần lớn, chúng là hỗ trợ plugin theo giai đoạn. WOW! Đó là rất lớn. Và tin xấu cho Adobe Flash. Mặc dù Apple không hỗ trợ Flash trên thiết bị của họ, Microsoft cũng di chuyển theo hướng đó là một sự thay đổi mô hình chính cho toàn bộ Internet.

Trong Windows 10, IE đã được thay thế bằng Microsoft Edge, một tiêu chuẩn mới -truy cập trình duyệt của Microsoft rất tốt. Nếu bạn sống trong hệ sinh thái của Microsoft, thì việc sử dụng Edge thực sự tốt hơn so với Chrome và Firefox. Tuy nhiên, vì tôi sử dụng Google nhiều thứ khác, Chrome vẫn là trình duyệt mặc định của tôi.

7. Reengineered Boot Experience

Chúng ta không mắc bệnh danh sách “Safe Mode”, “Safe Mode with Networking”, vv… khi khởi động Windows với các tùy chọn nâng cao. Nó vẫn trông dấu nhắc lệnh DOS, ngay cả trong Windows 7. Với Windows 8/10, tất cả thay đổi. Trải nghiệm khởi động giờ đây rất đẹp và nhắc tôi thiết lập iPhone khi tôi nâng cấp lên iOS 5. Bạn có màn hình đẹp để giúp bạn tham gia mạng không dây, chọn cài đặt của bạn, v.v.

8. Đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft

Với Windows 8/10, giờ đây bạn có thể đăng nhập vào PC bằng tài khoản Microsoft trực tuyến của mình. Đúng vậy, Windows 8/10 đang chuyển sang đám mây (một chút). Với tích hợp OneDrive cũng có trong Windows 8/10, bạn có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của Microsoft và có tệp, cài đặt, ứng dụng, v.v. của bạn được lưu trữ trên đám mây. Bạn có thể đăng nhập vào một máy tính Windows 8/10 khác và tất cả điều đó sẽ tự động theo bạn.

Nó sẽ theo dõi tất cả các mục yêu thích của bạn trong IE / Edge, hình nền máy tính của bạn và nhiều thứ khác nữa. Bạn có thể mua thêm bộ nhớ và lưu trữ tệp của mình trên OneDrive và truy cập chúng trực tuyến hoặc trên thiết bị di động của bạn bao gồm thiết bị iPad, iPhone và Android.

9. Refresh / Reset PC của bạn

Hai tính năng mới thú vị của Windows 8/10 là các tùy chọn refresh và reset. Đặt lại sẽ xóa tất cả dữ liệu cá nhân, ứng dụng và cài đặt của bạn và cài đặt lại Windows. Làm mới sẽ giữ tất cả dữ liệu, ứng dụng và cài đặt và cài đặt lại Windows. Nếu bạn đã từng phải làm điều này trước khi trong Windows XP hoặc 7, bạn biết những gì một nỗi đau thực sự là để thử và khôi phục Windows mà không xóa dữ liệu cá nhân của bạn. Và điều gì xảy ra nếu PC của bạn không khởi động được? Giờ đây, bạn có thể làm mới hoặc đặt lại từ màn hình khởi động.

10. Mở rộng quy mô cho các kích cỡ màn hình khác nhau

Cùng với giao diện giao diện người dùng mới, đã có nhiều cải tiến trong Windows 8/10 để mở rộng độ phân giải màn hình khác nhau, kích thước màn hình và mật độ pixel. Mặc dù điều này có vẻ hơi nhỏ, bạn sẽ có thể sử dụng Windows 8/10 trên mọi thứ từ điện thoại Windows nhỏ đến màn hình 34 inch khổng lồ với độ phân giải 4K hoặc cao hơn! Rất nhiều ứng dụng trong Windows 8/10 sẽ được thiết kế để tự động điều chỉnh theo các kích thước màn hình khác nhau và cung cấp nhiều nội dung hơn / ít hơn dựa trên kích thước.

So Sánh Win 7 vs Win 10 – Hiệu Năng Chơi Game l Gaming performance between win 7 vs win 10

Related posts:

14.05.2012

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Gỡ Bỏ, Xóa File Cứng Đầu Trong Windows 10, 7, 8.1 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

bài chuyển hướng

Xóa File Cứng Đầu Trên Máy Tính Đơn Giản, Thành Công 100%

Cách Sửa Lỗi Không Tải Được File Trên Google Drive Hiệu Quả!

#5 Cách Xóa File Windows 10 Cứng Đầu Trên Máy Tính Nhanh Nhất 2023

63 lượt xem

Trên máy tính của bạn có rất nhiều loại file dữ liệu dù bạn đã tìm cách xóa nhưng chúng rất “cứng đầu” vì khi xóa bạn thường sẽ thấy một số thông báo  không thể xóa  theo cách thông thường. Hãy để Công nghệ AZ hướng dẫn bạn cách xóa file cứng đầu hiệu quả trong bài viết dưới đây:

Mục lục

 • Vì sao nên xóa file/folder cứng đầu trên máy tính?
 • 5 Cách xóa file cứng đầu Win 10 không cần phần mềm
  • Xóa file cứng đầu bằng cách khởi động lại hệ thống
  • Xóa thư mục chứa “file cứng đầu”
  • Xóa Folder cứng đầu Win 10 bằng cách tắt Preview Pane trong File Explorer 
  • Thay đổi cài đặt tiến trình File Explorer
  • Cách xóa file cứng đầu bằng CMD
 • Phần mềm xóa folder cứng đầu win 10 tốt nhất 2023
 • Lời kết

Vì sao nên xóa file/folder cứng đầu trên máy tính?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng không xóa folder cứng đầu win 10. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này: 

 • File bạn xóa đang hoạt động: khi bạn chạy ứng dụng, file Word, bài hát, video… Vì vậy, bạn không thể xóa tệp trong khi chúng đang chạy để tránh ứng dụng thoát đột ngột và ảnh hưởng tiêu cực đến phần cứng máy tính.
 • Tệp bạn đang cố xóa đang chạy ngầm: Nếu bạn kiểm tra mà không thấy các tệp cứng đầu đang hoạt động, rất có thể chúng đang chạy ngầm trên máy tính của bạn. Bạn không thể xóa tệp ứng dụng theo cách thông thường. Các tệp chạy ngầm phổ biến nhất là phần mềm diệt virus. Ngay cả khi bạn đã gỡ cài đặt nó, một số chương trình vẫn sẽ vẫn hoạt động và bạn sẽ không thể xóa hoàn toàn thư mục đó.
 • Tệp bạn đang muốn xóa bị nhiễm virus: Nguyên nhân phổ biến thứ ba, cũng đáng lưu ý đó là  virus. Nếu bạn tải xuống một ứng dụng, trò chơi hoặc thậm chí một tệp văn bản từ một nguồn không đáng tin cậy, rất có thể tệp đó đã bị nhiễm virus hoặc mã độc rất cao. Những loại virus này có nhiều loại và nhiều chức năng khác nhau, nhưng chúng đều làm hỏng dữ liệu trên máy tính của bạn. Hầu hết các tệp cũng chứa virus không cho phép bạn xóa theo cách thông thường.

Vậy bạn đã biết cách xóa file cứng đầu trên win 10 như thế nào nhanh nhất, hiệu quả nhất chưa? Cùng Công Nghệ AZ tìm hiểu tiếp trong bìa viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

 • Cách chụp màn hình máy tính trên Win 10 siêu đơn giản
 • Cách đổi hình nền máy tính bằng ảnh tải về đơn giản nhất

5 Cách xóa file cứng đầu Win 10 không cần phần mềm

Xóa file cứng đầu bằng cách khởi động lại hệ thống

Việc khởi động lại máy tính là cách đơn giản nhất giúp bạn có thể xóa file cứng đầu trên Win 10. Việc bạn cần làm chỉ là khởi động lại máy tính và thử xóa lại file/folder ngay sau khi quá trình này hoàn tất.

Xoá file cung dau dellfcvietnam 1

Xóa thư mục chứa “file cứng đầu”

Nếu cách trên không được, bạn có thể thử xóa cả thư mục chứa file này. Đây là phương pháp xóa gián tiếp có thể giúp bạn sửa lỗi không xóa được tệp.

Lưu ý: Nhớ chuyển các tập tin không cần xóa sang thư mục khác để không bị xóa và mất dữ liệu.

Cách thực hiện: Click chuột phải vào thư mục cần xóa –> Chọn Delete

Xóa file cung cấp dau dellfcvietnam 3

Xóa Folder cứng đầu Win 10 bằng cách tắt Preview Pane trong File Explorer 

Preview Pane là chế độ xem trước tệp. Để tắt chế độ này bạn ấn tổ hợp phím Windows + E –> Chọn View –> Chọn Preview Pane để tắt.

Xóa file cung cấp dau dellfcvietnam 4

Thay đổi cài đặt tiến trình File Explorer

File Explorer có thể bắt đầu các quy trình khác nhau tạo ra xung đột giữa các quy trình gây ra một số lỗi không cần thiết như không thể xóa File cứng đầu. Vì vậy có thể áp dụng cách sau:

Bước 1: Vào File Explorer hoặc ấn tổ hợp phím Windows + E –> Chọn Tab View –> Chọn Option –> Chọn Change folder and search options.

Xóa file cung cấp dau dellfcvietnam 5

Bước 2: Chọn Tab View –> Bỏ tích Launch folder windows in a separate process –> Chọn Apply.

Xóa file cung cấp dau dellfcvietnam 6

Cách xóa file cứng đầu bằng CMD

Bước 1: Mở Command Prompt bằng quyền Admin và nhập các câu lệnh sau:

 • cd Desktop: Đi đến Desktop.
 • cd SON: Đến folder SON.
 • dir: Xem các mục con chứa trong folder SON.

Lưu ý: “SON” là thư mục mà mình ví dụ, bạn cần thay tên thư mục tương ứng nhé.

xóa file delfcvietnam 7

Bước 2: Nhập lệnh rmdir ABC để xóa file cứng đầu win 10. Trong đó:

 • rmdir là lệnh xóa
 • ABC: là tên file mà bạn muốn xóa

Xóa file cung cấp dau dellfcvietnam 8

Phần mềm xóa folder cứng đầu win 10 tốt nhất 2023

Zusätzlich zu den Möglichkeiten, hartnäckige Ordner auf Ihrem Computer mit den Tools zu löschen, die auf dem Windows-Betriebssystem verfügbar sind und die ich oben beschrieben habe, können Sie die Unlocker-Software verwenden. Dies ist die beste heute erhältliche Software zum Entfernen hartnäckiger Dateien.

Schritt 1: Laden Sie die Unlocker 1.9.2-Software herunter und installieren Sie sie auf Ihrem Computer

Schritt 2: Fahren Sie mit der Installation der Software wie gewohnt fort, wie in den Bildern unten gezeigt.

xóa file delfcvietnam12

xóa file khỏi dellfcvietnam 13

Gỡ file khỏi dellfcvietnam 14

Xóa file cung cấp dau dellfcvietnam 15

xóa file khỏi dellfcvietnam 16

Xóa file cung cấp dau dellfcvietnam 17

Schritt 3: Öffnen Sie die Unlocker-App direkt nach Abschluss der Installation

Schritt 4: Wählen Sie den Ordner aus, der die zu löschende Datei enthält.

xoa file cung dau dellfcvietnam 19

Bước 5: Chọn Xóa -> Chọn Đồng ý

xóa file cứng đầu

Cách xóa thư mục cứng đầu trên Unlocker cho máy tính hiệu quả và nhanh chóng đối với những file không thể xóa theo cách thông thường.

phần kết

Trên đây là hướng dẫn nhanh các phương pháp hiệu quả giúp bạn xóa các file cứng đầu . Với hướng dẫn cách xóa file cứng đầu trên đây, Công nghệ AZ hy vọng bạn có thể thực hiện thành công trên thiết bị máy tính của mình.

This entry was posted in Thủ Thuật Máy Tính. Bookmark the permalink.

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách Hay] Cách gỡ bỏ, xóa file cứng đầu trong Windows 10/8/7 mới nhất 2023

Related Posts

[Kách Hay] 5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng mới nhất 2023

5 Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Chóng – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính mới nhất 2023

Những phần mềm ghi đĩa CD, DVD miễn phí trên máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone mới nhất 2023

Cách phát hiện và gỡ phần mềm nghe lén trên smartphone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc…

[Kách Hay] Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 mới nhất 2023

Cách đăng nhập Outlook trên Mail Windows 10 – Ứng dụng Mail Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính mới nhất 2023

Học sử dụng máy tính cơ bản bài 1 – Giới thiệu về máy tính – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 mới nhất 2023

Cách sử dụng lệnh DiskPart để định đạng ổ cứng trong Windows 10 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn…