[Kách hay] Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công mới nhất 2023

Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa chiều hơn. Nào chúng ta bắt đầu thôi

New Page Trang chủ / Nó là gì? Cách dùng Odin cập nhật thủ công phần mềm điện thoại Samsung

Đó là gì?

Cách dùng Odin cập nhật thủ công phần mềm điện thoại Samsung

Photo of ĐH KD & CN Hà NộiĐại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội Gửi email 10.06.2022

0610 phút đọc

Chia sẻ

Facebook Twitter LinkedIn Pinterest

người giữ

Bạn đang xem: Cách sử dụng Odin để cập nhật thủ công phần mềm điện thoại Samsung tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Bài viết Hướng dẫn sử dụng Odin để cập nhật thủ công phần mềm điện thoại Samsung trên đây đã trả lời được câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm rồi đúng không!! Hôm nay trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Odin để cập nhật thủ công phần mềm điện thoại Samsung nhé! Bạn đang xem nội dung tin rao “Cách dùng Odin update thủ công phần mềm điện thoại Samsung”

Odin là vị thần tối cao trong thần thoại Bắc Âu cai trị vương quốc Asgard và đây cũng là tên của một phần mềm Windows do Samsung phát hành nội bộ được sử dụng để flash hình ảnh chương trình cơ sở cho điện thoại và máy tính bảng Android.

Không giống như Google và một số nhà sản xuất điện thoại khác, Samsung kiểm soát chặt chẽ phần mềm của họ và sử dụng bộ tải khởi động cũng như chương trình cơ sở bị khóa để ngăn người dùng chạy ROM tùy chỉnh và thực hiện các thay đổi khác. Điều này có nghĩa là Odin là cách hợp pháp, dễ dàng nhất để đưa phần mềm vào điện thoại Samsung. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật điện thoại Samsung theo cách thủ công bằng Odin.

Bạn đang xem: odin la gi

Trang thiết bị cần thiết:

Bên cạnh phần mềm Odin, bạn cần một số thứ:

 • Điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung
 • Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows
 • USB-Kabel

Mục lục bài viết

 • Odin là gì?
 • Bước một: Tìm phiên bản Odin phù hợp
 • Bước hai: Tìm một file firmware khả năng flash bằng Odin
 • Bước ba: Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng
 • Bước bốn: dùng Odin để flash
 • Các câu hỏi về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công
 • Các Hình Ảnh Về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công
 • Tham khảo dữ liệu, về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công tại WikiPedia

Was ist Odin?

Odin là một chương trình dựa trên Windows tự động hóa quy trình flash firmware cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Samsung. Công cụ này không dành cho người tiêu dùng mà dành cho nhân viên của Samsung và các trung tâm sửa chữa được phê duyệt. mặc khác, tất cả các phiên bản của Odin đã bị “rò rỉ” trên Internet và được đăng lên các trang web, diễn đàn người dùng, đặc biệt cho mục đích người dùng cuối sửa chữa hoặc tùy chỉnh thiết bị của họ.

người giữ

Odin là phần mềm Samsung chính thức vì thế điện thoại hoặc máy tính bảng nhận ra có thẩm quyền để tải file khởi động vào thiết bị. Bạn khả năng root hoặc chỉnh sửa một vài thiết bị Samsung mà không cần đến phần mềm này, nhưng rất nhiều kỹ thuật và sửa chữa bắt buộc nó.

Nhiều người dùng đã dùng nó một cách an toàn nhưng vẫn có trường hợp điện thoại không thể khởi động lại vì tải nhầm file firmware hoặc làm gián đoạn quy trình flash. Và trong trường hợp này bạn không thể đem máy đến trung tâm bảo dưỡng của Samsung vì việc dùng phần mềm Odin sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Nếu đang flash một ROM mới vào điện thoại, bạn khả năng sẽ bị mất hết dữ liệu người dùng và ứng dụng.

Bước một: Tìm phiên bản Odin phù hợp

Trước khi dùng Odin, bạn cần tìm và tải Odin. Như đã đề cập ở trên, Odin không được Samsung công bố công khai để người dùng khả năng tải về, vì thế bạn sẽ phải tìm một phiên bản do bên thứ ba lưu trữ.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Time Value Of Money Là Gì

Tham khảo thêm: Hiệu suất là gì? Làm sao để đẩy được hiệu suất làm việc lên cao?

Tìm và tải xuống Odin

Có nhiều trang tải Odin trên mạng, nhưng chúng đều là các nguồn không chính thức. Nhiều người dùng đã báo cáo tải thành công trên trang sentayho.com.vn. Mặc dù vậy bạn vẫn nên cẩn thận khi tải từ các nguồn không chính thức như thế này và luôn nhớ dùng phần mềm diệt virus và anti-malware trước tiên để đảm bảo an toàn.

Tải trình cài đặt Odin về máy tính Windows và giải nén nó nếu nó nằm trong một thư mục nén. Chương trình là portable nên bạn không cần phải cài đặt

 • Những ứng dụng Portable dành cho PC tốt nhất mọi thời đại (Phần 1)

Bước hai: Tìm một file firmware khả năng flash bằng Odin

File Odin có nhiều kích thước khác nhau, từ file firmware nhiều GB khổng lồ (hệ điều hành chính cho điện thoại Android) đến các bản cập nhật nhỏ cho các hệ thống rất cần thiết khác như bootloader hoặc radio. Người dùng thường dùng Odin để flash image phần mềm gốc, chưa được sửa đổi và phần mềm được sửa đổi một chút để thêm công cụ như quyền truy cập root.

Bạn nên tìm kiếm các file này trên các trang web như XDA. Khi tìm thấy phần mềm, người dùng thường tải nó lên các dịch vụ lưu trữ file như AndroidFileHost, sau đó tạo một bài viết mới trên diễn đàn để thông báo và kết nối đến dịch vụ lưu trữ. Những bài viết này có một chức năng quan trọng khác là giúp bạn đảm bảo file bạn đang dùng thực sự tương thích với thiết bị.

một vài điều bạn cần kiểm tra trước khi chọn file để tải xuống và flash:

 • Tương thích thiết bị: Đảm bảo file được dùng để flash trên thiết bị chi tiết của bạn tương thích. Không phải tất cả điện thoại Samsung Galaxy S8 đều giống nhau: sự khác biệt về khu vực khả năng nhỏ hoặc lớn với các biến thể về bộ xử lý, radio và các phần cứng khác. Kiểm tra số model đầy đủ để đảm bảo chắc chắn nó tương thích. Nếu không chắc chắn, bạn nhớ đừng nên flash.
 • Khả năng tương thích của nhà cung cấp dịch vụ di động: một vài loại của điện thoại Samsung chỉ dành cho các mạng di động chi tiết, trong khi những loại khác khả năng được dùng cho nhiều mạng di động. Điều đó khiến cho một vài điện thoại không tương thích với một vài phần mềm. Tương tự như trên, bạn cần xem xét cẩn thận số model của điện thoại để xem có tương thích không.
 • Hạ cấp phần mềm: Nếu bản cập nhật phần mềm đặc biệt mở rộng, khả năng bạn không thể flash phiên bản cũ của phần mềm điện thoại. Cách duy nhất là kiểm tra báo cáo của người dùng khác, đọc nhiều nhận xét của họ trong chủ đề liên quan trước khi chuyển sang bước tiếp theo nếu bạn định hạ cấp phần mềm.
 • Tương thích với Odin: Các phiên bản cũ của chương trình Odin khả năng không khả năng flash các file firmware mới nhất, vì thế bạn khả năng phải đợi phiên bản mới nhất bị rò rỉ trước khi tiếp tục.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Cách nấu Canh Gà Ngũ Sắc vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà tẩm bổ

Sau khi đã kiểm tra mọi thứ, bạn nên thực hiện một lần nữa để đảm bảo chắc chắn mọi thứ đều tương thích. Nếu dùng file không tương thích khả năng làm hỏng điện thoại của bạn khi flash. Nếu đã chắc chắn mọi thứ đều đúng, tải file đó. Những file này thường được tải với định dạng lưu trữ ZIP hoặc RAR, hãy trích xuất chúng vào thư mục dễ tìm trên màn hình desktop.

 • Giải nén file Zip, RAR,… trực tuyến không cần phần mềm

Bước ba: Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng

Tắt điện thoại, sau đó khởi động ở chế độ “Download mode”. Đây là chế độ tiền khởi động đặc biệt, chuẩn bị để flash phần mềm mới. Khởi động vào chế độ này bắt buộc dùng tổ hợp nút bấm chi tiết. Đối với các điện thoại Samsung cũ hơn bạn khả năng nhấn nút nguồn + nút Home + nút giảm âm lượng và giữ trong 5 giây. Trên Galaxy S8 và seri Note 8, nhấn nút nguồn + nút Bixby + nút giảm âm lượng. Bạn khả năng tìm kiếm trên Google để tìm cách truy cập vào chế độ này trên điện thoại của mình.

 • Cách bật chế độ Recovery Mode và Download Mode trên Galaxy S9/S9+

Truy cập vào chế độ tải xuống

Tham khảo thêm: Nasdaq index: Chỉ số nasdaq là gì? Sự khác biệt giữa chỉ số nasdaq 100 và nasdaq composite

Lưu ý, chế độ “Download mode” dành riêng cho các thiết bị Samsung và nó là chế độ khác với Recovery mode mà mọi thiết bị Android đều khả năng truy cập được. Điện thoại và máy tính bảng của bạn sẽ có chuỗi nút riêng để truy cập vào hai chế độ này. Hai chế độ này nhìn có vẻ giống nhau nhưng chế độ Recovery mode thường có các tùy chọn người dùng khả năng truy cập được, trong khi chế độ Download mode chỉ là màn hình chờ đầu vào thông qua USB. Khi điện thoại ở chế độ Download mode, cắm điện thoại vào máy tính bằng cáp USB.

Bước bốn: dùng Odin để flash

Sau khi kết nối máy tính bảng hoặc điện thoại vào máy tính, khởi chạy ứng dụng Odin. Bạn sẽ thấy một mục duy nhất trong trường ID:COM, có màu xanh mòng két và thông báo Added! trên màn hình Log của giao diện. Nếu không thấy những điều này, bạn cần tìm driver cho điện thoại của mình.

Tại thời điểm này, sự lựa chọn của bạn sẽ khác nhau. Đối với flash ROM gốc đầy đủ, bạn sẽ nhấn từng nút sau:

 • BL: file bootloader
 • AP: “Android partition”, file hệ điều hành chính.
 • CP: phần mềm modem.
 • CSC: “Consumer software customization”, một phân vùng phụ cho dữ liệu vùng và mạng di động.

Click từng nút và chọn file .md5 tương ứng với ROM hoặc phần mềm khác mà bạn đã tải trong Bước 2. Phụ thuộc vào điều bạn muốn thực hiện, gói của bạn khả năng không có đủ 4 loại file. Bạn cần đảm bảo chọn đúng file vào đúng trường, sau đó tích vào hộp cạnh mỗi file đã load. Các file lớn hơn như AP khả năng khiến chương trình đóng băng trong một hoặc hai phút vì thế bạn nên để nó khả năng thời gian để tải file.

Chọn tệp trong trường chính xác

Bước này của quy trình khả năng thay đổi ngay rất nhiều dựa vào mục đích của bạn như flash ROM stock, file modem hoặc bootloader mới, v.v… Bạn nên kiểm tra hướng dẫn trên bài đăng đã tải file từ đó để xem chính xác các bước thực hiện. Nếu không chắc chắn vị trí file .md5, bạn nhớ đừng nên tiếp tục thực hiện.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Bản Vẽ Hoàn Công Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ As, Nghĩa Của Từ Hoàn Công

Khi mọi thứ đã đúng, hãy click vào nút Start để bắt đầu quy trình flash. quy trình này khả năng mất khá nhiều thời gian để chuyển tất cả dữ liệu, đặc biệt nếu bạn kết nối qua cổng USB 2.0. Bạn sẽ thấy file được flash trên trường Log hoặc Message và thanh tiến trình xuất hiện gần khu vực ID:COM.

 • Phân biệt USB 2.0 và USB 3.0

Khi quy trình kết thúc, bạn sẽ thấy nút “RESET” xuất hiện trên ID:COM, click vào nó để khởi động lại điện thoại và tải vào phần mềm mới của nó.

Hướng dẫn trên đây chỉ mang tính tổng quát vì phụ thuộc vào thiết bị chi tiết và phần mềm flash khác nhau, đặc biệt nếu bạn flash phiên bản chỉnh sửa của phần mềm điện thoại không phải từ Samsung.

Xem thêm:

Xem thêm: Trà Sữa: Lịch Sử, những loại Trà Sữa & Cách Làm | Danh Trà

 • Cách kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành Android đang dùng
 • 10 lưu ý khi nâng cấp hệ điều hành
 • Cách cập nhật các phầm mềm trong máy điện thoại Iphone

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Team ASIANA mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Cách dùng Odin cập nhật thủ công phần mềm điện thoại Samsung

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #dùng #Odin #cập #nhật #phần #mềm #điện #thoại #Samsung #thủ #công

Tham khảo dữ liệu, về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hubm.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://hubm.edu.vn/la-gi/

Thông tin cần xem thêm: Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Hình Ảnh về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công Video về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công Wiki về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công –

Bài viết Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hubm.edu.vn/ tìm hiểu Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công trong bài viết hôm nay nha ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công”

Odin là vị thần tối cao của thần thoại Bắc Âu, cai trị vương quốc Asgard, và đây cũng là tên của một phần mềm Windows được Samsung phát hành nội bộ, dùng để flash image firmware cho điện thoại và máy tính bảng chạy Android.

Không giống như Google và một vài nhà sản xuất điện thoại khác, Samsung kiểm soát chặt chẽ phần mềm của họ, dùng bootloader và firmware bị khóa để ngăn người dùng chạy ROM tùy chỉnh và thực hiện các sửa đổi khác. Điều này có nghĩa là Odin là phương pháp hợp pháp, dễ nhất để tải phần mềm vào điện thoại Samsung. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cập nhật điện thoại Samsung với Odin.

Bạn đang xem: odin la gi

Thiết bị bạn cần:

Ngoài phần mềm Odin, bạn cần một vài thứ sau:

 • Điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung
 • Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows
 • Cáp USB

Odin là gì?

Odin là một chương trình dựa trên Windows tự động hóa quy trình flash firmware cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Samsung. Công cụ này không dành cho người tiêu dùng mà dành cho nhân viên của Samsung và các trung tâm sửa chữa được phê duyệt. mặc khác, tất cả các phiên bản của Odin đã bị “rò rỉ” trên Internet và được đăng lên các trang web, diễn đàn người dùng, đặc biệt cho mục đích người dùng cuối sửa chữa hoặc tùy chỉnh thiết bị của họ.

người giữ

Odin là phần mềm Samsung chính thức vì thế điện thoại hoặc máy tính bảng nhận ra có thẩm quyền để tải file khởi động vào thiết bị. Bạn khả năng root hoặc chỉnh sửa một vài thiết bị Samsung mà không cần đến phần mềm này, nhưng rất nhiều kỹ thuật và sửa chữa bắt buộc nó.

Nhiều người dùng đã dùng nó một cách an toàn nhưng vẫn có trường hợp điện thoại không thể khởi động lại vì tải nhầm file firmware hoặc làm gián đoạn quy trình flash. Và trong trường hợp này bạn không thể đem máy đến trung tâm bảo dưỡng của Samsung vì việc dùng phần mềm Odin sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Nếu đang flash một ROM mới vào điện thoại, bạn khả năng sẽ bị mất hết dữ liệu người dùng và ứng dụng.

Bước một: Tìm phiên bản Odin phù hợp

Trước khi dùng Odin, bạn cần tìm và tải Odin. Như đã đề cập ở trên, Odin không được Samsung công bố công khai để người dùng khả năng tải về, vì thế bạn sẽ phải tìm một phiên bản do bên thứ ba lưu trữ.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Time Value Of Money Là Gì

Tham khảo thêm: Hiệu suất là gì? Làm sao để đẩy được hiệu suất làm việc lên cao?

Tìm và tải Odin

Có nhiều trang tải Odin trên mạng, nhưng chúng đều là các nguồn không chính thức. Nhiều người dùng đã báo cáo tải thành công trên trang sentayho.com.vn. Mặc dù vậy bạn vẫn nên cẩn thận khi tải từ các nguồn không chính thức như thế này và luôn nhớ dùng phần mềm diệt virus và anti-malware trước tiên để đảm bảo an toàn.

Tải trình cài đặt Odin về máy tính Windows và giải nén nó nếu nó nằm trong một thư mục nén. Chương trình là portable nên bạn không cần phải cài đặt

 • Những ứng dụng Portable dành cho PC tốt nhất mọi thời đại (Phần 1)

Bước hai: Tìm một file firmware khả năng flash bằng Odin

File Odin có nhiều kích thước khác nhau, từ file firmware nhiều GB khổng lồ (hệ điều hành chính cho điện thoại Android) đến các bản cập nhật nhỏ cho các hệ thống rất cần thiết khác như bootloader hoặc radio. Người dùng thường dùng Odin để flash image phần mềm gốc, chưa được sửa đổi và phần mềm được sửa đổi một chút để thêm công cụ như quyền truy cập root.

Bạn nên tìm kiếm các file này trên các trang web như XDA. Khi tìm thấy phần mềm, người dùng thường tải nó lên các dịch vụ lưu trữ file như AndroidFileHost, sau đó tạo một bài viết mới trên diễn đàn để thông báo và kết nối đến dịch vụ lưu trữ. Những bài viết này có một chức năng quan trọng khác là giúp bạn đảm bảo file bạn đang dùng thực sự tương thích với thiết bị.

một vài điều bạn cần kiểm tra trước khi chọn file để tải xuống và flash:

 • Tương thích thiết bị: Đảm bảo file được dùng để flash trên thiết bị chi tiết của bạn tương thích. Không phải tất cả điện thoại Samsung Galaxy S8 đều giống nhau: sự khác biệt về khu vực khả năng nhỏ hoặc lớn với các biến thể về bộ xử lý, radio và các phần cứng khác. Kiểm tra số model đầy đủ để đảm bảo chắc chắn nó tương thích. Nếu không chắc chắn, bạn nhớ đừng nên flash.
 • Khả năng tương thích của nhà cung cấp dịch vụ di động: một vài loại của điện thoại Samsung chỉ dành cho các mạng di động chi tiết, trong khi những loại khác khả năng được dùng cho nhiều mạng di động. Điều đó khiến cho một vài điện thoại không tương thích với một vài phần mềm. Tương tự như trên, bạn cần xem xét cẩn thận số model của điện thoại để xem có tương thích không.
 • Hạ cấp phần mềm: Nếu bản cập nhật phần mềm đặc biệt mở rộng, khả năng bạn không thể flash phiên bản cũ của phần mềm điện thoại. Cách duy nhất là kiểm tra báo cáo của người dùng khác, đọc nhiều nhận xét của họ trong chủ đề liên quan trước khi chuyển sang bước tiếp theo nếu bạn định hạ cấp phần mềm.
 • Tương thích với Odin: Các phiên bản cũ của chương trình Odin khả năng không khả năng flash các file firmware mới nhất, vì thế bạn khả năng phải đợi phiên bản mới nhất bị rò rỉ trước khi tiếp tục.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Cách nấu Canh Gà Ngũ Sắc vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà tẩm bổ

Sau khi đã kiểm tra mọi thứ, bạn nên thực hiện một lần nữa để đảm bảo chắc chắn mọi thứ đều tương thích. Nếu dùng file không tương thích khả năng làm hỏng điện thoại của bạn khi flash. Nếu đã chắc chắn mọi thứ đều đúng, tải file đó. Những file này thường được tải với định dạng lưu trữ ZIP hoặc RAR, hãy trích xuất chúng vào thư mục dễ tìm trên màn hình desktop.

 • Giải nén file Zip, RAR,… trực tuyến không cần phần mềm

Bước ba: Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng

Tắt điện thoại, sau đó khởi động ở chế độ “Download mode”. Đây là chế độ tiền khởi động đặc biệt, chuẩn bị để flash phần mềm mới. Khởi động vào chế độ này bắt buộc dùng tổ hợp nút bấm chi tiết. Đối với các điện thoại Samsung cũ hơn bạn khả năng nhấn nút nguồn + nút Home + nút giảm âm lượng và giữ trong 5 giây. Trên Galaxy S8 và seri Note 8, nhấn nút nguồn + nút Bixby + nút giảm âm lượng. Bạn khả năng tìm kiếm trên Google để tìm cách truy cập vào chế độ này trên điện thoại của mình.

 • Cách bật chế độ Recovery Mode và Download Mode trên Galaxy S9/S9+

Truy cập vào chế độ Download mode

Tham khảo thêm: Nasdaq index: Chỉ số nasdaq là gì? Sự khác biệt giữa chỉ số nasdaq 100 và nasdaq composite

Lưu ý, chế độ “Download mode” dành riêng cho các thiết bị Samsung và nó là chế độ khác với Recovery mode mà mọi thiết bị Android đều khả năng truy cập được. Điện thoại và máy tính bảng của bạn sẽ có chuỗi nút riêng để truy cập vào hai chế độ này. Hai chế độ này nhìn có vẻ giống nhau nhưng chế độ Recovery mode thường có các tùy chọn người dùng khả năng truy cập được, trong khi chế độ Download mode chỉ là màn hình chờ đầu vào thông qua USB. Khi điện thoại ở chế độ Download mode, cắm điện thoại vào máy tính bằng cáp USB.

Bước bốn: dùng Odin để flash

Sau khi kết nối máy tính bảng hoặc điện thoại vào máy tính, khởi chạy ứng dụng Odin. Bạn sẽ thấy một mục duy nhất trong trường ID:COM, có màu xanh mòng két và thông báo Added! trên màn hình Log của giao diện. Nếu không thấy những điều này, bạn cần tìm driver cho điện thoại của mình.

Tại thời điểm này, sự lựa chọn của bạn sẽ khác nhau. Đối với flash ROM gốc đầy đủ, bạn sẽ nhấn từng nút sau:

 • BL: file bootloader
 • AP: “Android partition”, file hệ điều hành chính.
 • CP: phần mềm modem.
 • CSC: “Consumer software customization”, một phân vùng phụ cho dữ liệu vùng và mạng di động.

Click từng nút và chọn file .md5 tương ứng với ROM hoặc phần mềm khác mà bạn đã tải trong Bước 2. Phụ thuộc vào điều bạn muốn thực hiện, gói của bạn khả năng không có đủ 4 loại file. Bạn cần đảm bảo chọn đúng file vào đúng trường, sau đó tích vào hộp cạnh mỗi file đã load. Các file lớn hơn như AP khả năng khiến chương trình đóng băng trong một hoặc hai phút vì thế bạn nên để nó khả năng thời gian để tải file.

Chọn file vào đúng trường

Bước này của quy trình khả năng thay đổi ngay rất nhiều dựa vào mục đích của bạn như flash ROM stock, file modem hoặc bootloader mới, v.v… Bạn nên kiểm tra hướng dẫn trên bài đăng đã tải file từ đó để xem chính xác các bước thực hiện. Nếu không chắc chắn vị trí file .md5, bạn nhớ đừng nên tiếp tục thực hiện.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Bản Vẽ Hoàn Công Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ As, Nghĩa Của Từ Hoàn Công

Khi mọi thứ đã đúng, hãy click vào nút Start để bắt đầu quy trình flash. quy trình này khả năng mất khá nhiều thời gian để chuyển tất cả dữ liệu, đặc biệt nếu bạn kết nối qua cổng USB 2.0. Bạn sẽ thấy file được flash trên trường Log hoặc Message và thanh tiến trình xuất hiện gần khu vực ID:COM.

 • Phân biệt USB 2.0 và USB 3.0

Khi quy trình kết thúc, bạn sẽ thấy nút “RESET” xuất hiện trên ID:COM, click vào nó để khởi động lại điện thoại và tải vào phần mềm mới của nó.

Hướng dẫn trên đây chỉ mang tính tổng quát vì phụ thuộc vào thiết bị chi tiết và phần mềm flash khác nhau, đặc biệt nếu bạn flash phiên bản chỉnh sửa của phần mềm điện thoại không phải từ Samsung.

Xem thêm:

Xem thêm: Trà Sữa: Lịch Sử, những loại Trà Sữa & Cách Làm | Danh Trà

 • Cách kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành Android đang dùng
 • 10 lưu ý khi nâng cấp hệ điều hành
 • Cách cập nhật các phầm mềm trong máy điện thoại Iphone

Bạn thấy bài viết thế nào?

Các câu hỏi về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Team ASIANA mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách #dùng #Odin #cập #nhật #phần #mềm #điện #thoại #Samsung #thủ #công

Tham khảo dữ liệu, về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://hubm.edu.vn

💝 Xem Thêm Câu Hỏi- Giải Đáp tại : https://hubm.edu.vn/la-gi/

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội

#Cách #dùng #Odin #cập #nhật #phần #mềm #điện #thoại #Samsung #thủ #công

Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu Payoneer là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản

Photo of ĐH KD & CN Hà Nội ĐH KD & CN Hà Nội Send an email 06/10/2022

0 5 10 phút đọc

Chia sẻ

Facebook Twitter LinkedIn Pinterest

Chia sẻ

Facebook Twitter LinkedIn Tumblr Pinterest Reddit VKontakte Chia sẻ qua Email In

Công nghệ Android Thủ thuật ứng dụng

Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công

👨 Mỹ Hạnh

Odin là vị thần tối cao của thần thoại Bắc Âu, cai trị vương quốc Asgard, và đây cũng là tên của một phần mềm Windows được Samsung phát hành nội bộ, sử dụng để flash image firmware cho điện thoại và máy tính bảng chạy Android.

Không giống như Google và một số nhà sản xuất điện thoại khác, Samsung kiểm soát chặt chẽ phần mềm của họ, sử dụng bootloader và firmware bị khóa để ngăn người dùng chạy ROM tùy chỉnh và thực hiện các sửa đổi khác. Điều này có nghĩa là Odin là cách hợp pháp, dễ nhất để tải phần mềm vào điện thoại Samsung. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cập nhật điện thoại Samsung với Odin.

Thiết bị bạn cần:

Ngoài phần mềm Odin, bạn cần một số thứ sau:

 • Điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung
 • Máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows
 • Cáp USB

Odin là gì?

Odin là một chương trình dựa trên Windows tự động hóa quá trình flash firmware cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android của Samsung. Công cụ này không dành cho người tiêu dùng mà dành cho nhân viên của Samsung và các trung tâm sửa chữa được phê duyệt. Tuy nhiên, tất cả các phiên bản của Odin đã bị “rò rỉ” trên Internet và được đăng lên các trang web, diễn đàn người dùng, đặc biệt cho mục đích người dùng cuối sửa chữa hoặc tùy chỉnh thiết bị của họ.

Phần mềm Odin

Odin là phần mềm Samsung chính thức do đó điện thoại hoặc máy tính bảng nhận ra có thẩm quyền để tải file khởi động vào thiết bị. Bạn có thể root hoặc chỉnh sửa một số thiết bị Samsung mà không cần đến phần mềm này, nhưng rất nhiều kỹ thuật và sửa chữa yêu cầu nó.

Nhiều người dùng đã sử dụng nó một cách an toàn nhưng vẫn có trường hợp điện thoại không thể khởi động lại vì tải nhầm file firmware hoặc làm gián đoạn quá trình flash. Và trong trường hợp này bạn không thể đem máy đến trung tâm bảo dưỡng của Samsung vì việc sử dụng phần mềm Odin sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Nếu đang flash một ROM mới vào điện thoại, bạn có thể sẽ bị mất hết dữ liệu người dùng và ứng dụng.

Bước một: Tìm phiên bản Odin phù hợp

Trước khi sử dụng Odin, bạn cần tìm và tải Odin. Như đã đề cập ở trên, Odin không được Samsung công bố công khai để người dùng có thể tải về, do đó bạn sẽ phải tìm một phiên bản do bên thứ ba lưu trữ.

Tìm và tải xuống Odin

Có nhiều trang tải Odin trên mạng, nhưng chúng đều là các nguồn không chính thức. Nhiều người dùng đã báo cáo tải thành công trên trang Odindownload.com. Mặc dù vậy bạn vẫn nên cẩn thận khi tải từ các nguồn không chính thức như thế này và luôn nhớ sử dụng phần mềm diệt virus và anti-malware trước tiên để đảm bảo an toàn.

Tải trình cài đặt Odin về máy tính Windows và giải nén nó nếu nó nằm trong một thư mục nén. Chương trình là portable nên bạn không cần phải cài đặt

 • Những ứng dụng Portable dành cho PC tốt nhất mọi thời đại (Phần 1)

Bước hai: Tìm một file firmware có thể flash bằng Odin

File Odin có nhiều kích thước khác nhau, từ file firmware nhiều GB khổng lồ (hệ điều hành chính cho điện thoại Android) đến các bản cập nhật nhỏ cho các hệ thống cần thiết khác như bootloader hoặc radio. Người dùng thường sử dụng Odin để flash image phần mềm gốc, chưa được sửa đổi và phần mềm được sửa đổi một chút để thêm công cụ như quyền truy cập root.

Bạn nên tìm kiếm các file này trên các trang web như XDA. Khi tìm thấy phần mềm, người dùng thường tải nó lên các dịch vụ lưu trữ file như AndroidFileHost, sau đó tạo một bài viết mới trên diễn đàn để thông báo và liên kết đến dịch vụ lưu trữ. Những bài viết này có một chức năng quan trọng khác là giúp bạn đảm bảo file bạn đang sử dụng thực sự tương thích với thiết bị.

Một số điều bạn cần kiểm tra trước khi chọn file để tải xuống và flash:

 • Tương thích thiết bị: Đảm bảo file được dùng để flash trên thiết bị cụ thể của bạn tương thích. Không phải tất cả điện thoại Samsung Galaxy S8 đều giống nhau: sự khác biệt về khu vực có thể nhỏ hoặc lớn với các biến thể về bộ xử lý, radio và các phần cứng khác. Kiểm tra số model đầy đủ để đảm bảo chắc chắn nó tương thích. Nếu không chắc chắn, bạn không nên flash.
 • Khả năng tương thích của nhà cung cấp dịch vụ di động: Một số loại của điện thoại Samsung chỉ dành cho các mạng di động cụ thể, trong khi các loại khác có thể được sử dụng cho nhiều mạng di động. Điều đó khiến cho một số điện thoại không tương thích với một số phần mềm. Tương tự như trên, bạn cần xem xét cẩn thận số model của điện thoại để xem có tương thích không.
 • Hạ cấp phần mềm: Nếu bản cập nhật phần mềm đặc biệt mở rộng, có thể bạn không thể flash phiên bản cũ của phần mềm điện thoại. Cách duy nhất là kiểm tra báo cáo của người dùng khác, đọc nhiều nhận xét của họ trong chủ đề liên quan trước khi chuyển sang bước tiếp theo nếu bạn định hạ cấp phần mềm.
 • Tương thích với Odin: Các phiên bản cũ của chương trình Odin có thể không có khả năng flash các file firmware mới nhất, vì vậy bạn có thể phải đợi phiên bản mới nhất bị rò rỉ trước khi tiếp tục.

Sau khi đã kiểm tra mọi thứ, bạn nên thực hiện một lần nữa để đảm bảo chắc chắn mọi thứ đều tương thích. Nếu sử dụng file không tương thích có thể làm hỏng điện thoại của bạn khi flash. Nếu đã chắc chắn mọi thứ đều đúng, tải file đó. Những file này thường được tải với định dạng lưu trữ ZIP hoặc RAR, hãy trích xuất chúng vào thư mục dễ tìm trên màn hình desktop.

 • Giải nén file Zip, RAR,… trực tuyến không cần phần mềm

Bước ba: Kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng

Tắt điện thoại, sau đó khởi động ở chế độ “Download mode”. Đây là chế độ tiền khởi động đặc biệt, chuẩn bị để flash phần mềm mới. Khởi động vào chế độ này yêu cầu sử dụng tổ hợp nút bấm cụ thể. Đối với các điện thoại Samsung cũ hơn bạn có thể nhấn nút nguồn + nút Home + nút giảm âm lượng và giữ trong 5 giây. Trên Galaxy S8 và seri Note 8, nhấn nút nguồn + nút Bixby + nút giảm âm lượng. Bạn có thể tìm kiếm trên Google để tìm cách truy cập vào chế độ này trên điện thoại của mình.

 • Cách bật chế độ Recovery Mode và Download Mode trên Galaxy S9/S9+

Truy cập vào chế độ tải xuống

Beachten Sie, dass der „ Download-Modus “ spezifisch für Samsung-Geräte ist und sich vom Wiederherstellungsmodus unterscheidet, auf den von jedem Android-Gerät aus zugegriffen werden kann . Ihr Telefon und Tablet verfügt über eine eigene Tastenfolge für den Zugriff auf diese beiden Modi. Diese beiden Modi sehen ähnlich aus, aber der Wiederherstellungsmodus hat normalerweise benutzerzugängliche Optionen, während der Download-Modus nur ein Bildschirm ist, der auf eine USB-Eingabe wartet. Wenn sich das Telefon im Download-Modus befindet, schließen Sie das Telefon mit dem USB-Kabel an den Computer an.

Schritt 4: Verwenden Sie Odin zum Flashen

Nachdem Sie das Tablet oder Telefon mit dem Computer verbunden haben, starten Sie die Odin-Anwendung. Sie sollten einen einzelnen Eintrag im ID:COM -Feld sehen , blaugrün und das Feld Hinzugefügt! auf dem Protokollbildschirm der Benutzeroberfläche. Wenn Sie diese nicht sehen, müssen Sie den Treiber für Ihr Telefon finden.

An diesem Punkt werden Ihre Entscheidungen anders sein. Für einen vollständigen Stock-ROM-Flash drücken Sie jede der folgenden Tasten:

 • BL : Datei-Bootloader
 • AP : „Android-Partition“, Hauptdatei des Betriebssystems.
 • CP : Modemsoftware.
 • CSC : „Consumer Software Customization“, eine Unterpartition für Area Data und Mobile Network.

Klicken Sie auf jede Schaltfläche und wählen Sie die .md5 -Datei aus, die dem ROM oder einer anderen Software entspricht, die Sie in Schritt 2 heruntergeladen haben. Je nachdem, was Sie tun möchten, enthält Ihr Paket möglicherweise nicht alle 4 Dateitypen. Stellen Sie sicher, dass Sie die richtige Datei im richtigen Feld auswählen, und aktivieren Sie dann das Kontrollkästchen neben jeder geladenen Datei. Größere Dateien wie AP können dazu führen, dass das Programm für ein oder zwei Minuten einfriert, also sollten Sie ihm Zeit geben, die Datei zu laden.

Chọn tệp trong trường chính xác

Dieser Schritt des Prozesses kann je nach Zweck stark variieren, wie das Flashen eines Stock-ROM, eines neuen Modems oder einer Bootloader-Datei usw. Sie sollten die Anweisungen in dem Post lesen, von dem Sie die Datei heruntergeladen haben, um die genauen Schritte zu sehen. Wenn Sie nicht sicher sind, wo sich die .md5-Datei befindet, sollten Sie nicht weiter fortfahren.

Wenn alles in Ordnung ist, klicken Sie auf die Schaltfläche Start , um den Flash-Vorgang zu starten. Dieser Vorgang kann eine ganze Weile dauern, um alle Daten zu übertragen, insbesondere wenn Sie eine Verbindung über den USB 2.0-Anschluss herstellen. Sie sollten die geflashte Datei im Log- oder Message -Feld sehen und ein Fortschrittsbalken neben dem ID:COM-Bereich erscheinen.

 • Unterscheiden Sie USB 2.0 und USB 3.0

Wenn der Vorgang abgeschlossen ist, erscheint die Schaltfläche „ RESET “ auf ID:COM. Klicken Sie darauf, um das Telefon neu zu starten und die neue Software zu laden.

Die obigen Anweisungen dienen nur allgemeinen Zwecken, da gerätespezifisch und Flash-Software variieren, insbesondere wenn Sie eine modifizierte Version Ihrer Telefonsoftware flashen, die nicht von Samsung stammt.

Mehr sehen:

 • So überprüfen und aktualisieren Sie die Version des verwendeten Android-Betriebssystems
 • 10 Hinweise beim Upgrade des Betriebssystems
 • So aktualisieren Sie die Software im iPhone-Telefon
 • Hướng dẫn kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng
 • 4 vấn đề thường gặp khi cài đặt ROM tùy chỉnh trên Android

Thứ Năm, 26/07/2018 08:11

5 ★ 3 👨 44.583

0 Bình luận

Sắp xếp theo Mặc định Mới nhất Cũ nhất

❖

😀 😃 😄 😁 😆 😅 😂 🤣 😊 😇 🙂 🙃 😉 😌 😍 🥰 😘 😗 😙 😚 😋 😛 😝 😜 🤪 🤨 🧐 🤓 😎 🤩 🥳 😏 😒 😞 😔 😟 😕 🙁 😣 😖 😫 😩 🥺 😢 😭 😤 😠 😡 🤬 🤯 😳 🥵 🥶 😱 😨 😰 😥 😓 🤗 🤔 🤭 🥱 🤫 🤥 😶 😐 😑 😬 🙄 😯 😦 😧 😮 😲 😴 🤤 😪 😵 🤐 🥴 🤢 🤮 🤧 😷 🤒 🤕 🤑 🤠 😈 👿 👹 👺 🤡 💩 👻 💀 👽 👾 🤖 🎃 😺 😸 😹 😻 😼 😽 🙀 😿 😾 🤲 👐 🙌 👏 🤝 👍 👎 👊 ✊ 🤛 🤜 🤞 ✌ 🤟 🤘 👌 🤏 👈 👉 👆 👇 ☝ ✋ 🤚 🖐 🖖 👋 🤙 💪 🦾 🖕 ✍ 🙏 🦶 🦵 🦿 💄 💋 👄 🦷 🦴 👅 👂 🦻 👃 👣 👀 🧠 🗣 👤 👥 👶 👧 🧒 👦 👩 🧑 👨 👱 🧔 👵 🧓 👴 👲 👳 🧕 👮 👷 💂 🕵 👰 🤵 👸 🤴 🦸 🦹 🤶 🎅 🧙 🧝 🧛 🧟 🧞 🧜 🧚 👼 🤰 🤱 🙇 💁 🙅 🙆 🙋 🧏 🤦 🤷 🙎 🙍 💇 💆 🧖 💅 🤳 💃 🕺 👯 🕴 🚶 🏃 🧍 🧎 👫 👭 👬 💑 💏 👪

Xóa Đăng nhập để Gửi

Bạn nên đọc

 • Hiệu ứng Pygmalion và ứng dụng trong hoạt động quản lý tại doanh nghiệp (phần 1) Hiệu ứng Pygmalion và ứng dụng trong hoạt động quản lý tại doanh nghiệp (phần 1)
 • Top máy hút bụi giá dưới 2 triệu được săn đón dịp cuối năm Top máy hút bụi giá dưới 2 triệu được săn đón dịp cuối năm
 • Cách chuyển đổi loa bằng phím tắt trên Windows 10 Cách chuyển đổi loa bằng phím tắt trên Windows 10
 • Sony Vaio T được trang bị chip CULV Sony Vaio T được trang bị chip CULV
 • Các nhà khoa học đã phát minh ra "chiếc mũ thần” có thể đẩy lùi chứng hói đầu ở nam giới Các nhà khoa học đã phát minh ra “chiếc mũ thần” có thể đẩy lùi chứng hói đầu ở nam giới
 • Khoa học chứng minh: Gen nấm men bia rượu có thể tấn công virus xâm nhập cơ thể Khoa học chứng minh: Gen nấm men bia rượu có thể tấn công virus xâm nhập cơ thể

Thủ thuật ứng dụng

 • Những tựa game tốt nhất năm 2023 trên Google Play Những tựa game tốt nhất năm 2023 trên Google Play
 • Những ứng dụng nhắc nhở cần thiết trên Android Những ứng dụng nhắc nhở cần thiết trên Android
 • Cách dùng eDoctor chat online với bác sĩ tại nhà Cách dùng eDoctor chat online với bác sĩ tại nhà
 • Cách dùng chế độ Samsung Kids Cách dùng chế độ Samsung Kids
 • Cách tắt Bixby, trợ lý ảo của Samsung trên điện thoại Galaxy Cách tắt Bixby, trợ lý ảo của Samsung trên điện thoại Galaxy
 • Cách đổi đơn vị trên điện thoại Xiaomi Cách đổi đơn vị trên điện thoại Xiaomi
 • Cách dùng Emojimix tự tạo emoji độc lạ Cách dùng Emojimix tự tạo emoji độc lạ
 • Hướng dẫn cài đặt môi trường máy tính để bàn Linux trên thiết bị Android Hướng dẫn cài đặt môi trường máy tính để bàn Linux trên thiết bị Android
 • Cách đổi giao diện ghi chú trên điện thoại Samsung Cách đổi giao diện ghi chú trên điện thoại Samsung

Xem thêm

❖Android

 • ❖ Thiết lập cơ bản
 • ❖ Dữ liệu
  • ❖ Chuyển dữ liệu
 • ❖ Thủ thuật ứng dụng
 • ❖ Chat – Gọi điện – Nhắn tin
 • ❖ Mạng xã hội
 • ❖ Chụp & Xử lý ảnh
 • ❖ Quản lý & Chỉnh sửa Video
 • ❖ Trình duyệt & Add-on
 • ❖ Bảo mật & Diệt Virus
 • ❖ Lưu trữ – Đồng bộ
 • ❖ Cá nhân hóa
 • ❖ Nhạc chuông Android
 • ❖ Bản đồ & Định vị
 • ❖ Hình nền điện thoại

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video [Kách hay] Cách dùng Odin cập nhật phần mềm điện thoại Samsung thủ công mới nhất 2023

Related Posts

[Kách hay] Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android mới nhất 2023

Cách tắt tiếng chụp ảnh màn hình điện thoại Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn đa…

[Kách hay] Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS mới nhất 2023

Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp…

[Kách Hay] IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ mới nhất 2023

IPhone 8 màn hình tràn viền đột phá, đẹp mê hoặc thách thức đối thủ – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn,…

[Kách Hay] Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android mới nhất 2023

Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên Telegram iPhone, Android – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có góc nhìn…

[Kách Hay] Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone mới nhất 2023

Cách xem kích thước (độ phân giải) của hình ảnh trên iPhone – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…

[Kách Hay] Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 mới nhất 2023

Điểm Danh Một Loạt Ưu Điểm Xịn Sò Của Galaxy Tab S7 – Kách Hay .Com đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, giúp bạn có…